Thứ Ba, 14 tháng 3, 2023

'CÔ GIÁO CỦA NĂM' Ở MỸ BỊ HẦU TOÀ VÌ LẠM DỤNG TÌNH DỤC HỌC SINH TIỂU HỌC

 
Cô Jacqueline Ma, 34 tuổi, giáo viên lớp 6 Trường Tiểu học Lincoln Acres San Diego tiểu bang California

(Mấy bác rận xĩ cùng các bác ba que cờ vàng Cali cứ nói 'luật Mỹ văn minh' nên cấm đăng ảnh của bị can bị cáo. Vậy kính mời các bác cứ hỏi ông Gúc từ khoá 'Jacqueline Ma' xem có đầy rẫy hình ảnh cô giáo  Jacqueline Ma trên khắp các báo lớn nhỏ ở Mỹ hôm nay hay không...)

Hôm nay, Thứ Hai, ngày 13/3/2023 (Múi giờ California Hoa Kỳ), từ trại Tạm giam, 'Cô giáo của Năm' ở Mỹ Jacqueline Ma, 34 tuổi, trú tại quận Chula Vista, Tp San Diego đã được áp giả tới Toà án. Cô là cô giáo của Trường Tiểu học Lincoln Acres San Diego tiểu bang California. Mới đây, vào tháng Tám 2022cô Jacqueline Ma được bầu chọn là 'Cô giáo của Năm'- một Danh hiệu cao quý ở Mỹ.

Kính mời những ai biết tiếng Anh xin hãy đọc bản gốc bài báo với tiêu đề National City ‘Teacher of the Year’ accused of grooming former student pleads not guiltyto sex crimes- Dịch: National City 'Giáo viên của năm' bị buộc tội lạm dụng tình dục học sinh không nhận tội

https://www.sandiegouniontribune.com/news/public-safety/story/2023-03-13/national-city-teacher-of-the-year-accused-of-grooming-former-student-pleads-not-guilty-to-sex-crimes

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này...

******

National City ‘Teacher of thYear’ accused of grooming former student pleads not guiltyto sex crimes- Dịch: National City 'Giáo viên của năm' bị buộc tội lạm dụng tình dục học sinh không nhận tội

Quang cảnh phiên toà

CHULA VISTA —  Một giáo viên tiểu học ở Thành phố cấp Quốc gia bị buộc tội có quan hệ tình dục với một học sinh cũ đã không nhận tội hôm thứ Hai đối với 15 tội phạm tình dục. Jacqueline Ma, 34 tuổi, bị buộc tội tại Tòa án cấp cao Chula Vista với các tội nghiêm trọng về hành vi dâm ô đối với trẻ em, dụ dỗ trẻ vị thành niên, sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em và các tội danh khác. Các công tố viên cho biết nếu bị kết án về mọi tội danh, Ma phải đối mặt với án tù lên tới 29 năm. Là một giáo viên tại Trường Tiểu học Lincoln Acres, Ma là một trong năm nhà giáo dục được vinh danh là Giáo viên của Năm tại Quận San Diego vào tháng Tám.

Trường Tiểu học Lincoln Acres San Diego tiểu bang California

Các công tố viên cáo buộc Ma đã lạm dụng tình dục nạn nhân và duy trì mối quan hệ tình dục với anh ta trong vài tháng - mối quan hệ mà cô ta cố gắng che giấu ít nhất một phần bằng cách liên lạc với cậu bé thông qua một ứng dụng điện thoại không lưu giữ các tin nhắn. Phó Biện lý quận Drew Hart cho biết mối quan hệ bị cáo buộc kéo dài “trong nhiều tháng - thậm chí có thể hơn một năm” - dựa trên bằng chứng thu thập được cho đến nay trong vụ án. Công tố viên nói thêm rằng Ma và cậu bé giao tiếp gần như hàng ngày trong những tháng và tuần gần đây. Hart kể, ngay từ đầu, cô đã tặng quà cho cậu bé và khen ngợi cậu. Cuối cùng, hành vi chuyển sang tình dục, Hart nói. Công tố viên cho biết có một lần, Ma đã “thành công”, quan hệ tình dục bằng miệng với cậu bé – 12 tuổi – khi họ ở một mình trong lớp học.

Ma cũng gửi cho cậu bé những bức ảnh khiêu dâm “bất hợp pháp” của cô và yêu cầu cậu làm điều tương tự, Hart nói. Công tố viên cho biết cô cũng hướng dẫn cậu bé thực hiện các hành vi tình dục khi cậu ở nhà một mình trong phòng và quay camera ghi lại chính mình đêr chuyển tới cô giáo.

Hart nói với thẩm phán rằng Ma là người “ám ảnh”, có tư tưởng “chiếm hữu, kiểm soát” cậu bé. Cô tỏ vẻ khó chịu, ghen tuông khi cậu bé có những mối quan hệ thân thiết với người khác. Điều này là rất “nguy hiểm” cho cậu bé.

Khi cô bị bắt, cảnh sát tìm thấy một bức ảnh của nạn nhân trong ví và đồ trang sức có tên viết tắt của cậu bé, cùng với những bức thư tình gửi cho đứa trẻ trong lớp học của cô, Hart nói. Cảnh sát thành phố quốc gia cho biết cuộc điều tra đã bắt đầu vào tối thứ Hai tuần trước, khi một phụ huynh nghi ngờ con mình, hiện 13 tuổi, có mối quan hệ “không phù hợp” với một giáo viên cũ đã liên lạc với sở. Ma bị bắt lần đầu tiên vào thứ Ba tại trường tiểu học Lincoln Acres.Cô ấy đã nộp 100.000 đô la tiền bảo lãnh và được thả ra khỏi nơi giam giữ, nhưng đã bị bắt lại vào thứ Năm sau khi cảnh sát tiến hành điều tra bổ sung thêm tội danh. Hart cho biết sau khi Ma thả ra hôm thứ Ba tuần trước, Ma đã liên lạc với nạn nhân thông qua ứng dụng nhắn tin với lời cầu cứu.

Ma đã dạy lớp năm và lớp sáu trong học khu từ năm 2013. Cô được liệt kê trên trang web của trường với tư cách là giáo viên đứng lớp và liên lạc viên trang web công nghệ. Vào hôm nay, thứ Hai, Thẩm phán Carlos Varela đã ra lệnh giam giữ Ma mà không được bảo lãnh. Varela cũng ra lệnh cấm Ma liên lạc với nạn nhân.

Luật sư bào chữa Mario Vela đã lập luận ủng hộ việc trả tự do cho Ma. Ông cho biết Ma, cư dân Chula Vista, không có tiền sử phạm tội và chỉ ra danh hiệu mà cô đạt được vào mùa hè năm ngoái, cũng như nhiệm kỳ của cô với Học khu Quốc gia.

Phó Biện lý Hart đã lập luận chống lại việc tại ngoại, nói rằng Ma có “nguy cơ bỏ trốn” với mức án có thể xảy ra mà cô ấy có thể phải đối mặt và rằng cô ấy gây nguy hiểm cho công chúng – đặc biệt là nạn nhân.

Thẩm phán Varela đồng ý.

Bên ngoài phòng xử án hôm nay, thứ Hai, Luật sư bào chữa Mario Vela cho biết anh thất vọng với quyết định của thẩm phán liên quan đến tiền bảo lãnh. Ông nói: “Chúng tôi không cảm thấy rằng cô Ma có nguy cơ bỏ trốn hoặc gây nguy hiểm cho cộng đồng bất chấp tất cả các cáo buộc” được đưa ra trong vụ án.

Ông nhắc nhở các phóng viên rằng Ma được coi là vô tội trừ khi các công tố viên chứng minh được các cáo buộc vượt quá sự nghi ngờ hợp lý.

Một phiên điều trần để xem xét lại vấn đề bảo lãnh của Ma đã được lên kế hoạch vào ngày 17 tháng 3 2023.

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Bài liên quan: 

1. Mỹ: Lãnh đạo một trường tiểu học buộc các bé gái cởi quần để điều tra vi phạm

1 nhận xét:

  1. Cô giáo cũng xinh nhỉ. Có chồng, có nhà cửa, dạy giỏi... mà sao phải làm chuyện đó nhỉ?

    Trả lờiXóa