Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2015

Lời nhắn nhủ từ ông “trùm dlv” Trần Nhật Quang tới “trùm dân oan” Mai Xuân Dũng

By Hoa Hồng Vàng June 20, 2015 09:08

Tiếp nối những câu chuyện về “gia đình từ thiện” Mai Xuân Dũng…
Ngày 14/6/2015, trên youtube và mạng xã hội facebook của các zận chủ đồng loạt chia sẻ về đoạn clip của ông “trùm DLV” Trần Nhật Quang nói về mối quan hệ bạn bè từ thời còn nối khố với Mai Xuân Dũng, một tên được coi là “trùm dân oan” mang không ít tai tiếng hiện nay (link 
https://www.youtube.com/watch?v=q64T85aDF3Y ). Khi nhận ra người bạn cũ của mình, ông TNQ đã cố gắng liên lạc với MXD, nhưng có lẽ vì một lý do nào đó “khó nói” mà MXD đã block facebook của ông, để rồi, ông TNQ phải mượn đến mạng xã hội để có những lời nhắn nhủ tới người bạn cũ mà ông đã từng yêu mến.
Theo đó, trong chiến dịch Mỹ ném bom tại Hà Nội và toàn Miền Bắc thì ông TNQ và MXD là 2 người Hà Nội cùng đi sơ tán về huyện Thuận Thành – Bắc Ninh và đã có 2 năm học cùng nhau tại đây, năm học 1969 -1970 và 1970 -1971. Theo lời kể từ ông TNQ thì MXD hồi bấy giờ là một trong những học sinh ưu tú, MXD có thể vẽ rất gỏi, vẽ đẹp, vẽ bất cứ quang cảnh, đồ vật, con vật gì theo yêu cầu của ông TNQ; trong quá trình học tập, MXD cũng đã từng đạt được nhiều giải thưởng trong những cuộc thi từ cấp huyện, tỉnh rồi toàn khu vực Miền Bắc… Càng kể về những kỷ niệm đẹp này, ông TNQ càng cảm thấy xót xa, tiếc nuối khi nhận ra người bạn cũ của mình hiện nay trong hoàn cảnh mà có thể tạm gọi “mỗi người một chiến tuyến”.
Không cảm thấy xót xa sao được, theo lời kể của ông TNQ thì hồi nhỏ, MXD đã từng là đội viên đội thiếu niên tiền phong HCM, đã từng được học dưới mái trường XHCN, đã từng làm những bài văn thể hiện lòng yêu nước, yêu Đảng, yêu Bác Hồ… mà giờ đây, khi nhận ra người bạn của mình thì MXD đã không còn là hình ảnh của cậu thiếu niên ưu tú năm xưa. Hơn thế, hiện nay MXD đã là một con người hoàn toàn khác, là một kẻ “cầm đầu” trong các tổ chức, hội, nhóm chính trị đối lập như NoU FC, Hội Anh em dân chủ, Mạng lưới blogger… và trong thời gian gần đây MXD nổi lên với vai trò một “nhà hảo tâm” khi là người đứng đầu nhóm Cứu lấy dân oan để tài trợ tiền, vật chất để kích động số công dân khiếu kiện tại các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước với mục đích gây mất an ninh trật tự. Đồng thời, MXD cùng con gái mình là Mai Phương Thảo cũng thường xuyên có mặt tham gia vào các hoạt động biểu tình, tuần hành trái phép trên địa bàn thủ đô từ năm 2011 cho tới nay.
Đúng là trái đất tròn, cũng thật trớ trêu khi trước đây đã từng là bạn, nhưng nay mỗi người đi trên một con đường khác nhau, ông TNQ đã cảm thấy tiếc nuối khi người bạn MXD của mình đã đi vào con đường của một nhóm ít người trên/ 90 triệu người dân Việt Nam. Qua đó, ông TNQ cũng có những lời khuyên chân thành tới MXD, mong rằng người bạn của mình đã không nuốt được thì nhả “cục thù” để cho cuộc sống được thanh thản. Đồng thời, ông mong rằng, cuộc đời của các con (Mai Thảo), các cháu nhỏ còn dài sẽ không bị ảnh hưởng bởi “cục thù” này để có thể phát triển một cách hòa đồng, vô tư, trong sáng.
Ông TNQ được biết đến kể từ đầu năm 2014, khi đám zận chủ thường xuyên giở trò biểu tình tại khu vực Bờ Hồ thì chính ông TNQ với trách nhiệm của một công dân yêu nước đã công khai vạch mặt, bóc mẽ âm mưu, thủ đoạn gây rối của số zận chủ này, ông còn nổi tiếng với câu nói “chúng bay (zận chủ) đừng có hòng dở trò gây rối, hãy để đất nước này được bình yên”.
Từ đó đến nay, ông TNQ luôn được xem là một công dân đi đầu trong việc đấu tranh, vạch mặt những âm mưu, thủ đoạn của đám zận chủ mỗi khi chúng “xuống đường”. Giờ đây qua đoạn clip này, ông cũng mong muốn có một ngày được gặp lại người bạn hữu năm xưa, gạt bỏ đi những yếu tố “chính trị”, để cùng sống lại những kỷ niệm đã từng trải qua… nhưng có lẽ điều đó thật sự khó khăn bởi sự né tránh của MXD.
Mong rằng MXD sớm vượt qua được sự “tự ti” về những việc mình đã làm mà để 2 người bạn này sớm có ngày hội ngộ.
Bạn Đường (Gió Lành)
=============== 
Google.tienlang bổ sung một stt trên G+ của các bạn với nick rất nhộn như Vừa Đào Tạo Xong Khóa Đu Càng: 
********************************

Được chia sẻ công khai  -  11-06-2015
Dân oan mà như vậy thì tôi cũng muốn oan.. mỗi lần đi theo các rận chủ đấu tranh,biểu tình chống phá Nhà nước .. bình bình thì cũng được 700 nghìn VNĐ.. còn nếu có những hành động cụ thể như ăn vạ, vu khống cho lực lượng Công an đánh đập ,kêu gào hò hét thì chắc số tiền bồi dưỡng cũng lên đến tiền triệu.. Nhưng mình sợ lắm.. lỡ cơ quan Công an hỏi là.. oan cái gì..??? Sao không lên các cơ quan hay ra Chính quyền địa phương trình báo mà lại đi biểu tình..???.. thì biết nói sao..???.. ai giúp mình giải quyết vấn đề này đi..!!!
Zân oan ai cho tiền là lấy!

Đây là thừa nhận của bà thủ lĩnh hội zân oan phía Nam có tên “Phong trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam” Trần Ngọc Anh nổi tiếng với trang phục màu vàng chóe kéo đi cùng Nam chí Bắc, xuất hiện hầu khắp các cuộc biểu tình, phiên tòa đòi tự do cho các anh chị zân chủ mà các bà zân oan này không quen không biết, từng không ít lần chửi đổng vì bị zân chủ bỏ quên, tiêu biểu như vụ kiến nghị bạch hóa Hội nghị Thành Đô bị nhóm Mạng lưới blogger Việt Nam lợi dụng năm vừa qua.
Bà Trần Ngọc Anh cũng vừa sa thải một số “dân oan” vì hợp tác, nhận tiền, chịu sự thao túng của bà Trần Thị Hài - Hội Phụ nữ nhân quyền, thanh loại một thủ lĩnh Lê Thị Ngọc Đa, thành viên điều hành nhóm zân oan này vì thì thụp, đi đêm với Việt tân. Sau những quyết định này, hiện hội zân oan này bị từ trong đánh ra, các zân oan bị thanh thải quay lại phá nhóm, dùng tiền mua chuộc các zân oan đi theo phe nhóm mà mình đã nhận hợp tác. Với tốc độ tiến hóa này, chẳng mấy zân oan cũng sẽ có “lương” như zân chủ mà thôi!
Trong bình luận, bà Trần Ngọc Anh tiết lộ, Việt Tân cấp cho 300 ngàn đồng mỗi lần zân oan đi biểu tình cho chúng. Đây không phải lần đầu tiên việc này bị chính người trong cuộc xì ra do đấu đá, mâu thuẫn với nhau. Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Phương Anh…từng quá thuộc nghề “nuôi dân oan” này như thế nào.

Ngày nay, cứ hễ có nông dân ở đâu phản đối chính quyền về vụ giải tỏa đất đai nào đó, ngay lập tức, zận chủ mò đến đưa tin, làm truyền thông, kiếm fund rồi kích động nông dân thành zân oan, tìm chọn nhân tố “thủ lĩnh” để giật dây, không bao lâu sau đó họ trở thành zân oan toàn quốc, thậm chí cỡ zân oan quốc tế nếu có thân nhân bị bắt tù đày vì tội danh phổ biến như Chống người thi hành công vụ hoặc Gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng…

Nhất là trong bối cảnh phong trào zân chủ lắm hội hè nhưng tê liệt hoạt động thì phong trào zân oan trở thành hót nhất hiện nay. Trước đây không lâu, Hội Bầu bí tương thân xôm nhất khiến Nguyễn Tường Thụy và vợ chồng Công Nhân mổ bò nhau vì tranh giành ảnh hưởng, quyền kiểm soát, nay nó không nhằm nhò gì so với nguồn quỹ khủng của mấy hội cứu trợ zân oan, tiêu biểu như Hội Cứu Lấy Dân oan do Mai Dũng, Cẩm Hường khởi xướng gần như lúc nào cũng “tồn” ít nhất 200 triệu chưa kịp giải ngân. Hội Cứu Trợ Dân Oan cho bà Sông Quê, Phương Bích chủ xị xem ra có vẻ hẻo hơn chút nhưng cũng ngang ngửa về tầm PR các chiến dịch “cứu trợ zân oan”. Hội Cơm Dân Oan do Mai Thanh, Mai Phương Thảo chủ xị cũng ăn nên làm ra, tuy kém hơn chút và ra vẻ nghèo khó hơn…Như vậy, riêng đất Hà Nội với dúm zân oan Dương Nội và lác đác vài nơi vài zân oan mà có đến mấy hội cứu zân oan, bầu bí cạnh tranh hoạt động, cùng xúm xít vào nghĩ ra đủ các cơ hội, danh nghĩa, dịp để “cứu trợ zân oan”, để làm truyền thông rung beng, chưa kể No-U từng có Hội từ thiện, Việt Tân cũng câu kéo mấy Chính phủ tự do nhảy vào câu kẹo để lấy tí truyền thông…

Nghề zân oan giờ thành nghề hot bởi phàm đã là zân oan thì họ được mặc định, mất nhà mất cửa, mất quyền lợi, mù thông tin, được quyền bị lợi dụng, được xã hội nuôi dưỡng, được du canh du cư khắp nơi trình diễn oan sai…Đây là cái nghề không bao giờ cạn vốn, cạn nguồn, luôn có cơ hội cho zân chủ bổ sung, phát triển nguồn nhất là bối cảnh đô thị hóa, công nghiệp hóa và bùng nổ dân cư ở quốc gia đất chật người đông này.

Vậy nên không lạ khi gia đình Maria Thúy Nguyễn ngoài lúc trình diễn ăn bờ ở bụi, kéo cả đại gia đình từ bà già đến chút chít đi biểu tình khắp chốn, còn lại là lúc họ công khai ăn chơi xa xỉ, khoe khoang xài hàng hiệu, đi nhà hàng sang, du lịch tá lả…khiến cộng đồng mạng dành cho gia đình này biệt hiệu “zân oan thời @”.Độ chuyên nghiệp “oan đẳng cấp” kia vẫn chưa nhằm nhò gì so với “zân oan” Thúy Nga, giờ chuyển thành “nhà đấu tranh dân chủ” hay “đại diện xã hội dân sự độc lập” xuất hiện trong các giao tiếp với chính khách Tây phương, điểm khác nhau là khi đi “đấu tranh dân chủ”, “biểu tình” xách theo con nhỏ lít nhít, hết đứa nọ tròn 3 tuổi lại sản xuất tiếp đứa kia, nhưng khi đến chốn “đại sứ quán” thì ả chỉ đi một mình, không cần rước theo “sản phẩm đính kèm” vốn luôn là trung tâm trong mỗi cuộc biểu tình có xuất hiện người phụ nữ này!
Việc tự nhận là zân oan, hưởng “quy chế” zân oan như vậy thì tội gì không mà không oan!
 

3 nhận xét:

 1. Khiếp chưa kìa. Tiền cả đống chứ có ít gì đâu. Bảo sao mà có nhiều kẻ có sợ đau sợ mất thể diện và lòng tự trọng của mình. Tự nhiên có đống tiền như thế nên chúng ham quá sinh mù quáng hết rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì nó trùm dân oan còn nhà lầu xe hơi, tóc đẹp, thuốc lá xịn. Mình dân gương mẫu nên đi xe bô nhếch, hút vina, uống trà đá. Thế mà vẫn thấy đời nở hoa. Hay thật. Đek biết thằng nào sướng hơn thằng nào.

   Xóa
 2. Cho cái địa chỉ liên lạc một cái dân quê mình làm cả ngày không có nổi 50 nghìn mà rất vất vả. Mình về quê tuyển mỗi nhà một người đi làm việc này luôn. Tháng làm vài buổi thôi cũng đủ sống vừa có tiền vừa giải tỏa được bức xúc cho bà con

  Trả lờiXóa