Thứ Ba, 31 tháng 10, 2023

Báo El Tiempo (Colombia): MỘT NGƯỜI NGA TRÚNG CỬ THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ TẠI NAM MỸ XA XÔI CHỨNG TỎ NƯỚC NGA CỦA PUTIN ĐANG GIÀNH ĐƯỢC THIỆN CẢM NGÀY CÀNG LỚN

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Báo El Tiempo (Colombia)

Boyacá là một trong 32 tỉnh của Colombia. Tỉnh nằm tại trung tâm Colombia, phần lớn địa hình nằm trên dãy núi Đông Colombia. Boyacá tiếp giáp với tỉnh Santander về phía bắc, giáp với bang Apure của Venezuela và tỉnh Norte de Santander về phía tây bắc, giáp với hai tỉnh Arauca và Casanare về phía đông, giáp với tỉnh Cundinamarca về phía nam và giáp với tỉnh Antioquia về phía đông. Thủ phủ của tỉnh là thành phố Tunja. Nơi đây cách Hoa Kỳ chẳng bao xa. Nó cũng là cửa ngõ trên bộ của Nam Mỹ đến Hoa Kỳ.

Tp Tunja trên Bản đồ Colombia

Theo yêu cầu của Bạn đọc ở Đây v/v thông tin kết quả bầu cử thị trưởng Tp Tunja (Colombia), Google.tienlang xin gửi đến bạn đọc thông tin nóng hổi từ một bài báo trên báo El Tiempo (Colombia).

Trước khi đọc bài mới, mời mọi người coi lại bài Chuyện lạ trên báo Tây Ban Nha: MỘT GIÁO SƯ NGA ĐANG TRANH CHỨC THỊ TRƯỞNG TUNJIA, TỈNH BOYACA (COLOMBIA)

Bây giờ, kính mời những ai biết tiếng Tây Ban Nha, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo El Tiempo (Colombia) với tiêu đề La dura reacción del 'profe ruso' Mikhail Krasnov al conocer que ganó Alcaldía de Tunja – Dịch: Phản ứng dứt khoát của ‘Giáo sư người Nga' Mikhail Krasnov khi biết tin mình đắc cử Thị trưởng Tunja

https://www.eltiempo.com/colombia/otras-ciudades/mikhail-krasnov-ruso-elegido-como-alcalde-de-tunja-asi-reacciono-en-elecciones-2023-821080

 Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo nóng hổi này….

*****

 La dura reacción del 'profe ruso' Mikhail Krasnov al conocer que ganó Alcaldía de Tunja – Dịch: Phản ứng dứt khoát của ‘Giáo sư người Nga' Mikhail Krasnov khi biết tin mình đắc cử Thị trưởng Tunja

 
"Giáo sư Nga"
 Mikhail Krasnov- Tân Thị trưởng Tunja cùng Lá Quốc kỳ Colombia

El Tiempo viết: Người dân Colombia không quen gọi theo tên mà chỉ gọi Tân Thị trưởng của mình bằng một cách thân mật là 'Giáo sư Nga'. Một Giáo sư đến từ Nga đã được bầu làm thị trưởng thành phố Tunja của Colombia. Giáo sư Nga Mikhail Krasnov, người sống ở Colombia từ năm 2008, lần đầu tiên tham gia đấu tranh chính trị và tự tin dẫn trước các đối thủ của mình - những người Colombia bản địa.

Một công dân Colombia nhập tịch đã đánh bại các ứng cử viên có uy tín ở thủ phủ bang Boyaca.

Mikhail Krasnov người Nga đã trở thành người chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử thị trưởng thành phố Tunja (Boyaca). Một người nước ngoài lần đầu tiên bước vào cuộc cạnh tranh chính trị đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử trước các ứng cử viên nổi tiếng vì làm việc trong khu vực công.

Theo số liệu mới nhất từ ​​cơ quan đăng ký, ứng cử viên gốc Nga nhận được 31,55%, tức là hơn 26 nghìn phiếu bầu. Ở vị trí thứ hai là cựu ủy viên hội đồng và cựu thư ký John Carrerro, người đã thất bại trong nỗ lực mới trở thành thị trưởng chỉ với 18.000 phiếu bầu.

Vicente Aníbal Ojeda, thư ký chính phủ dưới thời thị trưởng đương nhiệm Alejandro Fúneme, cũng không thuyết phục được cư dân Tunja bỏ phiếu cho mình. Anh chỉ chiếm vị trí thứ ba với tổng số hơn 11 nghìn phiếu bầu.

Giáo sư người Nga Mikhail Krasnov sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thị trưởng ở Tunja cho biết: “Chúng tôi đã đánh bại được những ứng cử viên tham nhũng”.

Ban đầu ông định tranh cử thị trưởng Tunja dựa trên chữ ký, nhưng cuối cùng không thể trả khoản phí bắt buộc. Kết quả là ông nhận được sự ủng hộ của đảng La Fuerza de la Paz do Roy Barreras thành lập.

Sau chiến thắng của mình, Krasnov nói: “Tôi muốn cảm ơn người dân Tunja đã đến bỏ phiếu cho tôi và tin tưởng vào chính nghĩa của chúng tôi”.

Ông cũng hứa với người dân "không làm họ thất vọng" và chỉ trích các đối thủ cạnh tranh của mình: "Tôi là một giáo viên đến từ Nga, Mikhail Krasnov, và tôi là thị trưởng được bầu của Tunja. Chúng ta đã cùng nhau đánh bại nạn tham nhũng", ông nói trong bài phát biểu đầu tiên.

Ông ấy cũng xác nhận rằng ông ấy cảm thấy mình là người Colombia, mặc dù ông vẫn giữ quốc tịch Nga.

Mikhail Krasnov, thị trưởng mới được bầu của thành phố Tunja là ai?

Anh đến thủ đô bang Boyaca vào năm 2008 với tư cách là sinh viên trao đổi tại Đại học Sư phạm và Công nghệ Colombia (UPTC). Theo anh, anh yêu thành phố này nên quyết định ở lại và nhận quốc tịch Colombia. Trước khi bước vào chính trường, ông làm giảng viên đại học.

"Trong những năm qua, sự phẫn nộ của tôi đối với cách tiến hành chính trị ở thành phố Tunja và những người điều hành nó ngày càng tăng. Tôi nhận ra rằng chính trị đã trở thành công việc cá nhân của một số ít người được chọn, nơi mà việc giới thượng lưu tiêu sạch ngân sách là điều bình thường." của thành phố này vì lợi ích riêng của họ, không để lại cơ hội cho người dân có được cuộc sống bình thường,” Krasnov nói trong một cuộc phỏng vấn với EL TIEMPO.

Ở tuổi 45, ông tốt nghiệp Đại học Humboldt Berlin (Đức) với bằng kinh tế, bằng tiến sĩ xã hội học kinh tế và nhân khẩu học tại Đại học bang Volgograd (Nga), và có 4 bằng thạc sĩ kinh tế, xã hội học, quan hệ quốc tế và sư phạm.

Krasnov nói được sáu thứ tiếng. Ông vận động với khẩu hiệu thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững của thành phố, "biến Tunja trở thành trung tâm kinh doanh quan trọng ở Colombia và Mỹ Latinh."

Và giờ đây, “giáo sư người Nga”, như ông được gọi ở đây, với tấm gương của mình đã mở ra một trang mới trong lịch sử của thành phố Tunja. Và, với việc ông 'Giáo sư Nga' trúng cử Thị trưởng Tp Tunja tại một quốc gia rất xa nước Nga chứng tỏ nước Nga của Putin đang giành được thiện cảm, niềm tin yêu ngày càng lớn ở đất nước này.

Tác giả Sebastian David Garcia Castro

Đồng Thị Kim Thanh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

12 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ, hầu hết bạn đọc của Google.tienlang đều vui mằng vì kết quả bầu cử ở thành phố Tunja Colombia.
  Chúc mừng tân Thị trưởng, 'Giáo sư Nga' Mikhail Krasnov!
  Ông cũng thực sự là một giáo sư, ông đến thành phố này cách đây 15 năm với tư cách là một sinh viên trao đổi và cuối cùng ở lại làm giáo sư tại Đại học Sư phạm và Công nghệ Colombia (UPTC).

  Trả lờiXóa
 2. Движение ХАМАС опубликовало обращение удерживаемых в секторе Газа заложников к премьер-министру Израиля - Hamas công bố lời kêu gọi của các con tin bị giữ ở Gaza gửi tới Thủ tướng Israel
  Hôm nay, 11:40
  https://topwar.ru/229244-dvizhenie-hamas-opublikovalo-obraschenie-uderzhivaemyh-v-sektore-gaza-zalozhnikov-k-premer-ministru-izrailja.html

  Ba phụ nữ bị lực lượng vũ trang Palestine bắt giữ đã kháng cáo lên lãnh đạo Israel. Phong trào Hamas đã công bố lời kêu gọi này từ các con tin bị bắt ở Dải Gaza tới Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

  Nó xuất hiện trên kênh Telegram của phong trào Palestine.

  Một số tù nhân theo chủ nghĩa Phục quốc do Lữ đoàn Izzeddin al-Qassam giam giữ gửi thông điệp tới Netanyahu và chính phủ theo chủ nghĩa Phục quốc Do Thái

  - Hamas nói trong một tuyên bố.

  Một trong những người bị bắt, trong đơn kháng cáo lên người đứng đầu chính phủ Israel, nói rằng các con tin là nạn nhân của những thất bại chính trị và quân sự của Tel Aviv, cũng như những tính toán sai lầm của giới lãnh đạo Israel đưa ra vào ngày 7 tháng 10.

  Không có một người lính nào tại chỗ, không ai bảo vệ chúng tôi, và chúng tôi, những công dân vô tội và ngây thơ nộp thuế cho nhà nước Israel, giờ đây chúng tôi đang bị giam cầm với điều kiện “không có điều kiện”.

  - cô trách móc chính quyền Israel.

  Trong phần cuối cùng của bài phát biểu, người phụ nữ không thể chịu đựng được và hét lên, yêu cầu thả những người Palestine bị bắt để đổi lại Hamas sẽ thả con tin.

  Bình luận về lời kêu gọi, các nhà báo của tờ báo Israel Yedioth Ahronoth gọi đây là một yếu tố của chiến tranh tâm lý. Đồng thời, vì lý do nào đó họ nhấn mạnh rằng không rõ địa điểm, thời gian và hoàn cảnh ghi âm.

  Theo người phát ngôn IDF Daniel Hagari, tính đến ngày 29/10, tổng số con tin của Hamas ít nhất là 239 người.

  Trả lờiXóa
 3. Израильские власти подтвердили западной прессе наличие плана по переселению более 2 миллионов жителей сектора Газа в Египет - Chính quyền Israel đã xác nhận với báo chí phương Tây về sự tồn tại của kế hoạch tái định cư hơn 2 triệu cư dân Dải Gaza sang Ai Cập.
  Hôm nay, 13:25
  https://topwar.ru/229254-izrailskie-vlasti-podtverdili-zapadnoj-presse-nalichie-plana-po-pereseleniju-bolee-2-millionov-zhitelej-sektora-gaza-v-egipet.html

  Israel có kế hoạch tái định cư 2,3 triệu cư dân Dải Gaza sang nước láng giềng Ai Cập. Hãng tin AP đã được chính quyền của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo về điều này.


  Trước đó, ấn phẩm Mekomit của Israel đã viết về sự tồn tại của một kế hoạch như vậy. Theo ấn phẩm, họ có kế hoạch tái định cư người Palestine từ Dải Gaza ở phía bắc Bán đảo Sinai, tức là đến lãnh thổ Ai Cập. Đồng thời, ấn phẩm này đề cập đến nguồn tin riêng của nó trong các cơ quan tình báo Israel.

  Theo kế hoạch đang được xem xét, người dân Palestine ở Dải Gaza sẽ nhận được lệnh từ chính quyền Israel rời khỏi phần phía bắc của vùng đất này trước khi bắt đầu một chiến dịch quân sự quy mô lớn trên bộ. Sau đó, quân đội Israel sẽ bắt đầu tiến quân dần dần từ bắc xuống nam vùng đất của người Palestine, phá hủy cơ sở hạ tầng và quân đội của phong trào Hamas của người Palestine.

  Để dân thường có thể rời Gaza đến Ai Cập, sau này cần phải giữ nguyên lộ trình sơ tán qua trạm kiểm soát Rafah, cũng như tạo ra các thành phố lều trại ở phía bắc Bán đảo Sinai. Kế hoạch này cũng quy định việc xây dựng các thành phố để tiếp nhận người Palestine di tản trên lãnh thổ Ai Cập.

  Trong khi đó, được biết, chính quyền Ai Cập có thái độ cực kỳ tiêu cực đối với ý tưởng di dời cư dân Dải Gaza về lãnh thổ của họ. Về vấn đề này, ông Netanyahu đang cố gắng thuyết phục các nhà lãnh đạo phương Tây gây áp lực để Ai Cập có thái độ dễ chịu hơn. Nhưng Anh, Pháp và Đức coi kế hoạch này là không thực tế, còn lập trường của Mỹ dường như vẫn chưa rõ ràng.

  Chính quyền Ai Cập lo ngại rằng việc tái định cư cho hai triệu người Palestine nghèo khổ, những người bị mất nhà cửa và tài sản, sẽ trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng khác ở một đất nước vốn đã không mấy thịnh vượng. Hơn nữa, trong thế giới Ả Rập và Hồi giáo, việc tái định cư như vậy sẽ bị coi là trục xuất người Hồi giáo khỏi quê hương của họ.

  Trả lờiXóa
 4. Представитель ЦАХАЛ о бомбардировках Газы: Если бы мы нападали на гражданских, то ситуация была бы намного хуже - Người phát ngôn Quân đội Israel về vụ đánh bom Gaza: Nếu chúng tôi tấn công dân thường, tình hình sẽ tồi tệ hơn nhiều
  Hôm nay, 12:45
  https://topwar.ru/229245-predstavitel-cahal-o-bombardirovkah-gazy-esli-by-my-napadali-na-grazhdanskih-to-situacija-byla-by-namnogo-huzhe.html

  Giới lãnh đạo quân sự-chính trị của Israel ít nhất bằng cách nào đó buộc phải phản ứng và thậm chí hơi biện minh cho mình về các cuộc tấn công bừa bãi dã man nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Dải Gaza, tiếp tục giết chết hàng nghìn người Palestine, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ và người già. Bộ chỉ huy IDF khẳng định rằng các cuộc tấn công chỉ được thực hiện nhằm vào các mục tiêu có liên quan đến Hamas. Việc phá hủy các tòa nhà dân cư, bệnh viện, nhà thờ Hồi giáo và nhà thờ của Lực lượng Phòng vệ Israel được giải thích là do bên dưới chúng được cho là có những đường hầm mà các chiến binh Palestine đang ẩn náu.


  Một ngày trước đó, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel Jonathan Conricus nói rằng IDF không nhằm mục đích giết hại dân thường ở Dải Gaza. Nếu không, đại diện quân đội Israel nói thêm, không phải không có thái độ hoài nghi, con số thương vong của cư dân trong khu vực sẽ lớn hơn nhiều.

  Chúng tôi không tấn công dân thường. Nếu chúng ta tấn công dân thường thì tất nhiên tình hình sẽ tệ hơn rất nhiều.

  - một phát ngôn viên của IDF cho biết trong cuộc họp giao ban chung ngày hôm qua với Đại sứ Israel tại Liên hợp quốc Meirav Eilon Shahar tại văn phòng của tổ chức ở Geneva.

  Trả lời câu hỏi của các thành viên Hiệp hội phóng viên được công nhận tại Liên hợp quốc, một phát ngôn viên của IDF bày tỏ sự tiếc nuối về cái chết của dân thường ở Gaza. Đồng thời, ông cho rằng Israel đang tiến hành các hoạt động quân sự chống lại Hamas phù hợp với tất cả các quy tắc nhân đạo quốc tế. Rõ ràng Israel, giống như đồng minh chính của họ là Hoa Kỳ, đang ném bom các khu vực yên bình của Gaza bị bao vây theo một số “quy tắc nhân đạo quốc tế” của riêng họ mà chỉ mình họ biết.

  Theo Bộ Y tế Palestine, từ ngày 7 đến ngày 30/10, số dân thường thiệt mạng ở Dải Gaza đã tăng lên 8.036, trong đó có 3.457 trẻ em và 2.136 phụ nữ. Phần phía bắc của vùng đất bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nơi hàng chục nghìn người Palestine, do bị IDF pháo kích liên tục, không thể sơ tán đến phần phía nam tương đối an toàn hơn của khu vực.

  Kênh truyền hình công cộng Kan-11 của Israel đưa tin, trong cùng thời gian đó, số người chết ở nước này lên tới 1.538 người. Bộ chỉ huy IDF cho biết 315 nhân viên Lực lượng Phòng vệ Israel đã thiệt mạng trong các trận chiến với Hamas. Nói cách khác, cứ mỗi người Israel thiệt mạng thì có ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng.

  Đồng thời, Israel đang ngăn chặn dòng viện trợ nhân đạo vào khu vực này với lý do số hàng này có thể đến tay các chiến binh Hamas. Kể từ khi mở cửa khẩu Rafah ở biên giới Ai Cập vào ngày 21/10, chỉ có một số xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza. Hơn 2,3 triệu cư dân ở vùng đất Palestine phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, nước, nhiên liệu và thuốc men.

  Trả lờiXóa
 5. Spiegel: Глава МИД Германии чуть не сорвала встречу с эмиром Катара - Spiegel: Ngoại trưởng Đức suýt làm gián đoạn cuộc gặp với Tiểu vương Qatar
  Hôm nay, 10:48
  https://topwar.ru/229237-spiegel-glava-mid-germanii-chut-ne-sorvala-vstrechu-s-jemirom-katara.html

  Trong bối cảnh các sự kiện đang diễn ra ở Trung Đông, các nhà lãnh đạo phương Tây rõ ràng ủng hộ Israel cần phải xem xét các tuyên bố của họ, đặc biệt nếu họ có kế hoạch gặp gỡ các nhà lãnh đạo các nước Ả Rập và nói chung là Hồi giáo trong tương lai gần.


  Như ấn phẩm Spiegel của Đức lưu ý, do những tuyên bố bất cẩn của Ngoại trưởng Đức Annalena Bärbock, cuộc gặp của bà với Tiểu vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani gần như đã thất bại.

  Theo nhà báo Christoph Schult của chuyên mục Spiegel, Tiểu vương Qatar rất tức giận về những lời gần đây mà Baerbock nói với bà trên kênh truyền hình ZDF của Đức. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố rằng việc tài trợ cho khủng bố là không thể chấp nhận được, đồng thời ghi nhận trách nhiệm đặc biệt của Doha trong vấn đề này. Vì vậy, cô thực sự cáo buộc Qatar tài trợ cho khủng bố.

  Điều đáng nhắc lại là, theo một số chuyên gia, nguồn hỗ trợ tài chính chính cho Hamas đến từ Qatar. Rõ ràng, đây là điều Burbock muốn nói mà quên mất rằng phương Tây đang hỗ trợ hàng tỷ đô la cho Israel, quốc gia đang thực hiện những hành động như vậy ở Gaza mà nhiều người coi là tội ác chiến tranh.

  Schulte tin rằng những tuyên bố như vậy có thể dẫn đến việc từ chối cuộc họp, nhưng cuộc họp vẫn diễn ra và Al Thani đảm bảo với Bộ trưởng Đức rằng dòng tiền từ Qatar được kiểm soát chặt chẽ, nhà báo Spiegel cho biết thêm.

  Trả lờiXóa
 6. Палестинский Красный Полумесяц об ударах ЦАХАЛ по больнице «Аль-Кудс» в Газе: Здание сотрясается, а беженцы и сотрудники испытывают страх и панику -Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine trong cuộc tấn công của IDF vào Bệnh viện Al-Quds ở Gaza: Tòa nhà rung chuyển, người tị nạn và nhân viên trải qua nỗi sợ hãi và hoảng loạn
  Hôm nay, 09:31
  https://topwar.ru/229231-palestinskij-krasnyj-polumesjac-ob-udarah-cahal-po-bolnice-al-kuds-v-gaze-zdanie-sotrjasaetsja-a-bezhency-i-sotrudniki-ispytyvajut-strah-i-paniku.html

  Lực lượng Phòng vệ Israel tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công rải thảm kết hợp vào các mục tiêu dân sự ở Dải Gaza, đồng thời thực hiện các hoạt động trên bộ tại địa phương ở phía bắc vùng đất này. Bộ chỉ huy IDF tuyên bố rằng các cuộc tấn công đang nhắm vào các mục tiêu đã được xác định trước, chủ yếu là các liên lạc ngầm của Hamas. Tuy nhiên, ngay cả những thông tin rời rạc đến từ Gaza, nơi không có phương tiện liên lạc nào ngoại trừ điện thoại vệ tinh hoạt động trong vài ngày, cho thấy việc phá hủy các vật thể dân sự vẫn tiếp tục trong vụ đánh bom và số thương vong của dân thường Palestine đang gia tăng.


  Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine, một phong trào nhân đạo quốc tế, báo cáo rằng Không quân Israel tiếp tục ném bom khu vực xung quanh Bệnh viện Al-Quds ở phía bắc Dải Gaza. Trong một tuyên bố của tổ chức này được công bố trên tài khoản chính thức của mạng xã hội Mỹ, người ta nói rằng ngoài các cuộc không kích, IDF còn liên tục pháo kích vào khu vực có cơ sở y tế.

  Tòa nhà rung chuyển, khiến người tị nạn và nhân viên sợ hãi và hoảng loạn.

  - viết trong nội dung tin nhắn.

  Trước đó, người phát ngôn của Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Abdel Aziz Abu Aisha cho biết khoảng 12 nghìn thường dân Palestine đã trú ẩn trong khu phức hợp bệnh viện Al-Quds, trong đó có hơn 400 người cần được chăm sóc y tế, hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Không thể sơ tán an toàn nhiều người như vậy dưới sự ném bom và pháo kích liên tục của quân đội Israel. Tuy nhiên, đây chính xác là những gì IDF đang tìm kiếm bằng cách tiếp tục pháo kích vào khu vực xung quanh, Lưỡi liềm đỏ cho biết.

  Quan điểm tương tự cũng được thư ký báo chí của tổng thư ký tổ chức thế giới, Stephane Dujaric, bày tỏ một ngày trước đó tại Liên hợp quốc. Theo ông, trong hoàn cảnh hiện tại, không thể sơ tán bệnh nhân và nhân viên khỏi các bệnh viện ở phía bắc Dải Gaza, bao gồm cả Lực lượng Al-Quds, mà không mạo hiểm mạng sống của họ. Dujarric nói thêm rằng tất cả các cơ sở y tế ở vùng đất Palestine phải được bảo vệ bởi luật pháp quốc tế. Ông kêu gọi Israel ngừng bắn và tạo cơ hội cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Gaza.

  Theo phía Palestine, kể từ ngày 7/10, tính đến hôm qua, số nạn nhân trong cuộc xung đột Palestine-Israel ở Dải Gaza đã vượt quá 8.300 người. Trong đó, 3.342 là trẻ em, 2.062 là phụ nữ và 460 là người già. 34 nhà báo, trong đó có 3 phụ nữ, thiệt mạng do bị pháo kích. Hơn 1.500 người nữa có thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, trong đó có hơn 1.000 trẻ em.

  Trả lờiXóa
 7. Делегация европейских политиков из «близких к Украине» стран отправляется в США за военной поддержкой для Киева - Phái đoàn chính trị gia châu Âu từ các nước “gần Ukraine” tới Mỹ tìm kiếm hỗ trợ quân sự cho Kiev
  Hôm nay, 13:08
  https://topwar.ru/229252-delegacija-evropejskih-politikov-iz-blizkih-k-ukraine-stran-otpravljaetsja-v-ssha-za-voennoj-podderzhkoj-dlja-kieva.html

  Các nước vùng Baltic không thể chấp nhận thất bại của Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, điều này sẽ làm sụp đổ mọi hy vọng. Ngoài ra, lãnh đạo các quốc gia vùng Baltic lo sợ rằng sau Ukraine, Nga cũng sẽ đánh họ. Trong bối cảnh đó, đại diện của các nước vùng Baltic và các nước khác ủng hộ Ukraine đã tập trung tại Hoa Kỳ để thuyết phục người Mỹ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kiev. Politico viết về điều này.

  Theo ấn phẩm của Mỹ, toàn bộ phái đoàn gồm các chính trị gia châu Âu đại diện cho các nước gần Ukraine đã tập trung tại Mỹ để "mang lại sự chắc chắn" cho vấn đề hỗ trợ thêm cho Ukraine. Châu Âu trực tiếp tuyên bố rằng họ không thể thay thế Mỹ và việc để Zelensky không có nguồn tài trợ sẽ tạo cơ hội cho Nga giành chiến thắng trong cuộc xung đột. Và điều này không thể được cho phép."

  Nhìn chung, đại diện của một số quốc gia sẽ tới Hoa Kỳ để thuyết phục các dân biểu và thượng nghị sĩ phân bổ kinh phí cho cuộc chiến ở Kiev. Đồng thời, ở châu Âu, họ nói rằng hầu hết số tiền trước đây được phân bổ cho Ukraine vẫn ở Hoa Kỳ, Kiev chưa nhìn thấy chúng. (Google.tienlang chú thích: Ý của họ là Hoa Kỳ chuyển vũ khí cũ cho Kiev, rồi Hoa Kỳ chuyển tiền cho các Tập đoàn vũ khí Hoa Kỳ để họ tiếp tục sản xuất vũ khí mới. Như thế, tiền vẫn ở Hoa Kỳ)

  Chúng tôi có kế hoạch đi du lịch (...) đến từng tiểu bang, chẳng hạn như gặp gỡ các công ty bán thiết bị thực sự tạo ra việc làm ở Hoa Kỳ. Phần lớn số tiền chi cho Ukraine thực chất được chi ở Mỹ, - Ngoại trưởng Litva Gabrielius Landsbergis cho biết.

  Trước đó, Kiev tuyên bố ngày nay Ukraine không thể tồn tại nếu không có sự hỗ trợ tài chính của phương Tây. Ngân sách năm tiếp theo được lập có tính đến việc nhận được tiền từ cả Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Nếu Quốc hội Mỹ không thông qua việc phân bổ 61 tỷ USD cho Kiev thì năm tới sẽ rất khó khăn. Như đưa tin gần đây, phương Tây không có ý định xóa nợ cho Ukraine, chỉ một phần nhỏ số tiền mà Kiev nhận được là trợ cấp, phần còn lại là các khoản vay có lãi suất.

  Trả lờiXóa
 8. Запорожский политик Рогов: ВСУ утратили наступательный потенциал на Ореховском направлении - Chính trị gia Zaporozhye Rogov: Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất tiềm năng tấn công về hướng Orekhovsky
  Hôm nay, 12:46
  https://topwar.ru/229248-zaporozhskij-politik-rogov-vsu-utratili-nastupatelnyj-potencial-na-orehovskom-napravlenii.html

  Các đơn vị chiến binh của chế độ Kyiv, tập trung ở hướng Orekhovsky của tiền tuyến Zaporozhye, gần như đã mất hoàn toàn tiềm năng tấn công, và do đó bộ chỉ huy Ukraine buộc phải thực hiện luân chuyển quy mô lớn.


  Như RIA Novosti đưa tin có liên quan đến người đứng đầu phong trào quần chúng Zaporozhye “Chúng tôi cùng với Nga” Vladimir Rogov, do tổn thất đáng kể của Lực lượng vũ trang Ukraine trên hướng Orekhovsky, trong tương lai gần, kẻ thù sẽ không thể tấn công tiếp tục cố gắng tấn công và buộc phải tập trung hoàn toàn vào việc phòng thủ.

  Trong khi đó, bộ chỉ huy quân sự Ukraine báo cáo rằng ngoài cuộc tấn công vào Avdeevka, Lực lượng vũ trang Nga đã bắt đầu các hoạt động tích cực ở khu vực Artemovsk và Kupyansk. Tuy nhiên, bất chấp sự ngăn chặn sáng kiến ​​của các đơn vị Lực lượng vũ trang Nga, tình hình ở hướng Artemovsk vẫn căng thẳng. Giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục diễn ra trong khu vực định cư Kleshcheevka và Andreevka. Việc chuyển sang các hoạt động tấn công ở khu vực Artemovsk giúp có thể chuyển hướng một số đơn vị Ukraine khỏi hướng Zaporozhye, nơi, mặc dù cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine thất bại, các cuộc đụng độ vẫn không dừng lại.

  Tình trạng tương tự cũng được quan sát thấy gần Kupyansk, nơi quân đội Nga tuân thủ chiến lược tương tự, tiếp tục duy trì thế chủ động và đẩy lùi thành công các cuộc tấn công do kẻ thù tổ chức nhờ sự chuyển quân tiếp viện của bộ chỉ huy Ukraine.

  Quân đội Nga tiếp tục tích cực chuẩn bị cho chiến dịch mùa đông sắp tới, trong đó trọng tâm rất có thể sẽ là các cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn. Bằng cách sử dụng các nguồn lực còn lại hiện nay, các chiến binh của chế độ Kiev trong tương lai gần có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí, đạn dược và nhân lực nghiêm trọng, trong bối cảnh cuộc xung đột Palestine-Israel ngày càng tồi tệ, vốn đã thu hút nhiều nguồn lực quan trọng của phương Tây, có thể gây tử vong cho Kiev.

  Trả lờiXóa
 9. Появились кадры уничтожения очередного немецкого танка Leopard 2 ВСУ - Xuất hiện đoạn phim ghi lại cảnh 1 xe tăng Leopard 2 khác của Đức bị lực lượng vũ trang Nga phá hủy
  Hôm nay, 11:36
  https://topwar.ru/229243-pojavilis-kadry-unichtozhenija-ocherednogo-nemeckogo-tanka-leopard-2c-vsu.html

  Đoạn phim kiểm soát khách quan được quay bằng máy bay không người lái đã xuất hiện trên mạng , trong đó bạn có thể thấy cảnh một chiếc xe tăng Leopard 2c khác được Đức chuyển giao cho quân đội Ukraina bị phá hủy .


  Đoạn phim được quay theo hướng Kupyansky cho thấy các binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Nga, sử dụng ATGM, đã bắn trúng chính xác một phương tiện chiến đấu của Ukraine, sau đó nó sáng lên và lái thêm vài mét thì dừng lại. Thành viên phi hành đoàn còn sống vội vã rời khỏi chiếc xe tăng Đức đang cháy rụi giữa thảo nguyên vô tận.
  Tuần vừa qua được đánh dấu bằng việc phá hủy một lượng đáng kể thiết bị quân sự do phương Tây cung cấp cho các chiến binh của chế độ Kiev. Các phương tiện chiến đấu của Ukraine chủ yếu bị phá hủy bằng máy bay không người lái.

  Cũng có thông tin cho rằng quân đội Nga vượt trội đáng kể so với đối phương trong việc sử dụng máy bay không người lái. Điều này thể hiện rõ ràng sự phá hủy gần như lớn các thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine bằng cách sử dụng máy bay không người lái FPV và đạn dược lảng vảng.

  Theo ấn phẩm The Washington Post của Mỹ, trong khi quân đội Nga có khả năng sử dụng 50 máy bay không người lái FPV mỗi ngày thì Lực lượng vũ trang Ukraine có khả năng sử dụng tới 20 máy bay không người lái mỗi ngày.

  Theo cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ Scott Ritter, Nga đã hiện đại hóa thành công quân đội, phát triển đáng kể lĩnh vực UAV. Theo chuyên gia này, nếu các cuộc đụng độ bắt đầu giữa Nga và quân đội kiểu NATO, Lực lượng vũ trang Nga sẽ chiếm ưu thế trên chiến trường, ít nhất là trong một cuộc chiến không người lái.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-219162595_456239290

  Trả lờiXóa
 10. Депутат Верховной Рады: Американский законопроект по отправке помощи Израилю негативно отразится на Украине -Thành viên Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina): Dự luật Mỹ gửi viện trợ cho Israel sẽ có tác động tiêu cực tới Ukraine
  Hôm nay, 11:21
  https://topwar.ru/229240-deputat-verhovnoj-rady-amerikanskij-zakonoproekt-po-otpravke-pomoschi-izrailju-negativno-otrazitsja-na-ukraine.html

  Đúng như lời hứa của Chủ tịch Quốc hội mới được bổ nhiệm Mike Johnson, một dự luật đã được đệ trình lên Hạ viện để phân bổ hỗ trợ bổ sung khẩn cấp cho Israel với số tiền 14,3 tỷ USD, riêng biệt với Ukraine.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đó Tổng thống Joe Biden đã đề xuất xem xét hỗ trợ bổ sung cho cả hai nước trong một gói. Theo nhiều chuyên gia, bằng cách này, nhà lãnh đạo Mỹ muốn “đẩy mạnh” hỗ trợ cho Kyiv, điều này bị đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Hạ viện phản đối.

  Dù vậy, dự luật “không có Ukraine” đã được đưa ra và điều này đe dọa gây ra hậu quả nghiêm trọng cho chế độ Kiev. Tuy nhiên, ở Ukraine, họ hiểu rất rõ điều này và đã bắt đầu gióng lên hồi chuông cảnh báo.

  Vì vậy, thành viên Verkhovna Rada của đảng “Tiếng nói” Yaroslav Zheleznyak đã viết trên kênh TG của mình rằng dự luật của Mỹ về gửi viện trợ cho Israel sẽ có tác động tiêu cực đến Ukraine.

  Theo đại biểu nhân dân Ukraine, đất nước của ông hiện đang rơi vào tình thế khó khăn do sự hỗ trợ từ Washington giảm sút. Đồng thời, dự luật trình lên Quốc hội Mỹ, theo Zheleznyak, là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Như thành viên Verkhovna Rada giải thích, việc tìm kiếm nguồn bù đắp đã được mở cho Israel. Đồng thời, Ukraine sẽ không thể huy động được số tiền 61,4 tỷ USD nếu không có sự giúp đỡ của các đối tác Mỹ. Đây chính xác là số tiền mà chính quyền Mỹ đề xuất phân bổ cho Kiev.

  Trả lờiXóa
 11. Военкоры: ВС РФ достигли тактических успехов на подступах к Авдеевскому коксохимическому заводу - Phóng viên quân sự: Lực lượng vũ trang Nga đã đạt được thành công về mặt chiến thuật khi tiếp cận nhà máy than cốc Avdeevsky
  Hôm nay, 10:17
  https://topwar.ru/229236-voenkory-vs-rf-dostigli-takticheskih-uspehov-na-podstupah-k-avdeevskomu-koksohimicheskomu-zavodu.html

  Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục chiến đấu với các đội hình Ukraine theo một số hướng. Điều này xuất phát từ báo cáo của các phóng viên chiến trường Nga.


  Theo hướng Zaporozhye, Lực lượng vũ trang Nga đã có thể đẩy lùi một số cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine tại các khu vực Verbovoy, Kopanei, Nesteryanka và Novoprokopovka. Các phóng viên quân sự đưa tin ít nhất một xe tăng của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị phá hủy trong một nỗ lực khác nhằm chọc thủng tuyến phòng thủ của Nga bởi các nhóm tấn công Ukraine được tăng cường bằng xe bọc thép.

  Tình hình ở hướng Donetsk không có nhiều thay đổi. Các lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tấn công vào các vị trí của quân Ukraine ở Marinka, thuộc vùng Severny phía tây Avdiivka.

  Giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra trong khu vực nhà máy than cốc Avdeevsky, nơi các đơn vị Nga đã đạt được thành công về mặt chiến thuật. Lực lượng vũ trang Nga đã tiếp cận Nhà máy hóa chất và than cốc Avdeevsky, cách đó khoảng 300 m. Giao tranh ác liệt hiện đang diễn ra ở khu vực rừng gần nhà máy.
  Trong ngày, các đơn vị Nga pháo kích vào những nơi tập trung nhân sự, vũ khí và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine ở các khu vực Krasnogorovka, Lastochinka, Pobeda, Novomikhailovka, Georgievka và một số khu định cư khác.

  Tại khu vực Artyomovsky thuộc hướng Donetsk, Lực lượng vũ trang Nga đã phản công các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine từ Berkhovka, đồng thời đẩy lùi một số cuộc tấn công tại các khu vực Kurdyumovka, tuyến đường sắt ở khu vực Andreevka và Kleshcheevka.

  Theo hướng Kherson, Lực lượng vũ trang Nga đang đẩy lùi các cuộc tấn công của các đội hình Ukraine đang cố gắng tiếp tục cuộc tấn công ở tả ngạn sông Dnieper, bao gồm cả các khu vực định cư Krynki, Poima và Peschanivka. Vì vậy, tại Krynki, Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục cố gắng đánh bật các nhóm đổ bộ Ukraine cố thủ ở đó ra khỏi làng.

  Một số nhà phân tích quân sự cho rằng chúng ta không nên mong đợi một sự thay đổi căn bản về tình hình ở khu vực này trong những ngày tới. Kẻ thù tiếp tục pháo kích vào các vị trí của Nga và Lực lượng vũ trang Nga đáp trả bằng cách tấn công vào các điểm tập trung của quân Ukraina ở hữu ngạn sông Dnieper.

  Trả lờiXóa
 12. Премьер Словакии: Времена меняются, и Зеленскому на Западе уже не так рады, как раньше -Thủ tướng Slovakia: Thời thế đang thay đổi, Zelensky không còn được phương Tây chào đón như trước
  Hôm nay, 09:09
  https://topwar.ru/229229-premer-slovakii-vremena-menjajutsja-i-zelenskomu-na-zapade-uzhe-ne-tak-rady-kak-ranshe.html

  Trước đó, trong cuộc bầu cử ở Slovakia, lãnh đạo Đảng Định hướng - Dân chủ Xã hội Robert Fico lên nắm quyền, có quan điểm riêng về Ukraine, rất khác so với toàn châu Âu. Một số người gọi Fico là Orban thứ hai.

  Ngay cả trước khi đứng đầu chính phủ Slovakia, Fico đã tuyên bố rằng Slovakia không thể cung cấp vũ khí cho Ukraine nữa. Và gần đây, Thủ tướng ghi nhận thái độ đang thay đổi đối với Tổng thống Ukraine ở phương Tây. Theo Fico, nếu trước đó ông được chào đón bằng những tràng pháo tay khắp nơi thì tại cuộc họp gần đây nhất của Hội đồng châu Âu, thông điệp video của Zelensky lại được đáp lại mà không có bất kỳ sự quan tâm nào.

  Ngoài ra, Zelensky thậm chí còn bị từ chối cho phép phát biểu tại một số phòng lập pháp, Thủ tướng Slovakia cho biết thêm.

  Đối với xung đột ở Ukraine, Fico chắc chắn rằng ở đây trước hết là xung đột giữa Moscow và Washington và do đó ông tin rằng Liên minh châu Âu nên đóng vai trò trung gian hòa giải và khởi xướng các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ.

  Tuy nhiên, Fico lưu ý rằng trước tiên cần phải chấm dứt ngay lập tức mọi hành động thù địch.

  Trả lờiXóa