Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

DZẬN XĨ TRỊNH ANH TUẤN- GIÓ LANG THANG "ĐƯỢC LÊN BÁO"!

Dzận sĩ Trịnh Anh Tuấn- Gió Lang Thang

Dzận xĩ "lên báo"

Nếu như là những người ít quan tâm đến chuyện đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc trên mạng thì có lẽ cũng chẳng cần để ý cái người có nick trên facebook "Gió Lang Thang" https://www.facebook.com/giogiolangthang?fref=nf là ai. Nhưng với những thành viên Hội Những người Phản bác "Tuyên bố 258" thì lại quá rõ. Số là vào cuối năm 2013 khi Việt Nam đang ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc thì bọn Việt Tân đẻ ra cái nhóm "Tuyên bố 258" với số thành viên chưa đầy 100 người do các blogger bất mãn trong nước điều hành như Mẹ Nấm, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hoàng Vi, Lã Việt Dũng, Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Văn Dũng- Aduku, Nguyễn Lân Thắng, Gió Lang Thang.... Lũ người này đua nhau xuyên tạc bịa đặt tình hình nhân quyền ở VN. Chúng ra tuyên bố đòi Việt Nam hủy bỏ Điều 258. "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" trong Bộ luật Hình sự. Do vậy chúng tự đặt tên cho nhóm là "Tuyên bố 258". 

Gió Lang Thang cùng vợ là Đào Trang Loan (Blogger Hư Vô) cùng các thành viên nhóm “Tuyên bố 258” dẫn nhau đến đại sứ quán các nước phương Tây ở Hà Nội kêu gào họ giúp đỡ, gây áp lực để Việt Nam phải hủy bỏ Điều 258 BLHS và không cho Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền. Chính vì những hoạt động xuyên tạc, bịa đặt của Nhóm "Tuyên bố 258" nên tôi cùng Võ Khánh Linh, Hoàng Thị Nhật Lệ cùng bè bạn trên fb đã lập ra Hội Những người Phản bác Tuyên bố 258. Chỉ trong một thời gian ngắn, số thành viên của Hội đã lên hơn 3000 người. Gió Lang Thang mặt dày còn gửi đề nghị xin vào Hội chúng tôi. Sau khi hội ý Ban Lãnh đạo Hội và xin ý kiến công khai các thành viên, tôi đã ra tuyên bố từ chối. Tuyên bố này tôi cũng đã đăng ở Google.tienlang (blog cũ đã bị hack) và trang blog của Hội tại bài Hội những người Phản bác “Tuyên bố 258” trả lời về đề nghị xin gia nhập Hội của bạn Gió Lang thang”.

Hoạt động của Hội chúng tôi đã làm thất bại mọi mưu đồ của Nhóm phản động "Tuyên bố 258" và chúng tôi đã góp một phần bé nhỏ của mình cho thắng lợi của Việt Nam. Sáng 12/11/2013 (giờ New York), Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu kín bầu 14 thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền, nhiệm kỳ ba năm (2014-2016) và Việt Nam đã giành được 184/193 phiếu bầu, là quốc gia có số phiếu cao nhất! 
Tuy thất bại nhục nhã, cái nhóm "Tuyên bố 258" tan rã không kèn không trống nhưng thành viên của nhóm này- những kẻ tay sai của ngoại bang liên tục lập ra các nhóm, các hội đoàn mà chúng gọi là tổ chức "xã hội dân sự" khác nhau và vẫn liên tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá đất nước. Mới đây nhất Nhóm No-U (Gió Lang Thang cũng là thành viên) công khai kêu gọi tổ chức gây rối dưới chiêu bài quen thuộc "Tưởng nhớ Liệt sĩ Gạc Ma" ở Tượng đài Lý Thái Tổ hôm 14/3/2015.
Tiếp sau vụ lên án chúng tôi nhân sự kiện Tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Gạc Ma 14/3/2015, mới đây, báo chí chính thống lại ngợi ca dzận xĩ Gió Lang Thang- Trịnh Anh Tuấn qua bài dưới đây:
===============
(Tấm Gương) - Hình ảnh chiếc nơ xanh được gắn cùng các thông điệp: “Vì một Hà Nội xanh” trên phố Giảng Võ chiều 19/3 nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng.
Nguyễn Mai, một thành viên của nhóm Nơ xanh.
Hình ảnh chiếc nơ xanh được gắn cùng các thông điệp: “Vì một Hà Nội xanh”, “Tôi đang khỏe mạnh, xin đừng giết tôi” trên phố Giảng Võ chiều 19/3 nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng. Ý tưởng những chiếc nơ xanh trên thân cây là của Trịnh Anh Tuấn (sinh năm 1989), một lập trình viên ở Hà Nội. PV Tấm Gương đã có cuộc trò chuyện ngắn với anh sau sự kiện này


Trịnh Anh Tuấn.
- Điều gì thôi thúc bạn quyết định thành lập nhóm Nơ xanh?
Vì mình và nhiều bạn nữa muốn cứu những cây xanh khỏe mạnh sẽ bị đốn hạ. Chúng mình không phản đối dự án cải tạo thay thế cây xanh của thành phố trong quy hoạch phát triển đô thị. Mục đích của dự án là để thành phố đẹp hơn. Nhưng chúng mình muốn dự án tạm dừng lại để mọi người được thông tin một cách rõ ràng, cụ thể.
Những thắc mắc của mình và bạn bè cũng chính là vấn đề nhà báo Trần Đăng Tuấn nêu trong thư ngỏ. Có đúng 6.700 cây thuộc diện cần loại, thay thế không? Sự thay mới có nhất thiết phải đốn hàng loạt không hay là nên trồng xen giữa thay thế dần?
Đối với mình thì những hàng cây có tuổi đời lâu năm là một nét đẹp, một đặc trưng của Hà Nội. Cây không đơn thuần là bóng mát, là điều hòa không khí mà còn là tình yêu thiên nhiên, là sự trầm tích các giá trị văn hóa, lịch sử. Là sự lưu giữ kí ức cá nhân, kí ức cộng đồng.
- Hoạt động cụ thể của nhóm là gì?
Ngày hôm qua và tiếp tục trong hôm nay, những ngày tới, mình và các thành viên trong nhóm cùng gắn nơ xanh kèm các thông điệp như: “Hãy cứu chúng tôi”, “Vì một Hà Nội xanh”, “Tôi đang khỏe mạnh. Xin đừng giết tôi” lên những thân cây khỏe mạnh.
- Khi đưa ra ý tưởng, bạn có gặp khó khăn trong quá trình tìm "cộng sự"?
Rất nhiều bạn trẻ có chung quan điểm với mình. Ý tưởng được rất nhiều bạn hưởng ứng. Chỉ trong thời gian rất ngắn, nhóm Nơ xanh được thành lập với 8 thành viên. Người trẻ chúng mình không vô tâm, vô cảm như nhiều người lớn nghĩ đâu (cười). Chiều qua khi nhóm gắn nơ cho cây ở khu vực Giảng Võ, người dân ở đó đều ủng hộ bọn mình. Buổi tối mình chia sẻ hình ảnh nhóm trên facebook, rất nhiều người hưởng ứng, đồng tình.
- Nhóm Nơ xanh với những chiếc nơ có quá bé nhỏ trong hành trình"cứu cây" này không?
Chúng mình bé nhỏ chứ. Nhưng điều tử tế dù bé nhỏ hay lớn lao thì mình tin luôn có giá trị lan tỏa. Thực tế, đâu chỉ có bọn mình lên tiếng, hành động. Bạn thấy đấy, hiện rất nhiều chiến dịch, chương trình, hoạt động với mục đích “cứu cây” được thiếp lập, khởi động chỉ trong hôm qua. Mình nghĩ những đợt sóng liên tiếp này sẽ tạo nên hiệu ứng, sẽ có sự thay đổi.
- Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện!
Thúy An/ Tấm Gương
(thực hiện)
===============
Ngay sau khi được "lên báo", Gió Lang Thang- Trịnh Anh  Tuấn vội vàng khoe trên trang cá nhân của mình:

Ngại quá, lên chuyên trang của báo Tiền phong rồi
http://tamguong.vn/…/Tro-chuyen-voi-chu-nhan-y-tuong-dan-no…
---------------------
Vâng, có thể ai đó cho rằng chúng tôi đang ghen tị với Gió Lang Thang? Anh ta đã làm được một việc tốt là bảo vệ cây xanh Hà Nội? Thật nực cười! Cũng như chính anh ta nói trên báo kia, rằng cái nhóm "Nơ xanh" của anh ấy có tên là  Tree Hugs Hà Nội chỉ có 8 thành viên và cũng mới chỉ hoạt động được có hai ba hôm nay, đi gắn nơ cho vài cây xanh và chụp ảnh đưa lên mạng. Không biết ông Nguyễn Thế Thảo- Chủ tịch TP HN mới quyết định Dừng việc chặt cây xanh này đã kịp nhìn thấy tấm hình nơ xanh của nhóm này chưa?
Ngay trên trang fb cá nhân của Gió Lang Thang, đã có những ý kiến phản đối:
------
Dang Hong Manh Gửi bạn: ý tưởng này đã có từ lâu rồi nhé. Xem status của bạn này thì sẽ rõ. https://www.facebook.com/anh88cuong?fref=nf

Hoàng Thùy Linh Bạn ơi đây là dự án của chúng mình nhé
------
Hóa ra trước đó ở Hà Nội đã có những nhóm bảo vệ cây xanh khác. Ít nhất là có nhóm "Nơ vàng" của bạn Hoàng Thùy Linh mà báo Tấm gương không nhắc tới:
Tìm hiểu kỹ hơn, hóa ra cái tên nhóm nửa tây nửa ta của Gió Lang Thang- Trịnh Anh Tuấn "Tree Hugs Hà Nộicũng chỉ là ý tưởng ăn theo của tây từ hàng chục năm nay. Nếu các bạn hỏi ông Google hình ảnh bằng từ khóa TREE HUGS hoặc mở link sau https://www.google.com/search?q=TREE+HUGS&newwindow=1&es_sm=122&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ei=Pq4NVZWpH6XJmAXB6IHQAQ&ved=0CAcQ_AUoAQ&biw=1024&bih=634 thì sẽ thấy hàng ngàn bức hình dư này:

Gió Lang Thang- Trịnh Anh Tuấn là ai?
Trịnh Anh Tuấn sinh ngày 26/6/1990. Thường trú tại thôn E29 Ii, Xã Đăk Mol, Huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Nơi ở hiện nay: 20 Hồ Xuân Hương, Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk. (Xem thêm tại đây)


Trang Facebook cá nhân Trịnh Anh Tuấn đã ghi các thông tin cơ bản
Tên Trịnh Anh Tuấn đã và đang tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân; tổ chức phản động Phong Trào Con Đường Việt Nam; tổ chức phản động No-U; tổ chức phản động Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đặc biệt, Trịnh Anh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức chính trị và phi chính phủ nước ngoài (NGO) để nhận tài trợ nhằm chống đối chính quyền VN.
Trịnh Anh Tuấn đã kết hôn, vợ là Đào Trang Loan (Blogger Hư Vô) cũng là thành viên tổ chức phản động Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Từ 2005 đến 2007, Trịnh Anh Tuấn học cấp 3 tại trường THPT Chu Văn An, Tp. Buôn Mê Thuộc, tỉnh Đắc Lắc. Từ 2009 là sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên sau đó bị nhà trường đuổi học vì thiếu tín chỉ.

Trịnh Anh Tuấn và Đào Trang Loan tham gia tổ chức phản động No-U
Quá trình vi phạm pháp luật và chống đối chính quyền:
- Ngày 5/9/2012, Trịnh Anh Tuấn đã bị công an huyện Đăk Song gửi giấy mời lên trụ sở CA huyện làm việc vì đã có hành vi vi phạm pháp luật.

Giấy mời Trinh Anh Tuấn của công an
- Ngày 24/09/2012, Trịnh Anh Tuấn đã tham gia gây rối, phá hoại phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải và đã bị công an ngăn chặn và mời làm việc.
- Ngày 05/02/2013, Trịnh Anh Tuấn bị bắt vào đồn công an P. Quang Trung, Q. Hà Đông vì có hành vi chống đối và vi phạm pháp luật.

Trịnh Anh Tuấn bị bắt vào công an P. Quang Trung
- Ngày 16/05/2013, Trịnh Anh Tuấn đã tham gia gây rối tại phiên tòa xét xử Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên và cũng bị công an ngăn chặn và mời làm việc.


Nguyễn Chí Đức, Châu Văn Thi và Trịnh Anh Tuấn tham gia hội nhóm
- Ngày 23/08/2013, Trịnh Anh Tuấn liên hệ Đại sứ quán Australia để nhận sự ủng hộ và tài trợ, đòi xóa bỏ Điều 258 Bộ luật Hình s. Đi cùng với Trịnh Anh Tuấn còn có Đào Trang Loan, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Chí Đức và Nguyễn Đình Hà.

Trịnh Anh Tuấn và đại diện Đại sứ quán Australia
- Ngày 18/11/2013, Trịnh Anh Tuấn bị Trường Đại học Tây Nguyên buộc thôi học vì thiếu tín chỉ và tự ý bỏ học theo Quyết định số: 2063/QĐ-ĐHTN-ĐTĐH ngày 18 tháng 11 năm 2013. (Xem tại đây)


Trịnh Anh Tuấn bị Trường Đại học Tây Nguyên buộc thôi học vì thiếu tín chỉ
Được biết, tên Trịnh Anh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức người nước ngoài như: Các tổ chức NGO, các Đại sứ quán, lãnh sự quán các nước để nhận sự tài trợ.
Được biết, tên Trịnh Anh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức người nước ngoài như: Các tổ chức NGO, các Đại sứ quán, lãnh sự quán các nước để nhận sự tài trợ cho những hoạt động chống phá chính quyền khi có bất cứ cơ hội nào.
Lê Hương Lan
===========

Mời xem bài liên quan:

Mời xem bài liên quan:

Mời đọc những bài liên quan khác:

Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV

73 nhận xét:

 1. Thôi mà, làm sao phải giận dỗi! Chú em AT giờ yêu nước.

  Còn chúng ta thành phản động rồi. Bây giờ trong vai này, quậy tưng bừng lên cho nó xứng đáng là phản động.

  Trả lờiXóa
 2. Hô hô!!!!
  Báo chính thống nâng bi dzận xĩ Gió Lang Thang là Nhà hoạt động bảo vệ môi trường rùi!
  Oách xà lách!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem fb của Gió Lang Thang thấy cái còm hỷ hả của rận bọ:

   + Người Buôn Gió DLV quả này cay lắm, báo chí chửi DLV lại ca ngợi bọn đối thủ.
   + Binh An Quá nhanh quá nguy hiểm. Phản động đã thành tấm gương cho các bạn trẻ rồi.
   + Khanh Tuan Nguyen Bạn Gió thành người của Nhà nước rồi
   + Khải Phạm Chắc chưa kiếm ra lý lịch của ông thoi nhé. Hehe
   https://www.facebook.com/giogiolangthang/posts/915740775113111

   Xóa
 3. Đảng CS muốn tự sát, hay tự nguyện để đám "lợi ích nhóm" bắt cóc tống tiền thì 3900 cái blog như GT cũng chẳng cứu được.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 02:27 22 tháng 3, 2015

  He he!!! Ngôn ngữ của "Nhà hoạt động bảo vệ môi trường":
  ---------------------
  Gió Lang Thang
  20 giờ ·
  Vàng tâm cái đầu cụ chúng mày, lũ láo toét.
  https://www.facebook.com/giogiolangthang/posts/916137181740137


  Gió Lang Thang
  Hôm qua lúc 0:27 · Đã chỉnh sửa ·
  Má nó , 2000 cây rồi à?
  http://petrotimes.vn/…/phai-coi-viec-chat-cay-xanh-o-ha-noi…

  https://www.facebook.com/giogiolangthang/posts/916022681751587


  Gió Lang Thang
  20 Tháng 3 lúc 15:46 ·
  Má, nhà báo, cơ quan ngôn luận còn bị coi như ghẻ, huống gì dân http://m.24h.com.vn/…/truc-tiep-hop-bao-vu-chat-ha-6700-cay…


  Gió Lang Thang
  19 Tháng 3 lúc 14:54 ·
  Má nó chứ, cây như vầy mà đem chặt thay thế cây khác.
  ‪#‎6700cayxanh‬


  Gió Lang Thang
  11 Tháng 3 lúc 10:26 ·
  Còn lâu nền kinh tế này mới vỡ nợ. Vì khi hết tiền, đảng và nhà nước lại sáng suốt tăng giá xăng, giá điện, thu phí môi trường, giao thông,...để có tiền trang trải. Nếu đến lúc vỡ nợ, thì người dân đã vỡ nợ từ lâu rồi.
  Ps: cho những ai mong chờ kịch bản vỡ nợ, như những con cừu chờ lòng tốt từ con sói.
  https://www.facebook.com/giogiolangthang/posts/910637898956732


  Gió Lang Thang
  7 Tháng 3 lúc 1:48 ·
  Hà Nội, giữa một ngày mưa phùn u ám, lê thê. Y như cái đất nước này vậy.
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=907677072586148&set=a.128947443792452.15749.100000315904157&type=1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 18:12 22 tháng 3, 2015

   Rõ ràng tên rận này ngu dốt.
   Trên fb của nó không hề có một bài nghiêm túc naog. Chỉ vài ba câu chửi đổng, mất dạy, tương tự như bọn No-U khác Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Dũng đu đu (đang ở tù vì tội ấy trẻ em).....
   Nhưng bọn CIA qua NGO lại rất cần những tên ngu ngốc và hiếu chiến này để làm lực lượng xung kích trong bạo loạn lật đổ. Tương tự như bọn "Cánh phải" ở Ukraina hiện nay.

   Xóa
 5. Nguyễn Chí Đức nay đã tỉnh ngộ, không a dua với bọn phản động này nữa. Anh ấy từng "nằm trong chăn" nên quá rõ về bọn rận chấy này.

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn Google.tienlang đã cho biết thông tin về Trịnh Anh Tuấn.
  Chúng tôi đã gỡ bài này.
  http://www.tamguong.vn/dien-dan/690747/Tro-chuyen-voi-chu-nhan-y-tuong-dan-no-cuu-cay-xanh-Ha-Noi-tpov.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tấm cong hay hơn là tấm gương, chán!

   Xóa
  2. Hoan hô Tấm gương! Ai cũng có thể sai sót nhưng quan trọng là các bạn đã dũng cảm tự nhận khuyết điểm sửa chữa kịp thời, không ngoan cố như báo Giáo dục, còn lên facebook ăn thua đủ với bạn đọc chân chính, coi trời bằng vung. Tôi dám chắc báo này (báo giáo dục) thuộc lề bên kia, thấy mấy trang phản động chưa bị chính quyền soi tới nên thỏa sức tác oai tác quái.

   Xóa
 7. Phường Điện Biênlúc 06:46 22 tháng 3, 2015

  Người còn dám giết nữa là cây
  Việt tân, bản chất lũ chó cầy
  Phơi mặt, án đường run lẩy bẩy
  Thoát rồi, thiếu sống phải "ôm" cây!

  Trả lờiXóa
 8. Lại là mấy anh nhà báo lấy tin từ phòng máy lạnh. Mà có lấy tin từ phòng máy lạnh thì cũng sẽ có được những thông tin mà GT chỉ ra thôi. Trình gúc gồ kém vậy sao ?

  Trả lờiXóa
 9. Nhắn với Dư luận viênlúc 08:13 22 tháng 3, 2015

  Qua hình ảnh video, Dư luận viên “tham chiến” hôm 14/03/2015 phần lớn tuổi đời còn non choẹt. Chú là cán bộ nghỉ hưu, tuổi 70, sau khi đọc bức thư tự biện kém thuyết phục của Trần Nhật Quang, đại diện cho nhóm DLV, gởi Giám đốc Công an Hà Nội và những gì xảy ra trong và sau 14/03/2015, chú có đôi điều cần trao đổi với các cháu DLV nói chung:

  - Qua vụ việc, chú liên tưởng và thấm thía hơn câu ngụ ngôn “Con chó và người đi săn” – người đi săn phải biết ăn thịt chó khi nó không còn khả năng săn.

  - Nhà cầm quyền tổ chức Dư luận viên, các cháu có quyền tham gia, được xem như một cái nghề làm để mưu sinh như những người làm bao nghề khác, miễn là giữ được phẩm hạnh con người.

  - Các cháu hiểu sai rồi, liệt sĩ chống Pháp, Mỹ, Polpot đều được truy tìm hài cốt và được vinh danh, chỉ có số hy sinh trong những trận chống Trung Quốc xâm lược (ở biên giới phía Bắc, ở Hoàng Sa, Trường Sa) không/chưa được vinh danh mà thôi.

  - Với vẻ trách móc, khinh bỉ, các cháu nói rằng chỉ có một số người quen nhẵn mặt biểu tình, tưởng niệm gây rối đó thôi. Thử nghĩ xem có đau lòng không: ở thủ đô người đông như kiến cỏ mà chỉ bấy nhiêu người còn “có lòng” với nước với dân, nên trân quí hay nên mạt sát họ? Muốn kết tội họ, các cháu phải có bằng chứng cụ thể chớ không được tự suy diễn rồi kết luận hồ đồ.

  - 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma là có thật, Đảng và Nhà nước đều công nhận điều đó. Người ta tưởng niệm 64 chiến sĩ ấy, các cháu mang trên người khẩu hiệu “…chống xuyên tạc” xông vào phá đám – chính các cháu mới là những người xuyên tạc sự thật!

  - Điều chú thấy cần cho các cháu biết: từ lâu người ta luôn theo dõi từng cử chỉ, lời nói, hành động của các cháu. Cử chỉ và hành động không đúng của các cháu hôm 14/3 chắc chắn được trong nước và thế giới ghi, lưu lại để cần dùng về sau.

  - Qua những hình ảnh ghi nhận được, người ta quả quyết những vụ phá đám (biểu tình, tưởng niệm, đám tang…) có những người trong nhóm DLV các cháu – khi đối mặt tất nhận ra nhau.

  - Nên nhớ: “làm đĩ mười phương cũng phải để một phương lấy chồng”. Người chân chính, thà cạp đất ăn chớ quyết không làm những điều bất nhơn, thất đức. “Hùm chết để da người ta chết để tiếng” – chỉ có tiếng thơm hoặc tiếng nhơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi năm nay 95 tuổi, đề nghị cháu 70 tuổi trả lời cho vài câu hỏi:

   - Cháu 70 nói: “Muốn kết tội họ, các cháu phải có bằng chứng cụ thể chớ không được tự suy diễn rồi kết luận hồ đồ…”
   Thế căn cứ vào mấy khẩu hiệu mà nhóm người này mang theo để kết luận được không? Đó là tưởng niệm hay lợi dụng để chửi chế độ?
   - Cháu 70 nói: “từ lâu người ta luôn theo dõi từng cử chỉ, lời nói, hành động của các cháu. Cử chỉ và hành động không đúng của các cháu hôm 14/3 chắc chắn được trong nước và thế giới ghi, lưu lại để cần dùng về sau”; “khi đối mặt tất nhận ra nhau”; “làm đĩ mười phương cũng phải để một phương lấy chồng” có phải là muốn đe doạ rằng khi thời thế thay đổi, cờ vàng trở về thì nhóm DLV này sẽ phải trả giá?

   Xóa
  2. Cảm ơn cụ Nặc danh 10:11 Ngày 22 tháng 03 năm 2015!

   Xóa
  3. Nhắn với Dư luận viên nhầm địa chỉ để dạy bảo rồi đấy. Vào báo Thanh Niên thì còn được chứ ở trang này phần lớn còm sĩ nhẵn mặt với "bọn yêu nước" cả rồi.

   Nhắn với Dư luận viên cùng với Lê Công Định và Nguyễn Lân Thắng đi khám mắt được rồi đó. Đầy clip với hình ảnh trực quan sinh động mà cứ hàm hồ nói xằng nói bậy. Đám "yêu nước" đó chưa bao giờ mặc áo hay mang cờ đỏ ngoại trừ hôm tưởng niệm giả cầy măng cái băng đỏ trên đầu. Tưởng niệm gì mà lôi trẻ con mang khẩu hiệu lạc đề lạc điệu đi diễu quanh hồ Gươm cho mọi người chiêm ngưỡng, sẵn sàng ăn vạ bị đánh trước bàn dân thiên hạ khi mà nhóm DLV chả làm gì cả.

   DLV là tự phát của các bạn trẻ còn Nhắn với Dư luận viên bảo đó là cái nghề là do mấy anh rận tự tưởng tượng ra là 3 củ/tháng đó ạ.

   Xóa
  4. Bảy mươi tuổi, không từng đánh giặc?
   Nói gì? ca ngợi một đám phân!
   Treo mũ, lột quần thời khắc biết
   Qua đây, mới thấy một lũ đần.

   Xóa
  5. NỰC CƯỜI CHỦ TỚ CHÚNG CHỬI NHAU
   KHEN CHO CON TẠO KHÉO CƠ CẦU
   THẾ BÍ, CHỦ QUĂNG CÂU TỰ PHÁT
   HẬN ĐỜI, TỚ CHỬI ĐỔNG VÀI CÂU
   P/S : Tướng Chung thì quăng câu : tự phát. Hận đời (đen bạc) DLV (mà điển hình là DBS) chua chát chửi đổng : yêu nước thành phản động, phản động thành yêu nước !
   Các nhà dân chủ ở ngoài thì cứ vỗ tay mà xem kịch.
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
 10. Nhắn với Dư luận viênlúc 08:17 22 tháng 3, 2015

  Không biết có đâu như ở Việt Nam ta, ngoài biết bao thi thể liệt sĩ ở những mặt trận chống Trung Quốc khác bị lãng quên, đã 27 năm trôi qua (14/03/1988 – 14/03/2015), thi thể 61 liệt sĩ (có 3 đã lấy được xác) hy sinh ở đảo Gạc Ma vẫn còn nằm dưới lòng biển lạnh. Dầu dân chúng thương xót, người thân đau lòng trước thảm cảnh cũng phải tuân thủ câu nói ghẻ lạnh: “Để họ nằm ở đấy có sao đâu”, thốt ra ở một diễn đàn, từ miệng Tổng Bí thư đảng cầm quyền Nông Đức Mạnh. Có lẽ ông Mạnh thuộc nhóm 50 người con lên núi, quen sống vùng cao (Bắc Kạn), nên không thấu hiểu sự giá lạnh của 50 người con xuống biển. Còn đau xót nào hơn, là lính chiến, khi đối mặt với kẻ thù, “Tổng tư lệnh” không cho nổ súng dù để tự vệ; chết Tổng Bí thư không cho tìm xác; Nhà cầm quyền không cho vinh danh! Thử hỏi, nếu Trung Quốc tiếp tục xâm lăng, còn mấy ai đủ dũng khí xung trận?

  Chỉ là chuyện nhỏ, nếu hôm ấy (14/3) để yên cho người ta tưởng niệm liệt sĩ trong trật tự tại đền thờ Tổ, cao lắm vài giờ sau họ sẽ giải tán thì có hại gì đâu? Đàng này để/cho “hồng vệ binh” quấy nhiễu trở thành chuyện lớn, thất nhân tâm. Lớn cỡ nào? Lối ăn vận, hống hách, trương cờ Đảng phá phách của DLV hôm 14/3 làm cho dư luận xã hội rộ lên bất bình, phản đối. Nói theo cách lập luận của giáo sư Ngô Bảo Châu: “Dù những ai cố tình chống Đảng đến mấy cũng không hơn DLV làm hôm 14/3 tại đền thờ Lý Thái Tổ”!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cháu DLV trẻ người non dạ như tất cả mọi người đã trải qua tuổi đó, lớn lên chúng nó sẽ hiểu. Vấn đề là bố mẹ chúng lớn tuổi từng trải hơn mà không biết răn dạy con cái, để cho con mình bị kẻ khác sai khiến làm điều xấu hổ. Mấy hôm nay dân tình xem báo và xem các video đều căm phẫn nộ hàng đồng nhảy múa phá rối. Nhiều kẻ bên ngoài còn xúi dục xúi con người ta tiếp tục ngu xuẩn.

   Xóa
  2. Ông năm nay tròn 140 tuổi rồi!
   Hồi ông bằng tuổi cháu hiện giờ cũng hay nói chuyện làng chuyện nước, cho vui miệng thôi. Chác bé nhi đồng như cháu cũng tham gia, nhưng chủ yếu là để xin kẹo và được xoa đầu. Các cháu lớn hơn nó biết nói leo là xấu, nó chơi trò đánh trận hoặc giúp việc nhà cho mẹ.

   Xóa
 11. Một tờ báo là tiếng nói đại diện cho Đoàn thanh niên cộng sản HCM mà lại đi ca ngợi một thằng phản động Việt Tân trên báo của mình. Theo toi Cam on Google . Tiên Lãng, là chưa đủ, báo thanh niên và Nhà báo Tấm gương phải có bài viết xin lỗi bạn đọc đăng lên báo Tiền phong mới thực sự biết cái sai của mình . Gió lang thang mừng hụt rồi, quê thế!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, bác Toan Nguenduc 08:18 Ngày 22 tháng 03 năm 2015!
   Gỡ bài, cảm ơn Google.tienlang là chưa đủ!
   Tờ báo của Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh phải đi tiên phong trong việc vạch mặt trò giả nhân, giả nghĩa của bọn phản động Việt Tân và tay sai của chúng là những cái tổ chức mà chúng gọi là "xã hội dân sự" như No-U này.

   Xóa
  2. Sáng nay thấy nó gỡ bài mất rùi, quên không chụp màn hình! Chắc nó vào đây thấy chửi ghê quá.

   Làm báo như này thì chết cả lũ. Rận lại có cớ chửi Đ chỉ đạo, kiểm duyệt gỡ bài.

   Xóa
 12. Nhắn với ông "Nhắn với Dư luận viên" : Chắc ông cũng là một trong số những "người yêu nước" hôm đó phỏng?
  - "chỉ có số hy sinh trong những trận chống Trung Quốc xâm lược (ở biên giới phía Bắc, ở Hoàng Sa, Trường Sa) không/chưa được vinh danh mà thôi." : Ông nói càn vừa thôi, già rồi chắc lẫn! Ngẫn à!

  -"64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma là có thật, Đảng và Nhà nước đều công nhận điều đó. Người ta tưởng niệm 64 chiến sĩ ấy" : Vâng đúng, nhưng ông có nhìn thấy những khẩu hiệu chúng mang theo?
  "thi thể 61 liệt sĩ (có 3 đã lấy được xác) hy sinh ở đảo Gạc Ma vẫn còn nằm dưới lòng biển lạnh.": Gạc ma đã bị TQ chiếm, chúng không cho ta vào để đưa các anh về, đây là sự bất nhân của TQ. Nhà nước đã, đang, và sẽ còn tiếp tục đấu tranh để đòi lại GM,TS, để đưa các anh ấy về với đất mẹ. Ông khỏi phải nhắn nhủ gì cả kẻo con cháu nó cười cho là lẩm cẩm!
  ......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Ba chân một mắt 09:44 Ngày 22 tháng 03 năm 2015 đã nói điều cháu muốn nói!

   Xóa
  2. Cái con quái thai 3 chân một mắt lại nhảy vào đây thế, Vì có một mắt nên chẳng trách có cái nhìn phiến diện !

   Xóa
 13. Thứ Năm, ngày 19 tháng 12 năm 2013

  Gió Lang thang ví áo gắn logo Mạng lưới Blogger Việt Nam là …đồ lót của vợ!

  Gió lang thang – một thành viên đứng đầu nhóm “Mạng lưới Blogger Việt Nam” đã ví bọc áo pull in logo MLBVN là “bọc quần lót nữ từ SG gửi ra cho vợ mình” trong các lời bình luận lên án nhà ga Hà Nội chậm trả bọc áo đó cho anh ta. Nhưng ngôn ngữ, và kẻ sử dụng ngôn ngữ đã không lường được rằng, thứ ngôn từ rẻ rúng cũng có hiệu ứng tương tự như việc = chính anh ta đang dùng thứ “đồ lót của vợ” đó để “mô tả” những chiếc áo mà vợ chồng anh ta cùng đồng bọn đang dùng để MẶC lên người, để KHOE KHOANG và TỰ SƯỚNG kia cũng thuộc ĐẲNG CẤP tương tự!
  Ảnh:
  http://4.bp.blogspot.com/-hciEmiWpzrE/UrOr_kKcJQI/AAAAAAAAALQ/HxtnzUd8j7s/s640/GLT+v%C3%AD+ao+MLBVN+la+do+lot+cua+v%E1%BB%A3+anh+ta.png

  Trước hôm vợ chồng anh này tổ chức ra mắt nhóm “Mạng lưới Blogger Việt nam” ở Công viên Thống Nhất và Nhà hàng Thủy tạ, các thành viên nhóm MLBVN ở phía Nam gửi cho vợ anh ta mấy chục áo này cho lâu la ở Hà Nội mặc khuếch trương nhóm cho bề thế. Nhưng nhà ga Hà Nội từ chối trả hàng, anh này đã hiệu triệu đồng bọn kéo ra nhà ga đòi áo không được. Ngay lần đó anh ta đã dùng ngôn ngữ “đồ lót” bị cướp bởi công an nhà ga và đẫ bị đàn chị Mẹ Nấm Gấu phê bình không nên dùng thứ ngôn từ “rẻ rúng” đó với hàm ý nhắc nhở sự thiểu năng trí tuệ của anh ta (hiện nay anh ta đã xóa stt đó).

  Nhưng nay, có vẻ như đó là thứ ngôn ngữ thuộc khẩu phần, sở thích nên lại nhai lại để được nghe đồng bọn dùng ngôn ngữ có ..đẳng cấp tương tự nhằm tự sướng với nhau.

  Lời nói đã lột tả anh ta và đám đồng bọn thuộc hàng những kẻ ngông cuồng, văn hóa lùn tịt nhưng lại đòi khoác cái áo cao sang, đáng trân trọng (đấu tranh dân chủ, nhân quyền). Tự anh ta đã phơi bày thứ phẩm cấp, bản chất lý tưởng của anh ta chỉ thuộc hàng…phế phẩm, rẻ rúng như đồ lót của vợ mình!

  Từ khi mùa biểu tình ở Hà Nội đến nay, Gió Lang thang chỉ được biết đến ở các cuộc biểu tình, hết mode này, thì khả năng của anh ta chỉ còn nổi trội ở các vụ hò nhau đòi người, gây rối an ninh ở các đồn công an, sân bay như những kẻ không biết kỷ cương, luật pháp, thích tô điểm …thành tích dân chủ bằng những chiêu gây hấn, nổi loạn. Dễ hiểu là trên facebook của anh ta không có lấy bài viết, câu nói tư tế, có chút não bộ cho ra dáng “nhà đấu tranh dân chủ”. Khi xin tham gia Hội Những Người Phản Bác Tuyên bố 258, nhóm chúng tôi cứ tưởng anh ta muốn …bút chiến, admin nhóm là Hương Lan Lê đã mở chuyên mục mời anh ta “giao lưu” với các thành viên nhóm, ai dè anh ta chỉ văng được mấy câu tục tĩu xong là lặn mất tích.

  Phải chăng chúng tôi đã tưởng bở và đề cao quá mức cái nhóm “Mạng lưới Blogger Việt Nam” mà tiền thân là nhóm “Tuyên bố 258” ấy chăng? Lúc vỡ lở ra mới biết, toàn đẳng cấp Bùi Hằng, thích sát thương như Trương Dũng, tội phạm hình sự đủ loại, xen cài con số không ít từng bị kết luật là …thành viên Việt Tân. Nay vợ chồng thủ lĩnh MLBVN ở Hà Nội thuộc đẳng cấp này càng chứng tỏ nó không hơn một chiếc BÁNH VẼ được thổi BONG BÓNG bởi đám chủ thiện chiến ở hải ngoại!

  Võ http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2013/12/gio-lang-thang-vi-ao-gan-logo-mang-luoi.htmlKhánh Linh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ Nhật, ngày 22 tháng 12 năm 2013

   Nguyễn Anh Tuấn (Mạng lưới Blogger Việt Nam): ĐỪNG LẤY GIAN MANH LÀM PHƯƠNG THỨC ĐẤU TRANH

   Ảnh:
   http://2.bp.blogspot.com/--fehKTLyBds/UrddY1H1h1I/AAAAAAAAAL8/FjzawL9bUZk/s640/Nguyen+Anh+Tuan.png
   Trong bài viết “ Bộ Công an ngang nhiên vi phạm pháp luật xuất cảnh của Chính phủ Việt Nam” đăng trên blog của tổ chức này đã xuyên tạc trắng trợn pháp luật Việt Nam làm căn cứ để vu cáo, bịa đặt chính quyền “đàn áp” thành viên của tổ chức này trong việc chưa cho phép một số thành viên của nó xuất cảnh theo yêu cầu của Bộ Công an.

   1. Nguyễn Anh Tuấn đã xuyên tạc tính hợp pháp của văn bản luật là Nghị định do Chính phủ ban hành

   Anh ta cho rằng chiểu theo Điều 12 Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị nêu rõ “quyền tự do đi lại không phải chịu bất kỳ hạn chế nào, trừ những hạn chế do luật định” và phủ nhận Nghị định 136/2007/NĐ-CP của Chính phủ là văn bản luật. Thật tiếc cho một cựu sinh viên Học viên Hành chính quốc gia, chắc chắn đã phải được học về hệ thống văn bản Luật của Nhà nước. Theo Khoản 4 Điều 2 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật quy định rõ “Nghị định của Chính phủ” là thuộc hệ thống văn bản quy pháp pháp luật của Việt Nam. Và nghị định Chính phủ “Quy định những vấn đề cần thiết nhưng chưa đủ điều kiện xây dựng thành luật hoặc pháp lệnh để đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, quản lý kinh tế, quản lý xã hội. Việc ban hành nghị định này phải được sự đồng ý của Ủy ban thường vụ Quốc hội”. Nghị định của Chính phủ được ban hành phải đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc của việc xây dựng, ban hành văn bản Luật. Điều này không hề mâu thuẫn với hệ thống pháp luật thế giới khi hầu hết các nước xem văn bản quy phạm, tập quán pháp, tiền lệ pháp có giá trị “luật định”.

   Việc cho rằng Nghị định 136 là sản phẩm “Thiếu nhận thức về quyền con người, Chính phủ Việt Nam vẫn coi quyền tự do đi lại của công dân là do mình ban phát. Điều này thể hiện rõ trong cách diễn đạt đầy tính chất ‘xin-cho” là sự xuyên tạc pháp luật lố bịch của một người có ăn học tử tế.

   2. Xuyên tạc về việc ra quyết định “chưa cho xuất cảnh” trái thẩm quyền.

   Nguyễn Anh Tuấn cho rằng quyết định chưa cho xuất cảnh đối với số thành viên MLBVN kia trái thẩm quyền (do công an cấp tỉnh và Cục Quản lý Xuất NHập cảnh) ban hành kỳ thực là sự nhập nhèm, gian dối.

   Theo các biên bản về việc chưa được xuất cảnh do chính các thành viên MLBVN đưa lên mạng đều chỉ rõ, các thành viên này chưa được xuất cảnh THEO ĐỀ NGHỊ CỦA BỘ CÔNG AN (đúng thẩm quyền theo Điểm d Khoản 1 Điều 22 Nghị định 136 “ Bộ trưởng Bộ Công an quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại khoản 6 Điều 21 Nghị định này.”). Việc chỉ dẫn những cá nhân này liên hệ với cơ quan công an cụ thể để giải quyết khiếu nại, thắc mắc, giải thích lý do chưa cho công dân trên xuất cảnh như Công an TP Hồ Chí Minh, Cục Xuất nhập cảnh hay Cục Bảo vệ Chính trị với địa chỉ rõ ràng, chính xác kia hoàn toàn không thể là “ý đồ trốn tránh trách nhiệm của những người ra quyết định này”. Việc Nguyễn Anh Tuấn xuyên tạc các cấp công an tỉnh, Cục ra quyết định “Chưa được xuất cảnh” là dối trá, bịa đặt ngang nhiên nhằm có cớ xuyên tạc, vu cáo Bộ Công an ra quyết định pháp luật là điều không thể tưởng tượng được của một người được ăn học đàng hoàng, am hiểu pháp luật và có tư cách đạo đức tối thiểu. Hành vi này đáng bị điều tra, xử lý theo tinh thần Điều 88 BLHS


   Xóa
  2. Chưa hề có bất cứ quy định nào yêu cầu “người ra quyết định chưa cho xuất cảnh phải có văn bản thông báo cho công dân bị cấm”. Tại Điều 25 Nghị định trên chỉ yêu cầu “Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi phát hiện người thuộc diện nêu tại Điều 21 và Điều 23 Nghị định này đã có hộ chiếu, giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh hoặc đang làm thủ tục để đề nghị cấp giấy tờ đó, có trách nhiệm thông báo kèm theo bằng chứng cụ thể cho các cơ quan có thẩm quyền nêu tại Điều 22 Nghị định này xem xét, quyết định không cấp hộ chiếu, giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ngăn chặn người đó xuất cảnh.”. Việc bịa đặt ra quỵ định nêu trên để Nguyễn Anh Tuấn làm cớ để đòi hỏi “cơ sở để xử lý trách nhiệm người đưa ra quyết định trong trường hợp quyết định trái pháp luật” nếu không thuộc sự ẩu thả, kém hiểu biết thì cũng là sự bịa đặt, gian dối nhằm mục đích thóa mạ, bôi nhọ cơ quan công an.

   3. Nguyễn Anh Tuấn dựa trên những gian dối, bịa đặt trên để vu cáo chính quyền “chơi trò hai mặt về nhân quyền” hay “không tuân thủ luật pháp do chính nó đặt ra, đặc biệt trong lĩnh vực quyền con người” càng chứng tỏ mục đích chống chính quyền điên dại, thiếu lý trí, bất chấp thủ đoạn của anh ta nhằm cho ra bài viết lừa bịp dư luận, cung cấp thông tin sai lệch cho phương tiện truyền thông, tổ chức nhân quyền quốc tế nhằm bôi nhọ, chống phá Việt Nam.

   4. Còn việc xét theo chuẩn mực quốc tế, Điều 12 Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị đã nêu quá rõ ràng việc Nhà nước có quyền hạn chế tự do đi lại trên cơ sở “luật định và là cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức xã hội hoặc các quyền tự do của người khác”.

   Thêm kênh tham khảo, đối chiếu cho Nguyễn Anh Tuấn và đồng đảng MLBVN nên đọc thêm Luật Hộ chiếu Hoa Kỳ quy định rõ chính quyền có thể từ chối hoặc thu hồi hộ chiếu vì chính sách đối ngoại hoặc các lý do an ninh quốc gia bất cứ lúc nào (Nguồn : http://en.wikipedia.org/wiki/Freedom_of_movement_under_United_States_law). Trên thực tế, Mỹ đã từng không cấp hộ chiếu cho một số người ra nước ngoài nhằm tham dự hoạt động liên quan đến “cộng sản” (the 1948 denial of a passport to U.S. Representative Leo Isacson, who sought to go to Paris to attend a conference as an observer for the American Council for a Democratic Greece, a Communist front organization, because of the group's role in opposing the Greek government in the Greek Civil War.[25][26]
   In Kent v. Dulles, 357 U.S. 116 (1958), the United States Secretary of State had refused to issue a passport to an American citizen based on the suspicion that the plaintiff was going abroad to promote communism (personal restrictions/national security).
   5. Thật tiếc cho một người ăn học tử tế, từng được thầy cô giáo, bạn bè Học viên Hành chính yêu quý một thời. Sự sa đọa này phải chăng bắt nguồn từ khi Nguyễn Anh Tuấn theo đám Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng tham gia “Mạng lưới Blogger Việt nam” kia, hay anh ta là con người hoàn toàn sống trái lương tâm, sự hiểu biết, kiến thức kể từ khi được các tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài “huấn luyện”, “nhào nặn”?
   Võ Khánh Linh
   http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2013/12/nguyen-anh-tuan-mang-luoi-blogger-viet.html

   Xóa
 14. Trần Thị Thuậnlúc 12:15 22 tháng 3, 2015

  Đọc bài trả lời của chị chủ nhà Google.tienlang, admin Hội Những người Phản bác Tuyên bố 258 như link cho trên kia mới thấy: Thì ra chị chủ quá rành Rận xĩ Trịnh Anh Tuấn:
  ------
  Thứ Hai, ngày 07 tháng 10 năm 2013

  Hội những người Phản bác “Tuyên bố 258” trả lời về đề nghị xin gia nhập Hội của bạn Gió Lang thang


  Ngày 1/10/2013 Ban quản trị Hội những người Phản bác “Tuyên bố 258” nhận được đề nghị xin gia nhập Hội của bạn Gió Lang thang. Trước tiên Hội những người Phản bác “Tuyên bố 258” đánh giá cao nguyện vọng của bạn Gió Lang thang. Lời đề nghị của bạn Gió Lang thang đã được các thành viên trong Hội thảo luận nghiêm túc, đa số đã nhất trí KHÔNG HOAN NGHÊNH bạn Gió lang thang vì những lý do sau đây:

  Thứ nhất, bạn Gió lang thang là thành viên của nhóm Tuyên bố 258, tham gia nhiều đoàn TRÌNH bản Tuyên bố 258 đến Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Hành động của bạn Gió Lang thang gây tổn hại nghiêm trọng đến lòng tự tôn dân tộc, khiến cho cộng đồng và các tổ chức quốc tế hiểu sai, ấn tượng xấu về con người Việt Nam. Con đường đi của bạn không đồng hành với chúng tôi, nếu không muốn nói là gây ra một sự phẫn nộ mạnh mẽ.

  Thứ hai, tìm hiểu về bạn Gió lang thang, chúng tôi được biết bạn Gió lang thang là thành viên tích cực nhất trong các cuộc biểu tình trái pháp luật, vận động người tu tập, gây rối trước trụ sở cơ quan chức năng (tiêu biểu như các vụ việc gây rối trước trụ sở Công an phường Trương Định đã được thành viên Võ Khánh Linh phản ánh http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2013/08/thuc-hu-lop-hoc-tieng-anh-bi-ap.html). Điều này cho thấy, bạn Gió Lang thang là mẫu người thích sự phá rối, bất tuân thủ những quy định pháp luật tối thiểu, còn quá ít tiềm năng để có thể là người công dân có ý thức xây dựng cộng đồng tích cực, hành xử dân chủ, thượng tôn pháp luật. Bởi vậy dễ hiểu là vì sao bạn Gió Lang thang lại được an ninh đặc biệt quan tâm trước các cuộc biểu tình, tụ tập, tiêu biểu như trước phiên tòa sơ thẩm xử Lê Quốc Quân.

  Thứ ba, đọc một số status của bạn Gió Lang Thang, chúng tôi lo ngại rằng bạn Gió lang thang ít có khả năng là người đối thoại một cách kiềm chế, cởi mở nếu không muốn nói rằng cực đoan thiếu lí trí, tiểu biểu như stt nàyhttps://www.facebook.com/photo.php?fbid=1403332446562527&set=p.1403332446562527&type=1&theater

  Thứ tư, chúng tôi không có chung “biểu tượng của thế hệ trẻ” là Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha được xem như lý tưởng của bạn Gió lang thang. Chúng tôi không ủng hộ hành động sẵn sàng gây rối trật tự để bảo vệ người trốn thuế gian lận như Lê Quốc Quân, sùng bái người sẵn sàng nghe theo lệnh của Nguyễn Thiện Thành rải cờ ba sọc và muốn đặt bom mìn ở tượng đài Bác Hồ như Nguyễn Phương Uyên hay Đinh Nguyên Kha, đòi công an thả kẻ giao cấu với trẻ vị thành niên như Aduku, tôn Bùi Hằng như “má”…của bạn Gió Lang thang.

  Cuối cùng, mặc dù đã có một vài ý kiến cứ đồng ý cho bạn là thành viên để đối thoại, nhưng quyết định thuộc về đa số. Chúng ta vẫn có thể đối thoại với nhau trên blog, facebook một cách công khai, thẳng thắn. Thông điệp chung của chúng tôi muốn gửi đến bạn Gió Lang thang: QUAY ĐẦU LÀ BỜ khi chưa quá muộn. Mong rằng, đến một lúc nào đó, chúng tôi sẽ được đón chào bạn vì thấy còn có thể đối thoại được với bạn Gió lang thang như là một người đang còn mang DÒNG MÁU LẠC HỒNG!
  Trân trọng,
  Hội những người Phản bác “Tuyên bố 258”

  http://phanbactuyenbo258.blogspot.no/2013/10/hoi-nhung-nguoi-phan-bac-tuyen-bo-258.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 12:29 22 tháng 3, 2015

   Đây nữa:
   ----
   Thứ Sáu, ngày 11 tháng 10 năm 2013

   Ghi lại “Câu chuyện tâm giao với anh Gió lang thang” với các bạn HPBTB258


   Ngày 9/10/2013, admin Hương Lan Le đã mở chuyên mục “Câu chuyện tâm giao với anh Gió lang thang” như là một diễn đàn thỏa tâm nguyện xin gia nhập Hội PBTB258 không thành vì sự từ chối của đa số thành viên trong Hội, cũng như là cơ hội cho các thành viên có điều kiện tiếp xúc, trao đổi, giao lưu với thành viên bị từ chối.

   Nhưng kết cục khá thất vọng là mục tiêu chính của admin Hương Lan lê không thành hiện thực. Bạn Gió lang thang sau khi phán cho câu là “không thừa hơi cãi cọ” và “Cảm ơn các bạn đã lăng xê cho mình”, chỉ phục mỗi HOàng Thị Nhật Lệ xong là lặn mất hút không sủi bọt, dù đèn nhà bạn lúc nào cũng…xanh lè! Có lẽ mục đích muốn tham gia Hội cũng như kết bạn với admin Hội PBTB258 của bạn ấy chỉ là “thiểu năng” cỡ vậy thôi. Có lẽ đại diện nhóm Tuyên bố 258 luôn đeo sát Hội PBTB258 có văn hóa và chữ nghĩa chỉ dừng ở sự …cụt lủn đó thôi chăng? Thật đáng tiếc!

   Vì suy nghĩ chân thành muốn được “đối thoại” không chính thức với đại diện nhóm Tuyên bố 258, bạn Hương Lan Lê có mời bạn Mẹ Nấm Gấu qua diễn đàn này với tâm nguyên bạn Mẹ Nấm Gấu hãy “mở lòng ra, chân tình với mọi người, tâm sự thoải mái, vô tư ” với các thành viên của Hội PBTB258 nhưng thất vọng không thua kém gì bạn Gió lang thang vì phải nghe những lời ném trả đầy ..chanh chua “Em nên nghĩ trò nào mới hơn đi, trò dắt dây, đánh lận này”. Hài thật, chắc bạn Hương Lan Lê chưa chịu ghi khắc vụ “Mời đối thoại trên tinh thần dân chủ đa nguyên” của những đại diện Tuyên bố 258 chỉ là TRÌNH DIỄN với điều kiện KHÙNG, làm gì có THẬT đâu. Họ chỉ trọng đối thoại với những “quần chúng” kiểu bạn Lê Thu Hà, Thinh Tran Duc… chứ nhằm vào mấy bạn treo …cờ đỏ suốt này thì cơm cháo gì chăng?

   Nhận xét của tôi là có cơ sở vi khi tôi mời một số thành viên đáp ứng yêu cầu của Mẹ Nấm Gấu là “các em muốn tranh luận đối thoại thì làm cái thư mời, chọn địa điểm công khai đi rồi ta ra nói, chứ comment qua lại với người không biết mặt mũi chị không có hứng thú.”, bạn Click AK đã gửi cả số điện thoại, sẵn sàng tiếp đón 24/24h chẳng nhận hồi đáp nào !

   Rầu hơn nữa là dù diễn đàn mở ra với gần 200 comment nhưng lại được..hân hạnh tiếp bạn Lê Thu Hà – vị khách không được mời nhưng cực nhiệt tình. Vị khách này theo mô tả của chủ nhân diễn đàn Hương Lan Lê là “Có chút đặc cách cho chị Lê Thu Hà là bởi chị này .... có những cái đáng được đặc cách, tương tự chị Bùi Thị Minh Hằng ấy!”

   Theo dõi diễn đàn từ đầu đến cuối, dù không tin nổi (vì mình từng có thư trả lời bạn ấy khi tin lời giới thiệu của bạn Mẹ Nấm Gấu là thành phần “trung dung”!?!) nhưng cuối cùng mình phải đồng ý với nhận xét của bạn Hương Lan Lê dù có bị bạn Thinh Tran Duc cho đó là sự công kích cá nhân!

   Xóa
  2. Trần Thị Thuậnlúc 12:30 22 tháng 3, 2015

   Đầu tiên Lê Thu Hà đưa ra phản đối Hội PBTB258 về việc cho nhóm Tuyên bố 258 tiếm danh, yêu nước kiểu Trần Ích Tắc, được bạn Hoang Tho Thai Hoa trả lời “ Cớ gì chuyện nội bộ VN các bạn lại dâng thư cho Mỹ để báo cáo? Các bạn đang làm cái hành động khác gì Lê Chiêu Thống , Trần Ích Tắc Nếu các bạn đủ dũng cảm làm quả biểu tình dễu phố phản đối điều luật đó, đừng lôi bất kỳ yếu tố Mẽo, Tàu nào vào. Chỉ đúng với tinh thần phản đối điều luật 258 vì với quan điểm của các bạn là sai. Thì tôi sẽ phần nào cảm phục vì cái tinh thần dám đấu tranh đó. Dù quan điểm cá nhân tôi cho rằng điều luật đó chẳng có gì là sai cả. Nói phải củ cái cũng nghe, còn làm láo thì các bạn mãi chỉ là một nhóm thủ dâm tinh thần với nhau thôi!/ Bây giờ ta thử đặt vấn đề thế này, giả dụ dân Mỹ, dân Pháp họ thấy rằng các điều luật của cuốc hội nước họ đưa ra là sai, thay vì họ làm các công tác vận động xã hội nội bộ, họ lại dâng thư cho Nga, cho TQ thì các bạn nghĩ sao? Hoặc đơn giản, bố bạn có hành vi ngược đãi mẹ bạn. Thay vì trực tiếp phản đối bạn lại sang nhờ bố thằng hàng xóm giải quyết? Thế có nghe được không?. / Vì vậy ở đây các nhân tôi phản đối chủ yếu là cái chuyện dâng thư cho ngoại bang. Còn việc điều luật đó đúng hay sai thì tùy góc độ, quan điểm của mỗi người. Miễn bàn!/ Vụ tiếm danh, xin thưa nếu các bạn nêu rõ các bạn chỉ là một nhóm nhỏ trong mạng lưới blogger VN, có quan điểm chính trị abc xyz nào đó,...và các bạn đấu tranh cho cái quan điểm của nhóm các bạn thôi thì vô tư đi. Chứ lại cứ muốn to tát lôi cả cư dân mạng, cộng đồng mạng VN vào. Các bạn không thấy mình trơ trẽn à?”. Đuối lý thì Lê Thu Hà phủi tay bạn Hà không phải là thành viên nhóm Tuyên bố 258 nên “ko đủ tư cách tham gia sâu vào.” Chấm hết chủ đề này.

   Sau đó chủ đề được chuyển sang “Việt Nam có bị Trung Quốc đô hộ không”? Bạn Lê Thu Hà cho rằng, Việt Nam bị đô hộ vì “nhu yếu phẩm, hàng hóa độc từ TQ tràn vào vì sao VN ko khống chế đc hở bạn? Còn vấn đề về ý thức hệ XHCN thì VN đang quá phụ thuộc TQ nhé (cái này ko bit các bạn hiểu ko nhể?). VN phụ thuộc TQ ngay từ khi còn đánh Mỹ cứu quốc” Bạn Hoang Tho Thai Hoa trả lời“1. Hàng hóa TQ không chỉ có ở VN, nó tràn lan khắp thế giới. Vậy có nghĩa là tg đang bị TQ đô hộ? . 2. Bạn chỉ ra xem ý thức hệ VN phụ thuộc TQ chỗ nào? - Đừng vin vào những nét tương đồng của đặc tính dân vùng á Đông để đánh đồng với việc ý thức hệ nha cưng./ 3. Khi đánh Mỹ, TQ nó còn không muốn VN thống nhất kia. Nhưng ta đã làm được. Bạn nên tìm hiểu để xem thế nào. / Mà phụ thuộc với bị đô hộ cũng là các khái niệm rất khác nhau, thế giới hiện nay hầu hết các quốc gia đều phải phụ thuộc vào nhau. Chứ chả anh nào đứng một mình mà sống được”

   Bạn Lê Thu Hà chuyển tiếp sang chủ đề “Hoàng Sa bị mất sao ko thấy sách sử nào chính thống hoặc công khai phổ cập kiến thức cho nhân dân để biết trách nhiệm thuộc về ai bạn?” thì được bạn Hoang Tho Thai Hoa cho biết “ Bạn cho mình địa chỉ, mình gửi tặng bạn cuốn sách nói về TS-HS, in mỏng cỡ 20 trang giấy, dễ đọc dễ hiểu. Thằng cháu học lớp 3 của mình đang đọc. HS bị mất, nếu không nói sao ai cũng biết là năm 1974 TQ cướp từ mấy anh VNCH đang quản lý. Bạn không biết à? Bạn có biết vừa rồi tại Hội trường Thống Nhất có hội thảo về TS-HS, băng zôn khẩu hiệu mời bà con đến xem treo đầy các phố Võ Thị Sáu, NKKN...? Bạn có biết có hội chợ sách ở TP. HCM mà ngay giữa đường bày mô hình một cuốn sách rất to in chữ TS-HS Việt Nam..v.v”

   Xóa
  3. Trần Thị Thuậnlúc 12:30 22 tháng 3, 2015

   Tiếp sau đó còn loanh quanh mỗi chuyện bạn Lê Thu Hà khẳng định, phải đưa vấn đề Hoàng sa vào Sách Giáo khoa cho trẻ …mới chịu thôi. Bó tay.

   Dù sao trong lần tranh luận này, mình thấy rất cảm ơn các bạn Hoang Tho Thai Hoa, Vu Van Ninh, Quý tộc xứ Mancha, Chinh Hoang…, mình phục các bạn ấy ở sự kiên nhẫn đến cùng.

   Thất vọng vì mục đích chính của diễn đàn mở ra chẳng đi đến đâu, lại phải tiếp khách quý như …Bùi Hằng, xong các bạn nhà ta rất có tinh thần trách nhiệm.Vô cùng cảm phục, yêu quý cả nhà.

   Tiếc là Hương Lan Le mải chơi, Võ Khánh Linh được giao nhiệm vụ tiếp quản mà không… kiên nhẫn, chịu khó chi cả.

   Mình bỏ công ghi lại cuộc đối thoại này vì mấy lý do sau:

   (1) Bạn Lê Thu Hà liên tục phê bình bạn Hương Lan Lê không chứng minh cho nhận định dành đặc cách cho bạn ấy như với chị Bùi Hằng nêu ra từ đầu kia. Nên mình thấy nên ghi nhận, lưu lại để làm …chứng cứ! Đường link cuộc thảo luận này tại https://www.facebook.com/huonglan.le.35/posts/211525542350417?ref=notif&notif_t=comment_mention

   (2) Mình cũng muốn cho các bạn trọng Hội mình và cộng đồng mạng thấy được sự chân thành, cởi mở của chúng ta, chứ không …”lịch thiệp” như các bạn nhóm Tuyên bố 258.

   (3) Mình rất phục kho kiến thức rộng mở, lập luận chắc chắn, thuyết phục và cực kỳ …kiên nhẫn của các bạn trong Hội PBTB258 và cảm thấy tự hào là thành viên của ngôi nhà này
   Võ Khánh Linh
   http://phanbactuyenbo258.blogspot.no/2013/10/ghi-lai-cau-chuyen-tam-giao-voi-anh-gio.html

   Xóa
  4. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 18:14 22 tháng 3, 2015

   Bạn chủ trang Lê Hương Lan phí lời với tên ngu ngốc Gió Lang thang.
   Rõ ràng tên rận này ngu dốt.
   Trên fb của nó không hề có một bài nghiêm túc naog. Chỉ vài ba câu chửi đổng, mất dạy, tương tự như bọn No-U khác Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Dũng đu đu (đang ở tù vì tội ấy trẻ em).....
   Nhưng bọn CIA qua NGO lại rất cần những tên ngu ngốc và hiếu chiến này để làm lực lượng xung kích trong bạo loạn lật đổ. Tương tự như bọn "Cánh phải" ở Ukraina hiện nay.

   Xóa
  5. Tôi thấy bình luận của Trần Thị Thuận rất chính xác và tôi biết lũ rận ko phải là ko biết như bạn nói nhưng tụi nó cố tình nói khác đi để mục đích cuối cùng là lật đổ chính quyền hiện nay.Vậy bọn rận,bò chét tưởng khi chính quyền đổ thì chúng mày được lên thay sao?Cứ nghĩ tới chuyện tụi mày tham gia vào chính quyền thấy mà lợm!Híc.

   Xóa
  6. Bạn sai rồi. Chẳng ai nghĩ đến chuyện lật đổ chính quyền cả, chỉ có CQ và các bạn sợ nên hoang tưởng thôi. Chỉ là những tiếng nói dù vẫn còn yếu ớt nhưng xuất phát từ tình yêu quê hương đất nước, mong muốn đất nước ngày càng vững mạnh, dân được phát huy và hưởng thật sự quyền lợi của mình. Bạn thấy đó, qua vụ chặt cây, bạn ko cảm thấy mấy quan làm có thèm hỏi ý dân đâu? Chặt cây xong thì dân mới biết. Thế mà lúc nào cũng bảo "Dân biết, dân bàn , dân làm, dân kiểm tra".

   Những tiếng nói này cũng đã từng vang vọng trong quá khứ, đó là Nhân Văn Giai Phẩm đó bạn.

   Xóa
 15. Bây giờ mà trưng cầu dân ý thì đảm DLV và quan thầy của chúng chỉ là thiểu số. Dân yêu nước mà đái mọi người một bãi thì chúng chết đuối. Lũ hoang tưởng vì quyền lợi và bị tẩy não.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế đàn rận điểm danh đi. Liệu có được 5 chục mống không và tinh vi quá vậy!

   Xóa
  2. Dái Bị Sưng chịu khó đi trải nghiệm xh để mà thấm thía. Mấy chục hay mấy trăm người đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm khổng lồ thôi. Không phải người ta không biểu tình, không nói ra là người ta tin yêu các ngươi đâu. Mơ ngủ hay giả vờ mơ ngủ, đi chữa bệnh đi không hỏng dai đấy.

   Xóa
  3. À! Rận là thành phần thất nghiệp, bất mãn chống chế độ. Nói cách khác là ăn bám vào xã hội như ký sinh trùng. Loại này thì nhiều nhưng phải núp kín vì bản chất là sống ký sinh. Còn Rận thì không thể ký sinh được nữa nên phải lòi mặt ra - như thế là anh hùng quả cảm?

   Thử kể tôi nghe, trong đàn rận đó ai có công trạng gì với đất nước với xã hội nào? Kể hẳn các thể loại có ít chữ như Chu Hảo, Quang A, Nguyên Ngọc, hay thằng Bọ Lập đi.

   Xóa
  4. Nếu mà đúng như Nặc 20:30 ngày 22 tháng 3 năm 2015 thì sao lần nào đi chấu chanh cũng chỉ có mấy gương mẹt thần kinh ấy nhể và bị dân xua như xua chó ấy nhỉ.chúng mày đừng tuongr dân phê phán vụ chặt cây là ghết bỏ chính quyền đâu mà họ muốn đấu tranh,bài trừ việc làm sai trái để chính quyền ngày càng tốt hơn thôi lũ rận à!

   Xóa
  5. Được tý quyền lợi hoặc được hứa hẹn ty quyền lợi thì lao như con thiêu thân không cần biết đúng sai. Đầu óc thì bị tuyên truyền tẩy não đến ngu muội, điên cuồng nên mở mồm là phản động là chửi bậy xấc láo. Đạo hồi có Hồi giáo cực đoan thì các người đâu có kém gì đâu. Thông tin đa chiều càng pt thì các người càng trở thành thiểu số. Bế tắc trong phương án đối phó , lo sợ chính trong nội bộ trong quần chúng mà các người được sử dụng như những con rối chỉ biết nhảy và nói điều ngớ ngẩn.Quy luật tiến hóa của loài người các cháu trẻ trâu ạ, kiếm chác được gì cứ kiếm chứ không ngăn cản được đâu. Cứ so cách nay 5 -10 năm đến nay nó đã khác như thế nào, bây giờ mang cá nhân phủ khắp nên không dấu được chuyện gì đâu. Thời tìm việc khác mà làm, đỡ tốn mồ hôi công sức của người dân một nắng hai sương đóng góp vào dòng ngân sách.

   Xóa
  6. Á à Nặc 20:30 dám lấy cái nich của mình (DÂN CHỦ SAIGON) đặt cho DBS ư mà không hỏi mình một tiếng !
   Cái thằng DBS thì nó ngub rồi, mình bảo DLV giống IS ở cái khoản cuồng tín thì nó lại nghĩ mình nói DLV giống IS ở cái khoản chặt đầu, rồi nó hỏi mình DLV có chặt đầu ai bao giờ chưa ?
   Qủa là chết cười với cái TẦM của nó nói riêng, và của DLV nói chung.
   Ông tướng Chung vừa quăng ra 1 câu TỰ PHÁT, thế là bọn DLV cuống cuồng biện minh, thậm chí Võ Khánh Linh còn muốn giải oan cho DLV nữa chứ.
   Chúng nó biện minh, giải oan là đâu phải với các nhà dân chủ mà là với nhân dân mới cuống cuồng như thế.
   Kim trong bọc thì có ngày lòi ra thôi, biện minh hay giải oan đâu có kịp. Nhân dân bây giờ đâu phải như xưa mà dễ dàng tuyên giáo, thậm chí còn bị phản tác dụng
   Hehehe, nhìn con tạo xoay vần mà sướng !!!!
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  7. DLV như DBS ko những cuồng tín mà còn là loại mất dạy vô liêm sỉ. DBS được bao tuổi mà kêu bọ Lập bằng thằng? Có bằng cấp gì mà dám nói Chu Hảo, Nguyên Ngọc, Quang A, Bọ Lập ít chữ? DBS ngoài đời là ai mà dám khinh miệt họ? DBS có bao giờ đọc "Đất nước đứng lên" chưa? Và hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình tại sao người đã từng viết 1 tác phẩm từng là sách gối đầu gường của 1 thế hệ chiến đấu cho lý tưởng lại thay đổi quan điểm của mình ?

   Xóa
  8. Thằng quá đi chứ. Có những người trẻ làm người ta phải ngả mũ kính phục. Chẳng hạn cô Nhật Lệ hay cô Hương Lan. Ngược lại, có những anh già, cuối đời đổ đốn hư hỏng như trẻ ranh.

   Xóa
  9. Cứ xem DBS trả lời thì xin có lời điếu văn cho câu : VN nghìn năm văn hiến hoặc Dân Việt ta cùng chung bọc trăm trứng nở trăm con.
   Cứ chửi nhau đi, người Việt ơi ! Cái gì là hòa hợp dân tộc, cái gì là tập trung toàn sức mạnh của mọi tầng lớp để dân mạnh, nước cường !
   Giặc hung hãn ngoài biển đảo. Còn dân Việt chúng ta thì : ngăn tưởng niệm là giỏi, cướp dê gà là hay, cây xanh đốn hạ thẳng tay, sông dài lấp ngăn không tiếc.
   Cứ rảo qua trên mạng, vào các blog DLV mới biết dân ta ĐOÀN KẾT như thế nào !

   Xóa
  10. "Thằng quá đi chứ. Có những người trẻ làm người ta phải ngả mũ kính phục. Chẳng hạn cô Nhật Lệ hay cô Hương Lan. Ngược lại, có những anh già, cuối đời đổ đốn hư hỏng như trẻ ranh."

   Nói như DBS thì những quan chức đi theo cách mạng lúc đầu tài sản chẳng có gì nhưng khi hạ cánh thì ở toàn biệt thự nguy nga, trong nhà xa hoa như cung điện đều đáng gọi bằng thằng???

   Xóa
  11. DBS có ngã mũ KÍNH phục em Lệ hay cô Lan ư ?
   Nói thật, nếu DBS dùng từ THÁN phục thì tôi còn trọng DBS một chút, chứ kẻ mà dùng từ KÍNH phục một cách dễ dãi quá thì không ra gì.
   Không lẽ với DBS, em Lệ hay cô Lan cũng được xem như Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp, hay là ông bà cha mẹ của DBS.
   Tiếng Việt ta vốn trong sáng, đừng làm bẫn nó nhé, DBS !

   Xóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Mình cũng có thắc mắc: Gió lang thang. Trần Tuấn là ai. và cũng biết thông tin hôm nay lại có một cuộc biểu tình để phản đối việc chặt hạ một số cây không đủ tiêu chuẩn ở thành phố Hà Nội. Các bạn ơi, hãy bình tĩnh, hay nghĩ kỳ để đừng có quyết định cảm tính nhất thời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hung Hoang không thấy sao?
   Bọn rận chấy này chống đối chính quyền khi có bất cứ cơ hội nào.
   Phản đối chặt cây- cơ hội tốt quá còn gì?
   Nhiều người khác, kể cả chị chủ nhà Google.tielang cũng phản đối chặt cây mà.
   Đúng như các bác trên kia nói:

   "Rõ ràng tên rận này ngu dốt.
   Trên fb của nó không hề có một bài nghiêm túc nào. Chỉ vài ba câu chửi đổng, mất dạy, tương tự như bọn No-U khác Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Dũng đu đu (đang ở tù vì tội ấy trẻ em).....
   Nhưng bọn CIA qua NGO lại rất cần những tên ngu ngốc và hiếu chiến này để làm lực lượng xung kích trong bạo loạn lật đổ. Tương tự như bọn "Cánh phải" ở Ukraina hiện nay."


   "À! Rận là thành phần thất nghiệp, bất mãn chống chế độ. Nói cách khác là ăn bám vào xã hội như ký sinh trùng. Loại này thì nhiều nhưng phải núp kín vì bản chất là sống ký sinh. Còn Rận thì không thể ký sinh được nữa nên phải lòi mặt ra - như thế là anh hùng quả cảm?

   Thử kể tôi nghe, trong đàn rận đó ai có công trạng gì với đất nước với xã hội nào? Kể hẳn các thể loại có ít chữ như Chu Hảo, Quang A, Nguyên Ngọc, hay thằng Bọ Lập đi. "

   Xóa
 18. Đang có biểu tình chặt cây ở Bờ Hồ:
  https://www.youtube.com/watch?v=swmJ0D4kNkM
  ------------------------------------
  Có 1 ông tên là Oswald Mosley, nói thế này trong "Ngày mai chúng ta sống-Tomorrow We Live":

  "Kỳ dị với hậu thế khi xuất hiện nguyên tắc hình thành cùng một lúc chính phủ để thực hiện công việc của quốc gia và phe đối lập để làm hỏng nó… Tuy nhiên, trò hề lạ thường này, lại không có gì nghiêm trọng - theo nghĩa tinh thần hiện đại, để được thực hiện, và ít nghiêm trọng thậm chí để được thảo luận, để ngày nay đại diện như phương tiện duy nhất giữ các quyền tự do của dân chúng."

  Bình luận về việc này, có thể nói đây chính xác là mô hình xã hội phương Tây nhập khẩu về ta. Cầm quyền núp bóng dân chủ làm bậy, và bị cầm quyền cũng viện dân chủ cũng làm bậy. Rồi thì bao nhiêu nguồn lực xã hội tiêu tan cả vào việc đấu nhau.

  Và những người như cô Hương Lan và đồng sự cố công cố sức viết bao nhiêu bài cũng chỉ mong làm sao kéo điểm cân bằng về Zero! Tức là trạng thái mà ở đó lãnh đạo và bị lãnh đạo là 1 và nguồn lực được tập trung để phát triển, để làm điều có ích.

  Nhưng tôi tin là, với chiều hướng xung đột cầm quyền và bị cầm quyền ngày càng gia tăng, càng căng thẳng, càng xa rời, nghĩa là càng ở con số ÂM rất lớn, công sức cô Hương Lan càng nhỏ nhoi như hạt cát và cuối cùng cô sẽ buông bút vô vọng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 09:14 23 tháng 3, 2015

   Tôi đồng tình với rất nhiều ý kiến của ông DBS DBS ở Google.tienlang.
   Tuy nhiên, tôi cũng đồng tình với ý kiên của ai đó trên diễn đàn rằng đôi khi bác DBS DBS lại quá cực đoan.

   + Dự án chặt cây HN, theo tôi, là có mùi tham nhũng như cô chủ nhà đã nhận xét ở bài trước. Người lãnh đạo (phê duyệt) cũng như người tham mưu, người triển khai dự án này đều có vấn đề, như ông Thuyết mới nói trên BBC. Tôi vốn ko ưa ông Thuyết và BBC nhưng theo tôi, lần này ông ta đúng.
   Nhưng kể cả Dự án cây xanh này có vấn đề tham nhũng, kể cả phải khởi tố, bỏ tù ai đó chăng nữa cũng chả đến nỗi bi quan như bác nói.

   + Việc biểu tình: Khi mà ta đã hiểu rằng cái đám biểu tình kia là do bọn No=U tổ chức thì chả cần thiết phải lo nữa. Chúng chỉ là dạng ăn theo khi thấy nhiều giới nhiều người phản đối dự án. Chúng là đám bung xung do ngoại bang giật dây, biểu tình chống đối vì bất cứ lý do gì. Bảo vệ cây xanh- một lý do quá chính đáng rồi, đời nào họ bỏ qua?
   Nếu mọi người dân đều hiểu điều trên thì có gì phải lo?
   Google.tienlang đang hoạt động tốt, hiệu quả theo hướng này.Google.tienlang không nhắm mắt làm ngơ trước những dấu hiệu không bình thường của Dự án. Cũng không vì sợ bọn No-U biểu tình mà từ bỏ đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực ở một số cán bộ, công chức, kể cả lãnh đạo lớn. Tiếng nói độc lập của Google.tienlang là rất quý, tạo niềm tin tưởng cho bạn đọc.

   Xóa
  2. "Cũng không vì sợ bọn No-U biểu tình mà từ bỏ đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực ở một số cán bộ, công chức, kể cả lãnh đạo lớn. Tiếng nói độc lập của Google.tienlang là rất quý, tạo niềm tin tưởng cho bạn đọc."

   Có mỗi 1 bài về cây xanh sau khi hay tin UBND TP dừng việc chặt cây. Tiêu đề thì ỡm ờ "Có mùi" ko dám nói thẳng, chả biết là mùi gì. Vậy mà ông bạn tung hô lên tới mây xanh. Ặc.

   Xóa
 19. Trong khi GT và các blog của DLV khác mải mê của công việc "biện minh, giải oan" cho mình thì nhân dân, các nhà dân chủ không đếm xĩa đến các hoại động ấy. Họ có hành động thiết thực hơn chính là phản đối việc chặt cây ồ ạt, bảo vệ mảng xanh cho HN. Kết quả là UBNDTP.HN đã cho ngừng việc chặt cây, kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.
  Thế đấy, chó cứ sủa và đoàn người cứ đi !
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại sắp có màn lục súc tranh công! Rồi 1 đàn dâm nhảy ra tranh công.

   Việc UBND dừng dự án, thanh tra vào cuộc... không có liên quan gì đến biểu tình cả. Hay nếu có thì rất ít.

   Tôi xem video phoBonsaTV, thấy chủ yếu là giới sinh viên tụ tập ở bờ hồ và không có tổ chức, không có ai cầm đầu cả. Hoàn toàn tự phát.

   Rất đúng: chó cứ sủa đằng chó, người vẫn cứ phải đi đường người!

   Kính bác dâm chủ Sài ghềnh!

   Xóa
 20. “Ban Biên Tập Sự Thật Tân Hiệp Phát” đã bỏ rất nhiều công sức để tìm hiểu về điều 258 của Hiến Pháp (một điều có thể đẩy bất kỳ ai vào tù, miễn đứa đó nhìn có vẻ đáng chú ý. Nó cũng đẩy nhiều nhà báo và blogger vào tù với lý do tương tự). Nhãn hàng này tỏ ra rất quan tâm đến chính trị. Nó đã tìm hiểu và “vạch mặt” người thực hiện bằng những cụm từ hằn học, đanh thép đủ khiến nhiều người đọc lo sợ: “ tổ chức phản động Phong Trào Con Đường Việt Nam; tổ chức phản động No-U; tổ chức phản động Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đặc biệt, Trịnh Anh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức chính trị và phi chính phủ nước ngoài (NGO) để nhận tài trợ nhằm chống đối chính quyền VN.”
  Có lẽ, khi tìm ra một nhân vật đủ sừng sỏ để tấn công tới cùng, Tân Hiệp Phát cũng đã ngầm ý đe dọa tất cả những ai đang muốn cung cấp thông tin cho cái Fanpage tẩy chay kia thông tin cần thiết, để người đọc hiểu hơn Tân Hiệp Phát đang bán nước có gì. Giờ đứa nào nói nước có ruồi chắc là phản động hết.
  Bạn là một người bình thường, bạn có sợ dính tới các hoạt động chính trị phức tạp không? – Nhất là chỉ vì một chai nước có ruồi. Tất nhiên là không ai muốn gặp rắc rối và mang tiếng phản động cả.
  Nhưng khi Tân Hiệp Phát mở loa ra để nói về những “thế lực đối lập” với chai nước có ruồi, tôi đã đọc và tưởng đó là bài viết của một đám dư luận viên chuyên lên mạng và tấn công những người có ý thức hệ khác biệt. Đó không phải là giọng văn của người làm quảng cáo, ko phải giọng văn của nhãn hàng, không phải giọng của dân xử lý khủng hoảng, đó là giọng của dư luận viên, của cả một lực lượng ý thức hệ chính thống chuyên quấy nhiễu và hành hạ người viết trên mạng.
  Tân Hiệp Phát có cả một hệ thống nguồn tin tốt. Họ lấy được hồ sơ đại học của người làm fanpage. Họ tung cả giấy triệu tập công an, họ tìm ra tất cả các ảnh, hoạt động dù đã rất lâu rồi của người đó. Họ dùng những lời lẽ sặc mùi gán ghép, tấn công, đẩy người tẩy chay vào hẳn thế “phản động”. Những người tẩy chay “phản động” ai? – Phản động nước có ruồi à?
  Tân Hiệp Phát gọi người chống điều 258 là phản động?
  Tân Hiệp Phát gọi người chống đường lưỡi bò No-U là phản động?
  Tân Hiệp Phát gọi rất nhiều người hoạt động đối lập trong Mạng Lưới Blogger Việt Nam là phản động?
  Vậy với Tân Hiệp Phát, bỏ tù các blogger và ném các nhà báo vô tù ko cần lý do là đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tân Hiệp Phát thì liên quan gì đến vụ này?
   Điều mà google.tienlang nói về tên dzận xĩ Trịnh Tuấn có điều gì sai hay không? Nó có bị đuổi học ko?
   Nó có làm trần ích tắc lê chiêu thống khi cùng với Nguyễn Chí Đức, Hoàng Vi, Trang Loan... mang cái Tuyên bố đòi xóa bỏ Điều 258 Bộ luật Hình sự (Bộ luật Hình chứ không phải Hiến pháp nhé) đến cậy nhờ sứ quan ngoại bang gây áp lục với Nhà nước VN sửa đổi luật hình, bãi bỏ Điều luật này để cho chúng mặc sức xuyên tạc, bịa đặt ko?
   Nó có nhờ ngoại bang ngăn cản VN vào Hội đồng Nhân quyền ko? Và kết quả thế nào?
   V.v...
   Tóm lại nó là thằng phản động. Đúng chưa?
   Và vì thế, báo Tấm gương lẽ ra phải đập vào mặt nó thì lại đi ca tụng nó. À, mà cái ý tưởng nơ xanh của nó có phải là ăn cắp ý tưởng ko?
   Cậu biết vì sao báo Tấm gương phải rút bài ko?

   Xóa
  2. Hãy đọc kỹ bài viết để thấy cách hành xử của THP tiểu nhân giống như DLV, để thấy nhận xét của người viết về DLV ?

   Xóa
 21. “Lúc thì nói không có liên quan, ngay sau đó thì nói là nếu có thì rất ít. Nhập nhằng thế
  Mà có ai nói gi đến biểu tình đâu ?
  Đây chỉ là sự kết hợp của lòng dân và báo chí chính thống mới tạo nên cơn bão, làm cho những việc làm tắc trách phải ngưng lại, những con người vô trách nhiệm phải kiểm điểm. Thế thôi !
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lòng dân? Cậu Sài ghềnh mà cũng biết nói đến lòng dân?
   Cậu chỉ nên nói đến bọn rận suốt ngày gây rối thôi.

   Xóa
  2. Lòng dân Việt, Tàu, Hàn, Nga khi thương tiếc lãnh tụ đã mất thật giống nhau. Nước mắt chảy như suối, vật vã đau đớn chết đi sống lại.

   Lòng dân Sing có vẻ bình thản trước tin Lý Quang Diệu mất, người đã đưa 1 nước Sing nghèo nàn lạc hậu thành 1 nước thịnh vượng, hùng cường. Ng dân Sing rõ ràng tình cảm ko bằng dân Việt, Hàn, Tàu, Nga nhỉ?

   Xóa
  3. Dân Sing cũng 2 tai 2 mắt 1 mồm như dân Việt, Nga, Tàu Hàn thôi. Cụ Diệu làm Sing hùng cường, nhưng hùng và cường đều trong tay họ tộc nhà cụ cả. Dân Sing được bao nhiêu?

   Chả nhẽ anh Nặc cưỡi xe trâu lại thấy mình tự sướng với bộ sưu tập xe hơi của anh Cường đô la?

   Xóa
  4. "Cụ Diệu làm Sing hùng cường, nhưng hùng và cường đều trong tay họ tộc nhà cụ cả. Dân Sing được bao nhiêu?"

   Anh bạn DBS ơi. Anh nói thế người ta đọc sẽ bảo là anh ngồi...ở đáy giếng đấy ạ.

   Xóa
  5. Theo DBS nói thì HÙNG và CƯỜNG mang đầy tính vật chất, quyền lơi (hoặc là quyền lực) Còn Sing có hùng cường không thì tôi chỉ biết hiện nay Sing nằm trong Asean - 4 mà VN mình đang nỗ lực để gia nhập đó !
   Đánh giá những gì ngoài VN ta thì đừng mang tư tưởng của VN mà phán, cái tư tưởng tôn sùng vật chất, quyền lợi và quyền lực của DBS đáng bị phê phán !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  6. Cụ Diệu ủng hộ Khơ me đỏ trong Chiến tranh biên giới Tây Nam, cụ ủng hộ Trung Quốc trong Chiến tranh biên giới phía Bắc. Cụ làm điểm tựa cho Mỹ chống VN. Sing và cả châu Á giàu lên nhờ chiến tranh VN.

   Cái làng chài nghèo nàn trên eo biển phất lên nhờ ở đúng chỗ cần làm cái cảng biển phân phối hàng hóa. Chính cụ Diệu nói như vậy trong hồi ký. Nhưng nay vai trò này đã mờ nhạt rồi.

   Nếu TQ đào cái kênh Kra, bình minh có thể là của VN, còn hoàng hôn chắc chắn là của Sing!

   http://3t333.blogspot.com/2015/03/trung-quoc-va-kenh-ao-kra-se-la-co-hoi.html

   Xóa
  7. "Sing và cả châu Á giàu lên nhờ chiến tranh VN". Vậy VN muốn giàu lên đuổi kịp các nước khác thì phải mong Mỹ chiến tranh với 1 nước Châu Á nào đó, phải vậy ko DBS? Cho Mỹ lấy cảng Cam Ranh làm điểm tựa chẳng hạn.

   Xóa
  8. Nặc 18:47 Ngày 23 tháng 03 năm 2015 nói đúng rồi đó. Đấy cũng là một cách làm giàu. Nếu Mẽo đánh Sing chẳng hạn, VN cho thuê Cam Ranh phục vụ hậu cần như Sing từng làm thế, lấy 1 tr em gái VN phục vụ nhu cầu sinh lý lính Mẽo như Hàn Quốc từng làm đổi lại là tiền và công nghệ thì vươn lên nhanh lắm. Các nước Anh Pháp Mỹ Nhật và kha khá nước khác giàu lên cũng là nhờ chiến tranh xâm lược cướp phá khắp thế giới đấy.

   Ông Diệu ủng hộ Mẽo xâm lược VN vì ông không thích CNCS. Trong cuốn Singapore hóa rồng ông ấy nói hết và VN xuất bản vô tư chả cần cắt xén mấy cái đó đâu.

   Xóa
  9. @Chôm chôm (hỏi nhỏ)
   Nếu Chôm chôm chưa giàu thì có trách phụ huynh như vậy không ? Hay giàu rồi nên tự hào về điều đấy ?

   Xóa
  10. Lãnh tụ (kính yêu) chết mà không có ai đấm ngực,không có ai bứt tóc,vật vã chi hết.Thiệt là mất vui quá đi.

   Xóa
 22. Nói gì thì nói, sự việc ĐỐN CÂY Ở HÀ NỘI đã ghi điểm âm về NĂNG LỰC của một số cán bộ Đảng viên ở HN, cũng như điểm âm về cái gọi là DÂN CHỦ ở VN !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc năng lực điều hành ở dự án đốn cây, sao nặc ko sang chủ đề này ý kiến:
   VỤ THẢM SÁT CÂY XANH HÀ NỘI... CÓ MÙI ĐỚI
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/vu-tham-sat-cay-xanh-ha-noi-co-mui-oi.html

   Xóa