Thứ Bảy, 7 tháng 3, 2015

Bắt hai nghi can trong vụ ám sát Boris Nemtsov

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga Alexander Bortnikov cho biết đã bắt giữ hai nghi can trong vụ ám sát Boris Nemtsov, xảy ra vào đêm 27, rạng sáng 28 tháng Hai. Đó là Anzor Kubashev và Zaur Dadaev. Người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết trên chương trình truyền hình «Kênh số 1».
Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV:

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga Alexander Bortnikov cho biết: “Theo sự chỉ đạo của Tổng thống Nga Putin, Cơ quan An ninh Liên bang, Bộ Nội vụ cùng Ủy ban Điều tra Liên bang đã thành lập Nhóm điều tra cơ động chung để điều tra vụ án giết Boris Nemtsov. Tôi muốn thông báo cho các bạn: Do kết quả hoạt động ngày qua, hôm nay đã bắt giữ hai nghi phạm trong tội phạm này,  đó là Kubashev Anzor và Dadaev Zaur. Thông tin này chúng tôi đã báo cáo người đứng đầu nhà nước.  Cho đến nay, các hoạt động và điều tra cần thiết đang diễn ra.”
Ông Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga Alexander Bortnikov  cũng đề nghị các nhà báo không đưa thêm bất cứ câu hỏi nào bởi tại thời điểm hiện nay, cơ quan điều tra chỉ được phép công bố những thông tin cơ bản về việc bắt giữ hai nghi phạm này. Việc tiết lộ thêm thông tin sẽ gây khó khăn cho cơ quan điều tra.
Việc bắt giữ hai nghi phạm thực hiện tội phạm này sẽ cho phép làm rõ động cơ của tội phạm. 
"Trước hết, tất nhiên, vụ giết Boris Nemtsov có thể là một sự khiêu khích để gây mất ổn định tình hình chính trị trong nước. Ngoài ra, sẽ làm rõ giả thuyết liên quan tới nhóm Hồi giáo cực đoan. Thực tế rằng cơ quan điều tra đã có thông tin rằng Nemtsov đã nhận được những lời đe dọa liên quan đến quan điểm của ông về vụ khủng bố ở các tạp chí "Charly Ebdo" tại Paris. Cũng sẽ được kiểm tra, làm rõ các giả thuyết liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraina. Chẳng có gì phải bí mật, rằng hiện trong cuộc xung đột ở Ukraina có những nhóm cực đoan không chịu sự quản lý của bất kỳ chính quyền nào. Chúng tôi cũng không loại trừ các giả thuyết liên quan đến hoạt động thương mại của Nemtsov, thù oán cá nhân từ các đối thủ của Nemtsov và một số giả thuyết khác."- đại diện chính thức của Ủy ban Điều tra Vladimir Markin cho biết.
Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang nói với các phóng viên, còn quá sớm để loại trừ bất kỳ các giả thuyết nào.

Nguồn:
http://www.1tv.ru/news/crime/279247

Phương Nga- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Moskva

24 nhận xét:

 1. Tớ dự là Mẽo và p Tây + U sẽ tuyên bố: Đây éo phải hai kẻ bắn Nemtsov.
  Theo họ, kẻ bắn Nem vẫn ngồi ở Điện Krem

  Trả lờiXóa
 2. 8 марта 201517:25
  Арестованы все пятеро подозреваемых в убийстве Немцова

  10
  Басманный суд Москвы арестовал всех пятерых подозреваемых в убийстве оппозиционного политика Бориса Немцова. Хамзата Бахаева, Тамерлана Эскерханова и Шагита Губашева заключили под стражу. Их адвокаты утверждают, что следствие не доказало причастность к преступлению. Все трое жаловались на проблемы со здоровьем.
  Шагит Губашев и Бахаев отрицают свою причастность к инкриминируемому преступлению, а Эскерханов сообщил, что у него есть алиби: в момент, когда было совершенно убийство, он находился на работе.
  Также был арестован Анзор Губашев: как пояснила судья, материалы дела дают достаточно оснований обвинять его в причастности к убийству, передает РИА Новости.
  Следователь объяснил избрание меры пресечения тем, что в противном случае подозреваемые могут скрыться или начать угрожать свидетелям, чтобы те отказались от показаний, а также связаться с пока еще не установленными соучастниками.
  Ранее сообщалось, что один из обвиняемых по делу об убийстве оппозиционера Бориса Немцова дал признательные показания. Заур Дадаев арестован до 28 апреля.
  Шагит Губашев, Рамзан Бахаев, а также Тамерлан Эскерханов, доставлены в воскресенье в Басманный суд Москвы по подозрению в причастности к убийству оппозиционного политика Бориса Немцова.
  Хамзада Бахаева и Тамерлана Эскерханова задержали 8 марта в Одинцовском районе Подмосковья, а братьев Губашевых — в Ингушетии накануне, 7 марта. В зал суда их доставил спецназ ФСБ. Всего подозреваемых было шесть, но один из них подорвался на собственной гранате во время задержания в Грозном.
  Борис Немцов был расстрелян на Большом Москворецком мосту 27 февраля. Политик получил четыре пули в спину и скончался на месте. Прощание и похороны прошли в

  Trả lờiXóa
 3. Nga bắt thêm hai nghi phạm trong vụ ám sát Nemtsov
  Nhà chức trách Nga bắt thêm hai nghi phạm trong vụ sát hại cựu Phó thủ tướng Boris Nemtsov, sau khi giam giữ hai nghi phạm ở vùng Kavkaz.
  Nga bắt hai nghi phạm ám sát cựu phó thủ tướng / Hàng nghìn người dự tang lễ Boris Nemtsov
  nem-3273-1425776412.jpg
  Lễ tang ông Nemtsov được tiến hành ngay sau vụ ám sát với sự tham gia của các lãnh đạo châu Âu. Hàng nghìn người cũng tham dự lễ tưởng nhớ ông. Ảnh: EPA
  Các nghi phạm thứ ba và tư liên quan đến vụ ám sát ông Nemtsov hôm qua bị bắt ở cộng hòa Ingushetia, miền nam Liên bang Nga, RIA Novosti dẫn lời Albert Barahoev, Thư ký Hội đồng An ninh Ingushetia, cho biết.

  Các quan chức chưa công bố tên của họ nhưng một trong hai người này bị nghi là cùng lái xe với Zaur Dadayev, một nghi phạm bị bắt trước đó. Kẻ còn lại là em trai của Anzor Gubashev, người bị bắt cùng Dadayev.

  Theo ông Barahoev, cả 4 nghi phạm dính líu đến cái chết của ông Nemtsov đều là người vùng Kavkaz. Đoạn video từ camera giám sát gần hiện trường cho thấy có người bước nhanh từ vỉa hè lên một chiếc xe gần đó ngay sau khi ông Nemtsov ngã xuống.

  Hiện Tổng thống Vladimir Putin đã được thông báo về vụ tạm giữ và cuộc điều tra đang diễn ra. Phát ngôn viên Uỷ ban Điều tra Nga cho biết Dadayev và Gubashev bị nghi "tổ chức và tiến hành ám sát ông Nemtsov", loại trừ giả thiết cho rằng chúng chỉ là những kẻ giết thuê. Các nghi phạm dự kiến bị đưa ra toà vào ngày mai.

  Ông Nemtsov, từng là phó thủ tướng Nga, bị bắn chết tối 27/2 khi đang đi cùng bạn gái ở ngay trung tâm Moscow. Ông Putin cho rằng vụ ám sát ông Nemtsov "có động cơ chính trị".

  Các nhà điều tra đang xem xét một số động cơ đằng sau vụ sát hại ông Nemtsov, như mối liên hệ có thể có với cuộc khủng hoảng Ukraine, một vụ giết thuê hoặc tranh chấp liên quan đến kinh doanh. Tuy nhiên phát biểu của ông Putin đã bác bỏ giả thuyết liên quan đến đời tư hoặc công việc kinh doanh của ông Nemtsov.

  Trả lờiXóa
 4. Tự mình suy đoán thôi, tin bọn này có mà ăn cháo

  Trả lờiXóa
 5. Sao cứ chuyện xa xôi mãi vậy. Chủ trang sưu tầm hình ảnh sự kiện biển Đông, phân tích âm ưu của TQ và các ý kiến của quốc tế cũng như các bên liên quan cho bà con được rõ. Biên giới biển đảo là vấn đề sống còn với người Việt mình, phải dành sự quan tâm đặc biệt chứ không phải đề tài nào khác. Dù mình có ủng hộ Nga đến đâu thì chắc chắn nó vẫn im lặng cho TQ hiếp đáp mình. Hãy chứng tỏ mình là con dân nước Việt, hãy lo việc nhà mình trước khi chém gió chuyện trời Tây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 07:02 9 tháng 3, 2015

   Nặc danh22:49 Ngày 08 tháng 03 năm 2015 ngu lắm!
   Chuyện Mỹ can thiệt, ủng hộ đối lập, bằng bất cứ thủ đoạn đê tiện nào nhằm lật đổ Putin.
   Kịch bản này Mỹ đã từng làm ở nhiều nước và đang rắp tâm làm ở Việt Nam khi chúng ủng hộ, cấp tiền cho bọn rận chủ "xã hội dân sự". Mỹ thông qua các quỹ NGO cấp tiền cho bọn giai gái đĩ bợm như bọn Ngô Nhật Đăng, Lã Dũng, Mẹ Nấm, Đoan Trang, Quang A..... gây rối loạn xã hội tiến tới lật đổ chính quyền.

   Người VNam cần phải biết âm mưu, thủ đoạn của chúng để kịp thời ngăn chặn.

   Xóa
  2. Cái ông RẬN TRỦ ANH NÀO .... suốt ngày cứ lo Mỹ lật đổ chính quyền VN. Những hành động đầy thiện chí của Mỹ, những chuyến công du tấp nập của giới chức lãnh đạo VN, những phát ngôn của cả VN và Mỹ về sự phát triển quan hệ hợp tác hai bên chưa đủ chứng minh sao ?
   Trong vđ biễn Đông, thì ông tin tưởng tuyệt đối vào Đảng và NN, trong vđ quan hệ Việt - Mỹ thì ông cứ nói Mỹ đòi lật đổ chính quyển VN, không tin tưởng Đảng và NN sao ?
   Tôi nói thật, dân không lo bọn Nhật Đăng lật đổ chính quyền (tôi nghĩ các DLV đều biết họ không có khả năng đó), mà lo bọn ngoại lai đang chiếm đảo, chiếm biễn của VN kia !
   Tôi không biết ông có ý đồ gì không hay ông đầu óc nông cạn !!!

   Xóa
  3. Nguyễn Tấn Xuânlúc 10:12 9 tháng 3, 2015

   Ngoại giao thì cứ ngoại giao. Nếu chính quyền Mỹ thực lòng làm ăn sòng phẳng thì tốt quá chứ?
   Và Mỹ phải từ bỏ chính sách hai mặt với VN: Một mặt thì thành tâm phát triển bang giao, Mạt khác thì dấm dúi thông qua NED, NGO tuồn tiền cho những kẻ phản động ở VN.

   Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị sang Mý là với mục đích khuyên Mỹ hãy từ bỏ chính sách hai mặt đó, thành thâm thành ý làm ăn với VN.

   Xóa
  4. Bọn Nhật Đăng, Lã Dũng, Quang A, Mẹ Nấm, Hoàng Vy, Cù Con, Điếu cầy, No-U NGuyễn Văn Đài, tên tội phạm trốn thuế Lê Quốc Quân.... đương nhiên là không thể lật đổ được chính quyền VN.
   CIA Mỹ vẫn đang tìm "thủ lĩnh" đối lập nhưng chưa thấy tên nào đủ tâm, đủ tầm, toàn là bọn giai gái đĩ bợm. Những Mỹ vẫn rải tiền nuôi bọn bung xung nêu trên để ra vẻ "lực lượng đối lập" có vẻ đông đảo.

   Xóa
  5. Thế tôi hỏi ông Nguyễn Tấn Xuân : Trung quốc có đang áp dụng chính sách 2 mặt với VN mình không : một mặt cứ nêu ra nào là bạn bè tốt, 16 chữ vàng gì gì đấy, ... một mặt ra sức thay đổi hiển trên biển Đông.
   Chiến tranh biên giới 1979, chiếm đảo 1984, HD-981 rành rành ra đó, sao không nghe mấy ông DLV nói đến ?
   Hay là mấy ông nghỉ : giặc xa (nữa vòng trái đất) thì nguy hiểm hơn bọn bá quyền cận lân với VN ta ?

   Xóa
 6. Экс-министр Украины: В интересах Киева нормализовать отношения с Россией

  Kichbu theo russian.rt.com
  Đối với một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Donbass đòi hỏi không chỉ một lệnh ngừng bắn, mà còn hòa giải trong xã hội. Trong bài viết cho tờ Newsweek cựu Bộ trưởng về thu nhập và chi phí của Ucraina Alexander Klimenko đã viết về điều này.

  08.03.2015, 19:05

  Để xác lập hòa bình ở Ucraina, ông viết, cần loại bỏ sự chia rẽ hình thành trong đời sống hàng ngày của đất nước mà người dân ở đó "đang nói bằng những ngôn ngữ khác nhau, trong cả nghĩa đen và nghĩa bóng", RIA Novosti đưa tin. Theo ý kiến của Klimenko, Ủy ban Sự thật và Hòa giải, tương tự như ủy ban được thành lập bởi Nelson Mandela tại Nam Phi, mới có thể giải quyết được vấn đề này.

  Đồng thời, bất kỳ sáng kiến ngoại giao nào cùng cần dựa trên một loạt cải cách, trong bài viết nhấn mạnh. Theo ý kiến của Klimenko, Ucraina cần phân cấp, mà nhiều nhà lãnh đạo, bao gồm cả Poroshenko, bằng lời nói đã hứa thực hiện nó. Ngoài ra, Kiev cần phải kích thích phát triển kinh tế của các khu vực, cũng như Ucraina cần phải là quốc gia không liên kết và trung lập.

  "Việc gia nhập vào NATO của Ucraina là không phù hợp trong tình hình hiện nay và, chắc chắn, sẽ chỉ làm trầm trọng thêm cuộc xung đột. Thay vào đó, các nhà lãnh đạo Ucraina nên tìm cách bình thường hóa quan hệ với Nga trong khuôn khổ của hiệp hội ký kết với Liên minh châu Âu ", - tác giả viết.

  http://kichbu.blogspot.no/2015/03/cuu-bo-truong-ucraina-vi-loi-ich-cua.html

  Trả lờiXóa
 7. Lithuania: Mộng EU đã hết rồi!

  Lithuania vừa kỷ niệm ngày độc lập – thứ họ có được ngắn ngủi 25 năm kể từ 1918 khi đế chế Nga tan vỡ và 1 lần nữa vào năm 1990 khi đế chế Liên Xô tan vỡ. Bầu không khí Russophobia đang độ cao trào khiến ngày độc lập có vẻ nhiều ý nghĩa.

  Nhưng Lithuania chẳng có gì nhiều “độc lập” để mà kỷ niệm lễ độc lập.

  Nhà báo Lithuania, ông Rolandas Paulauskas - 1 trong những người từng ký vào bản “Sắc luật khôi phục độc lập 1990” tổng kết những kết quả ảm đạm của đời sống Lithuania dưới triều đại EU.  Ông Rolandas Paulauskas đã xét lại quan điểm của mình. Nhà cựu hoạt động Sayudis cho rằng sau 1990, là 1/4 thế kỷ “độc lập” bị giam cầm trong ảo giác mà chẳng có gì chung với hiện thực.

  Tôi không giấu, mình hài lòng nghe hay đọc tiết lộ của những người xem xét lại quan điểm của họ. Rolandas Paulauskas chưa hẳn đã thôi đau buồn về thời kỳ USSR. Nhưng ông đã từ lâu không còn nói về nó với những lời buộc tội, như người ta nhớ những bởi phát biểu của các thành viên cuồng dại Sayudis (phong trào cải cách Lithuania).


  Bây giờ, ông nói không chỉ về quê hương mình nói chung, mà còn về ngôi nhà mới của mình – EU. Hy vọng, tiết lộ của nó giúp ai đó nhìn nhận văn minh phương tây 1 cách công bằng.


  Về độc lập mà Lithuania kỳ vọng đã không xuất hiện


  • Độc lập – không chỉ là lá cờ và quốc ca, mà còn là luật pháp, hệ thống tiền tệ và thu nhập thuế của mình. Nhưng luật pháp chúng tôi không thể phê chuẩn, bởi vì ưu tiên luật EU. Nguồn thuế chủ yếu bị điều khiển ở Brussels. Chúng tôi không thể thu thuế hải quan. Chỉ có mỗi lá cờ và quốc ca.

  • Thị trường liên minh rơi xuống hố, vì thế sản xuất Lithuania cũng xuống hố theo. Cũng như thế xảy ra, ví dụ, ở Moldova cũng như các cựu XHCN như Bulgaria và Romania.


  • Lithuania như 1 dân tộc đang biến mất. Cùng 1 xu hướng như thế là Estonia và Latvia. Latvia (ngoại trừ tp. Riga) trống rỗng như thế chiến tranh đi qua. Tại sao cuộc sống của giới trẻ lại phải chịu đựng khi có thể ra đi khỏi quê quán? Thế hệ của chúng tôi chẳng có gì để có thể kể cho chúng.


  Về EU


  • Ai đang lãnh đạo chúng tôi? Dân chúng không bầu chủ tịch EU – ông ta được bổ nhiệm. Cũng như Ủy ban EU. Nghị viện EU cũng chủ động làm luật. Có nghĩa là, EU bị cai trị không có dân chủ.


  • EU cần cho người Mỹ, bởi vì ở châu Âu cần là 1 người, để họ có thể gọi và ra lệnh.


  • Nếu như EU muốn tồn tại như một chủ thể địa chính trị, nó cần phải giải tán tất cả 28 nước thành viên. Ngược lại EU sẽ biến mất.


  • Ở USSR chúng ta biết rất ít về thế giới. Chúng ta tạo ra mường tượng về nó và kể nó – như 1 hòn đảo nguy nga tráng lệ nào đó. Nhiều người Lithuania cho đến nay vẫn tin vào câu chuyện cổ tích này. Và quả là để trở thành người phương tây, cần cả thế kỷ dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về tư pháp vị thành niên


   • Ở phương tây đã vài thập kỷ có sự hủy hoại quan hệ truyền thống – gia đình, cha mẹ và con cái, phụ nữ và trẻ em. Nhân dân chúng tôi không thể tin vào điều này, cho rằng điều này không chấp nhận được hay đi đến thái quá. Ở Lithuania – bê bối này tiếp diễn bê bối khác: tước đoạt trẻ em khỏi các gia đình làm ăn ở Na uy. Chính quyền không giúp họ, dân chúng lúc này vẫn không hiểu về tư pháp vị thành niên như tai họa.

   • Trẻ em trong hệ thống tư pháp vị thành niên có rất nhiều quyền, nhưng không có trách nhiệm. Cha mẹ - chỉ đơn giản là người cho chúng ăn. Một thế hệ lớn lên ở phương tây mà đang quen với việc không phải có trách nhiêm.

   • Trong vườn trẻ người ta chủ tâm xóa bỏ khác biệt giới tính. Lithuania lần đầu đã phá vỡ mưu toan này, nhưng khó để chống lại điều này, bởi vì chúng tôi không tài nào có thể miễn trừ khỏi ảo tưởng của mình – chúng tôi không tin đây là chuyện nghiêm trọng. Chương trình nhà trường trở thành thô sơ hơn, bởi vì không cần những con người hiểu biết phê phán.


   • Tại sao họ làm điều này? Đó là để cho ra những con người dễ dàng bị lợi dụng, và để giảm bớt dân số.

   • (Phóng viên người Armenia nói – câu chuyện của Rolandas Paulauskas làm mình ấn tượng). Cần phải nói về nó ở Armenia. Ở đây tư pháp vị thành niên dẫn đến nội chiến – con người, mà từ lúc trẻ em đã bị mưu toan tước đoạt đi, đơn giản là sẽ không trở về nhà.


   Cảnh báo của Rolandas Paulauskas


   • Ukraina đang hủy hoại đất nước mình bởi cùng 1 câu chuyện cổ tích xa rời hiện thực. Sau tất cả không ai muốn tiếp nhận họ vào EU. Tôi nói chuyện với họ - họ không tin tôi. Họ tin vào câu chuyện cổ tích.


   • Ở Nga cũng khối người sống trong chuyện cổ tích phương tây.


   • Một bộ phận bắt đầu nhìn thấy điều gì xảy ra. Thậm chí ở London, ở Đức và Pháp. Bắt đầu có quá trình to lớn muốn thoát ra khỏi trạng thái bị thôi miên này của họ. Hoặc quần chúng phản đối thức tỉnh, làm dừng sự mất trí này lại, hoặc chúng ta chờ đợi đến thời kỳ khốn đốn.

   ____________________


   Không, Rolandas Paulauskas không thấy tiếc về những gì đã qua. Ông chỉ nói về ảo tưởng của dân chúng Xô Viết, cũng như nhiều người Nga, Ukraina, Armenia đương thời đang lao nhanh hay đang mơ mộng trở thành 1 phần của phương tây. Nhưng trong giọng ông, tôi nghe không chỉ là xét lại sự kiện đã qua 25 năm. Ông bỗng nhận ra là mình người của văn hóa khác, tinh thần khác, hơn là của láng giềng mình trong ngôi nhà chung EU.


   Cũng rất lạ lùng, ông cho đến nay vẫn hiểu biết Nga và Armenia tốt hơn so với Pháp hay Na uy. Và vấn đề nhìn chung không phải là nhà cựu hoạt động Sayudis, mà thực sự là con người có tuổi, đã ngấm nếp sống với bầu sữa mẹ Xô Viết và không chắc thích nghi với cái mới. Chỉ đơn giản là "giá trị phương tây" tỏ ra không hoàn toàn là mục đích mà ông mong muốn. Họ không chấp nhận 1 phần – cũng bởi tất cả. Và không thể chấp nhận tất cả, bởi vì nhiều thứ trong chúng bây giờ đã trở nên rõ ràng là - chống lại bản chất của người Lithuania.


   Hầu hết các cựu USSR đông Âu - Lithuania, Latvia và Estonia đã biến thành sân sau lạc hậu của EU, dân chúng bỏ chạy khỏi đó. Đây hoàn toàn không phải là bức tranh được vẽ ra trong mộng của các nhà yêu nước bản địa cuối thập kỷ 1990’x.


   http://pavel-shipilin.livejournal.com/383522.html

   Xóa
 8. Nghi can người Chechnya nhận tội ám sát ông Nemtsov

  08/03/2015 20:53 GMT+7
  TTO - Ngày 8-3, chính quyền Nga tuyên bố một trong năm nghi can giết hại cựu phó thủ tướng Boris Nemtsov đã thú nhận tội lỗi.

  http://media.doisongphapluat.com/thumb_x670x/363/2015/3/9/Zaur%20Dadayev.jpg
  Nghi can Zaur Dadayev tại tòa án ở Matxcơva Ảnh: Reuters

  Theo hãng tin Itar-Tass, thẩm phán Nataliya Mushnikova thuộc tòa án Matxcơva cho biết nghi can Zaur Dadayev đã thú tội thực hiện vụ án mạng hôm 27-2 ngay gần điện Kremlin. Dadayev bị truy tố cùng nghi can Anzor Gubashev.

  “Ngoài lời khai của Dadayev, các bằng chứng cũng xác nhận vai trò của hắn trong vụ án mạng này” - thẩm phán Mushnikova khẳng định.

  Ngoài Dadayev và Gubashev, còn có ba nghi can nữa bị bắt giữ. Đó là em trai của Gubashev tên Shagid Gubashev cùng hai kẻ khác có tên Ramzan Bakhayev và Tamerlan Eskerkhanov.

  Cả ba nghi can này đều khẳng định mình vô tội. Tòa án đã quyết định giam giữ ba kẻ này.

  Nguồn tin Interfax cho biết một kẻ khác đã thiệt mạng trong cuộc đối đầu với cảnh sát ở thủ đô Chechnya khi bị truy nã vì có liên quan đến cái chết của ông Nemtsov.

  Hầu như chưa có thông tin gì về các nghi can trên, ngoại trừ việc Dadayev từng giữ chức phó chỉ huy một tiểu đoàn của Bộ Nội vụ Chechnya.

  Còn Anzor Gubashev làm việc cho một công ty an ninh tư nhân tại Matxcơva.

  NGUYỆT PHƯƠNG

  http://www.doisongphapluat.com/the-gioi/the-gioi-24h/hai-nghi-pham-bi-buoc-toi-am-sat-cuu-thu-tuong-boris-nemtsov-a86580.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150308/nghi-can-nguoi-chechnya-nhan-toi-am-sat-ong-nemtsov/717863.html

   Xóa
  2. Phát ngôn viên tòa án Anna Fadeyeva nói với hãng tin RIA Novosti rằng 3 người trong số những kẻ bị bắt, những người không bị buộc tội, chỉ bị xem là các nghi phạm vào thời điểm này. 5 người hiện vẫn bị tạm giữ.

   Một người đàn ông thứ 6 được cho là đã tự sát trong một cuộc đối đầu với cảnh sát tại thủ phủ Grozny của Cộng hòa Chechnya. Nghi phạm đã ném một quả lựu đạn vào các cảnh sát và cho nổ tung mình bằng một quả lựu đạn khác, một nguồn tin cảnh sát nói với hãng tin Interfax.

   Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho hay Dedayev là một tín đồ Hồi giáo sùng đạo, người bị sốc vì các bức tranh biếm họa nhà tiên tri Muhammad của tạp chí châm biếm Charlia Hebdo (Pháp). Ông Kadyrov cũng xác nhận rằng Dedayev là một cựu cảnh sát Chechnya.

   Các nhân viên điều tra Nga trước đó nói rằng họ đang xem xét khả năng ông Nemtsov bị sát hạt vì lập trường bảo vệ việc đăng tải tranh biếm họa.

   Ủy ban điều tra Nga đang coi vụ sát hại chính trị gia đối lập Nemtsov là một "vụ giết người hợp đồng".

   Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án vụ sát hại ông Nemtsov và kêu gọi chấm dứt các vụ ám sát chính trị đáng hổ thẹn tại Nga.

   An Bình
   Theo AFP, BBC

   Xóa
 9. 5 tình nghi đã bị bắt, 1 tự sát!

  Một số báo chí theo quán tính cứ nói hung thủ (nghi phạm) là người Chech, nhưng chúng là người Ingush, bang bên cạnh Chechnya.

  Như thấy, các camera anh ninh cho hình ảnh CCTV quá mờ nhạt, không nhận dạng được hung thủ. Nhưng may mắn là khi dò xét lại lưu trữ ghi âm các cuộc điện thoại di động trong khu vực, nghi can đã lộ diện là Bakhayev và Eskerkhanov, 2 tên này đã bị bắt và cơ quan an ninh nhanh chóng lần ra tên tuối các nghi can còn lại.

  3 trong số chúng gồm Zaur Dadayev, Shadid và Anzor Gubashev.

  2 anh em Gubashev sống ở ngoại ô Mat-xcơ-va, nhưng bị bắt khi bỏ trốn về Ingushetia.

  Anzor làm nhân viên an ninh của 1 siêu thị ở Mat, người em là lái xe tải.

  Tên Dadayev cũng bị bắt ở Ingush, hắn từng là chỉ huy phó của tiểu đoàn “phương Bắc” thuộc Bộ nội vụ CH Chechnya.

  Một kẻ nữa đã nổ lựu đạn tự sát khi cảnh sát bao vây nhà của hắn.

  Ảnh 1 số nghi phạm bị bắt và dẫn giải:
  http://trinixy.ru/111883-po-delu-ob-ubiystve-borisa-nemcova-zaderzhany-troe-vyhodcev-iz-ingushetii-foto-video.html

  Trả lờiXóa
 10. Putin có quá nhiều để tế thần. Bên đó thiếu thì sang VN nhặt được khối thằng.

  Trả lờiXóa
 11. 9 марта 2015, 06:20
  Кадыров заинтересовался причиной увольнения Заура Дадаева из силовых структур
  Рамзан Кадыров возложил ответственность за расследование причин увольнения обвиняемого в убийстве Немцова Заура Дадаева из ВВ МВД РФ на секретаря Совбеза Чечни.


  Зауру Дадаеву и Анзору Губашеву накануне в Басманном суде было предъявлено обвинение. Суд уже вынес решение об аресте Дадаева на срок до 28 апреля.


  «Я поручил секретарю Совбеза ЧР Вахиту Усмаеву провести тщательное расследование обстоятельств увольнения Заура, изучить его поведение, настроение перед уходом со службы... если суд подтвердит вину Дадаева, то, убив человека, он совершил тяжкое преступление. Но хочу снова отметить, что он не мог сделать и шага против России, ради которой многие годы рисковал собственной жизнью. Таким же храбрым воином был и Беслан Шаванов, погибший накануне при попытке задержания», - написал Кадыров в своём Instagram.


  Оппозиционный политик Борис Немцов был застрелен в ночь на 28 февраля в центре Москвы. Следствие рассматривает несколько версий преступления, включая заказное убийство.
  http://tvzvezda.ru/news/vstrane_i_mire/content/201503090714-alsq.htm

  Trả lờiXóa
 12. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 15:05 9 tháng 3, 2015

  Thế giới / Tin tức 24h
  Tin xấu cho chính quyền Ukraine
  (Tin tức 24h) - Mỹ thông báo tạm ngừng kế hoạch huấn luyện binh sỹ Ukraine, trong khi Thủ tướng Ukraine đã trở thành công dân Canada.

  Trong khi ý định hỗ trợ vũ khí phòng thủ sát thương cho Kiev của Mỹ đang vấp phải sự phản đối của Liên minh châu Âu (EU) thì hôm 6/3, đại diện lực lượng vũ trang Mỹ ở châu Âu thông báo nước này đã ngừng dự án huấn luyện binh sỹ Ukraine.

  Theo quan chức trên, chính phủ Mỹ trước tiên muốn xem thỏa thuận ngừng bắn giữa các bên trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine được tuân thủ như thế nào.

  Đại diện quân đội Mỹ được dẫn lời nói: "Chính phủ Mỹ muốn các thỏa thuận Minsk được thực thi. Sứ mệnh huấn luyện binh sỹ Ukraine sẽ tạm dừng, tuy nhiên lực lượng Mỹ ở châu Âu sẵn sàng thực hiện sứ mệnh này nếu chính phủ quyết định thực thi nó".

  Quân ly khai ở miền đông Ukraine
  Quân ly khai ở miền đông Ukraine
  Hồi tháng Hai, Tư lệnh lực lượng Mỹ ở châu Âu, ông Ben Hodges cho biết việc huấn luyện các binh sỹ Ukraine sẽ bắt đầu trong tháng Ba.

  Mục đích của chương trình là "huấn luyện quân đội Ukraine tự vệ trước cuộc tấn công của các dân quân". Theo dự án, một lữ đoàn lính Mỹ sẽ huấn luyện ba lữ đoàn quân đội Ukraine.

  Đây là một tin xấu cho chính quyền Ukraine khi họ đang mong chờ điều này. Ở một diễn biến khác, đương kim Thủ tướng Ukraine, ông Arseniy Yatsenyuk dường như đã dọn đường cho cuộc ra đi khi tình hình ở Ukraine diễn biến xấu. Theo đó, các nguồn tin trong Quốc hội Ukraine cho biết, ông Arseniy Yatsenyuk đã trở thành công dân Canada.

  Một nguồn tin được dẫn lời nói: "Việc ông Arseniy Yatsenyuk được công nhận là công dân Canada là đảm bảo của các đối tác phương Tây đối với tính mạng của vị Thủ tướng này, cũng như gia đình ông, trong trường hợp tình hình Ukraine diễn biến theo hướng xấu đi".

  Báo trên cũng lưu ý rằng Canada là một trong những nước đầu tiên công nhận chính quyền Yatsenyuk sau cuộc đảo chính hồi tháng 2/2014.

  Luật pháp Ukraine không cho phép công dân giữ hai quốc tịch. Hồi tháng 10 năm ngoái, Tỉnh trưởng tỉnh Dnepropetrovsk, nhà tài phiệt Igor Kolomoisky thừa nhận có tới 3 hộ chiếu của Ukraine, Israel và Hy Lạp. Tuy nhiên, luật pháp Ukraine chỉ cấm công dân mang hai quốc tịch khi đương chức trong chính quyền.

  Trong khi đó, ông Kolomoysky cho rằng điều này không phạm luật, bởi theo ông "luật pháp cấm là công dân 2 nước, song không cấm là công dân 3 nước".

  Liên quan đến tình hình chiến sự Ukraine, trong khi phe ly khai tuyên bố hoàn tất rút vũ khí hạng nặng thì Kiev lại ngừng rút vũ khí hạng nặng khỏi giới tuyến.

  Người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Alexander Zakharchenko ngày 7/3 cho biết ông đã chuyển cho Kiev các đề xuất liên quan đến việc thực thi phần chính trị của thỏa thuận Minsk. Tuy nhiên, phía Kiev hiện vẫn chưa đưa ra câu trả lời.

  Ông Zakharchenko cáo buộc Kiev không tuân thủ phần đầu thỏa thuận Minsk khi tuyên bố:

  "Chúng tôi đã rút tất cả vũ khí cỡ nòng lớn hơn 100mm. Đáng tiếc Ukraine không làm như vậy. Chúng tôi cung cấp cho các quan sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tất cả các địa điểm, song Ukraine không làm như vậy. Hành động bắn phá thành phố Donetsk vẫn tiếp diễn".

  Ông cho rằng Kiev đã không tôn trọng đầy đủ phần đầu thỏa thuận Minsk và "nếu có những vị phạm đáng kể từ phía Kiev, chúng tôi sẽ đặt tất cả vũ khí của chúng tôi trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu".

  Minh Thái (Tổng hợp)
  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/tin-xau-cho-chinh-quyen-ukraine-3235997/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 15:08 9 tháng 3, 2015

   Mèo rất yêu hòa bình.
   Mèo mang dâm chủ khắp nơi trên thế giới.
   Mèo mang vũ khí đến khắp nơi trên thế giới để gìn giữ hòa bình.
   Mèo ném bom khắp nơi trên thế giới để cải cách dâm chủ.
   Mang cả súng ống đạn dược đến sát biên giới Ngố, trong khi Ngố nó tập trận trên đất nước nó thì la lối om xòm.

   Mỹ kéo Patriot áp sát biên giới Nga
   http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-keo-patriot-ap-sat-bien-gioi-nga-3236003/

   Xóa
 13. Vào đọc Google Tiên Lãng thường xuyên, cũng có lúc tham gia ý kiến mà ở trang mạng nào cũng hiện dòng chữ nhận xét !, cũng có ý kiến bị chủ trang xóa vì động chạm liên quan đến Thăng nổ. Minh cũng chẳng biết hắn, hắn cũng chẳng biết Minh cũng chẳng phải thù hằn tranh chấp gì nghề nghiệp công việc... ...chỉ vì là người Cộng sản tầm cỡ BT thì đừng có mà hàm hồ hại dân, hại nước khi nói, làm theo ý cá nhân lại đổ cho cơ chế, cho tập thể và bây giờ hắn lại tiểu xảo lái dư luận xã hội vào tịch thu phương tiên của lái xe mà hắn và những kẻ như hắn cho là say xỉn để quên đi những tai nạn giao thông do ý thức con người, tỉnh hay say? Do chất lượng đường đầu tư lớn, chất lượng tốt hay xấu? chưa làm xong đã hỏng cùng đoạn đường vừa đổ xong lại ổ voi ổ gà, việc mãi lộ những cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông thái hóa biến chất, những tên côn đồ cùng vây cánh chui vào đó, đổi trắng thay đen có hay không làm xáo chộn, ùn tắc gây tai nạn giao thông? Nếu những ai đã đi xe máy trên con đường về Hòa Bình mới đổ, đang đổ, hay đi ô tô như bao người trên những con đường cao tốc đắt nhất nhì thế giới cả Bắc và, Nam Việt Nam ta mới làm xong mà xem...! không nói chủ dề này sẽ lạc đề hjjj sẽ bị quản trị trang xóa vì gần đến Đại hội Đảng! Ô hay cái đó Minh lại được chụp cho cái mũ phản động hay DLV cũng hay. Nói về những kẻ lặc danh trên mạng nhé chứ không phải là bút danh hay bí danh là lặc danh đâu đấy! Minh thấy cái lão lặc danh hay nói sao không bàn, nói về Biển đông nói về Trung quốc chiếm Biển đông, Minh biết ngay hắn chẳng phải là Người Việt cũng chẳng phải là người của những nước có Biển đông vì những người dân thực thụ sống trên đất nước có Biển đông không bao giờ lại khuấy động xóm làng mình để kêu gọi cầu mong, mong đợi kẻ khác đến nơi mình và xóm làng mình đã sống dời này đến đời khác dù có lúc từng đời thân thiện có lúc khác nhau...hjjjjj

  Trả lờiXóa