Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

NỮ CHÍNH KHÁCH THÁI LAN TRỞ THÀNH CÔ GÁI BÁN SẦU RIÊNG!

Vào ngày 9 tháng 12. 2013, Nữ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, vì cuộc biểu tình bất tín nhiệm của phe đối lập kéo dài đã giải tán quốc hội và hoạch định một cuộc tổng tuyển cử vào ngày 2 tháng 2. 2014.
Toà án hiến pháp Thái Lan vào ngày 7 tháng 5. 2014 đã xử thủ tướng Shinawatra có tội vi phạm hiến pháp và truất quyền Thủ tướng của chị . 9 trong số 35 bộ trưởng cũng mất chức vì đã ủng hộ quyết định của chị Thủ tướng. Bộ trưởng Thương mại Niwattumrong Boonsongpaisan nắm quyền thủ tướng tạm thời, cho đến khi chính quyền mới được bầu.
Có người khen, có người chê đường lối chính trị của chị. Nhưng Google.tienlang mến mộ người phụ nữ xinh đẹp này và cho rằng Yingluck Shinawatra là một nữ nguyên thủ xinh đẹp nhất thế giới mọi thời đại. Mất chức Thủ tướng, dẫu biết rằng chỉ là một cách đánh bóng tên tuổi nhưng hầu như ai cũng thích những hình ảnh mà chị cập nhật thường xuyên trên trang facebook cá nhân có đến gần 4 triệu người hâm mộ trên khắp thế giới của chị Yingluck Shinawatra:
Nữ nông dân trồng nấm:


Những bức ảnh đời thường khácYingluck Shinawatra (tiếng Thái: ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, sinh ngày 21 tháng 6 năm 1967 (48 tuổi) tại San Kamphaeng, Thái Lan. Bà là con út trong đại gia đình gồm 9 anh chị em. Hiện nay là Chủ tịch đương nhiệm của Công ty Bất động sản SC Asset Co., Ltd. có trụ sở tại Bangkok, và là em gái út của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra hiện đang sống lưu vong. Vào tháng 5 năm 2011, Đảng Pheu Thái, tức đảng đối lập trong Quốc hội Thái Lan và vốn vẫn có quan hệ mật thiết với ông Thaksin, đã đề cử bà Yingluck là ứng cử viên cho chức vụ thủ tướng nếu họ thắng cử vào cuộc Tổng tuyển cử cùng năm. Kết quả chính thức của cuộc bầu cử cho thấy đảng của bà giành được 265 ghế trên tổng số 500 ghế tại Quốc hội Thái Lan, tức đã quá bán để hình thành một chính phủ đa số. Ngày 5 tháng 8 năm 2011, Yingluck được quốc hội Thái Lan (Hạ Viện) bầu làm thủ tướng với 296/496 phiếu thuận (3 phiếu chống). Ngày 8/8/2011, Yingluck được quốc vương Bhumibol Adulyadej phê chuẩn chính thức là vị thủ tướng Thái Lan thứ 28, cũng là nữ thủ tướng đầu tiên.
Trong đợt cải tổ nội các của mình, ngày 30 tháng 6 năm 2013, bà thủ tướng Yingluck còn tự đảm nhiệm thêm cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan cho đến ngày mất chức Thủ tướng.


Lê Hương Lan

16 nhận xét:

 1. Tôi dự rằng chị này chưa từ bỏ con đường chính trị. Nhưng quả thật cách đánh bóng tên tuổi của chị thật tuyệt.
  Nếu chỉ xem fb cá nhân của chị cùng những hình ảnh tuyệt vời này, hẳn mọi người cảm nhận đất nước Thái Lan thanh bình, nông thôn trù phú, đầy hoa thơm quả lạ. Chị vừa xinh đẹp, vừa hòa đồng, thân thiện với mọi người!

  Nếu là công dân Thái, đương nhiên tôi sẽ chọn chị làm lãnh đạo...

  Trả lờiXóa
 2. Yingluck nhờ thế lực đảng Pheu của người anh là cựu thủ tướng Thatshin nên mới được làm thủ tướng chứ thực tình thì Yingluck không đủ tài và năng lực để đảm đương chức vụ thủ tướng. Từ câu chuyện của Yingluck đã cho thấy điểm khiếm khuyết của chế độ đa đảng ở Thái đã mở đường cho một người bất tài như Yingluck cũng có thể ngồi vào ghế thủ tướng. Việt Nam càng không nên đa đảng để tránh vết xe đổ như Thái. Nhưng thực ra Yingluck cũng chẳng mong làm thủ tướng, cô ta chỉ muốn mượn chức vụ này để cứu người anh Thatsin thoát tội tham nhũng để không còn phải trốn án tù mà sống lưu vong như hiện nay. Tiếc là dự tính của Yingluck đã bị thất bại. Phải công nhận là Yingluck rất tươi tắn, cởi mở, thân thiện rất đáng mến khó ai bằng. Ở nước ta có chị Nguyễn Thị Thanh Phượng, ái nữ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cũng có thể so sánh với Yingluck về tài và sắc. Chị Phượng tốt nghiệp cao học MBA về quản trị kinh doanh ở Châu âu và đảm trách nhiều chức vụ như Chủ tịch Hội đồng quản trị của nhiều tập đoàn và công ty lớn ở nước ta. Nhưng khác với Yingluck, chị Thanh Phượng không muốn tham gia làm chính khách vì không muốn bị cho là núp bóng người cha lẫy lừng. Thay vào đấy, chị Phượng chỉ khiêm tốn chọn con đường àm kinh tế theo đúng chuyên môn đã học để lập thân. Yingluck và Thanh Phượng, hai người phụ nữ tài sắc vẹn toàn có nhiều điểm giống nhau về tuổi tác, gia thế và đều được nhiều tình cảm yêu mến từ công chúng. Cả hai đều là những hình mẫu tiêu biểu về người phụ nữ thành công và là niềm tự hào về người phụ nữ hiện đại châu Á.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Chỉ hỏi bạn Nặc 13:30 : ở phần trên còm của bạn, bạn nói Yingluck bất tài nhưng làm TT, đó là nhược điểm của đa đảng, ở dưới còm thì bạn nói Yingluck tài sắc vẹn toàn.
   Vậy là bạn bị bệnh mà DLV thường gọi là NHỔ RA RỒI LIẾM.
   VN có những người bợ đít lãnh đạo vô liêm sĩ như vậy sao ??????
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
 3. Mới đọc tít bài tưởng đâu chị bị xi-đa. Chị này xinh thì có xinh nhưng riêng lý lịch gốc Chệt Tứ Xuyên và có ông anh giai cùng gia đình dính vào bê bối đã khiến nhiều người ngán. Dân Thái nó có nhiều người tin + khoái chị chứ dân ta thì hơi khó à nha. Cũng mong chị sớm trở lại chính trường.

  Trả lờiXóa
 4. Một người phụ nữ giản dị và thân thiện. Đó là tấm gương cho lãnh đạo Thái Lan mà. Sau sự bê bối chúng ta cũng cần nhìn nhận những đings góp của bà đối với đất nước Thái Lan chứ không phải chỉ có tiêu cực không

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn chị cựu thủ tướng Thái Lan dù khó tính thế nào cũng phải mềm lòng.Tài cán,bao nhiêu không được rõ lắm,nhưng chị ấy không thể là người ác

  Trả lờiXóa
 6. Dòng họ Shinawatra giàu có, thế lực nhất nhì Thái Lan, cô ta đâu cần bán sầu riêng.

  Làm ăn, gia sản và sự nghiệp chính trị cả dòng họ này đều gắn với giới diều hâu Cộng Hòa Mỹ.

  Mong Yingluck làm Ttg Thái thì khác gì mong gã Cù Hà làm TT Việt Nam!?

  Tôi kể bạn nghe chuyện Thái Lan! – P1
  http://3t333.blogspot.com/2015/03/toi-ke-ban-nghe-chuyen-thai-lan-p1.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai (trừ DBS) cho rằng nhìn những ảnh trên rồi kết luận Yingluck bán sầu riêng với mục đích kiếm sống, như vậy đừng đem chuyện giàu có hay thế lực gì gì đó ra ở đây. Nhãn quan của DBS quá kém !!!!
   Gia sản hay sự nghiệp chính trị của dòng họ Yingluck gắn với phe Công hòa Mỹ thì đã sao ?
   DBS đã từng mong muốn bình minh của VN được xây dựng trên hoàng hôn của Singapore, đó chính là tư tưởng của lũ kền kền. Có tốt đẹp gì mà đi phê phán người khác !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  2. Lại gặp lão dâm chủ sài ghềnh!

   Thưa lão, dâm của của lão chỉ là 1 phương tiện câu cơm, kiếm ăn kiểu như cái Wave Tầu của bác xe ôm.

   Vậy nên cứ có ăn là tốt, theo tây cũng được mà theo tầu cũng xong. Gắn với ai cũng được.

   Chẳng hay sự nghiệp thúc đẩy dâm chủ - tức phát triển nghề kiếm cơm của lão rạo lày ra mần răng?

   Xóa
  3. Sao chẳng dùng "ný nuận" để trả lời, thế có văn hóa hơn không ? Hay là nhược điểm bị lôi ra nên tức đến lộn gan lên đầu, che mất cái chất xám ở trỏng rồi.
   Đừng có lôi súng AR.15 ra mà dọa nhá ! DBS là dễ bị kích động lắm đấy !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  4. Biếu lão ít ní nuận!

   Tại sao dâm chủ lại đồng nghĩa với ngu ngốc!?

   Ngu ngốc, thuật ngữ tiếng Anh “Idiot” có nguyên gốc chỉ đám dâm chủ từ tận thời cổ lai hy Hy lạp. Thực sự, nguyên gốc Hy lạp chỉ thằng ngốc còn có nghĩa rất hay ho thường dùng ngày nay: tự sướng!, tự kỷ ám thị!

   Dĩ nhiên lão dâm sài ghềnh sẽ chửi tôi đặt điều bậy bạ đây! Tuy nhiên, trước khi lão chửi, vẫn có cơ hội kiểm chứng lời tôi nói. Hãy vào trang wiki, ngay mấy dòng đầu.
   https://en.wiktionary.org/wiki/idiot

   Trích wiki: Idiot (idiṓtēs) được dùng để chế nhạo ở Athens cổ đại ám chỉ kẻ chối bỏ tham gia vào đời sống cộng đồng.

   Idiot chỉ kẻ ích kỷ, trí thông minh thấp hàm ý miệt thị, xúc phạm. Vậy Idiot và Democracy có gì liên quan đến nhau?

   Có! Thời Hy Lạp, kẻ đòi quyền lợi cho riêng mình, ngược với số đông, không chịu tham gia vào cộng đồng, cùng chung đời sống xã hội, phớt lờ cả cộng đồng, cả xã hội. Những kẻ như thế bị Athens nhạo báng, ghẻ lạnh.

   Đó cũng là định nghĩa dâm chủ ngày nay. Thậm chí những kẻ ăng ẳng hay gào rú kiếm tiền tây còn không đáng gọi là dâm chủ.

   Vậy tại sao xã hội lại phải quan tâm đến ý kiến ý cò dở hơi của lão dâm chủ sài ghềnh hay con điên đoan trang nào đó?

   Nói chung, tại sao truyền thông lại phải phung phí nguồn lực vào anh A, chị B lão C? Hay thậm chí Cuốc cái Hội tại sao lại phải tốn thì giờ cho cái luật biểu tình của 1 dúm nào đó, phải tranh cãi vì ý thích Homosexual của vài thằng bệnh nào đó?

   Xóa
  5. Lão có quan tâm gì đến cái mớ "ný luận" về dâm chủ của DBS, chỉ biết dân chủ là cái mà cụ Hồ đưa vào tên nước, cũng là mong muốn của 90 triệu dân Việt.
   Còn việc DBS gọi Dâm chủ Sài ghềnh hay con điên Đaon Trang thì cũng không gì lạ.
   Bác Đinh Thế Huynh còn bị DBS gán cho việc "la liếm", hay là DBS đòi làm 'phởn động" nữa mà.
   Chắc là DBS phải dùng thực phẩm chức năng để bớt bị kích động tâm thần, ai biết chỉ cho DBS nhá !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  6. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 13:53 29 tháng 6, 2015

   "Dân chủ" hoàn toàn khác với "Dân chủ giả cầy" của lũ rận như tên hót bòi Sai gon này.

   Xóa
 7. Thailand: US-backed Regime Using Terrorism Against Occupy Bangkok Protesters

  Since TIME's report warning of regime's Hitleresque "red shirts" stockpiling weapons to assault protesters in Bangkok there have been 3 grenade attacks aimed at protest leaders and one shooting critically wounding a protest guard.

  http://www.activistpost.com/2014/01/thailand-us-backed-regime-using.html#more

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ là một trong những cách làm hàng của bà Yingluck Shinawatra thôi mà. Hầu như những quốc gia đa đảng đều có những chiêu bài thế này phục vụ cho mục đích tranh cử. Nào là gần gũi với nhân dân, quan tâm đến tầng lớp người lao động... Diễn trò cả thôi

  Trả lờiXóa