Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

BÂY GIỜ DPA MỚI THỪA NHẬN ĐƯA TIN LÁO NHƯNG VẪN KHÔNG XIN LỖI

Vietnam defence minister returns to Vietnam - © How Hwee Young, EPA
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam trở về Việt Nam

25 July 2015   

Hanoi (dpa) - Vietnamese Defence Minister Phung Quang Thanh returned to Hanoi on Saturday after receiving medical treatment in France, an army official said.
"The minister returned to Hanoi from Paris this morning on a Vietnam Airlines flight and he left the airport directly for the office to start work," Lieutenant General Vo Van Tuan, deputy chief of the General Staff of the Vietnam People's Army, told dpa.
An earlier dpa report mistakenly reported that the general had died after receiving treatment at a Paris hospital, citing a source at the hospital.
A photograph by local media showed Thanh walking to a car at the airport.
Link 

Dịch: 
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam trở về Việt Nam
Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trở về Hà Nội ngày 25-7 sau khi được chữa trị y tế ở Pháp, một quan chức quân đội nói với DPA.
"Bộ trưởng trở về Hà Nội từ Paris sáng nay trên một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và rời sân bay về văn phòng bắt đầu làm việc", Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam nói với DPA.
Một bản tin trước của DPA đã thông tin sai Đại tướng Thanh qua đời sau khi được chữa trị y tế tại một bệnh viện ở Pháp, dẫn một nguồn tin từ bệnh viện này.
Một bức ảnh của báo chí địa phương cho thấy Đại tướng Thanh đi bộ tới một chiếc xe hơi ở sân bay.

Trâm Anh
 

60 nhận xét:

 1. Đã là lá cải thì có gì là liêm sỉ đâu

  Trả lờiXóa
 2. Mấy ông bà dzận vào mà đọc nhá!

  Trả lờiXóa
 3. Có vẻ như ông Phùng Quang Thanh không còn được chờ đợi khi trở về sau chuyến thăm và chữa bệnh tại Pháp?

  Nếu được chờ đợi thì sau thời gian hơn một tháng vắng mặt,khi về lại VN sao báo Quân đội nhân dân và cả báo Nhân dân không có một dòng nào đưa tin về sự kiện "nóng"này ?

  Việc đón tiếp ở sân bay cũng giản dị dễ thương chỉ như việc nhân viên một cty đi đón sếp công tác xa về chứ không phải cuộc đón đưa một cán bộ VIP của TW?

  Hay là người ta không muốn thấy "một núi lửa phủ đầy tuyết " trong cuộc gặp gỡ lịch sử giữa TBT Nguyễn Phú Trọng với TT Obama tại Hoa kỳ đầu tháng 7 vừa rồi hoặc giả việc bác Phùng Quang Thanh vào viện chữa bệnh chỉ ngẫu nhiên là đột xuất bất khả kháng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn lâm cùng suy nghĩ với tớ. Đón bộ trưởng đi xa về mà không niềm nở, không hân hoan, không hoa hòe, nói chung là không có bất kỳ một nghi thức lễ tân nào cả, tớ thấy tủi nhục cho ông Thanh thật. Trừ tướng Phí quốc tuấn đã về hưu đứng chờ riêng tại nhà ông Thanh thì chẳng có mặt một quan chức đương nhiệm nào ra sân bay đón cả. Thật là một sự né tránh, ghẻ lạnh tàn nhẫn. Ngay cả báo chí cũng đưa tin rất hạn chế. Đoàn xe hơi bộ quốc phòng đưa đến trông lạnh lùng, hình sự như để áp giải tội phạm, chán vãi. Nói tóm, ông Thanh trở về nước như đứa con vô thừa nhận buộc cả nhà phải miễn cưỡng đưa đón cho xong trách nhiệm. Có câu "thà chết vinh hơn sống nhục" rất hợp với tình cảnh này. Thấy tội quá.

   Xóa
  2. Hãy khoan, hãy khoan. Theo phân tích của các nhiếp ảnh gia cao tay thì BT Thanh trong hình có "chiều cao bất thường" so với chiều cao thật của BT. Nhận xét này đã bù trừ góc chụp, góc máy sau khi đã đối chiếu với những người đứng sát quanh "Bộ trưởng". Vậy giải thích sao đây? Hoặc Bộ trưởng mang giày... cao gót của các bà đầm Pháp (10cm -25cm), tin được không?? Hoặc thuyết phục hơn là Cascadeur đã thế vai bộ trưởng và mọi nghi vấn đang đổ dồn về con trai BT là Trần Quang Hải??? Chuyện gì đang xảy ra, chờ vài ngày sau sẽ rõ. Hồi hộp, kích động như phim... điệp vụ James Bond "oo... thấy".haizz

   Xóa
  3. Mẹ bọn rận, kiểu đếch gì chúng cũng kiếm chuyện xuyên tạc được. Nếu không đón tiếp Bác Thanh thì chúng bảo " không được chờ đợi trở về", còn nếu tổ chức đón tiếp thì thế nào chúng cũng sẽ bảo: chữa bệnh về thì có gì phải đón tiếp ầm ĩ...

   Có máy bay đưa đi Pháp chữa bệnh, máy bay đưa về khi khỏi bệnh, có bác sĩ đi kèm, xuống máy bay có xe đón về nhà... chừng đó là đủ thấy sự quan tâm thế nào rồi nghe bọn rận!

   Xóa
  4. Nếu Phùng QT về thật thì chả có lý do gì không giơ mặt ra cho mấy nhà báo chụp vài kiểu, hà cớ gì chụp từ xa như thế? Đúng là trò trẻ con bịp bợm

   Xóa
 4. văn lâm và nặc sĩ đều là rận xĩ cả.
  Ai thèm đọc còm của các người?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha mẹ đặt tên là Ngân Thương mà thảo luận với nhau chẳng dễ thương chút nào.

   Không biết Ngân Thương đã làm được gì để bảo vệ chế độ này mà chụp mũ nhau quá quan tòa Bắc Giang chụp mũ ông Chấn giết người vậy ta!

   Bác bỏ thông tin sai lệch cũng phải có tình có lý,cẩu thả và thiếu trách nhiệm trong thông tin gây hoang mang , mất lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước hậu quả bêu xấu chế độ không hề nhỏ đâu đấy.

   Xóa
  2. @ Ngân Thương xinh đẹp: không đọc mà sao bít chúng tôi là rận xĩ? Tập chấp nhận sự thật đi bạn ạ, nghe và đọc tuyên truyền của chế độ tuy sướng tai nhưng nó cũng nguy hại như thuốc lắc sẽ đưa tư tưởng của bạn lầm lạc, chỉ biết phục vụ cho một thành phần lợi dụng nào đó thôi. Con gái mà chỉ thích nghe nói ngọt là rất dễ bị con trai xấu lừa gạt tình tiền lắm đó. Nếu chọn bạn trai thì nên chọn những người chân thật như rận xĩ chúng tôi nhé Ngân Thương.

   Xóa
  3. Chốn như chó lủi ấy,đếm cả trứng cũng chưa được nhõn trăm mạng mà còn ra cái vẻ "chọn bọn tôi".

   Xóa
  4. Không dùng "ný nuận" để phản hồi còm được, đành dùng chiêu chụp mũ.
   Kém !
   BÚT CHẲNG TÀ

   Xóa
 5. https://www.facebook.com/groups/nguoiyeunuocviet/permalink/929518137115657/?comment_id=929521993781938&offset=0&total_comments=44&notif_t=group_comment_mention

  Trả lờiXóa
 6. Việc chữa bệnh của ông tướng họ Phùng là việc bình thường. Quân đội, chính phủ cần có thông tin kịp thời, minh bạch. Rõ ràng đã có chỉ đạo giấu diếm, bưng bít. Chỉ đạo như vậy rất thiển cận, và không cần thiết; tiếp tay, tạo cớ cho đồn đoán, bịa đặt, ồn ã trong xã hội. Trách kẻ xấu mồm nhưng cũng phải tự nghiêm khắc với chính mình. Qua sự việc, Ban BVSKTƯ, báo QĐND, báo ND, VOV, VTV, Bộ TTTT, cả những vị có trách nhiệm điều hành guồng máy chính trị cần phải thấy được khuyết điểm, sai sót không đáng để xảy ra như vừa rồi.
  Riêng bản thân ông tướng họ Phùng không có lỗi gì cả. Có chăng, cũng mấy ý thế này:
  -Phát ngôn trong thời điểm nhạy cảm thiếu cẩn trọng, đắn đo. Những lần vạ mồm đó gây phản cảm trong cán bộ, nhân dân chứ kỳ thực tướng Phùng cũng không phải kẻ dựa ngoài.
  -Không gương mẫu trong giáo dục con cái, gia đình, thuộc cấp. Việc tham nhũng khủng khiếp của đại tá Phùng Quang Hải, tác hại khá nhiều đến sinh mệnh chính trị sắp tới đại tướng.
  -Chân thành chúc đại tướng mau bình phục, tiếp tục làm tròn nhiệm vụ đến phút cuối rồi về nghỉ ngơi, vui vẻ tuổi già. Tính toán việc hoạn lộ thì đừng. Vô ích. Muộn. Lối đã bít.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Đã có tiền lệ là cứ ông to nào đi chữa bệnh là phải đón tiếp hoành tráng tại sân bay chưa hả các rận sĩ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đây không chỉ là vấn đề thủ tục đón tiếp mà là để dập tắt dư luận không có lợi xung quanh chuyện ông Bộ trưởng đi chữa bệnh về thì đơn giản chỉ cần vài vị mang hoa ra tặng và đăng một tấm ảnh bác Phùng quang Thanh vui vẻ khỏe mạnh nhận bó hoa thế là xong;vừa văn minh ,vừa không tốn giấy mực thanh minh thanh nga .Bằng không chỉ đưa tin,đừng đưa những tấm ảnh úp mở thiếu thuyết phục ,chỉ làm phức tạp thêm dư luận mà thôi.

   Xóa
  2. văn lâm,
   nếu không có bọn rận sĩ chuyên bới chuyện như chó bới..., chuyện bé xé ra to, suy luận quy kết tùm lum để tạo ra "dư luận" thì đâu cần phải "dập tắt dư luận".

   Xóa
 9. Người dân đã đặt chết tên "tượng đái phành quang thung" rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế "người dân" thử ra ngoài đường mà kêu cái tên ấy lên xem có cơ vỡ mồm không?Nấp núp như chó ấy chứ bố bảo cũng không dám thò mặt ra.

   Xóa
 10. Ông Thanh bị phổi mà đàn rận nhà ta cứ đòi mang hoa ra đón ổng. Nhỡ ổng ngửi phấn hoa xong có chuyện gì thì sao?

  Trả lờiXóa
 11. DPA chỉ đưa lại tin từ báo chí VN thôi chứ họ CHƯA CÔNG NHẬN thông tin từ báo chí VN là đúng. Do vậy, DPA không thể tùy tiện xin lỗi cho VN vui lòng được. DPA hành xử như thế là rất chuyên nghiệp và tự trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG!!!.....TIN NÓNG!!!!...

   Theo tin từ Cục tình báo Nhân dân, đã phát hiện chân tướng người đóng giả Phùng quang Thanh từ Pháp về: hắn là Nguyễn Thanh Bình (sinh 1957) là một chính khách Việt Nam. hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

   Cô Tiên có ý kiến gì không nhể? Thế nào thì phe ta tự tát vào mặt nhau rồi.háháá... Bắt đền cô Tiên đi tìm tông tích ngài Đại tướng PQT cho tôi mau, bắt đền cô Tiên đấy nhá.háhá...

   Xóa
  2. Nặc danh11:34 Ngày 26 tháng 07 năm 2015,
   "DPA chỉ đưa lại tin từ báo chí VN thôi", vậy báo VN nào đã đăng tin Bác Thanh chết?

   Xóa
  3. Báo chí VN nào đưa tin ông ấy chết?Xin lỗi mịa nó rồi kia kìa.Chuyên nghiệp không?Chắc giò thành "không chuyên nghiệp" rồi hỷ?

   Xóa
 12. Lãnh đạo VN đếch rảnh để chạy theo dư luận, nhất là dư luận kiểu mấy tin đồn nhảm của lũ rận. Việc đón tiếp cán bộ nhà nước thế nào đều có quy định cả, ông Thanh cũng chỉ là 1 bộ trưởng đi chữa bệnh chứ có đi lập thành tích j lớn cho đất nước đâu mà phải nghi thức đón rước. Nếu có nghi thức đón rước thì lũ rận lại tạo dư luận kiểu khác, vì vậy tốt nhất là "chó cứ sủa, đoàn người cứ đi".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế là lão vẫn chưa "ngỏm". Lão lại trở về cái nơi mà ngày đêm lão vẫn "tâm tư", vẫn lo sợ cho chế độ vì thấy dân VN ghét Tầu nhiều quá. Lão chưa ngỏm vì vẫn cố sống để nuốt nốt những gì bố con lão đã chấm mút được của Dân, của Nước, một khối lượng tài sản khủng.
   Nhưng rồi trời sẽ có mắt, lão ạ.

   Xóa
  2. Dùng phần mềm phân tích ảnh, kết quả: ảnh chụp từ năm 2012 (Profile Date Time 2012:01:25 03:41:57), nhưng được chỉnh sửa lại vào lúc (Timestamp: 2015-07-25 05:01:08 GMT)
   Profile CMM Type lcms
   Profile Version 2.1.0
   Profile Class Display Device Profile
   Color Space Data RGB
   Profile Connection Space XYZ
   Profile Date Time 2012:01:25 03:41:57
   Profile File Signature acsp
   Primary Platform Apple Computer Inc.

   Phùng tượng đái cao chưa tới 1,60m, nhưng người trong ảnh cao 1,72m, hehe

   Xóa
  3. lũ rận toàn là loại thiểu năng trí tuệ,não bã đậu

   Xóa
  4. lũ rận toàn là loại thiểu năng trí tuệ,não bã đậu

   Xóa
  5. @Dân Củ Chi:Dân ngu cu đen là đây chứ đâu nữa...

   Xóa
  6. Khổ,quanh năm xuốt tháng rận vẫn là rận.l..

   Xóa
  7. Dân củ chi có dám thề rằng mấy bữa nữa tin tức chính xác 100% là ông Thanh chưa chết thì Dân củ chi sẽ không đưa mặt chó lên đây nữa ?

   Xóa
  8. ĐCM thằng có nick Dân Củ Chi còn tệ hơn loài cẩu trệ!
   Giờ thì TBT , CT Nước, P.TTg đều TRỰC TIẾP đến thăm BT PQT báo chí đưa tin cả rồi thì cái mõm chó của mày để đâu đây?!...
   Xin lỗi cô chủ nhà. Bọn nầy không chửi nó không chịu! Nó nghe chửi riết đâm ghiền nên cứ sủa đổng để được chửi.

   Xóa
  9. @ Dân Củ Chi, ở đâu mà 3:41 trời sáng vậy??? A Hoàng NGọc Diêu, Chị Nguyễn Thùy Trang đều ăn nguyên bô "shit" về điểm "ngu" này rùi mà bạn vẫn ham ăn vậy.

   Xóa
 13. Không biết có phải chính trị quá phức tạp hay không mà ở cái quốc gia "sống bằng chiến tranh " như từng đã có người khảng định như thế ,Bộ trưởng quốc phòng luôn là quan chức dân sự không sao không vạch nào cả .

  Còn một thực tế khác cũng rất đáng suy nghĩ ,theo đó đã có người khuyên rằng ai muốn làm giàu thì hãy kinh doanh,đừng làm chính trị.

  Những người làm chính trị vì vậy rất đáng được tôn trọng trừ khi họ không tự đánh mất lòng tự trọng của mình.

  Làm chính trị thời dân chủ chính là làm kinh tế.Kinh tế vững vàng thì chính trị ổn định.

  Đã qua rồi cái thời làm kinh tế theo kiểu hô hào ,chiến dịch hay trăm hoa đua nở nên người lãnh đạo bộ máy Nhà nước dứt khoát không thể võ biền quân phiệt bảo thủ mà cần có sự thông hiểu sâu những quy luật kinh tế xã hội ,linh hoạt nhạy cảm với thời cuộc và trên hết phải có tư cách nhà chính trị ,đó là lòng tự tôn cao độ vì lợi ích chung của cộng đồng dân tộc quốc gia.

  Trong mặt trận của người làm chính trị không có kẻ thắng người thua,cái thắng duy nhất thuộc cộng đồng xã hội luôn cần được đề cao hơn cả .

  Tôn trọng sự cạnh tranh chính trị lành mạnh là tự tôn trọng chính mình .

  Xã hội lúc nào cũng cần có người khéo léo ,khỏe mạnh minh mẫn nhất làm thủ lĩnh ,bởi vậy biết nhường đường cho người tài giỏi hơn mình cũng chính là một hành vi tài giỏi không phải ai cũng làm được .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ný nuận cao siêu quá, éo hiểu!

   Xóa
  2. .....biết nhường đường cho người tài giỏi hơn mình cũng chính là một hành vi tài giỏi không phải ai cũng làm được ..... Đúng quá, nhưng đối với bọn ngu cố bám lấy địa vị để bòn rút tham nhũng thì ''người tài giỏi'' là người dám ra tay dùng "trận đánh đẹp" để triệt hạ tận gốc bọn chúng chứ không thể ngồi chờ chúng ''nhường đường cho người tài giỏi'' ông Văn Lâm ạ. Đối với bọn tướng lĩnh nô Tàu thì ''người tài giỏi'' là phải... tiên hạ thủ vi cường, ra tay trước hạ độc thủ bọn chúng thì toàn dân yêu nước hết lòng ủng hộ.

   Xóa
 14. Bọn rận lâu này hết đề tài, nay chỉ có chuyện rật bình thường là một vị bộ trưởng ra nước ngoài chữa bệnh mà chúng thêu dệt xuyên tạc đủ chuyện. Đúng là chó đói!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm rồi xem ti vi thấy bộ trưởng ngoại giao Mỹ chống nạng vào phòng họp báo, cũng chẳng quan tâm lắm, nhưng hôm nay được tiếp xúc với TƯ DUY suy luận của đám rận sĩ nên mình cũng thử vận dụng để giải thích việc này như sau: Kerry chắc chắn đã bị Obama phạt đánh què một chân!

   Xóa
  2. Bạn bị siêu lừa rồi. Kerry què là người giả đóng thế đấy bạn nhé. Ở xứ dân chủ tự do như Mỹ, Anh thì người dân thường đóng kịch hóa trang thành thủ tướng, bộ trưởng, tổng thống để chế giễu như là một cách phản đối chính phủ nhưng hoàn toàn không bị chính quyền đàn áp đánh đập dã man như ở VN thiếu nhân quyền, dân chủ. Kerry bị gãy chân là do các thế lực thù địch của Mỹ đóng kịch hoặc làm photoshop thôi nhé bạn.

   Xóa
 15. Tượng đái phành quang thunglúc 16:52 26 tháng 7, 2015

  Các phát biểu ngu xuẩn (mà DLV khoái dùng tương tự)
  - "Chúng tôi mong muốn là Trung Quốc dời giàn khoan ra khỏi vùng biển, tuy nhiên tùy vào Trung Quốc có muốn dời hay không là chuyện của họ" - Phát biểu nhân Vụ giàn khoan Hải Dương 981.
  - "Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi." "Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng". Phát biểu trong phiên họp toàn thể vào trưa ngày 31/5 tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore trong khi Vụ giàn khoan Hải Dương 981 đang diễn ra.
  - "Không phong tướng anh em tâm tư".
  - "Tôi thấy lo lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực đến TQ là ngại. Tôi cho rằng cái đó là nguy hiểm cho dân tộc".
  - "Việt Nam mãi mãi biết ơn sự giúp đỡ quý báu của Trung Quốc đối với nhân dân Việt Nam trong những năm qua." "'coi trọng quan hệ đoàn kết, hữu nghị' với Trung Quốc trên cơ sở 16 chữ vàng: láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai." - khẳng định khi tiếp Đại sứ Trung Quốc Tôn Quốc Tường tại Trụ sở Bộ Quốc Phòng Việt Nam hôm 6/7/2011.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chó đói đang bới c...!

   Xóa
  2. Thằng này ngu và láo, nó dám bảo phát biểu của Quảng Phệ là cxxx !!!

   Xóa
  3. Quảng phệ chưa ngủm đâu, hắn ta nịnh hót Tàu như thế nên chắc hắn được cho đi du hí bên Tàu cũng nên. Giờ này chắc hắn ta đang... đánh giặc với Dương Quý Phi.hii

   Xóa
 16. Nặc danh13:34 Ngày 26 tháng 07 năm 2015

  TIN NÓNG!!!.....TIN NÓNG!!!!...

  Theo tin từ Cục tình báo Nhân dân, đã phát hiện chân tướng người đóng giả Phùng quang Thanh từ Pháp về: hắn là Nguyễn Thanh Bình (sinh 1957)... hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh....
  ....Bắt đền cô Tiên đi tìm tông tích ngài Đại tướng PQT cho tôi mau, bắt đền cô Tiên đấy nhá.háhá...
  ----------------------------------
  @nặc danh 13:14, Bộ trưởng PQT chắc chắn đang nằm nghỉ ngơi dưỡng bệnh trong.... chiếc bình gốm quý do Ngài tướng quân Thường Vạn Toàn tặng BT cách đây hơn tháng đấy bạn. BT sẽ sớm bình phục trong vài tuần nữa để ra khỏi bình thôi.

  @cui bap: làm tướng mà giặc đã xâm phạm lãnh thổ mà còn dám phát biểu hèn nhát để làm mất lòng dân, nhụt sĩ khí thì là hạng nô tướng rồi, có chết cũng chẳng ai tiếc. Bạn xem trong kháng chiến chống Mỹ, lời nói đanh thép của Bác "dù phải đốt cả dãy TS cũng phải đánh và thắng Mỹ" như là một nguồn khích lệ vô tận ý chí bách chiến bách thắng của toàn quân, toàn dân. Nếu ngày ấy mà để cho những thằng tướng hèn như PQT đắp điếm kiểu như "toàn dân, toàn quân thù giặc Mỹ là nguy cho dân tộc(!)... Mỹ nó mạnh lắm ta không đánh nổi đâu(!)..." thì quân, dân có đủ quyết tâm kháng chiến trường kỳ để VN thống nhất, độc lập vẻ vang như hôm nay không???... Nếu để những kẻ hèn nhát như đàn bà cầm quân thì nhà Trần có 3 lần đại thắng Nguyên Mông lưu danh sử sách, làm sáng danh dân tộc Việt anh hùng được không???? Ông Cùi bắp cho rằng nhờ PQT mà VN đã xây dựng được nền quốc phòng vững mạnh với tàu ngầm kilo, Sukhoi,vvv.... là ngụy biện, tâng công cho kẻ không xứng đáng. Tôi nghĩ ông Cùi bắp thừa biết, ở VN ta và cũng như hầu hết các nước trên thế giới, mọi đường lối chính sách đối nội, ngoại, quốc phòng đều là việc trọng đại do tập thể chính phủ, các bộ ngành, quốc hội thảo luận và quyết định. Đó là còn chưa kể đến sự lãnh đạo và định hướng sáng suốt của Đảng trong mọi việc hệ trọng của đất nước. Như một sợi dây xích vững chắc để giữ neo cho con tàu giữa biển động sóng lớn, nếu cố tình quy hết công lao, trách nhiệm giữ tàu cho bất kỳ một mắc xích nào thì điều đấy hoàn toàn phiến diện, vô nghĩa. Ông PQT công tội thế nào thì chỉ có đánh giá tổng quát được đưa ra từ lãnh đạo Đảng, CP mới là chính xác, công bằng và công tâm nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 00:29 27 tháng 7, 2015

  Tổng Bí thư trực tiếp thăm Đại tướng Phùng Quang Thanh
  V.V.THÀNH | 26/07/2015 19:02
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi điện đàm đã đến trực tiếp trò chuyện với Đại tướng Phùng Quang Thanh. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc... cũng đến thăm Đại tướng.
  Chiều 26-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, Trung tướng Vũ Văn Hiển - Chánh văn phòng Bộ Quốc phòng - cho biết sau khi Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về nước vào sáng sớm 25-7, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành ở Trung ương và địa phương đã điện đàm, trực tiếp đến thăm hỏi, trò chuyện với Đại tướng Phùng Quang Thanh.
  “Hôm qua 25-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi điện đàm đã đến trực tiếp trò chuyện với anh Phùng Quang Thanh.
  Hôm nay 26-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc… cũng đến thăm” - Trung tướng Hiển nói.
  Theo ông Hiển thì tình cảm đồng chí, đồng đội và anh em, bạn bè các nơi dành cho Đại tướng Phùng Quang Thanh rất lớn, do vậy dù sau chuyến bay dài và về nước vào hai ngày nghỉ cuối tuần nhưng Bộ trưởng đã tiếp khách, làm việc liên tục.
  “Sức khoẻ Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tốt, không có vấn đề gì. Bộ trưởng gửi lời cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm” - ông Hiển khẳng định với phóng viên báo Tuổi Trẻ.
  n công việc nên lịch trình này có thể thay đổi vào giờ chót, nếu có sự thay đổi thì Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ (Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam) sẽ dẫn đầu Đoàn.
  Tương tự như vậy, việc Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Khát vọng đoàn tụ được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng hiện mới là dự kiến, chưa được khẳng định chính thức.
  theo Tuổi trẻ

  Trả lờiXóa
 18. TIN NÓNG HỔI dành cho Văn Lâm, Dân Củ Chi...: tin mật từ Hà Nội, BT Thanh về VN ngày đầu tiên đi tè đến hơn 20 lần, chắc chắn ung thư đã di cặn xuống thận..., chưa thấy các báo QĐND, ND...đưa tin này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mờ ám quá, tin quan trọng thế mà báo chí nhà nước không công khai minh bạch, mấy bữa nữa thông tin sẽ lan truyền rằng BT Thanh đi tè mỗi ngày 200 lần.

   Xóa
 19. Nếu vì lợi ích chung của dân tộc VN mà việc nào đó cần bảo mật thì đấy chính là việc làm cần thiết và chính đáng .Tuy nhiên , nghi kỵ của dư luận chính là sự cảnh báo những lỗi thực thi cần sớm được xử lý .

  Trả lờiXóa
 20. Còm hay!
  Lâu gặp cùi bắp quá!

  Trả lờiXóa
 21. Mỗi một chúng ta phải tự biết xấu hổ khi cố nói, cố bảo vệ cái mà chúng ta đinh ninh là tốt, là đúng mà quên rằng chúng ta đang vận dụng hết công suất, bất chấp sự khách quan. Trong cuộc sống, không có cái gì hoàn hảo. Người tốt, chỉ ra cái chưa hoàn hảo để đồng tiến. Kẻ không tốt, khoét sâu cái không hoàn hảo theo hướng phủ nhận, xóa bỏ tất cả.
  Ông PQT đi chữa bệnh ở BV Pompidou, Pháp. Sức khỏe đã ổn định và về nước. Đơn giản. Thực tế. Ngoài mấy chữ đó ra, không cần thêm một chữ gì giả dối vào. Vậy mà:
  -Truyền thông nhà nước cố tình bưng bít để bẫy bọn chuyên thông tin bịa đặt.
  -Bọn chuyên thông tin bịa đặt, giật gân thì bới tung tin hết cỡ, đủ điều.
  Lỗi hỗn hợp. Có thể trong lỗi hỗn hợp ấy, có kẻ nhiều, người ít.
  Xin chân thành thưa với quí vị có tham vọng, ý đồ xóa bỏ chế độ CSVN: Mục đích của quí vị, tôi không dám bàn. Phương pháp của quí vị hết sức ấu trĩ.
  Xin chân thành thưa với quí vị đầy tâm huyết bảo vệ chế độ: Mục đích của quí vị, tôi đồng tình, đồng lòng. Phương pháp của quí vị, rất nhiều khiếm khuyết. Có vị cho rằng, ông Phùng Quang Hải đủ tuổi công dân, ông ấy có quyền làm giàu. Nói ẩu. BCT đã có nghị quyết hẳn hoi: Tuyệt đối không cơ cấu vào TW những trường hợp vợ chồng, con cái, gia đình của đồng chí ấy có biểu hiện quá giàu có bất minh. Mua sắm vũ khí, trang thiết bị quốc phòng hiện đại là nghị quyết, là tài trí của tập thể BCT. Ông PQT là cá nhân phụ trách. Nói "Chẳng lẽ công lớn đó là của Bộ Y tế à?" thì chưa ổn đâu.
  Cá nhân tôi tôn trọng, thấm thía những đóng góp của ông PQT trong chiến tranh vệ quốc. Đặc biệt , trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tuy nhiên, tầm một Đại tướng, lãnh đạo cả một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, trong thời gian qua và trong mấy năm gần đây thì chưa xứng vóc. Và việc thay đổi, bố trí con người có lợi nhất cho tổ quốc là việc lớn mà BCT đang quan tâm, đang làm. Cố cãi, cố biện minh thì cũng không cưỡng lại ý chí của một tập thể mẫn tuệ.

  Trả lờiXóa
 22. Nói thật với ông Nặc nô nhé, xã hội thượng tôn pháp luật, ông đưa bằng chứng ông Hải vi phạm pháp luật được không??? Thế nào là “giàu bất minh”???, người giỏi thì không được giàu à??? Quân nhân thì không được giàu à??? Đảng viên thì không được giàu à??? Hay 1 đám bất tài, tị nạnh, GATO (sản phẩm phụ của lịch sử đất Việt) ra vu vạ bằng mồm người khác thì họ vướng tội “giàu bất minh”???. Kết tội phải bằng bằng chứng vi phạm pháp luật, còn mấy cái nghị quyết chung chung được đám GATO như các ông đem làm hại người khác nên dùng để lót nồi thôi. Loại người như ông mới là những kẻ kéo lùi cả đất Việt, không biết bao nhiêu người giỏi bị loại như các ông làm hại rồi. Đáng khinh lắm.

  Nói tiếp cho ông hiểu nhé, đất Việt chưa bao giờ to mồm dọa “đánh”, Bác Hồ nói nhiều câu thể hiện quyết tâm giữ độc lập đều là SAU KHI ĐÁNH rồi nhé. Còn trước khi ĐÁNH thì luôn mềm mỏng, nhẫn nhịn, ông đọc lại thời điểm năm 1946, năm 1956, năm 1978 xem có đúng vậy không. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, là người đứng đầu Bộ Quốc phòng, ông đã hô ĐÁNH là chiến tranh rồi. Những loại người thích hóng hớt, bùi tai mới thích nghe những câu hiếu chiến, dọa dẫm, còn quân xâm lược chỉ sợ những người mềm mỏng nhưng trong túi áo có Scud, Sukhoi, Kilo, họ tươi cười, nhưng kẻ thù vào thì nhất định sẽ vỡ mồm.

  Ông đừng có đem “tập thể” ra để lấp liếm, chính sách về quân sự là do Bộ Quốc phòng chuẩn bị (hay ông định nói là các cụ BCT chắp bút cho Bộ QP???), đến ngày hôm nay, dù khó khăn, Quân đội Việt không để mất thêm đảo như Phillipines to mồm, vũ khí hiện đại được âm thầm chuẩn bị trước (dù là năm 2008 là năm khủng hoảng kinh tế), đó là nhờ có sự chuẩn bị của BT PQT “mềm mỏng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ".... nhưng kẻ thù VÀO thì nhất định sẽ vỡ mồm...."
   Theo ông cùi bắp thì định nghĩa thế nào là ''vào"? Ải Nam quan, thác Bản giốc, Hoàng sa, Trường sa bị chiếm mịa nó rồi mà còn chưa ''vào'' à? Ngư dân đánh bắt trong vùng hải phận VN bị chó Tàu công khai cướp phá suýt mất mạng cũng vẫn là chưa ''vào'' à? Giàn khoan chó Tàu ngang nhiên đi dọc hải phận từ Bắc chí Nam cũng vẫn là chưa ''vào'' à? Ông có biết khi giàn khoan chó Tàu di chuyển dọc theo thềm lục địa là chúng nó kết hợp quét sóng để vẽ hải đồ thềm lục địa nhằm xác định nơi nông, sông, nơi có chướng ngại vật, có bố trí thủy lôi,vv... nhằm khám phá chiến lược bố trí phòng thủ của Hải quân ta cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho chúng khi tấn công đổ bộ bằng đường biển không? Để cho kẻ địch biết được sơ đồ thực địa trên đất liền hoặc trên biển là điều tối kỵ trong nghệ thuật quân sự, ông có biết không? Nếu về binh pháp thì ông cha ta đã đúc kết bài học xương máu: "Đánh giặc phải đánh từ ngoài ngõ", chứ cứ hèn chịu nhục cho nó lấn tới mãi tràn sâu vào nhà rồi thì còn đánh cái mịa gì nữa? Ông xem thằng Nhật nó giầu mạnh cỡ nào mà nó còn biết lo xa góp sức với bạn bè xa tận biển Đông để ngăn cản chó Tàu cách xa Nhật hàng mấy ngàn kilomét. Người ta khôn ngoan thế đấy, trong khi nhìn lại VN thì hàng chục ngàn quân trá hình của chó Tàu đã tràn ngập nằm vùng ở Vũng Áng (Hà Tĩnh), Tây Nguyên, Bình Dương, và tai mắt của nó đã lùng sục khắp hang cùng ngỏ hẻm khắp nước rồi mà ông còn bảo chưa ''vào'' thì chờ đến khi nó đến nhà dí súng vào đầu ông thì mới là ''vào'' à?? Hiểu biết thường tình của tôi nông cạn nên chắc trái ý ông là phải. Nhưng tôi cũng có nghe nói có một loại binh pháp khá lạ lùng: ''giặc'' ngoài ngõ thì "tươi cười, mềm mỏng" như ông nói, chờ cho giặc ''vào" hẳn trong nhà rồi thì mới nhảy tới vồ đánh tới tấp, đó là kiểu đánh giặc... trên giường.!!!! Nếu ý ông là kiểu đánh giặc như thế thì tôi giơ cả hai tay hai chân lên trời công nhận BT PQT "đánh giặc" rất giỏi !

   Xóa
 23. Cảm ơn t. Thời gian vừa rồi tui bận đi cày cuốc lấy tiền học cho kids.

  Trả lờiXóa
 24. Hãng thông tấn DPA gửi thư xin lỗi Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hang-thong-tan-dpa-gui-thu-xin-loi-bo-truong-phung-quang-thanh-3254086.html

  Trả lờiXóa
 25. VTV1 đang trực tiếp chương trình "Khát vọng đoàn tụ" . Đại tướng Thanh ngồi hàng ghế đầu. Ai còn tin lá cải thì hãy xem ngay.

  Trả lờiXóa
 26. Bác Thanh khỏe mạnh trở lại được chính trường như vậy là tốt rồi .

  Việc bác Thanh phải đi Pháp chữa bệnh đột xuất bỏ lỡ mất cơ hội làm việc với bộ trưởng quốc phòng Hoa kỳ trong chương trình chuyến công du lịch sử tại Hoa kỳ vừa qua của TBT Nguyễn Phú Trọng là rất đáng tiếc .

  Hy vọng trong thời gian gần nhất khi sức khỏe cho phép,bác Thanh sẽ sớm có cuộc hội ngộ song phương giữa hai bộ trưởng quốc phòng Việt-Mỹ để cụ thể hóa những cam kết giữa TBT nguyễn Phú Trọng và TT Obama.

  Trả lờiXóa