Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

VÌ SAO CÁC "NHẦ ZÂN CHỦ" BỊ CÁC "DƯ LUẬN VIÊN"- CỰU CHIẾN BINH XỬ LÝ Ở THÁI BÌNH?

Nguyễn Thanh Giang, JB Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn tại Thái Bình ngày 21/1/2015
Lực lượng "Dư Luận viên" đang lớn mạnh, không chỉ ở Hà Nội, ở Thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở khắp các tỉnh thành. Mới đây nhất, JB Nguyễn Hữu Vinh- kẻ núp bóng Thiên Chúa giáo để chống phá chính quyền cùng mấy vị "zân chủ", "zận xĩ" muốn "biểu dương lực lượng" khi tổ chức một đoàn trên ô tô đến thăm ông Trần Anh Kim- một kẻ phản động vừa ở tù ra đã cố tình gây rối tạo scandan, đã bị các Cựu chiến binh- "Dư Luận viên" tại Thái Bình xử lý. 
JB Nguyễn Hữu Vinh- kẻ núp bóng Thiên Chúa giáo để chống phá chính quyền
Trên những trang phản động như Dân Làm pháo, Dân Luận, RFA, VOA... tràn ngập các bài viết tố cáo công an Việt Nam hành hung các "nhà zân chủ". Họ đăng nhiều hình ảnh, nhiều video clip nhưng tịnh không thấy hình dáng công an ở đâu cả, chỉ có mấy bác Cựu chiến binh cùng những người dân thường bức xúc vì thái độ nghênh ngang của chúng. Dưới đây là hai video clip mà mấy ông/bà "zân chủ tự quay, tự up lên mạng, trong đó có video clip thứ hai ghi rõ "Đoàn người thăm viếng ông Trần Anh Kim bị CA đánh hội đồng":


Điều khiến mọi người bật cười vì trò giả nhân giả nghĩa của các "nhà zân chủ" là trong đoàn này có cả ông Nguyễn Thanh Giang- kẻ quỵt tiền hải ngoại gửi về cho ông Trần Anh Kim khi ông Kim vừa bị bắt khiến vợ ông Kim trần ai gian khổ đi lại dăm lần bảy lượt suốt hai năm trời, mãi ngày 10/11/2011, "nhà zân chủ" Nguyễn Thanh Giang mới chịu ói ra!
"Nhà zân chủ lão làng" Nguyễn Thanh Giang
Số là năm 2009, ông Trần Anh Kim được cái tổ chức phởn động HRW trao cho Giải thưởng nhân quyền với số tiền là 1500 đô. Số tiền này đã chui vào túi Nguyễn Thanh Giang từ năm 2009. Vợ ông Kim đã lên tận Hà Nội gặp ông Giang để đòi nhưng ông Giang không trả. Bà Kim buộc phải nhờ anh em "zân chủ" trong và ngoài nước lên tiếng. Bà Kim lo là phải vì ông Giang có "tiền sử" quỵt tiền Hải ngoại, ví dụ như vụ ông Giang ỉm đi số tiền ông Nguyễn Gia Kiểng - chủ đầu tư báo Tổ quốc gửi về cho cụ Luật sư Trần Lâm (vừa qua đời mới đây) để chi phí tàu xe cho cụ lên Lạng Sơn bào chữa cho "nhà zân chủ" Vi Đức Hồi; ví dụ như vụ ông Giang ỉm tiền giải thưởng của ông Trần Dũng Tiến cho đến khi ông Tiến ra tù và bị ông Hoàng Tiến phanh phui. Ông Trần Dũng Tiến đã há mồm ngạc nhiên khi biết mình được HRW trao giải, thế mà ra tù ấy tháng rồi nay ông mới biết! Chưa hết, đến nay vẫn còn anh Nguyễn Khắc Toàn đang thắc mắc với MLNQVN về giải thưởng nhân quyền của anh này khi còn đang ở tù, người thân và anh vẫn chưa được nhận. MLNQVN đã thông báo là nhờ 2 ông Phạm Quế Dương, Nguyễn Thanh Giang chuyển giúp mà thời điểm đó thì ông Dương đang bị bắt(?).  Nhiều người khuyên anh Toàn hãy kiềm chế, đợi giải quyết “nội bộ”, chứ ai ai cũng biết thì chẳng hay ho gì, vậy nên anh Toàn đang “kiên nhẫn”chờ “nội bộ giải quyết”.
Ngoài Nguyễn Thanh Giang, trong đoàn này còn có nhiều "nhà zân chủ" khác mà bạn đọc Google.tienlang đã nhẵn mặt!
Mời các bạn xem thêm bài trên blog của bác Tre Làng dưới đây.
Nguyễn Thúy Hoa
====================

TẠI SAO LŨ RẬN ĐI ĐÂU CŨNG BỊ NGƯỜI DÂN KHINH BỈ, TẨY CHAY?
LâmTrực@

Ngày hôm qua 21/1/2015, đọc trên trang Dân Làm Báo, được biết đám rận, gồm: JB Nguyễn Hữu Vinh, Ngô Duy Quyền, Nguyễn Lê Hùng, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga, Nguyễn Thị Kim Chi, Nguyễn Thanh Hà, Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Thanh Giang và Nguyễn Vũ Bình lại bị người dân đánh ở Thái Bình, và bị công an sờ gáy vì tội gây rối trật tự công cộng.

Chuyến đi của đám này được cho là "thăm hỏi" Trần Anh Kim, một kẻ vừa được ra tù và đang trong thời gian quản chế tại đại phương.

"Dân Làm Báo" đưa tin thì không đáng tin, song chuyện các đối tượng trên bị dân chửi rủa, thậm chí "đánh" có thể là thật.

Người ta đặt ra câu hỏi: Vì sao, chúng hay bị người dân tẩy chay và "đánh" đến thế? 

Nhìn lại các sự việc liên quan tới việc chúng bị tẩy chay, bóc mẽ hay "bị đánh", thấy có mấy điểm nổi bật:

- Về địa điểm: Chúng thường có mặt tại những nơi xét xử tội phạm để quấy nhiễu; những nơi vui chơi giải trí có liên quan đến các anh hùng dân tộc; trụ sở các cơ quan quyền lực của nhà nước; những nơi tập trung khách nước ngoài; những nơi mà người dân bị kích động mạnh, đang có những hành vi quá khích; những đám tang của những nhân vật được dư luận quan tâm, hoặc nơi ở của những đối tượng giết người hàng loạt. Dù là nơi nào, thì cuối cùng chúng cũng đều dồn về trụ sở công an...

- Về thời gian: đám rận thường lựa chọn và có mặt ngay lập tức khi có các sự kiện lớn của đất nước, của dân tộc; những thời điểm mà người dân thường phản ứng mạnh mẽ với những động thái xâm lược của Trung Quốc, hoặc phản ứng với những sai trái của một bộ phận cán bộ công quyền; những ngày có các sự kiện quốc tế quan trọng; những ngày được coi là các mốc lịch sử có liên quan đến cái "thây ma VNCH"; những dịp người dân vui chơi giải trí....

- Về thành phần: Đám rận thường được cấu thành bởi những thành phần bất hảo, ô hợp, bao gồm cả những trí thức bất mãn, già nua, cũ kỹ nhưng hợm mình và công thần; những "nhà dân chủ cuội" nhưng có thâm thù với chế độ; những kẻ vì đồng tiền của đám vong nô phản quốc, đám Việt Tân mà bất chấp đạo lý, bán rẻ lương tâm; những kẻ khoác áo nhà chúa chống lại dân tộc; những kẻ có quan hệ với đám du thủ du thực, giết người, lừa đảo, nghiện hút, môi giới mại dâm, tham ô.v.v..

- Lý do chúng hay bị đánh: Lý do dẫn đến việc chúng bị người dân bóc mẽ, ngăn cản thường là thái độ hỗn hào với lịch sử dân tộc, chuyên vu cáo, bịa đặt các nhà lãnh đạo của đất nước; thổi phồng, bóp méo sự thật gây tâm lý hoài nghi trong cộng đồng; có những hành vi phỉ báng danh dự dân tộc, nhưng lại ngợi ca những kẻ nối giáo cho ngoại bang xâm lược Việt Nam; mượn danh nghĩa hoạt động dân chủ để phá hoại đất nước, tiếp tay cho ngoại bang, tạo cớ cho kẻ thù xâm lược.

- Về đặc điểm: Không giống như những mỹ từ mà chúng thường sử dụng, đám rận là một bầy hổ lốn thuộc đủ các thành phần xã hội khác nhau. Sự khác biệt thì nhiều, nhưng ai cũng thấy chúng giống nhau ở những điểm chủ yếu: Tự cho mình là trí thức, thậm chí là siêu trí thức; tự cho mình sứ mạng cao cả là đấu tranh vì rân chủ, và gọi nhau là anh em rân chủ; rất thích tạo ra tai nạn với chính quyền để được nổi tiếng; rất thích trục lợi trên lưng nông dân để kiếm trác dưới mác vì dân oan hay từ thiện; và điểm cuối cùng là chúng mắc chứng đổ tội cho công an. 

Việc hay đổ tội cho công an, được blogger Hòa Bình tổng kết rất hay, đại khái thế này: "Bất cứ việc gì cảm thấy không may đều có thể đổ tội cho công an. Ra đường, chúng nghi ngờ mọi người đều là công an đang theo dõi. Đi gây rối trật tự, bị mời về đồn giải quyết theo pháp luật hiện hành, chúng lo là công an sắp đem đi thủ tiêu; Viết lách vu cáo, bậy bạ, thổi phồng, bóp méo sự thật, có người thấy chướng tai gai mắt viết đập lại, chúng liền cho là công an văn hóa; Máy tính bị virus, chúng cho là công an mạng phá; Làm chuyện chướng tai gai mắt, người ta đến tận nơi làm để nói chuyện phải quấy, thì cho là công an thuê côn đồ trấn áp tinh thần; Phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai luật, dính tai nạn giao thông, chúng bảo là công an cài bẫy triệt hạ; Ăn uống bậy bạ trúng gió, ói mửa, thì cho là công an bỏ thuốc độc vào thức ăn; Đi bơi bị chuột rút chết đuối, chúng kết luận luôn là công an lặn xuống kéo chân; Mắc chứng nan y, chữa không qua khỏi, là công an rút ống thở. Chúng cho rằng chỉ có ra đường bị sét đánh mới không phải bởi công an mà thôi". 

Theo Blog Loa Phường, năm 2014 là 1 năm mà đám zân chủ khắp nơi trong cả nước bị người dân vạch mặt, tố cáo, tẩy chay, thậm chí đánh cho tan tác. Sự kiện đầu tiên nổ ra là ngày 17/2, đám No-U Hà Nội tổ chức biểu tình-tưởng niệm liệt sỹ hy sinh trong Chiến tranh Biên giới Việt Trung 1979 đã bị ông Trần Nhật Quang cùng người dân Hà Nội tố cáo, vạch mặt, chỉ ra bản chất chính là lợi dụng để chống nhà nước. Tiếp đến, hàng loạt các cuộc biểu tình, café nhân quyền đòi trả tự do cho tên tội phạm có tên Bùi Hằng bị các thanh niên, sinh viên, cựu chiến binh dẹp bỏ trong các ngày 23/3, 30/3/2014. Tiếp theo là vụ "Kiến nghị bạch hóa Hội nghị Thành Đô" bị lật mặt và thất bại thê thảm. Cũng theo Loa Phường, những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981, các khẩu hiệu lợi dụng vu cáo chính quyền, đòi trả tự do cho đồng bọn bị xử lý không còn đất diễn, quần chúng phẫn nộ, tố cáo những hành vi côn đồ, vô văn hóa của zận. Tương tự như thế, việc chúng chọn ngày 19/6 là ngày tưởng niệm “Quân lực VNCH” để biểu tình, và việc vinh danh những kẻ bán nước đã đặt dấu chấm hết cho việc lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để chống chế độ.

Thời gian gần ấy, đám rận lại tiếp tục la liếm tại các đám tang của một số nhân vật được dư luận quan tâm để dán trộm băng rôn có nội dung xấu vào vòng hoa, nhằm biến đám tang thành diễn đàn nói xấu chế độ.

Còn vô vàn những hành vi của đám rận bị người dân lột mặt nạ. 

Nhưng xét cho cùng, nhân dân bao giờ cũng đúng và hành động của chúng, xứng đáng bị người dân trừng phạt.

Hãy xem những clip giải thích vì sao chúng hay bị người lương thiện tẩy chay:
Clip 1: 

Trần Thị Nga, chuyên gia chửi bậy, quậy phá cơ quan công quyền


Clip 2
====================
Mời xem bài liên quan:

60 nhận xét:

 1. Chào bạn Lê Lan Hương, đọc bài viết của bạn tôi thấy bạn dùng từ ngữ miệt thị người khác thật là...... Tuy nhiên cũng xin góp ý với bạn có nhiều người đáng tuổi cha chú của bạn, hơn nưax nhiều người đã từng quên cả mạng sống của mình chiến đấu vì tổ quốc..... Để ngày hôm nay có tôi và bạn và nhiều người khác nữa bạn nên có sự tôn trọng nhất định, chúng ta là người có tri thức phải không bạn? Đừng trả lời lại với tôi vì tôi không muốn tranh luận với bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật kỳ lạ, bạn chủ nhà có lời nào là xúc phạm các bác cựu chiến binh mà bạn nói lạ vậy? Hay ý bạn là những tên già của đám dâm chủ? Tụi nó thì có gì phải tôn trọng nhỉ, toàn dân quỵt tiền với dâm ô, trốn thuế... Đừng trả lời lại tôi nhé, vì tôi không muốn tranh luận với cái loại bại não.

   Xóa
  2. Tớ thì lại cảm ơn các bạn chủ trang đã phản ánh đúng tâm nguyện của các cựu chiến binh Thái Bình cũng như CCB cả nước: Chung tay vạch mặt mấy kẻ khác áo "dân chủ- nhân quyền" để làm tay sai cho ngoại bang, gây bất ổn xã hội.

   Xóa
 2. Phường bán nước, phá hoại ổn định xã hội lại nỏ mồm cha chú với mạng sống chiến đấu cái con mợ gì thế?

  Trả lờiXóa
 3. Tuyên truyền kiểu này mà mong đạt được mục đích ư ? Chào đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào đẹp gì thế, chào thì tự phắn đi chào cái gì nữa? Hay đợi ai đó như tôi vào nói : CÚT!!!

   Xóa
 4. TSB cu nặc, đây không phải là tuyên truyền cái mợ gì cả. Đây là vạch mặt bọn phản động. Hiểu chưa?

  Trả lờiXóa
 5. Cái vụ thanh niên cướp hoa tưởng niệm của người dân bị bọn rận tố cáo chính là thiếu úy quân đội Trịnh Việt Dũng bảo vệ lăng Bác có đúng không nhể. Nhục thối cả mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói đúng hơn, cái vụ bọn súc sinh rận chủ mượn tang gia nhà người khác để pro mình, với lại nhé, đó là NHÀ TANG LỄ QUỐC GIA, chưa đánh chết mẹ lũ chúng nó là may rồi còn bày trò tự kỷ trên internet.

   Xóa
  2. Lạ quá ! Tiền thuế của DÂN mà đem nuôi cái đám Dư luận viên vô lại này ! Thật bất công và vô bô

   Xóa
  3. Haha! Một thanh niên dũng cảm. Ngưỡng mộ nhể :)))))))

   Xóa
  4. Ối giời ơi,gã ấy là thiếu úy à,ôi sĩ quan.

   Xóa
  5. Nghe nói anh ta là sĩ quan canh giữ mả.Thiếu úy clgt.

   Xóa
  6. Hồng Hoa09:56 Ngày 23 tháng 01 năm 2015
   Nụ Cười10:09 Ngày 23 tháng 01 năm 2015
   Nặc danh11:15 Ngày 23 tháng 01 năm 2015
   Nặc danh11:53 Ngày 23 tháng 01 năm 2015
   Này 4 con chó, có lý lẽ thì dùng mà tranh luận, còn không thì nín cho thiên hạ nhờ.

   Xóa
  7. thiếu úy lăng Bác mà lố lăng thế cơ à, một tệ nạn đồng tiền làm mờ tư cách đạo đức

   Xóa
 6. Người Đất Cátlúc 05:00 23 tháng 1, 2015

  Làm cái gì cũng cần xuất phát từ tấm lòng chơn chất. Thử đặt câu hỏi nhỏ: Vồ vập tất cả mọi cơ hội để quậy phá, gây rối loạn trật tự xã hội, quanh qua quẩn lại cũng nhẵn những khuôn mặt này, trở thành chuyên nghiệp, dịch vụ "yêu nước", bọn Nga, Vinh, Dũng, Thụy...phải chăng thật sự yêu dân, yêu nước? Trả lời câu hỏi đó, hằng loạt các biện pháp ngăn chặn, vô hiệu chúng sẽ được đặt ra. Cần mạnh tay và quyết liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Hãy xem phản ứng của còm sĩ, đủ biết sự lạc điệu của chủ blog với dư luận xã hội hiện nay.
  Anh tặng cho chủ blog bài thơ này, đây cũng là cảm nhận của xã hội về cái gọi là "dư luận viên".
  DƯ LUẬN VIỆN GÌ, MỘT LŨ ĐIÊN
  BỊT MẮT BƯNG TAI, CHỈ BIẾT TIỀN
  NÃO NHỎ MIỆNG TO MÀ HAM SỦA
  GỐI QUỲ, ĐẦU CÚI, NHỤC KHÔNG HƯƠNG !
  Người quen cũ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁI LOẠI CHÓ MÁ, MỘT THẰNG ĐIÊN
   VÀO SỦA ĂNG ẲNG, ĐẾN LÀ ĐIÊN
   ĐẦU HEO ÓC CỨT VẪN LÀ ĐIÊN
   ĐIÊN TRƯỚC, ĐIÊN SAU, VẪN LÀ ĐIÊN!
   Bố của đám cờ vàng.

   Xóa
 8. Tâm sự Dư Luận Viên ,Ghi lại “nguyên bản” theo sự việc có thật Loan Nguyen/ Blog Loan Nguyenlúc 11:47 23 tháng 1, 2015

  Từ xưa tới nay, các nhà Dân Chủ thường cho rằng DLV là đám ruồi nhặng không có óc cũng chẳng có trái tim…Thật ra bản thân tôi và rất nhiều DLV khác là loại có óc và nhiều óc (trái tim tôi sẽ đề cập sau). Có thể nói đại đa số cái đầu chúng tôi còn cao hơn nhiều người khác, bời vì chúng tôi là người có trình độ, chúng tôi là sinh viên, sinh viên ở một trường không tầm thường, ở trường có tiếng tăm và “hot” hiện nay chuyên đào tạo về công nghệ thông tin…

  Khởi đầu, chúng tôi cũng như bao ngàn sinh viên khác, lên thành phố ăn học, gánh nặng trên vai ước mơ thành đạt và cả những nỗi lo toan, mệt nhọc mà cha mẹ chúng tôi đang phải oành lưng với mảnh vườn con con lo cho chúng tôi ăn học. Thời gian đầu, tôi cũng lăn lội với đủ mọi nghề mà sinh viên có thể kiếm được để thêm chút tiền lo chi phí như dạy kèm, chạy bàn, phục vụ…cho đến việc bán mặt ra giữa trời mưa, trời nắng giữa đường để phát tờ rơi…

  Rồi một ngày họ đến trường chúng tôi, họ tập hợp chúng tôi theo từng nhóm nhỏ, có rất nhiều nhóm như thế và họ đưa ra đề nghị về một công việc lâu dài với một mức lương tương đối xứng đáng và cả những lời hứa hẹn về một tương lai sáng chói sau khi ra trường…

  Chúng tôi được dạy một số kỹ năng cơ bản, có thể nói là được “huấn luyện” khá bài bản và theo một lộ trình rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ tự nâng cấp chúng tôi bằng cách tập hợp những nhóm nhỏ khác để bản thân chúng tôi trở thành Leader. Với công việc gì cũng vậy, những này đầu là những ngày tháng “vất vả”, chúng tôi phải tập làm quen với nhiều thứ ngôn từ tởm lợm, phải biết phản xạ, phải đối chọi lại với tất cả mọi điều bằng sự lăng mạ, phải hung hăng ném vào đó những thứ dơ bẩn và tồi tệ nhất mà chúng tôi có thể nghĩ ra được…Riết thành quen, nó như một chất men khiến người ta càng say thì càng thấy khát…Bạn cứ hình dung khi bạn ra chiến trường, bạn buộc phải bắn vào đối thủ, những phát đạn đầu tiên bạn sẽ rung tay, bạn sẽ sợ hãi, lương tâm bạn sẽ réo rắt nhưng khi bạn vượt qua điều đó, trong trí não bạn sẽ có 1 sự kích thích mãnh liệt và bạn sẽ trở nên bạo tàn và “khát máu”, bạn sẽ hả hê khi giết được nhiều kẻ địch…thì chúng tôi cũng thế, chúng tôi được huấn luyện để trở nên khát máu và hả hê trong tất cả mọi trò bẩn thỉu…và nếu điều tồi tệ lập được đi lập lại nhiều lần hàng ngày thì cũng trở thành thói quen và trở nên rất bình thường mà thôi…huống chi đây là một loại công việc “có giá” hơn nhiều loại công việc khác…

  Nói về trái tim: đúng là chúng tôi cũng biết nhục nhã, cũng biết xấu hổ bởi việc mình làm nhưng cảm giác đó qua nhanh lắm. Khi cái bụng bạn đói, cái nhu cầu hàng ngày nó đòi hỏi, nó réo rắt thì việc bạn xấu hổ với bản thân, với gia đình chẳng còn nghĩa lý gì cả. Bạn cứ thử so sánh mà xem: giữa một công việc vất vả, cực nhọc, đổ mồ hôi sôi nước mắt và một công việc nhàn hạ, ngồi mát ăn bát vàng, thiên hạ chẳng biết mình là ai thì bạn sẽ chọn công việc nào? Do vậy bạn đừng ngạc nhiên vì sao đội ngũ DLV lại đông như kiến cỏ và sẵn sàng lăn xả bất chấp đạo đức, bởi thứ đạo đức chúng tôi được học là chúng tôi phải biết yêu công việc của mình, phải biết bảo vệ chế độ trước mọi thế lực thù địch và chúng tôi phải biết hân hoan vì chúng tôi chẳng khác gì cán bộ công chức nhà nước được trả lương đúng ngày đúng giờ hàng tháng cho công việc bảo vệ đất nước!

  Lâu lâu trong tâm can chúng tôi vẫn nhói lên tiếng nói của lương tri vì ít nhiều chúng tôi hiểu rất rõ những gì đang diễn ra, hiểu về chính trị, hiểu về cái sai cái đúng của chế độ nhưng hiểu là hiểu mà sống thì vẫn phải sống. Người ta đã cố tình tạo ra một xã hội mà nhu cầu sống bởi thực thể cao hơn như cầu sống bởi các giá trị của nhân cách thì đừng trách tại sao chúng tôi lại như thế. Hãy xem chúng tôi như một đám múa rối, chúng tôi múa may và được trả tiền để diễn trọn vai của mình…

  Bạn hỏi tôi ước gì ư? Tôi ước một ngày tôi có thể cởi bỏ vai diễn này, tôi trở lại với cuộc đời như mong muốn tận sâu bên trong trái tim tôi và bạn hỏi tôi có hối tiếc gì không? Có hối tiếc vì những điều mình đã làm? Tôi xin trả lời:

  TÔI HỐI TIẾC VÌ ĐÃ ĐƯỢC SINH RA DƯỚI CHẾ ĐỘ NÀY!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên phởn Nguyễn Quang Lập phịa ra câu chuyện này bị cộng đồng mạng vạch mặt, xấu hổ quá đã phải tự xóa đi trên blog ngay trước lúc nhập kho theo ba sàm rồi, nặc ui!

   Xóa
  2. Hoàng12:31 Ngày 23 tháng 01 năm 2015
   Bạn thông cảm, tụi này là não bò lắm, chỉ biết nhai đi nhai lại thôi à.

   Xóa
  3. Đề nghị chủ trang xóa cmt và cho banh nick viết bài tâm sự DLV vì bôi nhọ bịa đặt .Ai bình luận đàng hoàng thì cho chứ để tụi phản động viết biạ đăt vu cáo người ta thế này là ko được,Còn ko túm nó đưa ra pháp luật bắt nó chứng minh điều nó nói rồi làm thẳng tay.Tôi thấy Đảng ta nên cần vận dụng chuyên chính vô sản được rồi đấy.Đừng để tụi phản động đầy lúc nhúc như dòi trên các trang mạng nữa!

   Xóa
 9. wikipedia - Định nghĩa Về Dư luận viênlúc 12:38 23 tháng 1, 2015

  Tuyên truyền viên trên mạng, Tuyên truyền viên Internet, Dư luận viên, (tiếng Anh là government internet commentators[1] hoặc online commentator[2], internet polemicists[3] hay public opinion shapers[4]), ở Việt Nam còn có tên gọi là "chuyên gia bút chiến",[5] là các cá nhân, nhóm người được chính phủ thuê, hướng dẫn và đào tạo để thực hiện tuyên truyền, tranh luận và hướng dẫn dư luận về mặt nội dung trên mạng Internet. Những nhóm người này thật ra không phải chỉ mới được thành lập. Đội ngũ này khác với "công an mạng" là nhóm người thuộc lực lượng quốc phòng hay an ninh. Khác với Tuyên truyền viên miệng, "Dư luận viên" chú trọng vào việc tuyên truyền các tư tưởng thân chính phủ trên mạng. Việc hình thành những nhóm này là do chính phủ nhận thức rằng việc áp dụng tường lửa để ngăn chặn những thông tin gây bất lợi cho chính thể đã không còn mang lại hiệu quả cao.

  Trả lờiXóa
 10. Yahoo,VN Nói về Dư luận Viênlúc 12:41 23 tháng 1, 2015

  Ngày 09/12/2012, Hồ Quang Lợi, trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội tại Hội Nghị Tuyên Giáo Toàn Quốc cho hay Hà Nội đã thành lập một đội ngũ “tuyên truyền miệng” với 900 “dư luận viên”, “tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet, mở hơn 400 tài khoản trên mạng”. Ông Lợi nói: “DLV tham gia bút chiến trên internet chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”.

  Cho tới nay thành phố Hà Nội đã tổ chức được 900 dư luận viên trên toàn thành phố làm tuyên truyền miệng. Đây là nhóm chuyên gia "đấu tranh trực diện trên mạng Internet, tham gia bút chiến trên Internet". Đến nay, thành phố đã xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng.[32]
  Tỉnh Quảng Ninh thì đã có đề án tổ chức mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội công khai, ổn định với số lượng: Cấp tỉnh có từ 40 đến 60 người, cấp huyện từ 10 đến 15 người, cấp xã từ 5 đến 10 người, đảng bộ và chi bộ trực thuộc đảng bộ cấp huyện có từ 3 đến 5 người.[33].
  Thành phố Hồ Chí Minh thì không cho biết con số là bao nhiêu người, nhưng đã tuyên bố là sẽ phụ cấp 0,3 mức lương cho các cộng tác viên này[34].
  Năm 2013, ở Việt Nam hiện nay có gần 80.000 tuyên truyền viên miệng

  Đọc tin đủ biết Việt nam hiện nay số bò thất nghiệp đang gặm cỏ nhai lại để sống rất nhiều....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 15:18 23 tháng 1, 2015

   Bạn này đã đọc bài "Vì sao tôi đi làm Dư luận viên?" đã đăng ở Google.tienlang chưa?
   Mà tôi thấy bạn cũng là người kiên trì thật. Mấy cái ý kiến trên kia bạn đã rải khắp các entry từ cách đây vài tháng, ở các chủ đề liên quan đến biểu tình ở Hongkong. Nhiều người đã chỉ ra những sự vô lý ở các ý kiến của bạn. Chủ nhà đã xóa đi khá nhiều vì lỗi đăng tin rác (spam).
   Vậy mà nay bạn vẫn kiên trì xả rác!
   Bái phục!

   Xóa
  2. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 15:23 23 tháng 1, 2015

   VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?
   Vì sao cần phải có Dư luận viên?
   Vì bọn phản động luôn dựng chuyện xuyên tạc sự thật mà "Bí mật Hội nghị Thành Đô" là một ví dụ.
   Tôi chỉ là một đọc giả bình thường nhưng nhức mắt với những luận điệu xuyên tạc nên tự thấy mình cần phải là một Dư luận viên.
   Mỗi người tôn trọng sự thật hãy là một Dư luận viên!

   Tôi là Dư luận viên
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/vi-sao-toi-i-lam-du-luan-vien.html

   Xóa
  3. Rất tiecs ở Đa Nẵng ko có tụi dòi lúc nhúc dân chủ ,chứ nếu có tôi kéo cà nhà,họ hàng tui ra xung phong lam DLV,ko thèm lương chỉ cần tui mang cá tui muối bị ươn tui hắt vào mặt tụi lưu manh phản độngk là tui khoái rồi!

   Xóa
 11. Chân dung Dư luận viên Trần nhật quanglúc 12:51 23 tháng 1, 2015

  Đội ngũ dư luận viên của Đảng kể có đến hàng ngàn người. Mỗi người một danh phận, một hành trạng, có thể là nhà báo, nhà văn, nhà khoa học, đại tá an ninh, quân đội… Trừ các đồng chí bị lộ, đăng đàn một cách công khai, còn hầu hết họ đều hoạt động trong bóng tối, dưới các tên giả X, Y, Z.

  Tuy nhiên phải thừa nhận là trong bọn họ dư luận viên Trần Nhật Quang là gây được nhiều ấn tượng nhất. Có thể nói nghề dư luận viên chọn Trần Nhật Quang chứ không phải ngược lại. Ông sinh ra để làm dư luận viên. Ông có máu dư luận viên thâm căn cố đế, không thể gột rửa.

  Cái máu dư luận viên thâm căn cố đế đó chính là tình yêu Đảng cộng sản vô điều kiện và lòng căm thù những người không phải cộng sản cũng vô điều kiện. Ông yêu nước Trung Hoa vĩ đại của Mao Trạch Đông, yêu “thiên đường” Triều Tiên của Kim Nhật Thành, nơi “không có thất học, không có thất nghiệp, không có vô gia cư, không có tình trạng ốm đau chờ chết như phần còn lại của thế giới, đây chính là “mô hình xã hội mà các nước tư bản phương Tây đang phải hướng tới” (lời ông Quang).

  Ông Trần Nhật Quang cũng là một loại con nghiện, có điều ông không nghiện “đập đá” mà ông nghiện Bắc Triều Tiên, nghiện Kim Nhật Thành, ông nghiện Trung Quốc, nghiện Mao. Tóm lại là ông nghiện cộng sản. Vì chưng hay ghét cũng là hay… yêu. Ông Trần Nhật Quang ghét tất cả những gì không thuộc phạm trù cộng sản. Với ông cuộc đời thẳng tắp, đơn giản: Cái gì thuộc cộng sản là tuyệt vời, là ma túy của ông, phần còn lại là kẻ thù của ông. Với ông, đồng hồ Liên Xô tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ, Trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ là đương nhiên, là chân lý vĩnh cửu.

  Cho nên, mặc dù giọng ông không hay, lý luận ông không có gì, và cách tuyên truyền của ông giống hệt những năm năm mươi, sáu mươi, kiểu “hòn đá to hòn đá nặng, một người nhắc, nhắc không đặng” hoặc “có anh nông dân vác quốc ra thăm đồng. Anh cuốc như thế này rồi cuốc như thế kia”, ông bổ cái cuốc tuyên truyền của ông như thế này rồi như thế kia xuống đầu bất cứ ai miễn là nhát cuốc của ông có lợi cho chủ nghĩa cộng sản. Nhiều khi đăng đàn ông ở trạng thái “phê”, cả con người ông biến thành một cơn cuồng nộ. Tay chân, mồm miệng, ngôn ngữ của ông đều co giật, run rẩy, giống như một kép hát hóa thân tan chảy hết vào ngôn từ của bài hát. Chính điều này đã mê hoặc người nghe, khơi dậy tình yêu hoặc lòng căm thù dù nội dung buổi đăng đàn của ông chỉ quanh quẩn ở vài ba mệnh đề ngắn ngủn, cộc lốc, không đầu không cuối, kiểu khen ngợi nông dân hăng say lao động: anh cuốc như thế này rồi cuốc như thế kia.

  Tuy nhiên tôi thành thật tin rằng thời của ông sắp hết, kiểu tuyên truyền duy ý chí không cần học hành như ông không thể tồn tại trong xã hội thông tin được. Ông chỉ có một ngón võ duy nhất: lòng thù hận.

  Trả lờiXóa
 12. Chân dung Dư luận viên Trần nhật quanglúc 12:54 23 tháng 1, 2015

  Tôi muốn gọi Trần Nhật Quang là nghệ sĩ hậu hiện đại đích thực.

  Hãy xét ngữ liệu “phòng lạnh” vô cùng phong phú được nghệ sĩ này sử dụng: “mô hình xã hội chủ nghĩa”, “nạn người bóc lột người”, “can thiệp thô bạo”… rồi thì “tư bản giẫy chết”, “dân chủ khát máu”…

  Đọc thêm anh tụng ca thiên đường Bắc Triều Tiên “không có thất học, không có thất nghiệp, không có vô gia cư, không có tình trạng ốm đau chờ chết như các phần còn lại của thế giới…”. Địa đàng ấy chính “là mô hình xã hội mà các nước Tư bản phương Tây đang phải hướng tới”!

  Đó không là một giễu nhại đầy hài hước sao!?

  Rồi thì anh đặt mình đối trọng với Tổng thống Mỹ, với Đại sứ Hoa Kỳ. Ông Obama nói/ tôi nói… Ông Đại sứ Mỹ tuyên bố/ tôi tuyên bố…

  Thổi phồng, nhấn mạnh, lặp lại, e hèm, nghiêm trọng hóa, lập luận mâu thuẫn đầy chủ ý, bật cười, khua tay múa chân, tất tần tật. Và hãy ngắm khuôn mặt rất “kịch” của anh: vẻ cố gắng diễn ý đến nổi gân cổ của anh, đôi mắt láo liên liên tục chuyển tới chuyển lui, nhất là ở bề sau, chiều sâu ánh mắt ấy: đầy sự đùa cợt [nói mà biết rõ sự dối trá và khổ công nuốt cho trôi những "chiêu" đó trong lời nói của mình - BVN].

  Làm sao xem một video clip ngắn ngủn với câu kết: “những người như Chu Hảo, như Nguyên Ngọc là các nhà dân chủ khát máu”, mà có thể nín cười được!? Chu Hảo lành là thế, lành đến nhà văn Phạm Thị Hoài định danh anh “đối lập trung thành”, vậy mà Trần Nhật Quang cứ gán bừa “dân chủ khát máu”. Thú thật, mỗi bận nhớ đến câu này thôi là tôi không thể không bật cười thành tiếng. Tài tình thế là cùng!

  Hãy “đọc” Trần Nhật Quang theo một hướng khác, bằng tâm cảm khác, thì tất cả sẽ đổi khác. Tinh thần giễu nhại hậu hiện đại lồ lộ trong hầu hết tác phẩm của nghệ sĩ này.

  Tài liệu tham khảo:

  1. Các nước đa đảng hầu hết đều nghèo đói
  https://www.youtube.com/watch?v=OUBrsb9xVsw
  2. Bắc Triều Tiên “là mô hình xã hội mà các nước Tư bản phương Tây đang phải hướng tới” https://www.youtube.com/watch?v=DG4bobx-xSM
  3. Chủ nghĩa Tư bản man rợ đang giẫy chết
  https://www.youtube.com/watch?v=J4KzT2tJN0Y

  Nguồn: https://www.facebook.com/inra.sara/posts/824476010916454

  Trả lờiXóa
 13. tôi vừa lên mang xem trần nhật quang là ai mà bị Dân mắng nhiều thế ? Khi xem xong các đoạn Clip nói về hắn thì mới té ngữa ra hắn là thằng vô học.....và mất daỵ .Vậy mà nhiều chú nho bây giờ xem thằng Quang khùng này là thần tượng mới lạ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân của các hạ đây là ai dzợ? Dám chắc là đám dâm chủ nhẩy, vì chỉ có đám này là hận chú ấy thôi mờ, chứ nhiều khi thấy chú ấy chống trả bọn dâm chủ còn có nhiều người ủng hộ chú ấy lắm, hay ý các hạ những người ủng hộ chú ấy không phải dân mà là "công an mật"? Hì hì, không phải dân thì là công an mật, chú Trần Nhật Quang không phải dân thì là dư luận viên, hi hi. E rằng với cái kiểu phân biệt chủng tộc dân lày dân lọ như đám dâm chủ các hạ thì chỉ tổ đẩy nhân dân chân chính xa rời dâm chủ các hạ thôi.

   Xóa
  2. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 15:29 23 tháng 1, 2015

   Bạn Nặc danh 13:47 Ngày 23 tháng 01 năm 2015 nói đúng quá!
   Ông Trần Nhật Quang, Bà Bán quán nước, Chị Riu cua Sài Thành, Chị chủ Lê Hương Lan của Google.tienlang .... đều là mật vụ cộng sản cả đới!!!!
   Không tin à?
   Nhà zân chủ trứ danh trên fb Thùy Trang Nguyen đã "tiết lộ" như vậy!
   ================
   Tin mật: Google.tienlang là nhóm Dư luận viên gộc, trực thuộc Thành ủy Hà Nội
   "Dư Luận Viên Tại Hà Nội Được Tuyển Chọn Như Thế Nào"

   Mình có biết một DLV nồng cốt ở Hà Nội, trước đây cùng sinh hoạt ở Thành Đoàn, là một người bạn rất thân, anh ta cho biết một số chi tiết không như mình dự đoán. Trên blog và Facebook, có nhiều nguồn tin đưa ra là DLV mỗi tháng được trả 2-3 chai để làm việc trên mạng mà ông Hồ Quang Lợi đưa ra con số 900 DLV và 400 trang mạng phản biện.
   Con số DLV thực thụ cho tới giờ nầy có rất ít, theo người bạn mình cho biết thì ở Hà Nội chỉ tuyển dụng chưa tới 100 người và một số rất ít vài ba trang mạng của DLV được nhà nước trả tiền nhuận bút như trang googletienlang.blogspot.com chứ không có con số 900 & 400 như ông Hồ Quang Lợi tuyên bố.

   DLV được họp 2 lần. Lần đầu ở Ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội. Lần thứ 2 được họp ở Thành Đoàn Hà Nội. Trong 2 lần họp đều có Bộ công an xuống chỉ đạo và có cả phóng viên của 2 tờ báo là QĐND và Công An. Hai lần họp nêu trên, các Dư Luận Viên được học tập về đề tài " Cái bẫy chiến lược mang tên ‘diễn biến hòa bình’ ". Bài học tập nầy được tờ Công An và QĐND cho sửa lại đôi chút và phổ biến trên báo vào tháng 5 vừa qua. "Gần đây, trên một số phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đang truyền bá quan điểm coi “diễn biến hòa bình” như là “một sự vận động bình thường”, chứ “không có màu sắc gì cả”, đồng thời, kêu gọi Đảng Cộng sản Việt Nam phải quan tâm thực hiện “diễn biến hòa bình” của chính mình trong Đảng." ... Một số người cho rằng DLV có một cuốn cẩm nang, trong đó có một số câu trả lời tiêu biểu rồi DLV cứ học thuộc lòng, sử dụng những câu đó.

   Sự thật là chẳng có cuốn cẩm nang nào. Những lời nói của DLV là do tự phát, muốn nói gì cũng được miễn là phản biện lại các trang diễn đàn, trang xã hội cá nhân được cho là 'phản động'. Song song với việc làm của DLV còn có một lực lượng khác gọi là An Ninh Mạng. An Ninh mạng thuộc về sự điều hành của Bộ Công An chứ không phải của Ban Tuyên Giáo. Ban An Ninh mạng được Bộ Công An tuyển chọn những sinh viên xuất sắc trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) . Một số lớn được tuyển chọn từ trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội.

   Ban an ninh mạng chia làm 3 nhóm chính. Nhóm thứ Nhất (1) là những chuyên viên Hacker, những chuyên viên nầy dùng công nghệ thông tin để đánh phá các trang mạng được gọi là 'phản động' bằng cách Hack vào và phá.

   Nhóm thứ Hai (2) được giao trọng trách là theo dõi bài viết người phụ trách các trang mạng được nằm trong danh sách sổ đen của Bộ Công An và báo cáo lại.

   Nhóm thứ Ba (3) được giao trọng trách là truy tìm cho ra 'đối tượng' các trang mạng nầy. Nhóm nầy là chuyên viên về tâm lý, có thể giả dạng là người cùng chung lý tưởng, giả làm bạn, giả tình cảm để làm quen, mục đích là chiêu dụ cho đối phương gọi điện, đưa địa chỉ, rủ ra ngoài ăn uống cafe v.v. Ngoài những thành phần DLV và An Ninh Mạng được thuê mướn có chủ trương nêu trên, con số còn chửi đổng trên các diễn đàn và facebook chỉ là những thành phần con cháu của cán bộ, Đảng viên. Những người được ân sủng của Đảng mà chúng ta hay gọp chung là DLV. Phía dưới bài nầy là những câu nói tiêu biểu của những thành phần không được huấn luyện.

   Nguyễn Thùy Trang
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/08/tin-mat-googletienlang-la-nhom-du-luan.html

   Xóa
  3. Đảng và chính quyền làm việc gì cũng được hết miễn là diệt hết bọn hôi thối rân chủ phản động là đươc.Xem clip mà thấy ứa máu ,sao CA VN để chúng làm vậy mà ko tóm cổ chúng về tội gây rối công cộng?Nếu chuyện này xảy ra ở Mỹ thì thôi rồi đám dòi rân chủ!


   Xóa
 14. Người Đất Cátlúc 14:34 23 tháng 1, 2015

  Không úp mở, giấu diếm gì cả. Cát này luôn nói thực và nói thẳng. Cát chúa ghét cờ vàng, thù tham nhũng, không thích bảo vệ cách mạng kiểu vuốt đuôi, không luận lý, cái gì cũng tốt, cũng đúng. Ghét cờ vàng vì lực lượng này 100% là tay sai của xâm lược. Với Tàu thì chưa vội kết luận chúng, với Mỹ, với Pháp thì chính hiệu con-nai-vàng. Thù tham nhũng vì một số mới nẩy, núp nách cách mạng, khôn lõi, ăn cướp của dân rất hợp pháp. Miếng nào miếng ấy to đùng. Dân thì nghèo. Dân làng tôi thì càng nghèo xác nghèo xơ. Giờ là đầu vụ, 95% nông dân mua phân thuốc cho lúa đều mua...trả sau. Tết gần đến, ít có gia đình nào có vài trăm bạc trong nhà. Tất cả đang chờ tiền ở thành phố gửi về từ người thân đang bán hủ tiếu gõ, nhặt phế liệu, lao động phổ thông, ô sin... Sự thật là thế. Khổ vậy nhưng với cách mạng thì cả dân làng đều toàn tâm toàn ý ủng hộ, với tham nhũng và những thằng ăn rồi quậy phá đất nước, âm mưu lật đổ chế độ thì xóm dưới thôn trên sẽ hành xử với chúng như đã từng hành xử với bọn cẩu tặc.
  Trên G.T, rất nhiều lần tôi bị tấn công, thậm chí, không chừa một lời tồi tệ nào của những người tự cho, tự xưng mình đang bảo vệ chế độ. Nếu ông Hồ Quang Lợi thật sự có hình thành nên một lực lượng để định hướng dư luận mà ông ấy định danh là lực lượng dư luận viên thì ông ấy, có thể ý tưởng thì tốt nhưng định danh như thế thì quá sai, thậm chí gián tiếp làm méo mó hình ảnh đường chính của chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Cát ơi dân quê bác nghèo là do bọn cờ vàng và phản động trong nước đấy bác ạ. Bác chửi mạnh lên rồi dần ta sẽ khá hơn, giàu mạnh hơn, cnxh đến sớm hơn đấy bác ạ.

   Xóa
 15. Tôi nhớ là ở Google.tienlang đã có khá nhiều ý kiến giải thích cho ông Cát về cái khái niệm "Dư Luận viên" rồi mà ông chẳng chịu hiểu.
  Do vậy, tôi nhắc lại ý kiến của một bạn đọc trên Google.tienlang:
  ------------------
  Bạn cũ trên fb 23:03 Ngày 11 tháng 10 năm 2014
  Thưa ông Người Đất Cát, ông là người làm hỏng khí thế hừng hực của entry này.

  Theo những gì ông và mọi người cho biết thì ông cũng đã lớn tuổi, từng có chút đóng góp bài vở cho Google.tienlang và ông từng làm nghề thầy giáo, giỏi về chữ về nghĩa này nọ nhưng xem kỹ cả ở entry
  1- Có phải báo Trung Quốc gọi Việt Nam là "đứa con hoang"?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/co-phai-bao-trung-quoc-goi-viet-nam-la.html

  2 - entry này: NGÀY MAI 10/10: DƯ LUẬN VIÊN PHÍA BẮC TUYÊN CHIẾN VỚI BIỂU TÌNH GÂY RỐI
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/ngay-mai-1010-du-luan-vien-phia-bac.html

  cho thấy ông là người quá bảo thủ và hẹp hòi, đặt cái tôi bản thân trùm lên hết thẩy, bao giờ cũng nghĩ mình là nhất.

  Về chuyện ông muốn hùa theo mấy đám rận chấy xuyên tạc, kích động chiến tranh, cố tình dịch sai một bài báo thể hiện quan điểm ngoại giao chính thức của Đảng và Chính phủ TQ trên một tờ báo chính thức của Đảng CSTQ rằng họ giọi VN là "chó", là "đứa con hoang" ... thì mọi người trên kia đã nói, đặc biệt là ông Mê Gái Đẹp đã giải thích cho ông theo thông lệ ngoại giao ra sao, tôi không nhắc lại nữa.

  Tôi muốn nói chuyện với ông về cái "từ mới" DƯ LUẬN VIÊN.
  ÔNG VIẾT:
  ------
  "Cũng cùng một đề tài trên nhưng trang VKL và các trang đúng đắn khác, không dùng từ DLV.
  Hiện nay, có nhiều hội đoàn chính trị xã hội. TN, HS, SV, Đoàn TNCSHCM, CCB, ND, PN...
  Lực lượng nào tham gia phản biểu tình cứ nêu chính danh lực lượng đó. Còn sử dụng cái từ DLV, vừa không đúng, vừa phản cảm. Dư luận là gì? Thông tin đồn truyền trong cộng đồng xã hội, có đúng, có sai, có bịa, có chính thống. Làm DLV là gì? Làm người tạo ra dư luận. Các bạn chắc không ai thích cái nghề tạo ra dư luận. Chống lại những nhóm chuyên tạo ra dư luận
  bậy bạ thì đòi hỏi một đội ngũ có trình độ, có chuyên môn để định hướng dư luận một cách mô phạm, đàng hoàng, tương tự như bắt trộm cướp thì phải dùng CS 113 chứ không ai điên rồ sử dụng bọn xì ke, giật dọc. Tôi chúa ghét cái từ DLV. Còn nếu sự thật ông Hồ Quang Lợi đã đẻ ra cái từ tầm bậy tầm bạ này, tôi chê ông ấy kém cỏi."

  Viết như vậy là ông chẳng hiểu gì cả.
  ÔNG VIẾT NHƯ VẬY LÀ XÚC PHẠM TÔI, XÚC PHẠM CHỊ CHỦ NHÀ LÊ HƯƠNG LAN VÀ XÚC PHẠM ĐỘI TIÊN PHONG CỦA CHÚNG TÔI LÀ HOÀNG THỊ NHẬT LỆ.

  Trên kia, ông Người Quan sát đã giải thích cho ông cái "từ mới" này:
  ---
  " DƯ LUẬN VÀ DƯ LUẬN VIÊN

  Cái "danh từ" DƯ LUẬN theo bác nói là đúng, không ai bàn cãi.
  Thế nhưng cái danh từ DƯ LUẬN VIÊN ở ngay entry này lại hoan toàn khác với điều bác nói. Theo cách của mấy anh phản động thì cứ thấy ai nói khác với họ thì đều là DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG. Họ cho rằng các DƯ LUẬN VIÊN CỦA ĐẢNG được hưởng lương 3 triệu đồng 1 tháng để viết thuê cho Đảng. Trong con mắt các anh phản động thì DƯ LUẬN VIÊN không quan tâm tới ĐÚNG hay SAI mà chỉ cần bảo vệ Đảng mà thôi.
  Thế nhưng, xin bác hãy đọc lại tâm sự rất ngắn ở bài chủ trong entry này.
  --------------------------
  VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?
  Vì bọn phản động luôn dựng chuyện xuyên tạc sự thật mà "Bí mật Hội nghị Thành Đô" là một ví dụ.
  Tôi chỉ là một đọc giả bình thường nhưng nhức mắt với những luận điệu xuyên tạc nên tự thấy mình cần phải là một Dư luận viên.
  Mỗi người tôn trọng sự thật hãy là một Dư luận viên!

  Tôi là Dư luận viên"
  ---
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/ngay-mai-1010-du-luan-vien-phia-bac.html?showComment=1413043425065#c3751036379146319591

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cũ trên fb 23:05 Ngày 11 tháng 10 năm 2014
   Thưa ông, tôi xin nói thêm, chúng tôi chẳng do chính quyền hay hội đoàn chính trị xã hội. TN, HS, SV, Đoàn TNCSHCM, CCB, ND, PN ... nào cử ra cả. Nhưng công việc chúng tôi đã và đang làm càng ngày càng nhận được sự đồng tình ủng hộ của cư dân mạng và nhân dân nói chung.

   Cũng xin nói thêm về "lịch sử ra đời" của nhóm chúng tôi:
   Khi Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, mấy nhà zân chủ rởm như Đoan Trang- Mẹ Nấm... thành lập ra cái nhóm vài người trên mạng facebook rồi mạo nhận là "Mạng lưới blogger Việt Nam" để ra tuyên bố 258 đòi Việt Nam hủy bỏ Điều 258 trong Bộ luật Hình sự- là điều luật đã từng áp dụng để truy tố, xét xử Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào v.v... Ngay sau đó, họ được Việt Tân tài trợ kinh phí để họ bay ra Bắc, vào Nam, bay sang cả nước ngoài để trao cái "tuyên bố" của họ cho một số tổ chức nhân quyền, cho sứ quán một số nước nhờ gây áp lực với chính quyền.
   Ngay lập tức, một số đài báo "cuốc tế" như BBC, RFA, VOA cùng những trang báo hải ngoài đồng thanh đưa tin: "Cộng đồng blogger VN" hoặc "Giới trẻ VN" đòi hủy bỏ Điều 258 BLHS....

   Trước tình hình đó, ban đầu là bạn Hoàng Thị Nhật Lệ đề xuất việc Lấy ý kiến cư dân mạng Phản đối cái Tuyên bố 258 của zận. Chị chủ nhà Lê Hương Lan thành lập ra
   "HỘI NHỮNG NGƯỜI PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258"
   https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/
   trên mạng facebook và chị cũng chính là người điều hành Hội để phát động phong trào lấy chữ ký Phản bác Tuyên bố 258. Chỉ trong thời gian rất ngắn đã thu thập được hàng ngàn người ký tên ủng hộ. Con số này áp đảo cái con số lèo tèo của mấy anh chị zận mạo nhận là "Mạng lưới blogger VN"

   Cũng trong thời gian đó, mấy anh chị zận trủ liên tục độc chiếm khu bờ Hồ Hoàn Kiếm để biểu tình gây rối. Sự kiện Ông Trần Nhật Quang - một công nhân bình thường ngoài Đảng cùng ông Thắng Còng đấu lý vạch mặt mấy ông zân chủ rởm khiến chị Lê Hương Lan cũng Võ Khánh Linh, Hoàng Thị Nhật Lệ và anh chị em trong Hội đã đã bàn bạc và thành lập ra Đội Cờ đỏ gồm những học sinh, sinh viên ưu tú Thủ đô, trực tiếp ra Bờ Hồ đấu tranh mỗi khi mấy anh chị zận trủ có ý định biểu tình gây rối.
   Mời các bạn xem lại bài:

   CÙNG BÀN KẾ HOẠCH TRỢ CHIẾN CÁC CỰU CHIẾN BINH
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/cung-ban-ke-hoach-tro-chien-cac-cuu.html

   Như vậy, nhóm chúng tôi hình thành là hoàn toàn tự phát, chẳng do ai sai khiến giật dây đạo diễn cả. Chúng tôi cũng chẳng cần lương "3 củ" như bọn zận tuyên truyền láo. Chẳng có chính quyền hay tổ chức hội đoàn nào như ông XYZ nghĩ.
   Tuy chưa làm được gì nhiều nhưng như các bạn thấy, từ khi có chúng tôi trực tiếp xuất hiện ở Bờ Hồ vạch mặt nhóm zận chủ rởm thì biểu tình gây rối đã giảm hẳn và tối qua cũng đã chứng minh: Việt Tân cũng rất muốn tổ chức biểu tình gây rối nhưng chả ai dám thò mặt ra cả.

   Trên mạng, bọn zận chủ rởm gọi chúng tôi là DƯ LUẬN VIÊN. Nhà zận trủ bự trên facebook là Thuy Trang Nguyen còn cho rằng cả Nhóm Biên tập Google.tienlang là những DƯ LUẬN VIÊN GỘC, trực thuộc Thành Ủy Hà Nội.
   Xem bài
   Tin mật: Google.tienlang là nhóm Dư luận viên gộc, trực thuộc Thành ủy Hà Nội
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/08/tin-mat-googletienlang-la-nhom-du-luan.html
   Ừ thì chúng tôi cũng nhận mình là DƯ LUẬN VIÊN - là những người chuyên đi vạch mặt lũ rận chấy bịa đặt xuyên tạc. Nhóm các bạn trẻ trong 2 video clip trên kia đều là những Thủ lãnh Dư Luận viên đấy. Họ công khai mặc đồng phục Dư Luận viên đó.
   Ở Phía Nam cũng vừa tổ chức buổi gặp mặt để phân phát Đồng phục Dư Luận viên đó. Chúng tôi tự hào khi mang bộ đồng phục Dư Luận viên.
   Sự kiện "đồng phục Dư luận viên" trên báo hải ngoại Vietweekly
   http://www.doi-mat.vn/2014/10/su-kien-dong-phuc-du-luan-vien-tren-Vietweekly.html

   Blog này là của Dư Luận viên gộc Lê Hương Lan và bè bạn đấy, nếu ông XYZ không thích thì mời đi chỗ khác chơi.
   Bực lắm rồi đấy.

   Xóa
  2. Sau những tranh cãi tiếp theo ở entry đó, có rất nhiều bạn đề nghị chủ trang Google.tienlang đăng ý kiến trên của bạn "Bạn cũ trên fb" thành một entry riêng để giải thích chung cho mọi người về cái khái niệm "Dư Luận viên".
   Chị chủ nhà đã có ý kiến rằng Nhóm Biên tập đang xem xét.
   Nhưng sau đó không thấy đăng.
   Vậy lần này tôi nhắc lại: Tôi cũng đề nghị các bạn đăng ý kiến của bạn "Bạn cũ trên fb" thành một entry riêng.
   -------
   Lê Lan Hương 18:45 Ngày 13 tháng 10 năm 2014
   Ý kiến Nhóm Biên tập:
   - Chúng tôi xác nhận là bác XYZ hay Người Đất Cát không dùng từ "cờ người", giặc cỏ" là ám chỉ các bạn cùng nhau chống lại nhóm chủ trương thường xuyên gây bất ổn xã hội.
   Ý kiến của bạn Nặc danh16:13 Ngày 13 tháng 10 năm 2014 chúng tôi sẽ để thêm 2h nữa và sau đó sẽ xóa.
   - Mong các bạn bình tĩnh. Chúng tôi nhất trí với ý kiến bạn Dư Luận viên và Dư Luận viên 2 trên kia, rằng cái danh từ Dư Luận viên chỉ là một cách gọi vui vui mà thôi, không quan trọng lắm để chỉ một Nhóm thích đấu tranh với những quan điểm sai trái. Ai không thích thì không cần nhận mình là Dư Luận viên. Chẳng sao cả.
   Chúng tôi vẫn tồn tại và phát triển.
   Tóm lại, chúng tôi luôn tự hào mang trên mình bộ đồng phục Dư Luận viên.

   Chúng tôi vẫn kính mong bác XYZ cùng bác Chôm Chôm tiếp tục ở lại sinh hoạt tại Google.tienlang.

   Nhóm Biên tập đang bàn bạc, có thể chấp nhận đề nghị của một số bạn trên kia đăng ý kiến của bạn Bạn cũ trên fb như một lời giải thích ý nghĩa của Danh từ Dư Luận viên và "lịch sử" quá trình hình thành Nhóm Dư Luận viên hiện nay.
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/ngay-mai-1010-du-luan-vien-phia-bac.html?showComment=1413200703977#c1294548179180165387

   Xóa
  3. Tôi thấy anh Đất cat la người yêu nước,nên cho phép tôi được nói đôi lời với anh: Nhà nước ta có các đoàn thể cho một XH văn minh .Nhưng một khi đất nuocs bị nhiễu loạn vì bọn phản động mà đảng ta chưa quyết định dùng chuyên chế vô sản thì tất cả mọi biện phap nhàm duy trì sự ổn định của đất nuocs đều có thể dùng.Ngay trong công cuộc CM giải phống MN,nếu ko có đội quân tóc dài thì quân MN khó giành thắng lợi.Đừng phân tích,lý luận cao siêu gì ,theo ai ,học ai,ở đâu mà chỉ nên nghĩ đến mục đích tối thượng là:Bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc,bảo vệ sự bình yên cho nhân dân,quết sạch lũ lưu manh,bệnh hoạn rân chủ khỏi đất nước ta.Nếu cứ ngồi ko làm gì còn bày đặt lý luận đúng sai có mà mất nước.Ngay cả Mỹ tại sao lại đuổi bắt một Điệp viên?Tại sao tra tấn tù nhân ? và tại sao cứ bắn chết người khi cháu bé chỉ cầm quả chuối?Còn về nông dân anh bảo họ đói ngheo:SAo nông dân ko học cho giỏ lên mà phải ra TP mua bán chai bao?Có rất nhiều TN nông thôi vuôn lên giàu có,ko luoif lao động,chăm chỉ học hành nên thoát nghèo.Nhưng cũng có người luoif nhác một ngày mà trồng được một nhúm mà,xem phim thấy họ là thì biết.Cha ông đã có câu ca: "Đại phú do Thiên,tiểu phú do Cần"chăm chỉ ,siêng năng thì ko bao giò nghèo.Chỉ một số it bị bệnh tật mới ko có sức khỏe để lao dộng thôi.Nếu đất nước này suôt ngày bạo loạn như Thái Lan thì còn làm ăn gì để mà giàu có.?Hay là suốt ngày nghe kích động,được nó cho ít tiền rồi phá rối đời sống ND ta.?Cho nên việc các cháu thanh niên yêu nước, thông minh hình thành nhiều lớp :tình nguyện viên ,giúp xây dựng thành phố nông thôn sạch đẹp, dư luận viên trực tiếp đối mặt với tụi phản động theo kiểu lây độc tri độc chính là biện pháp hay nhất,hiệu qur nhất và làm tụi phản động sợ hãi nhất vì chúng ko thể dài mỏ kiện chính quyền .Đió gọi là p/phấp "lấy độc trị độc".Và tôi ủng hộ các cháú dư luận viên này!

   Xóa
  4. Tôi thấy bác Nặc danh00:23 Ngày 24 tháng 01 năm 2015 phân tích rất có lý, có tình.
   Cảm ơn bác!

   Xóa
  5. Bác Người Đất Thép góp ý với bác Cát rất hay. Bác Đất Thép đi công tác Hàn Quốc chắc có nhiều chuyện hay. Mong bác Đất Thép sớm chia sẻ với Tiênlãng nhé bác.

   Xóa
 16. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 18:08 23 tháng 1, 2015

  Mấy anh chị rận xĩ không thấy nhục như con trùng trục. Toàn những vị trai gái đĩ bợm, xà xẻo, quỵt tiền của nhau lại còn chường cái mặt mo ra ngông nghênh.
  Không bị các bác CCB Thái Bình vả cho mới là lạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên ăn tiền thuế của DÂN như ĂN CỨTlúc 18:25 23 tháng 1, 2015

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 17. Việt Tân, cờ vàng, rận... hết thời rồi!lúc 18:51 23 tháng 1, 2015

  Xem các clip trên thấy một đặc tính nổi bật của đám rận là già mồm.
  Cũng thấy một đặc tính nổi bật của công an VN là hiền quá.
  Đám rận này mà bên Mỹ thì mỗi con rận sẽ được 5 cảnh sát Mỹ siết cổ chết tức tưởi trên đường phố.

  Trả lờiXóa
 18. Người Đất Cátlúc 19:07 23 tháng 1, 2015

  Về mặt ngữ nghĩa từ vựng, điều tôi đã nói trên G.T, ngàn năm trước, vạn năm sau, trên hành tinh này, ai đã học tiếng Việt, hiểu Hán Nôm, đều phải công nhận sự đúng đắn sau:
  -Dư luận là tin đồn thổi trong cộng đồng, xã hội, có đúng, có sai và chưa được kiểm chứng.
  -Lãng tử hồi đầu là thành ngữ, xuất phát từ "Lãng tử hồi đầu kim bất hoán", dịch nghĩa là:
  Nhà có đứa con hoang đàng biết hối trở về thì quí vô cùng. Vàng cũng không sánh được gia phúc ấy.
  Trước, sau, tôi vẫn tuyệt đối bảo vệ kiến thức chính xác của ngữ nghĩa từ vựng, câu cú.
  Còn ai đó, bê nó vào chính trị, giải thích theo hướng nghĩa nào, tùy cá nhân mỗi người.
  Chết thì chịu. Bảo nói sai, nói chệch, thì tôi không bao giờ. Điều này không thể gọi là bảo thủ. Xin khép lại đề tài này. Đơn giản, không ai đi tranh biện điều rõ ràng, chân lý như 1+1=2.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông già bảo thủ.
   Thôi, mong các bạn không chấp.
   Việc ta ta cứ làm thôi.

   Xóa
  2. "Lãng tử hồi đầu kim bất hoán,
   Anh hùng thấy gái cũng đê mê."

   Câu đối này về ngữ nghĩa thì không khó hiểu nhưng vấn đề là ông Đất Cát cứ quả quyết tin câu "Lãng tử hồi đầu..." là từ mà chính quyền TQ dùng để nói đến VN là sai lầm. có thể câu này có trong các báo lá cải TQ nhưng ông cần phải kiểm chứng ở trang web chính thức của chính phủ TQ có thực đã dùng câu chữ như thế không. từ ngữ thô thiển như thế không thể có trong văn bản ngoại giao.

   Xóa
 19. "Nguyễn Tường Thụy, phải như thế nào mới bị đánh chứ!"
  Nhạn Biển

  Câu nói kháy của đồng bọn khiến lão zận già Nguyễn Tường Thụy tức nổ đom đóm mắt khi đang say sưa kể lể về việc: cả bầu đoàn đến “vấn an” ông Trần Anh Kim mới ra tù bị đánh tơi tả. Phụ họa thêm, Mai Dũng bồi “Vì tổn thất nên sẽ có nhiều anh em trăn trở đặt ra vấn đề làm sao để bớt thiệt hại anh Nguyễn Tường Thụy ạ. Không chỉ 1 vấn đề thông tin đâu. Rút kinh nghiệm là điều nên làm không cho riêng ai mà anh.”. Chưa hết, tù nhân mới ra tù Nguyễn Xuân Nghĩa hùng hồn làm chứng “Tôi mới ra tù cũng được nhiều anh chị em đến thăm, có nhóm nào gặp trường hợp này đâu”! Kể cũng đau đấy chứ!
  http://3.bp.blogspot.com/-soRmVSw7hhI/VMDhxd77VnI/AAAAAAAAAvg/tN0LSzAsl6Y/s1600/NTT%2Bthan%2Bth%E1%BB%9F%2Bb%E1%BB%8B%2B%C4%91%E1%BB%93ng%2Bb%E1%BB%8Dn%2Bnghi%2Bng%E1%BB%9D%2Bc%E1%BB%B1c%2B%C4%91oan.png

  Tình trạng đám zận chủ không tin nhau ngày càng phổ biến theo kiểu than vãn về việc bị “xỏ lá”, “thọc dao sau lưng chiến sỹ”. Nguyễn Lân Thắng trong chuyến đi quậy phá phiên tòa xử phúc thẩm Bùi Hằng than thở bị đồng bọn thắc mắc, “sao anh em bị túm cả trừ Thắng?”.
  http://3.bp.blogspot.com/-LsKhfWK9DD4/VMDhwDx3f4I/AAAAAAAAAvU/IVsk0pgWxvE/s1600/NLT%2Bth%E1%BA%AFc%2Bm%E1%BA%AFc%2Bkh%C3%B4ng%2Bb%E1%BB%8B%2Bb%E1%BA%AFt%2B%E1%BB%9F%2BCao%2BL%C3%A3nh.png


  Từ Anh Tú than: “mình chưa đi tù nên chưa có số má gì, vẫn là thằng hèn”. Cả đám No-U bị cặp già nhân ngãi non vợ chồng Trần Thị Nga – Lương Dân Lý lừa cho vố chạy đi ứng cứu giữa đêm hôm mưa lạnh để có bản tin, hình ảnh gây “sốc”. Cả làng zận chủ chắc chưa quên cú lừa ngoạn mục Hải Điếu Cày mất tay, Cù Vũ tuyệt thực sắp chết, Hải Điếu Cày nguy kịch…hài hước ra sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://4.bp.blogspot.com/-kNW70aCnUv8/VMDh0CNBjzI/AAAAAAAAAvo/5Ff5pOeslgI/s1600/Ph%C6%B0%C6%A1ng%2BB%C3%ADch%2Bl%C3%AAn%2B%C3%A1n%2Bt%C3%ACnh%2Btr%E1%BA%A1ng%2Bth%E1%BB%95i%2Bph%E1%BB%93ng%2Bb%E1%BB%8B%2B%C4%91%C3%A0n%2B%C3%A1p%2Btrong%2Bt%C3%B9.png
   Đặng Bích Phượng từng lên án hiện trạng các tù nhân ra tù hay khoác lác về chốn “địa ngục” với những ngày tháng khủng khiếp…Vậy nhưng hình ảnh và đòi hỏi phách lối của “tù chính trị” cho thấy cuộc sống trong tù của đám này “đẳng cấp” hơn hẳn tù thường. Cứ bảo sao không mất uy tín, niềm tin vào nhau…

   Chuyến đi bầu đoàn rầm rộ lên nhà Trần Anh Kim ngày 21/1/2015 gồm 12 người, toàn gương mặt thích gây sự, xô xát để lấy hình/tin bài gửi RFA, BBC kiếm tiền như Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh hay như anh hung bong băng thuốc đỏ Trương Văn Dũng, tìm kiếm “thương cảm” Trần Thị Nga, chuyên gia “than nghèo tố nạn” như diễn viên Kim Chi…thì tất nhiên độ trung thực của tin tức giảm xuống quá nửa đã là …tin nhau lắm rồi.

   http://4.bp.blogspot.com/-tSGkO4UUFXs/VMDhuA7YjBI/AAAAAAAAAvQ/P2OlGVVhDCY/s1600/nguyen%2Blan%2Bthang%2B(1).png

   Cách đây chưa lâu, Nguyễn Lân Thắng từng vạch mặt JB Nguyễn Hữu Vinh nhận vơ “tác quyền” bức ảnh chụp cảnh Nguyễn Văn Phương bị đánh ở trại Lộc Hà khi RFI hỏi đến. Với đồng bọn dặt “chuyên gia” sành sỏi về kỹ thuật, quá hiểu mánh lới của nhau mà chúng vẫn còn lừa đảo như chảo chớp vậy thì chuyện…luôn nghi ngờ nhau là hiển nhiên.

   Vừa mới ngày 19/1 ở tượng đài Lý Thái Tổ, băng hình Việt Vision đưa lên rành rành cảnh cả đám No-U hùng hổ, côn đồ, quây đánh, rượt đuổi độc nhất một người thanh niên tên Dũng, vậy mà Dân làm báo vẫn “đàng hoàng” đăng bài tường thuật “đội quân tay sai cộng sản” tấn công, phá buổi tưởng niệm? Khi người thanh niên phải giãy dụa vì bị đám lưu manh chính trị này bu đánh thì chúng ngay lập tức chọn bức ảnh anh này đang “thò ngược” chân ra phía sau lưng để vu cáo anh này đạp ông già Khánh Trâm !!! Với tường thuật “say sưa” kiểu đổi trắng thay đen, dựng chuyện viết kịch bản để tố cáo cộng sản thế này, bị chính đồng bọn nghi ngờ là chuyện tất nhiên.
   Nguyễn Tường Thụy, kẻ mà đồng bọn gọi là “Lão già gian xảo” vì lừa tiền, thuổng quỹ Hội Bầu bí tương thân mà vẫn “cả vú lấp miệng em”, ngoa ngoắt chửi đám con cháu “ hỗn hào”…đủ cho thấy độ trơ trẽn và trắng trợn của cả lũ. Có điều các cụ dạy “Gieo nhân nào gặt quả ấy” là để chỉ kết cục của những kẻ zận chủ đội lốt người này đấy!

   Loa Phường

   Xóa
 20. Ông Hòa Bình viết chính xác:
  ----
  "Bất cứ việc gì cảm thấy không may đều có thể đổ tội cho công an. Ra đường, chúng nghi ngờ mọi người đều là công an đang theo dõi. Đi gây rối trật tự, bị mời về đồn giải quyết theo pháp luật hiện hành, chúng lo là công an sắp đem đi thủ tiêu; Viết lách vu cáo, bậy bạ, thổi phồng, bóp méo sự thật, có người thấy chướng tai gai mắt viết đập lại, chúng liền cho là công an văn hóa; Máy tính bị virus, chúng cho là công an mạng phá; Làm chuyện chướng tai gai mắt, người ta đến tận nơi làm để nói chuyện phải quấy, thì cho là công an thuê côn đồ trấn áp tinh thần; Phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai luật, dính tai nạn giao thông, chúng bảo là công an cài bẫy triệt hạ; Ăn uống bậy bạ trúng gió, ói mửa, thì cho là công an bỏ thuốc độc vào thức ăn; Đi bơi bị chuột rút chết đuối, chúng kết luận luôn là công an lặn xuống kéo chân; Mắc chứng nan y, chữa không qua khỏi, là công an rút ống thở. Chúng cho rằng chỉ có ra đường bị sét đánh mới không phải bởi công an mà thôi".

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Màn kịch cuối cùng của ông Nguyễn Thanh Giang?

  Tôi nằm trong số những người sau cùng ở Hà Nội biết được cuộc vận động của ông Nguyễn Thanh Giang cho kế hoạch "vét cú chót" với tên gọi mỹ miều: “Quỹ hỗ trợ dân chủ Việt Nam" qua đường email và hô hào trên khắp các trang mạng.

  Lý do phải lập quỹ

  NTG là số ít trong số những "lều dân chủ" ở Hà Nội, có khả năng viết lách tốt, cùng với sự “ghi nhận” của Hoàng Minh Chính, Hoàng Tiến, Trần Khuê, Hà Sỹ Phu. NTG đã tạo cho mình một vị thế là đầu mối của mọi trung chuyển dân chủ trong ngoài bởi những hiểu biết kỹ thuật internet, khả năng ăn nói, và có mối quan hệ với hầu hết những người có tư tưởng "dân chủ" trong nước. Các tổ chức, cá nhân bên ngoài muốn kết nối, hậu thuẫn cho các "lều dân chủ" trong nước đều muốn thông qua NTG cho “tiện lợi”. Bởi vậy, NTG trở thành người phân phối các nguồn tài trợ có từ bên ngoài, và không có gì ngạc nhiên, khi cùng là cánh 'dân chủ" với nhau, những người khác thì nghèo rớt mồng tơi nhưng nhà NTG thì sung túc, phong lưu bậc nhất.

  Nhưng nay thì khác, vị trí độc tôn phân phối tài trợ của NGT đã mất. Với sự bùng nổ Internet, sự kết nối toàn cầu trở nên dễ dàng thông qua Email, Blog, và các mạng xã hội. Mặt khác, sự liên kết giữa các "lều dân chủ" cho phép sẻ chia thông tin và đương nhiên câu chuyện NTG ăn chặn tiền của các chiến hữu bị bại lộ, do đó bạn bè chiến hữu cũng xa dần, và những liên hệ liên quan đến NTG bây giờ là những “bạch hóa”, là “vạch trần” là “tố cáo”.

  Luôn tự cho mình là “lão thành dân chủ”, nay phải ngồi nhìn thế hệ sau lập đủ các loại quỹ, hoạt động rầm rộ, khiến NTG tức tối, mất kiểm soát, chọc người nọ, chửi người kia là “ăn cháo đá bát”, là cơ hội, là tay sai của chính quyền...

  Đúng vào lúc Lê Hồng ở Úc gợi ý lập quỹ ủng hộ "dân chủ" ở VN, như kẻ chết đuối với được cọc, ngay lập tức NTG chộp lấy, và kể từ đây, NTG thông qua internet và gặp trực tiếp để vận động cho thành lập "Quỹ hỗ trợ dân chủ Việt Nam". Tuy nhiên, NTG khá cao tay khi công khai kêu gọi lập quỹ, nhưng lại chỉ muốn mình là kẻ đứng sau. Lý do vô cùng đơn giản là NTG đã biết lòng tin của cánh "dân chủ" với ông đã cạn. Với chiêu này, có thể có cơ may cho ông "khôi phục lại uy tín".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chân dung người khởi xướng.

   Hoàng Minh Chính cực ghét loại người như Nguyễn Thanh Giang, và coi NTG là hạng tiểu nhân, vô sỉ, không đáng chấp. Khi Hoàng Minh Chính tuyên bố phục hoạt Đảng dân chủ, nhưng chức TTK đảng lại do HMC nắm giữ và điều này làm NTG bực bội, và công khai gửi thư khắp nơi bôi nhọ HMC. Nhưng điều lạ lùng là khi HMC sắp chết, NTG đến đòi HMC ký “chúc thư” do ông ta tự thảo nhằm ủy nhiệm cái vị trí Tổng thư ký Đảng dân chủ cho ông già lú lẫn Vũ Cao Quận làm “bù nhìn”. Điều này khiến cụ bà Hoàng Minh Chính cùng con gái đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà. Nhưng khi HMC chết, do “nhiệm vụ không thể chối từ”, NTG vẫn đến đòi sắp xếp tang lễ theo ý chính quyền, cho “phải đạo” càng làm cho gia đình HMC bực bội.

   Tiếp đến là Dương Thu Hương, nổi tiếng với bài Dương Thu Hương Trả lời ông Nguyễn Thanh Giang. Hà Sĩ Phu đã thẳng thừng gọi NTG là “con chim mồi cộng sản” với phác thảo chân dung kẻ đê tiện bậc nhất thiên hạ.

   Tiếp đến là hàng loạt ngưoif khác, từ Trần Dũng Tiến, Hoàng Tiến, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Khắc Toàn, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Thượng Long, Trần Lâm,…chốt hạ là Nguyễn Phương Anh, được coi là đệ tử ruột cuối cùng của ông NTG đều đứng ra vạch trần chân tướng của ông. Tôi xin điểm sơ sơ:

   - Hoàng Tiến bóc mẽ NTG: “Hãy đọc những bài viết của ông Giang từ khi tham gia phong trào dân chủ. Bài nào cũng có đoạn hoặc có câu ông ấy nói về mình, đề cao mình. Ông Giang còn viết cả những bài tự khen mình nhưng ký tên người khác. Bài viết một năm ông Trần Ðộ mất, chỉ nhằm một cái đích giới thiệu với bạn đọc, ông Giang là người ông Trần Ðộ tin cậy nhất, người thân cận nhất của ông Trần Ðộ, người ông Trần Ðộ muốn giối giăng những điều bí mật, nhưng không nói được nữa, vì cổ họng bị chọc lỗ để thở ôxy” hay nhận định “Tôi đánh giá Thanh Giang là con người thông minh, lập luận sắc sảo, có hiểu biết, nhưng háo danh, cá nhân chủ nghĩa, và tham gia phong trào với tính cơ hội nặng.”
   NTG không chỉ viết bài ca ngợi bản thân theo kiểu "là nhà dân chủ” có nhiều khách nước ngoài đến thăm nhất Hà Nội, là người từng được cơ sở đề nghị là “anh hùng lao động” toàn quốc, là người có ngày sinh nhật trùng với ngày sinh của Tổng thống Mỹ Bush, là bạn thân trong số bạn học của Chủ tịch nước Trần Đức Lương.v.v..yêu cầu ám thị cho bất cứ ai mon men tiếp cận NTG đều phải viết bài ca ngợi ông ta như là “tiêu chí” được sánh vai cùng “lão thành dân chủ”. Có lẽ vì vậy mà NTG không ngại “tự hào” nhận mình là “chính trị salon”.

   - Một thành viên Khối 8406 Nguyễn Thị Lệ Hằng: “Trong thời gian qua, sau khi bị rất nhiều anh em phê phán, chỉ ra những “Điểm” của ông TS Nguyễn Thanh Giang đã làm hại anh em dân chủ, làm ảnh hưởng tới tiến trình dân chủ Việt Nam, ông ta luôn miêng …Việc ông Giang trước đây chê bai, bôi bẩn cụ Hoàng Minh Chính phát biểu lộp chộp, hám quyền thế nhiều khi còn nói dối, nói điêu… là người vô ơn, gia trưởng, háo danh, là kẻ hữu dũng vô mưu, ba hoa, phét lác, lộng giả thành chân, là phường tuồng Quảng Lạc….”

   Xóa
  2. Vụ tranh giành chức Tổng bí thư đảng DCVN, NTG nói về ông Hoàng Tiến: “Hoàng Tiến muốn giữ chức vụ Tổng bí thư đảng DCVN nên lôi kéo bè cánh nói xấu NTG và sau khi có khúc mắc với Nguyễn Thanh Giang về chuyện không được ông Giang mời tham gia hội đàm với Loretta Sanchez mới quay ra tình nguyện làm lính xung kích cho HMC đánh NTG…”.

   NTG nói về nhà nghiên cứu hán nôm Trần Khuê: “Trần Khuê không chỉ hám danh mà còn rất lươn khươn trong chuyện tiền bạc …”;

   Nói về kỹ sư Đỗ Nam Hải (ban đại diện Khối 8406) ông Giang cho rằng: “Đỗ Nam Hải chỉ là tát nước theo mưa, chẳng có sáng kiến gì. Anh này chỉ được cái “lanh mưu” trong việc soạn kịch bản như thật…”;

   Nói về Dương Thu Hương, ông Giang cho rằng: “DTH đi Ý rồi chửi lãnh đạo Việt Nam quá thô tục và vô văn hóa … vô ơn bội nghĩ khi DTH bị bỏ tù, anh em lo lắng, vận động khắp nơi, nhưng khi ra tù không biết nói lấy một từ cảm ơn…”

   Với những nhận xét về chiến hữu như vậy, NTG ngày càng trở nên đơn độc. Đến như Nguyễn Thượng Long, là đệ tử tưởng trung thành nhất thì nay cũng chẳng ngại đi cảnh báo khắp nơi về sự may mắn thoát lưỡi hái tử thần của NTG sau 9 ngày ngự ở cơ quan điều tra an ninh. Người được coi là "đức cao vọng trọng" là cụ Trần Lâm cũng bị NTG đả thương đến mức sốc, quy y ở ẩn không còn màng đến chốn dân chủ bùn lầy.

   Xóa
  3. - Nhập nhèm, ăn chặn về tiền bạc:

   Ông Hoàng Tiến đã công khai ông NTG lập mưu ăn chặn tiền giải thưởng nhân quyền của Trần Dũng Tiến không thành, vì nhờ sự tình cờ mà bị lật tẩy. Trần Dũng Tiến ra tù 2 năm mới được nhận tiền giải thưởng mà ngớ người, không biết mình được trao giải khi nào, lại còn rối rít cảm ơn người “tử tế NTG”.

   Tiếp đến là Nguyễn Khắc Toàn phải long đong nhờ vả những người tổ chức trao giải thưởng Nhân quyền Việt Nam “truy nguyên” giúp tiền giải thưởng của anh này khi còn ở trong tù đã đi đâu, ở đâu, mặc dù ai ai cũng thừa biết vẫn ở chỗ NTG. Nhưng vì người được báo là nhận tiền hộ cho Toàn là bà mẹ già cả nên giờ đối chất, đối chứng thì bó tay toàn tập.

   Ông Trần Anh Kim đang trong tù được nhận giải thưởng mà vợ ông Kim phải lạy lục ông Giang, nhờ vả anh em tác động để ông Giang “chịu” trả tiền giải thưởng nhân quyền cho chồng. Bi hài trên mức tưởng tượng. Tôi còn nhớ đọc lá thư của người trao giải ở nước ngoài, khuyên ông Giang nên trả tiền để vợ ông Kim có thể chăm ông ấy còn sống, lành lặn ra tù, chứ không nên giữ khư khư kiểu lý lẽ “bảo vệ tài sản” cho ông Kim đợi sau khi ra tù.

   Còn những chuyện như ông Nguyễn Thượng Long khui ra ông Thanh Giang mỗi năm được hàng chục ngàn euros tiền làm báo Tập san Tổ quốc, nhưng “bủn xỉn” không tả với anh em nhiệt tình tán phát, viết bài. Cụ Trần Lâm cũng vì chẳng may biết chuyện ông Nguyễn Gia Kiểng gửi qua ông Thanh Giang cho cụ hai chục triệu chi phí bào chữa cho Vi Đức Hồi, nhưng ông Giang giấu nhẹm, thỉnh thoảng hỏi han lấy lệ cụ có cần tiền đi lại không thôi, sau tình cờ ông Kiểng nói cho cụ biết, cụ lại “dại dột” đi thắc mắc với NTG nên mới thành ra bị “đâm” sau lưng, triệt hạ đến tê tái.

   Xóa
  4. - Cò mồi Việt Tân, kiếm ăn trên “xác chết” của anh em dân chủ.

   Đây là những bạch hóa mới nhất từ chính đệ tử ruột của NTG là Nguyễn Phương Anh trên facebook. NPA tố NTG là đảng viên của Việt Tân, và là nơi để VT giăng bẫy các nhà "dân chủ" trong nước. NTG làm cò mồi cho VT nhiều anh em đã biết từ lâu, và tiền boa được tính theo đầu người, nhất là tìm được người đi học, hội thảo, thậm chí chữa bệnh. Lê Quốc Quân về nước tìm ngay đến nhà NTG để tiếp quản lực lượng. NTG cũng chẳng phải giấu giếm gì về quan hệ với các đầu sỏ VT, đã bố trí cho ông nọ ông kia xuất cảnh, đã giúp cho TKTT ra nước ngoài..

   Với chân dung phác họa về kẻ phát động Quỹ dân chủ, kêu gọi mọi người đóng góp ý kiến xây dựng quỹ này, quý vị đã có thể hình dung về cú vét mà ông ta đang định tung là cho ai, vì ai? VT hay VC hay cả hai?

   Xóa
  5. Bộ mặt của "Nhà Dân chủ" Nguyễn Thanh Giang

   Thời gian gần đầy, không ít cá nhân lợi dụng vấn đề "dân chủ" để khuếch trương thanh thế cá nhân, “kiếm tiền bỏ túi riêng”. Đây đúng là trò "Mượn chùa bán nhang cúng phật". Thế nhưng, đây vẫn là chiêu thức kiếm tiền phổ biến của các "nhà dân chủ', trong đó NTG là một điển hình.

   Dưới góc độ cá nhân, NTG đã tỏ vẻ cay cú khi không đạt được cái gọi là "giải thưởng nhân quyền" nào, trong khi đó các lớp đi sau đã đạt tới cảnh giới đó.

   Thời gian trước, NTG được cánh hải ngoại gửi tiền về, nhờ chuyển cho "dân oan", "gia đình tù nhân lương tâm".v.v.. vì thế, ông này cũng có điều kiện bớt xén. Ngay tiền làm “bán Nguyệt San Tổ Quốc” cũng được Nguyễn Gia Kiểng trực tiếp gửi về, nhưng do nhập nhèm tiền bạc nên các cộng sự cũng dần chia tay NTG, và chào luôn Bán nguyệt san Tổ Quốc.

   Ủng hộ dân chủ của Nguyễn Thanh Giang?

   - Sự kiện “ký Thỉnh Nguyện Thư ủng hộ Việt Khang”: Nguyễn Thanh Giang nhận định: Sự kiện của Hồ Trúc, Giám đốc đài SBTN và Nguyễn Đình Thắng- Giám đốc điều hành của tổ-chức Boat People S.O.S ra Thỉnh nguyện thư: “đó là tính ngẫu hứng, tâm hồn treo ngược cành cây, người ta thường nói là “không bình thường”, họ thường đùa là “giới khùng khùng, điên điên”.

   Nói về Đỗ Nam Hải ra “Thư ủng hộ và cảm ơn” cuộc bận động của đồng bào gốc việt tại Hoa Kỳ “ký Thỉnh Nguyện Thư” thì ông giang nhận xét: việc làm này của Đỗ Nam Hải chỉ là tát nước theo mưa, chẳng có sáng kiến gì. Khối 8406 là do ông ta cùng, cha Lý, cha Lợi, Trần Anh Kim bàn thảo, thành lập,. Đỗ Nam Hải chỉ có công giúp việc, là “tên đánh máy” để cha Lý công bố... đưa Hải vào trong ban đại diện chỉ là cho có lệ.

   Nói về nhà văn Hoàng Tiến, ông Giang cho rằng: Hoàng Tiến nhỏ mọn ích kỷ, ghen tức khi năm 2000, đoàn tổng thống Clinton sang thăm Việt Nam có dân biểu Lorreta Sanchez. Bà cho biết bà muốn gặp tôi và một số người bạn của tôi và Hoàng Tiến không được mời tham dự nên thù tức cá nhân. Hoàng Tiến ra tay "bóc mẽ" tôi trước toàn thế giới. Mấy năm qua, ông đã không mệt mỏi dành nhiều sức lực, tâm trí cho việc làm này thông qua tuyên truyền miệng và thư nặc danh kết tội tôi nhận tiền của công an!
   - Ông Nguyễn Thanh Giang vẫn đổ lỗi cho nguyên nhân phá nát phong trào dân chủ quốc nội là do Hoàng Tiến, và Trần Dũng Tiến, Dương Thu Hương…cũng như ông Nguyễn Thượng Long… là kẻ ăn cháo đá bát.

   Xóa
  6. Bản chất “hai hàng” của Nguyễn Thanh Giang

   Nguyễn Thanh Giang đã viết 11 trang xin nhận tội và khoan hồng, tố cáo các chiến hữu ở Hà nội cho Công an khi bị giam trong trại B14 ngày 5/5/1999. Tuy nhiên, sau khi ra tù, NTG tìm cách đánh bóng bản thân mình, tung tin chia rẽ làng "dân chủ", làm cho "phong trào dân chủ" ngày một tan tác, nội bộ đấu đá lẫn nhau. Biết được điều này, cộng thêm tính hám tiền, các vị như Hoàng Tiến, Nguyễn Văn Đài, kỹ sư Nguyễn Phương Anh, cảm tử quân Trần Dũng Tiến, đại tá Phạm Quế Dương, Nguyễn Thượng Long, Dương Thị Xuân, Phạm Văn Trội, Hồ Thị Bích Khương, Vũ Thanh Phương, Lê Thị Kim Thu, Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn, Trần Khuê, Bùi Minh Quốc dần dần tránh xa NTG.

   Đỗ Nam Hải cho biết, khi anh ta còn làm việc trong Ngân hàng và có kết hợp tham gia "đấu tranh dân chủ" qua các bài viết với bút hiệu Phương Nam, anh có liên lạc với Hà Sĩ Phu một thời gian khá dài thì an toàn. Nhưng đến khi liên lạc và gặp được NTG chỉ mấy tháng sau thôi, công an Sài Gòn đã phát hiện ra anh chính là tác giả các bài viết mang bút danh được phổ biến trên Mạng từ khi anh còn bên Úc. Sau đó anh đã bị công an bắt.

   Ông Lê Thanh Tùng là người lên tiếng bảo vệ nhà văn Hoàng Tiến, Hoàng Minh Chính, Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải trước sự bôi bẩn của NTG. Ông Tùng đã có nhiều bài viết vạch mặt NTG là tiến sỹ dân chủ đểu, là kẻ giết hại “anh em dân chủ”. Ông Tùng tố cáo việc NTG sau khi bị công an Hà Nội mời làm việc đã khai báo ông Vi Đức Hồi tham gia "Tập hợp dân chủ đa nguyên" để chống lại nhà nước Việt Nam và sau đó ông Hồi bị bắt, hiện đang nằm trong lao tù; ông Giang cũng tính ăn luôn 10 triệu tiền công của anh em hải ngoại trả tiền bào chữa vụ án ông Vi Đức Hồi cho luật sư Trần Lâm, nhưng luật sư Lâm tặng số tiền trên giúp đỡ gia đình ông Hồi. Sau cả năm trời ông Giang giả vờ quên, bị dư luận lên án nên phải nôn ra trả lại cho vợ con ông Hồi.

   Tiền giải thưởng nhân quyền HRW năm 2009 trao tặng cho Trần Anh Kim. Sau bao nhiêu nhờ vả anh em trong ngoài lên tiếng đề nghị ông Giang “không giữ giúp nữa”, thậm chí một số anh em trong nước công khai chỉ trích, thì sau 2 năm bà Trần Anh Kim mới được toại nguyện nhận số tiền 1500 USD để chăm sóc ông Kim chu đáo hơn (ngày 10/11/2011, ông Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang đã trả tiền)

   Xóa
  7. Trước đó, ông Giang đã có “tiền sử” giữ tiền giải thưởng của Trần Dũng Tiến (ngày 12.11.2003 Tòa án Hà Nội đã kết án Trần Dũng Tiến 10 tháng tù về tội danh "lạm dụng các quyền tự do dân chủ) cho đến khi ông Tiến ra tù và được Hoàng Tiến thông báo. Ông Trần Dũng Tiến đã há mồm ngạc nhiên khi biết mình được HRW trao giải, thế mà ra tù mấy tháng rồi nhưng vẫn không thấy NTG nói gì! Bị ông Trần Dũng Tiến lên án, NTG mới nhờ vợ đưa tới trả lại.

   Đến nay, NTG vẫn còn “ỉm” tiền của Nguyễn Khắc Toàn, (năm 2003 được MLNQVN trao giải cùng với Nguyễn Vũ Bình, Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn) về giải thưởng nhân quyền của anh này khi còn đang ở tù, người thân và anh vẫn chưa được nhận. MLNQVN thông báo là nhờ 2 ông Phạm Quế Dương, NTG nhận chuyển giúp, ông Dương khẳng định không nhận và có ông Giang nhận thay, nhưng đến giờ này ông Giang vẫn chưa hoàn trả.
   Một nhà dân chủ Hải ngoại (từng chung tay trong Bán Nguyệt San Tổ Quốc) nhận xét: NTG luôn hô hào dân chủ nhưng thực tế mục đích của NTG chỉ vì Tiền. NTG ngoài việc bắt tay với anh Kiểng còn bắt tay với Đỗ Hoàng Điềm (Việt Tân) và Đỗ Thành Công (Đảng DCND) để kêu gọi rót tiền vào túi cho ông ta qua chiêu bài ủng hộ dân chủ, dân oan. Về chi phí cho BNS TQ hàng tháng Kiểng đều gửi tiền về cho NTG để bồi dưỡng cho anh em trong nước viết bài, nhưng NTG đợp luôn.

   Một vấn đề khác liên quan tới bộ máy An ninh và chính quyền Việt Nam mà anh em đã thấy rõ “mỗi liên hệ” giữa NTG. Cụ thể, không ít người do lên tiếng đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam, họ bị quản thúc, khủng bố và đặc biệt là rất khắt khe khi ra nước ngoài. Nhưng các nhà dân chủ quốc nội đừng hòng bước ra sân bay, hoặc có may mắn đến được sân bay thì cũng chẳng thể lên được máy bay, thì NTG cứ thoải mái đi vô đi ra như đi chợ, hết Thái Lan, Asean, lại Pháp, Mỹ… hết du lịch lại thăm “họ hàng, chiến hữu”.

   Vậy quý vị có thể “soi gương” nhà dân chủ, tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang là ai và có nhiệt liệt hưởng ứng lời kêu gọi lập "Quỹ hộ trợ dân chủ Việt Nam" hay không nhé. !!!

   Xóa
  8. Cảm ơn bạn honghale có bài vạch trần mánh khóe của Nguyễn Thanh Giang- kẻ luôn coi mình là "lão làng dân chủ" nhưng thực sự chỉ là kẻ nhỏ nhen, ti tiện, lừa đảo với chính bạn bè "dân chủ".

   Xóa