Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?

Lời dẫn: Theo yêu cầu của bạn đọc ở đây, và ở đây, Google.tienlang xin đăng một comment của bạn đọc thành một entry độc lập.
=======
Vì sao cần phải có Dư luận viên?
Vì bọn phản động luôn dựng chuyện xuyên tạc sự thật mà "Bí mật Hội nghị Thành Đô" là một ví dụ.
Tôi chỉ là một đọc giả bình thường nhưng nhức mắt với những luận điệu xuyên tạc nên tự thấy mình cần phải là một Dư luận viên.
Mỗi người tôn trọng sự thật hãy là một Dư luận viên!

24 nhận xét:

 1. Một vấn đề cần xét đa chiều. Không nên đi theo 1 chiều, bản chất dư luận viên cũng là 1 góc nhìn trong nhiều góc nhìn. Công dân có quyền được tự do ngôn luận, nếu vi phạm luật phải được tòa án phán xét, tội phản động bị xử rất nặng. Càng chỉ trích và phản biện nhiều thì XH càng hoàn thiện, càng vỗ tay tán dương nhau nhiều XH càng trì trệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói vớ vẩn, xuyên tạc sự thật rành rành là điều không thể chấp nhận được, và xuyên tạc thì chắc chắn có mục đích của nó, mà nghĩ gần nhất là muốn dìm chế độ hiện tại để đảo chính.

   Xóa
  2. Ông Nặc ơi...
   Tự do ngôn luận không có nghĩa là xuyên tạc bịa đặt. Không phải cái gì cũng mang ra tòa xét xử được.
   Nhưng những kẻ xuyên tạc bịa đặt như tên KAMI và những kẻ vờ vịt như không biết rồi tiếp tục gây nhiễu loạn ở vụ "Bí mật Hội nghị Thành Đô" như mấy ông tướng tá và mấy blog Bùi Văn Bồng, Bô Xít, Huỳnh Ngọc Chênh... lu loa vụ này... đều có thể kết luận là phản động, cần vạch mặt chỉ tên.
   Cảm ơn Google.tienlang đã chấp thuận đề nghị của tôi hôm qua.

   Xóa
  3. Khi tôi viết còm này thì chỉ có một ông Nặc là Nặc danh22:59 Ngày 19 tháng 09 năm 2014.
   Vậy tôi gọi ông Nặc ơi chính là ông Nặc danh22:59 Ngày 19 tháng 09 năm 2014

   Xóa
  4. Người ta đã nói rõ rồi, vi phạm pháp luật phải bị truy tố bởi tòa án, mà tội phản động chỉ cần hở ra là an ninh bu quanh hàng đống. Ai có chút học thức đều biết điều này, trừ đám vô học và xu nịnh mang tên DLV.

   Xóa
  5. Sự thật nhiều khi bị che đậy bởi yếu tố chủ quan. Do đó việc phân tích lại lịch sử chưa chắc đã là việc xuyên tạc hay phản động. Hơn nữa, đừng đánh đồng chống đảng là chống lại nhân dân bởi trẻ con cũng không thể ngửi nổi lập luận đó.

   Xóa
  6. Đảng với phái gì ở đây?
   Chỉ có SỰ THẬT và BỊA ĐẶT thôi.
   Chuyện rõ như ban ngày.
   Cái ví dụ "Bí mật Thành đô" đó. Thằng Kami nó đã thừa nhận là nó bịa chuyện, dựng lên để cho vui. Thế mà mấy anh phởn bu lấy rồi lu loa.

   Xóa
  7. Tao chả cần biết chúng mày sai hay đúng, chỉ cần biết chúng mày mở mồm là "dlv này dlv nọ" là tao ghét ngay rồi không cần biết cái lý lẽ của chúng mày nó đúng đến đâu, cái thử mở miệng là thích quy chụp thì bố chúa chúng mày cũng ghét, cứ nghĩ xem nếu chúng mày ném vào mặt cháu chúng mày 1 câu như thế này "không là chúa thì là quỷ", xem cha cháu của chúng mày có vả rụng răng chúng mày không.

   Xóa
  8. Viết lẹ quá sai lỗi chính tả tùm lum, xin được phép sửa:

   Tao chả cần biết chúng mày sai hay đúng, chỉ cần biết chúng mày mở mồm là "dlv này dlv nọ" là tao ghét ngay rồi không cần biết cái lý lẽ của chúng mày nó đúng đến đâu, cái thứ mở miệng là thích quy chụp thì bố chúa chúng mày cũng ghét, cứ nghĩ xem nếu chúng mày ném vào mặt cha chúa chúng mày 1 câu như thế này "chúa không làm chúa thì là quỷ", xem cha chúa của chúng mày có vả rụng răng chúng mày không.

   Xóa
 2. Huỳnh Trọng Đôlúc 23:51 19 tháng 9, 2014

  Một entry ngắn, có lẽ là ngắn nhất ở G.Tienlang nhưng súc tích, rõ ràng.
  Càng nhiều bọn phởn động thì sẽ càng có nhiều người tình nguyện làm Dư luận viên để vạch trần sự xuyên tạc, bịa đặt của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Các đồng chí DLV tuyên truyền làm gì cho tốn công ra. Ở nông thôn nông dân nhiều người họ còn chẳng nghe huống chi bọn trên mạng khôn như chấy. Nói chung bọn chúng hiểu biết nhiều nên không cải tạo đầu óc được đâu, tốt nhất là bắn vợi đi thì ta mới mong nhanh chân vào thế giới đại đồng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ờ, cũng cần bắn bỏ đi vài anh thì chúng mới kinh, hết bịa đặt.

   Xóa
  2. Dân ở thành phố còn khinh bọn lưu vong chúng mày thì dân nông thôn nó thấy cái cờ vàng chúng mày họ chắc cầm cuốc vả mấy nhát vào mặt ấy chứ ở đó mà tự hào.

   Xóa
 4. Vì mấy phởn nói láo.

  Trả lờiXóa
 5. Dốt vi tính nên chẳng biết dẫn link dẫn nguồn để chứng minh, biện luận. Nhưng nói ở Hội Nghị Thành Đô, lãnh đạo cao cấp Việt Nam xin Tàu để nước ta được làm, nôm na là chư hầu, thì bịa đặt quá đáng, xúc phạm đến tự tôn dân tộc, không ai có thể tin những thông tin hạ cấp như vậy. Nhiều bài viết của G.T rất gần gụi với những vấn đề thời sự sốt nóng hiện nay liên quan đến VN. Giảm bớt lượng bài về Ucraina là biết cầu thị, lắng nghe.
  Riêng một số còm, tự cho mình đang "bảo vệ chế độ" thì hành xử rất kém cỏi, hồ đồ, hỗn láo.
  Phương pháp đó phản cảm và gần như của bọn IS. Mà IS thì có mệnh danh đến Ala, Thượng đế, thì không thể thuyết phục ai. Vô tình, cùng lúc lại làm chung cái việc: phá hoại cái ta đang xây.

  Trả lờiXóa
 6. Bất cứ ai đưa ra bằng chứng đập nát cái nói láo của anh em dân chủ là thành dư luận viên hết. Mà bằng chứng đó càng thực tế, càng không thể phủ nhận thì dư luận viên đó càng rẻ tiền.

  Vì GGTL có nhiều nợ máu với phong trào dân chủ mồm ...ồn, nên các vị đó ngày càng lao đến phá GGTL bằng kiểu xả rác, chửi bới.

  Chỉ khổ thân cô chủ phải dọn dẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu các bạn để ý các còm trong địa chỉ dưới đây sẽ thấy, còm nào cũng na ná giống nhau, và tôi đếm còm nào cũng khoảng dưới trăm chữ. Hình như các bạn DLV cho thế là đạt, hay tiêu chẩn bắt phải thế, mới đủ để " trả bài" ?
  Đất nước đã nghèo hèn, biết bao bệnh nhân nghèo không có tiền phải chịu chết do bệnh viện trả về ( nhưng các khoảng thuế chắc vẫn bị thu đủ)
  Thế mà tiền thuế của dân vẫn è cổ để chi cho các còm sáo rỗng đó.
  Vậy các bạn hiểu, DLV là thế nào!
  Limk đây: http://tuoitrevietnam2012.blogspot.com/2014/09/pham-thanh-nghien-muon-con-duong-tu-do-trong-lao-tu.html

  Trả lờiXóa
 8. Ai sống ai chết, ai nghèo ai đói tớ không quan tâm. Nhưng mà không trả lương sòng phẳng và xứng đáng là bọn tớ lặn luôn.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi xin góp lời về ngữ nghĩa của từ dư luận. Dư luận là những bàn bạc, đồn truyền, lan rộng cũng có, khu trú cũng có, cả công khai lẫn lén lút, đang râm ran, ồn ã trong cộng đồng, trong xã hội về bất cứ một vấn đề gì, yêu đương tình dục, cá nhân gia đình, quốc kế dân sinh, chính trị ngoại giao, an ninh quốc phòng...Thuộc tính của dư luận là thông tin ở đó, đúng cũng có, sai cũng có, vô tình cũng có, âm mưu cũng có...Và chưa được xác định. Đến khi có con người , nhân vật chính chịu trách nhiệm và liên quan trực tiếp đến thông tin ấy lên tiếng, đến khi cơ quan, phương tiện truyền thông chính danh phát ngôn thì bản thân dư luận ấy sẽ tự biến mất vì
  nó hoặc đã trở thành thông tin chính thống hoặc đã trở thành thông tin rác. Dài dòng thế để quí vị và các bạn có thêm nhận thức về danh từ dư luận. Không ai tránh khỏi nhầm lẫn. Nếu nhỡ ai đó, vị nào đó, hiểu chưa đến nơi đến chốn về mặt mạnh yếu của dư luận, nghĩ kém cỏi là chúng tạo dư luận thì mình cũng tạo dư luận thì không nên. Internet ra đời. Dư luận có đất để rộ lên như nấm sau mưa. Trách nhiệm của người tiếp nhận thông tin là biết gạn đục khơi trong, chọn lựa những thông tin chuẩn xác. Trước bất cứ một vấn đề gì cần quan sát nó từ nhiều phía, nhiều góc cạnh để có được một nhận thức đúng nhất, toàn diện nhất.
  Đối với một số bà con ở nước ngoài, do nhiều nguyên nhân, họ tiếp nhận thông tin chưa tròn trĩnh, thậm chí có người còn cố ý làm cho nó không tròn trĩnh khi vừa tiếp nhận. Lỗi ấy là lỗi nhận thức. Không cần tục tĩu, chửi bới, nhẹ nhàng chỉ ra cho họ đúng sai bằng chứng lý sinh động có thừa trong cuộc sống để họ dần dần ý thức. Chỉ cần một trong số bà con ấy ý thức,
  người ý thức trong cộng đồng của bà con ấy sẽ được nhân lên. Thêm những con người lương thiện. Thêm những đồng bào lương thiện.
  Ít có trang blog nào cập nhật được kịp thời thông tin lành mạnh như G.T. Nhưng G.T có 2 cái khuyết lớn, lớn lắm:
  +Cái khuyết chủ quan: Bị níu chân quá nhiều vào Ucraina. Quí G.T, tôi cố thêm từ"bị" để có thể chia sẻ điều khó nói, nếu có, của G.T.
  +Cái khuyết điểm khách quan là một số bạn đọc của G.T, xin lỗi, xem nhau đối thủ,đối phương, lấy ngôn ngữ tấn công hạ cấp là phương tiện duy nhất. Nên chăng? Nên tiếp tục không khí đó chăng? Và, chỉ làm như thế, và không biết làm cách nào khác thì tựu trung, sẽ mang lại lợi ích gì cho mỗi người, mỗi bên, cho cộng đồng? Cái chua chát nhất là hỗn láo, chửi mắng, chụp mũ cả những người có tiếng nói trong sáng nhất, đúng đắn nhất.
  Sáng Chủ Nhật, gõ hơi dài. Xem còm này, cốt của nó, là một lời tâm tình vì con người, vì cuộc sống mến yêu.

  Trả lờiXóa
 10. Thưa bác Nặc Danh08:14 Ngày 21 tháng 09 năm 2014
  Thấy bác viết còm khá dài nên tôi hiểu rằng bác yêu mến Google.tienlang nên có góp ý chân tình.
  Tôi đồng tình với hầu hết các ý kiến của bác.
  Chỉ có một vài điều xin nói lại:

  + Thứ nhất: DƯ LUẬN VÀ DƯ LUẬN VIÊN

  Cái "danh từ" DƯ LUẬN theo bác nói là đúng, không ai bàn cãi.
  Thế nhưng cái danh từ DƯ LUẬN VIÊN ở ngay entry này lại hoan toàn khác với điều bác nói. Theo cách của mấy anh phản động thì cứ thấy ai nói khác với họ thì đều là DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG. Họ cho rằng các DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG được hưởng lương 3 triệu đồng 1 tháng để viết thuê cho Đảng. Trong con mắt các anh phản động thì DƯ LUẬN VIÊN không quan tâm tới ĐÚNG hay SAI mà chỉ cần bảo vệ Đảng mà thôi.
  Thế nhưng, xin bác hãy đọc lại tâm sự rất ngắn ở bài chủ trong entry này.
  --------------------------
  VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?
  Vì bọn phản động luôn dựng chuyện xuyên tạc sự thật mà "Bí mật Hội nghị Thành Đô" là một ví dụ.
  Tôi chỉ là một đọc giả bình thường nhưng nhức mắt với những luận điệu xuyên tạc nên tự thấy mình cần phải là một Dư luận viên.
  Mỗi người tôn trọng sự thật hãy là một Dư luận viên!

  Tôi là Dư luận viên"

  -----------------------

  Đơn giản vậy thôi. Và vì thế, trong con mắt mấy anh phản động thì ngay cả tôi và bác đều là DƯ LUẬN VIÊN hết. Và cũng vì thế, tôi cũng thích làm Dư luận viên để vạch mặt cái bọn chuyên đi xuyên tạc bịa đặt.

  - Thứ hai, Về thông tin Ukraina
  Bác cho rằng G.TL có cái sai lớn lắm khi đưa tin quá nhiều về Ukr?
  Tôi và nhiều bạn đọc ở đây thì lại vô cùng cảm ơn G.TL về điều này. Bởi:
  - Trước hết, sự kiện Ukr có tầm quốc tế rất lớn, có thể dẫn tới quyết định chiến tranh thế giới thứ ba.
  - Thứ hai: Chuyện Ukr chính là bản sao của chuyện Kosovo, chuyện Nam Tư, chuyện Iraq, chuyện Lybi, Syri. Đều do Mỹ và phương Tây miệng rêu rao dân chủ nhưng đạo diễn lật đổ các chính quyền hợp pháp rồi ang tới sự rối loạn. Cái khác là Ukr đang diễn ra nên chúng ta có điều kiện chiêm nghiệm thực tế. Cái khác nữa là khi chuyện Ukr xảy ra thì nước Nga của Putin đủ mạnh để không cho phép Mỹ và NTO đã làm như ở Nam Tư hồi nước Nga của Enxin. Nước Nga ngày nay có hệ thống truyền thông đủ mạnh để đương đầu với sự dối trá của truyền thông phương Mỹ và Tây.

  Thứ ba, báo chí chính thống VN hiện nay đa phần là các bạn nhà báo trẻ, chỉ biết tiếng Anh, nghiễm nhiên coi các hãng truyền thông lớn phương Tây là chuẩn mực. Chính vì vậy, rất nhiều khi báo VN nhắm mắt làm cái loa cho hệ thống tuyên truyền của Mỹ và phương Tây, cung cấp cho bạn đọc VN một cái nhìn rất méo mó sai lệch về sự kiện Ukr. Nhiều lần báo VN "nhét chữ vào miệng Putin hay những ông tai to mặt lớn khác. Chính vì vậy người đọc cần G.TL- nơi chỉ ra những điều sai trái của báo chí chính thống VN.
  Bác có thấy ở đâu, ở trang mạng nào có nhiều thông tin chính xác như ở G.TL?

  Thứ tư, câu chuyện Ukr không hề khác câu chuyện VN đã và đang, sẽ xảy ra.
  Mỹ và phương Tây chi tiền làm cách mạng cam quýt mít dừa ở Ukr được thì họ cũng có thể làm ở VN.
  Bác đọc bài "Vì sao vụ Lê Quốc Quân được Mỹ quan tâm" để thấy Mỹ đã và đang thông qua những cái vòi bạch tuộc để thò tay vào VN ra sao.

  VÌ SAO VỤ LÊ QUỐC QUÂN ĐƯỢC MỸ QUAN TÂM?
  Lời dẫn: Hôm nay, 18/2/14, vụ án Lê Quốc Quân trốn thuế được đưa ra xét xử phúc thẩm. Từ nhiều ngày qua, một số quan chức Mỹ cùng một vài tổ chức theo đuôi Mỹ lên tiếng khá rầm rộ trên truyền thông đòi VN thả Lê Quốc Quân. Tối Chủ nhật vừa qua, tại Nhà thờ Thái Hà, các "nhân xĩ" cùng Nhà thờ tổ chức Lễ cầu nguyện cho tên tội phạm này. Ít phút nữa, chắc chắn sẽ có những người đi từ Nhà thờ Thái Hà đến trụ sở Tòa án để gây rối, đòi thả Lê Quốc Quân.
  Dư luận băn khoăn: Tại sao tên tội phạm trốn thuế lại được quan tâm như vậy?
  Dưới đây là câu trả lời.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/vi-sao-vu-le-quoc-quan-uoc-my-quan-tam.html

  Trả lờiXóa
 11. Chuyên gia chọc ngoáy Việt Tânlúc 00:00 11 tháng 10, 2014

  Là cu Nặc danh 16:16 Ngày 21 tháng 09 năm 2014

  Trả lờiXóa
 12. Sẽ là hay hơn nếu G.T quan tâm nhiều hơn đến chuyện thời sự của VN, ví dụ chuyện Hội đồng lý luận TW sau gần 30 năm đổi mới vẫn còn đang phải đi tìm cái định nghĩa cho thể chế " kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ".

  Xin hỏi các bạn nữ luật sư trang G.T liệu Đảng CSVN có nên chọn cái định hướng cho dễ hiểu hơn như KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG PHÚC LỢI XÃ HỘI như phương thức đã định hình rất thành công ở các nước Bắc Âu không ?


  Có nên xem lại khái niệm thế nào là bóc lột,thế nào là mâu thuẫn giai cấp đối kháng không khi VN đã áp dụng chính sách phát triển kinh tế thị trường nhiều thành phần và lý giải thế nào chuyện thực tiễn người Vn đang còn tranh giành nhau để sang Nhật,Pháp,Hoa kỳ ... hay Nam Hàn để được"giai cấp" tư bản ở đó bóc lột?...

  Bàn cái này giúp ích nhiều cho xã hội,thay vì bịa đặt nói xấu hay chửi bới nhau các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 13. Hôm nay tôi mới được đọc bài này!
  Thảo nào các cô chủ trang Google.tienlang cũng tự hào mình là Dư Luận Viên!
  Tôi cũng xin làm DLV!

  Trả lờiXóa
 14. Ở một xã hội dân chủ thì trang này lên thớt từ lâu.

  Trả lờiXóa