Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

Cố vấn Tổng thống Ukraina: "NHỮNG NGƯỜI MIỀN TÂY UKRAINA LÀ NHỮNG TÊN KHỐN HÈN NHÁT"

Iury Biriukov- Юрий БирюковCố vấn Tổng thống Ukraina
Không, Google.tienlang không có thói quen "nhét chữ vào miệng người khác". Đúng là ông Iury Biriukov- Юрий БирюковCố vấn Tổng thống Ukraina đã viết như vậy trên trang fb cá nhân của ông ta. Mà cũng lạ, dù bài Nga, dù bài tiếng Nga, dù từng tổ chức Lễ hội đốt sách tiếng Nga, nhưng có rất rất nhiều quan chức to của Ukraina viết fb bằng tiếng Nga. Ví dụ như ông Iury Biriukov- Юрий БирюковCố vấn Tổng thống Ukraina này, hoặc một ông quan khác mà Google.tienlang từng giới thiệu với bạn đọc là ông Bộ trưởng Bộ Công an Avakov tại bài Арсен, бегите в Италию! Arsen, hãy chạy trốn sang Italy.
Trở lại với Ngài Cố vấn Tổng thống Iury Biriukov- Юрий Бирюков. Ông ta gọi những người miền Tây Ukraina là "NHỮNG TÊN KHỐN HÈN NHÁT", nguyên văn của từ này theo tiếng Nga là "трусливая скотина". Tại sao Ngài Cố vấn lại nổi đóa lên như vậy? Đó là vì cuộc Tổng động viên theo Sắc lệnh của Tổng thống có nguy cơ bị thất bại. Các cơ quan báo chí Ukriana hôm nay đều đồng loạt bình luận về cáo buộc của Ngài Cố vấn rằng những cư dân trong diện nghĩa vụ quân sự đang phá hoại cuộc tổng động viên.
Ngài Cố vấn cho biết trên fb: "Những người đứng đầu hội đồng 14 làng vùng Ivano-Frankovsk từ chối nhận thông báo về chương trình tuyển quân. 57% đối tượng thông báo nghĩa vụ quân sự của vùng Ivano-Frankovsk không đến trình diện ở Ủy ban kiểm tra y tế. 37% số người trong trong diện quân dự bị vùng Ivano-Frankovsk đã rời khỏi lãnh thổ Ukraina”. Báo cáo về kết quả tuần đầu tiên tổng động viên quân sự đã làm ông này bị sốc theo đúng nghĩa đen. Ông ta đặc biệt bực tức về hành vi của các cư dân khu vực Tây Ukraina, vốn có truyền thống được coi là chỗ dựa của ban lãnh đạo Kiev thân phương Tây và không ưa miền đông Donbass. Đối với chính quyền Ukraina, sự bất tuân này khiến Kiev lâm vào tình cảnh bất ngờ khó chịu.
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính trị và xung đột Kiev, ông Mikhail Pogrebinsky nhận xét:
“Các cư dân không chỉ ở khu vực miền Tây mà cả toàn bộ Ukraina thực sự không hiểu lắm, vì sao họ phải mạo hiểm tính mạng để làm gì. Tuyên truyền đã vượt quá mọi ranh giới, khi có thể khuyến khích nâng cao tinh thần yêu nước. Việc là ở chỗ trước đây đa số các cư dân miền Tây Ukraina cũng chẳng thấy có gì phải chống lại chính quyền tự quản của các miền Đông. Chúng tôi đã tiến hành công trình nghiên cứu và thấy rằng, họ cũng đã không phản đối sử dụng tiếng Nga. Và thực tế là nhiều người trong số này trước đây nhập ngũ rồi đơn giản là không trở về hoặc bị tàn phế què quặt, cộng với thất bại của quân đội Ukraina ở tiền tuyến, tất cả những cái đó không giúp nâng cao tinh thần chiến đấu”.
Đây là đợt kế tiếp, lần thứ tư trong năm qua, Kiev phát lệnh tổng động viên toàn dân, vào ngày 20 tháng Giêng. Công dân trong diện thi hành nghĩa vụ quân sự 25-60 tuổi trong vòng ba tháng cần phải học tập và hoàn thiện kỹ năng chiến đấu ở nơi xa nhà. Chính quyền Ukraina đã hứa rằng số quân dự bị, cũng như các chú lính nghĩa vụ 20 tuổi sẽ không bị phái đến các "điểm nóng". Nhưng mọi người chẳng ai tin lời hứa này, vì vậy cố gắng kiếm cách để tránh bị động viên. Ai có cơ hội thì chạy ra nước ngoài. Các nhà trọ và khách sạn nhỏ ở khu vực ven biên với Romania đầy những người Ukraina trẻ tuổi. Dòng người trốn lính cũng chảy sang Ba Lan. Nhiều khi nguyên cả làng Ukraina di cư sang Nga. Trong tương quan này, Tổng thống Nga thậm chí đã ủy thác nghiên cứu vấn đề để những người dân Ukraina nào không muốn trở thành bia đỡ đạn thì có thể ở lại trong lãnh thổ Liên bang Nga không theo qui chế dân tị nạn lâu hơn 30 ngày như qui định cũ.
Chính quyền Tổng thống Ukraina đang chuẩn bị đưa những sửa đổi vào bộ luật hình sự, siết chặt hình phạt về phá hoại tổng động viên. Bộ Quốc phòng Ukraina đang cần đến số quân dự bị, từ làn sóng động viên hiện nay và sẽ có hai lần tiếp theo mà người ta đã lên kế hoạch trong năm nay. Tình trạng của phía Kiev ở mặt trận đang ở mức khủng hoảng. Bất kể sự vượt trội về số quân, trang bị vũ khí, không quân, pháo binh, công lực của Kiev đang phải rút lui. Họ bị tổn thất nặng. Không ngẫu nhiên chính quyền Ukraina đã một lần nữa nối lại tiếp xúc với các nhà lãnh đạo CHND Donetsk và CHND Lugansk để thử ngừng hoạt động chiến sự, mag cục diện hiện tại đang nghiêng về phía có lợi cho dân quân.
Có lẽ do "tiết lộ bí mật quốc gia" trong một lúc bực tức nên, vì áp lực của cấp trên, ngài Cố vấn Tổng thống vừa xóa stt này để phi tang. Nhưng bộ nhớ của ông Gúc thì lại không thích trò trí trá của ông Cố vấn. Mời các bạn nhấn vào link này:
Đây là bộ nhớ cache https://www.facebook.com/yuri.biriukov/posts/1553558451579633 của Google. Đây là ảnh chụp nhanh của các trang được hiển thị vào 28 Tháng Giêng 2015 01:23:07 GMT
Он хрипло орет "Слава Украине", рассказывает всем какой он невротипический патриот. Он лучший стратег в истории современности, способный силой мысли уничтожать БТРГ противника. Конечно его профиль полон национальных символов. Он житель Ивано-Франковской, Тернопольской, Закарпатской, Волынской областей. Он презирает слабость киевской власти, смачно комментирует Президента. Он с пеной у рта доказывает, что использование русского языка - это признак работы на москалей.
А еще - он трусливая скотина... Поджав хвост он прячется от военкома, он меняет номер телефона, он собирает манатки и чешет в Румынию, Венгрию, Словакию или Польшу. И там сидит, весь такой довольный своей гениальностью.
Пришел первый отчет о выполнении плана четвертой волны мобилизации. По всей стране, по каждой области.
И Я ЕГО НЕ ПОНИМАЮ!
Я не понимаю фраз, не понимаю фактов.
... Главы 14 сельсоветов Ивано-Франковской области отказались получать повестки на оповещение.

... 57% оповещенных военнообязанных Ивано-Франковской области не прибыли на прохождение медицинкой комиссии.
... 37% оповещенных военнообязанных Ивано-Франковской области покинули территорию Украины
... Главы сельских рад Тернопольской области открыто саботируют мероприятия по оповещению, в случае появления в районе представителей РВК - информируют жителей своих и окрестных сел.
... глава сельрады село Конюхи Козовского района сообщила о том, что накануне местное население наняло 2 автобуса и выехало на них на территорию Российской Федерации.
... в поселке городского типа Кольчино Мукачевского района Закарпатской области из 105 человек повестки вручены только трем: 9 человек не проживают по адресам регистрации, а 93 человека в течение января выбыли на сезонные сельхозработы.
... за последние 30 суток государственную границу в Черновицкой области пересекло 17% от общего числа военнообязанных области. Из неофициальных источников известно, что хостелы и мотели в приграничной области соседней Румынии полностью заполнены уклоняющимися от призыва.
... 19% оповещенных военнообязанных Волынской области отказались от прохождения воинской службы по религиозным мотивам, хотя в предыдущие годы процент отказа по данной формулировке не превышал 0,7%.

Патриоты, млять. Воины света, млять. Трусливые шавки!
Выполнение планов мобилизации по Одесской, Николаевской, Херсонской, Запорожской, Днепропетровской, Черкасской, Житомирской, Кировоградской областям - нормальные. И да, кстати, ровно так и было по второй и третьей волне мобилизации.
Нормальное выполнение планов мобилизации по неокупированным частям Донецкой и Луганской областям!!!
Объясните мне, я не понимаю!!! Я бы понял ситуацию, когда плохо по всей стране. Ну, ‪#‎генералыпидарасы‬ и ‪#‎всепиздецвсепропало‬, все дела. Но у нас что, Родину надо из-за хороших генералов защищать? А если генерал муда, то и Родину мы защищать не будем, хрен с ней? В Румынии посидим???
Почему на пацанов Одесской или Николаевской области это все не действует, а на тонкие натуры сука-ура-патриотов данных областей это так сильно подействовало?
ОБЪЯСНИТЕ МНЕ!
АПД: часто просили данные по потерям. Мол в указанных областях очень много погибших. Вот дали карту: http://ru.slovoidilo.ua/…/28c6fbf6de62151be98b17d1e977cadf.…

Из данных (они не супер-свежие, но тенденция ясна) видно, что никаких тотальных потерь по западным областям нет. "Лидер" - Днепропетровская область. КОторая не срывает сейчас мобилизацию. Такие дела.

Nguồn:

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina
=========== 
Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

6 nhận xét:

 1. Gió Mây Thay Đổi gửi lời chào tới Lê Hương Lan! Lê Hương Lan, nông nổi và yêu đương! Ha ha

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ vì cuộc Tổng động viên theo Sắc lệnh của Tổng thống có nguy cơ bị thất bại mà quay sang chửi bới người dân có vẻ như không phù hợp với người làm cố vấn cho TT lắm

  Trả lờiXóa
 3. Tổng động viên mà thất bại thì phải xem xét giá trị và uy tín của chính quyền hiện tại. Đâu thể đổ lỗi cho số đông dân chúng đc

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thành Phúclúc 07:05 30 tháng 1, 2015

  Một ngày không xa, người dân Ukraina sẽ thấu hiểu cái thảm kịch mà bọn cầm quyền phát xít ở Kiev đang đưa đến cho người dân Ukraina.
  Tự họ sẽ phải liên kết lại lật đổ bọn cầm quyền- lũ tay sai Mỹ và p Tây.

  Trả lờiXóa
 5. Nhục!
  Hiện nay, Đàn ông Ukraine đang ồ ạt chạy ra nước ngoài để tìm kiếm công ăn việc làm và trốn nghĩa vụ quân sự khỏi các cuộc tổng động viên của Ukraine, theo truyền thông Ukraine cho biết.

  "Dân làng đã đặt chỗ trên xe bus để gửi những người đàn ông của họ lánh đi càng nhiều càng tốt. Ủy ban quân sự được giao danh sách của những người trốn nghĩa vụ quân sự và cố gắng hạn chế đi lại của những người đàn ông có tên trong danh sách nghĩa vụ, họ không được rời khỏi nơi cư trú của họ", tờ báo Vesti cho biết ngày 27.1.

  Bà Natalya ở Zaporizhia (miền Đông ukraine nhưng dưới kiểm soát của Kiev) cho biết đã gửi con trai tới Nga cách đây vài tháng. Người phụ nữ khác cũng nói với Vesti với điều kiện giấu tên rằng cô đã gởi chồng tới Nga cách đây một tuần.


  Trước cổng một điểm gia nhập quân đội Ukraine


  Những người đàn ông ở miền tây Ukraine thì lại đang trốn sang Ba Lan và Hungary. Ủy ban quân sự thành phố Kiev cũng phàn nàn về chuyện trốn lính.

  Các cơ quan chức năng trong vùng Kiev kiểm soát ở miền Đông ukraine đã cấm những người đàn ông trong độ tuổi từ 18-60 đi lại qua khu vực do dân quân ly khai kiểm soát mà không có sự cho phép của Ủy ban quân sự địa phương vì sợ họ trốn lính theo dân quân ly khai.

  Quân đội ukraine đang có kế hoạch tổng động viên tới 104.000 lính chỉ trong năm 2015, nên có nhiều vùng trong cả nước Ukraine đã cấm không cho những người chuẩn bị đi lính không được rời khỏi nơi cư trú.

  Tham mưu trưởng Ukraine Vladimir Talalay nói rằng người trốn lính sẽ phải đối mặt với án tù từ 2 đến 5 năm, phụ nữ từ 25-50 tuổi cũng bị gọi vào quân đội nếu thấy cần thiết.

  Trong khi đó, tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vào ngày 26.1 rằng Nga có thể gia tăng thời hạn lưu trú trong lãnh thổ Nga cho những công dân Ukraine trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, những người có thể bị chính quyền Ukraine bắt đi lính.

  "Nhiều người trốn sang Nga để không phải bị bắt đi lính. Họ cố gắng đi tới Nga và ẩn cư một thời gian. Và họ làm điều đó hoàn toàn đúng vì học bị gửi đi ra mặt trận dưới làn đạn pháo như một bao thức ăn chăn nuôi", ông Putin nói trong một cuộc gặp mặt với sinh viên đại học ở Moscow.

  Đồng thời, tổng thống Nga cho biết hiện người Ukraine không thể ở lâu trong đất Nga.

  "Theo đạo luật hiện nay, người dân Ukraine chỉ có thể ở Nga trong hơn 30 ngày. Sau đó họ bị buộc phải quay trở lại Ukraine, nơi họ bị bắt đi lính dưới lửa đạn. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ chúng ta nên thay đổi luật", ông Putin nói thêm việc tạm trú đối với một số đối tượng, đặc biệt là những người trốn lính sẽ được tăng ca

  Trả lờiXóa
 6. Hôm 21/1 vừa qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ) rằng tại miền Đông Ukraine có hơn 9.000 lính Nga hậu thuẫn cho lực lượng dân quân DPR (Cộng hòa Nhân dân Donetsk) và LPR (Cộng hòa Nhân dân Lugansk). Kiev đã nhiều lần cáo buộc Moskva hậu thuẫn lực lượng dân quân ở Donbass. Theo nhà chức trách Ukraine, Nga không chỉ cung cấp vũ khí mà còn điều binh sĩ và phương tiện kỹ thuật tới khu vực này. Tuy nhiên, Moskva luôn bác bỏ những cáo buộc đó.

  Ngay sau đó, Псаки впервые опровергла заявление Порошенко
  Dịch: Psaki lần đầu tiên bác bỏ tuyên bố của Poroshenko
  Một điều kỳ lạ đã xảy ra.
  Ông Tổng thống Ukr Poroshenko tuyên bố với báo giới rằng có 9000 binh sĩ quân đội Nga đang chiến đấu ở Donbass.
  Thế nhưng, đại diện chính thức của Hoa Kỳ là Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jen Psaki đã lần đầu tiên lên tiếng phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Ukr Poroshenko. Bà tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng Hoa Kỳ không có thông tin về việc binh lính Nga có mặt ở Donbass như vậy!
  http://www.rg.ru/2015/01/22/psaki-site.html

  Hôm qua, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, ông Viktor Muzhenko ngày 29/1 thừa nhận các đơn vị thường trực quân đội Nga không tham chiến ở miền Đông nước này.
  http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/ukraine-thua-nhan-quan-doi-nga-khong-tham-chien-o-mien-dong-20150130064754681.htm

  Trả lờiXóa