Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2023

BÁO NHẬT DỰ BÁO CHIẾN TRANH Ở UKRAINA SẼ KẾT THÚC VÀO MÙA HÈ VÀ NGA SẼ THẮNG

 

Tại bài MUỐN BÀN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA, TRƯỚC TIÊN PHẢI TÌM HIỂU XEM BÊN NÀO CÓ CHÍNH NGHĨA Google.tienlang đồng tình với ý kiến của Bạn đọc Trần Văn Thắng- (Hà Nội):

Trần Văn Thắng- Hà Nội08:27 27 tháng 10, 2022

Khi bàn về cuộc chiến ở Ukraina hay bất kỳ cuộc chiến tranh nào, người nghiêm túc trước hết phải tìm hiểu xem: Lẽ phải thuộc về bên nào? Bên nào chính nghĩa, bên nào phi nghĩa?...
Tức là phải đi tìm nguồn cơn của cuộc chiến chứ không phải chỉ biết một điều quân đội của bên nào mạnh hơn, có vũ khí tối tân hiện đại hơn...
Tôi biết, xưa nay các bạn chủ nhà Google.tienlang thường ngưỡng mộ ông Lê Ngọc Thống. Nhưng cá nhân tôi thì đã thất vọng với ông này bởi ông ta dường như cuồng Nga. Mà cuồng Mỹ, cuồng Nga, cuồng Tàu đều là không tốt. Bởi khi đã "cuồng" thì không còn sự tỉnh táo để tư duy, đưa ra những nhận định sáng suốt. Ông Lê Ngọc Thống chỉ biết say sưa chứng minh rằng Nga có vũ khí tối tân hơn, đánh đấm có bài bản hơn... nhưng ông Lê Ngọc Thống chưa có bài nào chỉ ra nguồn cơn cuộc chiến, và vì vậy, ông này cũng không biết bên nào có chính nghĩa.

Vâng, đúng thế: Cuồng Mỹ, cuồng Nga, cuồng Tàu đều là không tốt. Bởi khi đã "cuồng" thì không còn sự tỉnh táo để tư duy, đưa ra những nhận định sáng suốt.

Google.tienlang không cuồng Mỹ, cuồng Nga hay cuồng Tàu. Hơn nữa, từ khi ra đời, Tháng Hai năm 2012 (Trang Google.tienlang cũ đã bị các ngài Hacker chiếm đoạt) đưa tin hay bình luận về cuộc chiến ở Ukraina, Google.tienlang luôn trung thành với SỰ THẬT và lấy xuất phát điểm là VÌ QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM chứ không vì Mỹ, vì Nga hay vì Tàu. 

Về cuộc chiến ở Ukraina, Google.tienlang luôn cập nhật những thông tin nóng bỏng ngay từ khi nổ ra cuộc cách mạng màu sắc EuroMaidan Tháng Hai/2014. Trước khi Nga tiến hành Cuộc chiến đặc biệt, ở bài 2. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!, Google.tienlang đã viết: "Như bạn đọc Google.tienlang đã biết, khi nổ ra cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan Tháng Hai năm 2014, Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu."

Điều khẳng định trên của Google.tienlang được nhiều chuyên gia nổi tiếng trên thế giới đồng tình, thể hiện ở các bài: 

1. Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa)

2. RFI (PHÁP) TỪ LÂU ĐÃ KHẲNG ĐỊNH CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA LÀ CUỘC CHIẾN UỶ NHIỆM CỦA NGƯỜI MỸ...

3. Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ): SỰ LẬT LỌNG CỦA OBAMA CÙNG PHƯƠNG TÂY Ở MAIDAN 2014 LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN HIỆN NAY Ở UKRAINA

4. Cuộc chiến ở Ukraina: GIÁO SƯ MỸ HÉ LỘ MỤC TIÊU THẬT SỰ CỦA MỸ: “KHÔNG PHẢI ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN UKRAINA, MÀ LÀ ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH QUỴ NƯỚC NGA”

5. Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA

Hôm nay, Google.tienlang lại muốn đưa đến bạn đọc bài báo mới của chuyên gia Nhật Bản bình luận, dự báo về cuộc chiến ở Ukraina, khác hẳn quan điểm của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh của Việt Nam

Kính mời ai biết tiếng Anh xin hãy đọc bản gốc trên Tạp chí Nikkei Châu Á (Nhật Bản) bài báo với tiêu đề Behind Ukraine peace proposal, China foresees end to war insummer- Dịch: Đằng sau đề xuất hòa bình Ukraine, Trung Quốc dự đoán chiến tranh sẽ kết thúc vào mùa hè

https://asia.nikkei.com/Politics/Ukraine-war/Behind-Ukraine-peace-proposal-China-foresees-end-to-war-in-summer

Dưới đây, Google.tienlang dịch nguyên văn bài báo này…

*****

Behind Ukraine peace proposal, China foresees end to war insummer- Dịch: Đằng sau đề xuất hòa bình Ukraine, Trung Quốc dự đoán chiến tranh sẽ kết thúc vào mùa hè


Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí Nikkei Châu Á (Nhật Bản) 

Học viện PLA dự đoán kết thúc cuộc xung đột Ukraine với chiến thắng của Nga. Mô phỏng của Học viện Khoa học Quân sự PLA về diễn biến cuộc xung đột Ukraine đang khiến Bắc Kinh thúc đẩy kế hoạch ngừng bắn.

BẮC KINH - Năm ngoái, Trung Quốc đã tránh can dự quá nhiều vào cuộc xung đột quân sự ở Ukraine, nhưng tháng trước bất ngờ đưa ra một đề xuất hòa bình. Đằng sau sự đảo ngược này, rất có thể, là dự báo của các chuyên gia quân sự Trung Quốc rằng cuộc xung đột sẽ kết thúc vào mùa hè này.

Khi hơn 200 nhà lãnh đạo thế giới và các quan chức cấp cao tập trung tại Munich để tham dự một hội nghị an ninh vào tháng trước, nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc Vương Nghị nói với những người tham dự rằng Bắc Kinh sẽ sớm công bố kế hoạch hòa giải xung đột Nga-Ukraine.

“Chúng tôi sẽ sớm đưa ra quan điểm của Trung Quốc về một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Ukraine và kiên quyết đứng về phía hòa bình và đối thoại,” ông Vương nói trong bài phát biểu ngày 18 tháng 2.

Trung Quốc chính thức công bố kế hoạch hòa bình 12 điểm vào ngày 24 tháng 2, đúng một năm sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự. Đề xuất của Bắc Kinh kêu gọi ngừng bắn sớm và hai bên nối lại đàm phán để đạt được một giải pháp hòa bình.

(Xem bài vào Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2023 NGUYÊN VĂN ‘KẾ HOẠCH HOÀ BÌNH’ CỦA TRUNG QUỐC CHO XUNG ĐỘT Ở UKRAINA)

Bản thân kế hoạch này khá đơn giản, nhưng với việc đề xuất, các chuyên gia và nhà quan sát có ấn tượng rằng Trung Quốc đột nhiên bắt đầu đóng một vai trò tích cực trong tình hình ở Ukraine.

Bắc Kinh không lên án Chiến dịch đặc biệt của Nga và không tham gia các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Moscow. Trong khi Trung Quốc đã kêu gọi ngừng bắn trong quá khứ, lãnh đạo của họ trước đây đã cho thấy không muốn có hành động cụ thể.

Lý do cho những thay đổi đột ngột trong cách tiếp cận này có thể được tìm thấy trong một báo cáo được công bố hai tháng trước đó bởi một tổ chức tư vấn hàng đầu ở Bắc Kinh, Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc.

Học viện báo cáo trực tiếp cho Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Mặc dù không thể tìm thấy nó trên bản đồ, nhưng người ta biết rằng tổ chức cực kỳ bí mật này nằm ở quận Haidian của Bắc Kinh, nơi có tàn tích của Cung điện Yuanmingyuan, bị quân đội phương Tây phá hủy vào thế kỷ 19.

Học viện thường xuyên tư vấn và báo cáo cho Hội đồng Quân sự Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cơ quan ra quyết định cao nhất của quân đội CHND Trung Hoa. Người đứng đầu Học viện là người đứng đầu của nó, người có cấp bậc là thành viên Nội các Bộ trưởng của đất nước.

Theo các nguồn tin thân cận với chính phủ Trung Quốc, tháng 12 năm ngoái, Học viện đã hoàn thành mô phỏng diễn biến của cuộc xung đột Ukraine, dẫn đến một kết luận đáng ngạc nhiên. Nghiên cứu chỉ ra rằng nó sẽ kết thúc vào khoảng mùa hè năm 2023 và Nga sẽ thắng thế.

Báo cáo nói rằng cả nền kinh tế Nga và Ukraine sẽ quá kiệt quệ để tiếp tục chiến sự sau mùa hè.

Rất có thể kết quả có phần thiên về phía Nga nhằm làm hài lòng ban lãnh đạo CHND Trung Hoa vốn đang nghiêng về Mátxcơva. Nhưng, như một sự trùng hợp ngẫu nhiên, gói viện trợ trị giá 45 tỷ USD được Mỹ thông qua vào tháng 12 năm ngoái sẽ hết hạn vào mùa hè này.

Đảng Cộng hòa hiện chiếm đa số tại Hạ viện Hoa Kỳ, và một số nhân vật có ảnh hưởng trong đảng rất hoài nghi về viện trợ hào phóng của Washington cho Kyiv.

"Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với viện trợ của Mỹ vào mùa thu này", một quan chức cấp cao tại Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản cho biết.

Mỹ cung cấp một nửa số viện trợ nước ngoài mà Ukraine nhận được. Và lập luận rằng các cuộc đàm phán ngừng bắn sẽ bắt đầu trước khi kết thúc viện trợ này không phải là không có cơ sở.

Có thể là, sau khi nhận được dự báo của Học viện, Bắc Kinh đã chuẩn bị một đề xuất hòa bình cho lễ kỷ niệm bắt đầu giai đoạn quân sự của cuộc xung đột. Nó nhằm đạt được ba mục tiêu, trong đó, đầu tiên  có việc khôi phục quan hệ của Trung Quốc với châu Âu.

Sự cố khinh khí cầu giám sát của Trung Quốc đã gây ra những rạn nứt sâu sắc hơn trong quan hệ Trung-Mỹ. Nhật Bản đã liên kết với Hoa Kỳ về vấn đề Đài Loan. 

Nhưng Bắc Kinh vẫn nhìn thấy cơ hội ở châu Âu. Trong khi các nước châu Âu đang mở rộng cung cấp vũ khí cho Ukraine, một số chính trị gia ở Đức, Pháp và các nơi khác đang kêu gọi ngừng bắn sớm.

Trung Quốc tin rằng châu Âu vẫn sẵn sàng cho đầu tư trực tiếp quy mô lớn và chuyển giao công nghệ cho Trung Quốc, và mối quan hệ được cải thiện với khu vực sẽ dẫn đến sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc. Vì điều này, nhiều người trong chính phủ Trung Quốc đang kêu gọi Bắc Kinh can thiệp vào tình hình xung quanh cuộc xung đột Ukraine ngay cả trước khi bắt đầu đàm phán ngừng bắn.

Mục tiêu thứ hai là duy trì quan hệ hữu nghị với Kiev. Trung Quốc đã mua một tàu sân bay do Liên Xô sản xuất từ ​​Ukraine và cải biến nó thành Liêu Ninh, chiếc tàu đầu tiên thuộc loại này của nước này.

Trong khi hầu hết các nước phương Tây chỉ trích CHND Trung Hoa vi phạm nhân quyền thì Ukraine vẫn giữ im lặng về vấn đề này.

“Cũng như Nga, chúng tôi không thể để mất Ukraine”, một nguồn tin chính phủ cấp cao của Trung Quốc cho biết. Kế hoạch hòa bình của Trung Quốc bao gồm một điều khoản tái thiết nền kinh tế Ukraine, cho thấy Bắc Kinh đã xem xét khả năng hỗ trợ kinh tế cho Ukraine bị tàn phá.

Mục tiêu mong muốn cuối cùng của CHND Trung Hoa là đóng vai trò hàng đầu trong việc mang lại một lệnh ngừng bắn. Chủ tịch Tập Cận Bình đang xem xét nhận lời mời đến Moscow từ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Nga không nên là quá sớm hay quá muộn”, một nguồn thạo tin về chính sách đối ngoại của Trung Quốc cho biết.

Kịch bản tốt nhất cho Tập sẽ là nếu các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine bắt đầu ngay sau khi nhà lãnh đạo Trung Quốc chính thức trình bày kế hoạch hòa bình của Trung Quốc với Putin. Điều này sẽ khiến CHND Trung Hoa trở thành một bên tham gia quan trọng trong vấn đề ngừng bắn và đặt nước này vào một vị trí thuận lợi để thu phục các quốc gia ở Nam bán cầu, đặc biệt là những quốc gia giữ cả Mỹ và Trung Quốc "trong tầm tay".

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia thế giới cho rằng giai đoạn quân sự của cuộc xung đột sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài, bởi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vẫn quyết tâm đòi lại các vùng lãnh thổ Ukraine đã mất. Các nước phương Tây ngày càng chỉ trích Trung Quốc với cáo buộc cung cấp vũ khí cho Nga.

Nếu Bắc Kinh không trở thành người kiến ​​tạo hòa bình, điều đó sẽ làm suy yếu uy quyền và uy tín của Tập Cận Bình. Và vẫn còn phải xem liệu ban lãnh đạo hiện tại do Tập Cận Bình hậu thuẫn có khả năng đạt được một kỳ tích đòi hỏi cả kỹ năng đàm phán tinh vi và khả năng phục hồi kiên định hay không.

Tác giả Tsukasa Hadano
Nguyễn Thị Vân Anh- Cộng tác viên Gooogle.tienlang Dịch và Giới thiệu

11 nhận xét:

 1. Tin Quốc tế mới nhất 11/3 | Mỹ "SỢ HÃI" vì “Tính toán sai lầm”, Nga đủ sức xóa sổ thế giới' !!?
  40.347 lượt xem 11 thg 3, 2023 #Thoisu #Tintucviet #Tintuc24h
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Theo chuyên gia, ngay cả khi nửa số vũ khí hạt nhân Nga bị phá hủy, hơn 3000 đầu đạn hạt nhân còn lại cũng đủ biến thế giới thành đống đổ nát.

  Tin Quốc tế mới nhất 11/3 | Mỹ "SỢ HÃI" vì “Tính toán sai lầm”, Nga đủ sức xóa sổ thế giới' !!? @TinTucVietOfficial

  00:51 “Tính toán sai lầm” của Mỹ trong thế giới đa cực
  05:06 Tình báo Mỹ báo cáo về sức mạnh kho vũ khí hạt nhân của Nga
  07:08 '6000 đầu đạn hạt nhân Nga đủ xóa sổ thế giới'
  09:49 Tưởng sẽ gặp khó sau lệnh trừng phạt của phương Tây, ai ngờ cảnh tượng tại thành phố tỉnh lẻ của Nga lại khiến đất nước giàu có bậc nhất châu Âu phải chạnh lòng
  https://www.youtube.com/watch?v=SIBQwE5oVAc

  Trả lờiXóa
 2. Cháy Nhà Ra Mặt Chuột! NATO Khiếp Vía Không Dám Manh Động Khi Dao Găm Của Nga Đã Kề Cổ
  3.967 lượt xem 11 thg 3, 2023 #tinnongthoisu24h #tinthoisu
  Cháy Nhà Ra Mặt Chuột! NATO Khiếp Vía Không Dám Manh Động Khi Dao Găm Của Nga Đã Kề Cổ
  https://www.youtube.com/watch?v=ACMy1dA-cfA

  Trả lờiXóa
 3. Ai đang giật dây bạo loạn ở Georgia? || Bàn Cờ Thế Sự
  4.136 lượt xem Đã công chiếu 22 phút trước #PHANTICH #BINHLUAN #HOANGHAI
  Ai đang giật dây bạo loạn ở Georgia?
  Gruzia có tên tiếng anh là Georgia mấy ngày hôm nay trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế, nó xoay quanh Luật can thiệp nước ngoài của Gruzia . Các cuộc biểu tình lớn đã xảy ra ở đây. Kết của cuộc biểu tình là chính phủ Gruzia đã buộc phải thu hồi lại luật này.
  https://www.youtube.com/watch?v=jEX3257gyTE

  Trả lờiXóa

 4. Putin Không Đánh, Phương Tây TỰ LOẠN | TB Trends
  1.232 lượt xem Đã công chiếu 25 phút trước #TBtrends

  Hồng Hạnh xin kính chào quý vị. Kính thưa quý vị, sau loạt vụ tấn công sâu vào lãnh thổ Nga bằng máy bay không người lái của Ukraine, nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng: Tại sao phía Moskva lại im hơi lặng tiếng, âm thầm đi củng cố hàng rào an ninh quốc gia mà không phản hồi mạnh mẽ như thường lệ. Cho đến ngày hôm qua, Nga đã cho tất cả chúng ta câu trả lời rõ ràng. Đó chính là một trận oanh kích tên lửa quy mô lớn dội thẳng vào toàn lãnh thổ Ukraine. Điều này không chỉ khiến Kiev tổn thất nặng nề, mà còn vô tình thúc đẩy bạo loạn và nhiều lo lắng ở phương Tây. Đây liệu có phải một chiêu bài cao tay của tổng thống Nga Vladimir Putin hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong video ngày hôm nay ngay sau đây.
  https://www.youtube.com/watch?v=dJ2ZKWDJfB8

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam đề nghị Hàn Quốc 'tôn trọng lịch sử' liên quan vụ thảm sát Quảng Nam
  Việt Nam đề nghị Hàn Quốc "nhận thức đúng đắn và tôn trọng lịch sử" sau khi chính phủ nước này kháng cáo phán quyết về bồi thường nạn nhân vụ thảm sát Quảng Nam.

  "Việt Nam chủ trương gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhưng không có nghĩa phủ nhận sự thật lịch sử", phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo ngày 9/3. "Chúng tôi rất lấy làm tiếc việc chính phủ Hàn Quốc kháng cáo phán quyết của tòa án, không phản ánh đúng sự thật khách quan của vấn đề này".

  Tuyên bố được bà Hằng đưa ra khi được hỏi về việc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo kháng cáo phán quyết của tòa Seoul yêu cầu chính phủ nước này bồi thường cho nạn nhân vụ thảm sát ở Quảng Nam năm 1968.

  "Trên tinh thần đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam đề nghị phía Hàn Quốc nhận thức đúng đắn và tôn trọng lịch sử, khuyến khích các hành động thiết thực, hiệu quả nhằm khắc phục hậu quả chiến tranh", bà Hằng nói.

  Phó phát ngôn viên cho rằng những hành động như vậy sẽ góp phần củng cố, tăng cường tình hữu nghị và quan hệ đối tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như nhân dân hai nước.

  Trong phán quyết được công bố ngày 7/2, Tòa án Trung tâm Quận Seoul yêu cầu chính phủ Hàn Quốc bồi thường khoảng 24.000 USD cho bà Nguyễn Thị Thanh, người mất gia đình trong vụ thảm sát 74 người do Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 2 của Hàn Quốc thực hiện tại làng Phong Nhất - Phong Nhị, xã Điện An, tỉnh Quảng Nam, năm 1968.
  Phán quyết của phiên sơ thẩm đánh dấu lần đầu tiên một tòa án Hàn Quốc thừa nhận trách nhiệm bồi thường của nhà nước đối với các nạn nhân trong vụ thảm sát năm 1968 tại Việt Nam.

  Bà Nguyễn Thị Thanh năm 2020 đệ đơn kiện chính phủ Hàn Quốc, yêu cầu số tiền bồi thường nói trên. Tòa sơ thẩm bác quan điểm của chính phủ Hàn Quốc rằng họ được miễn trừ đối với vụ kiện yêu cầu bồi thường của một công dân Việt Nam.

  "Thực tế là các thành viên trong gia đình nguyên đơn đã thiệt mạng tại địa điểm này và bà Thanh phải chịu nhiều vết thương nghiêm trọng do quân đội Hàn Quốc gây ra", tòa án cho biết và thêm rằng sự việc là "hành động phạm pháp rõ ràng".

  Tháng 4/2015, Bảo tàng Hòa bình Hàn Quốc mời bà Thanh đến Seoul để kể lại câu chuyện của mình. Một nhà sư từng tham chiến ở Việt Nam đã quỳ dưới chân bà để nói lời xin lỗi, nhưng nhiều cựu binh Hàn Quốc khác cho rằng bà Thanh bịa chuyện.

  Cách đây hơn 50 năm, binh sĩ Hàn Quốc tham gia vào cuộc chiến tại Việt Nam, gây ra nhiều vụ thảm sát hàng nghìn người dân vô tội ở Bình Định, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi.

  Theo điều tra của tiến sĩ lịch sử Ku Su-jeong, người khởi xướng phong trào Xin lỗi Việt Nam, 9.000 người Việt Nam thiệt mạng trong các vụ thảm sát của quân đội Hàn Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem thêm: Thứ Tư, 18 tháng 5, 2022
   The Diplomat cảnh báo Việt Nam: HỆ LỤY CỦA VIỆC LÃNG QUÊN QUÁ KHỨ LỊCH SỬ

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/the-diplomat-canh-bao-viet-nam-he-luy.html

   Xóa
 6. "Стратегическая глупость". В США осознали роковую ошибку на Украине - "Sự ngu ngốc chiến lược". Mỹ nhận ra sai lầm chết người ở Ukraine
  15:46 11.03.2023
  https://ria.ru/20230311/ukraina-1857224610.html
  Cựu cố vấn Lầu Năm Góc McGregor: Mỹ không thể cứu Ukraine khỏi thất bại trong xung đột
  MOSCOW, ngày 11 tháng 3 - RIA Novosti. Hoa Kỳ ngay từ đầu đã không thể hỗ trợ chế độ Kiev trong cuộc xung đột mà họ gây ra, cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas McGregor cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom.
  "Đó là vấn đề với Ukraine . Nếu bạn muốn chiến đấu với một kẻ thù lớn, một cường quốc lục địa như Nga , điều cuối cùng cần làm là đặt họ vào một vị trí tốt hơn và bắt đầu chiến đấu ngay trước cửa nhà họ. Đó là sự ngu ngốc về mặt chiến lược", ông lưu ý.
  Theo vị đại tá, chính quyết định kích động cuộc khủng hoảng Ukraine của Nhà Trắng đã gây tử vong cho Kiev , vì ban đầu rõ ràng là các đồng minh phương Tây không có đủ nguồn lực cần thiết để đảm bảo phòng thủ cho quốc gia Đông Âu. Diễn giả nói thêm rằng Ukraine ở quá xa Hoa Kỳ để có thể giúp họ lật ngược tình thế thù địch và giúp Zelensky tránh thất bại.
  Đồng thời, quân đội lưu ý rằng hiện tại Washington đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng khác do thiếu đạn dược để cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Ukraine . McGregor kết luận , việc bổ sung kho vũ khí của Mỹ có thể mất hàng tháng, nếu không muốn nói là hàng năm và các đồng minh ở châu Âu không có năng lực sản xuất để đáp ứng các đơn đặt hàng quân sự như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Хуснуллин рассказал о строительстве многоквартирных домов в Мариуполе - Khusnullin nói về việc xây dựng các tòa nhà chung cư ở Mariupol
  15:18 11.03.2023
  https://ria.ru/20230311/mariupol-1857222570.html
  Phó Thủ tướng Khusnullin: Ít nhất 30 tòa nhà chung cư sẽ được xây dựng tại Mariupol trong năm nay
  MOSCOW, ngày 11 tháng 3 - RIA Novosti. Một nhà thầu xây dựng có kế hoạch đưa vào hoạt động ít nhất 30 tòa nhà chung cư mới và khôi phục hơn 1.700 đồ vật ở Mariupol thuộc CHDCND Donetsk vào năm 2023, Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin cho biết .
  Khusnullin đã tổ chức một cuộc họp của ban giám sát của công ty. Kể từ tháng 5 năm 2022, Khách hàng duy nhất trong lĩnh vực xây dựng đã tham gia vào việc khôi phục các khu vực mới, cụ thể là đang xây dựng Trung tâm Chu sinh Donetsk và sửa chữa Đại học Kỹ thuật Bang Priazovsky.
  "Vào năm 2023, công ty có kế hoạch đưa vào hoạt động ít nhất 30 tòa nhà chung cư mới và khôi phục hơn 1.700 đồ vật ở Mariupol. Tôi đặt nhiệm vụ không được chậm lại, tất cả đồ vật phải được hoàn thành đúng hạn", Khusnullin viết trên kênh Telegram của mình .
  Theo ông, trong hai năm, toàn công ty đã đạt được "kết quả tốt", việc xây dựng và tái thiết 29 cơ sở đã hoàn thành, và năm nay dự kiến ​​sẽ đưa vào vận hành ít nhất 25 cơ sở nữa, bao gồm cả Nhạc viện St. Rimsky-Korsakov, Bảo tàng Đại dương Thế giới ở Kaliningrad, Phòng trưng bày Tretyakov ở Moscow và các đồ vật của trung tâm trẻ em "Artek" ở Crimea.
  Công ty luật đại chúng "Khách hàng duy nhất trong lĩnh vực xây dựng" được thành lập vào tháng 2 năm 2021. Nó thực hiện các chức năng của một khách hàng nhà nước trong khuôn khổ đảm bảo việc xây dựng các công trình dân dụng. Danh mục đầu tư của công ty ngày nay bao gồm 164 đối tượng của Chương trình Đầu tư Mục tiêu Liên bang tại 38 khu vực của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Báo Mỹ The Hill: The Hill назвал три ошибки Запада, которые станут смертельными для Украины - điểm tên 3 sai lầm của phương Tây sẽ chí tử với Ukraine
  14:01 11.03.2023(cập nhật: 03/11/2023 03:08 PM)
  https://ria.ru/20230311/ukraina-1857215064.html
  Tác giả The Hill Blank: Phương Tây có nguy cơ thua cuộc xung đột ở Ukraine vì ba sai lầm
  MOSCOW, ngày 11 tháng 3 - RIA Novosti. Các nước phương Tây có thể thua trong cuộc xung đột ở Ukraine do sợ chiến thắng và thiếu chiến lược, nhà báo Steven Blank viết trong một bài báo cho The Hill .

  Phương Tây có nguy cơ thua cuộc vì ba lý do liên quan đến nhau: thiếu chiến lược, sợ chiến thắng và không sẵn sàng kích động công khai cho một chiến thắng của Ukraine.
  Tác giả tiếp tục, bất chấp sự ủng hộ công khai của chính quyền Kiev, các nhà lãnh đạo phương Tây ngày càng hoài nghi về khả năng, mà còn về sự cần thiết để Ukraine giành chiến thắng trong cuộc đối đầu này.
  Theo ông, có "một nỗi sợ hãi bao trùm về một chiến thắng của Ukraine."

  Blank tự tin rằng phương Tây sẽ sớm nhận ra hậu quả của sự thiếu quyết đoán của chính mình.
  "Thứ nhất, quân đội Ukraine cuối cùng sẽ bỏ chạy khỏi Artemivsk (Bakhmut). Thứ hai, chế độ Kiev sẽ phải hoãn cuộc tấn công mùa xuân, vì phương Tây không thể tập hợp sức mạnh ngay cả sau 13 tháng và gửi vũ khí mà họ đã hứa," ông tóm tắt.
  Như Tổng thống Vladimir Putin đã nhấn mạnh , Nga không tìm cách quay bánh đà của cuộc xung đột Ukraine, mà tìm cách chấm dứt nó. Đồng thời, các nước phương Tây liên tục nói về sự cần thiết phải tiếp tục chiến sự, tăng cường cung cấp vũ khí và huấn luyện các chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên lãnh thổ của họ.

  Trả lờiXóa
 9. TIN NÓNG BAKHMUT (ARTEMOVSK)
  11 THÁNG 3, 19:03 Cập nhật tại: 20:09
  Russian forces located 1.2 km from administrative center of Artemovsk - Wagner chief - Các lực lượng Nga nằm cách trung tâm hành chính Artemovsk (Bakhmut) 1,2 km - thủ lĩnh Wagner
  https://tass.com/politics/1587361
  "Đó là về một tòa nhà năm tầng nơi khói bốc ra - tòa nhà của chính quyền thành phố, trung tâm hành chính của thành phố. Nó cách đó một km hai trăm mét," Prigozhin nói
  MOSCOW, ngày 11 tháng 3. /TASS/. Người sáng lập công ty quân sự tư nhân Wagner, Yevgeny Prigozhin cho biết, các lực lượng Nga được bố trí cách trung tâm hành chính Artemovsk (tên tiếng Ukraine - Bakhmut) 1,2 km.

  "Đó là về một tòa nhà năm tầng nơi khói bốc ra - tòa nhà của chính quyền thành phố, trung tâm hành chính của thành phố. Nó cách đó một km và hai trăm mét", Prigozhin nói trong một video từ các vị trí của lực lượng Nga ở Artemovsk, được xuất bản vào thứ Bảy trên kênh điện tín của dịch vụ báo chí của anh ấy.

  Người sáng lập công ty quân sự tư nhân Wagner cũng đính kèm một đoạn video cho thấy các khu vực kiên cố chính trước đây của lực lượng vũ trang Ukraine, từ đó họ kiểm soát phần đông bắc của Artemovsk. Ông cũng lưu ý rằng lực lượng vũ trang Ukraine sẽ cố gắng tiến hành một cuộc phản công từ phía bắc thành phố.

  "Điều quan trọng đối với chúng tôi là các binh sĩ phải bảo vệ hai bên sườn của chúng tôi. Nếu các bên sườn được bảo vệ thì mọi thứ đều ổn", Prigozhin nói thêm.

  Artemovsk nằm ở khu vực do Kiev kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Trận chiến khốc liệt đang diễn ra cho thành phố. Theo các báo cáo mới nhất, các lực lượng Nga đã cắt đứt hoặc kiểm soát hỏa lực tất cả các con đường trải nhựa dẫn đến thành phố. Sự tan băng bắt đầu làm phức tạp nghiêm trọng việc cung cấp đạn dược và nhân sự của lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa