Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015

VỤ HỒ DUY HẢI: PHÊ BÌNH VÌ CHẬM THỰC HIỆN YÊU CẦU CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC

Như mọi người đều biết, ngày 04/12/2014, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn gửi chánh án TAND Tối cao và viện trưởng VKSND Tối cao, truyền đạt ý kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Theo đó, Chủ tịch nước đề nghị chánh án TAND Tối cao chỉ đạo cho tạm dừng thi hành hình phạt tử hình đối với Hồ Duy Hải. Đồng thời, yêu cầu chánh án TAND Tối cao, viện trưởng VKSND Tối cao chỉ đạo xem xét, làm rõ trường hợp Hồ Duy Hải có bị kết án oan, sai hay không và có kết luận, báo cáo Chủ tịch nước trước ngày 04/01/2915.
Xem video clip Trên Kênh Google.tienlang-TV:

Đã hết ngày làm việc hôm nay, 05/01/2015 Google.tienlang cũng như người dân cả nước đang ngóng chờ báo cáo của cơ quan liên quan về thực hiện yêu cầu của Chủ tịch nước. Vậy mà mới đây, theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, đến tận hôm nay, ngày 5/1/2014, (PL)- VKSND Tối cao vừa có công văn đề nghị TAND Tối cao, Bộ Công an cử cán bộ tham gia tổ công tác liên ngành để thẩm định lại kết quả điều tra, truy tố, xét xử vụ án giết người xảy ra tại bưu cục Cầu Voi, tỉnh Long An!
Vậy cả một tháng trôi qua, kể từ ngày có yêu cầu của Chủ tịch nước, Tòa án Nhân dân Tối cao chưa hề nhục nhích gì hay sao?
Nguyễn Thúy Hoa

3 nhận xét:

 1. vụ này mà không có chủ tich nước thì lại một con người nữa bị giết oan,các cơ quan luật pháp của ta làm ăn rất quan liêu và bất cháp luất pháp ,theo tôi là cứ sử và vụ cán bộ làm sai láy làm diẻm ,thậm chí mang bọn chúng ra mà sử bắn thì luật của ta mới nghiêm minh dược

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng không trách cán bộ tòa án được vì hàng năm phải xử cả hàng ngàn vụ án thì sơ sót là không thể tránh khỏi. biết sai mà sửa và rút kinh nghiệm là tốt rồi. Khiển trách nặng quá thì còn ai dám làm cán bộ xét xử nữa.

   Xóa
  2. Bạn có bị thần kinh ko? Với sai sót quá trơ trẽn như thế mà bạn nói là chuyện không thể tránh khỏi? và rút kinh nghiệm?

   Xóa