Thứ Năm, 4 tháng 6, 2015

LẠI CHUYỆN CUỒNG MỸ


Việt Nam ta có một chuyện chua xót dư lày : một gia đình hàng đại gia thời mạt vận mà vẫn phải cố ra cái vẻ "thượng liu" để giữ chút thanh danh. Cả nhà ăn cám ,ăn khoai quanh năm để dành dụm tí tiền làm bữa tiệc thịnh soạn mời vài bác tai to mặt lớn trong làng đến đánh chén. Bữa cơm hàng ngày , cả nhà quây quần bốc rau luộc chấm muối cầm hơi nhưng cô con gái lớn vẫn đem mâm đồng , chén bông diã mỏng ra ao rửa ráy. Cả làng không ai nói gì nhưng ai cũng biết và thấy xót xa ...
Đấy là nội dung truyện ngắn "Giữ thanh danh" mà dượng đọc hồi 8 tuổi. Lẽ ra dượng cũng quên béng truyện ấy đi nhưng mấy hôm nay nghe mấy anh chính khách Mỹ chém gió dữ quá tự dưng dượng lại nhớ.
****


"Mỹ có lợi ích cốt lõi ở biển Đông"
Câu này được học giả Mỹ , Báo Âu - Mỹ và những tay nhà báo An Nam đầu rỗng ẳng đến nứt địa cầu.
Cái lý của những thực dân vốn dĩ rất vô lý nhưng những thằng Tây lông nó vẫn xướng đều đều bởi vì nó viết trên quan điểm lợi ích Mỹ, nực cười thay những anh da vàng mũi tẹt ăn thịt chó hút thuốc lào éo phải công dân Mỹ nhưng cứ đi PR quan điểm lợi ích Mỹ. 

Một đất nước ở cách biển đông nửa vòng trái đất mà đòi "lợi ích cốt lõi ở Biển đông" thì đéo khác chuyện "mặt trời không bao giờ lặn trên nước Anh" là mấy , cũng vô lý như thời Pháp thuộc học sinh An Nam lớp đồng ấu cứ phải đọc " tổ tiên chúng ta là người Gô- loa".
Lợi ích của Mỹ ở biển Đông phải giống như lợi ích của bất kỳ nước nào có tàu bè qua lại ở Biển Đông, như vậy mới đúng , "cốt lõi" là cái dek gì ? À , là những hòn đảo trong quần đảo Trường Sa mà "đồng minh" của Mỹ chiếm đóng. Những hòn đảo ấy do Mỹ bật đèn xanh , bảo kê "đồng minh" chiếm của một "đồng minh" khác là Việt Nam Cọng hành 
Mồm thì bảo "có lợi ích cốt lõi ở Biển Đông" nhưng Mỹ lại không đủ sức bảo kê thằng em Philippin để thằng em bị TQ cướp đảo - bãi dễ ợt. Chỉ cần 20 tỷ USD thôi thì Hải Quân Phillipin sẽ thành hổ báo ngay còn lâu TQ mới dám manh động nhưng Mỹ lại tiếc tiền các anh các chị ạ.
Nước Mỹ từng làm người hùng "chống cộng, bảo vệ thế giới tự do" với cái giá vài trăm tỷ USD và hơn 50 ngàn mạng trong chiến tranh Việt Nam. Đấy , làm "hiệp sĩ cứu Đông Nam Á khỏi cộng sản" tốn vài trăm tỷ đô thì được , còn giữ "lợi ích cốt lõi " thì chục tỷ USD lại tiếc. Vô lý quá , thậm vô lý các anh các chị nhể!
Mỹ bảo vệ "lợi ích cốt lõi" của mình ở Biển Đông kiểu gì để không mất tiền và không mất xương máu nhân dân Mỹ không những thế còn được hiện diện quân sự, dây máu ăn phần ở Trường Sa?
À, làm vài động tác giựt le kiểu lượn lờ tàu chiến cách TQ ....12 Hải lý , cho máy bay trinh sát bay xa xa và chở theo một anh mõ CNN để thế giới thấy "anh đéo sợ TQ nhé". Để giải quyết khâu oai thì một anh nghị Mỹ phải thêm phụ đề "cứ tiến vào dưới 12 hải lý , TQ không dám làm gì đâu" ( khục , cho vàng Mỹ cũng đéo dám mò vào ). Quan chức Mỹ liên tục đưa ra những phát ngôn thề non hẹn biển cùng Việt Nam chống Tàu. 18 triệu USD, 5 cái xuồng ba lá viện trợ xuất hiện tần suất dày đặc trên truyền thông ...

Nước Mỹ dùng nước bọt và dăm ba đồng tiền lẻ làm liều Doping kích thich Việt Nam xông lên chống Tàu.
Nhưng ...
Việt Nam không phải nước có "truyền thống húng chó" nghe Mỹ khua chiêng gõ mõ là xông lên bem Tàu như anh Gruzia cắn Nga ngố rồi ôm đầu máu.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời BBC
Người Việt Nam chỉ đổ máu cho lợi ích dân tộc Việt Nam chứ không đổ máu cho "lợi ích cốt lõi " của thằng khác. Liên Xô , Trung Quốc từng can ngăn Việt Nam đánh Mỹ giành độc lập - thống nhất, người Việt Nam trả lời "chúng tôi sẽ đánh Mỹ đến người cuối cùng", khi cần phải bảo vệ mình , người Việt Nam đánh tận Nôm - Pênh. Thập niên 80, Người Việt Nam lúc ấy đói đến lòi mắt vàng da nhưng vẫn dành của cải sức người cho việc xây dựng các nhà giàn DK xác lập chủ quyền thềm lục địa phía Nam , đổ quân đóng giữ các mục tiêu quan trọng ở Trường Sa
Thế giới không có nước nào đủ tư cách lên mặt dạy người Việt Nam thế nào là yêu nước , chỉ vẽ người Việt Nam đấu tranh cho lợi ích Việt Nam.
Thật sai lầm (và ác tâm) nếu ai cố tình đồng nhất việc Trung Quốc xây dựng trái phép ở Trường Sa như Trung Quốc đặt chân Hà Nội , Sài Gòn , Phú Quốc , Lý Sơn ...
Chủ quyền của quốc gia là thiêng liêng, ok , nhưng thưa với các anh chị rằng chủ quyền có dăm bảy loại chủ quyền. Chủ quyền của Úc đối với Canbera, Sidney khác chủ quyền của Úc với Nam Cực. Các anh các chị có tin nước Úc sẽ chiến đấu đến người cuối cùng vì chủ quyền Nam Cực chăng? Hay Canada sẽ chơi hết ga hết số với Nga khi mà Nga vừa đưa quân đội đến Bắc Cực với tuyên bố "xe tăng cần đéo gì Visa".
Việt Nam ta có thể đổ máu cho từng met vuông đất ở biên giới với Tàu như hồi 79-91. Vậy chúng ta có đủ căn cứ và lý do để đánh Tàu đến người cuối cùng vì tranh chấp Trường Sa khi kẻ thù chưa nổ súng vào các mục tiêu chúng ta đóng giữ ?
Xin thưa là không. Trường Sa là "vùng tranh chấp". Quốc tế thừa nhận chủ quyền của Việt Nam với Trường Sa là "không thể tranh cãi" nhưng chủ quyền cụ thể như thế nào thì ....chịu vì Trường Sa vướng đến tranh chấp "5 nước , 6 bên", đã phân định đâu. Những ai ép nhà nước Việt Nam đồng nhất tranh chấp Trường Sa với hành vi xâm lược một vùng lãnh thổ đã xác lập chủ quyền là quá ngu hoặc quá hiểm ác.
Liều Doping của Mỹ đã thất bại, ông Nguyễn Chí Vịnh đã tuyên bố "tình hình càng căng thẳng Việt Nam càng độc lập". Chính sách ngoại giao "3 không " của Việt Nam dượng không cần phải nói nhiều, riêng trong tranh chấp Trường Sa thì "độc lập" càng có ý nghĩa. Việt Nam không chỉ tranh chấp với mỗi Trung Quốc , và xưa nay Việt Nam luôn kiên trì giải pháp "kiềm chế xung đột quân sự , giải quyết tranh chấp bằng đàm phán". Muốn đàm phán thì anh phải có tư cách độc lập , có tiếng nói , vị thế. Nếu gia nhập một liên minh thì còn tư cách đàm phán độc lập hay không ? Ai đi rảnh háng đi đàm phán với một thằng tôm tép trong một băng đảng ?
Việt Nam không làm "tiền đồn bảo vệ lợi ích cốt lõi của Mỹ ở biển đông", điều đó đã rõ , dượng chỉ thấy tội nghiệp cho nước Mỹ. Mỹ không giành được Crimea với Nga , thua trắng ván bài "chống Nga", chuốc lấy bất mãn từ các đồng minh Tây Âu ( tiền đồn chống Nga ) nay lại "xoay trục" về Biển Đông kiếm chút cháo bằng lá bài cũ mèm. Nước Mỹ vẫn trịch thượng "yêu cầu các nước ngừng xây cất ở Trường Sa" ( lấy cái gì làm sức ép buộc người ta vâng lời ?). Mỹ vẫn kẻ cả " xem xét vấn đề nhân quyền ở VN để được Mỹ nới lỏng lệnh cấm mua bán vũ khi sát thương". Mỹ lừa ai vậy ? Mỹ đã đảm bảo nhân quyền cho dân Mỹ hay chưa mà lo nhân quyền nước khác ? Bộ không có "vũ khí sát thương " của Mỹ thì thiên hạ đành dùng cung tên giáo mác đánh nhau hay sao ?
Những chiêu trò cũ rích ấy với một Việt Nam độc lập tự chủ và tinh khôn không tác dụng (và ngay trong lúc này Nga và Trung Quốc "nâng cao quan hệ hợp tác"), biết vậy nhưng Mỹ vẫn phải diễn , phải cố giữ hình ảnh một siêu cường. (Và rì rầm khấn vái mong sao Việt Nam ngu đột xuất mà sập bẫy)
Ngày nay thế giới là đa cực, Nước Mỹ thời suy vi đang cố giữ thanh danh bằng ...mồm và mấy trò mèo cũ rích, ai cũng biết, ai cũng hiểu nhưng mấy anh cuồng Mỹ không hiểu, các anh vui sướng phát điên vì ngỡ rằng Mỹ sẽ thay Việt Nam đánh Tàu.
Nói về các anh cuồng Mỹ , dượng xin trích dẫn danh ngôn của Giáo sư Fuckov "những đứa cuồng Mỹ đa số là tâm thần hoặc khôn tối đa ngang lợn "
Tái khẩu : như thường lệ, dượng Durex xin được phép chào thân ái và dí D- ái vào mặt những kon hợm cuồng Mỹ.
Bao Bất Đồng
=====================
 Xem bài liên quan:

46- NGU

34 nhận xét:

 1. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 01:36 4 tháng 6, 2015

  Hoan hô anh Bao Bất Đồng phân tích chí lý

  Trả lờiXóa
 2. Giáo sư Fuckov là ai mà ghê gớm thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như em có quen với ông Giáo sư ghê gớm này. Khi sang VN công tác, bạn bè VN gọi thân mật theo tiếng Việt là Huy Văn Fuck?

   https://www.facebook.com/HuyPhuc1981NB

   Xóa
 3. Éo mịa thèng bộ trưởng này
  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ yêu cầu Việt Nam chấm dứt cải tạo ớ trường sa
  http://news.yahoo.com/us-defense-secretary-ask-vietnam-end-land-reclamation-135457775--politics.html?soc_src=mediacontentstory&soc_trk=fb&fb_ref=Default

  Trả lờiXóa
 4. Bao Bất Đồng ! Chẳng bất đồng với ai cả chỉ bất đồng với những kẻ bám, hít đít Mỹ chờ hứng xèng Mỹ rơi để sống.! bài viiết của Bao Bất Đồng đúng quá , dễ hiểu, dễ nhớ, giá được đăng trên các loại báo chí, hay thông tin nội bộ cho mọi người được biết nhỉ....? Thì có lẽ bọn việt gian tay sai của giặc ngoại bang và nũ con cháu của chúng xưa và nay cùng những tên cơ hội chính trị, bọn phản bội lý tưởng Cách mạng và, lợi ích của dân tộc chúng sẽ như thế nào hả Bao Bất Đồng? Nhưng đời nào bọn cơ hội chính trị nũ việt gian luồn sâu, leo cao vào trong chính quyền và các toà báo Cách mạng cho đăng vì '' bài viết không có lợi cho quan hệ Việt Mỹ''.vv... hjjjj.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nũ nũ cái gì.lại trốn học vào đây chém gió đấy phỏng?Về mà lo học thêm môn chính tả cho nhiều vào mới được.Chóng ngoan sang năm cô giáo mới cho lên lớp đấy.

   Xóa
 5. Một hội thủ dâm tập thể ấy mà. Em thì em đéo cường ai hết cái gì có lợi cho mình thì mình ok thế thôi. Nói như ông Vịnh là đúng nhưng vài năm nữa nó cấm mẹ bà con mình đi biển, lập luôn vùng nhận diện phòng không thì ta làm gì nhỉ? Lại còn mấy cái đảo của ta ở ngoài đó nữa chứ. Không lo xa thì xẽ buồn gần mà thôi. Em tiên à em hâm mộ anh Pu tin nhưng theo anh Pu tin còn phải gọi Tập bằng cụ nên cái chuyện anh Pu làm được thì anh Tập làm còn hay hơn. Thôi cái xứ lừa này xớm hay muộn thì cũng bị con cháu anh Tập nó xơi tái mà thôi. Cứ phe và tự phê đi cho nó đớ buồn

  Trả lờiXóa
 6. Cứ đi cổ xúy cho mấy thằng văn minh mọi rợ ỷ mạnh hiếp yếu thì có ngày tự lấy đá ghè vào chân mà thôi. Các cụ có câu chọn bạn mà chơi, đi chơi với thằng vừa côn đồ , vừa thamm nói một đằng làm một nẻo thì không toi mới lạ. Đã vậy xuốt ngày anh em tốt với nhau nhìn bà con ra khơi bị thằng anh tốt nó đánh nó cướp đúng là làm em ăn thèm vác nặng. Ở xứ này có cụ Ngô Tuấn do o phe và tự phê nên dám đem binh đáng Tống khi nó đang định có ý đồ với mình. Bây giờ hậu sinh khả ố của cụ nó mải thủ dâm nên đất đai cương thổ các cụ để lại mất dần rồi cụ ơi

  Trả lờiXóa
 7. Bãi này phân tìch xâu sắc lắm.Hay hay lấm.

  Trả lờiXóa
 8. Bao Bất Đồng đang khéo léo mở rộng cửa dư luận để dễ bề hợp pháp hóa việc TQ ,cậy nước lớn xâm chiếm hoàng sa,Trường sa của Việt nam bằng vũ lực đó.

  Đúng với hay lắm cái chi chi?

  Trả lờiXóa
 9. Lê Chiêu Thống lộ diện.
  Link không liên quan: http://m.vtc.vn/phan-no-hang-tin-uy-tin-nga-xuyen-tac-lich-su-vu-khong-viet-nam.311.489030.htm

  Trả lờiXóa
 10. Nếu là vào thời phong kiến Việt Nam, những phát ngôn kiểu phản quốc như thế này chắc chắn bay đầu. Đã là chủ quyền thì không có nước nào lại ngu xuẩn chuyển cái thuộc chủ quyền thành cái đang tranh chấp. Chỉ có bọn bán nước mới thừa nhận chuyện đó. Còn Hoàng Sa đã bán rồi à.
  Hãy xem lại bản đồ và địa vị pháp lý của Quốc gia Việt Nam để biết số đảo đó là của ai? Sao lại gọi là không phân định được.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Lan Hương còn có là con dân Việt nam không mà cho đăng tải phhor biến bài viết nhắng nhố này trên trang G.T?

  Việt nam không cuồng ai nhưng bị hà hiếp bởi nước lớn thì phải cảm ơn những cánh tay chìa ra đồng tình ủng hộ mình từ bất kể đâu.

  Phải vạch rõ mưu đồ đen tối của Bao Bất Đồng khi tuyên truyền quan điểm kẻ cướp,biến vùng biển chủ quyền của Việt nam thành vùng tranh chấp để dễ bề lấy thịt đè người ,cướp biển đảo của Việt nam bằng cái đường lưỡi bò tham lam bành trướng.

  TQ từng tuyên bố Mỹ chỉ là con hổ giấy nhưng cũng chính Đặng Tiểu Bình đội mũ cao bồi đã nịnh bợ Mỹ để chia chác lợi ích trên xương máu nhân dân Việt nam.Chê Mỹ thực dụng nhưng chơi với Tầu còn phải cảnh giác mưu thực dụng gấp mười lần hơn Mỹ.

  Giọng điệu Bao Bất Đồng vạch trần con người này chính là tình báo Hoa nam,chả có bất đồng bất chì gì hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh văn lâm chắc là xưa này cuồng Mẽo nên bị anh Bao Bất Đồng vạch mặt chỉ tên, bây giờ hóa điên!

   Xóa
  2. văn lâm không cuồng ai hết,VN muốn đi tắt đón đầu thì không có đường nào khác phải tiếp cận,học hỏi khoa học công nghệ tiên tiến và chọn thày học thì phải chọn người giỏi nhất,không ai chọn ông hàng nhái.

   Hiện có hàng vạn học sinh VN đang học ở Mỹ ,trong đó một số lượng lớn là con em công chức cao cấp .Viết gì thì viết,nói gì thì nói nhưng phải thực tế khách quan.

   Trong quan hệ quốc tế,VN coi trọng bang giao với cả 5 quốc gia trong Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc vì chính lợi ích của VN chứ không gì khác.

   Xóa
 12. Phường Điện Biênlúc 18:13 4 tháng 6, 2015

  Có lẽ là quá đủ: "Nói về các anh cuồng Mỹ , dượng xin trích dẫn danh ngôn của Giáo sư Fuckov "những đứa cuồng Mỹ đa số là tâm thần hoặc khôn tối đa ngang lợn "
  Tái khẩu : như thường lệ, dượng Durex xin được phép chào thân ái và dí D- ái vào mặt những kon hợm cuồng Mỹ."

  Trả lờiXóa
 13. Khách quan mà nói, bài viết của BBĐ ít ra cũng có tác dụng chỉ ra và cảnh báo hiện tượng chê trách sự không vồn vập với Mỹ hiện nay của CSVN trong quần chúng nhân dân chưa sâu sắc, sâu sát tình hình. Khen, chê BBĐ là quyền và suy nghĩ của mỗi người. Khen, dễ. Chê, khó, rất khó. Tôi chê BBĐ 2 điều:
  -Chuỗi từ 'lợi ích cốt lõi' là sản phẩm từ mồm thằng Khựa, không là của thằng Mẽo. Thằng Mẽo chỉ dùng ' quyền và lợi ích'.
  -Chủ quyền lãnh thổ, bất cứ vùng miền nào, dù ở biên viễn hay hải đảo xa xăm, nếu là của cha ông chúng ta để lại thì đều thiêng liêng như nhau. Khái niệm chủ quyền Hà Nội, Sài Gòn lớn hơn, coi trọng hơn các vùng xa xôi khác của tổ quốc là không đúng, dễ gây tư tưởng xem nhẹ và buông xuôi hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 14. 'Hoa Kỳ có lợi ích cốt lõi ở biển Đông', đây là phát ngôn sặc mùi bành trướng Thực Dân của thế kỷ trước. Biển đông cách xa Mỹ nửa vòng Trái Đất, lợi ích của Mỹ ở biển Đông phải là lợi ích bình thường như tất cả các nước khác trên thế giới có tàu thương buôn chuyên chở đi lại trong khu vực này. Tất nhiên đối với lũ đầu bò cuồng Mỹ dại Tây ngu ngốc thì chúng làm sao nhìn ra điều này được.

  Trả lờiXóa
 15. Hiện tượng Mỹ vào biển Đông là một hành động bành trướng của chủ nghĩa đế quốc. Giống như những lần khác trên thế giới. Kích thích Grudia và Ukraina choảng Nga rồi ôm đầu máu 1 mình. Bây giờ 2 lực lượng bành trướng Trung và Mỹ va chạm nhau ở biển Đông. Thằng ngu nào muốn làm Gruzia, Ukraina phiên bản Á đông ?

  Trả lờiXóa
 16. Tại sao thằng chó Trung và Mỹ nào cũng thèm rõ dãi biển Đông? Về kinh tế thì đây có nguồn lợi hải sản và tiềm lực dầu mỏ khổng lồ. Về chính trị thì nắm được biển Đông là nắm được cổ họng của khu vực. Trung Mỹ hoàn toàn có khả năng THỎA HIỆP chia đôi biển Đông như chia đôi Thái Bình dương. Chỉ cần vài hợp đồng dưới gầm bàn về việc cùng khai thác dầu mỏ trong tương lai là có thể suy nghĩ rồi.

  Trả lờiXóa
 17. 'Mỹ có lợi ích cốt lõi biển Đông', giả sử bây chừ Nga hoặc Trung tuyên bố là chúng tôi lợi ích cốt lõi ở Vịnh Mexico, Địa Trung Hải, VN phát ngôn là chúng tôi có lợi ích 'cốt lõi' ở Biển Đen, Ấn Độ dương, Bắc băng dương, Cuba phát biểu là chúng tôi có 'lợi ích cốt lõi' ở biển Hoa Đông, Bắc cực, Nam cực, thì bầy chó cuồng Mỹ đã phát cuồng ném đá rồi. Nhưng cùng giọng điệu Thực Dân như thế phun ra từ cửa miệng Nhà Trắng thì nó trở thành vô cùng hợp lý, nó bình thường, mặc dầu nó là một phát ngôn sặc mùi Thực Dân từ thế kỷ trước.

  Trả lờiXóa
 18. GT là một trong những trang tôi thích và đọc nhiều nhất mỗi ngày. May mắn, cả định tính và định lượng, đây không được là một' xã hội thu nhỏ', nên nỗi buồn chợt đến rồi chợt đi rất nhanh. Xưa giờ bản chất truyền đời của dân Việt chính thống, xu thế sính ngoại, vọng ngoại, cuồng ngoại, không bao giờ xuất hiện. Dường như đó là thuộc tính, là chỉ dấu để phân biệt dân tộc Việt và các dân tộc khác trên hành tinh. Còn chúng ta? Việt cả. Người thì' hãy ngả vào vòng tay âu yếm Mỹ', người thì ' Tàu cơi nơi, xây dựng trên đảo Việt là để chống Mỹ', 'chủ quyền nơi đảo chim ỉa không trọng bằng chủ quyền Hà Nội, Sài Gòn', người thì, xin lỗi GT, 'Pu Văn Tin'...Rồi đánh nhau chí chóe. Đánh đến cùng để bảo về cho bằng được thằng 'Ông Ngoại' của mình. Buồn lắm. Nhục lắm. Đau lắm. Mãi đến hôm nay, gần 60 năm theo CM, tôi chớm muốn giã từ CSVN vì tệ nạn tham nhũng, vì thói quyền và lợi ích nhóm dữ dội. Chớm thôi nhưng rồi không thể và không đành lòng. Các bạn biết sao mà không đành lòng không? Sự tâm phục khẩu phục, sự kính trọng thật thà trong tôi về tầm nhìn của CSVN về các'Ông Ngoại' của một số vị trên GT này. Tưởng mình nghĩ trúng, nói đúng, nhưng thưa thật còn cạn cợt quá, non nớt quá, khác xa những gì CSVN đã , đang mưu cầu cho tổ quốc.
  Về Tàu: Nền văn hóa, văn minh của nó lâu đời, đồ sộ, trùm lên cả thế giới. Cả thế giới, không chỉ Việt Nam, phải kinh ngạc và học tập nó. Nhưng những gì nó làm thì ngược 180o so với truyền thống. Không có quốc gia nào trên hành tinh này trong bụng không thù nó. Và hễ bạo phát bằng lưu manh, tước đoạt thì ắt phải bạo tàn. Mà tàn trong khủng khiếp. Đó là qui luật tất yếu nhân-quả của tự nhiên.
  -Về Mỹ: Bạn nào thích Cộng thì không cần. Bạn nào chưa ti Cộng thì nhìn Ông Diệm, Ông Thiệu, Ông Tưởng, Ông Sadam, Ông Bin Laden...thĩ rõ.
  -Về Mỹ - Tàu: Nhịp nhàng cộng tác, chia chác trong thương vụ Hoàng Sa, trong chiến tranh 2 đầu biên giới Bắc-Nam. Và còn nhiều phi vụ, thương vụ ngoạn mục khác sẽ diễn ra ngoạn mục không lường.
  -Riêng về Nga. Quan hệ trong thời gian dài, kể cả khi sau LX tan rã, nói chung là một quan hệ
  trong sáng, đáng trân trọng. Tuy nhiên, sự kiện Gạc Ma 1988, soái hạm Nga đang đồn trú ở vịnh Cam Ranh, rất, rất im lặng, không hề... nổ máy!. Sự kiện HD 981, Pu Văn Tin đã làm, mà làm thinh. Báo Nga còn viết những bài không có lợi cho Việt, dù sau đó, muộn mằn, nhưng cũng được dăm ba câu vớt vác. Thôi thì, trong quan hệ đan chéo, dày đặt, không thể nào tròn trĩnh được. Khăng khít với thằng xấu ít hơn là khăng khít với thằng xấu nhiều. Còn tốt không? Trăm lần không, vạn lần không!
  Trải lòng của một người có tuổi hết sức trong sáng từ một lòng yêu nước thực thà, mong có được chút hồi tâm của bất kỳ ai còn vọng ngoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại ông Nặc trải cỗ lòng... thòng!

   Năm 1988, LX đề nghị giúp vấn đề biển đảo nhưng lãnh đạo VN từ chối.

   Còn Nga ngố hiện nay cũng có "lợi ích cốt lõi ở biển Đông". Họ phải lôi kéo lão Tập vào 1 liên minh chống Mỹ. Mà cái sự lôi này khá tốn kém bởi Khựa chỉ có lợi ích, không có đồng minh. Thôi thì tốn cũng là 1 cái giá trả trước để chú Khựa không phản thùng 1 lần nữa như thời Nixon.

   Nếu Nga làm quá căng, chú Khựa lại đổi ý lên giường với gã Nhọ thì "lợi ích cốt lõi" không những Nga mà cả nhà ta gặp nguy như năm nào.

   Còn gọi là báo Nga viết bài thân Khựa chống Việt là lý lẽ của đám trẻ trâu, đâu phải của 1 cụ già trải đời! Khối bài báo Nga ủng hộ VN thậm chí bị Lều Báo Vịt ỉm đi vì không có lợi cho công cuộc bưng bô Mẽo.

   Xóa
  2. Với mày, chỉ một câu, Tàu nó cơi nới xây dựng trên đảo Việt là để chống Mỹ, mày đã hiện nguyên hình con chó chết, thằng phản dân hại nước, có nói hươu vượn gì cũng không tráo lừa ai được, hỡi lưu manh DBS DBS.

   Xóa
  3. Nó cơi để chống Mỹ 100% luôn. VN nó chả coi ra gì để mà phải cơi để phòng thủ.

   Đó là khoảng lỗ hổng còn lại chống tiếp cận 1500km để phóng Tomahawk.

   Xóa
  4. Tao không ăn được thịt gà, thịt lợn, thịt bò, khi vừa chứng kiến cảnh người ta chọc tiết. Nhưng ngay bây giờ, nếu tao biết được nơi ở của mày, và băng CKC sẽ ghim vào đầu mày ngay. Tao thù thằng Tàu một. Tao thù thằng bán đứng tổ quốc cho Tàu một ngàn lần nhiều hơn. Bây giờ mày bẻ cong lưỡi lại: 1500km. Đụ cái con đĩ mẹ mày. 1500km là hải phận quốc tế thì nói làm gì. Sao mày ngu hơn trâu bò như thế. Bố mẹ mày vô phúc rặn ra một thằng lộn kiếp. Quê nhà mày thất vọng khi xuất hiện một thằng lưu manh, đầu đường xó chợ. Đụ cái con đĩ mẹ mày. Tao hết ngôn từ để dùng với mày, cho mày, DBS DBS .

   Xóa
  5. Bác Nặc Nô bạo lực quá!
   Chúng tôi để ý kiến này thêm 6 giờ nữa và sau đó sẽ xóa.

   Xóa
  6. Cứ để đấy cho vui đi cô LH!

   Ông già tôi vẫn giữ 1 khẩu AR-15 Mỹ xịn trong tủ cùng 3 băng đạn 20 viên đây. Cái thể loại tay chân thay não này thì làm được cái gì. Thù Khựa không đội giời nhưng chửi trong xó bếp.

   Kiếu!

   Xóa
  7. Rõ rồi nhé!
   Cả 2 ông đều tàn trữ vũ khí bất hợp pháp nhé....
   Cho can 2 ông đi. Cùng lên đây sinh hoạt, giao lưu trong "nhà cô Tiên", thiết nghĩ chúng ta cũng nên "hoãn" bớt cái "sự sung mãn quá mức" không cần thiết.
   Sao đến nỗi chửi nhau rồi bắn nhau vậy?
   Theo dõi các bình luận của DBS, chưa thấy chỗ nào DBS cuồng Tàu đến độ "phản dân, hại nước". Riêng với Nặc nô, công khai ra mặt chống Tàu một cách cực đoan như vậy thì có lợi hay hại gì cho đất nước hẳn bác là người lớn tuổi, kinh nghiệm sống nhiều chắc hiểu hơn ai hết.
   Hy vọng các cmt của 2 người sẽ "dịu" hơn sau đợt thời tiết nóng nực nầy. Đồng ý?

   Xóa
 19. Giọng điệu 2 nặc nô có khác nhu. Chấp làm gì

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam đâu phải như Ukraina đâu mà Mỹ muốn giật giây là được.

  Trả lờiXóa