Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Vụ clip sex Thích Chúc Minh: LIỆU GIÁO HỘI PHẬT GIÁO TỈNH KHÁNH HÒA CÓ IM LẶNG ĐƯỢC MÃI?

Lời dẫn: Ngày 16/6/2015, chị Trần Anh Nhi, tức Thiên Nhãn hay Lotus Nhi, đã chính thức có ĐƠN ĐẦU THÚ gửi đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa và Công An tỉnh Khánh Hòa. Theo yêu cầu của bạn đọc ở đây, và ở đây, Google.tienlang công bố lá đơn này để bạn đọc theo dõi việc giải quyết vụ Thích Chúc Minh từ các cơ quan, tổ chức liên quan. 
Dưới đây là thông tin tại một stt trên trang fb cá nhân của chị Lotus Nhi.

************************************
Tôi, Thiên Nhãn (Lotus Nhi - Trần Anh Nhi) gởi đến cho các Phật tử khắp nơi tham khảo ĐƠN ĐẦU THÚ của tôi đã được gởi EMS vào ngày 16/ 06/ 2015 theo đường bưu điện đến:
- Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
- Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa,
- Công An tỉnh Khánh Hòa,

NẾU TÔI (THIÊN NHÃN - TRẦN ANH NHI) VÀ CHỊ PHẬT TỬ NGỌC MỸ CÓ BỊ MẤT TÍCH HAY BỊ NGUY HẠI ĐẾN TÍNH MẠNG THÌ THÍCH CHÚC MINH VÀ PHE PHÁI CỦA HẮN LÀ NHỮNG NGƯỜI PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM.
ĐỒNG THỜI NẾU TÔI CÓ CHUYỆN GÌ DẪN ĐẾN MẤT MẠNG, MẤT XÁC, SẼ CÓ RẤT NHIỀU NHÂN CHỨNG VÀ PHẬT TỬ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC SẼ THAY TÔI TIẾP TỤC ĐẤU TRANH ĐỂ TRẢ LẠI SỰ TRONG SẠCH CHO NƠI PHẬT MÔN.
Nếu tôi (Thiên Nhãn - Trần Anh Nhi ) và chị Phật tử Ngọc Mỹ có bị mất tích hay bị nguy hại đến tính mạng thì Thích Chúc Minh và phe phái của hắn là những người phải chịu trách nhiệm.
Đồng thời nếu tôi có chuyện gì dẫn đến mất mạng, mất xác, sẽ có rất nhiều nhân chứng và Phật tử trong và ngoài nước sẽ thay tôi tiếp tục đấu tranh để trả lại sự trong sạch cho nơi Phật môn.================


Mời xem bài liên quan:

32 nhận xét:

 1. Cảm ơn các bạn trẻ - nữ chủ trang Google.tienlang đã chấp nhận đề nghị của tôi để tiếp tục lên tiếng về vụ này.
  Lần này, cô Trần Anh Nhi đã công khai gửi đơn đầu thú đến những nơi có trách nhiệm giải quyết. Hy vọng họ không còn có lý do lẩn tránh trách nhiệm, bao che cho tên ác dâm tăng Thích Chúc Minh, để vụ này chìm xuồng được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông cụ này nói tầm bậy. Google TL tiếp tục lên tiếng là vì sứ mệnh theo đuổi SỰ THẬT chứ chẳng liên quan gì đến chuyện ông đề nghị hay không đề nghị cả. Ông đừng có mà dựa hơi Google TL để nâng tầm quan trọng bản thân như thế là không hay. Rút kinh nghiệm nhé cụ già.

   Xóa
  2. Tôi thấy bạn Khắc Liên chỉ đề nghị rất khách quan và cô Tiên Lãng cũng viết là chiếu theo đề nghị của bạn Khắc Liên. Khắc Liên là ai??? thì mọi người đâu có biết đâu mà để nói là nâng tầm quan trọng của Khắc liên lên

   Xóa
 2. Quý cô Nhi & quý cô Google TL cho sớm bản gỡ băng mà tay Lê Thánh Nổ hù dọa người nhá. Mong lắm hai quý cô.

  Trả lờiXóa
 3. LÁ THƯ CỦA PHẬT TỬ NGỌC MỸ GỞI ĐẾN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN QUA INTERNET VÀ BẰNG EMS (nhân vụ án của Thích Chúc Minh)

  Nha Trang, ngày 18 tháng 06 năm 2015,

  Kính thưa:
  - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
  - Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa
  - Quý Phật tử và Quý độc giả trên mạng internet

  Sau sự việc thầy Thích Chúc Minh được đưa lên mạng internet, tôi mới đi tìm hiểu và nghiên cứu về giáo lý của đạo Phật để có nhận xét, đánh giá khách quan tránh được những oan trái, uẩn khúc.

  Một lời dạy trong kinh A – Hàm của đức Phật, tôi xin nêu ra đây:
  “Ta không bao giờ chỉ dạy các Tỳ kheo tu tập hiện ra Thần túc thông
  Ta chỉ dạy cho các đệ tử nên ở chỗ thanh vắng, yên lặng tư duy về đạo lý. Nếu có công đức nào thì tự che giấu. Nhưng có lỗi lầm nào thì tự mình bày tỏ sám hối.”

  Điều này chứng tỏ một sự thật về lỗi lầm của thầy Chúc Minh mà cô Thiên Nhãn (Trần Anh Nhi – Lotus Nhi) đưa ra cho mọi người nhìn thấy nhằm chấm dứt sự lầm đường lạc lối của mình, của Thầy, cũng như của mọi người mà Thầy không đủ can đảm bày tỏ.

  Sự việc này, theo cảm nhận của tôi, nó đã có sự hội tu tâm linh màu nhiệm vì đây là lần đầu tiên tôi tham gia vào buổi Lễ cầu siêu cho các vị anh hùng liệt sỹ vào năm 2014. Đối với cô Nhi, tôi là người hoàn toàn xa lạ, tại sao cô ấy lại tìm đến tôi tiết lộ sự việc này. Tôi hoàn toàn không tán thành việc cô đã quá bức xúc mà làm lan tỏa hình ảnh và clip hoang dâm của thầy Thích Chúc Minh lên internet mà lại không nghiên cứu về hành vi vi phạm pháp luật trong khi cô lại là người có trình độ Đại học. Điều này cũng khiến tôi rất là ngạc nhiên!

  Tìm hiểu rất nhiều bài giảng của Quý Thầy dưạ vào lời kinh, ý phật, tôi tư duy rằng một đạo lý nhân quả là một chân lý không ai có thể thay đổi được.
  Việc cầu siêu của Thầy Thích Chúc Minh đã mượn hình tượng Phật làm bình phong để che đậy tâm không chân thật của mình, vì thầy tự nhận là đệ tử của Phật và Phật không bao giờ dạy làm điều này, vì Phật không có khả năng đó mà sao Thầy lại có được. Điều đó đã chiêu cảm đến tâm linh các anh hùng liệt sỹ thúc đẩy chúng tôi có sức mạnh để đưa việc này ra ánh sáng.

  Hãy dũng cảm chết như các liệt sỹ đã chết!

  Đến giờ này, Nhân thầy đã gieo thì Quả nó đến là như vậy, không hề ai có thù oán gì trong việc này.

  Tôi hoan hỷ cúng dường vì không biết mà tin vào sự cầu siêu của thầy cho ông ngoại tôi là Trần Văn Thiều – liệt sỹ ngành công an và cũng như hàng triệu các anh hùng liệt sỹ khác. Còn thầy thì sẵn sàng nhận của cúng dường để cầu siêu mặc dù thừa biết mình không có năng lực mầu nhiệm này. Cho nên, cái Quả phải nhận là những gì đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ xảy ra.

  Tôi trình bày sự việc này để mọi người cùng tư duy nhìn nhận một cách khách quan rằng: sự việc nó đã xảy ra đúng theo nhân quả của vũ trụ.

  Đồng thời tôi viết lên những lời này cũng là ngàn lần bái lạy tri ân Hòa Thượng Thích Từ Thông, nhờ nghe những lời giảng đáng giá ngàn vàng của Thầy mà tâm con bừng sáng và thấu rõ mọi vấn đề về chân lý đạo đức làm người, làm thánh, ta từ bỏ mọi ham muốn dục vọng, mọi tham sân si thì ta sẽ thành Phật trong gang tấc.

  Kính thư,

  Phật tử Ngọc Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phật tử Ngọc Mỹ, chính là nhân chứng rất quan trọng trong vụ án này.
   Chị đã bị nhân vật Tùng cảnh sát hình sự kêu ra về, không cho chị tham gia trong cuộc nói chuyện giữa Luật sư Lê Thanh Sơn và Thiên Nhãn - Lotus Nhi.

   Sau đó khoảng 1 tuần, chính chị Ngọc Mỹ là người đã đưa 2 thẻ sim có chứa Clip sex và ghi âm cuộc nói chuyện giữa LS Lê Thanh Sơn và Thiên Nhãn - Lotus Nhi cho thầy Thích Nhật Hiếu (Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Tỉnh Khánh Hòa) tại chùa Long Sơn.

   Vài tháng sau chị có hỏi về 2 cái thẻ sim đó thì Thầy Thích Nhật Hiếu trả lời là đang nhờ Công An điều tra.
   Tuy nhiên, theo nhận đinh thì thầy Thích Nhật Hiếu cũng đã bị nằm trong tình thế buộc phải im lặng nhưng không có nghĩa là thầy đồng tình với hành vi của Thích Chúc Minh.

   https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xfp1/v/t1.0-9/p180x540/10606231_953539974666464_3700875272654803113_n.jpg?oh=c98f85635bbc5c63238292889df061fa&oe=55EC90AC&__gda__=1445726364_8f526b450913842b3aae97f37c53cc7b
   Hình của chị Ngọc Mỹ (người mặt áo lam chụp cùng với Thiên Nhãn - Lotus Nhi)

   https://www.facebook.com/photo.php?fbid=953539974666464&set=a.462568463763620.99908.100000314123825&type=1

   Xóa
 4. Không nên "xịt chó dzô gai" nghe các bác (xúi người khác làm còn mình đứng ngoài). ngộ như cô Thiên Nhãn và cô Ngọc Mỹ có bị đe dọa tính mạng thì ai bảo vệ cho hai cô đó. Các bác toàn là hiệp sĩ ảo, lớn tiếng trên mạng chứ chuyện xảy ra thì biết các bác ở đâu mà kêu. Đúng là Thích Chúc Minh đáng lên án, nhưng hãy để cho cấp có thẩm quyền xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là tên Thánh Nổ và đồng bọn rùi. Tổ cha mi. Mi hù dọa đờn bà con gái. Mi là thằng mất dạy lại lên mặt dạy đời hả. Tổ cha mi.

   Xóa
  2. cô lotus Nhi Thiên nhãn và cô Ngọc Mỹ nên nghe theo lời Nặc 22:45 các cô ạ. Thích Chúc Minh đáng lên án và các cấp chính quyền đều biết rõ hết nhưng họ có cách xử lý riêng cho tốt đời đẹp đạo các cô ạ. Các thế lực thù địch đang muốn lợi dụng Thích Chúc Minhh để đánh phá Giáo hội Phật giáo và chính quyền Việt Nam. Xử lý Chúc Minh không khó nhưng giữ ổn định chính trị xã hội quan trọng hơn các cô ạ. Hai cô dũng cảm lên tiếng tố cáo Chúc Minh là rất đáng tuyên dương nhưng chính quyền phải cân nhắc để không vì một con sâu Chúc Minh mà làm rầu cả nồi canh để cho bọn thù địch phản động lợi dụng bôi xấu chính quyền và gây bất ổn xã hội. Bọn phản động thù địch này rất nham hiểm gian manh, chúng có thể là những tên đang trà trộn giả vờ ủng hộ hai cô Lutus và Ngọc Mỹ để xúi giục hai cô khiếu nại chính quyền và kích động người dân đối đầu với chính quyền. Các cô phải thận trọng vừa đấu tranh nhưng phải dè chừng những người "xịt chó dzô gai" bởi vì bọn chúng chỉ giỏi to mồm xúi giục chứ nếu có chuyện không may xảy ra thì bọn chúng chắc chắn sẽ bỏ mặc hai cô mà thôi.

   Xóa
  3. Những kẻ như ngươi mới là THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CỦA SỰ THẬT. Dùng đủ cách hù dọa,ru ngủ người khác mãi được sao?

   Xóa
  4. Thiên Nhãn - Lotus Nhilúc 21:05 29 tháng 6, 2015

   Cảm ơn lời khuyên của bạn Nặc, chị Ngọc Mỹ và tôi đã có đơn thư chính thức gởi đến Giáo hội phật giáo Việt Nam và GHPG tỉnh Khánh Hòa, bản thân tôi cũng đã viết đơn đầu thú để nhận tội tung clip sex lên mạng Youtube là hành vi vi phạm pháp luật ... Tôi đã nhận mọi trách nhiệm và tôi đã gây ra trong quá trình lên án dâm tăng Thích Chúc Minh ... Khi tôi chứng kiến đoạn Clip sex vì quá bàng hoàng và cộng thêm nhiều lý do cũng như tội lỗi của Thích Chúc Minh nên tôi đã up nó lên để mở mắt cho vài người hậu thuẫn Thích Chúc Minh được thấy... Chính tôi làm tôi chịu ... không có ai xúi giục để gây náo loạn hay chống phá đạo Phật hay chính quyền. Tôi chỉ muốn duy nhất là chốn Phật môn nơi chùa Từ Tôn đảo Hòn Đỏ được thanh tịnh và trong sạch , không bị ô uế bởi sư trá hình Thích Chúc Minh. (việc "Thầy" làm thì "Thầy" phải chịu, việc tôi làm thì tôi phải mang). Tôi cảm thấy rất buồn vì mình đã thất bại khi không thể khuyên "Thầy" quay đầu là bờ... Luật Nhân Quả rất công bằng và nghiêm minh.

   Xóa
 5. “CỰC ĐỈNH KINH HOÀNG.VÔ CÙNG KINH KHIẾP.VÔ ĐỐI KINH TỞM.

  BẰNG CHỨNG CHẤN ĐỘNG CÓ 1 KHÔNG 2 VỀ BỘ MẶT THẬT CỦA GHPGVN QUA TÊN TĂNG SĨ TRỤ TRÌ ĐỒI BẠI THÍCH CHÚC MINH-CHÙA TỪ TÔN-NHA TRANG.

  CON QUÁI VẬT TRỌC VÔ CÙNG DÂM Ố NÀY ĐÃ HẠI KHÔNG BIẾT BAO NHIÊU TRINH TIẾT CỦA PHỤ NỮ PHẬT TỬ. KHÔNG MAY CHO NÓ BẰNG CHỨNG NÓ TỰ QUAY LÀM TÌNH VỚI MỘT SỐ PHỤ NỮ BỊ LỌT RA NGOÀI. NÓ ĐÃ CHẤP NHẬN DÙNG GẦN 500 TRIỆU ĐỂ BỊT MIỆNG NGƯỜI TỐ CÁO VÀ ĐÃ CHUYỂN ĐƯỢC HƠN 200 TRIỆU,NHƯNG NGƯỜI ĐÓ VÌ SỢ MANG TỘI VÌ TIỀN ĐÓ LÀ TIỀN BÁ TÁNH CÚNG DƯỜNG, NÊN ĐÃ GỬI LẠI CHO NÓ VÀ QUYẾT ĐỊNH ĐỨNG LÊN TỐ CÁO.
  NHÂN CHỨNG ĐÃ QUYẾT ĐỊNH LIỀU CHẾT TỐ CÁO ÁC DÂM TĂNG THÍCH CHÚC MINH NÀY VÀ ĐÃ DÙNG BLOG VÀ YOUTUBE ĐỂ TRƯNG RA TANG CHỨNG DÂM LOÀN THÚ TÍNH,NHƯNG VÌ QUÁ NHỎ NHOI CHƯA CÓ TIẾNG TĂM Ở THẾ GIỚI INTERNET NÊN KHÔNG ĐƯỢC MẤY AI BIẾT ĐẾN.

  NHÂN CHỨNG LÀ MỘT ANH HÙNG ĐÃ KHƯỚC TỪ 500 TRIỆU CỦA THÍCH CHÚC MINH MÀ MẠNH DẠN GÕ CỬA HỘ PHÁP HỘI NHỜ CÔNG BỐ.

  NAY BỔN PHÁP CÔNG BỐ BẰNG CHỨNG KINH THIÊN TÁNG ĐỞM NÀY CHO CẢ THẾ GIỚI BIẾT VỀ TÊN DÂM LOẠN TỲ KHEO TRỤ TRÌ CHÙA TỪ TÔN NÀY.”

  Sư thầy Thích Chúc Minh trong đoạn clip sex theo Tin nhạy cảm thì đã “nhập kho”(bế quan luyện công).Một số nguồn tin thì đây chỉ là một trong những clip sex của Thích Chúc Minh,chắc sẽ còn phần hai với nhiều pha diễn gay cấn hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng hiểu sao vụ việc này đã diễn ra khá lâu mà chưa có một câu trả lời xác đáng từ những người đứng đầu giáo hội Phật giáo. Việc này khiến cho lòng tin của người dân cũng như Phật tử cả nước hoài nghi về tính minh bạch của giáo hội. Có hay không sự bao che của giáo hội đối với sư thầy Thích Chúc Minh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể cũng khó cho GHPGVN vì nếu làm thẳng tay vụ này khác nào khuyến khích nhân dân tố giác những vụ khác,sẽ lộ ra nhiều ông Chúc Minh khác,lúc đó GH khác nào cái ổ chuột.Thà cứ im lìm thế này để những ai có ý định tố giác sẽ nản chí.Thế là GH sẽ vô cùng thánh thiện.Thế đấy.

   Xóa
 7. Một người phụ nữ dám đứng lên chống lại tội lỗi ghê tởm xuất hiện nơi của Phật, còn những vị tăng ni suốt ngày ra rả về đạo làm người lại chọn phương thức im lặng. Cửa Phật phải chăng đang đi vào vết xe đổ của tòa Thánh?

  Trả lờiXóa
 8. Có chút khó hiểu. Khi cô Thiên Nhãn và cô Ngọc Mỹ đang cố gắng tìm lại sự trong sạch cho cửa Phật thì giới tăng lữ lại chọn biện pháp im lặng. Cô Lan Hương đào sâu chút được không

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi cô Thiên Nhãn tung clip sex của Ông Hồ Nguyễn Xuân Linh, tức Thích Chúc Minh, vì quá ê chề, ông ấy đã quyên sinh.

  Mới đây, một cậu tên là Nguyễn Đình Lộc (22 tuổi, ngụ xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) tung clip sex với bạn gaí, khiến cô này cũng quyên sinh và cậu Lộc hiện bị bắt giam.
  Cô Thiên Nhãn chuẩn bị tinh thần vào nhập kho!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Thích Chúc Minh chết thật rồi sao?

   Xóa
  2. Thằng hâm tung tin đồn nhảm hả? Nếu thật sự Thích Chúc Minh tự tử thì giáo hội Phật giáo cũng như xã hội nên tôn vinh cô Thiên Nhãn vì đã góp phần làm sạch xã hội nói chung là Phật giáo nói riêng

   Xóa
  3. Nó dại gì mà chết. Biết bao tài sản thu góp xưa nay chết thì để cho ai?

   Xóa
 10. Tôi theo dõi vụ này thấy mấy bà này cũng lạ thật.Mấy bà muốn nhiều người biết sao không gửi đăng ở những báo lớn như Thanh Niên,Tuổi trẻ v.v...Chứ đăng ở đây thì được mấy người biết đến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bậy nào! Google.tienlang nổi tiếng vì sự chính trực, bảo vệ sự thật. Nhiều tờ báo chính thống có số lượng lượt đọc còn thấp hơn G.Tienlang.

   Xóa
  2. Nhưng quan trọng hơn là "trọng lượng tiếng nói ". Trong vấn đề này thì Google Tiên Lãng là con số 0, không hơn không kém !!!!
   Đồng ý không, Ngân Thương ??????

   Xóa
  3. Lê Thánh Nổ đang biếm hóa nè.

   Xóa
  4. Thế lực của Thích Chúc Minh có lẽ mạnh lắm nên báo chí khó mà can thiệp vào Thế nên 2 cô mới nhờ đến internet , dư luận và dân cư mạng

   Xóa
 11. Dù có mục đích gì thì đã làm kinh động tới cửa Phật. Kẻ gieo gió ắt sẽ gặp bão. Rồi sẽ có báo ứng. Ai đúng ai sai sẽ được vạch ra ánh sáng. Con mắt của Phật chiếu rọi khắp nhân gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Thánh Nổ đang biếm hóa nè.

   Xóa
  2. "Biếm hóa" là CLGT hở ông?

   Xóa
 12. trên khắp chốn giang hồ, đang truyền nhau bài Vè Hòn Lỏ, tha về đây cho mọi người cùng đọc
  một khi Vè mà ra đời thì sẽ có nhiều biến cố xảy ra , đúng là ông trời có mắt

  VÈ HÒN LỎ
  Nghe vẻ nghe ve
  Nghe vè Hòn Lỏ
  Có thằng Cu nhỏ
  Tên là Minh Trút (mút trinh)
  Chuyên làm hì hục
  Thậm thò thậm thụt
  Lúc thục lúc khoan
  Mưu tính to toan
  Dựng cờ giàn trận
  Lập đàn cúng tế
  Những kẻ u mê
  Dâng phẩm cúng dường
  Cu nhỏ thấy cương
  Thì nhảy lên giường
  Để mà lâm trận
  Cái miệng bốn lù
  Thân thể chù ù
  Phơi đầy thiên hạ
  Nghìn năm lưu truyền
  Vạn kiếp ô danh

  Nghe vẻ nghe ve
  Nghe vè Hòn Lỏ
  Có thằng Cu nhỏ
  Tên là Trút Minh
  Làm chuyện linh tinh
  Nhưng mà rất kinh
  Kinh thiên động địa
  Người chết không tha
  Người sống bất bình
  Hộ pháp âm binh
  Ra tay lập trận
  Đừng hòng thoát thân
  Lưới trời lồng lộng
  Ông trời có mắt
  Thiên nhãn chiếu yêu
  Mau dẹp tham hận
  Mới được yên thân
  Những kẻ mê lầm
  Muốn thoát luân trầm
  Mau mau thức tỉnh
  Sám hối tội tình
  Ông trời có mắt
  Ông trời có mắt

  Nghe vẻ nghe ve
  Nghe vè Hòn Lỏ
  Có thằng Cu nhỏ
  Tên là Minh Trút
  Thân như cá nục
  Nhục ơi là nhục

  Trả lờiXóa

 13. STATUS MỚI NHẤT CỦA CÔ THIÊN NHÃN có đính kèm lá thư của cô Ngọc Mỹ có chữ ký , biên nhận EMS đã được gởi chính thức đến Giáo hội Trung Ương và Giáo hội tỉnh Khánh Hòa.

  https://www.facebook.com/lotus.nhi
  Vào ngày 02/ 07/ 2015 sắp tới , tôi sẽ có cuộc họp về vụ Thích Chúc Minh tại văn phòng Ban Trị Sự tỉnh Khánh Hòa - chùa Long Sơn - Nha Trang.
  Khi đi sẽ có 10 vệ sĩ tháp tùng để bảo vệ tôi.
  Sau đây là LÁ THƯ của chị Ngọc Mỹ (Đinh Thị Mỹ Lộc) phát biểu ý kiến về vụ Thích Chúc Minh.
  https://www.facebook.com/lotus.nhi

  Trả lờiXóa
 14. 2 người phụ nữ mà dám đương đầu và lên tiếng chuyện này thì tôi tin Thích Chúc Minh là kẻ có tội.

  Trả lờiXóa