Chủ Nhật, 18 tháng 1, 2015

VTV tạm dừng phát sóng 'Điều ước thứ 7', tạm đình chỉ công tác đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và BTV Diệp Chi

Trong bản tin thời sự 19h tối 17/01/2015, Đài truyền hình Việt Nam đã công bố thông tin xử lý chương trình Điều ước thứ 7 về vụ "Vợ chồng hát rong" đang gây xôn xao dư luận.

 Xem video clip trên Kênh Google.tienlang:

Trong những ngày qua dư luận quan tâm nhiều đến những sai sót trong Chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng ngày 10/1/2015 trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam đã đề cập không đúng sự thật về chuyện tình của cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào và anh Nguyễn Nhật Thanh.  

Nguyên nhân dẫn đến những sai sót lớn nêu trên là do những người thực hiện chương trình đã không thực hiện đúng quy trình thẩm tra thông tin, duyệt phát sóng thiếu cẩn trọng, chặt chẽ. 

Nghiêm túc xử lý sai phạm của những người thực hiện chương trình, chiều 17/1, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định: 

1. Tạm dừng phát sóng Chương trình Điều ước thứ 7 một thời gian để chấn chỉnh công tác sản xuất. 

2. Tạm đình chỉ công tác đối với biên tập viên và đạo diễn phụ trách chương trình để kiểm điểm và xem xét kỷ luật. 

Trước đó trong chiều 16/1, Đài Truyền hình Việt Nam đã có văn bản và chiều nay 17/1, trong Chương trình Điều ước thứ 7 những người sản xuất chương trình đã có đính chính và xin lỗi đối với khán giả về những sai sót của chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng ngày 10/1/2015.
Xem video clip trên Kênh Google.tienlang:

80 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị chủ nhà xóa cái nhận xét quảng cáo cho cái trang Vàng Anh này đi.
   Trang này chủ yếu là đưa tin đồn nhảm.

   Xóa
 2. Tôi nhất trí với quan điểm của Google.tienlang về vụ này: Trước hết phải xem xét trách nhiệm của VTV chứ không nên đổ lỗi cho nhân vật A, nhân vật B.
  A sai hay B sai, chuyện đã xảy ra rồi, nay A và B đang đổ lỗi cho nhau. Theo tôi thì cả A và B đều không vừa. Tôi cảm thông nhiều hơn với cậu Thanh, có vẻ cậu ta nói thật.
  Còn cô Đào nói không đúng, không đúng ngay với bố mẹ đẻ và chị ruột của mình. Chứng tỏ cô Đào không thật thà.

  Nhưng bây giờ không phải lúc truy cứu trách nhiệm các nhân vật.
  Cái quan trọng nhất: Nếu cậu đạo diện và cô BTV tôn trọng nghiệp vụ báo chí, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình thì không để xảy ra sai sót như vậy.
  VTV đừng xin lỗi suông.
  Cho cậu Hải Đăng thôi việc đi! Hoặc cho cậu này dẫn chương trình thiếu nhi như cũ.
  Tôi cũng rất quý cô Diệp Chi nhưng xin cũng chuyển cô này sang dẫn chương trình Chúng tôi là chiến sĩ như cũ chứ đừng để cô ấy làm các công việc có tính phóng sự điều tra nữa. Nhiệt tình nhưng không có nghiệp vụ điều tra.

  Ý tưởng của một Sinh viên về Chương trình Điều ước thứ 7 là rất tốt. VTV tiếp tục chương trình này nhưng với những con người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Nhất trí với ý kiến bác Cựu Chiến binh!

   Xóa
 3. Tiếp sau "sự cố" khó tin và bất ngờ nhất : VTV trực tiếp "lăng -xê" Tam Phan vốn là một cây bút vô danh đang sinh sống tại hải ngoại trở thành "nổi tiếng" .Tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ tìm đọc Tam Phan và chính bởi thế VTV đã có "công" rất lớn để giúp Tam Phan ngoài việc "truyền tải " lối sống bản năng thú vật bất chấp những nguyên tắc đạo đức phổ quát của xã hội con người văn minh trên toàn thế giới mà còn giúp Tam Phan tha hồ "phổ cập" những bài viết chống Cộng , chống chế độ trong nước,cổ võ cho những luận điệu phỉ báng lãnh tụ của dân tộc cùng thái độ ủng hộ cổ võ cho "lá cờ vàng" tại hải ngoại.
  Đến nay, sau rất nhiều "sự cố" bất thường khác ,bất chấp mọi sự phê bình góp ý ,VTV lại tiếp tục mắc lỗi và lại tiếp tục xin lỗi !?
  XIN LỖI KIỂU NỬA VỜI NHƯ THẾ THÌ ĐỪNG XIN LỖI CÒN HƠN .
  VTV3 Vẫn không đưa ra được câu trả lời cho khúc mắc quan trọng nhất của vụ này là :Tại sao khi biết câu chuyện là không có thật từ lâu mà họ vẫn cố tình phát sóng?! Nếu VTV3 lý giải công khai và đủ thuyết phục (Chứ không phải "thích" đến đây thì "giải" đến đó theo kiểu nói lấy đươc)điều này thì chúng ta mới có thể tin rằng họ đã thật sự nhận ra lỗi lầm của họ.Họ bảo họ “cả tin” ?!
  Hoang đường!
  Hoang đường bởi e-kíp này đâu phải là những “tay mơ” ngớ ngẩn vì họ đều là những người từng làm việc khá kỳ cựu ở VTV .Đặc biệt đạo diễn lại là “con nhà nòi” nổi tiếng và làm việc dưới sự lãnh đạo và tư vấn cá nhân của chính ông bố giàu kinh nghiệm nổi tiếng của mình.Vậy tại sao họ lại có thể “cả tin” để phạm phải những nguyên tắc sơ giản , sơ đẳng nhất của nghiệp vụ làm báo được?!
  Ai tin đây ?
  Ai GIẢ VỜ tin đây?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không đồng ý cách suy diễn hơi quá của ông Lê Bình.
   Có vẻ như ông cho rằng cậu Hải Đăng cố tình phá VTV?

   Xóa
  2. Mr.Hoàng có vẻ như chả hiểu gì về vấn đề này cả thì phải? Chỉ có ai không biết gì về VTV thì mới tưởng cậu nhóc Hải Đăng có quyền phát hay không phát cái chương trình mà họ đã biết tỏng là bịp bợm kia. Phát hay không thì còn lâu mới tới lượt Hải Đăng nhé .Đành rằng cậu bé này cùng nhóm của cậu đã tiêu đứt không ít tiền ở chương trình này.Tất nhiên ai cũng biết ít nhất phải rơi rớt vô túi nhóm khoảng 1/3 con số họ thanh toán là cái chắc. Nhưng nhằm nhò gì chuyện đó.Chuyện nhỏ , vì đó là "chuyện thường ngày ở huyện" phổ biến mọi chỗ mọi nơi rồi.(Báo PL TP HCM có bài phân tích rất kỹ những chi tiết kịch bản kiểu ăn bớt vô lý của nhóm H.Đ). Dù H.Đ là tổng đạo diễn nhưng còn lâu mới "được" là thủ phạm nhé ! Không tin cứ hỏi riêng thật khẽ đám PV ở VTV đi là biết thôi mà . VTV đã quen làm liều nhiều rồi mà "chả cha con thằng nào làm gì được tao" vì đứng như trời trồng ngáng cửa là ông Bình Minh có nhiều "bùa phép" lắm. Cú liều này chỉ là tôm tép vặt nhưng báo chí cứ làm ỏm tỏi lên vì nó chỉ là chuyện xã hội linh tinh chả phạm vùng nhạy cảm nên cứ tha hồ. Cú liều này chả nhằm nhò gì nếu so với cú liều giới thiệu nữ chống cộng Tam Phan hoặc cú liều kịch bản sơ sài vô cảm trong đám tang cụ Giáp ? Mr.Hoàng còm như vậy có thể vì không hiểu gì về VTV không hiểu gì về độ liều của cái nhà đài lớn nhất nước này cả.

   Xóa
  3. Hải Đăng và ê kíp của anh ta chỉ là hình nhân thế mạng thui.Con cá mập bự tổ chảng đang nấp ở đàng sau kia mừ.

   Xóa
  4. Đồng Thị Kim Thanhlúc 11:29 19 tháng 1, 2015

   Chính Bạn Lê Minh Hải mới là người không hiểu!
   Cũng như nhiều ông rận xĩ cứ thấy báo chí, ví dụ báo Thanh niên hay Tuổi trẻ... đăng bài thế nào là vội kết luận đó là quan điểm của lãnh đạo Đảng. Họ cho rằng Đảng "duyệt" từng bài trước khi cho đăng hay không cho đăng!

   Mình chả phải ca ngợi "Tự do báo chí" ở VN nhưng nói như ông Lê Minh Hải và các rận xĩ là chả hiểu gì về thực tế quy trình làm báo ở VN cả!

   Tớ nói cho các bạn biết nè:
   Ta thường nói Đảng lãnh đạo và Nhà nước quản lý báo chí.
   Cụ thể là Ban Tuyên giáo, Bộ TT&TT được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ này. Tuy nhiên, Ban TG hay Bộ TT&TT chỉ định hướng báo chí, chỉ "quản" tới Ban Biên tập chứ không thể nào có người để "quản" tới từng bài báo.

   Thông thường, ở các tòa soạn, mỗi ngày Ban Biên tập phân công 1 thành viên trong ban để trực lãnh đạo. Thành viên này chịu trách nhiệm chung. Còn dưới đó có cả đội ngũ biên tập viên.

   Các phóng viên cùng phòng ban của mình chịu trách nhiệm tổ chức bài vở. Bài của phóng viên đưa về được lãnh đạo phòng ban đó đọc, chỉnh sửa và duyệt rồi chuyển lên bộ phận Thư ký biên tập. Biên tập viên chỉnh sửa rồi trình lên cho Thành viên Ban Biên tập- người trực lãnh đạo đọc. Thông thường, thành viên này chỉ đặc biệt chú ý tới những bài, những đề tài nhạy cảm, còn những bài thông thường thì họ tin tưởng Biên tập viên.
   Không hề có người ở Ban Tuyên giáo, hay Bộ TT&TT hoặc Ban Tuyên giáo và sở TT&TT các tỉnh thành tham gia vào từng bài báo.

   Đó là tình hình ở các cơ quan báo chí nói chung.
   Với Đài Truyền hình quốc gia VTV- là cơ quan báo chí lớn với rất nhiều Ban bệ, phòng chức năng với 4000 con người. Lãnh đạo Đài buộc phải phân công cho từng vị lãnh đạo các ban, phòng... chịu trách nhiệm ở ban, phòng của mình chứ Tổng Giám đốc Nguyễn Bình Minh không thể duyệt từng phóng sự, từng bản tin...

   Riêng phóng sự Điều ước thứ 7 "Vợ chồng hát rong", ekip việc do BTV Diệp Chi lãnh đạo tổ chức sản xuất theo ý đồ của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Hai người này cùng ông Lại Văn Sâm- Lãnh đạo Kênh VTV3 là những người chịu trách nhiệm chính, quyết định việc lên sóng cho từng phóng sự....

   Xóa
  5. Một con vẹt hỷ mũi chưa sạch ! Đồng Thị Kim Thanh hiểu chưa? Đọc chữ mà không hiểu nghĩa thì tốt nhất hãy im lặng không nên nói bậy.Nếu ngứa mồm muốn nói quá thì hãy nói về chuyện VTV xuất tiền đóng thuế của dân mời một con đàn bà lăng loàn bệnh hoạn và sặc mùi chống cộng từ hải ngoại về nước leo lên diễn đàn đài truyền hình quốc gia nói bậy rồi khen ngợi rối rít s! Hãy nói coi đúng hay sai , lỗi tại ai mà lãnh đạo VTV suốt từ hồi tới giờ cứ ngậm tăm? ! Thử nói coi, hỡi các người chuyên lộng hành ở blog này chuyên ngậm máu phun người hãy nói coi đó là hành động của bọn "rận sĩ" nào? Hay các người cũng âm thầm khoái chí vì đài truyền hình quốc gia tạo điều kiện cho một con nặc nô chống cộng tha hồ nổi tiếng , tha hồ tiếp tay cho bọn mất dạy phản phúc xuyên tạc phỉ báng Bác Hồ?! Lũ đần độn ngu xuẩn như kiểu Đồng Thị Kim Thanh kia?Các người hãy nói coi các người còn muốn bao biện gì cho lũ vô trách nhiệm .láo lếu và không loại trừ có cả âm mưu phá hoại chính trị chui lủi ở đài truyền hình quốc gia kia?! Hay chính các người lại là một lũ phản quốc tinh vi chui nấp sau vỏ bọc ?!

   Xóa
  6. Cậu Minh Hải này nói đứa nào phỉ báng Bác Hồ vậy?
   Cậu xuyên tạc bịa đặt gì thế?

   Xóa
  7. Huỳnh Trọng Đôlúc 10:18 20 tháng 1, 2015

   Góp ý của bạn đọc ở Google.tienlang không phải là ai cũng đúng.
   Tôi cho rằng góp ý của chị Đồng thị Kim Thanh mới là chính xác.

   Xóa
  8. Hóa ra blog này đã lộ rõ là nơi dung chứa một lũ phản động ra mặt vì lũ ô hợp này đã vờ vịt bao che cho một con chống cộng công khai là Phan Thị Tâm có bút danh là Tâm Phan và tên fb là Tam Phan.Tại fb Tam Phan thì một thằng mù cũng thấy con chó cái này hãnh diện đăng ảnh hắn chup với đám cờ vàng đang biểu tình chống nhà nước việt nam tại trụ sở liên hợp quốc cùng lời bình chờ một ngày chính quyền việt nam sụp đổ vì tính chất "bạo tàn" (!) Một kẻ vô tâm nhất cũng thấy bức ảnh con điên này chụp ngã tư Tràng Tiền Bờ hồ có tấm áp phích hình Hồ chủ tịch bế em bé trên tay để hắn chú thích đây là "anh Minh râu" rồi cùng đám fan mất dạy đua nhau bình đểu cáng.Chỉ có kẻ quá ngu hoặc cực kỳ nham hiểm chính trị mới giả vờ không nhận ra các entry tại fb Tam Phan tỏ lòng hâm mộ tột đỉnh hết lời tên chó chết Trần Đĩnh cùng "tác phẩm" Đèn cù -Một cuốn sách phỉ báng cach mạng việt nam và có những trang bôi nhọ chủ tịch HCM v..v.. cùng rất nhiều entry đậm màu sắc chống cộng khác nữa.Vậy những kẻ "điên" hoặc "ngu" hay bản chất là những tên "nham hiểm chính trị" tại blog này là ai mà chúng cứ giả ngu giả điên để bao che cho những kẻ phá hoại chế độ công khai liều lĩnh như thế?Chúng là ai và quan hệ với nhóm admin blog này như thế nào mà chúng được dung dưỡng như kiểu trơ mặt phóng uế vào mọi sự thật liên tục mà không hề bị cảnh cáo? Chúng là loại người nào ?Lẽ nào bọn tiểu yêu , chân gỗ tay sai của vài nhóm lợi ích đen đã đủ điều kiện ngông cuồng công khai phá hoại chế độ , phá hại đất nước đến thế này sao? Lẽ naò lũ chuột nhắt ăn theo bọn chuột cống có thể ngông nghênh nhạo báng dư luận vì có lẽ chúng tự cho rằng bài "lộng giả thành chân" của chúng đã thành công .Chúng có thể đẹo cái mặt nạ "yêu nước" ra ngoài những cái mặt chuột? Chúng tưởng rằng chúng có thể thành công việc lừa dối đánh tráo khái niệm khi chúng nhập nhằng đồng nhất những nhóm lợi ích đen , những cá nhân biến chất thành chính chủ thể cách mạng . thành bản thân chế độ này ?! Dân chúng không dễ bị lừa đâu.Cách mạng việt nam không dễ bị lừa đâu.Chỉ lũ đi lừa đang tự lừa chính mình thôi.Chúng khôn ranh nham hiểm bao nhiêu rồi có lúc sẽ bị lộ đuôi.Chuyện tranh luận trên đây có thể cũng là một ví dụ về một khúc đuôi bị lộ của cái đàn chuột nhắt đang rình mò đục khoét tại blog này đấy.(Bức thư ngỏ của Lê Bình gửi chủ blog Google.Tien lang tại cuối bài :http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/giai-ma-cau-chuyen-chan-dung-quyen-luc.html Đã vạch ra quá chính xác bản chất thật sự của blog này )

   Xóa
  9. Tôi đã theo dõi rất nhiều bài viết ở blog này,Cũng đã nghiên cứu rất kỹ bức thư ngỏ của bác Lê Bình.Theo dõi một loạt các comment của nhóm tạm gọi là " quần chúng độc giả -ủng hộ viên" của blog này.Tôi cũng nhận ra nhiều điều giống như nhận định trong thư ngỏ của LB và trong các comment của Minh Hải và mọt số bạn đọc vãng lai trung lập khác *(Tất nhiên tôi loại trừ những comment mang giọng điệu chống cộng cực đoan thô lỗ trắng trợn nên không cần nhận xét hay để ý làm gì).
   Tôi cảm thấy chắc đến 70-80% rằng:
   + Blog Google.tienlang vẻ bên ngoài giống như một blog "lề phải"(Theo cách nói nôm na phổ biến hiện nay) nhưng có lẽ blog này không phản ảnh thực chất quan điểm chính trị -xã hội trong sáng , nghiêm túc , lành mạnh theo đúng tinh thần cương lĩnh chính trị của Đảng cộng sản Việt nam, của tinh thần "Đổi mới"toàn diện đất nước được dẫn dắt bằng tư tưởng Hồ Chí Minh .Mọi đường lối , chính sách và ý tưởng trong cương lĩnh chính trị của Đảng CSVN khi phản ánh qua các bài vở của blog này hầu hết đều bị méo mó lệch lạc theo hướng bảo thủ , cực đoan một cách giả tạo sống sượng nên rất phản cảm và vô lý đến mức trở thành độc hại và gần như là sự chống lại các quy luật vân hành của xã hội .Cản trở quá trình đổi mới đất nước dưới ánh sáng của tư tưởng HCM vì hạnh phúc của nhân dân, vì quyền lợi của nhân dân vì sự vững bền của độc lập tự do nước Việt.
   +Qua hàng loạt bài vở blog này cũng hàng ngàn comment của nhóm" quần chúng -ủng hộ viên" của blog .Người đọc có nền tảng lý luận chính trị, có ít nhiều kiến thức văn hóa, có trải nghiệm sống dày dặn có thể cảm nhận rất rõ : Bên trong cái vỏ "lề phải" phi chính thống thì thực chất blog google.tien lang phản ánh nhận thức, quan điểm , tư tưởng của một số nhóm lợi ích rất đáng ngờ đang tồn tại như một thực tế không thể phủ định trong bộ máy chính trị của nước ta . Những nhóm lợi ích này có quan điểm , nhận thức và có quyền lợi hoàn toàn trái ngược với quyền lợi ,nhận thức chính trị và khát vọng xã hội của phần đa Đảng viên của Đảng và tuyệt đại đa số nhân dân lao động cần lao cùng trí thức tiến bộ .Vì blog này phản ảnh đúng nhận thức , quan điểm của vài nhóm lợi ích đen nên nó ngả sang phía cực đoan , bảo thủ và giả tạo sống sượng trong lý luận, trong lý giải xã hội và thiên về vu cáo , phủ định có tính "bất tri lý"-Từ dùng của bạn đọc khác- các đối tượng tranh luận với họ là lẽ đương nhiên ! Hầu hết các góc nhìn của blog và các nhóm "ủng hộ viên" của họ đều là góc nhìn từ phía những kẻ mạnh .Những kẻ có quyền lực và có tiền .Mà những thứ ta gọi là "quyền lực" ấy lại có màu hắc ám chứ không phải là quyền lực của nhân dân.Không phải góc nhìn được soi sáng bằng tư tưởng dân tộc , nhân văn và cách mạng của chủ tịch HCM.
   (Còn nữa)

   Xóa
  10. ...+Tôi cũng nhận ra sự nguy hiểm sâu xa nhất có trong các lập luận, các góc nhìn chủ đạo tại đây là: Đó là sự đánh tráo rất tinh vi các khái niệm chính trị. Nổi bật nhất, nguy hiểm nhất là các nỗ lực đánh tráo khái niệm nhằm đồng nhất vài nhóm lợi ích đen , vài cá nhân có quyền lực với chế độ , với Đảng cầm quyền.Thậm chí có lúc họ còn muốn đồng nhất nhóm lợi ích với mục tiêu cách mạng ! Các nỗ lực này có vẻ như đã đạt được ít nhiều kết quả vì nó làm sai lạc bản chất cách mạng đích thực của cách mạng Việt nam.Làm sai lạc nhận thức đúng đắn về chế độ mà chúng ta đã và đang hy sinh bao máu xương để nỗ lực xây dựng , hướng tới. Làm sai lạc mối quan hệ lành mạnh đúng đắn giữa cách mạng -chính quyền và chủ thể của tất cả là nhân dân.Các nhóm lợi ích đen luôn nỗ lực đánh tráo những khái niệm chính trị để nhằm mục đích đồng nhất chúng với Đảng, với cách mạng, với chế độ vốn là điều không có gì bất ngờ ngạc nhiên cả. Bởi khi đánh tráo được, đồng nhất được thì chúng sẽ dễ dàng "nhân danh-mượn danh" những điều cao đẹp để bảo vệ lợi ích riêng của bọn chúng.Chúng sẽ dễ dàng vu cáo , chỉ trích thậm chí trấn áp những đối thủ khác khi họ vạch trần tội lỗi của chúng hoặc muốn tiêu diệt chúng để bảo vệ thành quả cách mạng, để xây dựng chế độ theo đúng tư tưởng của HCM. Sự đồng nhất nguy hiểm này cũng dễ dàng cho chúng những lý do để cản trở đổi mới xã hội theo hướng tiến bộ và cách mạng .Cho chúng một bức màn che chắn có vẻ như hợp lý (?) để chúng tiếp tục qua mắt Đảng, quan mắt dân duy trì những lợi ích trái ngược với lợi ích của dân của Đảng.
   ...Có thể tôi chưa đủ khả năng ngôn ngữ để diễn đạt tốt về những gì đang diễn ra trong suy nghĩ của mình cùng những cảm nhận có tính nửa trực quan, nửa linh tính khi quan sát những diễn biến đã và đang diễn ra trên blog này trong một quãng thời gian. Biết vậy và cũng biết luôn ý kiến của tôi có thể sẽ gặp không ít phản ứng tiêu cực , gay gắt của đám "quần chúng -ủng hộ viên" mờ ám có khá nhiều ở đây nhưng tôi cứ mạnh dạn thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình .Vậy thôi

   Xóa
  11. @Nguyễn văn Ba. Thật khâm phục vì những điều anh đã dũng cảm và thẳng thắn nói ra.Tôi cũng từng nghĩ gần giống như anh nhưng không biết nói ra như thế nào cho chính xác ý của mình. Tôi tâm đắc với mấy ý này của anh:
   -"sự nguy hiểm sâu xa nhất có trong các lập luận, các góc nhìn chủ đạo tại đây là: Đó là sự đánh tráo rất tinh vi các khái niệm chính trị. Nổi bật nhất, nguy hiểm nhất là các nỗ lực đánh tráo khái niệm nhằm đồng nhất vài nhóm lợi ích đen , vài cá nhân có quyền lực với chế độ , với Đảng cầm quyền.Thậm chí có lúc họ còn muốn đồng nhất lợi ích vài nhóm thiểu số trong Đảng với mục tiêu cách mạng !(Tôi xin lỗi anh Ba để "biên tập" vài chữ chỗ này cho rõ ý.Mong anh bỏ lỗi) Các nỗ lực này có vẻ như đã đạt được ít nhiều kết quả vì nó làm sai lạc bản chất đích thực của cách mạng Việt nam.Làm sai lạc nhận thức đúng đắn về chế độ mà chúng ta đã và đang hy sinh bao máu xương để nỗ lực xây dựng , hướng tới. Làm sai lạc mối quan hệ lành mạnh đúng đắn giữa cách mạng -chính quyền và chủ thể của tất cả là nhân dân"
   -"khi đánh tráo được, đồng nhất được thì chúng sẽ dễ dàng "nhân danh-mượn danh" những điều cao đẹp để bảo vệ lợi ích riêng của bọn chúng.Chúng sẽ dễ dàng vu cáo , chỉ trích thậm chí trấn áp những đối thủ khác khi họ vạch trần tội lỗi của chúng hoặc muốn tiêu diệt chúng để bảo vệ thành quả cách mạng, để xây dựng chế độ theo đúng tư tưởng của HCM. Sự đồng nhất nguy hiểm này cũng dễ dàng cho chúng những lý do để cản trở đổi mới xã hội theo hướng tiến bộ và cách mạng .Cho chúng một bức màn che chắn có vẻ như hợp lý (?) để chúng tiếp tục qua mắt Đảng, quan mắt dân duy trì những lợi ích trái ngược với lợi ích của dân của Đảng."
   -"Mọi đường lối , chính sách và ý tưởng trong cương lĩnh chính trị của Đảng CSVN khi phản ánh qua các bài vở của blog này hầu hết đều bị méo mó lệch lạc theo hướng bảo thủ , cực đoan một cách giả tạo sống sượng nên rất phản cảm và vô lý đến mức trở thành độc hại và gần như là sự chống lại các quy luật vân hành của xã hội "
   -" blog này phản ảnh đúng nhận thức , quan điểm của vài nhóm lợi ích đen nên nó ngả sang phía cực đoan , bảo thủ và giả tạo sống sượng trong lý luận, trong lý giải xã hội và thiên về vu cáo , phủ định có tính "bất tri lý""
   Chúc anh mạnh khỏe .Sống , lao động, tư duy, đấu tranh nhiệt tình thẳng thắn như bản chất của một người lính Cụ Hồ năm xưa một thời hoa lửa mãi mãi không hề phai.

   Xóa
  12. V.Thanh giảng giải thêm cho ông Nguyenvanba. Có vẻ ông Nguyenvanba và V.Thanh chỉ là một người, tự nêu quan điểm, tự giải thích và tự khen chính mình. Lê Minh Hải cũng rất có khả năng cũng là Nguyenvanba đóng hai vai chính diện và phản diện. Mình chỉ đoán vu vơ thế thôi nhưng chắc là không sai.
   Ông Nguyenvanba có tư duy cao siêu cỡ tầm "đỉnh cao trí tuệ" nên các còm sĩ đọc còn chưa hiểu nữa, nói gì đến phản biện?

   Xóa
  13. Với tôi thì ý kiến ông nguyenvanba sặc mùi tuyên huấn. Tôi có xem lý lịch của ông tốt nghiệp sĩ quan lục quân, có thành tích đánh nhau loạn xì ngầu từ bắc chí nam. Phải công nhận ông rất thuộc bài, nhưng cái mớ kiến thức nhồi sọ tư tưởng ông học được chỉ ích lợi cho ông tốt nghiệp ở trường thôi chứ ứng dụng vào thực tế thì ông còn non nớt giáo điều lắm. Nói ông đừng giận, ông viết lăng nhăng làm tôi đọc đau cả đầu nhưng thật sự tôi chưa hiểu ý ông muốn nói gì?

   Xóa
  14. Lũ tay sai, "chân gỗ" của các nhóm lợi ích đen cứ lên tiếng câu nào là lại sặc mùi vô văn hóa với thói quen vu cáo gắp lửa bỏ tay người và lộ tẩy luôn cái bản chất vô ơn mất dạy của bè lũ tiếm quyền mạo danh cách mạng .Bản chất cơ bản nầy thường ngấm sâu vào não bộ từ quan thày cho đến bọn tay sai rồi.Chúng uốn lưỡi cách nào cũng xì ra chỗ yếu huyệt đó. Mẹ kiếp, sẽ có ngày cách mạng cùng những Đảng viên CS chân chính sẽ tính sổ với lũ lưu manh chính trị chúng bay!

   Thân gởi anh Ba , anh V.Thanh cùng các bạn:" Blog Google.Tienlang này phản ảnh đúng nhận thức , quan điểm của vài nhóm lợi ích đen nên nó ngả sang phía cực đoan , bảo thủ và giả tạo sống sượng trong lý luận, trong lý giải xã hội và thiên về vu cáo , phủ định có tính "bất tri lý"". Chúng ta cùng những ai có lý trí và không bị ảnh hưởng, không chịu sự sai khiến của bọn "lợi ích đen" đều hiểu rõ điều nầy mà.Tôi cũng muốn mượn tình của V.Thanh để nói với anh Ba cùng nhóm bloggger 3 miền của các anh :"Chúc các anh mạnh khỏe .Sống , lao động, tư duy, đấu tranh nhiệt tình thẳng thắn như bản chất của những người lính Cụ Hồ năm xưa một thời hoa lửa mãi mãi không hề phai."

   Xóa
  15. Ông Nặc danh 13:25 thật là ''bất tri lý''. tranh luận mà ông giận dỗi ghép tội cho những ý kiến trái ngược ý ông là ''lưu manh chính trị''??? Ông cũng chẳng đưa ra được lý lẽ nào ngoài việc lập lại và vuốt đuôi nguyenvanba. Ông cho ông là "Đảng viên CS chân chính", thế ông dám chỉ mặt cho tôi xem những Đảng viên ''KHÔNG chân chính" cụ thể xem nào? Nói quàng nói xiên quen thói! Qua lời nói hung hăng bản chất côn đồ của ông đòi "tính sổ" thì đủ biết ông thuộc loại hạ đẳng nào rồi.

   Kết: Nặc danh 13:25 = nguyenvanba = V.Thanh - một 'diễn viên' đa năng.

   Xóa
 4. Việc tạm dừng phát sóng hay đình chỉ công tác những người có trách nhiệm liên quan không là cho VTV lấy lại đc những gì đã đánh mất. Càng ngày VTV làm việc càng vô trách nhiệm và thiếu văn hóa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên! Việc tạm dừng phát sóng hay đình chỉ công tác những người có trách nhiệm liên quan không là cho VTV lấy lại đc những gì đã đánh mất.
   Nhưng đây là bước đầu cần thiết.
   Hy vọng VTV kiên quyết chấn chỉnh.
   Phải ghi nhận là ông Lại Văn Sâm có công lớn làm đổi mới VTV trong mấy chục năm qua.
   Thế nhưng, có lẽ ông đã cạn vốn. Tuổi cao rồi, giờ đã đến lúc ông cần nghỉ.
   Cậu Lại Bắc Hải Đăng không có nghiệp vụ báo chí cơ bản. Cho cậu ấy chuyển nghề đi.

   Xóa
  2. Bạn Hoàng nói rất đúng.

   Xóa
  3. Hải Đăng và ê kíp của anh ta chỉ là hình nhân thế mạng thui.Con cá mập bự tổ chảng đang nấp ở đàng sau kia mừ.

   Xóa
 5. Bản trường ca làm sai và xin lỗi. Có vẻ như uy tín của một đài quốc gia không còn nhiều như xưa. Lời xin lỗi giờ dễ nói và nhẹ nhàng quá

  Trả lờiXóa
 6. Hành động đình chỉ với hai đ/c này hình như có quá tay thì phải. Chung quy lại, cái lỗi họ mắc chưa phải là nguyên nhân chính, bởi VTV từ trước giờ phốt hơi bị nhiều, nào là vụ BTV Kiều Trinh, Chuyển động 24h,...chưa kể mấy cái gameshow truyền hình dàn dựng kết quả vớ vẩn. Giờ mà không làm thế thì sợ không giữ được niềm tin của khán giả truyền hình

  Trả lờiXóa
 7. Bầu tôi làm trưởng ban TG đi, tôi cho cả cái đài VTV này đi chăn lợn ngay lập tức.

  Còn anh đạo diễn ngây thơ tên Hải Đăng tôi ưu tiên cho đi trông trẻ mẫu giáo. Nhưng riêng thằng Minh cận thì phải lột da may áo cho chị Kiều Trinh.

  Ở trường Sư phạm thì có 1 ổ giòi gật gù tâm đắc 9, 10 cho 1 ả tên là Thị Thoan mượn văn bẩn chống chế độ như thể đỉnh cao văn hóa nghệ thuật.

  Ở VTV thì thế này.

  Còn ở giới gọi là "Luật lá thì sao"? Cũng phải đi chăn bò hết. Ôi trời ơi chúng nó may cờ vàng 3 que cho học sinh mặc.

  Đây:
  https://www.google.com/search?q=tr%C6%B0%E1%BB%9Dng+lu%E1%BA%ADt+m%E1%BA%B7c+%C3%A1o+c%E1%BB%9D+v%C3%A0ng&safe=off&biw=1280&bih=671&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ei=09O7VPGrO4zp8AWew4DQCw&ved=0CAYQ_AUoAQ

  Không chỉ chuyện cái áo. Thầy của cái trường khốn nạn này lợn đến mức tuyên Hiến pháp Mỹ là đầu tiên trên thế giới!

  Chả hiểu nổi não trạng của những kẻ xưng là thầy này lợn đến mức nào. Nhưng thật kỳ lạ, Chúng nhét hiến pháp Mỹ vào sọ học sinh, nhưng lại không cần học Cơ sở của luật pháp là gì, nên nói đến khế ước xã hội, hương ước làng xã, phong tục tập quán và truyền thống hay ĐẠO LÝ là cứ lơ ngơ như bò đội nón.

  Ấy thế mà lại tòi ra cái cô Lan Hương như thế này. Em xin cô đừng xóa cmt này của em. Em không phải fan của cô, nhưng là counterpart.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại cái cậu DBS DBS này lảm nhảm gì thế?
   Cậu định mượn diễn đàn tự do ngôn luận ở Google.tienlang để kích động vu cáo à?

   Xóa
  2. Lại giương sừng lên, chân đạp đạp thở phì phì rồi.

   Thím mày là counterpart chứ không có tranh chỗ núp dưới chân cô Hương Lan nhá, chưa gì đã GATO!

   Ngày xưa có anh Hồ Giáo trưởng trại chăn nuôi của Hợp Tác Xã Ba Vì.

   Ngày nay có cô Hương lan trưởng trại chăn nuôi của Hợp Tác Xã Gô gồ Tiên Lãng.

   Thời nào cũng lấy chăn nuôi làm trọng thế này thế nào cmt cũng khó tồn tại.

   Một là nếu cmt này bị xóa, chẳng khác gì tự vạch áo cho người ta xem mình đang chăn bò đỏ.

   Hai là để cmt này lại, lũ bò đỏ rống lên thì chăn dắt làm sao.

   Trở đi mắc núi trở lại mắc sông. Hay là cô Hương Lan thịt quách chúng đi, em xin miếng thăn làm ít bò tài. Cô chăn dắt mát tay, ngọt thịt lắm đây. Mới nói đến thế nước miếng đã chảy ra rồi.

   Xóa
 8. Chỉ kết "tội" cho mỗi hai người thôi thì không đủ mà ngay chính bản thân lãnh đạo đài TH cũng cần phải xem lại mình và toàn bộ nhân viên do họ tuyển dụng. Có những BTV do bẩm sinh nói như "thiếu lưỡi" của Bích Ngọc- Bản tin tài chính hay giọng đọc rề rà "tụng kinh" của Hoài Anh đã khiến cho nhiều khán giả xem đài thấy hơi "khó nuốt". Điều tốt nhất với người xem bây giờ là "tắt" luôn TV khi có những "giọng lạ" và chương trình "vớ vẩn" cho khỏi tổn hại não bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh15:34 Ngày 19 tháng 01 năm 2015 vô lý thật!
   BTV Hoài Anh là người được ngưỡng mộ số 1 hiện nay ở VN, cậu thật khéo chê bai!

   Xóa
 9. Nguyễn Thành Phúclúc 02:23 20 tháng 1, 2015

  VTV bị phạt 40 triệu đồng vụ 'vợ chồng hát rong'
  Với hành vi thông tin sai sự thật trong chương trình “Điều ước thứ 7” có nội dung về cặp vợ chồng hát rong phát sóng ngày 10/1/2015, Đài Truyền hình Việt Nam bị phạt hành chính 40 triệu đồng.
  Chương trình
  Chương trình "Điều ước thứ 7" có nội dung về đôi vợ chồng hát rong Thanh - Đào bị phát hiện là có thông tin sai sự thật, gây bức xúc trong dư luận.
  Hôm nay, 19/1/2015, Thanh tra Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 07/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Đài Truyền hình Việt Nam vì đã thông tin sai sự thật trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng trên kênh VTV3 ngày 10/1/2015 gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, tác động xấu đến dư luận xã hội.

  Tuy nhiên, VTV có tình tiết giảm nhẹ là đã kịp thời phát hiện sai phạm, thực hiện cải chính thông tin sai sự thật trong chương trình phát sóng ngày 17/1/2015, đồng thời đã nghiêm túc xử lý sai phạm, tạm dừng phát sóng chương trình “Điều ước thứ 7” để chấn chỉnh công tác sản xuất, tạm đình chỉ công tác đối với biên tập viên và đạo diễn phụ trách chương trình để kiểm điểm và xem xét xử lý kỷ luật. VTV đã hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết vụ việc.

  Theo Bình Minh
  Infonet

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thành Phúclúc 02:40 20 tháng 1, 2015

   Hình thức phạt 40 triệu này chỉ mang tính cảnh cáo, thể hiện quan điểm xử lý của cơ quan Thanh tra mà thôi.
   Cái quan trọng hơn là phải chấn chỉnh bộ máy VTV để sao cho những sai sót không tái diễn.
   Tôi tin Lãnh đạo Đài THVN đã nhìn thấy vấn đề và có hướng xử lý đúng.

   Xóa
  2. . VTV đã quen làm liều nhiều rồi mà "chả cha con thằng nào làm gì được tao" vì đứng như trời trồng ngáng cửa là ông Bình Minh có nhiều "bùa phép" lắm. Cú liều này chỉ là tôm tép vặt nhưng báo chí cứ làm ỏm tỏi lên vì nó chỉ là chuyện xã hội linh tinh chả phạm vùng nhạy cảm nên cứ tha hồ. Cú liều này chả nhằm nhò gì nếu so với cú liều giới thiệu nữ chống cộng Tam Phan trên sóng VTV hoặc cú liều VTV làm kịch bản sơ sài vô cảm như thể muốn trêu người nhân dân cả nước trong đám tang cụ Giáp ?

   Xóa
  3. Cú liều Tam Phan cũng chẳng bằng cú tương cờ 6 sao lên mặt tiền VTV.

   Người ta cứ tưởng phong trào Bài Hán Thoát Trung là do Nguyên Ngọc khởi xướng. Nhưng nó khởi xướng và kích động bằng chính lá cờ thừa 1 ngôi sao trên VTV. Từ đó hàng đàn xuyên tạc VN là 1 tỉnh TQ.

   Tội nào to đây bớ bác HẢI? Tôi không rõ, nhưng chẳng tội nào nhỏ là cái chắc.

   Xóa
 10. Huỳnh Trọng Đôlúc 10:11 20 tháng 1, 2015

  Với sự phát triển của công nghệ thông tin, rất nhiều kênh truyền hình đã mở ra, các tờ báo điện tử cũng có kênh phát hình riêng. Việt Nam lại là nước có số người sử dụng internet rất cao. Do vậy, thông tin ngày nay được truyền tải bằng rất nhiều phương tiện. Tính cạnh tranh rất khốc liệt. Nếu VTV không giữ được khán giả thì họ sẽ quay lưng. Bản thân tôi gần đây cũng rất ít xem VTV.

  Trong bối cảnh đó, sự cẩu thả, tùy tiện của những người làm chương trình ở Đài TT Quốc gia khiến khán giả ngày càng ngán ngẩm. Đó là một thực tế mà cơ quản quản lý nhà nước và lãnh đạo Đài TH Quốc gia phải thẳng thắn nhìn nhận.

  Tình trạng "con ông cháu cha" ở VTV còn khá phổ biến.
  Nếu như con ông cháu cha nhưng thực sự tài năng và đạo dức tốt thì cũng không sao. Nhưng những người như cậu Lại Bắc Hải Đăng rõ ràng là không có nghiệp vụ báo chí; cô Kiều Trinh có nghiệp vụ báo chí (tôi cũng thích cách cô này dẫn chương trình) nhưng lại dính phốt về "đạo đức" mà ai cũng biết. Vậy thì sao cứ phải giữ lại?

  Tôi cũng hy vọng qua lần này, các anh chị lãnh đạo ở VTV cần nhìn thẳng vào sự thật để tự làm mới mình, đặc biệt là công tác nhân sự. Kể cả người đứng đầu là anh Bình Minh. Ngày anh Bình Minh cùng anh Lại Văn Sâm cùng làm chương trình VKT cho thấy cả hai anh là những phóng viên giỏi. Nhưng khi là người lãnh đạo, yêu cầu ở người lãnh đạo nặng nề hơn, không còn giản đơn như khi anh làm phóng viên thường. Người lãnh đạo là con người tổ chức, điều hành cả một bộ máy. Nếu trong bộ máy đó có nhiều trục trặc liên tục xảy ra thì rõ ràng người đứng đầu đã không hoàn thành nhiệm vụ. Anh cũng đừng mang cụ Trần Lâm ra làm lá chắn. Cụ Trần Lâm đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc ở cái thời của cụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Độc giả Trọng Đô nói rất hợp ý tôi, công tác nhân sự của đài có nhiều vấn đề, tình trạng con ông cháu cha rồi người quen thân không có nghiệp vụ đưa vào làm đã "phá hỏng" biểu tượng Truyền hình Quốc gia và vì thế những điều mà NS Kim Tiến "phê phán" là hoàn toàn có lý do đúng của nó. Chính các vị lãnh đạo đài đang biến cái "biểu tượng" đó thành một "nồi lẩu thập cẩm" với đủ mùi vị và tự đánh mất luôn cái phong thái rất riêng, dễ nhớ mà điều đó chỉ có ở đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam.

   Xóa
 11. Tôi đã theo dõi rất nhiều bài viết ở blog này,Cũng đã nghiên cứu rất kỹ bức thư ngỏ của bác Lê Bình.Theo dõi một loạt các comment của nhóm tạm gọi là " quần chúng độc giả -ủng hộ viên" của blog này.Tôi cũng nhận ra nhiều điều giống như nhận định trong thư ngỏ của LB và trong các comment của Minh Hải và mọt số bạn đọc vãng lai trung lập khác *(Tất nhiên tôi loại trừ những comment mang giọng điệu chống cộng cực đoan thô lỗ trắng trợn nên không cần nhận xét hay để ý làm gì).
  Tôi cảm thấy chắc đến 70-80% rằng:
  + Blog Google.tienlang vẻ bên ngoài giống như một blog "lề phải"(Theo cách nói nôm na phổ biến hiện nay) nhưng có lẽ blog này không phản ảnh thực chất quan điểm chính trị -xã hội trong sáng , nghiêm túc , lành mạnh theo đúng tinh thần cương lĩnh chính trị của Đảng cộng sản Việt nam, của tinh thần "Đổi mới"toàn diện đất nước được dẫn dắt bằng tư tưởng Hồ Chí Minh .Mọi đường lối , chính sách và ý tưởng trong cương lĩnh chính trị của Đảng CSVN khi phản ánh qua các bài vở của blog này hầu hết đều bị méo mó lệch lạc theo hướng bảo thủ , cực đoan một cách giả tạo sống sượng nên rất phản cảm và vô lý đến mức trở thành độc hại và gần như là sự chống lại các quy luật vân hành của xã hội .Cản trở quá trình đổi mới đất nước dưới ánh sáng của tư tưởng HCM vì hạnh phúc của nhân dân, vì quyền lợi của nhân dân vì sự vững bền của độc lập tự do nước Việt.
  +Qua hàng loạt bài vở blog này cũng hàng ngàn comment của nhóm" quần chúng -ủng hộ viên" của blog .Người đọc có nền tảng lý luận chính trị, có ít nhiều kiến thức văn hóa, có trải nghiệm sống dày dặn có thể cảm nhận rất rõ : Bên trong cái vỏ "lề phải" phi chính thống thì thực chất blog google.tien lang phản ánh nhận thức, quan điểm , tư tưởng của một số nhóm lợi ích rất đáng ngờ đang tồn tại như một thực tế không thể phủ định trong bộ máy chính trị của nước ta . Những nhóm lợi ích này có quan điểm , nhận thức và có quyền lợi hoàn toàn trái ngược với quyền lợi ,nhận thức chính trị và khát vọng xã hội của phần đa Đảng viên của Đảng và tuyệt đại đa số nhân dân lao động cần lao cùng trí thức tiến bộ .Vì blog này phản ảnh đúng nhận thức , quan điểm của vài nhóm lợi ích đen nên nó ngả sang phía cực đoan , bảo thủ và giả tạo sống sượng trong lý luận, trong lý giải xã hội và thiên về vu cáo , phủ định có tính "bất tri lý"-Từ dùng của bạn đọc khác- các đối tượng tranh luận với họ là lẽ đương nhiên ! Hầu hết các góc nhìn của blog và các nhóm "ủng hộ viên" của họ đều là góc nhìn từ phía những kẻ mạnh .Những kẻ có quyền lực và có tiền .Mà những thứ ta gọi là "quyền lực" ấy lại có màu hắc ám chứ không phải là quyền lực của nhân dân.Không phải góc nhìn được soi sáng bằng tư tưởng dân tộc , nhân văn và cách mạng của chủ tịch HCM.

  Trả lờiXóa
 12. ...+Tôi cũng nhận ra sự nguy hiểm sâu xa nhất có trong các lập luận, các góc nhìn chủ đạo tại đây là: Đó là sự đánh tráo rất tinh vi các khái niệm chính trị. Nổi bật nhất, nguy hiểm nhất là các nỗ lực đánh tráo khái niệm nhằm đồng nhất vài nhóm lợi ích đen , vài cá nhân có quyền lực với chế độ , với Đảng cầm quyền.Thậm chí có lúc họ còn muốn đồng nhất nhóm lợi ích với mục tiêu cách mạng ! Các nỗ lực này có vẻ như đã đạt được ít nhiều kết quả vì nó làm sai lạc bản chất cách mạng đích thực của cách mạng Việt nam.Làm sai lạc nhận thức đúng đắn về chế độ mà chúng ta đã và đang hy sinh bao máu xương để nỗ lực xây dựng , hướng tới. Làm sai lạc mối quan hệ lành mạnh đúng đắn giữa cách mạng -chính quyền và chủ thể của tất cả là nhân dân.Các nhóm lợi ích đen luôn nỗ lực đánh tráo những khái niệm chính trị để nhằm mục đích đồng nhất chúng với Đảng, với cách mạng, với chế độ vốn là điều không có gì bất ngờ ngạc nhiên cả. Bởi khi đánh tráo được, đồng nhất được thì chúng sẽ dễ dàng "nhân danh-mượn danh" những điều cao đẹp để bảo vệ lợi ích riêng của bọn chúng.Chúng sẽ dễ dàng vu cáo , chỉ trích thậm chí trấn áp những đối thủ khác khi họ vạch trần tội lỗi của chúng hoặc muốn tiêu diệt chúng để bảo vệ thành quả cách mạng, để xây dựng chế độ theo đúng tư tưởng của HCM. Sự đồng nhất nguy hiểm này cũng dễ dàng cho chúng những lý do để cản trở đổi mới xã hội theo hướng tiến bộ và cách mạng .Cho chúng một bức màn che chắn có vẻ như hợp lý (?) để chúng tiếp tục qua mắt Đảng, quan mắt dân duy trì những lợi ích trái ngược với lợi ích của dân của Đảng.
  ...Có thể tôi chưa đủ khả năng ngôn ngữ để diễn đạt tốt về những gì đang diễn ra trong suy nghĩ của mình cùng những cảm nhận có tính nửa trực quan, nửa linh tính khi quan sát những diễn biến đã và đang diễn ra trên blog này trong một quãng thời gian. Biết vậy và cũng biết luôn ý kiến của tôi có thể sẽ gặp không ít phản ứng tiêu cực , gay gắt của đám "quần chúng -ủng hộ viên" mờ ám có khá nhiều ở đây nhưng tôi cứ mạnh dạn thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình .Vậy thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 02:45 22 tháng 1, 2015

   Ý kiến ông nguyenvanba sặc mùi "thuyết âm mưu"!
   Tôi là người luôn ủng hộ nhiệt thành hầu hết các bài của các bạn chủ trang Google.tienlang bởi những nhận định khách quan, có lý có tình của họ hướng tới một mục tiêu duy nhất: BẢO VỆ SỰ THẬT, ĐẤU TRANH VỚI BẤT CỨ AI, BẤT CỨ NHÓM NÀO XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT.
   Ông nguyenvanba cho rằng blog này đại diện một phe nhóm quyền lực đen nào đó trong giới "chóp bu" của Đảng chẳng qua là việc ông nguyenvanba TUNG HỎA MÙ mà thôi!
   Mục tiêu này của ông nguyenvanba chẳng khác gì mục tiêu của mấy anh rận xĩ ở Chân dung quyền lực. Do vậy, ý kiến của ông nguyenvanba chả đáng để tâm!

   Xóa
  2. Với tôi thì ý kiến ông nguyenvanba sặc mùi tuyên huấn. Tôi có xem lý lịch của ông tốt nghiệp sĩ quan lục quân, có thành tích đánh nhau loạn xì ngầu từ bắc chí nam. Phải công nhận ông rất thuộc bài, nhưng cái mớ kiến thức nhồi sọ tư tưởng ông học được chỉ ích lợi cho ông tốt nghiệp ở trường thôi chứ ứng dụng vào thực tế thì ông còn non nớt giáo điều lắm. Nói ông đừng giận, ông viết lăng nhăng làm tôi đọc đau cả đầu nhưng thật sự tôi chưa hiểu ý ông muốn nói gì?

   Xóa
  3. Lũ tay sai, "chân gỗ" của các nhóm lợi ích đen cứ lên tiếng câu nào là lại sặc mùi vô văn hóa với thói quen vu cáo gắp lửa bỏ tay người và lộ tẩy luôn cái bản chất vô ơn mất dạy của bè lũ tiếm quyền mạo danh cách mạng .Bản chất cơ bản nầy thường ngấm sâu vào não bộ từ quan thày cho đến bọn tay sai rồi.Chúng uốn lưỡi cách nào cũng xì ra chỗ yếu huyệt đó. Mẹ kiếp, sẽ có ngày cách mạng cùng những Đảng viên CS chân chính sẽ tính sổ với lũ lưu manh chính trị chúng bay!

   Thân gởi anh Ba , anh V.Thanh cùng các bạn:" Blog Google.Tienlang này phản ảnh đúng nhận thức , quan điểm của vài nhóm lợi ích đen nên nó ngả sang phía cực đoan , bảo thủ và giả tạo sống sượng trong lý luận, trong lý giải xã hội và thiên về vu cáo , phủ định có tính "bất tri lý"". Chúng ta cùng những ai có lý trí và không bị ảnh hưởng, không chịu sự sai khiến của bọn "lợi ích đen" đều hiểu rõ điều nầy mà.Tôi cũng muốn mượn tình của V.Thanh để nói với anh Ba cùng nhóm bloggger 3 miền của các anh :"Chúc các anh mạnh khỏe .Sống , lao động, tư duy, đấu tranh nhiệt tình thẳng thắn như bản chất của những người lính Cụ Hồ năm xưa một thời hoa lửa mãi mãi không hề phai."

   Xóa
  4. Ông Nặc danh 13:25 thật là ''bất tri lý''. tranh luận mà ông giận dỗi ghép tội cho những ý kiến trái ngược ý ông là ''lưu manh chính trị''??? Ông cũng chẳng đưa ra được lý lẽ nào ngoài việc lập lại và vuốt đuôi nguyenvanba. Ông cho ông là "Đảng viên CS chân chính", thế ông dám chỉ mặt cho tôi xem những Đảng viên ''KHÔNG chân chính" cụ thể xem nào? Nói quàng nói xiên quen thói! Qua lời nói hung hăng bản chất côn đồ của ông đòi "tính sổ" thì đủ biết ông thuộc loại hạ đẳng nào rồi.

   Kết: Nặc danh 13:25 = nguyenvanba = V.Thanh - một 'diễn viên' đa năng.

   Xóa
  5. Theo lẽ thường thì bất cứ một con dân nước Việt nào khi nghe có kẻ nào dám gần xa xúc phạm đến anh linh của người cha già dân tộc Hồ Chí Minh thì phản xạ đầu tiên là phẫn nộ không cùng .Cũng như bất cứ người Việt nam nào khi biết có kẻ nào đó vì bất kể lý do nào đó mà trực tiếp hay gián tiếp tạo thời cơ cho những kẻ lạc loài tuyên truyền những luận điệu bôi nhọ cách mạng việt nam, bôi nhọ lãnh tụ của dân tộc thì không thể không lên án và truy đến cùng nguyên nhân để khép trách nhiệm. Vậy nhưng các cổ động viên chí cốt thâm niên của blog Google .Tien lang này đã hành động ra sao? Quan sát tại đây ai cũng nhận ra là lũ này đã không hề có những phản ứng thường trực thường thấy trong mọi tầng lớp nhân dân mà lại bộc lộ thái độ cố né tránh tảng lờ bình luận sâu về vụ việc Tâm Phan là khách mời đặc biệt của VTV và nhờ VTV nên từ một kẻ vô danh ở nước ngoài trở nên "nổi tiếng"tại việt nam rồi tha hồ lan tỏa trang fb sặc mùi chống cộng.Tiếp đến , lũ cổ động viên của blog này còn lên tiếng phủ nhận một sự thật về những bài viết Tâm Phan ca ngợi một tên phản tặc viết cuốn sách có nội dung phủ nhận cách mạng việt nam và bôi nhọ cả lãnh tụ kính yêu của toàn dân.Phủ nhận Tâm Phan là một tên "cảm tình viên" của các nhóm "cờ vàng" chống chế độ....Chỉ cần với những hành vi và thái độ này mà thôi .Chưa cần nhắc đến những lời nói xấc xược vô ơn với tầng lớp cha anh đã tham gia chiến đấu trong các cuộc chiến tranh vì tổ quốc (Chúng gọi quá trình chiến đấu vì tổ quốc của họ là" đánh nhau loạn xì ngầu" (!? )) thì bất cứ ai cũng phải đặt ra câu hỏi: Thực chất của đám cổ động viên, độc giả chí cốt blog này là ai? Phương ngôn cha ông ta đã nhận định :"Rau nào sâu đấy".Cái đám sâu bọ ô hợp này tại sao lại "hợp thổ nhưỡng" ở cái "vườn rau Google.Tienlang" ?! Nếu "rau" ở "vườn" này hạp khẩu lũ sâu kia thì phải coi lại chất "rau" . Ngắn gọn vậy là rõ. Góp ý để các bạn đừng bị chúng nham hiểm dẫn dắt lý lẽ để gài bẫy lung tung . Chỉ riêng một sự kiện này thôi , không cần phải cãi vã lý luận nhiều cho tốn thời gian và mất việc làm ăn ai cũng thấy bè lũ ô hợp ở đây âm thầm đứng về phía nào rồi.

   Xóa
 13. @Nguyễn văn Ba. Thật khâm phục vì những điều anh đã dũng cảm và thẳng thắn nói ra.Tôi cũng từng nghĩ gần giống như anh nhưng không biết nói ra như thế nào cho chính xác ý của mình. Tôi tâm đắc với mấy ý này của anh:
  -"sự nguy hiểm sâu xa nhất có trong các lập luận, các góc nhìn chủ đạo tại đây là: Đó là sự đánh tráo rất tinh vi các khái niệm chính trị. Nổi bật nhất, nguy hiểm nhất là các nỗ lực đánh tráo khái niệm nhằm đồng nhất vài nhóm lợi ích đen , vài cá nhân có quyền lực với chế độ , với Đảng cầm quyền.Thậm chí có lúc họ còn muốn đồng nhất lợi ích vài nhóm thiểu số trong Đảng với mục tiêu cách mạng !(Tôi xin lỗi anh Ba để "biên tập" vài chữ chỗ này cho rõ ý.Mong anh bỏ lỗi) Các nỗ lực này có vẻ như đã đạt được ít nhiều kết quả vì nó làm sai lạc bản chất đích thực của cách mạng Việt nam.Làm sai lạc nhận thức đúng đắn về chế độ mà chúng ta đã và đang hy sinh bao máu xương để nỗ lực xây dựng , hướng tới. Làm sai lạc mối quan hệ lành mạnh đúng đắn giữa cách mạng -chính quyền và chủ thể của tất cả là nhân dân"
  -"khi đánh tráo được, đồng nhất được thì chúng sẽ dễ dàng "nhân danh-mượn danh" những điều cao đẹp để bảo vệ lợi ích riêng của bọn chúng.Chúng sẽ dễ dàng vu cáo , chỉ trích thậm chí trấn áp những đối thủ khác khi họ vạch trần tội lỗi của chúng hoặc muốn tiêu diệt chúng để bảo vệ thành quả cách mạng, để xây dựng chế độ theo đúng tư tưởng của HCM. Sự đồng nhất nguy hiểm này cũng dễ dàng cho chúng những lý do để cản trở đổi mới xã hội theo hướng tiến bộ và cách mạng .Cho chúng một bức màn che chắn có vẻ như hợp lý (?) để chúng tiếp tục qua mắt Đảng, quan mắt dân duy trì những lợi ích trái ngược với lợi ích của dân của Đảng."
  -"Mọi đường lối , chính sách và ý tưởng trong cương lĩnh chính trị của Đảng CSVN khi phản ánh qua các bài vở của blog này hầu hết đều bị méo mó lệch lạc theo hướng bảo thủ , cực đoan một cách giả tạo sống sượng nên rất phản cảm và vô lý đến mức trở thành độc hại và gần như là sự chống lại các quy luật vân hành của xã hội "
  -" blog này phản ảnh đúng nhận thức , quan điểm của vài nhóm lợi ích đen nên nó ngả sang phía cực đoan , bảo thủ và giả tạo sống sượng trong lý luận, trong lý giải xã hội và thiên về vu cáo , phủ định có tính "bất tri lý""
  Chúc anh mạnh khỏe .Sống , lao động, tư duy, đấu tranh nhiệt tình thẳng thắn như bản chất của một người lính Cụ Hồ năm xưa một thời hoa lửa mãi mãi không hề phai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lính Cụ Hồ sao nói năng nhảm nhí như mấy ông được nhỉ?

   Xóa
  2. Tên giả danh "cựu chiến binh" này chắc là một thằng ranh con hỷ mũi chưa sạch chỉ quen chơi điện tử tử tối ngày bằng tiền ba nó tham nhũng được.Hoặc là một ranh con mới chui vô một cơ quan nào đó bằng vài trăm triệu đút lót hối lộ .Mà tiền hối lộ mua chỗ cũng bằng tiền ăn chặn chỗ khác mà thôi. Lũ tay sai kiểu này cứ thở ra câu nào là lòi cái ngu của những con vẹt. Đúng là một lũ mất dạy vô ơn chỉ ăn tàn phá hoại chế độ, phá hoại đất nước mà thôi.

   Xóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. @nguyenvanba!

  Ông thật dày mặt, mặt phải rất dày mới mặc định ủng hộ VTV trong vụ Hải Đăng và coi đó là lợi ích của cái gọi là "lợi ích nhóm" mà ông nói.

  Trong vụ này, VTV vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm luật báo chí ít nhất ở điều khoản THÔNG TIN PHẢI TRUNG THỰC! Và còn nhiều điều khoản của các luật khác họ đã vi phạm. Bằng chứng là đã bị xử phạt.

  Vậy nên ông lòi cái đuôi cáo không những đánh lạc hướng để biện hộ VTV và cái LỢI ÍCH NHÓM của ông, mà còn bôi nhọ GOOGLETIENLANG. Trong khi họ là ai, hoạt động với tiêu chí gì đã giới thiệu công khai.

  Ông trí trá bịp bợm nhân danh đảng, nhân danh nhân dân và thậm chí cả HCM trong khi lại đổ vấy điều đó cho blog này. Tôi phải chửi TSB ông, GOOGLETIENLANG như họ nói có nghĩa là họ cũng như tôi chỉ nhân danh cá nhân mà không phải ai hay bất cứ tổ chức nào khác.

  Tôi mời ông chứng minh đoạn vu vạ sau đây, nếu ông lảng tránh và không làm được (mà tôi biết chắc chắn không làm được), thì cá nhân tôi ĐỀ NGHỊ ÔNG CÚT ĐI CHỖ KHÁC cho nước nó trong.

  "Chúng sẽ dễ dàng vu cáo , chỉ trích thậm chí trấn áp những đối thủ khác khi họ vạch trần tội lỗi của chúng hoặc muốn tiêu diệt chúng để bảo vệ thành quả cách mạng, để xây dựng chế độ theo đúng tư tưởng của HCM. Sự đồng nhất nguy hiểm này cũng dễ dàng cho chúng những lý do để cản trở đổi mới xã hội theo hướng tiến bộ và cách mạng."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám tiểu yêu tay sai đã nhảy dựng lên vì bị điểm trúng huyệt rồi.Chả cần ai phải chứng minh nhiều .Chỉ cần coi bọn lưu manh chính trị ở blog này ra sức cãi cố cho con mẹ chống cộng Tâm Phan (là khách mời đặc biệt của VTV) là đủ hiểu bản chất của bè lũ phản động ngầm ở đây.Những tên tay sai chống phá chế độ ở blog này là đệ tử của nhóm lợi ích nào mà ra dám sức bảo vệ cho cả kẻ đã phỉ báng cả Bác Hồ?
   Chúng mày không bịt được mắt mọi người đâu.Hãy giương mắt lên mà coi lại mấy comment của bè lũ yêu ma chúng mày cãi hộ cho con nữ tặc chống cộng Tâm Phan .Chỉ một hành động liều lĩnh bất kính với Bác Hồ là chúng mày đã bị lột mặt nạ dù chúng mày dở nhiều quỷ kế âm mưu và xảo ngôn như mấy thằng tâm lý chiến ngụy quyền ngày xưa. Đừng hòng lừa đảo chính trị nữa.

   Xóa
  2. Theo lẽ thường thì bất cứ một con dân nước Việt nào khi nghe có kẻ nào dám gần xa xúc phạm đến anh linh của người cha già dân tộc Hồ Chí Minh thì phản xạ đầu tiên là phẫn nộ không cùng .Cũng như bất cứ người Việt nam nào khi biết có kẻ nào đó vì bất kể lý do nào đó mà trực tiếp hay gián tiếp tạo thời cơ cho những kẻ lạc loài tuyên truyền những luận điệu bôi nhọ cách mạng việt nam, bôi nhọ lãnh tụ của dân tộc thì không thể không lên án và truy đến cùng nguyên nhân để khép trách nhiệm. Vậy nhưng các cổ động viên chí cốt thâm niên của blog Google .Tien lang này đã hành động ra sao? Quan sát tại đây ai cũng nhận ra là lũ này đã không hề có những phản ứng thường trực thường thấy trong mọi tầng lớp nhân dân mà lại bộc lộ thái độ cố né tránh tảng lờ bình luận sâu về vụ việc Tâm Phan là khách mời đặc biệt của VTV và nhờ VTV nên từ một kẻ vô danh ở nước ngoài trở nên "nổi tiếng"tại việt nam rồi tha hồ lan tỏa trang fb sặc mùi chống cộng.Tiếp đến , lũ cổ động viên của blog này còn lên tiếng phủ nhận một sự thật về những bài viết Tâm Phan ca ngợi một tên phản tặc viết cuốn sách có nội dung phủ nhận cách mạng việt nam và bôi nhọ cả lãnh tụ kính yêu của toàn dân.Phủ nhận Tâm Phan là một tên "cảm tình viên" của các nhóm "cờ vàng" chống chế độ....Chỉ cần với những hành vi và thái độ này mà thôi .Chưa cần nhắc đến những lời nói xấc xược vô ơn với tầng lớp cha anh đã tham gia chiến đấu trong các cuộc chiến tranh vì tổ quốc (Chúng gọi quá trình chiến đấu vì tổ quốc của họ là" đánh nhau loạn xì ngầu" (!? )) thì bất cứ ai cũng phải đặt ra câu hỏi: Thực chất của đám cổ động viên, độc giả chí cốt blog này là ai? Phương ngôn cha ông ta đã nhận định :"Rau nào sâu đấy".Cái đám sâu bọ ô hợp này tại sao lại "hợp thổ nhưỡng" ở cái "vườn rau Google.Tienlang" ?! Nếu "rau" ở "vườn" này hạp khẩu lũ sâu kia thì phải coi lại chất "rau" . Ngắn gọn vậy là rõ. Góp ý để các bạn đừng bị chúng nham hiểm dẫn dắt lý lẽ để gài bẫy lung tung . Chỉ riêng một sự kiện này thôi , không cần phải cãi vã lý luận nhiều cho tốn thời gian và mất việc làm ăn ai cũng thấy bè lũ ô hợp ở đây âm thầm đứng về phía nào rồi.

   Xóa
  3. Công Nông đối thoạilúc 12:48 25 tháng 1, 2015

   Đề nghị chủ nhà mời đi chỗ khác chơi mấy ông vô văn hóa Minh Hải, Văn Thanh, Văn Ba, Nặc... này cùng với Tâm Phan nào đó của họ!
   Tôi cũng nhất trí với ý kiến ông DBS DBS11:01 Ngày 25 tháng 01 năm 2015 rằng mấy ông trên kia
   "trí trá bịp bợm nhân danh đảng, nhân danh nhân dân và thậm chí cả HCM trong khi lại đổ vấy điều đó cho blog này. Tôi phải chửi TSB ông, GOOGLETIENLANG như họ nói có nghĩa là họ cũng như tôi chỉ nhân danh cá nhân mà không phải ai hay bất cứ tổ chức nào khác."

   Tôi cũng đồng tình với ông Nặc danh01:50 Ngày 25 tháng 01 năm 2015:
   Kết: Nặc danh 13:25 = nguyenvanba = V.Thanh - một 'diễn viên' đa năng.

   Cuối cùng, tôi đồng tình với ông https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU02:45 Ngày 22 tháng 01 năm 2015
   https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU02:45 Ngày 22 tháng 01 năm 2015
   Ý kiến ông nguyenvanba sặc mùi "thuyết âm mưu"!
   Tôi là người luôn ủng hộ nhiệt thành hầu hết các bài của các bạn chủ trang Google.tienlang bởi những nhận định khách quan, có lý có tình của họ hướng tới một mục tiêu duy nhất: BẢO VỆ SỰ THẬT, ĐẤU TRANH VỚI BẤT CỨ AI, BẤT CỨ NHÓM NÀO XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT.
   Ông nguyenvanba cho rằng blog này đại diện một phe nhóm quyền lực đen nào đó trong giới "chóp bu" của Đảng chẳng qua là việc ông nguyenvanba TUNG HỎA MÙ mà thôi!
   Mục tiêu này của ông nguyenvanba chẳng khác gì mục tiêu của mấy anh rận xĩ ở Chân dung quyền lực. Do vậy, ý kiến của ông nguyenvanba chả đáng để tâm!

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 17. Thành viên nhóm "Blogger 3 miền"lúc 18:31 25 tháng 1, 2015

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Thành viên nhóm "Blogger 3 miền"lúc 18:34 25 tháng 1, 2015

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Thành viên nhóm "Blogger 3 miền"lúc 18:35 25 tháng 1, 2015

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Google.tienlang nhất trí với ý kiến bác Công Nông đối thoại.
   Chúng tôi không hoan nghênh mấy ông Minh Hải, Văn Thanh, Văn Ba, Nặc... vào đây lạc đề và vô văn hóa, phán bảo bậy bạ, tuyên truyền xuyên tạc nhằm gây sự nghi ngờ, chia rẽ sự đoàn kết giữa dân với Đảng. Đây chính là mục tiêu của mấy ông/bà rận xĩ, phản động.

   Google.tienlang là một diễn đàn tự do ngôn luận. Chúng tôi tôn trọng ý kiến của bất kỳ ai, kể cả những ý kiến không nhất trí với chúng tôi. Tuy nhiên, đó phải là những người nghiêm túc, có văn hóa, không lạc đề, tôn trọng Nội quy chung của diễn đàn chứ không phải những người vào đây phá thối.

   Xóa
 20. Kính gửi các bác , các anh nhóm Blogger 3 miền. Tôi là một "cổ động viên" tình nguyên của các anh, các bác từ lâu.Kể từ ngày theo dõi cuộc "chiến đấu" của nhóm nhằm vạch mặt bọn phản động chống phá tổ quốc tại bog của mụ Tạ Phong Tần trong đề tài chất độc mầu da cam.Tôi rất khâm phục khả năng lập luận và các sắc thái sử dụng ngôn ngữ linh hoạt của nhóm để bẻ gẫy các luận điệu chống cộng thô tục tại topic đó .Chính vì thế tôi thường dõi theo các cuộc "chiến đấu" của nhóm từ blog của tên Ba sàm đến blog của tên ngụy trí thức Nguyễn hưng Quốc (Tên này cũng từng là "khách mời " của vài tổ chức nhà nước).Tôi hiểu rằng các anh các bác đều là những người lính có tri thức xã hội và có nền tảng văn hóa khá cao. Các anh các bác đã nhiều lần khiến bè đảng phản động phải ngọng lưỡi và giúp cho nhiều độc giả ghé qua hiểu rõ hơn về chính nghĩa cách mạng về những người cộng sản chân chính.Tuy nhiên, đối tượng đấu tranh lần này của nhóm lại hoàn toàn khác.Với tất cả sự chân thành, tất cả sự kính trọng, tất cả sự lo lắng ...Tôi muốn đè nghị các anh các bác suy nghĩ kỹ càng hơn với quyết định "chiến đấu" trực diên. với nhóm có biểu hiện là "tiếng nói của vài nhóm lợi ích đen" (?) tại đây.Các bác các anh có thể từng đối mặt với kẻ thù , với sự sống và cái chết trên chiến trường mà vẫn bình an hay thắng lợi vì khi đó bên cạnh các anh các bác là tập thể đồng đội cùng dũng cảm hy sinh, là kẻ thù lộ mặt ,có tổ quốc và nhân dân ở hậu phương làm điểm tựa. Nhưng tôi e rằng trong cuộc chiến đấu với các nhóm lợi ích đen dù không có khói súng lại nguy nan gấp nhiều lần.Thực tế xã hội cùng các kết luận có trong những tổng kết của Đảng đã chỉ ra :Đấu tranh với nội thù là một mặt trận khó khăn phức tạp hiểm nguy không cùng. Bọn nhóm lợi ích thường có tiền , có quyền lực và độ nham hiểm thâm độc không biết đâu mà lường hết.Các anh các bác chỉ có "sức tàn , lực kiệt" cùng những trái tim nhiệt tình yêu nước, yêu chế độ thì làm sao có thể lường hết mọi âm mưu thâm hiểm của họ được? Họ có thể vu cáo chính trị kết hợp quyền lực ngầm để bức hại những người lính già chân thật như các bác các anh. Họ có thể sử dụng những mưu ma chước quỷ để tấn công mọi mặt vào nhóm .Họ có thể đổi trắng thay đen nhiều chuyện và không loại trừ họ có thể bằng mọi cách gây áp lực để giải tán cả cái câu lạc bộ cựu chiens binh của các anh các bác cũng nên.Nếu cuộc đấu tranh chống "nội thù" mà dễ hiểu đơn giản thì Đảng ta, nhân dân ta đã không gặp muôn ngàn khó khăn như những gì ta thấy.Ví dụ một vị bộ trưởng UVTW mà cũng không thực hiện nổi lời hứa bảo vệ cho nhà giáo chống tiêu cực Đỗ Ngọc Khoa khiến nhà giáo này vốn là một người chính trực nhưng bị đè nén áp bức quá tự nhiên ngả sang hướng tiêu cực và trở nên cực đoan thái quá. .Hoặc cả một tập thể những dũng sỹ thời đánh Mỹ , huân chương không còn chỗ đeo trên ngưc ở Thừa thiên -Huế mà chỉ có mỗi việc đấu tranh vạch trần thủ đoạn lừa dân dối Đảng , ăn cướp công lao đồng đội để "tham nhũng danh hiệu anh hùng" của tên cựu bí thư tỉnh ủy Hồ xuân Mãn .Để đến nay sự việc trung ương đã làm rõ được thì họ cũng bao phen lao đao trầy vi tróc vẩy , thậm chí còn bị vu cáo là phản động chống Đảng .Có cụ còn bị bọn lưu manh tay sai của thế lực Xuân Mãn đánh cho bầm dập...Ví dụ thì nhiều lắm báo chí đăng đầy rẫy rồi.Tôi nói chuyện vây chỉ vì muốn chân thành mong các anh các bác nghĩ kỹ hơn.Lường hết khó khăn nguy hiểm .

  Trả lờiXóa
 21. ....Tôi tha thiết mong các bác các anh trong nhóm hãy vì sự an toàn của mình, vì sự nghiệp đấu tranh với "nội thù", với các thế lực muốn cản trở quá trình đi lên của đất nước , cản trở chủ trương hòa giải dân tộc vì tổ quốc Việt nam của Đảng v..v.. còn lâu dài không thể nóng vội ngày một ngày hai.Các bác các anh hãy cố nén lòng, nén giận để bảo toàn chính mình .Để có thể chờ một thời điểm thích hợp khi không khí xã hội cởi mở hơn, bọn lợi ích nhóm bị kiểm soát chặt hơn.Đảng ta mạnh hơn thì lúc đó các bác các anh hãy công khai chính trực đối mặt với họ. Chúng ta đều tin lẽ phải sẽ chiến thắng.Đảng quang vinh của Bác Hồ sẽ chiến thắng.Tuy nhiên thưa các anh các bác lòng tin đó cũng không thể thay thế cho thực lực của các bác các anh hiện nay. Mọt lần nữa tôi tha thiết chân thành mong các bác các anh để tâm những lời gan ruột của tôi.
  Kính chúc các anh các bác , những người "anh hùng của riêng tôi" mạnh khỏe ,tỉnh táo , cảnh giác và nuôi mãi ngọn lửa truyền thống bộ đội Cụ Hồ năm xưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Khánh Phượnglúc 02:51 26 tháng 1, 2015

   Ơ, sao mấy ông/bà Minh Hải, Văn Thanh, Văn Ba, Nặc.. này mặt trơ trán bóng lỳ lợm thế nhỉ?
   Các ông muốn tâm sự với cái nhóm ba miền gì đó thì đến nhà họ mà giãi bày, sao lại spam, lạc đề tại đây?
   Các ông, các bà là một người hay sao mà giọng lưỡi giống nhau thế?
   Phá Google.tienlang bằng cách trương mảnh cờ vàng không được, nay các ông thay đổi chiến thuật bằng cách núp bóng cờ đỏ, núp bóng Cụ Hồ?
   Bậy bạ, vô văn hóa.

   Xóa
  2. Tôi phải miễn cưỡng tạm chia cổ động viên ra 2 phe. (''miễn cưỡng" là vì cả 2 phe đều cùng là phe ta cả, tuy rằng một phe đang cố tìm cách kết tội phe kia quyết liệt kiểu như nông dân buộc tội... mấy thằng trộm chó!!!)

   * Phe NGUYENVANBA:
   - Tiêu chí tranh luận: dựa trên nền tảng “.... theo đúng tinh thần cương lĩnh chính trị của Đảng cộng sản Việt nam, của tinh thần "Đổi mới"toàn diện đất nước được dẫn dắt bằng tư tưởng Hồ Chí Minh....” (trích lời ông nguyenvanba). Rất thuộc bài, rất chính xác nhưng cũng rất... sáo rỗng, ‘giết gà bằng... dao mỗ trâu’!

   - Thái độ tranh luận: buộc tội đối phương gay gắt vô căn cứ:
   ... bọn nội thù...
   ... bọn lợi ích nhóm...
   ... "tiếng nói của vài nhóm lợi ích đen"...
   ... sự đánh tráo rất tinh vi các khái niệm chính trị...
   ... Bên trong cái vỏ "lề phải" phi chính thống thì thực chất blog google.tien lang phản ánh nhận thức, quan điểm , tư tưởng của một số nhóm lợi ích rất đáng ngờ...
   ... Cái đám sâu bọ ô hợp này tại sao lại "hợp thổ nhưỡng" ở cái "vườn rau Google.Tienlang" ?!... (lời của bác NGƯỜI ĐẤT THÉP hay sao ấy nhỉ?)
   ... Đám tiểu yêu tay sai đã nhảy dựng lên vì bị điểm trúng huyệt rồi...
   ... Đừng hòng lừa đảo chính trị nữa...
   ... Lũ tay sai, "chân gỗ" của các nhóm lợi ích đen...
   ... Blog Google.Tienlang này phản ảnh đúng nhận thức , quan điểm của vài nhóm lợi ích đen nên nó ngả sang phía cực đoan ,...
   ... Ngắn gọn vậy là rõ. Góp ý để các bạn đừng bị chúng nham hiểm dẫn dắt lý lẽ để gài bẫy lung tung. (lời của bác NGƯỜI ĐẤT THÉP hay sao ấy nhỉ?)
   ... Mẹ kiếp, sẽ có ngày cách mạng cùng những Đảng viên CS chân chính sẽ tính sổ với lũ lưu manh chính trị chúng bay!...

   * Phe TIÊNLÃNG:
   - Tiêu chí tranh luận: "Bằng PHÁP LUẬT mang sự thật đến công chúng"; chấp nhận mọi ý kiến trái chiều miễn có lập luận, lý lẽ ôn hòa theo đúng luật pháp.

   - Thái độ tranh luận: ôn hòa, kiềm chế. bác bỏ sự xuyên tạc không chứng cớ.

   * Điểm chung của 2 nhóm:
   - Đấu tranh vì lợi ích xã hội, bảo vệ Đảng và đất nước.

   * Điểm khác biệt của 2 nhóm:
   - Phe nguyenvanba: tranh luận xơ cứng, giáo điều theo hướng “bất tri lý”, chỉ chấp nhận “lý” nào ủng hộ phe nhóm mình; bất chấp lý lẽ; quy chụp mọi ý kiến trái chiều.

   -Phe Tienlãng: tranh luận dựa trên nền tảng qui định của “PHÁP LUẬT” theo đúng tiêu chí đã đặt ra. chấp nhận mọi ý kiến trái chiều miễn có lập luận, lý lẽ ôn hòa theo đúng luật pháp.

   Với phân tích trên, tôi xin đưa ra ví dụ minh họa sau: bọn dân oan, các nhóm dân chủ mượn cớ chống Tàu để biểu tình gây rối. Vậy phải xử lý thế nào cho đúng?

   - Phe Nguyenvanba: chúng mày làm mất uy tín Đảng và chính quyền, gây rối xã hội. Chúng tao quyết gông cổ chúng mày tống vào tù, quyết liều chết với chúng mày.

   - Phe Tiênlãng: bọn chúng gây rối thật. Nhưng dựa vào PHÁP LUẬT thì hành vi đấy chưa thể kết thành tội để truy tố. Do vậy, không thể manh động mà trước mắt phải đấu tranh để vạch mặt sự giả dối của bọn chúng cho người dân biết. Mọi hành động đều dựa trên tinh thần ‘theo Hiến pháp và Pháp luật”.

   Mỗi phe đều có gà nhà của mình. Tuy nhiên, tôi có ý kiến là phe Nguyenvanba nên có tinh thần xây dựng, đoàn kết; tranh luận cần có lý lẽ, có lập luận theo qui định của LUẬT PHÁP vì đó là tiêu chí của GoogleTienlang và phải biết kiềm chế để tôn trọng đối phương và bạn đọc.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. "Người quan sát"lúc 01:58 27 tháng 1, 2015

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn chủ nhà hôm nay bận gì mà không kịp thời dọn rác rưởi này đi.
   Họ lại chơi cả trò mạo nick của tôi nữa kìa!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Anh Người quan sát13:11 Ngày 26 tháng 01 năm 2015 có vẻ không hiểu nguyên tắc tối thiểu sinh hoạt trên mạng?

   Xóa
 23. Những tên tay sai của các nhóm lợi ích đen đã chứng tỏ rằng chúng cực kỳ trí trá , nham hiểm, và đã dùng luôn thủ đoạn nhập nhằng đổi trắng thay đen rồi đó. Đây là điều mà mọi người đã đoán trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa hiểu Nặc muốn nói gì, có thể giải thích rõ hơn không?

   Xóa
 24. @Trương Khánh Phượng02:51 Ngày 26 tháng 01 năm 2015

  Ơ, sao mấy ông/bà Minh Hải, Văn Thanh, Văn Ba, Nặc.. này mặt trơ trán bóng lỳ lợm thế nhỉ?
  Các ông muốn tâm sự với cái nhóm ba miền gì đó thì đến nhà họ mà giãi bày, sao lại spam, lạc đề tại đây?
  Các ông, các bà là một người hay sao mà giọng lưỡi giống nhau thế?
  Phá Google.tienlang bằng cách trương mảnh cờ vàng không được, nay các ông thay đổi chiến thuật bằng cách núp bóng cờ đỏ, núp bóng Cụ Hồ?
  Bậy bạ, vô văn hóa.
  -----------------------------------------------------
  Các bạn GOOGLETIENLANG HẾT SỨC CHÚ Ý!

  Tay Người quan sát "mạo danh" này có giọng điệu cũng nhóm Minh Hải, Văn Thanh, Văn Ba, Nặc... Một lần cũng hắn comment bên nhà tôi làm lộ ra là bọn ĐÒI CẢI CÁCH THỂ CHẾ.

  Nói thẳng luôn, đó là bọn mượn danh ABC bán nước ôm chân Mỹ với bình phong cải cách đổi mới. Các bạn nhớ bọn VTV là nơi đầu tiên tương cái ảnh cờ Trung Quốc 6 sao, mở đường cho phong trào Bài Hoa Thoát Trung chứ không phải ông ts Trần Công Trục hay Nguyên Ngọc. Nhiều kẻ được bảo kê để lên VTV, lên báo để bài Hoa Thoát Trung.

  Tôi đã cóp cmt hắn để đề phòng bị xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Thoát Trung là nước cờ đầu, nước thứ 2 là vinh danh ngụy quân ngụy quyền, thứ 3 là bán nước làm tay sai cho Mỹ.

  Thế mà chúng bố láo nhân danh đường lối chủ trương ABC và vu vạ GGTL vì cho rằng bị cái blog này cản trở. Láo thật sự!

  Trả lờiXóa
 26. "Người quan sát"lúc 17:16 28 tháng 1, 2015

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. "Người quan sát"lúc 21:56 28 tháng 1, 2015

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Đảng nói về Lợi ích nhóm, lợi ích đen :
  Tạp chí cộng sản ngày 02/7/2014 :” lợi ích nhóm từ lâu có trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt, trong công tác tổ chức, cán bộ với những biểu hiện đa dạng và phức tạp. Nhưng tựu trung lại, nó có 04 “môn phái võ” rất lắt léo trong việc ban hành chủ trương, chính sách về công tác tổ chức, cán bộ; cụ thể hóa chủ trương, chính sách thành các quy định, quy chế, quy trình cụ thể để trục lợi theo kiểu“trên có chính sách, dưới có đối sách”; trong việc chỉ đạo và thực hiện công tác này.Lợi ích nhóm trong công tác tổ chức cán bộ đã dẫn đến có những ekip cán bộ năng lực yếu nhưng trục lợi cá nhân, trục lợi ekíp… mạnh. Hệ lụy nhãn tiền là ra đời những chính sách không có tác dụng thúc đẩy sự phát triển các ngành, các lĩnh vực, làm tổn hại uy tín Nhà nước.”
  Tạp chí Nội chính TW : “…lợi ích nhóm tiêu cực gắn với quyền lực nhà nước tạo nên nhóm lợi ích tiêu cực ở cấp độ cao hơn, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hơn, chi phối các cá nhân có thẩm quyền, ảnh hưởng đến cả các chủ trương, chính sách, quyết định của chính quyền, tính chất nguy hiểm đối với xã hội càng cao hơn…” & “lợi dụng chính sách, pháp luật; nhân danh lợi ích xã hội, nhân danh pháp luật để trục lợi. Núp sau danh nghĩa lợi ích tập thể, lợi ích quốc gia để giành giật, chiếm đoạt lợi ích vật chất, danh tiếng, quyền lực cho bản thân và gia đình mà không thèm đếm xỉa đến lợi ích của nhân dân, của quốc gia, dân tộc”
  PGS.TS Đỗ Ngọc Ninh - Nguyên Viện trưởng Viện xây dựng Đảng, cho biết:"Cái tiêu cực ở thượng tầng diễn biến rất nguy hiểm và thường móc nối với cán bộ Đảng viên là cán bộ chủ chốt có quyền quyết định các quyết sách chính trị…””Các nhóm lợi ích thường lấy danh nghĩa bảo vệ pháp luật , bảo vệ lợi ích nhà nước để tấn công vào các ý tưởng cải cách , đổi mới , minh bạch hóa xã hội nhằm tạo vùng tối cho chúng dễ dàng thủ lợi

  Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Ngọc Lâm : “Nhân dân nói có tiêu cực, kiểm điểm thì bảo không, tuyên giáo thì bảo vừa không vừa có, kiểm tra thì nói không tìm ra tiêu cực, tổ chức thì bảo đã làm rất đúng quy trình, dân vận cho biết vẫn ổn định tình hình, nhưng các cụ lo chứng nào tật ấy. Đấy là tiếng lòng của dân” & “Trong Đảng vẫn còn kêu ca, trong dân chưa đồng tình. Có nơi ngồi nhầm chỗ làm nản lòng nhân dân và cán bộ đảng viên. Ở đâu, ai có trình độ, uy tín thì chắc chắn nhân dân, cán bộ ở đó đều biết, nhưng có người điểm thấp vẫn được bổ nhiệm. Dư luận cho rằng, nhiều lúc, việc bổ nhiệm căn cứ vào tín hiệu của người đứng đầu. Lưới trời lồng lộng, sao có thể qua mắt nhân dân được?”

  Thiếu tướng Vũ Quang Đạo nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự : Nên có cơ chế cụ thể để toàn dân tham gia phát triển Đảng và không nên ngần ngại trước những ý kiến đóng góp có thể khó nghe của dân, bởi khi dân còn có ý kiến góp ý với Đảng là dân còn hướng về Đảng. “Muốn vậy, Đảng phải công khai, dân chủ để dân biết, dân kiểm soát"

  Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN Phạm Xuân Hằng :” có một thực tế, ngay trong các tổ chức Đảng, nhiều vấn đề cũng còn chưa được công khai, minh bạch với đảng viên, nói gì tới nhân dân !”

  Trả lờiXóa
 29. ”Các nhóm lợi ích thường lấy danh nghĩa bảo vệ pháp luật , bảo vệ lợi ích nhà nước để tấn công vào các ý tưởng cải cách , đổi mới , minh bạch hóa xã hội nhằm tạo vùng tối cho chúng dễ dàng thủ lợi.."
  Ông Tiến sỹ từng là Viện trưởng Viện xây dựng Đảng nhận định chính xác lắm.Chính xác với cả cái blog google.tienlang nầy !

  Trả lờiXóa
 30. Tạp chí CS nói rất đúng về bọn lợi ích nhóm Minh Hải, Văn Thanh, Văn Ba, Nặc.. Chúng là lũ NGỤY CS, con cháu bọn theo đóm ăn tàn CM, hưởng lộc chế độ nhưng mượn danh bảo vệ đảng, vì lợi ích nhà nước, đòi cải cách đổi mới để ĐẠP ĐỔ chỗ hương hỏa gia tiên, rước BỐ MỸ về thờ.

  Bọn ngụy CS này nguy hiểm nhưng hèn vì không dám ra mặt chống chế độ như Cù con, Quốc Quân, Quang A, Chu Hảo, Bọ Lập... Chẳng thế mà 1 trong những cmt rất sớm trong GoogleTienLang, tôi từng châm chọc HL rằng, đã đến lúc cô phải chống các "đồng chí" của mình rồi đấy.

  Đảng viên nhan nhản, Cộng sản mấy người! Cờ vàng chỉ bị ghét bởi cờ đỏ. Cờ đỏ chỉ bị ghét bởi cờ vàng, còn cô HL thì bị ghét nhiều gấp đôi, bởi cả cờ vàng lẫn bọn lợi ích nhóm núp dưới bóng cờ đỏ. Nhưng đây cũng thực sự là dịp tốt để NHẬN MẶT BỌN NÀY.

  Trả lờiXóa
 31. Ông Hữu Thọ nguyên Trưởng ban Tư tưởng, văn hóa Trung ương (1995-2001); nguyên Trợ lý Tổng Bí thư nhận định:
  "Đảng cầm quyền của chúng ta khác với các Đảng cầm quyền khác, đó là độc quyền lãnh đạo. Khi Đảng độc nhất cầm quyền thì có cái thuận lợi là không cần cạnh tranh, nhưng không cần cạnh tranh thì dễ chủ quan, cho nên thực sự là trong khi Đảng độc nhất cầm quyền thì phải phát huy rất cao độ dân chủ trong Đảng.
  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói là phải dân chủ rộng rãi, phải tích cực mở rộng phản biện xã hội, phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể. Thậm chí trong báo cáo chính trị, báo chí cũng có trách nhiệm về phản biện xã hội.
  Chúng ta cần phải tăng phản biện xã hội, đặc biệt phải tôn trọng các ý kiến phản biện, lọc ra các ý kiến nào đúng để tiếp thu. Nếu như độc quyền lãnh đạo, không có đảng đối lập mà không mở rộng dân chủ, không tích cực lắng nghe ý kiến phản biện xã hội thì trên thực chất dễ dẫn đến quan liêu.
  Chính vì thế, ngay từ đầu Đảng đã giao cho chúng ta phải tạo điều kiện để dân giám sát về Đảng. Đảng lãnh đạo, nhưng thực chất Đảng sinh ra từ lòng dân tộc, phải để nhân dân giám sát Đảng.
  Nếu nhân dân được giám sát hoạt động của Đảng và Nhà nước thì hiệu quả sẽ khác ngay...
  Nhưng vấn đề là cơ chế nào để dân giám sát?
  Anh trao quyền mà không có cơ chế thì thực ra quyền đó không được thực hiện.... Cái quan trọng trước hết chính là phải nâng cao trình độ, đạo đức của Đảng viên để xứng đáng là người đầy tớ thật sự trung thành của nhân dân, để dân có lòng tin. Lòng tin là việc rất quan trọng. Mất niềm tin rất khó lấy lại.

  Hiện nay, vấn đề suy thoái đạo đức, chính trị tư tưởng của cán bộ mà đặc biệt là sự suy thoái văn hóa đang trở thành một vấn đề lớn trong xã hội"

  " Bây giờ mọi việc đều có giá, khi bôi không trơn nghĩa là không đủ sức để trơn chứ không phải nó không có thế lực. Tôi nhớ một câu nói rất nổi tiếng "cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền". Chính vì có sự cạnh tranh giá càng ngày càng cao thì cái lợi mang lại ngày càng nhiều. Cái lợi đó là bóc lột từ chính nhân dân, từ ngân sách nhà nước.Chúng ta hay nói tới tham nhũng, nhưng trong xã hội phải nhũng mới tham được. Từ chỗ nhũng nhiễu đó thì anh phải tìm cách hối lộ tôi, để giảm bớt cái nhũng đó.
  Có nghĩa là cố tình duy trì cái nhũng để tham. Đó cũng là tình trạng mà chúng ta phải chống quyết liệt. Vì hiện nay tình trạng nhũng nhiễu cũng rất phổ biến !Nhưng đó chỉ là nhũng nhiễu còn tham nhũng lớn nó nằm ở chỗ khác. Phong bì hàng trăm triệu, vài trăm triệu lại là ở những cửa quan. Ở những chỗ đấu thầu, đề bạt chỗ đó mới nhiều tiền !"

  Tiến sỹ Mai xuân Biên nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phát biểu :
  -"tôn chỉ mục đích của Đảng ta, một Đảng mác xít được hình thành do nhu cầu giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngoài lợi ích của quốc gia, dân tộc, lợi ích của nhân dân, Đảng ta không có lợi ích nào khác. Vậy mà lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc ấy nay được nhóm này, nhóm nọ lợi dụng chia chác, chiếm dụng dẫn đến tham nhũng gây thiệt cho quốc gia ..."
  -- “Lợi ích nhóm” không chỉ là biểu hiện chủ nghĩa cá nhân có tổ chức, mà còn là sự biểu hiện của mất đoàn kết. “Lợi ích nhóm” dẫn tới phe cánh trong nội bộ Đảng, Nhà nước và xã hội. Và có tình trạng các phe cánh dùng các thủ đoạn phi đạo đức, gài bẫy nhau làm việc mờ ám để hạ bệ nhau.
  Nhóm lợi ích phải là những người có chức quyền cao trong bộ máy Đảng và nhà nước.Chúng câu kết với nhau dùng nhiều thủ đoạn để cản trở quá trình dân chủ hóa xã hội, dân chủ hóa trong Đảng , minh bạch hóa thông tin ...Có biểu hiện vài nhóm lợi ích thao túng cả một số cơ quan truyền thông, cơ quan bảo vệ pháp luật để phục vụ cho âm mưu của chúng .Điều đó gây tổn hại rất lớn cho chế độ

  Vậy dân đen và mấy cụ đã về vườn cùng đám lính tráng đã giải ngũ về nhà để vợ con sai bảo thì làm sao có thể lập nhóm "lợi ích đen" để tàn hại xã hội này được hả mấy ông thuộc nhóm Google.tienlang ???!!!

  Trả lờiXóa