Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Hồi 3. MA GIÁO ĐẠI CHIẾN- TIỂU THUYẾT KIẾM HIỆP CỦA KIM NỮ RÙ TÔM


Hồi thứ ba: MA GIÁO TRÙNG SINH?

- Trong nhân gian chắc ai cũng biết được điển tích Phượng hoàng niết bàn, dục hỏa trùng sinh – tức ám chỉ hành động phải chịu đựng những đau đớn tột cùng, bản thân phải vượt qua thời gian bị ngọn lửa của dục vọng thiêu đốt đến cùng cực, sau đó sẽ tái sinh, tương truyền ai trải qua được niết bàn sẽ bất lão trường sanh, võ công uy chấn thiên hạ.

- Đó là chuyện trong chánh phái, võ lâm qua ngàn năm chưa từng được chứng kiến cảnh niết bàn của bất kỳ anh hùng nào, cũng dễ hiểu cái mà người võ học chánh đạo theo đuổi là sự cầu toàn của đạo học, sự chánh trực, biết phân rõ thị phi, dung sở học để tương trợ kẻ yếu thế … và quan trọng nhất là trong bản thân của mỗi người còn chưa buông bỏ được chấp niệm.

- Giang hồ đồn rằng võ công của ma giáo dễ luyện nhất, trái ngược với người trong chánh đạo, người trong ma giáo ưa dụng tâm địa ích kỷ, tham lam vô độ, mưu tính nhỏ nhen, đổi trằng thay đen … người nào tâm địa càng đen tối thì luyện võ học của ma giáo càng đạt thành tưu cực cao.

- Ma giáo cũng theo đuổi các cảnh giới cao nhất của võ học, cũng theo đuổi tham vọng được uy chấn thiên hạ… nhưng với tà tính cao độ chắc chắn không một ai trong ma giáo được mơ đến tích “Phượng hoàng niết bàn”; nhưng ma giáo có cách của ma giáo, người trong ma giáo chọn con đường khác hẳn chánh đạo, cách ma giáo trùng sinh để đạt cảnh giới mới trong võ học cũng khác người.

- Nhắc đến giáo phái U Minh Phím, ngoài Phím chủ Hộ Lý Độc Nhân, không ai không thể nhắc đến Sát Phụ Thi Thi, kẻ đứng thứ 2 trong U Minh Giáo, với võ công gần ngang ngửa Phím Chủ, thuật cải trang không bằng Hộ Lý Độc Nhân nhưng thứ võ công đã tạo nên danh tiếng của Mụ là Hắc Khẩu, có lần giáo chúng của U Minh Phím đã chứng kiến Mụ dung Hắc Khẩu để bẻ cong một thanh sắt to bằng cột nhà.

- Dạo này, người trong kinh thành lại xôn xao vì chuyện Mụ Sát Phụ Thi Thi chuẩn bị trùng sinh, trong mấy ngày hôm nay đám lâu la của U Minh Phím hối hả ngược xuôi để tìm nguyên liệu cho lần tái sinh này của Mụ.
- Chuyện trùng sinh trong Ma Giáo cũng khác người, nguyên liệu để trùng sinh là tất cả các loại phân gia súc, gia cầm và cả phân người…. người trùng sinh chỉ cần Tuyệt thực bảy lần bảy bốn chín ngày sau đó nhảy vào bồn nguyên liệu trong 7 ngày để nuốt tất cả các tinh túy của nguyên liệu là sẽ trùng sinh thành công.

- Mỗi đợt trùng sinh của ma giáo các hãng buôn phân tha hồ kiếm lãi, các hãng buôn đã từng uy chấn giang hồ hơn trăm năm trở lại đây có thể kể ra như hãng Bà Bán Cứt (BBC), Rang Phân Ăn (RFA) và một số hãng buôn nhỏ khác, những kẻ trong ma giáo càng trùng sinh nhiều thì cơ hội phát tài của các hãng này càng lớn.
- Trống đã điểm canh 3 nhưng đường phố trong kinh thành lúc này vẫn sáng rực, đám lâu la của U Minh Phím vần hối hả đẩy những xe chở nguyên liệu để Sát Phụ Thi Thi trùng sinh ra vào nườm nượp, dân tình cũng đã quen cảnh này mỗi khi có người trong ma giáo TRÙNG SINH
 
Xem th
êm bản thảo ở Đây
======================
Ma giáo đại chiến đã xuất bản

1 nhận xét: