Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn ở Ukraina


Như Google.tienlang đã đưa tin, chiều nay, ngày 05/9/2014, cả thế giới hướng về Minsk- thủ đô Belorusia- nơi đang diễn ra Vòng 2 cuộc Hội đàm ba bên về ngừng bắn ở miền Đông Ukraina.
Hội đàm ba bên tại Minsk về ngừng bắn cho Ukraina
Tham dự hội đàm, đại diện cho chính quyền Kiev là Cựu Tổng thống Ukraina Leonid Kuchma; 
Cựu Tổng thống Ukraina Leonid Kuchma

Đại diện phía Cộng hòa Nhân dân Lugansk là Thủ tướng Chính phủ Igor Plotnizki và Chủ tịch Quốc hội Alechsey Kariakin;
Thủ tướng Chính phủ CHND Lugansk Igor Plotnizki 


 Chủ tịch Quốc hội CHND Lugansk Alechsey Kariakin

Đại diện phía Cộng hòa Nhân dân Donetsk là Thủ tướng Alechxandr Zakhartrenko và Phó thủ tướng Andrey Pughin.
Thủ tướng CHND Donetsk Alechxandr Zakhartrenko

Phó Thủ tướng Andrey Pughin
Tham dự buổi hội đàm có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Kiev Mikhail Zurabov và một đại biểu từ OSCE - bà Heidi Tagliavini.

Tin chúng tôi vừa nhận được: Sau hai giờ thảo luận, lúc 16:00- giờ Minsk, tức 20:00 giờ Hà Nội, các bên liên quan đã ký kết Biên bản thỏa thuận về Ngừng bắn ở miền Đông Ukraina. 
Xem video clip:

Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết biên bản về ngừng bắn ở Ukraina

Nội dung chi tiết của Biên bản này hiện nay chưa công bố nhưng chỉ biết rằng đi kèm Biên bản này có 14 tài liệu về các vấn đề trao trả tù binh, về ngừng bắn, về giám sát ngừng bắn v.v...Một tài liệu quan trọng nhất: NGỪNG BẮN. Theo đó, ba bên nhất trí tiến hành ngừng bắn vào lúc 18:00- giờ Ukraina, tức 22:00 giờ Hà Nội.

Dù không có mặt ở Minsk nhưng ông Poroshenko- Tổng thống Ukraina hẳn là theo dõi từng phút từng giây tiến triển của Hội đàm. Ngay sau khi Biên bản được các bên ký kết, ông Poroshenko lập tức công bố Lệnh ngừng bắn. Cùng lúc, ông Alechxandr Zakhartrenko Thủ tướng CHND Donetsk và ông Igor Plotnizki- Thủ tướng CHND Lugansk cũng ra lệnh cho quân đội nước mình ngừng bắn vào lúc 18:00- giờ Ukraina, tức 22:00 giờ Hà Nội.


Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang

Đưa tin từ Ukraina
=== ======

Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

99 nhận xét:

 1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 23:22 5 tháng 9, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây la blog cua người Nga hay ukraina, mà sao lại được viết bằng tiếng việt vậy ?

   Xóa
  2. Đây là blog của người Nga đấy, là những Dư luận viên của Putin đấy.
   Có sao không?
   Cậu thích đọc thì đọc, không thích đọc thì biến đi, cho mọi người xin hai chữ bình yên.

   Xóa
 2. Oh my God, quảng cáo thông tắc bồn cầu bằng alo dân chủ chỉ được có vài nghìn thôi mà sao anh em chịu khó cầy cuốc thế. Mọi nơi, mọi lúc. Khâm phục.

  Trả lờiXóa
 3. Các bác thạo tin Ukraine cho biết Mariupol tính đến thời điểm ngừng bắn thuộc quyền kiểm soát của dân quân hay của Kiev. Cảm ơn các bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội Donetsk đã có xe tăng vào trung tâm Mariupol nhưng quân Kiev vẫn còn ở một vài nơi bác ạ.

   Xóa
  2. Cảm ơn bác Kharcov đã thông tin. Dân quân trì hoãn đàm phán làm gọn được Mariupol thì hay hơn, sau này rộng đường chủ động xuất khẩu.

   Xóa
 4. Sao cái thằng thủ tướng U như trẻ con ấy nhỉ? Hôm nọ nghe đồn quân Nga sang sợ phát khóc lên. Thế mà sau đó lại húng chó ngay được?
  Ai là khủng bố hả cu?
  Khủng bố mà tổng thống phải hội đàm với nó?
  ===
  Đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine

  Ngày 5/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã xác nhận trên trang mạng xã hội Twitter rằng các phái viên nhóm họp tại thủ đô Minsk (Belarus) nhằm chấm dứt giao tranh giữa quân chính phủ Ukraine với quân ly khai đã ký thỏa thuận ngừng bắn "sơ bộ", dự kiến sẽ có hiệu lực vào tối cùng ngày.

  Ngoài ra, Tổng thống Poroshenko cũng đã lệnh cho tư lệnh quân đội nước này ngừng khai hỏa theo các điều khoản của thỏa thuận trên.

  Trong khi đó, Thống đốc khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine, ông Serhiy Taruta cũng xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết ông đang chờ thông tin về chi tiết trong thỏa thuận. Phe ly khai đăng tải trên Twitter rằng lực lượng này và phía Chính phủ Ukraine đã ký thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ 18 giờ tối cùng ngày (15h00 GMT).

  Bên cạnh đó, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng xác nhận việc đạt được thỏa thuận ngừng bắn quan trọng trên.

  Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk yêu cầu Nga phải rút quân khỏi Ukraine để tạo điều kiện thực hiện thỏa thuận ngừng bắn với quân ly khai.

  Phát biểu tại một cuộc họp nội các ngay sau khi khai mạc cuộc đàm phán về kế hoạch ngừng bắn tại thủ đô Minsk (Belarus), ông Yatsenyuk nói: "Kế hoạch hòa bình phải gồm cả một lệnh ngừng bắn, hoạt động rút quân của quân đội Nga, các băng cướp và khủng bố, cùng với việc tái thiết lập biên giới".

  Bên cạnh đó, ông Yatsenyuk cũng kêu gọi Mỹ và châu Âu hành động bảo lãnh cho lệnh ngừng bắn giữa Kiev với quân ly khai.

  http://thegioi.baotintuc.vn/thoi-su-tg/dat-duoc-thoa-thuan-ngung-ban-tai-ukraine-20140905214834337.htm

  Trả lờiXóa
 5. Ông Putin ở nước Nga, Gâu Gâu Tiên Lãng cứ tưởng ổng Là Tiên sơ, Khi xưa Tố hữu Làm thơ, Khóc cha khóc một, khóc Lenin mười! Ông Bà chín suối ngậm cười, Đẻ chi một lũ đười ươi quên nòi.lúc 07:18 6 tháng 9, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 07:20 6 tháng 9, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 08:51 6 tháng 9, 2014

  Nhiều người chưa hiểu Donbass là gì, tại sao lúc gọi là Donetsk, lúc gọi là Donbass?

  Donbasss - Донбасс - Донецский каменноугольный бассейн - tức là bể than Donetsk, gồm khu vực Donetsk, Lugansk và 1 phần Dneprpetrovsk, Rostop của Nga.
  Thời điểm này nên được hiểu là vùng Donetsk + Lugansk

  Trả lờiXóa
 9. Rận trủ anh nào cũng ngu, có ngu mới mần được rận trủlúc 09:10 6 tháng 9, 2014

  Gửi Mấy anh/chị phởn động loại tép.
  Ngày trước ở Google.tienlang có anh Phởn Tư nổ. Tuy chỉ nổ banh xác pháo chút nhưng dẫu sao anh ấy không thô lỗ tục tằn nên tôi chưa thấy còm nào của Tư nổ bị xóa.
  Giờ chắc Tư nổ biết rằng trình có hạn nên ko thể nổ tiếp, không thể xuyên tạc, bịa đặt được nữa nên cho đàn em vào quậy ở Google.tienlang chăng?

  Nhưng thử hỏi mấy anh chị: Nói đàng hoàng còn không thuyết phục nổi ai thì các anh chị quậy phá kiểu con nít như những còm vừa rồi có ai thèm nghe không?
  Phản cảm lắm lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đề nghị chủ nhà đăng còm này của ông Gia Cát Dự thành bài riêng:
   + http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/ban-o-ukraina-se-nao-sau-hoi-am-chieu.html?showComment=1409920926839#c8977494594189140640

   Xóa
  2. Thật ra phía Nga họ đối với giàn khoan TQ ở VN là trung lập. TQ muốn Nga hạn chế bán vũ khí cho VN, và ủng hộ chính sách TQ đối với Nhật, VN nhưng Nga thì không tuyên bố gì cả, và vẫn bán vũ khí cho VN, và đàm phán chủ quyền đảo Kurile với Nhật, chỉ đình đàm phán khi Nhật phải theo Mỹ cấm vận Nga.

   Xóa
  3. Tôi -Kiệm Lú - hoàn toàn đồng ý với ý kiến Cụ Lặc.

   Xóa
 10. Đương giữa hội đàm của NATO ở xứ Wales mà tờ Guardian của Anh dám viết thế này đây, like a boss.
  Báo Anh: NATO gây căng thẳng Ukraine như thế nào?
  http://kienthuc.net.vn/the-gioi/bao-anh-nato-gay-cang-thang-ukraine-nhu-the-nao-384500.html

  Trả lờiXóa
 11. Theo mình hiểu thì chưa có văn bản công bố chính thức về kế hoạch hoà bình. Chỉ có ký ngưng bắn "lâu dài" và trao đổi tù binh thôi! Kế hoạch hoà bình nếu có sẽ tiếp diễn trong tháng 9. Nếu không đạt lại chiến tiếp. Hiện chưa thấy báo nào công bố cái văn bản này cả! Chỉ có mấy cái kế hoạch nháp mà phe chính phủ lẫn ly khai đưa ra mà thôi! :-D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một phần nội dung biên bản ngừng bắn
   Tổng thống Poroshenko hứa vơi Donetsk và Lugansk về việc sẽ phân tán quyền lực trung ương và quyền được nói bất cứ ngôn ngữ nào
   Пётр Порошенко пообещал Донецку и Луганску децентрализацию власти и право говорить на любом языке
   Пётр Порошенко выступил перед прессой по поводу подписания протокола о прекращении огня между представителями Киева, ЛНР и ДНР. Президент Украины пообещал уже с завтрашнего дня предпринять существенные шаги по нормализации ситуации в Донбассе, включая децентрализацию власти, экономические свободы, а также гарантии на использование любого языка на этих территориях и защиту культурных традиций. Он также заявил, что обмен пленными может начаться уже в субботу, 6 сентября.
   05.09.2014, 18:52

   Оригинал статьи: http://russian.rt.com/article/48687#ixzz3CV23cB00

   Tóm lại, mới Chỉ là thỏa thuận ngừng bắn tạm thời, chứ có phải là hiệp ước hòa bình đâu mà hứa phân tán quyền lực và quyền được nói này nọ nhỉ.
   Kế hoạch cũng chỉ là 1 dự kiến được vạch ra trước cho tương lai. Sau đó được các bên ngồi đàm tới đàm lui, sửa tới sửa lui để đi đến thống nhất. Cuối cùng, tuân thủ hay không còn lại là chuyện khác nữa, lê thê.

   Đã mấy lần đàm phán ngừng bắn ? Thỏa thuận đó sẽ hết hiệu lực nếu...tao thích thì tao bắn à, làm gì được nhau nào;)) Chẳng có tổ chức quân sự nào độc lập và đủ mạnh để giám sát việc ngừng bắn này cả, vì vậy nó có thể dễ dàng được nối lại bất cứ lúc nào chỉ bằng...1 viên đạn;;)

   Xóa
  2. Tướng về hưu NATO:
   Chẳng có bằng chứng nào về việc 'Nga xâm lược'
   Ông Harald Kujat, từng là chỉ huy cấp tướng của NATO, phát biểu trên truyền hình Đức về cái gọi là 'sự xâm lược của Nga ở Ukraina'.

   Giới chức Ukraina, từ cấp thấp cho tới cấp cao nhất, cụ thể là ông Tổng thống 'maidan' thường xuyên đưa ra các cáo buộc 'vô căn cứ', nếu không muốn nói là 'cố tình bịa đặt'.

   Nga không phải là bỏ qua những động thái như vậy, nhưng có vẻ vì cũng chẳng muốn 'bức chết' nên trong các 'đề xuất hòa bình', Nga chưa cài vào các điều khoản kiểu như 'Ukraina phải xin lỗi công khai Nga và rút lại các cáo buộc' hoặc 'xét xử các hành vi phạm tội ác chiến tranh đối với người dân Donbass'.
   Xem video clip:
   https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=1Act10piZaY

   Xóa
 12. Không biết kẻ nào ngu .Giỏi thì ra xã hội , bằng trí óc bằng đôi bàn tay mà làm giàu chính đáng. Bám càng kiếm mấy triệu ,nhai lại suy nghĩ của kẻ khác tỏ ra nguy hiểm rồi chê người khác ngu.

  Trả lờiXóa
 13. Đã đang và sẽ có nhiều bằng chứng về việc Nga đã trưc tiếp đưa quân chính quy vào xâm lược U ,nhờ đó quân ly lhai mới có thể nhanh chóng thay đổi cục diên trên chiến trường . 1 nước trong khu vưc lại vừa tố Nga bắt cóc 1 nhân viên an ninh ch phủ. Nga đang cuống và đang làm càn rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ như bằng chứng Mỹ không là chủ của vnch vậy, vnch là 1 quốc gia cơ mà, nô tài của ai cơ chứ, người ta chỉ bố thí... à cho chút tiền thôi mà.

   Xóa
  2. Có phải bằng chứng cắt ghép từ trò chơi điện tử không?

   Hay là sang Việt Nam mà học tập dân chủ Việt vu vạ chính quyền Việt cộng:
   - Dân chủ Lụa chạy tung tăng sau 1 ngày hôn mê sâu??
   - Dân chủ Truyển chấn thương nặng, nôn mửa với những vết xước như trẻ con??
   - Dân chủ Dũng uồng bia ầm ầm sau 1 ngày bị chấn thương sọ não??
   - Dân chủ Nga bị dọa vì thích chung chồng??

   kêu gào ầm ỹ, tay lăm lăm máy quay mà không có 1 clip nào được show ra, và cuối cùng bao giờ cũng là màn kêu gọi ủng hộ.

   Xóa
 14. Thời tàn của EU và Mỹ đã đến. Fidel Castro nhận định: Đồng USD, Euro sẽ phụ thuộc vào đồng Rúp và Nhân dân tệ. Theo Dantri.com.vn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hố hố hố.... EU và Mỹ sắp tàn rồi à??? Lão già lẩm cẩm gần đất xa trời chán cơm thèm đất, lẩy bẩy bưng không nỗi bát nước uống Fidel Castro nói mà lũ này còn nghe được thì chịu rùi!
   Ngu vừa thôi để cho chó ngu với chứ!

   Xóa
  2. Đến cả chống phải kẻ mình từng hỗ trợ như ISIL mà còn phải van nài lập liên minh kiếm thêm vốn ngoài các thành viên NATO thì tự khắc hiểu, nói đến 1 nhà cách mạng vĩ đại của 1 đất nước mà lại dùng từ ngữ thóa mạ thật đúng là giống cái chủng loài "hận cộng sản", mạt vận hận cả đời các con chiên ngoan đạo ạ.
   Ngu vừa thôi để dân chủ, tự do còn có lý chứ, ngu thế dân chủ tự do chả khác con cờ chính trị dễ bị nhìn thấu.

   Xóa
  3. Này Nặc danh14:36 Ngày 06 tháng 09 năm 2014, Người Việt Nam yêu nước không ai cho phép nói xấu Phidel Castro đâu nhé, Lúc khó khăn nhất, Phidel đã sát cánh với VN thế nào chưa ai quên, trừ mấy kẻ theo Mỹ...Cẩn thận kẻo vỡ mặt

   Xóa
 15. Mấy thằng Nga ngố sao lại biết đặt tên trang blog này là Tiên lẵng, chắc ngày xưa bọn này làm việc ở HP, thi thoảng nó cũng có 1 vài bài viết về Việt Nam đấy chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe, mấy chú cứ thích tự lừa dối mình như thất bại 30/4/1975 bám càng vậy, học cách chấp nhận đi mấy chú ạ.

   Xóa
 16. Việt Nam có kế hoạch mua máy bay Nga Superjet 100

  Trong khuôn khổ phiên họp thứ 17 của Ủy ban liên chính phủ Nga -Việt Nam, hai nước đã đạt được thỏa thuận về việc cung cấp máy bay “Sukhoi Super Jet” của Nga cho hai hãng hàng không Việt Nam.

  “Chúng tôi đã nhất trí việc cung cấp sản phẩm hàng đầu của ngành công nghiệp hàng không Nga “Sukhoi Super Jet” cho hai hãng hàng không Việt Nam “Vietnam airlines” và “VietJet”,- Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Viktor Evtukhov công bố. Theo ông, đã có lúc vấn đề này bị im lặng trong một thời gian.
  “Các cuộc đàm phán dường như đã đi vào ngõ cụt. Nhưng bây giờ phía Việt Nam tuyên bố rằng sự quan tâm đến dòng máy bay này vẫn còn. Chúng tôi rất hy vọng rằng trong một tương lai gần, mọi người sẽ có thể bay trên những máy bay an toàn và tiện nghi của Nga”,- ông Evtukhov nói thêm nhưng không tiết lộ số lượng cụ thể cũng như thời hạn cung cấp những máy bay này, Interfax đưa tin.

  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_09_06/276928988/

  Trả lờiXóa
 17. Những năm trước đây nhờ có Mỹ và Nato mà nhà nước Kosovo độc lập đã ra đời thì giờ đây cũng nhờ Mỹ và Nato, rất có thể sẽ có nhà nước Novorossia độc lập ra đời. Không biết là nhà nước Novorossia nên cảm ơn Mỹ và Nato hay nên cảm ơn Nga đây? Nhớ khi MH17 rơi, phe miền Đông đã ngừng bắn, mở hành lang nhân đạo và Kiev đã nhân cơ hội này đẩy phe miền Đông tới tận bờ rào. Nay Kiev kêu gọi ngừng bắn khi sức cùng lực kiệt thì liệu có tin tưởng được không hay đây chỉ là bài câu giờ, chờ đợi Mỹ và Nato thực thi những lời hứa "có cánh", bơm thêm cho ít hàng "nặng" để rồi lại chiến tiếp?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 90% là ý sau cùng, tụi phát xít không dễ gì mà dừng lại cho đến khi tàn bại đâu, như việc đánh nhau vậy hứng lên thì ai vào can cũng ăn đập cả thôi.

   Xóa
 18. Tổng Kẹo tuyên bố:
  Không ra lệnh rút quân khỏi Donbass:
  ===
  06.09.2014 - 12:08
  Порошенко: Украинские войска не уйдут из Донбасса
  Порошенко: Украинские войска не уйдут из Донбасса | Русская весна

  Порошенко не собирается отдавать приказ об отводе войск с позиций, занятых ими в ходе карательной операции. Об этом Петр Порошенко заявил в интервью каналу BBC.

  – Мы не можем говорить, что мы оставим эти территории. Потому что речь идет о наших территориях... Ни в коем случае не идет о нарушении территориальной целостности и неприкосновенности моей страны, – сказал Порошенко.

  Trả lờiXóa
 19. Haizzz, được bơm vitamin các chú Kiev lại lật lọng lần 3 à??? thôi, dân quân làm 1 mạch đến Odessa rồi lại "ngừng bắn" cho nó đủ 4 bận.

  Trả lờiXóa
 20. Chiêu cũ của các bé CIA đây mà, lợi dụng lệnh ngừng bắn để làm bia đỡ đạn, bây giờ ai nổ súng trước sẽ bị vu là vi phạm lệnh ngừng bắn, giống như sau hiệp định Giơ-ne-vơ của VN vậy, Mỹ-NATO cũng đang rục rịch vào Ukcraina rồi, nghi 1 chính quyền quân phiệt sắp được được dựng lên sau bầu cử tháng 10 lắm, mẹ kiếp Mỹ.

  Trả lờiXóa
 21. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 16:38 6 tháng 9, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Shjt Mỹ thơm nhỉ, ăn mấy chục năm không chán, bái phục rận chủ các vị.

   Xóa
  2. Giờ đo cả shjt nào thơm hơn nữa cơ đấy ,rận chủ ơi là rận chủ, dù gì trước đó cũng là người quốc gia cơ mà sao lại thảm hại đến nhường này =))))))))))))))))

   Xóa
 22. Đề nghị bạn Nặc danh 15:58 Ngày 06 tháng 09 năm 2014 dịch sang tiếng Việt chút.
  Trong khi chờ đợi, tớ nhờ ông Gúc, có tán thêm một chút cho thuận nhĩ tiếng Việt, ko biết có đúng ko:
  ----
  Tóm tắt thông tin chiến sự từ Bộ Tổng Tham mưu quân đội Đông -Nam đêm ngày 06 tháng 9: Bon Phát xít đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

  Trong đêm 5 ngày 06 tháng 9, tình hình vẫn còn căng thẳng.

  Mặc dù thỏa thuận ngừng bắn đã ký nhưng một só đơn vị của các lực lượng chính quyền Kiev tiếp tục bắn phá các khu định cư Novorossia và vị trí các lực lượng dân quân tự vệ.

  Tại khu vực Donetsk, lúc 20 giờ 15 phút 05/9 đối phương đã kích pháo vào khu vực đóng quân của Dân quân ở Gorlovka và Makeyevka. Bọn phát xít dùng pháo tự hành "Nona-K" lúc 21 giờ 45 phút bắn vào làng Yasinovataya.

  Lúc 22 giờ 30 phút quân Kiev từ các xe APC và ACS tấn công Dân quân ở sân bay Donetsk làm 8 chiến sĩ dân quân bị thương. Trong quá trình cấp cứu cá chiến sĩ bị thương, Dân quân lại bị bắn tỉa từ kẻ thù.

  Lúc 22 giờ, Bọn phát xít đã tấn công từ ba mặt và chiếm thị trấn Telmanovo. Kết quả là các đơn vị dân quân tại đây đã bị thiệt hại đáng kể.
  Ở hướng Lugansk, đơn vị Kiev gần ngôi làng Metalist, theo các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn được yêu cầu phải đầu hàng. Nếu đáp ứng các điều kiện như yêu cầu, họ sẽ được chuyển giao cho phía Ukraina.

  Tại Mariupol, trước khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực, Quân đội CHND Donetsk đã đụng độ với Tiểu đoàn đặc nhiệm của Ukraine "Azov" gần làng Volodarskoe, bọn phát xít đã phải bỏ chạy theo hướng Mariupol, bỏ lại tất cả đồng đội bị chết, bị thương và tất cả các loại xe địa hình.

  Bản chất của các hành động của kẻ thù trong đêm nói rằng chúng đã đi đến chiến thuật của những kẻ khủng bố. Sử dụng rộng rãi các biện pháp của sự lừa dối và đội bắn tỉa di động. Làm bị thương một và chờ đợi sự xuất hiện của viện trợ, tất cả đều quay sang phản công. Chiến thuật này là điển hình cho những kẻ khủng bố ở vùng Caucasus, Syria và Iraq.

  Các chiến sĩ tự vệ Donbass đã thực hiện theo đúng mệnh lệnh của Bộ chỉ huy Tối cao- không nổ súng đáp trả.

  Theo báo cáo tình báo, quân đội chính quyền Kiev đang tranh thủ thời gian ngưng bắn để tu sửa các loại phương tiện kỹ thuật, bổ sung lực lượng và quân lương, chuẩn bị phản công. Thông tin này không thể không gây ra mối quan tâm của Bộ Tổng Tham mưu quân đội Đông Nam Bộ.

  Trả lờiXóa
 23. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ:
  Mỹ không có bằng chứng về việc quân đội Nga có mặt ở miền Đông Ukraine

  QĐND - Thứ tư, 03/09/2014 | 10:59 GMT+7

  QĐND Online - Chính quyền Mỹ không hề có bằng chứng xác định sự có mặt của binh sĩ Nga tại các khu vực chiến sự ở miền Đông Ukraine, đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jennifer Psak với báo giới chiều 2-9.

  "Theo thông tin tôi được biết, vẫn chưa có chứng cứ xác thực việc quân đội Nga đang có mặt ở đó", bà J Psak tuyên bố.

  Bà Jennifer Psak

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ tin tưởng lệnh trừng phạt chống lại Nga sẽ phát huy tác dụng và khẳng định các lệnh trừng phạt mới sẽ sớm được ban bố nếu tình hình ở miền Đông Ukraine không được cải thiện.

  "Chúng tôi đang thảo luận với châu Âu và các quốc gia đồng minh về đối sách sắp tới với Nga, trong đó cả các biện pháp trừng phạt. Chúng sẽ được áp dụng khi cần thiết", hãng thông tấn Interfax trích lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ đăng tải.

  Liên quan tới tình hình chiến sự đang đổi chiều tại miền Đông, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã phải huỷ chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ để triệu tập phiên họp khẩn của Uỷ ban An ninh và quốc phòng Ukraine. Theo lời ông P. Poroshenko, quân đội Nga đã xâm lược Ukraine. Phản bác lại tuyên bố trên, Moscow và Bộ Quốc phòng Nga coi thông tin trên là "không đúng sự thật" và "không liên quan tới tình hình thực tế tại miền Đông".

  Ngày 2-9, NATO tuyên bố hiện có hơn 1.000 binh sĩ Nga chiến đấu tại miền Đông Ukraine. Liên quan tới vấn đề này, bà J. Psak tuyên bố, thông tin NATO đưa ra là có cơ sở, nhưng cần có thêm dữ kiện để xác nhận.

  Bất chấp tình hình khủng hoảng ở Ukraine, sáng 3-9, Lầu Năm góc tuyên bố sẽ vẫn tổ chức cuộc tập trận chung "Đinh ba-14" với Ukraine. Tham gia cuộc tập trận này là 1.100 binh sĩ đến từ Azerbaijan, Canada, Gruzia, Đức, Moldova, Ba Lan, Lithuania, Latvia, Romania và Anh. Dự kiến, cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 16 tới 26-9 tại Ukraine.

  TUẤN SƠN (theo Lenta, Itar-Tass)
  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/the-gioi/my-khong-co-bang-chung-ve-viec-quan-doi-nga-co-mat-o-mien-dong-ukraine/319711.html

  Trả lờiXóa
 24. Lịch sử Việt Nam thì cụ Phan Ba vành cũng bị chiêu lừa ngừng bắn của Pháp mà thất bại.

  Mong dân quân Donbass đủ tỉnh táo để chiến thắng. Chừng nào thủ tướng chuột chù còn đi lại bình thường thì khó có hòa bình lắm, "dù rằng đời ta thích hoa hồng, kẻ thù buộc ta ôm cây súng", phải tiêu diệt xong đám phát xít mới có hòa bình được.

  Trả lờiXóa
 25. Thôi, cứ oánh đến Kiev thôi, cách anh dân quân Donbass...

  Trả lờiXóa
 26. Lão Tổng kẹo cầu khẩn đàm phán nhưng lại không trực tiếp và cũng ko cho tay nào đủ thẩm quyền đi, lại cử cụ Cựu Tổng thống đi.
  Điều này đã cho thấy hắn ko thực bụng muốn giải pháp hòa đàm mà chỉ lợi dụng cơ hội câu giờ rồi lật kèo, phản công.

  Trả lờiXóa
 27. TUYÊN BỐ KHẨN CẤP CỦA THỦ TƯỚNG CHND DONETSK Александр Захарченко:
  PHÍA KIEV ĐÃ VI PHẠM THỎA THUẬN NGỪNG BẮN

  "Làng Amrosievka hai lần bị pháo kích trong ngày hôm nay, thứ Bẩy, 06/9. Đồng nghĩa với việc Thỏa thuận ngừng bắn đã bị Kiev xé bỏ hoàn toàn.
  Mặc dù phía Kiev vi phạm thỏa thuận ngừng bắn nhưng phía Tự vệ Donbass vẫn trao trả hết tù binh- binh sĩ Kiev bị bắt. Điều đó đã thuywcj hiện ngay trong ngày hôm nay. Theo thỏa thuận, vào ngày thứ Hai tới đây, phía Kiev sẽ trao trả các chiến sĩ của Tự vệ bị bắt.
  ===
  "Украинская сторона нарушает соглашение о прекращении огня.
  Амвросиевка была обстреляна в субботу дважды. Полностью о прекращении огня говорить рано.
  Несмотря на нарушения украинскими военными режима прекращения огня, ополчение отпустит украинских пленных. Это произойдет уже сегодня, а в понедельник состоится передача военнопленных со стороны Киева."

  http://www.novorosinform.org/news/id/7976

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới thỏa thuận ngừng bắn chưa được 1 ngày vậy mà, hòa bình khó đến vậy sao.

   Xóa
 28. Bác Hồ Học lớp mấy ? Có ai biết không mách giùmlúc 19:16 6 tháng 9, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật tội nghiệp các đồng hương rận chủ lưu vong, tôi đã rơi nước mắt khi nghĩ đến những con người như bạn, phải xa quê hương trong tình thế bại vong nhục nhã như 1 con chó, rồi sau đó phải bươn chải nơi đất khách quê người cố kiếm từng đồng xu 1 để nuôi sống bản thân, tôi hiểu mà ai rơi vào tình cảnh đó chả phải kiếm 1 nguồn hỗ trợ, không tiền thì tinh thần, không được thương thì ghét, các bạn thật tội nghiệp nhưng tôi nghĩ các bạn đáng bị như thế vì các bạn vẫn chưa bỏ được hận thù dù đã mấy chục năm trong khi cộng sản ở phe thắng mà đã nghĩ đến hòa hợp dân tộc, thật sự các bạn xứng bị gọi là những con CHÓ, không chỉ tôi mà chủ của các bạn cũng gọi thế, tôi nghĩ các bạn nên chấp nhận mình là CON CHÓ thì hơn, thật tội nghiệp, biết bao người vnch xưa đã bỏ lốt chó mà làm người còn các bạn vẫn là những CON CHÓ.

   Xóa
 29. Tôi chẳng bên bên nào vì bên nào thắng tôi vẫn thế, vẫn phải kiếm tiền bằng sức lao động của mình nuôi vợ con. Chưa bàn đến sự chính nghĩa hay phi nghĩa của hai bên bốn họ tham chiến nhưng nghe nghe một số ông chém gió ngu như chó, ngứa tai phải vào phát vài câu . Dù ở VN hay ở nơi nào trên TG , trừ những kẻ ngu mới không nhận thấy đã có vũ khí và bộ binh Nga vào U cố vấn và chiến đấu cho phe nổi dậy. Cần gì phải bằng chứng hả mấy ông dở người . Nhóm ly khai thiểu số có được bao nhiêu người chủ yếu là dân thường ,vũ khí có được bao nhiêu mà đánh thắng được quân đội chính quy với vũ khí đầy đủ. Bênh ai thì bênh , nói gì là quyền của các người nhưng nói bất chấp thực tế và coi thường hiểu biết của người đọc thì rất là ngu xuẩn và lố bịch .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nực cười, nếu chẳng bên nào thì nên nhìn với con mắt khách quan, bạn nói cứ như tội lỗi là của Nga hết ấy, thứ nhất bạn đọc thông tin đó ở đâu xin post ra đây để mọi người cùng khảo cứu, nếu nói với cảm tính thì xin lỗi bạn đi bạn quá chủ quan nhất bên nặng nhất bên khinh rồi.

   "Dù ở VN hay ở nơi nào trên TG , trừ những kẻ ngu mới không nhận thấy đã có vũ khí và bộ binh Nga vào U cố vấn và chiến đấu cho phe nổi dậy"
   >> Ồ vậy chắc bạn không biết việc Mỹ dính tới đến hơn 90% xung đột vũ trang trên thế giới này đâu nhỉ, đứng nói vì Mỹ giúp dân ở đó có tự do, dân chủ nhé, nếu bạn nghĩ thế tôi xin chửi bạn trước: NGU.

   "Nhóm ly khai thiểu số có được bao nhiêu người chủ yếu là dân thường ,vũ khí có được bao nhiêu mà đánh thắng được quân đội chính quy với vũ khí đầy đủ."
   >> Bạn nên đọc các bài của bạn chủ trang về tình hình Ukcraina gần đây, tôi khuyên bạn NÊN ĐỌC.

   "Bênh ai thì bênh , nói gì là quyền của các người nhưng nói bất chấp thực tế và coi thường hiểu biết của người đọc thì rất là ngu xuẩn và lố bịch ."
   >> Bạn đang tự nói mình đấy à?

   Xóa
  2. Hay vãi luôn lý luận của dân chủ Việt, không có bằng chứng thì dùng bảo bối "ngu mới không nhận thấy". Dân chủ Việt nói vậy là phẹt vào alo dân chủ phương Tây đấy, bao nhiêu vệ tinh, bao nhiêu tình báo mà "không thấy" 1 bằng chứng nào của vũ khí từ Nga vượt biên giới sang Ukraine.

   Nhọc lòng về khả năng NGU vô địch của dân chủ Việt lắm. Từ nay về sau, nếu trẻ con học dốt chắc phải dùng dọa "học như thế thì chỉ làm dân chủ được thôi".

   Xóa
 30. Mỗi blog đều có mục đích. Điều đó, dĩ nhiên. Nếu thực sự G.T thân Nga, cổ xúy cho Nga, được sự giúp đỡ của các "gấu Nga Việt", thì nói thật, BBT các bạn khá non nớt và vụng về. Số lượng bài về Ucraina, về Nga quá tải, gây hiện tựợng mất cân đối cơ cấu bài vở đăng trên blog, dẫn đến phản cảm. Xem thường trình độ "chính tri" của bạn đọc chân chính. Một số độc giả khá đúng đắn đã quay lưng và cao chạy, xa bay...
  Chủ trang thấy không thích những lời thẳng này thì cứ xóa. Miễn sao BBT đã đọc được là tốt rồi. Còn tiếp nhận và xử lý thông tin chắc cũng cần thời gian...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Mỗi blog đều có mục đích. Điều đó, dĩ nhiên. Nếu thực sự G.T thân Nga, cổ xúy cho Nga, được sự giúp đỡ của các "gấu Nga Việt", thì nói thật, BBT các bạn khá non nớt và vụng về."
   >> Các thông tin của bạn chủ trang đều có nguồn từ Ukcraina, Nga thậm chí cả báo chí, học giả phương tây, phải chăng bạn cố tình lờ đi phương diện thông tin tổng thể của trang để chỉ nói đến 1 mặt?

   "Số lượng bài về Ucraina, về Nga quá tải, gây hiện tựợng mất cân đối cơ cấu bài vở đăng trên blog, dẫn đến phản cảm."
   >> Vấn đề Ukcraina đang là vấn đề nóng trên thế giới, việc có nhiều bài viết liên tục cập nhập tình hình ở đó là sai à? Mà đã nói là blog thì có nghĩa là của cá nhân hay tổ chức, nhóm nào đó thì việc post gì là quyền của người ta, bạn không ưng có thể tự động câm và biến chả ai biết, tự nhiên nhảy vào lên mặt dạy đời giáo huấn là ý gì?

   "Xem thường trình độ "chính tri" của bạn đọc chân chính. Một số độc giả khá đúng đắn đã quay lưng và cao chạy, xa bay..."
   >> Thế đứa nào mấy ngày gần đây auto quê cha quê nội đấy, phải nói chính xác là ở đây sự thật luôn trên hết nên mới hết đường sống.

   "Chủ trang thấy không thích những lời thẳng này thì cứ xóa. Miễn sao BBT đã đọc được là tốt rồi. Còn tiếp nhận và xử lý thông tin chắc cũng cần thời gian.."
   >> Các hạ nên học bước đầu tiên của tiếp nhận và xử lý thông tin là chịu khó đọc và ngẫm nghĩ trước đi.

   Xóa
 31. Tổng thống Mỹ tuyên bố đưa thêm 350 sang I raq ,Đức tuyên bố ủng hộ vũ khí cho người Kusk ,.........Một số lính Nga " bị lạc sang U" Chó nó ngửi. Thế giới nó ngu hết còn mỗi ông Nga và vài thằng VN khôn...Thằng Mỹ mà ảnh hưởng tới nó tuyên bố phang là phang, phang vào lúc mấy giờ thậm chí còn báo trước là phang như thế nào , sẽ dùng vũ khí gì. Ừ thì lợi ích của Nga đang bị đe dọa ,im thì im mà chơi thì chơi công khai mẹ nó đi ,giỏi thì đánh U rồi XD chính quyền thân Nga xong rồi rút giống VN làm ở CPC đấy. Làm chó gì phải đứng sau bụi rậm mang tiếng cường quốc, làm xấu hổ lây mấy thằng ở đây đang ngày đêm ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẽo hay thì sang đánh Nga luôn đi, việc gì phải chơi trò chó hùa cùng EU, đánh không dám đánh lại cấm vận kinh tế. Nga nói rõ là không xâm phạm chủ quyền của Ukraine, Mẽo và phương Tây có bằng chứng vũ khí Nga vượt biên giới sang Ukraine không hay là chỉ chó hùa vu vạ (bao nhiêu vệ tinh, tình báo, chụp được ảnh cả cái bô của khủng bố hồi giáo mà không tóm được chú tăng 40 tấn nào vượt biên giới à???). Mẽo anh hùng thì song đấu với Nga ngố đi, 1 cái máy bay Nga lượn qua tầu chiến Mẽo, mấy chục chú lính sợ vãi đái xin xuất ngũ, hèn thì chơi bẩn, cũng không lạ.

   Sự thật hoàn toàn độc lập với số đông chó hùa cậy khỏe. Dân chủ phương Tây cứ tuyên bố nhưng chẳng có 1 bằng chứng gì, đến ngày dân chúng sẽ hiểu rõ bộ mặt của lãnh đạo của họ thôi. Dù cả chục con chó cùng sủa 1 lúc, không có tên trộm nào, thì vẫn là "chó sủa trăng" thôi.

   Cường quốc anh hùng là mang đến sự thịnh vượng cho người khác, không phải đem cái chết đến cho mấy chục triệu người dân chỉ vì cái chuyện không thích các nước đó. IS là do ai nuôi để đánh Syria??? Al queda do ai tài trợ để đánh Liên xô??? ai đem dân chủ đến Lybia, Iraq, Ai cập để cả mấy chục triệu người đang từ cuộc sống trung lưu thành nghèo mạt rệp, không nhà cửa, có thể chết bất cứ lúc nào và vì bất cứ lý do gì. Thủ phạm là "Kẻ mà ai cũng biết đó" được các bạn dân chủ Việt đội lên đầu đó.

   Xóa
  2. Thằng này chắc không biết ISIL được Mỹ nuôi lớn, cái tật nuôi khủng bố để chống chính quyền sở tại rồi bị "gậy ông lại đập lưng ông" từ thời Binladen mà éo chừa.

   "giỏi thì đánh U rồi XD chính quyền thân Nga xong rồi rút giống VN làm ở CPC đấy"
   >> mày rác rưởi lắm con ạ, phiên tòa diệt chủng của pol pot được LHQ bảo trợ thế mà mày vẫn còn nói những câu thế này được.

   Xóa
 32. Bác năc 22:28 nói hay quá , rất đúng .

  Trả lờiXóa
 33. Không cần bằng chứng nhưng tôi biết chắc khẳng định bố Cui bap ngủ với mẹ Cui bap thì mới đẻ ra Cui bap . Ở cái xứ tự do thông tin này thì tất cả cũng là nghe hơi ngửi chõ ,tất cả phụ thuộc vào truyền thông hai phía tham chiến . Vấn đề là con người đừng như con vẹt mà phải biết nghe cho đầy đủ nhất rồi phải biết tư duy suy luận . Đang nói Nga có đưa quân vào U hay không thì lại giở văn Mỹ tham gia 90% xung đột . Bọn này khi đạt cực khoái có kho mồm nó cứ hô : Mỹ,Mỹ, Mỹ........Ặc ặc...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Vấn đề là con người đừng như con vẹt mà phải biết nghe cho đầy đủ nhất rồi phải biết tư duy suy luận."
   Hehe, thật tình bác nói quá chí lý nhưng đáng tiếc chỉ có mỗi câu này.

   Xóa
  2. Tui chụp được cái ảnh đức cha đang "thông giáo" cho mama của nặc cút 22:56, đó gọi là bằng chứng, và khi đưa bằng chứng đó ra thì papa nặc cút 22:56 mới biết bấy lâu nay con trai mình thấm nhuần "sự sống" của "thầy".

   Nặc cút 22:56 hiểu ý nghĩa của bằng chứng chưa?

   Xóa
  3. Ụ ẹ, Nga đưa quân hay không kệ xác Nga, liên quan gì Mỹ mà Mỹ sủa như con chó thế. Ukcraina là sân sau của Nga đấy, quyền của Nga là cấm Mỹ và NATO bước vào đó, còn thích đòi hỏi thì giải thích vụ "tên lửa Cuba" đi, mẹ kiếp chứ nói người mà không nhìn lại mình, đám rận chủ sống bám là cái củ kẹc gì mà dám bàn chuyện của Mỹ, sống bám ở bên đó mà dám đàm chuyện VN nữa chứ, súc sinh.

   Xóa
 34. GGTL có vẻ ngày càng hút hàng dân chủ mồm nhỉ, hết đàn này đến đàn kia đổ xô vào.

  Bác kharcov và các bác thạo tin bên Ukraine, có tin gì về chiến sự của dân quân với đám phát xít thì update đi. Cảm ơn các bác.

  Trả lờiXóa
 35. Dân Việt đang đối mặt với đủ thứ tai , tệ nạn, đủ thứ cần quan tâm khắc phục mà cứ đi lo chuyen đâu đâu. Tuyên truyền được ai , trẻ con nó nghe . Ăn rau muống rồi chửi nhau cãi nhau đề tài bên Liên Xô . Đồng bào của mình đéo lo, lo chuyện thiên hạ .Rõ lũ điên .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đâu trên thế giới không có những tệ nạn? Ở thiên đường dân chủ Mỹ chăng?
   Còn ở VN, chính phủ không phải là đã và đang giải quyết tốt đó sao?
   Những tên phởn động gây rối không bị tống vào tù như Bùi Hằng đó sao?
   Những tên phởn động bợ đít Mỹ gây nhiễu loạn thông tin như bọn Phạm Chí Dũng, Ngô Nhật Đăng thì khỏi cần tống vào tù cho tốn cơm vì tự chúng đang oánh nhau, tự chúng đang lột mặt nhau đó sao?

   Xóa
 36. Nguyễn Thành Phúclúc 03:46 7 tháng 9, 2014

  Tớ thấy Google.tienlang là blog dân chủ nhất trong số các blog tiếng Việt hiện nay. Đặc biệt là chủ trang chỉ quan tâm đến SỰ THẬT chứ không vì BÊNH hay GHÉT ai.
  Ukraina là vấn đề nóng bỏng nhất trên thế giới hiện nay. Nhìn vào tình hình Ukr giúp chúng ta hiểu được SỰ THẬT mấy ông Mỹ, mấy ông EU và cái "thế giới văn minh" phương Tây hành xử ra sao.
  Rất may là bây giờ ở VN internet phát triển. Từ Điện Biên, Lai Châu, Lạng Sơn đến U Minh Đồng tháp, từ thành thị đến nông thôn đều có thể vào Google.tienlang hàng ngày để thu lượm thông tin chính xác. Mấy ông/bà nhà báo VN không có cửa độc quyền thông tin rồi suốt ngày nhai lại truyền thông phương Tây, xuyên tạc bịa đặt....
  Không như cái thời mấy ông Mỹ + NATO đánh Nam Tư để đẻ ra cái Cosovo rồi cais thời cũng ông Mỹ + NATO đánh IRAQ vì cho rằng ở đây chứa vũ khí giết người hàng loạt. Oánh xong, treo cổ ông chủ nhà lên xong rồi mời à à, em nhầm, chả có vũ khí giết ng hàng loạt đâu cả. Để đến bây giờ, hàng loạt cái quái thai mà Mỹ đẻ ra đang hoành hành, rồi Mỹ lại đi hô hào quốc tế chung lưng đánh nó...

  Rồi cái thời cũng mấy ông Mỹ+ NATO tự dưng mang quân đi đánh Libya chỉ vì tay tổng thống Pháp vay tiền lão Gadaphi nhưng lại muốn chạy làng. Đến bây giờ chuyện đó mới vỡ lở...

  Tớ thường xuyên phải vào đọc Google.tienlang là bởi các ý kiến của các còm sĩ nghiêm túc ở đây như các ông Kharkov, Gia Cát Dự, PeterPhan, Ngân Thương, Trang- Saigon...

  Chủ trang là ai, người Nga hay người Việt không quan trọng.
  Cái quan trọng là chuyển tải đến bạn đọc thông tin chính xác như nó đang diễn ra. Không vì BÊNH hay GHÉT ai mà trắng đổi thành đen.
  Đó là điều quan trọng nhất.

  Trả lờiXóa
 37. Thông tin khẩn cấp từ Igor Bezlera!

  32 xe tăng nhập khẩu ra đi vào Debalcevo,
  15 Shylock vào đơn vị xe tăng Artemevska,
  7 điểm-U,
  6 grads cộng với 1 cơn lốc xoáy kèm theo 13 xe tăng cũng được nhập khẩu.
  Đứng trên trang web Slavyansk- Kramators'k kèm theo 13 xe tăng nhập khẩu.
  Với Mironovka trên Debalcevo Xep hang tất cả các loại xe giáp dai 3-4 km.

  Chiến sự về phía chính quyền tội phạm Ukraina nối lại.

  Bắt dau một cuoc phản công lon đến rất Kiev !!!!

  Trả lờiXóa
 38. Tóm tắt các lực lượng dân quân Newrossia
  9.6.14. Hình ảnh từ các dân quan Prokhorov.

  "Telmanovo Dill đã tận dụng thực tế là lực lượng dân quân đã không đợi họ tấn công và đã hy vọng cho một lệnh ngừng bắn. Trong trận chiến của lực lượng dân quân quản lý để loại bỏ một số xe thiets giáp."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn Trần Hoa Lan đã trở lại với G.Tienlang. Lâu rồi không thấy nên cũng nhơ nhớ.
   Nhưng những tin bạn đưa trên đây nên kèm theo link gốc thì hay hơn.

   Xóa
  2. Tóm tắt các lực lượng dân quân Newrossia
   6/9.14. Hình ảnh từ các dân quan Prokhorov.
   Về thông tin chính xác trận đánh ở Melnhichuka thì không có, thông tin ban đầu: phá hủy 2 Kamandir Aidar. Quân Ukru tù Thành phố Schastie đã bắn phá vào Đội tự vệ. Băt đầu trận đánh.
   "О ликвидации Мельничука у меня инфы нет, уничтожен командир 2 роты айдара (вместе с ротой) с позывным "Гризли". Кстати, укры из г. Счастье открыли огонь по бойцам ЛНР. Пошли разбираться.
   Hiện nay, trận đánh bắt đầu ở Pervomaiska- từ phía Zolotoi bắt đầu có tiếng súng... Quân Ukru cũng bắt ở Kirovsk - Đội Dân quan bắt buộc mở chiến dịch ở Попасной và bao vây Новотошковки (блокпост горит)."

   Сейчас, кстати, отбили попытку захвата Первомайска - со стороны Золотого начался обстрел. Сейчас работают по Золотому (там - крупная военная база укропа). Укры также обстреляли Кировск (ЛНР), ополченцы вынуждены накрыть позиции их артели в Попасной и по блокпосту у Новотошковки (блокпост горит)."
   Xin lỗi người đọc lưới dịch vì máy tính cũ lẩm cẩm và cũng bận việc quá .. Nhưng đọc dịch Google buồn cười quá... tạm dịch vậy , Mọi người thông cảm vì lời dịch không chuẩn lắm... Vì về Quân sự mình không rõ lắm mấy cái từ ...

   Xóa
  3. Обзор карты боевых действий 06.09.2014 в 18:50
   xtesTV

   xtesTVhttp://youtu.be/lwVS4qG-73w

   Xem bản đồ chiến sự 2014/06/9 lúc 18:50

   Xóa
 39. Fidel Castro so sánh các đại diện của NATO với SS của Đức Quốc xã SS

  Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro so sánh đại diện của các nước thành viên NATO châu Âu với các đơn vị của Đức Quốc xã SS , nói rằng chính sách của khối bị áp đặt bởi Hoa Kỳ, sẽ sớm dẫn đến "thùng rác của lịch sử."

  "Không ai có quyền phá hủy các thành phố, đến cái chết của trẻ em, phá hoại tài sản, thực tế là sự lây lan tổng thể sợ hãi, đói và cái chết" - ". Giành chiến thắng công lý hay thảm họa" Castro đã viết trong một bài báo xuất bản

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người CUBa đứng đầu là Fidel đã từng sẵn sàng hy sinh xương máu cua mình cho người Việt Nam đấy, Bây giờ thì họ cũng luôn vì lẽ phải.
   Chỉ những kẻ phản bội tổ quốc mới không biết chân trọng điều đó...
   Fidel dù già nhưng minh mẫn hơn khối kẻ khác.. chỉ biết ăn theo nói leo.

   Xóa
 40. Mọi người có muốn thưởng thức lại thời tuổi trẻ Xô Viết một chút thì vào trang này:
  http://youtu.be/82qiofn1ISU

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không nên chỉ hoài niệm những cái cũ một cách thụ động, mà nên chắt lọc cái gì tốt để giúp cho mọi người cùng được sống tốt, đặc biệt đối với những người yếu thế như người gia, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật....
   Thời Xô Viết có thể không thể làm giàu một cách nhanh chóng, Nhưng cuộc sống thanh bình, trong một buổi bàn luận về thời Xô Viết và thời nay của nước Nga, Có những ý kiến thế này để mọi người tham khảo:
   Thời Xô Viết khi đi nghỉ ở Sochi, Krum... không có tình trạng các bà già ngồi cạnh Sanatorii để ăn xin,chỉ có những người bán hoa quả cực ngon của các vùng này...
   Ngòai ra có một số tư tướng xấu bắt đầu len lỏi vào thanh niên... Như lên xe không nhường người già, không chăm sóc người già.. Các trại dưỡng lão có tình trạng các cụ bị đối sử tàn tệ... Trẻ mồ côi cũng bị lũng đoạn, tính người đã giảm đi..
   Có thể nói bây giờ chúng ta giàu lên, muốn gì cũng có.. đặc biệt là những người trẻ tuổi... Nhưng thử đi Sochi và Krum xem, hai bên nhà nghỉ toàn các cụ già ăn xin, thật đau lòng...
   Cho nên vấn đề đặt ra là: Cải cách là đúng rồi ... Không bàn cải.. Trước đây chúng ta trì trệ mất một thời gian... Bây giờ phải nghĩ lại, cải cách sao cho tất cả mọi người phải đều được sung sướng... Nên những chế độ, chinh sách nào của thời Xô Viết tốt thì tại sao ta không giữ lại..và phát huy.. cái gì tốt thời này ta cũng phải tìm cách hoàn thiện chứ... Mọi người tham dự vỗ tay hưởng ứng... Putin chắc theo ý kiến của dân...

   Xóa
  2. Những bài hát này một thời đã giúp cho Việt Nam thắng Mỹ đấy .. Nếu hiểu lời thì bài hát chỉ gợi lòng dũng cảm, dám hy sinh vì mọi người, sống tốt với mọi người...

   Xóa
  3. Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa cứt lợn. Tuy có tên khó nghe và cũng không phải "của hiếm" loại cây này lại là vị thuốc quý trong điều trị viêm xoang. Thảo dược có tác dụng chống viêm, chống phù nề, dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính.
   Hình thức không quyết định được sự thật...
   Hãy nhìn lại mình zem mình là người như thế nào.. Nên biết xấu hổ chút đi...

   Xóa
 41. Ôi dời ơi nghe ngài Fidel phát biểu cho vui thôi .Cu ba đến năm 2012 mới cho phép mở cửa tư nhân, dân mới được mua bán nhà đất. Gần một thế kỷ cấm đoán những quyền cơ bản nhất của con người, đừng nói do Mỹ nó cấm vận nó bắt phải làm như thế nhé .Kìm hãm tư duy cả xh, giờ thì đang tập tẹ đổi mới. Suốt ngày tự sướng hòn đảo tự do nghe nó chua lắm . Quê tôi có ông bí thư cực kỳ sùng bái Fidel vào những năm 95 thường lên lớp bọn choai choai chúng tôi là : Các cháu ạ Bác Hồ và ông Fidel đã đi năm châu bốn biển nhưng không đâu giàu đẹp bằng VN cả . Thế rồi vài năm sau vì khó khăn lần lượt 2 con dâu của ông lên đường đi Đài loan làm ô sin. Lương cao quá ông động viên : Ở nhà kiếm đồng tiền khó khăn các con cứ đi vài đát ,bố sẽ chăm lo các cháu cho. Nào ngờ do quen cuộc sống bên đó mà các con dâu của ông chẳng muốn về khi ông đã già yếu. Vâng, nhiều vùng đất VN đã có nhiều vị lãnh đạo như thế đó .Chỉ có ở CNXH thì những người đó mới được làm lãnh đạo , chỉ có CNXH thì Fidel mới cầm quyền cả cuộc đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuba sát Mỹ bị cấm vận tất nhiên là khó khăn rồi... Tôi đã chứng kiến cảnh SV Cuba nghèo thế nào những năm 1989... Nhưng phải khâm phục họ tính kiên cường và trung thực.. Họ từng trách Việt nam tại sao theo con đường Tư bản.. Nhưng cuối cùng thì họ hiểu ra... Cần đổi mới kinh tế.. Hơi muôn, nhưng với đức tính kiên cường và sự thông minh của họ chắc sẽ thành công... Dù sao họ vẫn giữ được những điều tốt trong điều kiện khó khăn đó là dịch vụ xã hội, y tế của họ cực hay.. Chữa bệnh miễn phí... Ai cũng có những bảo thủ của họ, nhưng hiểu ra mà sửa thì là tốt... Liệu có ai dám nói mình không bao giờ sai lầm không??? Đời còn dài, hãy sống và kiểm nghiệm... "Cười người hôm trước hôm sau người cười .." đấy

   Xóa
  2. Nói gì thì nói Đảng Cộng Sản Việt Nam làm vương làm tướng ở Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, còn ở Cộng hòa Cuba thì Đảng Cộng Sản Cuba làm trùm; lũ phản động chống phá từ 1 chính thể quốc gia nhỏ lại thành tổ chức, hội nhóm... kẻ chết đất khách, người còn sống lưu vong rốt cuộc có đất nước cũng không dám về, đó là sự thật chắc chắn.

   Xóa
 42. GGTL ngày càng hấp dân giới dân chủ mồm dọc đến khai sáng cho bạn đọc "sắp dân chủ".
  Các bác dân chủ cho hỏi thăm hai vị lãnh đạo Dũng và Đăng của Việt Nam Thời Báo đã thống nhất được cách chia tiền chưa hay vẫn còn "mổ bò".

  Bản chất của dân chủ, nhân quyền rất tốt với mục đich giúp cho người dân sống sướng hơn. Nhưng tôi rất ngạc nhiên, khi mục đích là để người dân sống sướng hơn thế mà khi Việt Nam có cơ hội vào TPP, có cơ hội mở rộng thị trường, nông dân tăng thu nhập, công nhân dệt may, giầy da tăng thu nhập thì TẠI SAO các vị dân chủ lại vận động nước ngoài đóng "cơ hội" đó lại bằng cách lê la và bôi nhọ đất Việt???

  Dân chủ là để đất nước mạnh lên, tự vệ được trước đe dọa xâm lược của ngoại xâm (VD điển hình là tàu khựa tham lam), vậy tại sao các vị dân chủ mồm dọc lại lê la, bôi nhọ đất Việt để ngăn cản đất Việt có vũ khí tự vệ trước tàu khựa???

  Nhân quyền và dân chủ rất tốt, nhưng mục đích các vị là vì lợi ích cá nhân, muốn gây bất ổn xã hội để đứng lên lãnh đạo, đút nhiều tiền vào túi. Nếu phong trào của các vị mạnh sớm hơn khoảng 5 năm thì chắc đất Việt đã rơi vào thảm cảnh của Lybia, Ai cập, Syria rồi vì lúc đó dân chủ còn mới, chưa ai thấy được bộ mặt của lãnh đạo dân chủ mồm dọc. Đến nay những người dân ở nước đó đã thấu hiểu cái dân chủ vì túi tiền của con buôn chính trị là thế nào rồi.

  Cái dân chủ và nhân quyền của các vị đòi nó quái thai lắm, các vị cứ trương biểu ngữ "dân chủ" lên là các vị có quyền thoải mái xâm hại quyền lợi người khác à? thoải mái xúc phạm người khác à?

  Dân chủ, nhân quyền gì các vị, các vị không được dân ủng hộ (xem số lượng người dân đứng cạnh các vị thì thấy), vô tài (không có 1 đóng góp gì thực tế ngoài đời ngoài mấy câu chữ giả tạo trên mạng), vô đức (tằng tịu, ...ịt nhau với cả trẻ con, chồng chung đủ cả), tham lam (suốt ngày cãi nhau vì tiền) nên các vị chỉ muốn làm loạn xã hội, kiếm cớ cho ngoại bang can thiệp lật đổ chính quyền thôi.

  Dân chủ, nhân quyền gì các vị, phản đối điều 256 Bộ Luật Hình sự - nội dung điều này được quy định giống hệt trong công ước quốc tế.

  Không ngăn cản các vị để mấy chục triệu người dân trở thành nạn nhân trò chơi của các vị à???

  Trả lờiXóa
 43. Các bác thạo tin Ukraine ơi, tình hình dân quân đang xấu lắm à??? nghe đồn là Kiev tập chung 500 xe thiết giáp để quây dân quân, dân quân không đề phòng Kiev lật lọng nên bị thiệt hại nặng.

  Các bác update tình hình chiến sự đi. Cảm ơn các bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Партизанский отряд им. Батьки Махно ( Khu vực Zaporizhia, tiếp giáp với khu vực Donetsk cũng trở thành địa điểm ngày càng nguy hiểm) проигнорировал перемирие и уничтожил украинскую артиллерийскую колонну.- Đội Du kích mang tên Batki Makhno bỏ qua yêu cầu hòa bình của Kiev đã đạp tan môt kolonu pháo của CP Ukraina

   Đang dọn nhà nên tôi mệt quá nhưng sốt ruột tin của Miền Đông Ukr đàng dịch Google cho mọi người vậy


   Tuyên bố của Igor Bezlera:
   "Chú ý!
   Ghi nhận sự vi phạm các hiệp ước đình chiến. Hãy để giảm lực sống Sloviansk. Hơn 500 phần của thiết bị: KAMAZ, xe tăng bọc thép vận chuyển nhân sự, loại xe chiến đấu bộ binh.
   Tiểu đoàn tình nguyện viên, cùng với quân đội Ukraina, khu vực cánh phải, lực lượng Cảnh sát Quốc gia, lái xe lên xe buýt với các tình nguyện viên.
   Từ làng Markov Yar, quân đội Ukraina, đã được thực hiện 7 phát súng của đạn pháo tại các vị trí lực lượng dân quân.
   phát súng là duy nhất, với một khoảng thời gian 15-20 phút.
   Hoạt động này được coi là vi phạm trù của hành động khiêu khích trên một phần của quân đội Ukraina và hành động tái hợp và tiếp tục tấn công, tấn công vào các vị trí của lực lượng dân quân, trong quá trình đó là thương vong dân sự.
   Sau khi vi phạm hiệp ước đình chiến của phía Ukraina, chúng tôi cho phép mình quyền nổ súng tại mối đe dọa nhỏ của cán bộ và người dân Gorlovki.
   Điều này cho thấy sự hủy diệt vô điều kiện của tất cả các lực lượng đối phương và tù binh bắt được của quân phát xít.

   Với hành động tương tự của quân đội Ukraina và chính phủ của Ukraine, chúng tôi đang phải đối mặt tại thời điểm thỏa thuận ngừng bắn đầu tiên. "

   "Chúng ta đều hiểu rằng tất cả chúng ta thấy, những con ngỗng không cất cánh"

   Repost tối đa trong nhóm.

   Заявление Игоря Безлера:
   "Внимание!
   Зафиксировано нарушение условий перемирия. Подведена живая сила со стороны Славянска. Более 500 единиц техники: камазы, танки БТР, БМП.
   Добровольческие батальоны, совместно с украинской армией, правым сектором, нацгвардией, подвозят автобус с добровольцами.
   Из села Марков Яра, украинской армии, было произведено 7 выстрелов из артиллерийского орудия по позициям ополченцев.
   Выстрелы были одиночными, с интервалом 15-20 минут.
   Такие действия расцениваем, как категорическое нарушение, провокация со стороны украинских войск и действия перегруппировки и дальнейшей атаки, нападения по позициям ополчения, в процессе которых и есть жертвы мирного населения.
   После нарушения украинской стороной перемирия, мы берём на себя право открывать огонь, при малейшей угрозе личного состава и мирных жителей Горловки.
   Из этого следует безоговорочное уничтожение всех сил противника и взятия в плен фашистов.

   С аналогичными действиями украинских войск и правительства Украины мы столкнулись в момент первого перемирия."

   "Мы все понимаем, мы все видим, такие гуси здесь не взлетали"

   Максимальный репост в группы.

   Xóa
 44. Theo thông báo của người chỉ huy của một đội hình đặc biệt chỉ MGB DNR "Varyag" Alexander Matyushin nhóm lực lượng vũ trang trừng phạt của Ukraine đã bị phá vỡ ở Donetsk. Tại thời điểm này họ đang có ở cách ba cây số từ các đơn vị cơ sở (huyện Avdotyino). Lực lượng dân quân chuẩn bị để đẩy lùi cuộc tấn công. Thành phần bị phá vỡ lực lượng đối phương xác định .

  Как сообщил только что командир спецотряда МГБ ДНР "Варяг" Александр Матюшин, группировка карателей ВС Украины прорвалась в Донецк. В настоящее время они находятся в трех километрах от базы отряда (район Авдотьино). Ополченцы готовится к отражению атаки. Состав прорвавшейся группировки противника уточняется.

  Trả lờiXóa
 45. Nga và TQ muôn năm. Tiêu diệt bọn độc tài phản dân chủ EU và Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lạc đề rồi.. Sao chưa biết đọc hả... học lại tiếng Việt đi... Người Việt mà không hiểu tiếng Việt thì đừngnên vào đây nhé

   Xóa
 46. Có khả năng trong tương lai không xa những người gọi là Khờ-Me Cờ-Rôm sẽ đòi "tự trị" ở Nam Bộ.Lúc đó bọn Tàu sẽ xúi giục và ủng hộ ngầm bọn phản loạn.Nếu VN làm phật ý bọn Tàu lập tức sẽ xuất hiện "dân quân","tự quản" đòi thành lập New Cambodia.Chúng ta hãy chuẩn bị thật tốt khả năng đọc tiếng Tàu,tiếng Miên để thông tin trung thực nhé các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu Nặc 06:41 Ngày 08 tháng 09 năm 2014 ra vẻ hiểu biết Lịch sử Vn nhẩy.
   Nhưng vẫn dốt lắm, nghe hơi bọn phản động thôi.
   Cậy học kỹ lại Lịch sử VN để.
   Không cần học đâu xa, học ở Google.tienlang thôi:
   Bài 1:
   ĐỀ NGHỊ ANH BẠN TÀU KHỰA: GIẢ TAU BÁCH VIỆT!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/e-nghi-anh-ban-tau-khua-gia-tau-bach.html
   Bài 2:
   NAM KỲ LỤC TỈNH- KHÔNG PHẢI LÀ VÙNG ĐẤT DO VIỆT NAM XÂM LƯỢC TỪ CAMPUCHIA
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/nam-ky-luc-tinh-khong-phai-la-vung-at.html

   Xóa
  2. Lịch sử là một chuyện,mưu sâu kế hiểm của thiên triều là chuyện khác.

   Xóa
  3. Đa phần người Khmer theo đạo Phật, ít người theo đạo Chúa Cứu thế, do vậy khả năng nghe lời xúi giục của Kiki giáo là không cao. Đó là thứ nhất.

   Chính quyền Việt Nam chăm lo cho đời sống bà con Khmer khá tốt, các tập tục văn hóa của bà con được phát triển thành 1 phần trong văn hóa đất Việt (VD: đua ghe ngo ...) điều kiện kinh tế của bà con cũng khá (do điều kiện tự nhiên nên điều kiện canh tác ở Nam bộ tốt hơn nhiều so với Tây bắc). Đó là thứ hai.

   Do vậy, các giáo đồ kiki giáo và dân chủ mồm dọc tha hồ khấn khứa làm loạn đất nước thì xác suất thành công không cao.

   Ở Tây Bắc có 1 số vùng còn khó khăn, có một số bà con H'mông theo tiếng gọi bán nước của Dòng Chúa cứu thế gây ra những đe dọa không nhỏ cho an ninh đất Việt. Các bạn dân chủ mồm dọc có lo lắng cho đất nước thì nên lên đó vận động bà con đừng ly khai nữa. Nói vậy thôi, chứ biết tỏng các vị chỉ yêu nước bằng mồm, mong đất nước nhiễu loạn để kiếm lời mà thôi.

   Xóa
 47. Hehe,sắp có Đèn Cù điện tử rồi,không phải lo mua ở đâu nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu, có ngu mới mần được rận trủlúc 07:24 8 tháng 9, 2014

   Lại anh Nặc này nữa.
   Đúng loài rận ngu. Chắc khoái vụ đèn cùi lắm?
   ------
   ĐÈN CÙ HAY ĐÈN CÙI?


   Mấy ngày nay đàn rận vui mừng vì rận to, rận bự luyện đan kỳ công cho ra một viên linh đơn có tên là Đèn Cù. Nghe đàn rận kháo nhau rằng rận to này oai phong lắm, từng luyện đan về tiểu sử Hồ Chí Minh. Chúng lâu ngày nhai lại nhiều thứ cặn bã chắc buồn miệng giờ chỉ mong đổi món, không ngờ xuất hiện linh đơn Đèn Cù đầy độc tố, Tề thiên đại thánh nghe thấy chúng thì thầm bảo nhau rằng linh đơn này là loại độc dược hiếm có, rận to phải tập trung sinh lực của nhiều đồng bọn phun ra độc tố để luyện thành viên Đèn Cù. Mục đích của việc luyện việc ra Đèn Cù là nhằm đánh đổ vị trí tên tuổi của đức Thánh Hồ Chí Minh vốn được nhân dân xây dựng hàng thế kỷ qua.

   Khi bắt gặp được viên linh đơn độc dược Đèn Cù bọn rận con đã vô cùng sung sướng hí hửng loan tin này khắp cộng đồng facebook. Có con rận láu cá đói khát vội ăn cắp một ít linh đan của tên rận to đem ra xơi, khoe với đồng bọn và đối thủ của chúng, đồng thời giăng mồi để xem có con mồi nào ngây ngô mới lớn không có hiểu biết, không có lập trường chính trị sẽ vướng bẫy tin theo độc dược của chúng quay sang hại đồng bào, hại nước.

   Tuy nhiên bọn rận dù xoay chuyển, luyện đơn kiểu gì, độc dược chúng tạo ra thì cũng không qua được lập trường của thiên binh vạn mã người yêu nước. Chiêu bài khuyếch trương danh tiếng của rận to đã luyện ra viên đơn này là rận này đã từng viết về tiểu sử đức thánh Hồ Chí Minh. Nghe nói năm xưa vất vả rận này mới mom men được tới thiên đường xứ bồng lai nơi đức Thánh Hồ Chí Minh làm đại sự, do rận này không hiểu hết giáo lý và hành vi của ngài nên đã ăn cắp thông tin về ngài rồi loan báo thiên hạ để vang danh. Tuy nhiên rận ấy không biết rằng thế giới này có vô số người đến xin kinh và học tập tu dưỡng theo tư tưởng của ngài, nhiều môn đệ thành danh nhưng khiêm tốn, gắng theo ngài dùng đức giáo hóa chúng sanh. Riêng rận này đã mơ mộng danh vọng mà tìm mọi cách đánh bóng tên tuổi, hết tung hô ngài rồi quay sang hạ bệ uy tín ngài.


   Thiên binh vạn mã triều đình đã biết được bản chất đen tối và mưu đồ độc dược Đèn Cù của đàn rận nên đã có biện pháp ngăn chặn đàn rận đem chúng ra hại chúng sanh. Trước mắt chúng sanh tạm thời không nhẹ dạ dùng thử độc dược này, về lâu dài thiên binh vạn mã của triều đình sẽ có vũ khí quy hàng đàn rận yêu qúai và thu hồi độc dược Đèn cù để biến nó thành Đèn cùi.
   http://gocnhinthoidai.blogspot.de/2014/09/den-cu-tran-dinh.html#.VAzn-KOh3Fw

   Xóa
  2. Tác giả Đèn cù có 1 tiết lộ rất quan trọng, đó là "tôi biết chứ, tôi sống ở thời đó tôi biết chứ, tôi NGHE các bạn tôi kể lại", và các bạn của tác giả Đèn cù lại nghe tiếp những người khác kể lại, do vậy tính đáng tin và trung thực cao ngất luôn.

   Chán vãi ra, bao nhiêu công sức bôi nhọ mà toàn là chuyện "nghe kể".

   Xóa
 48. http://rusvesna.su/news/1410008070

  Thê đội xung kích của Aydar bị tiêu diệt, 35 chết, 3 tù binh.

  1 Phần đại đội 2 của Aydar bị tiêu diệt gần như TOÀN BỘ.

  Trả lờiXóa
 49. http://rusvesna.su/news/1410072604

  Aydar vào thị trấn Partizan, rà soát xem dân ai ủng hộ ly khai, bắn vào chân người dân (giống ăn cướp thế). Khi dân quân vào thị trấn giúp dân thì phát xít Aydar rút rồi cho Grad và xe tăng dập pháo vào thị trấn làm nhiều dân thường và dân quân chết và bị thương.

  Phát xít mất dậy như vậy thì giữ miền Đông thế nào được.

  Dự là tân quốc Novorossia sẽ kéo dài tới Odessa.

  Trả lờiXóa
 50. Cui bap sợ ly khai nhưng lại ủng hộ ly khai ở u à. Chú em là loại cơ hội thôi , có tiền thì làm ,hết tiền trở mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấy chớ, nặc cút 12:11 mà nói về tiền như vầy làm các bạn dân chủ mồm dọc chạnh lòng đấy. A Diện, C Phương Bích, A Tường Thụy, A PC Dũng, A Đăng lại chửi cho không kịp bưng tai bây giờ.

   Xóa
 51. VnExpress giờ cũng thay đổi giọng lưỡi, biết đăng những bài dư này:
  -----
  Ba cái đích trong chiến lược của Nga với Ukraine

  Làm giảm khả năng đàm phán của Kiev, tăng uy tín của Moscow với người dân và chính giới Ukraine, thể hiện sự vượt trội so với phương Tây về tầm ảnh hưởng, là những mục tiêu chiến thuật của Nga đối với nước láng giềng, giới phân tích nhận định.

  Cuối cùng thì hai bên xung đột ở Ukraine đã đạt thỏa thuận ngừng bắn với sự hỗ trợ của Nga và châu Âu vào ngày 5/9. Trong khi Moscow tin tưởng rằng tình thế hòa hoãn sẽ được chấp hành để chấm dứt đổ máu, thì dân chúng Ukraine vẫn chưa tin, còn phía Mỹ thì tỏ rõ nghi ngờ.

  Phương Tây hoài nghi khả năng tồn tại lâu dài của lệnh ngừng bắn bởi họ cho rằng về dài hạn, Nga không để người láng giềng của mình ngả vào vòng tay của Mỹ và NATO và sẽ hành động theo chiến lược đó

  Ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO cuối tuần trước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo khối quân sự này không nên đề nghị Ukraine trở thành thành viên, đồng thời khuyến cáo Mỹ đừng cố áp đặt ý chí của mình đối với các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ.

  "Đó sẽ là một nỗ lực trắng trợn làm hỏng tất cả mọi cố gắng nhằm bắt đầu cuộc đối thoại về đảm bảo hòa giải dân tộc", Reuters dẫn lời ông Lavrov.

  Ukraine là quốc gia lớn nhất nằm đệm giữa biên giới của Nga và liên minh quân sự hùng hậu gồm 28 quốc gia NATO. Kể từ đầu những năm 2000, khi khối này kết nạp các quốc gia Baltic và ngày càng tiến dần về phía đông, Moscow ngày càng phản ứng quyết liệt, ngăn chặn Ukraine ngã vào vòng tay của NATO và EU trở thành nhiệm vụ không thể không làm của Nga.

  Theo Nikolas K. Gvosdev, giáo sư nghiên cứu về an ninh quốc gia tại Đại học Chiến tranh Hải quân Mỹ, Nga trước hết cần cán qua ba cái đích trước khi đạt được mục tiêu giữ Ukraine trong vòng ảnh hưởng của mình.

  Thứ nhất, làm suy yếu vị thế của chính phủ thân phương Tây ở Ukraine, khiến nước này mất đi khả năng thương lượng trên bàn đàm phán, đồng thời thuyết phục Kiev sẵn sàng chấp nhận các đề xuất từ Moscow. Sau đó, chứng kiến sự suy yếu khả năng kinh tế và quân sự của Ukraine. Và cuối cùng, khiến cho uy tín của phương Tây trong mắt người Ukraine suy giảm do không thực hiện được các lời hứa về viện trợ và ủng hộ chính phủ ở Kiev.

  Sau thảm họa máy bay MH17 bị bắn rơi trên bầu trời đông Ukraine, Liên minh châu Âu (EU) đồng thuận áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn với Moscow. Cách này không đủ mạnh để buộc Nga thay đổi chính sách. Hơn thế, nó còn góp phần làm gia tăng mối bất đồng giữa Nga với Ukraine và phương Tây.

  Chiến dịch trấn áp phe ly khai, được Kiev mô tả là "hoạt động chống khủng bố" ở Ukraine sau đó bắt đầu phát huy tác dụng, làm hao mòn sức kháng cự của quân ly khai và nhanh chóng thu hẹp vùng lãnh thổ mà lực lượng này kiểm soát. Hai tuần trước, nhiều người dự đoán Donetsk và Lugansk sẽ sụp đổ trước sức mạnh quân sự của Ukraine. Nhưng kể từ cuối tháng 8, tình thế hoàn toàn xoay chuyển. Phe ly khai mạnh lên, tập trung lực lượng vào phía nam, đuổi cho quân chính quy của Ukraine tháo chạy khỏi nhiều thị trấn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội nghị ở Minsk bàn về lệnh ngừng bắn được triệu tập vội vã có thể nhắm vào việc biến vấn đề Donetsk và Lugansk trở nên "thực tế" để Kiev phải tập trung đối phó. Ukraine sẽ giống như các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ ở giai đoạn cuối với tình trạng xung đột gần như vĩnh viễn, không thể giải quyết nếu thiếu bàn tay của Moscow. Với sự ủng hộ của Nga, phe ly khai có đủ sức tồn tại buộc chính quyền của Poroshenko đối phó với họ như một lực lượng độc lập trong chính trị Ukraine, National Interest nhận định.

   Cách tiếp cận này có vẻ như nhằm phục vụ cho ý đồ thứ nhất: làm thay đổi cán cân trên bàn hội đàm.

   Ukraine-smoke-plum-3024139c-2664-1409822
   Miền đông Ukraine hàng ngày vẫn chìm trong đạn pháo, cuộc sống của người dân khổ sở và thiếu thốn trầm trọng. Ảnh: Petr Shelomovskiy
   Tiềm lực quân sự Kiev chưa bao giờ được coi là mạnh. Một phần lý do bởi tham những và ngân quỹ eo hẹp khiến quân đội không có khả năng đối phó với những mối đe dọa mới. Các nhà chính trị và chuyên gia nước ngoài liên tục bàn thảo về việc cung cấp vũ khí tối tân cho Ukraine. Nhưng biểu hiện yếu kém của các đơn vị cũng như nạn tham nhũng trong quân đội sẽ chỉ khiến mọi hỗ trợ trở nên vô nghĩa.

   Các đế chế tư nhân phương Tây cũng không sẵn sàng rót tiền đầu tư mới cho Ukraine. Royal Dutch Shell, tập đoàn năng lượng ngoài quốc doanh lớn thứ hai thế giới, đã ký bản thỏa thuận phát triển mỏ dầu và khí đốt ở đông Ukraine với Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych. Hiện nay, kế hoạch bị hoãn vô thời hạn với lý do tình hình trong khu vực quá bất ổn và cuộc xung đột gây ảnh hưởng lớn đến xây dựng và sản xuất.

   Ukraine giờ đây thất thế hơn nhiều cả trên phương diện kinh tế và quân sự so với chỉ một năm trước. Tình trạng này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những ai muốn giữ Kiev trong vòng ảnh hưởng của mình.

   Cuối cùng, Moscow muốn loại bỏ mọi hy vọng của chính phủ Ukraine về một sự can thiệp có hiệu quả của phương Tây. Sau xung đột Nga - Gruzia năm 2008, cựu tổng thống Ukraine Leonid Kuchma đã khuyên đồng bào mình không nên bị cuốn vào bất kỳ tranh chấp nào với Moscow. "Khi chúng ta đối đầu với Nga... thì ai sẽ đứng về phía chúng ta? Tôi chắc chắn cả EU và Mỹ sẽ không động một ngón tay", National Interest dẫn lời ông.

   Lần này, phương Tây hành động khá tích cực, thể hiện ở các lệnh trừng phạt nặng hơn áp đặt lên Nga. Nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở đó. Tuần trước, Tổng thống Mỹ Barack Obama một lần nữa ra dấu hiệu rằng có một giới hạn rõ ràng xung quanh việc phương Tây có thể đi xa đến đâu trong khủng hoảng Ukraine: chắc chắn can thiệp quân sự sẽ không bao giờ được tính đến.

   Trong khi đó thì Nga chủ động và đẩy mạnh cứu trợ cho người Ukraine. Các lãnh đạo Ukraine, với niềm hy vọng đặt vào phương Tây vơi dần, sẽ sẵn sàng nhượng bộ trước đề nghị của Nga nếu họ nhận ra rằng không có chàng hoàng tử nào đến cứu mình cả.

   Vị thế của Nga trong khu vực Á-Âu sẽ tiếp tục được củng cố khi người ta làm phép so sánh giữa những lời hứa của phương Tây với lập trường cũng như hành động dứt khoát của Putin. Mặt khác, Putin cũng có thể đẩy mạnh danh tiếng và tỷ lệ ủng hộ ở Nga lên cao hơn, nhờ chứng minh được rằng ông có thể chống lại sự "áp đặt" của Tây phương.

   Tính đến hiện nay, ván bài ở Ukraine cho thấy Putin có thể áp đặt những điều mà Kiev và phương Tây không mong muốn. Trong khi đó, phía bên kia chưa xoay chuyển được bàn cờ.

   "Bị trừng phạt thì cũng khó chịu đấy, nhưng không chết được", giáo sư Gvosdev nhận xét.

   Vũ Hoàng (theo National Interest)
   http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/phan-tich/ba-cai-dich-trong-chien-luoc-cua-nga-voi-ukraine-3074399.html

   Xóa
 52. Từ lúc coi DNR và LNR là các tổ chức khủng bố, đến nay chấp nhận thương thuyết với họ, đó cũng là bước thay đổi lớn. Nhưng cách nói của TT Poro cho thấy chính quyền U sẽ không chấp nhận Donbass tự trị hay thể chế liên bang. Trao thêm nhiều quyền nhưng sẽ không để tự trị. Vậy là trên văn bản sơ bộ thì đã ký, nhưng trong thực tế thì lập trường giữa hai bên xung đột ở U còn khoảng cách kha khá.

  Ngày hôm nay trả lời phỏng vấn TTg DNR Zakharchenko cho biết cuối tuần sau nhóm tiếp xúc Minsk sẽ tiếp tục làm việc. Thành phần các đoàn đại biểu các bên sẽ được bổ sung cho đầy đủ. Quy chế cho DNR và LNR sẽ được bàn bạc. Theo ô Zakharchenko nếu không cụ thể hóa được vấn đề này thì biên bản ngừng bắn sơ bộ vừa ký sẽ không có hiệu lực.
  http://lb.ua/news/2014/09/07/278589_peregovori_boevikami_prodolzhatsya.html

  Trả lờiXóa