Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Rận chủ là ký sinh trùng của Lều báo

Phởn Nguyễn Chí Tuyến diễn trò
 Lời dẫn: Xin lấy nhận xét của chúng tôi trên blog Loa Phường để thay cho lời dẫn bài dưới đây:
Hi hi!!!
Bài này mình ok hết!
Mình bổ sung thêm: Các anh chị lều báo giờ chả cần biết "nhân vật" mà mình tung hô là ai. Anh Gió Lang thang lên báo Tấm gương sướng âm ỷ vì đang từ một tên phản động bỗng dưng thành "nhà hoạt động môi trường", thành "tấm gương" của tuổi trẻ!
Anh phởn Chí Tuyến thành người nổi tiếng trên báo Lao động khi báo Lao động đăng nguyên cả video clip phát biểu của anh rậm râu, đeo kính râm!!! 
Đính chính: Video clip là trên báo Công Lý! Bài này đã gỡ nhưng còn đọc được trên bộ nhớ của Google
Mời xem video clip mà Google.tienlang-TV lấy từ báo Công Lý:

Anh phởn Chí Tuyến thành "nhà hoạt động môi trường" 

Nhạn Biển
 Rận chủ là thuật ngữ quen dùng của cư dân mạng nói về những kẻ tự xưng là nhà đấu tranh dân chủ nhưng thực chất là công cụ, phương tiện của phản động và các thế lực ngoại bang chống phá đất nước. Lều báo là thuật ngữ dùng để chỉ những tờ báo thoái hóa, biến chất, xa rời tôn chỉ khách quan, công tâm của nghề báo, chạy theo lợi nhuận, cơ chế thị trường, bất chấp đạo đức nghề nghiệp.
Rận chủ vốn chẳng có tâm, có tầm, nhưng lại phải cần có “dự án” để hoạt động chống phá mới có thể “giải ngân” các nguồn tiền đầu tư của phản động và thế lực ngoại bang muốn xâu xé đất nước. Ăn xổi ở thì, không có tư duy chiến lược nên cách chống phá dễ nhất, ngon ăn nhất hiện nay là chạy theo Lều báo. Cứ lều báo tung cái gì ra liên quan đến vấn đề dân sinh, môi trường, tham nhũng, …thu hút, nhất là gây sốc được cho dư luận là đám rận chủ bâu vào xem có thể làm thành phi vụ kích động chống phá chính quyền được không.

Điểm qua vài sự vụ gần đây, dễ dàng thấy ngay điều này.

Khi có thông tin lều báo tung ra rằng bắn pháo hoa là lãng phí, rồi nguồn tiền cho sinh hoạt văn hóa có sự không minh bạch. Thế là sự kiện 10/10 – đại lễ mừng Giải phóng Thủ đô, đám rận bu vào hình thành vô khối group, fanpage lên án chính quyền lãng phí “tiền thuế của dân”, tham nhũng từ vụ này, xuyên tạc sang sự kiện lịch sử này chỉ là ngày “tiếp quản Thủ đô” không đáng được chào mừng, thậm chí có mưu đồ lật ngươc lịch sử với ý đồ “xét lại” vai trò lãnh đạo cách mạng Tháng Tám của Đảng CSVN…Chúng hô hào ký tên tập thể đòi dừng bắn pháo hoa 10/10, kêu gọi biểu tình nếu chính quyền không dừng. Hô hào mạnh nhất vụ này là “công dân chống tham nhũng” Lê Hiền Đức. Nhưng may mà 10/10 /2014, không có rận chủ nào dại chường mặt ra đường nếu không hàng vạn dân Thủ đô nô nức thưởng ngoạn pháo hoa sẽ đè bẹp chúng là cái chắc.

Gần đây vụ Trang Trần – cô người mẫu diễn viên nổi tiếng tấn công cảnh sát khu vực khi say xỉn lúc xe taxi chở cô này đi vào đường ngược chiều bị phạt trở thành tin hót của Lều báo. Điều đặc biệt trong câu chửi nhảm lúc say khướt có những câu chửi cảnh sát, xã hội đúng với chiến dịch ĐMCS đang thiếu hình mẫu của rận chủ. Thế là đám to nhỏ, lớn bé bu vào đòi bảo vệ “nhân quyền” cho cô Trang Trần, vu vạ công an tấn công cô này, tung nghi vấn cô này bị “bẫy” để xử lý người “bất đồng chính kiến”…Chỉ tiếc rằng vu này nhanh chóng chìm xuồng vì cô Trang Trần tỉnh rượu lập tức ăn năn hối cải, thành khẩn xin tha tội, không dính dáng gì đến đám rận chủ, khiến chúng tưng hửng, nuối tiếc ảo tưởng sắp có được “dân oan” là hotgirl Trang Trần gia nhập làng rận chủ!

Vụ báo Người Cao tuổi nghe đâu đám rận cũng sà tới nhà ông Kim Quốc Hoa để đánh hôi nhưng ông này từ chối nên đành bấm bụng…tiếc nuối. Bản thân cánh phóng viên, báo chí cũng biết rõ cách đấu tranh tham nhũng “liều”, thiếu nghiệp vụ báo chí của Người Cao tuổi không thể chấp nhận nổi nên cũng chẳng a dua theo đám rận, vụ này chìm xuồng cũng bao hy vọng của rận chủ vẽ vời dự án “sáng sủa” lên án thực trạng vi phạm “tự do báo chí” hoặc kiểm soát, đè bẹp báo chí của Đảng Cộng sản.

Vụ dịch bệnh sởi cũng một số vấn nạn ngành y được xem là điển hình của rận chủ.Lều báo phản ảnh xã hội cùng đủ thông tin “hóng” từ đâu đó không cần biết tạo không khí bao trùm sợ hãi trong xã hội và nghi vấn về y đức ngành y xuống cấp. Rận chủ khởi xướng page Bộ trưởng Bộ Y tế hãy từ chức, ăn theo bức xúc của dư luận về ngành y để tấn công bộ máy, thể chế, định tổ chức biểu tình nhưng thất bại. Dự án lợi dụng các vấn đề nóng của xã hội khởi động từ ngành y, tiếp sau đến ngành giáo dục, giao thông…bị thất bại khi rận chủ bị phơi áo.

Vụ Tân Hiệp Phát đang nóng bỏng, gây bức xúc dư luận cùng thông tin đầy hỏa mù, công an chưa làm sáng tỏ được đang là mồi ngon của rận chủ. Blog Sự thật Tân Hiệp Phát đang tiết lộ toàn bộ ban bệ điều hành fanpage nóng bỏng này chính là nhóm đệ tử VOICE – Việt Tân là minh chứng rõ nét nhất.

Hay vụ chặt cây xanh gần đây không kém. Các nhóm NGO khởi xướng group 6700 tạo được ảnh hưởng xã hội, cùng nghi vấn báo chí được tung hô lên khi mọi thông tin mang tính giật tít, nhiều khi không phản ánh đúng bản chất vụ việc được đám rận khai thác triệt để. Chính thành viên nhóm NO-U đang chiếm lĩnh diễn đàn phong trào bảo vệ cây xanh này, liên tục khích bác những người khởi xướng hèn nhát khi chỉ vận động ký tên, hô hào phải biểu tình, tuần hành mới gây chú ý của dư luận khiến những người khởi xướng phong trào phải chạy theo vì lo sợ đám rận chủ sẽ giật dây, làm hoen ố phong trào, bị công an ngăn cản …nên đành chạy trước rận hô hào tuần hành ôn hòa khi thực sự chưa muốn. Bằng cách khủng bố, tạo áp lực với người khởi xướng phong trào bảo vệ cây xanh, chúng đã khiến những người này phải đứng ra tổ chức tuần hành, biểu tình và chúng tha hồ ăn hôi, đem các trang phục kèm khẩu hiệu lạ ra giễu phố cùng với người dân bình thường và chính quyền bó tay vì đâu chỉ có đám rận mà dân chúng rất đông, nếu xử lý không khéo sẽ thành mất an ninh trật tự. Vậy là rận đang chiếm thế thượng phong trong vụ bảo vệ cây xanh này.

Còn rất nhiều vụ việc khác nữa chứng minh rận chủ khai thác triệt để Lều báo đưa tin bài, giât tít câu view khi sự việc còn nhiều nghi vấn, chưa sáng tỏ. Tất nhiên, ăn theo sự kiện của Lều báo thì sớm nở tối tàn khi sự việc được làm sáng tỏ,Lều báo nhanh chóng khắc phục như hạ bài hoặc đưa thông tin thanh minh, chả chết ai, còn dự án của rận chủ cứ vừa khởi động lại nhanh chóng tắt ngúm theo Lều báo thì rất …tốn kém nhân vật lực. Thế nên cô Nguyễn Hoàng Vi, người đang khởi xướng chiến dịch ký tên vì tự do-dân chủ-nhân quyền 2015 lên án các đám rận chủ khác chạy theo sự vụ, không có tầm nhìn chiến lược là đầu tư cho lên án dân chủ, nhân quyền mà nhóm cô ta phát động mới lật đổ được Đảng cộng sản, cho cách làm ăn theo Lều báo này chỉ dấu cho thấy tự do báo chí, ngôn luận Việt Nam đã lên đến đỉnh, người dân thấy chẳng có lý do gì để tẩy chay, lật đổ thể chế…
Trong khi đó đám rận chủ chạy theo sự kiện Lều báo lại cho rằng, cái kêu gọi dân chủ, nhân quyền ký tên ấy của đám MLBVN chẳng nhằm nhò gì khi đòi quốc tế tẩy chay Việt Nam về nhân quyền vì chẳng khác nào dự án Tuyên bố 258, vận động quốc tế không bỏ phiếu cho Việt Nam vào Hội đồng nhân quyền LHQ nhưng Việt Nam lại đạt số phiếu cao nhất. Nay Việt Nam sắp mãn nhiệm kỳ lại bày vẽ vận động quốc tế tạo áp lực khai trừ Việt Nam ra khỏi hội đồng này chẳng khác nào ném đá ao bèo, chẳng áp lực quốc tế nào lên được một quốc gia có chủ quyền.
Thực chất cuộc chiến này trong nội bộ rận chủ đều phản ánh quan điểm, cách làm chụp giật khác nhau, công khai oánh nhau vì lượng người “đấu tranh dân chủ” có hạn nhưng không ai chịu theo mình để thúc đẩy dự án phe mình mà thôi. Chung quy lại quay sang cắn nhau khi dự án của phe mình không lên tầm, cứ thất bại nọ nối tiếp thất bại kia mà thôi. Bi kịch của Lều báo là làm mất niềm tin của người dân vào báo chí, cũng lại đang là bi kịch của làng rận chủ, ấy là sự ăn xổi, chẳng thể làm nên cơm cháo gì!

19 nhận xét:

 1. Phản biện kiểu này k nên cơm cháo gì đâu cô LHL a.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tớ, chị chủ nhà chả có tham vọng "phản biện phản beo" gì ở entry này cả.
   Đơn giả chỉ là giúp các nhà báo trẻ nhận mặt mấy anh phởn với chuyên nghề biểu tình gây rối No-U.
   Thế thôi.

   Xóa
  2. Người ta là phản động hay vi phạm pháp luật thì khó thoát tù tội và PL sẽ k tha. Người ta vẫn sống bình thường , làm nhiều việc rất ý nghĩa được mọi người xung quanh tôn trọng chứ đâu cần quan tâm mấy bạn DLV nghĩ gì. Họ cho rằng tổ chức một buổi tưởng niệm GacMa là ý nghĩa thì các bạn DLv nghĩ ngày đó nhảy múa là ý nghĩa hơn chẳng hạn. Quan điểm của mọi người, có chủ có vài bài vạch trần sai trái của việc chặt và trồng cây nhưng họ thấy họ muốn xuống đường cho thiết thực hơn. Nói chung bây giờ suy nghĩ của mỗi người đã khác, mọi người có quan điểm riêng và có quyền bày tỏ. Miễn là không vi phạm pháp luật.

   Xóa
 2. Thời bình mặt trận tư tưởng, văn hóa như thời chiến trên chiến trường, nhất là kẻ thù chuyển từ chuyên dùng bom đạn sang kết hợp kích động xuyên tạc,nhử mồi, ''củ cà rốt'' treo trên lòng súng và bom đạn, chất độc không màu độc hơn thuốc diệt cỏ, lá cây, màu da cam, rắc xuống quê hương xóm làng rừng núi Việt nam ta, bây giờ có tên là ''diễn biến hòa bình'' ai buông xuôi, ai cách mạng,, ai cơ hội? cơ chế thì trường nảy sinh nhiều ''sáng tao, linh hoạt, nhạy bén kèm theo bảo thủ.. công thần, kiêu binh hay trở cờ..!. Cách mạng, luôn luôn là sự tiến bộ... phân biệt rõ đâu là kẻ bồi bút gian tà đâu là người chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng.... chỉ còn những người Cộng sản chân chính và Nhân Dân Việt Nam không khuất phục kẻ thù dù hy sinh tất cả chứ không chịu làm nô lệ, hễ trên đất nước Việt nam còn tên xâm lược và bè lũ việt gian bán nước thì chúng ta quyết quyết sạch chúng đi......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói lý thuyết thì hay như đài. Giống như chống tham nhũng vậy. Chống ai ai chống ? quét ai ai quét ?

   Xóa
 3. Tôi là một bạn đọc thường xuyên của Googletienlang, hoàn toàn ủng hộ thái độ dứt khoát và dũng cảm của cô chủ chống lại các loại rận lớn bé đang tìm mọi cách phá hoại cuộc sống yên bình của đất nước. Tôi là một nhà báo già, có 8 năm làm phóng viên tại chiến trường miền Trung và miền Nam, sống chết đã từng, nên hiểu được giá trị của cuộc sống hòa bình hôm nay. Tôi năm nay đã ở vào lứa tuổi U80 rồi, nhìn thấy các cháu thanh niên có nhiệt huyết với đất nước, hiểu được dã tâm của đám rận muốn đổi trắng thay đen, tìm mọi cách hòng lật đổ chế độ nên đã thẳng thắn và dũng cảm đứng lên chống lại bọn chúng mà thấy mừng. Trong vụ việc các cháu đứng ra chống lại bọn rận lợi dung chiêu bài tưởng niệm các liệt sĩ Gac Ma ngày 14/3 vừa qua, nhưng thực chất là tập hợp lực lượng, giương các biểu ngữ chống lại chế độ và việc chúng lợi dụng dư luận quần chúng phản đối việc ồ ạt chặt cây xanh ở Hà Nội trong những ngày gần đây để xuống đường tuần hành với mục đích chống chế độ mà bài viết trên đây đã vach ra, các cháu đã làm đúng và được nhiều người ủng hộ. Mặc dù có một số người hiểu lầm hoặc cố tình không hiểu, kể cả ông nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam cũng coi những kẻ bày trò tưởng niệm các liệt sĩ Gac Ma ngày 14/3 ở tượng đài Lý Thái Tổ là "những người yêu nước", lên án các cháu là những kẻ phá hoại (xin xem bài trả lời phỏng vấn báo điện tử Giáo dục Việt Nam của ông Trần Đăng Khoa về vụ chặt cây xanh ở Hà Nội-bài nay báo GDVN đã rút xuống nhưng vẫn còn trên một số trang báo mạng) thì tôi mong các cháu hãy tự tin và hãy tin rằng nhiều người hiểu các cháu, ủng hộ các cháu. Xin cám ơn hành động dũng cảm của Lê Hương Lan và bạn bè cùng chí hướng của cháu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Tôi viết nhầm: Lê Lan Hương chứ không phải Lê Hương Lan. Xin lỗi cô chủ.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Cảm ơn bác nguyentieupham!
   Sự động viên của bác tiếp thêm sức mạnh cho bọn trẻ chúng cháu!

   Xóa
 4. THƯỢNG BẤT MINH HẠ TẤT LOẠN
  Thế đấy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dốt mà bày đặt, THƯỢNG BẤT CHÍNH HẠ TẤT LOẠN!
   Thế đấy!

   Xóa
  2. Nếu THƯỢNG BẤT CHÍNH thì bị nước lật thuyền rồi, Ngố ạ
   Bỡi vậy tớ mới giảm xuống còn THƯỢNG BẤT MINH thôi.
   Hiểu chửa !
   Thế đấy !

   Xóa
  3. Chính quyền có quá nhiều vấn đề để biến thêm nhiều người trở thành phản động. Vấn đề không phải cứ bắt bớ dọa nạt hay dùng anh Quang ra chiến đấu mà cần xem lại chính mình. Hãy làm một chính quyền thực sự vì dân thì sẽ không còn nhiều phản động như hiện nay. Từ Phản động thì không nên quy chụp bừa bãi trong tình hình hiện nay vì nó sẽ gây phản tác dụng gây ức chế cho số đông con đang trung lập.

   Xóa
  4. Nặc danh13:44 Ngày 31 tháng 03 năm 2015
   Đã dùng chữ Minh sao vẫn giữ chữ LOẠN? Dốt không tìm được chữ nào khác à ngố?
   Đổi 1 vế khác nào đánh lận con chữ?
   Hiểu chửa?
   Thế đấy!

   Xóa
  5. Cứ gì phải bám theo nguyên bản, miễn nói được ý của mình. Con người khác con vẹt, Ngốc hủ nho ạ !
   Không thấy cụ Khiêu có một câu đối, dán ở nơi nào thì cụ chỉ cần đổi vài chữ thôi. Quốc sư mà còn thế mà lị !
   Thế đấy !

   Xóa
  6. Nặc danh 13:57 có một nhận xét cực kỳ chính xác về hiện trạng nước nhà, mối quan hệ giữa thuyền và nước. Cảm ơn bạn !

   Xóa
  7. Khi 1 người dân khác nói lên chính kiến của mình thì chúng mày vơ vô DLV, người của chính quyền... há có cái quyền gì phán xét người khác gọi mình là phản động dựa trên những hành động trối tai của mình?

   Nặc danh15:03 Ngày 31 tháng 03 năm 2015
   Có nghĩa là phải xuyên tạc, đánh lận con chữ mới nói được ý của mình phải hẻm? Con người đúng là khác con vẹt thạt, hờ hờ.
   Thế đấy!

   Xóa
 5. Nặc danh là những ai đấy nhỉ?Nói mà cứ phải dấu tên?

  Trả lờiXóa