Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

ÔNG NGUYỄN QUANG LẬP ĐÃ TỈNH NGỘ

TIN MỚI NHẬN: BẰNG CHỨNG VỀ SỰ ĐỔI THAY CỦA BỌ LẬP

Chiềng Chạ
Ngày 6/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM đã khám xét và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Lập với tội danh theo điều 258 – Bộ luật Hình sự: “Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Ngỡ rằng, tác giả của kịch bản phim "Đời Cát" sẽ không được hưởng cái không khí đoàn viên nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015. Việc được tại ngoại và sẽ được triệu tập lại phục vụ điều tra (vào ngày 10/02/2015) có lẽ là một sự kiện đánh dấu sự đổi thay của Nguyễn Quang Lập. 

Tài khoản facebook mới của Bọ Lập
Bắt đầu bằng sự thành khẩn trong khai báo hành vi dẫn đến việc được tại ngoại và đến bây giờ là "đoạn tuyệt" chính mình với cái tên Blog Quê Choa đầy tai tiếng và tội lỗi. Và thậm chí, Bọ Lập cũng đang làm mới chính mình với tên tài khoản FB mới: Đời Cát.... Tôi nghĩ rằng, Nguyễn Quang Lập đang đi đúng hướng; sẽ không ai dám nói rằng, Nguyễn Quang Lập chỉ giỏi trên văn trường, mà kém cỏi trên trường đời....

Trên dòng thời gian của facebook Xứ Cát, cũng không còn những link bài viết và những status sặc mùi chính trị phản động nữa! Thay vào đó, là những status giới thiệu 3 cuốn tiểu thuyết “Những mảnh đời đen trắng” là tập 1 thì kịch “Mùa hạ cay đắng” tập 2 và bọ bọ chuẩn bị cho ra đời tiểu thuyết “Tình cát” là tập 3. Ngoài ra, những status khác của Bọ Lập cũng đậm chất quê hương. Những note (ghi chú) của Bọ Lập về người dân xứ Ba Đồn, về chợ Ba Đồn; rồi về sông Gianh… Hay chia sẻ những bức ảnh trẻ con ngộ nghĩnh; những bức ảnh của bản thân Bọ Lập thời trai trẻ…

Sau cơn mưa trời lại sáng, tôi tin Bọ Lập đang trở lại là chính mình trong một thời gian dài sống trong những mâu thuẫn chưa định hình! Tôi cũng tin rằng, sẽ không ai "truy bức" đến cùng một con người đã dần thấy 'Quay đầu là bờ" như Bọ! 

10 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Chăn kiến mấy tháng bọ đã tởn, chừa thói kiêu binh, các rận mất chỗ chơi...

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 06:56 11 tháng 3, 2015

  ự do ngôn luận đâu phải thích xuyên tạc, thích chưởi bới thế nào cũng được?
  Ngay ở cái blog nhỏ này, có 3 nhận xét thì hai nhận xét đã bị xóa. Suy ra, ở tầm quốc gia, những anh rận xĩ xuyên tạc, bịa đặt, chưởi bới vô tội vạ cũng phải có những biện pháp chế tài để họ bớt ngu đi.

  Anh Lập chắc đã hiểu ra cái nguyên lý này.
  Chúc mừng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những người đang theo đuổi và phấn đấu, hay gọi một cách khác, là đấu tranh cho một nền dân chủ của đất nước. Và đâu đó, họ được gọi là những nhà bất đồng chính kiến.
   Song song cùng với bộ phận này, là một bộ phận khác, có trách nhiệm là đối lập lại họ trên những diễn đàn, những trang mạng public và những trang blog. Họ được người có trách nhiệm của cơ quan tuyên giáo gọi là những dư luận viên.
   Rận chủ hay chấy thức là một cách gọi xách mé của những dư luận viên khi họ nói về những người bất đồng chính kiến, những nhà dân chủ !

   Xóa
  2. dân chủ cái giề? rận chấy phá đám thì có.
   Cậu đọc hết các bài liên quan đê.

   Xóa
  3. Nặc danh10:12 Ngày 11 tháng 03 năm 2015 có thể giới thiệu ai đó đủ tư cách để được gọi là "nhà dân chủ" ?

   Xóa
 5. Sao các đc DLV lại nghĩ con người chừng ấy tuổi có thể thực sự thay đổi nhận thức nhanh đến như vậy ? Các đồng chí ngây thơ hay giả vờ ngây thơ để tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Già đòn non nhẽ thôi.

   Xóa
  2. đúng rồi ông Lập không thay đổi đâu. nhìn cái hình là đủ biết ông ta ngụ ý : đảng đang bú dân đây mà. đúng là gừng càng già càng cay nhỉ.

   Xóa