Thứ Năm, 7 tháng 1, 2021

Clip nóng: NƯỚC MỸ "TOANG" KHI NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐÁNH CHIẾM TÒA NHÀ QUỐC HỘI

Chẳng có gì cần "lời dẫn" nữa khi hôm nay, ngày 7/1/2021, trên báo chí cả thế giới, trên Mạng xã hội tràn ngập những video clip và hình ảnh cho thấy một chuyện chưa từng xảy ra ở đất nước hơn 200 năm lịch sử: NƯỚC MỸ "TOANG" KHI NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐÁNH CHIẾM TÒA NHÀ QUỐC HỘI!
Mời xem các video clip


Giới chức Washington D.C cho biết trong vụ bạo loạn đã có 4 người chết, trong đó có một người bị bắn chết và 52 người bị bắt. Hiện Thống đốc bang Washington đã phải ban lệnh giới nghiêm toàn Thủ đô.

Mời xem thêm một số hình ảnh
Người biểu tình khoái chí khi ngồi vào ghế của Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Hình trênBục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị người biểu tình lấy đi....
... Và rao bán trên mạng ebay với giá gần 15.000 USD! Hoàng Ngân Thương Tổng hợp
=======
Mời xem bài liên quan

1. TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19...

2.  NHỜ CÔ CON VỊT 19 TUỔI MÀ THẾ GIỚI NGỘ RA NHIỀU ĐIỀU VỀ MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY!

3. ĐẠI CHIẾN THẾ GIỚI LẦN THỨ TƯ ĐÃ NỔ RA?

4. Cuối tuần- Biếm họa thời Covid: MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY “ĐOÀN KẾT” TRÊN ĐƯỜNG THÁO CHẠY

5. Vì Covid 19: LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ!

6. Bài trên báo Pháp: ‘ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN’ CỦA VIỆT NAM TRƯỚC DỊCH COVID 19

7. Bài báo hay của một người Mỹ: “VÌ SAO VIỆT NAM THẮNG VÀ MỸ THUA TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19?”

8. Cực nóng ở Mỹ- BẠO LOẠN DỮ DỘI SAU KHI MỘT NGƯỜI DAĐEN BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI MỘT CÁCH MAN RỢ

10. Nhân chuyện bạo loạn ở Mỹ- ÔN LẠI NHẬN XÉT CỦA CỤ HỒ TỪ HƠN 100 NĂM TRƯỚC.

11. Video clip vietsub: 8 PHÚT 46 GIÂY GEORGE FLOYD BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI NHƯ THẾ NÀO?

12. Điều tra của Mỹ: 80% NGƯỜI MỸ NÓI ĐẤT NƯỚC 'MẤT KIỂM SOÁT'!

13. BÁO LE FIGARO (PHÁP) CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI GOOGLE.TIENLANG KHI DỰ BÁO LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ

14. Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ.

15.  Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!

16. GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒNRUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!

17. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG?.

18. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

19. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

20. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP  HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!

21. Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!

22. Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???..

23. Clip nóng: NƯỚC MỸ "TOANG" KHI NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐÁNH CHIẾM  TRỤ SỞ QUỐC HỘI...

20 nhận xét:

 1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 21:58 7 tháng 1, 2021

  Thủ đô Mỹ bạo loạn chưa từng có, Twitter khóa tài khoản của ông Trump trong 12 giờ, dọa ngừng vĩnh viễn

  Twitter công bố quyết định khóa tài khoản @realDonaldTrump cùng lý do liên quan tới tình trạng bạo lực chưa từng có ở thủ đô Washington, D.C.

  Mới đây, Twitter đã khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bắt buộc gỡ 3 tweet mà mạng xã hội này cho là phản cảm.

  "Với tình hình bạo lực chưa từng có tiền lệ, đang diễn ra ở Washington, D.C., chúng tôi đã yêu cầu gỡ 3 tweet của tài khoản @realDonaldTrump vừa được đăng tải ngày hôm nay vì vi phạm nghiêm trọng và nhiều lần đối với chính sách của chúng tôi", Twitter tuyên bố trên tài khoản Twitter Safety.

  Theo đó, ông Trump sẽ bị khóa tài khoản trong vòng ít nhất 12 tiếng đồng hồ và nếu các tweet bị yêu cầu gỡ không được xóa bỏ thì tài khoản sẽ tiếp tục bị khóa sau thời hạn đó. Ngoài ra, Twitter cũng khẳng định rằng các hành vi vi phạm chính sách trong tương lai "sẽ khiến tài khoản @realDonaldTrump bị đình chỉ vĩnh viễn".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ mới thấy thuyết nhân quả đã xảy ra tại Mỹ

   Xóa
 2. Thành viên của Hạ viện từ đảng Dân chủ Hoa Kỳ Ilhan Omar cho biết bà đang chuẩn bị hồ sơ để tuyên bố luận tội Tổng thống Donald Trump của Hoa Kỳ về vụ bạo loạn ở Washington.

  Trong thông báo trên trang Twitter cá nhân, hạ nghị sỹ Ilhan Omar, bang Minnesota nhấn mạnh rằng:

  «Tôi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ để tuyên bố luận tội. Donald Trump phải bị Hạ viện bãi nhiệm và bị Thượng viện Hoa Kỳ trục xuất khỏi chức vụ. Chúng ta không thể cho phép ông ta tiếp tục đương nhiệm, đây là vấn đề bảo tồn nền Cộng hòa và chúng ta phải thực hiện lời thề của mình».
  Trong khi đó, Trợ lý Chủ tịch Hạ viện Catherine Clarke gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là kẻ phản bội đất nước và hiến pháp, đồng thời kêu gọi cách chức ông ấy.

  Trả lờiXóa
 3. Trong cuộc nổ súng tại Điện Capitol, người thiệt mạng được xác định là Ashli Babbitt, cựu chiến binh Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, theo nguồn tin thân cận của kênh truyền hình Fox News cho biết.

  Theo đó, Babbitt sống tại San Diego, bang California và là người ủng hộ hết mực Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Cô phục vụ 14 năm trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và 4 lần đóng quân tại nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 4. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, nước Mỹ lại lập “kỷ lục buồn” khác về số ca tử vong do mắc bệnh Covid-19 nhiều nhất trong một ngày vào hôm qua...
  Đến nay, tổng cộng đã có hơn 361.000 người Mỹ đã chết vì mắc Covid-19. Số người chết tăng vọt gắn liền với số ca nhiễm bệnh mới và số người nhập viện cũng tăng lên. Hơn 132.000 người Mỹ đang phải nhập viện với chữa trị Covid-19 mỗi ngày và cũng là một kỷ lục mới. Toàn nước Mỹ hiện có trung bình hơn 200.000 ca mắc bệnh mới mỗi ngày.

  Trong khi đó, nhiều người Mỹ đang tỏ ra mệt mỏi với các hạn chế của đại dịch Covid-19, bất chấp sự hối thúc của các quan chức y tế công cộng phải duy trì các biện pháp đó nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Tổng thống Donald Trump phần lớn đã giữ im lặng về cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng nhất trong vòng một thế kỷ qua, khi ông tập trung vào các nỗ lực nhằm “đảo ngược” kết quả bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái. Nhiều thống đốc cũng đã miễn cưỡng áp đặt các biện pháp hạn chế mới.
  Các bệnh viện ở một số khu vực hiện đã trong tình trạng quá tải, đặc biệt là ở hạt Los Angeles, bang California. Đáng chú ý, gần đây, các đội cứu thương ở Los Angeles đã được hướng dẫn không vận chuyển một số bệnh nhân có cơ hội sống sót thấp đến bệnh viện vì không thể đáp ứng việc chữa trị cho những đối tượng này

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 19:45 8 tháng 1, 2021

  Một thành viên thuộc Lực lượng cảnh sát quốc hội Mỹ đã không qua khỏi do bị thương trong lúc đụng độ với những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ chiều 6.1.

  Viên cảnh sát nói trên là Brian D. Sicknick, qua đời lúc 21 giờ 30 ngày 7.1 (giờ Mỹ). Đài ABC dẫn thông báo từ Lực lượng cảnh sát quốc hội Mỹ cho hay sau khi bị thương trong cuộc bạo động ở trụ sở quốc hội, ông Sicknick trở về văn phòng đơn vị của mình rồi ngã quỵ. Ông lập tức được đưa đến bệnh viện, nhưng không qua khỏi.
  Cái chết của cảnh sát Sicknick nâng tổng số người thiệt mạng trong cuộc bạo loạn tại trụ sở quốc hội Mỹ lên 5, trong đó có một phụ nữ bị bắn chết.
  Giới công lực cho hay hơn 50 cảnh sát bị thương trong cuộc bạo loạn, trong đó có nhiều người bị thương nặng phải nhập viện.
  Sau cuộc bạo loạn trên, Giám đốc Lực lượng Cảnh sát quốc hội Mỹ Steven Sund đã nộp đơn từ chức và sẽ chính thức từ chức vào ngày 16.1, theo NBC News. Ông Sund cho hay cảnh sát đã chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với một cuộc biểu tình tự do ngôn luận, nhưng không ngờ lại xảy ra tấn công bạo lực như vậy. Ông Sund cho biết thêm đó là sự kiện ông chưa từng chứng kiến trong suốt 30 năm sự nghiệp.
  Trong khi đó, giới công tố liên bang tại thủ đô Washington D.C thông báo sẽ truy tố những thành viên cảnh sát quốc hội đồng lõa cho phép người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội. Một số nghị sĩ cũng yêu cầu tiến hành điều tra đối với lực lượng cảnh sát này.

  Trả lờiXóa
 6. Tòa án Iraq đã ra lệnh bắt Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến cuộc điều tra vụ tấn công khiến chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani thiệt mạng năm 2020.

  Cuộc không kích của máy bay không người lái Mỹ xảy ra vào ngày 3.1.2020 bên ngoài sân bay Baghdad còn khiến phó chỉ huy lực lượng dân quân PMF của Iraq, ông Abu Mahdi al-Muhandis thiệt mạng.
  Trong thông báo ngày 7.1, Hội đồng Tư pháp tối cao Iraq cho biết sau khi hoàn tất điều tra sơ bộ, thẩm phán quyết định ra lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump, đồng thời tiếp tục điều tra những người khác liên quan vụ phạm tội, kể cả người Iraq lẫn người nước ngoài.
  Lệnh bắt giữ Tổng thống Trump được ban hành theo điều 406 bộ luật hình sự của Iraq, quy định hình phạt tử hình cho mọi vụ giết người có chủ đích, theo AFP.
  Cuộc tấn công do Tổng thống Trump ra lệnh thực hiện. Sau khi nhiệm vụ hoàn thành, Tổng thống Trump tự hào nói đó là “một mũi tên trúng hai đích”.

  Báo cáo viên đặc biệt về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, bà Agnes Callamard gọi vụ tấn công này là tùy tiện và trái phép.

  Hồi tháng 6.2020, Iran đã ra lệnh bắt giữ Tổng thống Trump và yêu cầu Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy nã nhà lãnh đạo Mỹ. Interpol sau đó bác bỏ yêu cầu này nhưng Iran mới đây lại tiếp tục nhờ tổ chức này hỗ trợ.
  Công tố viên Ali Alqasi Mehr tại Tehran gần đây tuyên bố ông Trump sẽ bị truy tố sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

  Trả lờiXóa
 7. Không thấy các bác BBC, RFA, VOA, các bác cờ vàng hải ngoại, các lều báo VN huyên thuyên rằng Việt Nam nên học hỏi "Văn minh" Mỹ đánh chiếm đồi Capiton nhẻ!
  Không thấy lều báo VN còn ca tụng bu Mỹ như bài trên Google.tienlang đã viết nhẻ!!!
  Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???..
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/canh-bao-my-lan-them-buoc-nua-khi-thanh.html

  Trả lờiXóa
 8. Đảng Dân chủ Mỹ có kế hoạch đưa ra một điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump vì vai trò của ông trong cuộc tấn công Điện Capitol hôm thứ Tư.

  Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà sẽ xúc tiến kế hoạch luận tội nếu ông Trump không từ chức ngay lập tức.

  Các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện dự kiến đưa ra cáo buộc "kích động nổi dậy" vào thứ Hai.

  Họ cáo buộc ông Trump khuyến khích một cuộc bạo động trong Quốc hội khiến 5 người chết.
  Ông Trump nói với đám đông: "Chúng ta sẽ đi xuống Điện Capitol và chúng ta sẽ cổ vũ các thượng nghị sĩ, dân biểu và phụ nữ dũng cảm của chúng ta", ông Trump nói với đám đông, đồng thời kêu gọi những người ủng hộ ông "chiến đấu".

  Các đảng viên Đảng Dân chủ và một số thành viên Đảng Cộng hòa đã cáo buộc rằng những lời này có ý nghĩa kích động.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Đức Kiênlúc 17:13 9 tháng 1, 2021

  "CÁCH MẠNG MÀU"- CHIÊU BÀI CIA MỸ ĐÃ ÁP DỤNG Ở NHIỀU NƯỚC ĐANG "VẬN" VÀO CHÍNH NƯỚC MỸ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 17:18 9 tháng 1, 2021

   "CÁCH MẠNG MÀU"- CHIÊU BÀI CIA MỸ ĐÃ ÁP DỤNG Ở NHIỀU NƯỚC ĐANG "VẬN" VÀO CHÍNH NƯỚC MỸ!

   Giới phân tích cho rằng những gì đã diễn ra ở Mỹ vào đêm 6/1 gợi nhớ những sự kiện về thay đổi quyền lực ở các nước thuộc thế giới thứ ba. Các sự kiện tương tự trong không gian hậu Xô Viết như từng xảy ra ở Gruzia, Kyrgyzstan và Ukraine với các cuộc biểu tình Maidan cũng được liên hệ tới.

   Mặc dù không có một cuộc “lật đổ” và ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đã được chính thức xác nhận giành chiến thắng, trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ khi lưỡng viện quốc hội Mỹ nhóm họp trở lại sau đó, song sự kiện ở Đồi Capitol đã phần nào cho thấy “kỹ nghệ” cách mạng màu được áp dụng ở chính nước Mỹ.

   Theo giới phân tích, để xác nhận chiến thắng của ông Biden, các chiến lược gia đảng Dân chủ đã đi theo cách thông thường là tiến hành khiêu khích bằng cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật thao túng xã hội. Cuộc tấn công vào quốc hội Mỹ đã khiến ông Trump mất đi rất nhiều thứ.
   Hiện có thông tin lan truyền rằng trong ngày 6/1, các “kiến trúc sư” của sự kiện này đã cài người vào đám đông. Những người này đã kích hoạt cơ chế phản xạ tiềm thức của đám đông (lây nhiễm và bắt chước), kích động những người biểu tình chiếm tòa nhà Quốc hội. Những người kích động đã trà trộn vào đám đông và thể hiện là những người ủng hộ ông Trump nhiệt thành nhất.

   Điểm đáng chú ý là theo đúng “kịch bản” kiểu Mỹ, người được coi là “nạn nhân” chính trong sự kiện này đã không thể lên tiếng, không thể thanh minh. Các mạng xã hội lớn của Mỹ gồm Youtube, Facebook đã xóa các dòng trạng thái của “nạn nhân”, còn Twitter thì khóa tài khoản tạm thời.

   Ngoài thông tin về 5 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol, kênh CNN của Mỹ còn cho biết các binh sĩ Vệ binh Quốc gia đã tìm thấy và tháo dỡ một thiết bị nổ trước khi tòa nhà bị người biểu tình chiếm giữ. Thời điểm tìm thấy thiết bị này rất quan trọng bởi không loại trừ khả năng một ai đó đã cố tình cài sẵn thiết bị nổ để “chờ” người biểu tình tràn vào.

   Một công cụ khác có thể đã được sử dụng khi ai cũng hiểu rằng phía Dân chủ có ảnh hưởng đối với giới truyền thông. Bản thân ông Trump trong suốt 4 năm qua cũng luôn trong một cuộc chiến với hàng loạt “ông lớn” truyền thông, cả chính thức và xã hội ở nước Mỹ. Có vẻ như những “kỹ nghệ” cách mạng màu từng được thử nghiệm ở các nước khác giờ đây được áp dụng cho chính nước Mỹ.

   Xóa
 10. Đồng Thị Kim Thanhlúc 20:33 9 tháng 1, 2021

  Nhận xét của bác Nguyễn Đức Kiên rất hay và chính xác.
  "CÁCH MẠNG MÀU"- CHIÊU BÀI CIA MỸ ĐÃ ÁP DỤNG Ở NHIỀU NƯỚC ĐANG "VẬN" VÀO CHÍNH NƯỚC MỸ!

  Đề nghị các bạn chủ trang đăng thành một bài độc lập.

  Trả lờiXóa
 11. 9 ЯНВ, 20:34
  Что известно о крушении индонезийского Boeing 737-524

  Пассажирский самолет индонезийской компании Sriwijaya Air упал 9 января в Яванское море близ Джакарты. На борту находились 65 человек: 53 пассажира и 12 членов экипажа.
  https://tass.ru/proisshestviya/10425169

  9 THÁNG 1, 20:34
  Thông tin ban đầu về vụ tai nạn của chiếc Boeing 737-524 của Indonesia

  Một máy bay chở khách của công ty Sriwijaya Air của Indonesia hôm 9/1 đã bị rơi xuống biển Java gần Jakarta. Trên tàu có 65 người: 53 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

  Máy bay được nhìn thấy lần cuối cùng trên Biển Java ở phần phía bắc của Java. Boeing 737-524 bay từ Jakarta đến Pantianak (trung tâm hành chính của tỉnh Tây Kalimantan).
  Theo cổng thông tin FlightRadar , trong những phút đầu tiên sau khi cất cánh, chiếc máy bay đã tăng độ cao, nhưng sau khi đạt mốc 3,3 nghìn mét, nó giảm mạnh 3 nghìn mét trong vòng chưa đầy một phút. Tín hiệu bị mất bốn phút sau khi cất cánh.
  Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho biết xác máy bay Boeing được cho là đã được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Jakarta.
  Đại sứ quán Nga tại Indonesia thông báo rằng công dân Nga, theo dữ liệu sơ bộ, không có mặt trên máy bay. Đồng thời, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia chưa có dữ liệu về sự hiện diện của công dân nước ngoài trên tàu.
  Máy bay đã hoạt động được 26 năm.

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 00:29 10 tháng 1, 2021

  Ngày 9/1/2021.
  Theo số liệu thống kê của trường Đại học John Hopkins, trong vòng 24 giờ qua, nước Mỹ ghi nhận gần 290.000 trường hợp mắc COVID-19 mới. Trước đó, trong ngày 7/1, nước này cũng đã ghi nhận con số cao kỷ lục về số ca tử vong do COVID-19 trong vòng một ngày - gần 4.000 trường hợp.

  Trả lờiXóa
 13. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 02:48 10 tháng 1, 2021

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vừa gặp gỡ các quan chức Nội các cấp cao, để bàn về các biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công hạt nhân trong những ngày cuối tại nhiệm.
  Bà Pelosi cho biết đã gọi điện cho tướng Mark Milley để bàn về Tổng thống và các mã hạt nhân, sau cuộc biểu tình bạo loạn ở đồi Capitol làm 5 người chết vừa qua.
  "Sáng nay, tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley để bàn các biện pháp phòng ngừa hiện có nhằm ngăn một tổng thống rối trí thực hiện hành động thù địch quân sự hoặc tiếp cận các mã phóng hạt nhân và ra lệnh tấn công hạt nhân. Tình hình hiện nay của Tổng thống không thể nguy hiểm hơn, chúng ta cần làm mọi cách để bảo vệ người dân Mỹ khỏi sự tấn công vào đất nước và nền dân chủ"- Pelosi tuyên bố.
  Theo luật Mỹ, Tổng thống - đồng thời là Tổng tư lệnh quân đội - có quyền điều hành và kiểm soát kho hạt nhân quốc gia. Quyền hạn này được hình thức hoá bằng chiếc vali hạt nhân chứa mã tấn công luôn song hành cùng tổng thống kể từ khi nhậm chức.

  Theo phát ngôn viên quân đội Mỹ Dave Butler, Nancy Pelosi đã gọi điện cho tướng Milley và ông "đã trả lời các câu hỏi của bà về quy trình phát lệnh tấn công hạt nhân". Đại tá Butler không tiết lộ chi tiết cuộc thảo luận.

  Hành động của bà Pelosi cho thấy những căng thẳng chính trị ở Mỹ rất lớn trong hai tuần cuối cùng ông Trump ở Nhà Trắng.

  Trả lờiXóa
 14. Thiên đường của các nhà zận chủ là như vậy đó

  Trả lờiXóa