Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Bạn đọc Google.tienlang lập bản tổng hợp thành tích của ”Nhà sử học” Dương Trung Quốc

·  Huỳnh Trọng Đô 13:45 Ngày 09 tháng 10 năm 2014
Ông Dương Trung Quốc chỉ được cái hoạt ngôn, dẻo mỏ nhưng kiến thức chuyên ngành lịch sử thì rỗng tuyếch cộng thêm cái tư duy phởn động.
Tôi nói là có dẫn chứng chứng minh chứ không chụp mũ nói liều. Nếu ai đã từng theo dõi kỹ Google.tienlang kể cả thời kỳ ở blog cũ thì hẳn sẽ thấy những chứng cứ cho điều tôi nói.
1- Về giai đoạn lịch sử VN trước CM Tháng Tám.
Tôi nhớ ở blog cũ có bài tranh luận nảy lửa tới hơn 200 ý kiến về cái vụ ông Dương Trung Quốc khen cái video clip "Hoạt Hình Lịch Sử Xây dựng bảo vệ tổ quốc Việt Nam" 


Thôi thì một clip có sai trái gì đó tung lên mạng cũng chả có gì đáng nói bởi trên mạng có quá nhiều thông tin xuyên tạc bịa đặt của dzận xĩ. Điều đáng bàn ở đây là ông Dương Trung Quốc- Tổng thư ký Hội sử học VN- tức là người đứng thứ hai- sau Phan Huy Lê- ngành sử nước nhà khi xem cái video này lại khen nức khen nở trên báo chí và không thể phát hiện ra những nội dung sai trái của nó, đặc biệt là bịa đặt chuyện vùng Điện Biên- Lai Châu vốn là của Trung Quốc nhưng Việt Nam núp sau Pháp để xâm lược TQ theo Hiệp ước Pháp- Thanh? Rồi VN xâm lược Campuchia vùng lục tỉnh Nam bộ....

2- Về lịch sử Kháng chiến Chống Pháp.
Điều này thì Google.tienlang mới có bài:
GỬI DƯƠNG TRUNG QUỐC VÀ NHỮNG KẺ ĐỒNG CHỦNG LOẠI 
" Lời dẫn: Tại bài CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT: CHỦ TRƯƠNG HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN, tác giả Luật gia Lê Thanh đã chỉ ra: "Trên đài phản động BBC, “sử gia” Dương Trung Quốc đặt ra câu hỏi: liệu “có cần thiết phải làm một cuộc phát động long trời lở đất như thế, dẫn đến những việc làm cực đoan như thế và để lại những hậu quả nặng nề như thế hay không?". Theo ý kiến của “sử gia” này thì chủ trương Cải cách ruộng đất ở Việt Nam đơn giản chỉ là “Việt Nam phải tiến hành cái đó để đánh đổi lại sự ủng hộ của các nước xã hội chủ nghĩa trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, không phải chỉ riêng Trung Quốc mà cả Liên Xô nữa."
Quan điểm này là hồ đồ, là phủ nhận toàn bộ chủ trương của chính sách Cải cách ruộng đất của Đảng.
Ở Việt Nam, sự câu kết giữa đế quốc và phong kiến là đặc trưng của chế độ thuộc địa. Do đó, mâu thuẫn giữa dân tộc ta với đế quốc xâm lược gắn liền với mâu thuẫn giữa nhân dân ta với chế độ phong kiến, chỗ dựa cho ách thống trị và bóc lột, của chủ nghĩa đế quốc. Vì vậy, nhiệm vụ chống đế quốc và nhiệm vụ chống phong kiến không thể tách rời nhau. Cách mạng giải phóng dân tộc nhất thiết phải bao hàm nội dung dân chủ."
Như vậy, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, hai nhiệm vụ “chống đế quốc” và “chống phong kiến” tuy hai mà một. Trong đó, nhiệm vụ “chống phong kiến” không thể hoàn thành nếu không có Cải cách ruộng đất. Phủ nhận cuộc Cải cách ruộng đất cũng chính là phủ nhận toàn bộ cuộc kháng chiến chống Pháp.
Quan điểm của ông Dương Trung Quốc chính là quan điểm phủ nhận cuộc kháng chiến chống Pháp- cái quan điểm mà ta vẫn thường thấy ở các trang báo/web/blog của bọn phản động hải ngoại cũng như của những kẻ vỗ ngực tự xưng là những “nhà dân chủ” nhưng kỳ thực là những kẻ rắp tâm làm tay sai cho ngoại bang- những kẻ sống không cần não và cũng chẳng cần trái tim, những kẻ vẫn thường rêu rao trên mạng, đại khái là: Nếu như không có Cách mạng Tháng Tám, nếu như không có Kháng chiến Chống Pháp, không có Điện Biên Phủ, không có 30/4 thì giờ này đất nước chúng ta đã thành con rồng, con hổ rồi...
Blogger Meo Meo ở Agoura Hills, CA, USA cũng đã có câu trả lời cho một kẻ thuộc chủng loại đó qua bài Mèo dạy đời trí thức mà không có khả năng tri lý. Google.tienlang xin giới thiệu bài viết này để gửi cho ông Dương Trung Quốc và những kẻ đồng chủng loại ..."

3- Về Lịch sử Chống Mỹ 

Dương Trung Quốc và một vài ông cán bộ cốp đương chức cho rằng để đấu tranh đòi Hoàng Sa thì phải công nhận tính chính danh của chế độ ngụy quyền VNCH. Ông cho rằng cần vinh danh những người lính VNCH chết trong trận Hải Chiến Hoàng Sa vì nói chung, người lính VNCH "cũng có lý tưởng của họ".
Về điều này thì Google.tienang đã có rất nhiều bài viết chỉ ra rằng nếu theo quan điểm của ông Quốc thì đúng là giai đoạn 1954- 1975 ở VN là cuộc Nội chiến- đúng như quan điểm của mấy anh chống cộng Cali. Nói vậy là cào bằng lịch sử, là phủ nhận cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
4- Lịch sử chiến tranh chống xâm lược Trung Quốc ở Biên giới phía Bắc 
Bọn phản động xưa nay thường xuyên tạc rằng chính quyền ta hèn với TQ, quên những người lính hy sinh ở biên giới phía Bắc.
Ông Dương T Quốc cũng hùa theo luận điệu này khi mới hồi tháng Hai vừa qua dõng dạc trả lời trên báo chí rằng "đã đến lúc Nhà nước ta cần đưa thông tin về cuộc chiến bảo vệ BG Phía Bắc vào sách giáo khoa để dạy cho thế hệ trẻ...."
Than ôi, một người đứng đầu ngành sử nước nhà mà lại không hề biết tới kiến thức Lịch sử cấp Phổ thông Cơ sở? Bởi ngay trong sách Lịch sử Lớp 9 từ lâu đã có những bài học về chiến tranh Biên giới phía Bắc rồi. Ông Quốc dốt, không biết nên kiến nghị xằng....

Bác Huỳnh Trọng Đô nói trên kia là đúng.
Đây là lời ông Dương Trung Quốc trên VnExpress:
--------
Thứ hai, 17/2/2014 | 01:00 GMT+7
‘Cần tôn vinh thế hệ đã hy sinh trong chiến tranh biên giới 1979’
.......
- Ông nghĩ sao về việc nhiều năm nay giai đoạn lịch sử này gần như biến mất khỏi chính sử, sách giáo khoa, giáo trình đại học?
- Hiện tượng nêu trên là có thật. Trong các bảo tàng lịch sử hiện đại, khoảng trống này đôi khi đặt ra những câu hỏi rất đáng suy nghĩ của các khách tham quan, nhất là các bạn trẻ. 
Tôi tin, trong công tác nghiên cứu, chiến tranh biên giới phía Bắc vẫn được quan tâm vì quan hệ với Trung Quốc mãi mãi là một nhân tố rất quan trọng. Những tài liệu lưu trữ hay hiện vật lịch sử có thể còn, nhưng việc không được đưa vào giảng dạy, trưng bày và để cho các thế hệ biết tới, theo tôi là sai lầm."

==========
Mời đọc bài liên quan:

Mời đọc những bài liên quan khác:

15 nhận xét:

 1. Cảm ơn chủ trang Google.tienlang luôn trân trọng ý kiến của bạn đọc chúng tôi.
  Cảm ơn Bác Huỳnh Trọng Đô và bạn Ngân Thương đã thay mặt anh chị em chúng tôi có bản tổng hợp thành tích của bác dận trủ họ Dương.

  Các bác dzận xĩ cũ kiếc nặc niếc có ai dám tranh luận về những "thành tích" của sử da học Quắc ko?
  Tôi xin phục vụ nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hóa ra bạn cũng hạ cố tranh luận với những kẻ mà các bạn miệt thị, khinh bỉ là chấy rận. Ô hô. Nhưng chấy rận ko thèm mất thời gian tranh luận với những kẻ mang hận thù người khác chính kiến đâu bạn.

   Xóa
 2. Đúng là trang blog Google.tienlang rất thân thiện, dân chủ.
  Chủ nhà ko áp đặt quan điểm mà chỉ nêu chủ đề để bạn đọc tranh luận bình đẳng!
  Blog này mới thực sự là của cộng đồng!

  Trả lờiXóa
 3. Với những dẫn chứng mà bác Đô & bạn Thương đưa ra thế kia thì cũ kiếc, nặc niệc chạy dài thôi.
  Bác dzận xĩ Dương Trung Quốc có trực tiếp vào đây tranh cãi thì cũng thất bại.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Tấn Xuânlúc 18:45 17 tháng 3, 2015

  Như giới thiệu ở đây, tác giả không hề nói gì đến các sai phạm của mình.
  Ông Dương Trung Quốc cũng ko nói. Ông ta chỉ biết tụng ca clip này lên tận mấy xanh!

  Dù sau đó đã có nhiều người chỉ ra các sai phạm!
  Thật là nguy hiểm! Nếu như bây giờ Trung Quốc đòi lại vùng Lai Châu, Điện Biên! Campuchia thì bọn đối lập bên đó đang đòi lục tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.
  Quốc ca ngợi clip này thì tức Quốc đồng ý với tác giả. Tức là bọn đối lập Campuchia có quyền đòi lục tỉnh?

  -------
  https://www.youtube.com/watch?v=3QTOQKLA3rY
  [Vietnam, an S - Shaped country!] - Việt Nam, hình hài một chữ S!
  Dương Tố Đào

  494.032
  22.461 277
  Xuất bản 06-01-2013
  Click CC button on the Youtube player to watch English subtitle
  ========================================­======
  Đôi dòng gửi các bạn xem Video clip:
  Có bao giờ bạn tự hỏi: "Tại sao Việt Nam lại có hình dạng giống như chữ S?, Và để giữ được chữ S đó chúng ta đã phải trải qua những gì?"
  ========================================­======
  Đây là video clip nằm trong Đồ án tốt nghiệp cử nhân ngành Đồ họa ứng dụng (Graphic Design) tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (Saigon Technology University)

  Chủ đề của đoạn clip:
  Việt Nam, hình hài một chữ S - [Vietnam, an S-shaped country]

  Giới thiệu/ Mục đích:
  Đề tài là một hướng tiếp cận trong việc truyền tải/cảm thụ kiến thức môn Lịch Sử Việt Nam đến giới trẻ.

  Nội dung chính của đoạn clip:
  Giải thích "Vì sao Việt Nam lại được hình dạng chữ S như bây giờ? Để giữ được chữ S đó Việt Nam đã trải qua những gì?". Thông qua nội dung chính mà chủ đề mang đến, người xem sẽ thu được những kiến thức cơ bản về Lịch Sử Việt Nam.

  Ps: Việt Nam có lịch sử hơn 4000 năm dựng và giữ nước, là một trong những cái nôi của loài người. Bởi thế, tư liệu về lịch sử Việt Nam là một kho tàng khổng lồ không phải ai cũng tiếp cận, xem, nghiên cứu hết được. Đồ án này cũng vậy, không là ngoại lệ. Vì vậy, nếu có bất cứ thông tin nào trong clip bạn cảm thấy không chính xác mong nhận được sự góp ý và thông cảm từ các bạn.

  Sản phẩm hoàn chỉnh: http://www.behance.net/gallery/Vietna...
  Artist website: http://todao.me & http://be.net/todao
  Email: duongtodao@gmail.com

  Thiết kế, ý tưởng và kịch bản: Dương Tố Đào
  Chuyển động hoạt hình: Tiểu Nhật, Tố Đào
  Âm thanh: Donny Xian; Thể hiện lời dẫn: Tôn Nữ Tú Uyên;
  Chuyển ngữ sang tiếng Anh: Nguyễn Thị Minh Phương
  Giảng viên hướng dẫn: Ms. Đỗ Thị Trà My

  BỔ SUNG:
  ========================================­======
  Bài hát sử dụng khúc cuối trong clip là: Saigon! Saigon! của Châu Đăng Khoa
  ========================================­======
  Các phần mềm đã sử dụng trong clip:
  1. Vẽ và thiết kế: Adobe Illustrator
  2. Chuyển động: Adobe After Effects
  3. Chèn âm thanh, dựng phim: Adobe Premiere Pro
  ========================================­======
  Bấm nút CC trên trình player Youtube để xem phụ đề Tiếng Anh
  ========================================­======
  https://www.youtube.com/watch?v=3QTOQKLA3rY

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Tấn Xuânlúc 18:52 17 tháng 3, 2015

  Sau khi có những bài tụng ca của ông Quốc, các nhà báo thả giàn bốc clip lên tận mây xanh vì đã có " sự thẩm định" của chuyên gia sử hàng đầu VN là Dương Trung Quốc!

  Clip 'Việt Nam, hình hài một chữ S' lay động ngàn trái tim

  Clip với minh họa ngộ nghĩnh, con số đơn giản nhưng khắc họa quá trình hình thành một đất nước mang hình chữ S đang tạo ra nhiều cảm xúc cho giới trẻ, thu hút hơn 80.000 lượt xem.
  Clip dài gần 10 phút, là một video đồ họa bắt đầu từ vấn đề “Nếu trái đất là một trái cam tròn thì Việt Nam chỉ là một hạt cam nhỏ trong đó”. Việt Nam là một đất nước nhỏ bé vậy nhưng đã được cả thế giới biết đến nhất là sau sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ, 1954. Đó là một phần của lịch sử Việt Nam. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi Việt Nam lại có hình chữ S như bây giờ. Chúng ta đã trải qua những gì để giữ được chữ S đó?
  http://news.zing.vn/Clip-Viet-Nam-hinh-hai-mot-chu-S-lay-dong-ngan-trai-tim-post295735.html

  Trả lờiXóa
 6. Thứ tư, 9/1/2013 | 11:56
  'Clip 10 phút lịch sử Việt Nam đánh thức Bộ Giáo dục'
  "Clip toàn cảnh lịch sử Việt Nam của nhóm sinh viên có sự sáng tạo, ứng dụng tốt, đánh thức Bộ GD&ĐT quan tâm hơn đến việc giảng dạy trực quan trong các môn học", nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ với VnExpress.
  > Clip toàn cảnh lịch sử Việt Nam gây 'sốt'
  http://l.f30.img.vnexpress.net/2013/01/09/duongtrungquoc-170287-1369382380_500x0.jpg
  Nhà sử học Dương Trung Quốc cho hay đang kiểm tra lại các mốc lịch sử trong clip 10 phút để giúp nhóm sinh viên hoàn thiện các sự kiện một cách chính xác. Ảnh: Hoàng Hà.
  Rất bất ngờ khi xem clip dài 10 phút về lịch sử Việt Nam, ông Dương Trung Quốc khẳng định đây là việc làm đáng biểu dương của nhóm sinh viên đồ họa. "Công nghệ nghe nhìn hiện đại có tác động to lớn đến học sinh, tuy nhiên kiến thức trong đó phải chuẩn mực như sách giáo khoa mới có thể đưa vào chương trình giảng dạy", ông Quốc nói và cho hay đang xem lại các mốc lịch sử để giúp nhóm bạn trẻ hoàn thiện kiến thức, đảm bảo tính chính xác.

  Theo nhà Sử học, clip về lịch sử Việt Nam "đánh thức Bộ GD&ĐT quan tâm hơn đến việc giảng dạy trực quan trong các môn học". Bộ có thể khuyến khích các đài truyền hình, công ty truyền thông, giáo viên, học sinh... làm clip, phim ngắn về lịch sử. "Chúng tôi luôn hoan nghênh và giúp đỡ những ý tưởng sáng tạo trong việc đưa lịch sử đất nước đến với mọi người", ông Quốc chia sẻ.

  * Clip: Lịch sử xây dựng và bảo vệ lãnh thổ Việt Nam
  Còn nhà Sử học Lê Văn Lan thì cho rằng vai trò của giáo viên dạy Sử là chinh phục được học sinh, tạo cho các em sự đam mê môn học chứ không phải chỉ để nhớ kiến thức. Để thay đổi cách dạy và học Lịch sử, cần thay đổi cả một hệ thống trong đó có việc phổ cập tài liệu giảng dạy.

  "Quá trình đào tạo, trình độ của thầy cô là những điểm đáng lưu ý để chinh phục học sinh. Hiện nay, nhiều giáo viên sau bao nhiêu năm được đào tạo vẫn ngủ quên trên kiến thức đó, không tự hoàn thiện mình thì không thể nào dạy tốt được", thầy Lê Văn Lan nói.

  f
  Clip 10 phút đã tái hiện lịch sử Việt Nam 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Ảnh cắt từ clip.
  Với cương vị nhà giáo, thầy Đào Tuấn Thành, Trưởng khoa Lịch sử ĐH Sư phạm Hà Nội cho rằng, hiện nay các thầy cô giảng dạy môn Lịch sử được giao quyền tự chủ về phương pháp giảng dạy để khuyến khích sự sáng tạo. Giáo viên có thể kế thừa, vận dụng những chất liệu cuộc sống, sản phẩm trên mạng để bài học sinh động hơn.

  "Để tạo cảm hứng cho học sinh thì vai trò của người thầy rất quan trọng. Hiện nay, ở ĐH Sư phạm, sinh viên khoa sư phạm Lịch sử được học về phương pháp giảng, xây dựng các đoạn phim lịch sử, kho lưu trữ... để phục vụ giảng dạy", thầy Thành cho biết.

  Trước đó nhóm sinh viên ĐH Công nghệ Sài Gòn đã làm clip đồ họa dài 10 phút về lịch sử Việt Nam cho đồ án tốt nghiệp cử nhân ngành Đồ họa ứng dụng (Graphic Design). Clip nhanh chóng trở thành cơn sốt trên mạng, với hàng chục nghìn lượt "Like".

  Trong 10 phút, nhóm sinh viên đã tái hiện lịch sử Việt Nam với 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Lần lượt làm rõ các câu hỏi "Vì sao Việt Nam lại có hình dạng chữ S như bây giờ? Để giữ được chữ S đó Việt Nam đã trải qua những gì?", những trang sử hào hùng của dân tộc được tái hiện sinh động và hấp dẫn.

  Hoàng Thùy
  http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/clip-10-phut-lich-su-viet-nam-danh-thuc-bo-giao-duc-2410944.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như nội dung bài báo này thì ông Quốc chỉ có
   "ông Quốc nói và cho hay đang xem lại các mốc lịch sử để giúp nhóm bạn trẻ hoàn thiện kiến thức, đảm bảo tính chính xác"
   Có nghĩa là theo ông Quốc, clip này có thể chưa chính xác về các "mốc lịch sử", có thể sự kiện nãy hay kia diễn ra vào năm 1420 chứ ko phải vào năm 1421. Sai sót tí ti thôi, còn toàn bộ nọi dung cơ bản là đúng!

   Than ôi, một "nhà sử học hàng đầu" VN mà không hề biết những hạt sạn to đùng trong clip.
   - Cái clip này ngang nhiên chặt bỏ đi hàng ngàn năm dựng nước của cha ông thời các vua Hùng. Vậy ta giải thích với con cháu ra sao khi ta xác định Giỗ Tổ Hùng Vương là Quốc Lễ?
   - Cái clip này xuyên tạc VN núp bóng Thực dân Pháp để cướp đất Trung Quốc ở vùng Điện Biên- Lai Châu qua Hiệp ước Pháp- Thanh.
   - Cái Clip này xuyên tạc rằng VN xâm lược Campuchia Long An, An Giang... từng năm từng năm...

   Vậy mà nhà sử học hàng đầu VN không thấy?
   Vì dốt nát hay vì muốn làm rận kích động chiến tranh biên giới Tây Nam?

   Xóa
  2. Và đến bây giờ, sau hơn 1 năm rồi, ông Quốc đã làm được cái điều ông nói:
   "ông Quốc nói và cho hay đang xem lại các mốc lịch sử để giúp nhóm bạn trẻ hoàn thiện kiến thức, đảm bảo tính chính xác"

   Tại sao cái clip với những hạt sạn tô đùng đó vẫn hiện diện trên mạng cùng cả trăm bài báo ca tụng nó nhưng tuyệt ko thấy lời nói lại của ông Quốc cũng như của tác giả?

   Xóa
 7. Chắc chắn là "thành tích" của nhà sâu bít nghị trường kiêm sử học đường phố này còn dài dài.

  Nhớ dạo năm ngoái, sau khi hứng trận mưa bão gạch đá trên các blog và 4rum, ổng lặn hổng có sủi tăm. Những tưởng ăn năn hối cải, đóng cửa tu nhân tích đức.

  Ai dè, ngựa quen đường cũ, nghe hóng thấy yên tĩnh lại bò ra tính chuyện làm bậy.

  Chán chả muốn nói!


  "Sâu bít" hóa nghị trường hay nhố nhăng chính trị

  Read more: http://www.lsct.dlv.vn/2013/06/showbiz-nghi-truong-nho-nhang-chinh-tri.html

  Trả lờiXóa
 8. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 20:30 17 tháng 3, 2015

  Dương Trung Quốc thực ra là thậm ngu. Không hiểu sao báo chí lại cứ nuông chiều hắn thế nhỉ?
  Lúc nào cũng ra vẻ ta hiểu biết, ta cấp tiến nhưng sao hắn chả chịu tìm hiểu gì cả mà lại thích nổ?
  Sao hắn không học hết lịch sử lớp 9 hay sao ấy nhỉ?
  Thậm ngu là chuyện hắn đề nghị hợp pháp hóa mại dâm:

  ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC NGỘ NHẬN SAI LẦM VỀ MẠI DÂM

  Lời dẫn: Tại buổi tọa đàm chủ đề “Mại dâm, đồng tính - những góc nhìn đa chiều” tại Cổng TTĐT Chính phủ chiều 15/8/2012, ĐB Quốc hội - nhà sử học Dương Trung Quốc phê phán “thói đạo đức giả” và đưa ra đề xuất “cần có một dự án luật để điều chỉnh vấn đề mại dâm”.
  Ông Dương Trung Quốc cho rằng: “Cần bắt đầu bằng việc nhìn thẳng vào sự thật, dù vẫn phải giữ gìn truyền thống. Cần bớt đi thói đạo đức giả. Bởi không thể nói bản chất xã hội chúng ta là không có chuyện đó. Các quốc gia khác, ở những trình độ phát triển khác nhau, nền tảng văn hóa khác nhau, cũng có những cách xử lý khác nhau, cái gì hợp nhất với mình thì làm theo. Đừng nói mình là biệt lập, là đặc thù. Tôi cho rằng nên coi đó là một hiện thực”. Và vì thế “cần có 1 bộ luật để công nhận và quản lý mại dâm” - ông nói.
  Chúng tôi chẳng có thành kiến gì với ông Dương Trung Quốc nhưng rõ ràng đây là một nhận định cho thấy sự ngộ nhận rất sai lầm, không đáng có ở một vị Đại biểu Quốc hội. Dường như ông nói mà chả hiểu gì về tình hình mại dâm trên thế giới. Điều ngộ nhận sai lầm này được một ông Đại biểu Quốc hội khác là ông Hoàng Hữu Phước gọi là "nhất đại ngu" trong bài "Tứ Đại ngu" mà Google.tienlang đã đăng nguyên văn ở Đây. Theo chúng tôi, báo chí đã quá nuông chiều một con người hoạt ngôn, dẻo mỏ là ông Dương Trung Quốc để quay ra ném đá quá đà với ông Hoàng Hữu Phước. Bởi chúng tôi cho rằng nếu lược bỏ đi một vài từ ngữ, một vài câu chữ trong kỹ thuật trình bày thì bản chất quan điểm của ông Hoàng Hữu Phước là hoàn toàn đúng đắn.
  Theo đề xuất của bạn đọc Công Bằng ở Đây, Google.tienlang xin gom những ý kiến của bác Nguyễn Thành Phúc thành một entrry độc lập này nhằm chỉ rõ những sai lầm của ông Dương Trung Quốc khi cho rằng Việt Nam không hợp pháp hóa mại dâm là "đạo đức giả", là "biệt lập" với thế giới văn minh...
  *********
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/11/ong-duong-trung-quoc-ngo-nhan-sai-lam.html

  Trả lờiXóa
 9. các bạn có lý.
  hôm nay tôi mới biết hóa ra dương ngu đến vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Hồi ông này mới xuất hiện, tên ông được giải nghĩa với sự kính trọng là người họ Dương trung thành với đất nước. Còn bây giờ gọi cho nhanh và luôn Dương Tàu.

  Trả lờiXóa
 11. Bà con cả nước đang chăm chú xem CAHN điều tra ra kẻ nào phá rối lễ kỷ niệm SK Gạc Ma của đồng bào yêu nước. Có DLV nào biết chủ mưu của đám DLV kia không thì báo cho CAHN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "DƯ LUẬN VIÊN CHỐNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC" LÀ CHÚNG TÔI ĐÂY
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/du-luan-vien-chong-luan-ieu-xuyen-tac.html

   Xóa