Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2022

Tin nóng Ukraina: CHIỀU QUA PUTIN ĐÃ RA LỆNH "TẠM DỪNG TẤN CÔNG" NHƯNG CÁCH ĐÂY 2 GIỜ PUTIN LẠI RA LỆNH MỚI: "TIẾP TỤC TẤN CÔNG THEO KẾ HOẠCH"!

 

ВОЕННАЯ ОПЕРАЦИЯ НА УКРАИНЕ26 ФЕВ, 19:41 Обновлено 19:56

Песков: войска РФ возобновили продвижение на Украине из-за отказа Киева от переговоров

МОСКВА, 26 февраля. /ТАСС/. Президент РФ Владимир Путин в пятницу днем в связи с ожидавшимися переговорами с Киевом отдал приказ остановить продвижение войск на Украине, но из-за отказа другой стороны от диалога сегодня днем движение было возобновлено. Об этом заявил журналистам в субботу пресс-секретарь главы российского государства Дмитрий Песков.

"Вчера днем в связи с ожидавшимися переговорами с украинским руководством верховный главнокомандующий и президент России отдал приказ о приостановке продвижения основных сил российских войск", - сказал представитель Кремля.

Он пояснил, что так как "по сути украинская сторона отказалась от переговоров, сегодня днем возобновилось продвижение основных российских сил в соответствии с планом проведения операции".

Песков уточнил, что во время приостановки продвижения основных сил боевые действия в ряде мест все же продолжались. "Имели место столкновения с передвижными группами националистов и бандеровцев, которые использовали легкие автомобили и грузовики, где устанавливали ударные средства - по принципу "джихад-мобилей", только там они сейчас называются "бандер-мобили", - сказал он.

TASS

******

Dịch:

Peskov: Quân đội Nga tiếp tục tiến công ở Ukraine do Kyiv từ chối đàm phán

Chiều qua, 25/2/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội dừng chiến dịch tấn công Ukraine nhưng chiều nay, 26/2/2022 Tổng thống đã ra lệnh nối lại chiến dịch do Ukraine từ chối đàm phán, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh dừng chiến dịch tấn công vào Ukraine ngày 25/2, dự kiến sẽ đàm phán với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nhưng sau đó ông Putin đã yêu cầu quân đội nối lại chiến dịch chiều 26/2 sau khi giới lãnh đạo Ukraine từ chối đàm phán.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó cho biết hôm 25/2 rằng ông sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Nga để chấm dứt các hành động thù địch giữa 2 nước. Cùng ngày, người phát ngôn điện Kremlin nhận định với báo giới, Moscow sẵn sàng tổ chức đàm phán ở Minsk, Belarus. Ông cho biết phía Ukraine ban đầu đề nghị cuộc gặp sẽ diễn ra ở Warsaw, Ba Lan nhưng sau đó không phản hồi thêm nữa.

Peskov nói thêm, trong thời gian các lực lượng chủ lực tạm dừng tiến công, giao tranh vẫn tiếp diễn ở một số nơi. Ông nói: “Đã xảy ra các cuộc đụng độ với các nhóm cơ động của những nhóm dân tộc cực đoan và phát xít Bandera, những người sử dụng ô tô hạng nhẹ và xe tải, nơi chúng lắp đặt vũ khí tấn công - theo cách thông thường của cái gọi là “lực lượng cơ động thánh chiến ”.

Hoàng Ngân Thương Dịch và Giới thiệu

=====

Bài liên quan:

1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG?

2. Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!

3.VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG.

4. Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ.

5.   Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???..

6. Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!

7. GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒNRUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!

8. BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA

8a. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

9. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

10.  Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP  HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!

11. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

12. . "CÁCH MẠNG MÀU"- CHIÊU BÀI CIA MỸ ĐÃ ÁP DỤNG Ở NHIỀU NƯỚC ĐANG "VẬN" VÀO CHÍNH NƯỚC MỸ!

13. Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014 Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn ở Ukraina

14. Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015 Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12 tháng 2 năm 2015

15. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

16. Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021 Gửi các nhà báo cuồng Mỹ: THÔNG TIN QUAN TRỌNG NHẤT VỀ CUỘC GẶP PUTIN- BIDEN: NGỤY KIEV BẮT BUỘC PHẢI QUAY VỀ MÁNG LỢN CŨ!

17. BỐN CƠ SỞ ĐỂ KHẲNG ĐỊNH NGA SẼ KHÔNG TẤN CÔNG XÂM LƯỢC UKRAINA

18. Tin nóng Ukraina: MACRON VÀ PUTIN NHẤT TRÍ TRIỆU TẬP NHÓM LÀM VIỆC VỀ THỎA THUẬN MINSK

19. VÌ SAO PUTIN KÝ SẮC LỆNH CÔNG NHẬN CHND DONETSK, CHND LUGANSK?

20. LIVE: CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐẶC BIỆT CỦA NGA TẠI DONBASS

21. Tin nóng Ukraina: VĂN PHÒNG CỦA ZELENSKY TUYÊN BỐ SẴN SÀNG ĐÀM PHÁN VỚI NGA VỀ "TÌNH TRẠNG TRUNG LẬP" CỦA KIEV

22. Câu chuyện Nga oánh U cà- TÓM TẮT CHO DỄ HIỂU: CHA MẸ MẤT, ANH EM RUỘT XÍCH MÍCH!

23. Tin nóng Ukraina: CHIỀU QUA PUTIN ĐÃ RA LỆNH "TẠM DỪNG TẤN CÔNG" NHƯNG CÁCH ĐÂY 2 GIỜ PUTIN LẠI RA LỆNH MỚI: "TIẾP TỤC TẤN CÔNG THEO KẾ HOẠCH"!

Mời xem thêm về một số cuộc "Cách mạng màu" mà CIA đã tiến hành tại một số quốc gia:

1 SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI

2. CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ

3. Bài học Nam Tư: Đừng ảo tưởng vào “lòng tốt” của phương Tây...

4. Lời trăng trối cuối cùng của Cựu Tổng thống Nam Tư Milosevich...

5. UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

17 nhận xét:

 1. Lệnh giới nghiêm ở thủ đô Ukraine bắt đầu thực hiện vào thứ Bảy từ 17:00 (18:00 giờ Moscow) và sẽ kéo dài đến 08:00 (09:00) ngày 28 tháng 2, dịch vụ báo chí của Cơ quan quản lý nhà nước thành phố Kiev đưa tin. Tất cả những công dân ra đường vào thời điểm này "sẽ bị coi là thành viên của các nhóm phá hoại và do thám." tin nhắn nói.

  Trả lờiXóa
 2. Посольство КНР в Киеве призвало граждан Китая избегать споров с украинцами на определенные темы. Об этом говорится в сообщении дипломатической миссии, опубликованном в субботу в ее аккаунте в китайской социальной сети WeChat.

  "Необходимо уделить большое внимание дружескому общению с жителями Украины, избегать споров на определенные темы и стремиться решать проблемы дружественным путем", - подчеркивается в заявлении посольства. Дипмиссия также призвала китайских граждан не приближаться к военным объектам и вооруженным людям, а также не снимать боевые столкновения.

  Đại sứ quán Trung Quốc tại Kyiv kêu gọi công dân Trung Quốc tránh tranh chấp với người Ukraine về một số chủ đề nhất định. Điều này được nêu trong thông điệp của cơ quan đại diện ngoại giao, được công bố hôm thứ Bảy trên tài khoản của họ trên mạng xã hội WeChat của Trung Quốc.

  Đại sứ quán cho biết trong một tuyên bố: “Cần phải hết sức chú ý đến giao tiếp thân thiện với người dân Ukraine, tránh tranh chấp về một số chủ đề nhất định và cố gắng giải quyết các vấn đề một cách thân thiện”. Phái đoàn ngoại giao cũng kêu gọi công dân Trung Quốc không đến gần các cơ sở quân sự và những người có vũ trang, cũng như không quay phim các cuộc đụng độ.

  Trả lờiXóa
 3. 26.02.2022 19:38Рубрика: В мире
  КНДР обвинила США в провокации на Украине
  Текст: Александр Саможнев
  Власти Северной Кореи обвинили США в своеволии и произволе, которые и привели к конфликту на Украине.

  В статье сотрудника Общества международных и политических исследований КНДР Ли Чжи Сона, опубликованной на сайте МИД КНДР, говорится, что США с помощью политики односторонних санкций преследовали цель глобальной гегемонии и военного превосходства. Вашингтон игнорировал законные требования России о соблюдении ее безопасности. В этом и кроется основная причина украинского кризиса.
  Это первый комментарий относительно украинского кризиса, опубликованный МИД КНДР.
  https://rg.ru/2022/02/26/kndr-obvinila-ssha-v-provokacii-na-ukraine.html

  Triều Tiên cáo buộc Mỹ khiêu khích ở Ukraine
  Các nhà chức trách Triều Tiên cáo buộc Hoa Kỳ cố ý và tùy tiện, dẫn đến xung đột ở Ukraine.

  Trong một bài báo của Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế và Chính trị CHDCND Triều Tiên Lee Zhi-song, đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên, người ta nói rằng Hoa Kỳ, thông qua chính sách trừng phạt đơn phương, đã theo đuổi mục tiêu bá chủ toàn cầu và quân sự. tính ưu việt. Washington phớt lờ các yêu cầu chính đáng của Nga đối với an ninh của nước này. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

  Đây là bài bình luận đầu tiên về cuộc khủng hoảng Ukraine do Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên công bố.

  Trả lờiXóa
 4. Các nước phương Tây thực sự là đồng phạm trong cuộc diệt chủng lâu dài đối với cư dân LNR và DNR, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.
  “Trong 8 năm qua, các nước phương Tây đã thờ ơ theo dõi các vụ sát hại và lạm dụng hàng nghìn dân thường ở đông nam Ukraina”, - bà Maria Zakharova nói.
  Theo bà, việc NATO định tiếp tục bơm vũ khí vào Ukraina, kể cả các hệ thống phòng không, cho thấy "Mỹ và các đồng minh không quan tâm đến việc giải quyết tình hình khủng hoảng ở quốc gia này."
  Theo nhà ngoại giao Maria Zakharova, trước khi chỉ trích Nga vì hoạt động phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, các nước trong Liên minh nên chịu trách nhiệm về các cuộc phiêu lưu quân sự của họ, cũng như "đã không hành động để khuyến khích chế độ Kiev giải quyết vấn đề Donbass một cách hòa bình."

  Trả lờiXóa
 5. Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina sử dụng “các xe ô tô tấn công liều chết", tương tự với chiến thuật của những kẻ khủng bố ở Syria, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Igor Konashenkov nói với các nhà báo hôm thứ Bảy.
  “Các tiểu đoàn lính dân tộc chủ nghĩa Ukraina sử dụng cái gọi là "xe ô tô Bander", có khả năng cơ động cao, được trang bị vũ khí hoặc súng cối cỡ lớn hoặc cỡ nhỏ" – ông Konashenkov nói.
  Ông Konashenkov cho biết chiến thuật này được những kẻ khủng bố quốc tế sử dụng ở Syria.

  Trả lờiXóa
 6. «Máy bay MiG-29 của Không quân thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina đã tiêu diệt chiến đấu cơ Su-35 «vô đối» của quân xâm lược Nga», - dưới video có kèm chú thích của Bộ Quốc phòng Ukraina.
  Thực ra video này do người dùng có bí danh Comrade_Corb tạo ra và đăng trên kênh YouTube cá nhân. Trong phần mô tả, tác giả thừa nhận ngay rằng anh ta thực hiện video này trên máy tính với sự hỗ trợ của phần mềm mô phỏng Digital Combat Simulator.

  Trả lờiXóa
 7. Tin nóng: Báo chí của Ukraina (có đuôi .ua) đưa tin:
  Четвертый день войны. Россияне вошли в Харьков. Обновляется
  08:17, сегодня

  https://strana.today/news/378842-karta-boevykh-dejstvij-v-ukraine-2022-onlajn.html
  (Ghi chú: Giờ tại Kiev chậm hơn giờ Hà Nội 5 tiếng. 08:17 tại Kiev tức 13:17 tại Hà Nội)
  Dịch:
  Ngày thứ tư của cuộc chiến. Người Nga tiến vào Kharkov. Đang cập nhật

  Trả lờiXóa
 8. Thị trưởng Kharkov cũng nói rằng quân đội Nga đã tiến vào thành phố
  Người đứng đầu Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Kharkov- Oleg Sinegubov, viết trên Facebook rằng quân đội Nga đã tiến vào Kharkov.

  Theo ông, "thiết bị nhẹ" của Nga đã vào Kharkov, bao gồm cả ở phần trung tâm của thành phố.

  Bạn đọc Google.tienlang xin hãy xem lại các bài từ năm 2014 về Kharkov và vùng Donbass nói chung.
  Ví dụ bài
  Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014
  BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bao-chi-vn-nen-khach-quan-ve-tinh-hinh.html

  Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014
  Nóng! Kherson, Odessa và Nikolayev muốn vào Crimea

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/nong-kherson-odessa-va-nikolayev-muon.html

  Trả lờiXóa
 9. NÓNG: Trang Sách hiếm.nét, 2022-02-26:

  Cựu Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn: Nếu Ngô Kỷ "về" Việt Nam, cũng được đón tiếp như ông HDH.
  -Ông cựu Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn: "Ông Ngô Kỷ chống Cộng hay không chống Cộng thì cũng vậy". "Và: Nếu NK về Việt Nam, tôi mời NK về nhà tôi, và cũng được đón tiếp như ông HDH vậy".

  Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nói vậy tư tưởngcó chao đảo, mất lập trường không?

  Mời bạn đọc Google.tienlang "nổ" cho bàng dân thiên hạ nghe chơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhớ có lần bạn Hoàng Ngân Thương đại diện Google.tienlang đã phát biểu: Ngô Kỷ còn hơn "nhà báo" Nguyễn Phương Hùng, bởi Ngô Kỷ còn ra dáng đàn ông, Ngô Kỷ là cờ vàng và luôn nói rõ ông ta là dân cờ vàng. Còn Nguyễn Phương Hùng thì là cờ vàng nhưng lại nói dối là đang đứng về phe ủng hộ chính phủ VN, bảo vệ chính phủ VN!

   Và vì thế, cô Hoàng Ngân Thương đã công khai thay mặt Google.tienlang mời Ngô Ky về VN chơi, Google.tienlang bao vé 2 chiều và khách sạn cho Ngô Kỷ....

   Xóa
 10. Quân đội Nga đã tiến vào Kharkov, thành phố đông dân thứ 2 và nằm ở đông bắc Ukraine, báo New York Times cho biết. The Guardian cũng đưa thông tin này, trích lời cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko. Ông Gerashchenko cũng đưa ra thông tin là đã có giao tranh ở trung tâm thành phố. Người dân được yêu cầu ở nguyên tại các nơi trú ẩn.

  Trả lờiXóa
 11. Muốn cập nhật tình hình Ucraina thì cứ gọi điện cho bộ trưởng Cuốc phòng Anh vì ông ta đang chỉ đạo chiến tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác lạc hồng19:51 27 tháng 2, 2022 nói đúng, bộ trưởng Cuốc phòng Anh vì ông ta đang chỉ đạo chiến tranh...
   Nhưng chính xác hơn là bè lũ cầm đầu NATO và thằng đầu sỏ là Mẽo.
   Chính cái bọn cầm đầu NATO và thằng đầu sỏ là Mẽo là kẻ đạo diễn Maidan 2014 đảo chính, dựng lên lũ ngụy phát xít Kiev.
   Google.tienlang đã nhận xét đúng ở bài VÌ SAO PUTIN KÝ SẮC LỆNH CÔNG NHẬN CHND DONETSK, CHND LUGANSK?
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/02/vi-sao-putin-ky-sac-lenh-cong-nhan-chnd.html
   ----
   Về lý do ra đời hai nước Cộng hòa Nhân dân ở Donbass, mọi người cần hiểu rõ: Ngay sau Mỹ làm đảo chính để đưa ngụy quyền phát xít Kiev lên ngôi (tháng 2/2014), chế độ này đã gây ra những vụ thảm sát kinh hoàng: Thảm sát kinh hoàng tại Korsun (Xem bài:
   Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015- Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới);
   Thảm sát tại Nhà Công đoàn Odessa (Xem bài Chủ Nhật, 4 tháng 5, 2014- VỤ THẢM SÁT Ở ODESSA- TỘI ÁC CHỐNG LOÀI NGƯỜI ... )
   Không chấp nhận ngụy quyền phát xít Kiev, người dân vùng Donbass đã trưng cầu dân ý tự thành lập hai nước Cộng hòa Nhân dân non trẻ là CHND Donetsk và CHND Lugansk.
   Theo lệnh Mỹ, ngụy quyền Kiev xua quân áp sát biên giới Nga, đàn áp 2 nước Cộng hòa Nhân dân nói trên. Thế nhưng, ngụy quân Kiev đại bại, bị vây khốn ở các "nồi hầm"- "Kотел" Ilovaisk- Иловайск (tháng 9/2014) và "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево (tháng 2/2015).
   Bị thất bại, Kiev vội vàng cầu cứu Pháp, Đức, Nga cho ra đời định dạng Bộ tứ Normandy để dàm phán ngừng bắn với hai nước Cộng hòa.
   Trận chiến ở "nồi hầm" - "Kотел" Ilovaisk- Иловайск (tháng 9/2014) cho ra đời Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1 (Xem bài Thứ Sáu, 5 tháng9, 2014 Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn ở Ukraina) và Trận chiến ở "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево (tháng 2/2015) cho ra đời Thỏa thuận ngừng bắn Minsk2 (Xem bài Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015 Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12 tháng 2 năm 2015.)
   Dù ngụy quyền Kiev đã đàm phán và ký kết Thỏa thuận Hòa bình Minsk 1 và Minsk2 nhưng từ đầu năm 2021, Kiev ngang ngược tuyên bố sẽ không thực hiện các Thỏa thuận Minsk, xóa bàn cờ đi, chơi lại. Được tiếp sức của Mỹ, ngụy quyền Kiev tuyên bố bác bỏ các Thỏa thuận Minsk theo định dạng Bộ tứ Normandy để khai sinh ra định dạng mới đặt tên là «Крымская платформа» - "Định dạng Krưm" với thành phần mở rộng hơn Bộ tứ Normandy (Pháp- Đức- Nga- Ukraina). Ngoài 4 nước nêu trên, nay sẽ có thêm Mỹ. Từ đầu năm 2021, Kiev không thèm cử đại diện đến họp Nhóm ba bên (Kiev+ CHND Donetsk+ CHND Lugansk). Kiev hô hào "giành lại Donbass bằng vũ lực"!
   Như vậy, chính ngụy quyền Kiev đã đơn phương xé bỏ Hiệp định hòa bình Minsk1, Minsk2 do Pháp+ Đức+ Nga bảo trợ theo định dạng Bộ tứ Normandy.
   Ngày 20/2/2022, Tổng thống ngụy Kiev Volodymyr Zelensky lại cầu khẩn Tổng thống Pháp làm trung gian để mở lại đàm phán theo định dạng "Bộ tứ Normandy", cử đại điện tham gia "nhóm liên lạc ba bên". Theo Hiệp định Minsk1 và Minsk2 thì:
   1. Bên thứ nhất là Đại diện chính quyền Kiev;
   2. Bên thứ hai là Đại diện CHND Donetsk;
   3. Bên thứ ba là Đại diện CHND Lugansk.
   Đại sứ Nga tại Ukraina và Đại diện OSCE không phải là một bên đàm phán mà chỉ là những người chứng kiến.
   Nhưng ngay sau đó, do Mỹ không đồng ý để Kiev đàm phán với Đại diện CHND Donetsk & Đại diện CHND Lugansk, ngụy Kiev lại tiếp tục nổ pháo tấn công Donbass.
   Và, chuyện gì đến thì nó phải đến thôi: Putin ký Sắc lệnh Công nhận độc lập CHND Donetsk, CHND Lugansk:

   Xóa
 12. Nguyễn Thị Huyềnlúc 21:24 27 tháng 2, 2022

  Tôi thấy báo chí VN vẫn bị căn bệnh cuồng Mỹ nên không nói đúng sự thật về cuộc chiến ở Ukraia.
  Đề nghị Google.tienlang đăng lại bài này:
  Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021
  Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/cac-nha-bao-viet-nam-nen-biet-nguyen.html
  và bài
  Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021
  Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/hai-nguyen-tac-nam-long-cho-cac-nha-bao.html

  Trả lờiXóa
 13. Украина согласилась провести переговоры с Россией в Белоруссии
  27.02.2022 15:41

  Читайте больше на https://www.pravda.ru/news/politics/1686391-ukraina/

  Dịch:

  Ukraine đồng ý hội đàm với Nga tại Belarus
  27.02.2022 15:41 (giờ Moskva, tức 19:41 giờ Hà Nội)

  Trưởng phái đoàn Nga tại cuộc hội đàm với phía Ukraine ở Gomel , ông Vladimir Medinsky cho biết, Ukraine đã đồng ý tổ chức hội đàm tại Belarus.

  Theo ông Medinsky, các đại diện của Liên bang Nga đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán bất cứ lúc nào và nhấn mạnh rằng "mỗi giờ là một sinh mạng được cứu".

  Matxcơva cảnh báo Kyiv rằng lần này, trong các cuộc đàm phán, hoạt động đặc biệt của quân đội Nga ở Ukraine sẽ không bị đình chỉ như đã được thực hiện hôm qua, khi ban lãnh đạo Ukraine lần đầu tiên đồng ý ngồi vào bàn đàm phán, và sau đó từ chối yêu cầu của Nga. , Medinsky nói.

  Hôm nay, ngày 27 tháng Hai. một cuộc điện đàm đã diễn ra giữa tổng thống Ukraine và Belarus. Sau cuộc trò chuyện, Alexander Lukashenko nói với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin rằng ông Vladimir Zelensky đã bày tỏ sự sẵn sàng cử một phái đoàn Ukraine tới các cuộc đàm phán ở khu vực Gomel.

  "Phía Nga và phái đoàn Nga tại chỗ đã chuẩn bị đầy đủ cho các cuộc đàm phán, họ đang chờ người Ukraine", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết .

  Trả lờiXóa
 14. Tôi đã nói rồi:
  GOOGLE.TIENLANG CHO THẤY: THẾ GIỚI PHẢI CẢM ƠN PUTIN VÌ CHỈ CÓ PUTIN MỚI NGĂN CẢN ĐƯỢC "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" MÀ MỸ ĐÃ VÀ ĐANG TIẾN HÀNH TRÊN KHẮP THẾ GIỚI!
  Xem thêm:
  Tiếng sét trong đêm dài Mỹ la tinh: TỔNG THỐNG MEXICO ĐỀ NGHỊ CÔNG NHẬN CUBA LÀ DI SẢN THẾ GIỚI!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/07/tieng-set-trong-em-dai-my-latinh-tong.html

  Trả lờiXóa
 15. Cuộc Hội đàm Nga - Ukr không diễn ra tại Minsk- Thủ đo Belorusia, cũng ko ở Tp Gomel- thủ phủ Vùng Gomel (Gomel là thành phố thuộc vùng Gomel.
  Các phái đoàn của Nga và Ukraine sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán tại khu vực Gomel trên biên giới Belarus-Ukraine. Cuộc gặp sẽ diễn ra tại trạm kiểm soát Aleksandrovka (Vilcha bên phía Ukraine).

  Phái đoàn Nga đến Belarus vào sáng ngày 27/2. Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu nhóm đàm phán Nga, trợ lý tổng thống Vladimir Medinsky cho biết, Moscow sẽ chờ phản ứng của Ukraine về cuộc đàm phán cho đến 15h theo giờ Moscow. Quan chức này cũng cảnh báo rằng nếu Kiev từ chối đàm phán với Moscow, toàn bộ trách nhiệm về vụ đổ máu sẽ thuộc về phía Ukraine.

  Đối với chúng tôi, mỗi giờ là cuộc sống được cứu của những người anh em của chúng ta, của những công dân Ukraine và cuộc sống được cứu của những người lính Ukraine vẫn đang ở trên chiến tuyến của cuộc đối đầu

  Sau thời hạn, Ukraine đã xác nhận tham gia đàm phán. Cả hai phái đoàn đã đến nơi đàm phán. Đại diện phía Nga có Medinsky, Thứ trưởng Ngoại giao Andrei Rudenko và Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin. Phái đoàn Ukraine do Thứ trưởng Ngoại giao Mykola Tochitsky làm Trưởng đoàn.

  Quan điểm của 2 bên trước khi bắt đầu đàm phán:
  Theo phía Ukraine, các cuộc đàm phán đang diễn ra mà không có điều kiện tiên quyết.
  Tuy nhiên phía Nga đã khẳng định rằng các cuộc đàm phán với Kiev sẽ chỉ có thể thực hiện được sau khi Các lực lượng vũ trang Ukraine hạ vũ khí và ngừng kháng cự.

  Để tránh trường hợp Kiev lợi dụng đàm phán để câu giờ, Matxcơva cảnh báo Kyiv rằng lần này, trong các cuộc đàm phán, hoạt động đặc biệt của quân đội Nga ở Ukraine sẽ không bị đình chỉ như đã được thực hiện hôm qua, khi ban lãnh đạo Ukraine lần đầu tiên đồng ý ngồi vào bàn đàm phán, và sau đó từ chối yêu cầu của Nga, Phụ tá Tổng thống Putin, ông Medinsky nói.

  Trả lờiXóa