Thứ Năm, 30 tháng 3, 2023

CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU PHI COI THƯỜNG ZELENSKY- CON RỐI (PUPPET) CỦA PHƯƠNG TÂY

 

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo

Google.tienlang giới thiệu: Tiếng Oromo là ngôn ngữ phổ biến ở Đông Bắc Phi. Đó là phần cực đông của lục địa châu Phi. Đông Bắc Phi là một vùng rộng lớn bao gồm các quốc gia Djibouti, Ethiopia, Eritrea và Somalia. Vùng này rộng khoảng 2 triệu km vuông và có khoảng 130 triệu người sinh sống (2020): (Ethiopia: 110 triệu, Somalia: 15 triệu, Eritrea: 3,5 triệu và Djibouti: 1 triệu).

Kính mời ai biết tiếng Oromo xin hãy đọc bản gốc bài viết của Tiến sĩ Mustafa Mheta đăng trên Tạp chí Tin tức hàng tháng- Crescent International của Viện Tư tưởng Hồi giáo Đương đại (ICIT), bài báo với tiêu đề African leaders snub western puppet Zelensky- Dịch: Lãnh đạo châu Phi coi thường con rối phương Tây Zelensky

https://crescent.icit-digital.org/articles/african-leaders-snub-western-puppet-zelensky

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

 Và đừng quên một vài bài:

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài của Tiến sĩ Mustafa Bothwell Mheta ....

*****

African leaders snub western puppet Zelensky- Dịch: Lãnh đạo châu Phi coi thường con rối phương Tây Zelensky

Tin tức về việc các nhà lãnh đạo châu Phi coi thường tổng thống Ukraine bù nhìn phương Tây Volodymyr Zelensky khi ông phát biểu trước Hội đồng Liên minh châu Phi (AU) đã bị tắt tiếng một cách đáng ngạc nhiên.

Trong số 55 nguyên thủ quốc gia được mời, chỉ có 4 người tham dự phiên trực tuyến.

Hy vọng rằng, phương Tây và những con rối châu Phi của họ đã nhận được thông điệp rằng châu Phi biết ai là bạn thực sự của mình và không có sự đe dọa nào có thể khiến châu Phi phân tâm trong việc lựa chọn kết bạn với ai.

Cố gắng thu hút những người được phương Tây chọn làm bạn bè ở Châu Phi là một việc làm vô ích boie nó đã bị xếp vào sọt rác của lịch sử.

Đây là điều đã khiến nhiều nước trên thế giới xa lánh các thực thể đế quốc là Mỹ và EU.

Họ đã lạm dụng những người nghèo nhưng (các nước giàu về tài nguyên thiên nhiên) trên thế giới bằng cách áp đặt một loạt các biện pháp bao gồm các biện pháp trừng phạt ngăn cản họ phát triển kinh tế.

Trường hợp của Cuba ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí.

Trong nỗ lực buộc người dân Cuba từ bỏ vai trò lãnh đạo của họ và biến họ thành tay sai của phương Tây, Mỹ đã duy trì các lệnh trừng phạt đối với Cuba trong hơn 60 năm qua.

Tuy nhiên, câu hỏi cần đặt ra là liệu các biện pháp trừng phạt có làm thay đổi suy nghĩ của người dân Cuba?

Câu trả lời là không! Điều tương tự cũng có thể nói về nhiều quốc gia khác như Iran, Afghanistan, Zimbabwe, v.v.

Người ta hy vọng rằng tổng thống hài hước của Ukraine và con rối phương Tây giờ đây biết rằng Châu Phi là một lục địa có nguyên tắc không bị lay chuyển bởi mong muốn của các cường quốc đế quốc phân biệt chủng tộc / chủ nghĩa phục quốc Do Thái.

Châu Phi sẽ không nhảy vào sự chỉ huy của bất kỳ thực thể phân biệt chủng tộc nào, những người luôn lừa dối cộng đồng quốc tế bằng cách tuyên truyền thấp hèn.

Bằng cách cố gắng xa lánh Nga trên trường thế giới, họ đã thực sự khiến nhiều quốc gia yêu mến nước này, những người hiện đã hiểu chiến thuật tuyên truyền của họ.

Không thể lúc nào cũng lừa được tất cả mọi người, và ngày nay thế giới đã biết họ thực sự là ai.

Không chịu khuất phục trước áp lực của Mỹ bắt đầu bằng cuộc bỏ phiếu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Châu Phi đã chứng minh cho các cường quốc bá quyền thấy rằng họ có chủ quyền và sẽ không bị các cường quốc kiêu ngạo sai khiến.

Người châu Phi là những người đã bị đối xử tàn bạo hơn bất kỳ chủng tộc người nào khác trên thế giới.

Sau khi phạm những tội ác khủng khiếp chống lại họ, phương Tây đứng đầu là Mỹ cũng đã đánh cắp tài nguyên thiên nhiên của lục địa.

Tuy nhiên, chính những kẻ đã gây ra những hành động tàn bạo này lại có gan lên lớp người dân Châu Phi.

Thời bá chủ của phương Tây không còn nữa.

Hãy tưởng tượng Nữ hoàng Anh hãnh diện đội vương miện của mình một viên kim cương đánh cắp được từ Châu Phi, nhưng bà không cảm thấy xấu hổ!

Đây là những loại người mà đế quốc đang có.

Họ cũng có trong bảo tàng những hộp sọ của những người châu Phi đã bị giết ở những vùng đất mà họ đã chinh phục và mang về Anh làm chiến lợi phẩm.

Người ta thậm chí rùng mình khi tưởng tượng điều đó.

Zelensky phải biết rằng ông ấy không thể bước vào Châu Phi và mong đợi người dân Châu Phi nhảy lên chào đón.

Hãy để anh ta đến gặp những kẻ ngu ngốc ở EU, nơi anh ta được bảo trợ và nói rằng mọi thứ đều ổn và bạn sẽ thắng cuộc chiến mà ngay cả anh ta cũng biết mình không thể thắng.

Tại sao anh ta dám quyết định hy sinh đến người Ukraine cuối cùng, để chết trong một cuộc chiến mà anh ta rõ ràng sẽ không chiến thắng?

Báo chí đưa tin rằng tháng tới Nga sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nga-Châu Phi sẽ được tổ chức bởi Ai Cập. Nó đã được đăng ký vượt mức.

Các quốc gia châu Phi phải tham gia với số lượng lớn để chứng minh rằng họ không muốn một trật tự thế giới đơn cực do Hoa Kỳ lãnh đạo chỉ mang lại lợi ích cho một số quốc gia và gây thiệt hại cho đại đa số thế giới.

Cần phải có một sự thay đổi hệ thống hoàn chỉnh trên toàn cầu và việc các quốc gia khác đứng về phía Nga và Trung Quốc hiện đang dẫn đầu cuộc đấu tranh cho sự thay đổi đó là điều phù hợp.

Chúng tôi mong đến ngày mọi người trên toàn thế giới sẽ rời bỏ các nền tảng như Facebook, Twitter, Instagram và WhatsApp, tất cả đều do phương Tây phát triển.

Họ sẽ chuyển sang các hệ thống mới sẽ được phát triển bởi các nước 'thế giới thứ ba' như Iran, Việt Nam và Nam Phi.

Các cường quốc kiêu ngạo đang coi thường thế giới bằng cách nghĩ rằng mọi người không thể thoát khỏi cách kinh doanh của họ.

Đế chế của họ đang sụp đổ, và hoàng đế đang trần truồng.

Họ có thể làm điều vinh dự bằng cách rời khỏi sân khấu thế giới ngay bây giờ trước khi quá muộn.

Họ nên khởi hành cùng với Zelenskys của thế giới này và cho phép một mô hình mới xuất hiện.

Một tư duy cho phép chủ nghĩa đa phương, tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia và tôn trọng chủ quyền của họ giờ đây nên trở thành xu hướng của thời đại.

Đã đến lúc thoát khỏi một trật tự thế giới áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với các quốc gia không muốn bị bắt nạt và xâm lược văn hóa buộc họ phải chấp nhận các chuẩn mực văn hóa phương Tây lệch lạc.

Điều này hiện đang bị ép buộc đối với các quốc gia bằng cách sử dụng các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt và xấu xa như một vũ khí.

Chúng tôi yêu cầu một thế giới sẽ đảm bảo hòa bình cho các quốc gia yếu và mạnh, cũng như các quốc gia giàu và nghèo.

Chúng tôi muốn nhìn thấy một thế giới hòa bình với chính nó và không tích trữ vũ khí cho các cuộc chiến tranh để thu lợi từ sự khốn khổ và cái chết của con người.

Một thế giới như vậy là thế giới đi vào ngõ cụt.

Aluta Continua!- Cuộc đấu tranh đang tiếp diễn!

 Tác giả Tiến sĩ Mustafa Mheta

Tiến sĩ Mustafa Mheta, Nhà nghiên cứu cấp cao/Trưởng mạng lưới Đánh giá Phương tiện Bàn tròn làm việc Châu Phi, Nam Phi & Trưởng khoa Ngôn ngữ tại Đại học Quốc gia Somali (SNU) Mogadishu

Nguyễn Phương Hà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

11 nhận xét:

 1. Tôi thấy Cụ Thép nhắn bác CCB ở nhận xét 20, 21 bài phía trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn cụ Thép đã nhắc đến tôi.
   Vấn đề này thì Nga đã nhắc Kiev từ lâu: "NẾU NHẸ KHÔNG ƯA THÌ PHẢI ... ƯA NẶNG". Nếu Kiev càng ngoan cố thì các "điều kiện hoà bình" sẽ ngày một tăng thêm.
   Dưới đây là bài trên báo VietNamNet:
   Nga nêu kế hoạch hòa bình 10 điểm để chấm dứt xung đột Ukraine
   30/03/2023 09:09
   https://vietnamnet.vn/nga-neu-ke-hoach-hoa-binh-10-diem-de-cham-dut-xung-dot-ukraine-2126414.html
   Kế hoạch hòa bình 10 điểm của Moscow bao gồm yêu cầu dỡ bỏ tất cả lệnh trừng phạt nhằm vào Nga và "rút lại các vụ kiện chống lại nước Nga, công dân và tổ chức của Nga".
   Theo RT, trong ngày 29/3 (giờ địa phương), Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin đã đưa ra kế hoạch hòa bình 10 điểm nhằm chấm dứt xung đột Ukraine. Ông Galuzin nhấn mạnh, tương lai của Ukraine phụ thuộc vào việc Kiev và phương Tây có nhanh chóng "nhận ra thực tế" hay không.

   Điều khoản đầu tiên trong kế hoạch hòa bình là quân đội Ukraine phải ngừng giao tranh và phương Tây phải ngừng toàn bộ hoạt động cung cấp khí tài cho Kiev.

   Bản kế hoạch của Moscow cũng nhắc lại một số yêu cầu đã được đưa ra trước đó như "phi quân sự hóa" Ukraine, Kiev phải cam kết không bao giờ gia nhập EU hoặc NATO.
   Các yêu cầu khác bao gồm việc Kiev công nhận "các thực tế mới về lãnh thổ" (ám chỉ 4 vùng lãnh thổ mới sáp nhập vào Nga), cam kết bảo vệ quyền lợi của cộng đồng người nói tiếng Nga cũng như ở Ukraine, mở cửa lại biên giới với Nga, khôi phục lại khung pháp lý về quan hệ ngoại giao với Nga.

   Đặc biệt, bản kế hoạch của ông Galuzin là lần đầu tiên Moscow yêu cầu dỡ bỏ tất cả lệnh trừng phạt nhằm vào Nga và "rút lại các vụ kiện chống lại nước Nga, công dân và tổ chức của Nga". Đề nghị cuối cùng trong kế hoạch hòa bình của Moscow là phương Tây phải chi trả chi phí tái thiết các cơ sở hạ tầng dân sự "đã bị quân đội Ukraine phá hủy" kể từ năm 2014.

   "Tương lai của các vùng lãnh thổ của Ukraine ngày nay nên được quyết định bởi chính cư dân của đất nước này. Moscow sẽ không khoan nhượng cho bất kỳ quốc gia nào công khai chống lại Nga. Không một nước nào chấp nhận điều này từ quan điểm an ninh", ông Galuzin nói.

   Hiện Ukraine chưa đưa ra bình luận nào về kế hoạch hòa bình 10 điểm của Nga.

   Xóa
 2. Báo Tin tức- TTXVN: Nguyên nhân nhiều nước Nam bán cầu không ủng hộ phương Tây về xung đột ở Ukraine
  https://baotintuc.vn/phan-tichnhan-dinh/nguyen-nhan-nhieu-nuoc-nam-ban-cau-khong-ung-ho-phuong-tay-ve-xung-dot-o-ukraine-20230330104228993.htm
  Thứ Năm, 30/03/2023 13:18| Phân tích-Nhận định
  Trong khi phương Tây phần lớn ủng hộ Ukraine, cam kết làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp Kiev trong cuộc đối đầu với Moskva, thì nhiều người ở Nam bán cầu lại có quan điểm khá khác.
  Nam bán cầu là một khu vực rộng lớn và thái độ của họ đối với cuộc xung đột hiện đang ở tháng thứ 14 là khác nhau đáng kể trên khắp Mỹ Latinh, châu Phi, châu Á và châu Đại Dương. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò dư luận ở những nơi như Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy mong muốn xung đột kết thúc ngay bây giờ.

  Paul Rogers, Giáo sư An ninh Quốc tế tại Đại học Bradford cho biết: “Nếu bạn nhìn vào bức tranh toàn cầu, thì sự ủng hộ cho Ukraine và phương Tây không hoàn toàn vững chắc – xét về tầm nhìn dài hạn”.

  Chủ nghĩa chống Mỹ?

  Đặc biệt là ở Trung Đông, Giáo sư Rogers cho rằng các cuộc can thiệp quân sự trong quá khứ của Mỹ và đồng minh đã tạo ra tâm lý hoài nghi đối với các hành động của phương Tây ở Ukraine.

  Tuy nhiên, thay vì chuyển thành sự ủng hộ dành cho Nga, ông Rogers nói rằng một số nước được coi là “không chọn phe".

  Ông Rogers nêu rõ: “Có những câu hỏi rằng (cuộc tấn công của Nga vào Ukraine) có khác với những gì các nước phương Tây đã làm hay không”.

  Hơn 929.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc chiến tranh sau ngày 11/9 trên khắp Afghanistan, Iraq, Syria và những nơi khác, những nơi mà quân đội phương Tây đã đóng một vai trò quan trọng liên quan đến bạo lực thảm khốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ký ức về chủ nghĩa thực dân

   Sâu xa hơn, các vấn đề lịch sử cũng tác động đến cách những người ở các khu vực này nhìn nhận cuộc xung đột ở Ukraine.

   Giáo sư Rogers giải thích: “Ở phần lớn Nam bán cầu, đặc biệt là ở châu Phi cận Sahara, Nga không phải là một trong những cường quốc thực dân đã kiểm soát họ trong nhiều thế kỷ, không giống như các cường quốc châu Âu khác".

   Theo ông Rogers, mặc dù di sản thuộc địa không tạo ra tình cảm thân Nga, nhưng điều đó có nghĩa là "họ có ít thiện cảm hơn đối với quan điểm của phương Tây".

   Cho đến nay, di sản của chủ nghĩa thực dân vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Các nhà phê bình chỉ ra những hành động tàn bạo, phân biệt chủng tộc và bóc lột của tư bản phương Tây trên khắp thế giới, trong khi những người bảo vệ cho rằng nó mang lại sự phát triển kinh tế và chính trị.

   Nhưng Nam bán cầu không chỉ suy nghĩ bằng trái tim mà còn sử dụng khối óc. Mặc dù không mạnh bằng các quốc gia như Trung Quốc, nhưng Nga đã tạo dựng được các liên kết kinh tế mạnh mẽ và quan hệ đối tác chiến lược trên khắp thế giới trong những thập kỷ gần đây.

   Ivan Kłyszcz, một nhà phân tích chính sách đối ngoại của Nga, nhận định: “Mối quan hệ thương mại rất quan trọng. Các quốc gia như Brazil và Ấn Độ đang đầu tư vào mối quan hệ tốt đẹp với Nga vì họ tin rằng điều đó sẽ giúp ích cho các chương trình nghị sự quốc tế của chính họ”.

   Bên cạnh đó, dư luận toàn cầu đang rất chia rẽ khi nói đến các lệnh trừng phạt đối với Nga. Theo một cuộc thăm dò của IPSOS, trung bình có 45% ủng hộ ý tưởng rằng đất nước họ nên áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt nhất đối với Nga, trong khi 25% phản đối.

   Ngoài ra, nhiều quốc gia đã bỏ phiếu trắng trước các nghị quyết của Liên hợp quốc về cuộc xung đột Nga - Ukraine, thay vào đó kêu gọi đàm phán.

   Chuyên gia Kłyszcz lưu ý: “Nam bán cầu được thúc đẩy bởi nhu cầu cấp bách phải chấm dứt chiến sự để ngừng giao tranh và nối lại thương mại như trước. Xung đột đã đi ngược lại lợi ích của các quốc gia này và đó là một thực tế đáng tiếc. Họ đang quan tâm đến an ninh của chính mình”.

   Hiện nhiều người ở châu Phi và Trung Đông đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá lương thực tăng cao, đạt mức cao kỷ lục vào năm 2022 do xung đột ở Ukraine và hạn hán do biến đổi khí hậu gây ra. Tác động của cuộc xung đột cũng đã lan rộng ra khắp thế giới, nguy cơ gây ra một cuộc khủng hoảng an ninh lương thực toàn cầu, đẩy hàng triệu người đến bờ vực của nạn đói.

   Công Thuận/Báo Tin tức (Theo Euronews.com)

   Xóa
 3. Армения, Индия и Мексика не поддержали пункт о событиях на Украине в декларации «Саммита за демократию»- Armenia, Ấn Độ và Mexico không ủng hộ quan điểm về các sự kiện ở Ukraine trong Tuyên bố của "Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ"
  Hôm nay, 16:37
  https://topwar.ru/213964-armenija-indija-i-meksika-ne-podderzhali-punkt-o-sobytijah-na-ukraine-v-deklaracii-sammita-za-demokratiju.html
  Một số quốc gia, trong đó có Armenia, không ủng hộ mục lên án hoạt động quân sự đặc biệt của Nga trong tuyên bố cuối cùng của "Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ" do Mỹ tổ chức. Điều này được báo chí Ukraine đưa tin.

  Đoạn văn được đề nghị thảo luận có nội dung lên án các hậu quả nhân đạo của một chiến dịch quân sự đặc biệt. Dự thảo cũng kêu gọi rút ngay lập tức các lực lượng vũ trang Nga khỏi lãnh thổ Ukraine và yêu cầu các nhà lãnh đạo Nga chịu trách nhiệm về việc bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt phải chịu trách nhiệm.

  Armenia đã chứng minh lập trường của mình bởi thực tế là đoạn này không phản ánh tất cả các cuộc xung đột trong thế giới hiện đại. Ví dụ, nó không đề cập đến chủ đề xâm lược của Azerbaijan chống lại Cộng hòa Armenia và không nêu vấn đề quân đội Azerbaijan chiếm đóng một phần lãnh thổ Armenia.

  Ngoài Armenia, Ấn Độ và Mexico đã bỏ phiếu chống lại điều khoản này - nhiều nhân tố quan trọng hơn trong chính trị quốc tế, những người rõ ràng không muốn làm xấu đi mối quan hệ với Nga.

  Các điều khoản khác của tuyên bố không được một số quốc gia rất khác nhau, bao gồm Ba Lan và Bulgaria, cũng như Israel, Paraguay, Philippines, Iraq, Mauritania, Malawi, Zambia và Cộng hòa Dominica, không thích.

  Rõ ràng là chính quyền Armenia sẽ không công khai làm trầm trọng thêm quan hệ với Nga, ủng hộ những tuyên bố như vậy của phương Tây. Hơn nữa, Yerevan vẫn có một lý lẽ sắt đá - ám chỉ đến cuộc xung đột với Azerbaijan, điều mà phương Tây đang cố gắng phớt lờ, điều này đặc biệt rõ ràng trong bối cảnh thảo luận về cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine.

  Trả lờiXóa
 4. Бразилия и Китай договорились о торговле без использования доллара- Brazil và Trung Quốc đồng ý giao dịch mà không có đồng đô la
  Hôm nay, 17:08
  https://topwar.ru/213969-brazilija-i-kitaj-dogovorilis-o-torgovle-bez-ispolzovanija-dollara.html
  Hôm nay, một đòn mới giáng vào quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ. Đây là thỏa thuận đạt được giữa chính phủ Brazil và Trung Quốc. Chúng tôi nhớ lại rằng cả hai bên đều là một phần của BRICS (cùng với Nga, Nam Phi và Ấn Độ).

  Brazil và Trung Quốc trong thỏa thuận đã quy định các bước cụ thể để từ bỏ đồng đô la trong việc thực hiện các thỏa thuận chung. Người ta dự kiến ​​rằng thương mại lẫn nhau giữa hai quốc gia này sẽ được thực hiện bằng tiền tệ quốc gia - theo cặp nhân dân tệ-Real Brazil.

  Các bên đã đồng ý về việc chuyển đổi tiền tệ miễn phí trực tiếp mà không cần sử dụng trao đổi kép, trong đó đồng đô la Mỹ có truyền thống tham gia trong những thập kỷ gần đây.

  Theo các chuyên gia Brazil và Trung Quốc trong lĩnh vực kinh tế và dịch vụ tài chính, hai nước, dựa trên quyết định được đưa ra hôm nay, sẽ có thể giảm chi phí thương mại, tiết kiệm ít nhất 8% nguồn tài chính có trong giao dịch trên. trao đổi tiền tệ kép một mình. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là các khoản tiền này sẽ không còn được chuyển đến Hoa Kỳ. Rốt cuộc, nếu cho đến nay, Hoa Kỳ đã tích cực đóng vai trò trung gian trong bất kỳ giao dịch thương mại nào giữa Brazil và Trung Quốc, thực tế là ra lệnh thực hiện các giao dịch thông qua đổi lấy đô la, thì giờ đây Washington và Fed đang mất đi những khoản lợi nhuận phi lý như vậy .

  Nói chung, chúng ta đang nói về việc thành lập một trung tâm thanh toán bù trừ ở nước ngoài, trung tâm này cũng cho phép bạn tăng tốc giao dịch giữa các quốc gia lớn này.

  Theo thời gian, một cơ chế như vậy được lên kế hoạch mở rộng cho tất cả các hoạt động thương mại trong BRICS, sẵn sàng nhận được sự hỗ trợ của các quốc gia khác muốn trở thành một phần của tổ chức này. Một ví dụ là Ả Rập Saudi. Ngẫu nhiên, cô ấy đã đồng ý với Trung Quốc về việc bán một phần dầu mà không sử dụng đồng đô la Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Греческое издание утверждает, что российская гиперзвуковая ракета «Кинжал» поразила подземный командный бункер НАТО на Украине- Ấn phẩm của Hy Lạp tuyên bố rằng tên lửa siêu thanh "Dagger" của Nga đã bắn trúng boongke chỉ huy dưới lòng đất của NATO ở Ukraine
  Hôm nay, 17:30
  https://topwar.ru/213973-grecheskoe-izdanie-rossijskij-kinzhal-porazil-podzemnyj-komandnyj-bunker-nato-na-ukraine.html
  Ấn phẩm Internet của Hy Lạp Pronews đã xuất bản một bài báo trong đó báo cáo một cuộc tấn công "khủng khiếp" của tên lửa siêu thanh "Dagger" của Nga vào boongke chỉ huy dưới lòng đất của NATO ở Ukraine.Báo cáo cho biết, rằng sở chỉ huy được đặt ở độ sâu khoảng 130 mét, nó đặt một trung tâm liên lạc và kiểm soát chung Ukraine-NATO.

  Tổng cộng, theo ấn phẩm, khoảng 300 người sống vĩnh viễn trong boongke. Hầu hết họ là người Anh và người Ba Lan, nhưng cũng có người Mỹ và đại diện của các công ty tư nhân chịu trách nhiệm tổ chức liên lạc và truyền dữ liệu.

  Tác giả tuyên bố rằng đây là cuộc tấn công hiệu quả đầu tiên chống lại trụ sở với các chuyên gia nước ngoài và quân nhân NATO. Như bạn đã biết, năm ngoái, Lực lượng Vũ trang Nga đã đánh bại một sở chỉ huy được bảo vệ cẩn mật của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Chasov Yar của DPR sử dụng tổ hợp Dagger. Điều này đã được Bộ Quốc phòng Nga chính thức công bố vào ngày 11 tháng 4. Đúng vậy, vào thời điểm đó, người ta không nói rõ liệu có quân nhân và chuyên gia nước ngoài ở đó hay không. Ngoài ra còn có các ấn phẩm về việc sử dụng tên lửa siêu thanh nhằm vào một vật thể bị chôn vùi ở miền tây Ukraine trong nửa đầu năm 2022.

  Đồng thời, ấn phẩm của Hy Lạp báo cáo rằng sự kiện này có thể gây ra những hậu quả đáng kể "đối với việc tiến hành các hoạt động của Ukraine và phương Tây cũng như nỗ lực ngăn chặn cuộc tấn công của Nga vào Bakhmut." Như bạn đã biết, vào tháng 4 năm ngoái, quân đội Nga đã không tiến hành các hoạt động quân sự ở khu vực Bakhmut (Artemovsk), đặc biệt là các hoạt động tấn công. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã không báo cáo về việc sử dụng vũ khí siêu vượt âm vào các mục tiêu của kẻ thù trong các báo cáo của mình trong vài ngày qua.

  Trả lờiXóa
 6. Cả thế giới coi thường puppet zelensky

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Hoàng Đứclúc 06:56 31 tháng 3, 2023

  PUPPET ZELENSKY DỖI, Ứ THÈM VŨ KHÍ- ĐỒ ĐỒNG NÁT TỪ PHƯƠNG TÂY!!!
  Nhớ lại anh Nguyễn Văn Thẹo từng chửi Bu Mỹ: "Người Mỹ ở đây đánh thằng cộng sản. Không đánh được. Đi về. Bảo Việt Nam hoá. Hổng Việt Nam hoá. Thì còn chuyện tối thiểu là đưa đồ cho người ta đánh mà cũng hổng đưa!"; “Các ông đã tìm đường rút lui trong danh dự. Hiện nay khi quân đội chúng tôi thiếu vũ khí, đạn dược, máy bay trực thăng, máy bay B.52, các ông đòi hỏi chúng tôi làm một điều không thể làm được giống như dùng đá lấp biển, giống như các ông đưa tôi chỉ có 3 đô la mà thúc giục chúng tôi đi bằng máy bay, ghế hạng nhất, mướn phòng 300 đô la một ngày ở khách sạn, ăn ba hay bốn miếng bít-tết và uống bảy tám ly rượu Tây một bữa. Đấy là điều kỳ quặc không bao giờ làm được...”.

  Ukraine phải trả lại phương Tây một số hệ thống phòng không không hoạt động
  https://vov.vn/the-gioi/ukraine-phai-tra-lai-phuong-tay-mot-so-he-thong-phong-khong-khong-hoat-dong-post1010495.vov
  VOV.VN - Tổng thống Zelensky cho biết, Ukraine phải trả lại phương Tây một số hệ thống phòng không do chúng không hoạt động.
  Trong chuyến thăm các thị trấn gần biên giới với Nga ngày 28/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nhắc lại yêu cầu về các hệ thống vũ khí hiện đại. Ông cũng cho biết, một số hệ thống phương Tây đã cung cấp không hoạt động.
  “Chúng tôi đã nhận được quyết định quan trọng về Patriot, nhưng chúng tôi vẫn chưa có các hệ thống này trên thực tế”, ông Zelensky nói đề cập tới hệ thống phòng không do Mỹ sản xuất mà tháng 12/2022 Washington đã cam kết chuyển cho Ukraine.

  Ông Zelensky cho biết thêm, một quốc gia châu Âu đã gửi cho Kiev một hệ thống phòng không khác, nhưng hệ thống này không hoạt động và Ukraine liên tục phải chỉnh sửa chúng. Ông không nêu cụ thể là quốc gia nào.

  Tổng thống Zelensky một lần nữa nhắc lại đề nghị cung cấp máy bay chiến đấu: “Chúng tôi vẫn chưa có bất cứ thứ gì khi nói đến máy bay chiến đấu hiện đại”.

  Ba Lan và Slovakia đã quyết định chuyển máy bay chiến đấu thời Liên Xô cho Ukraine, tuy nhiên chưa có quốc gia phương Tây nào đồng ý cung cấp chiến cơ hiện đại do lo ngại điều này có thể khiến xung đột leo thang và mất nhiều thời gian để đào tạo phi công./.

  Trả lờiXóa
 8. Ở Mỹ tiết lộ nơi Zelensky sẽ đào tẩu để tránh bị truy sát
  06:50 31.03.2023
  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2023
  © Ảnh : The Presidential Office of Ukraina
  MOSKVA (Sputnik) -Vladimir Zelensky sẽ chạy trốn sang Israel để tránh bị người Ukraina xử tử, Lucas Gage, cựu chiến binh thủy quân lục chiến Hoa Kỳ viết trên Twitter.
  “Hãy nhớ lời tôi nói: Ukraina cuối cùng sẽ phải đầu hàng, Zelensky sẽ trốn sang Israel để tránh bị bởi người dân Ukraina xử tử, khi họ thức tỉnh và nhận ra rằng họ đã bị đùa giỡn”, - người cựu binh dự đoán.

  Trước đó, cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ Scott Ritter dự đoán LLVT Ukraina sẽ đầu hàng vào tháng 10 năm nay. Theo ông này, Ukraina đến giữa mùa hè sẽ không còn được phương Tây cung cấp vũ khí nữa và Kiev sẽ bị đánh bại vào mùa thu.
  Lính Ukraina ngồi bên trong xe tăng ở vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Sĩ quan tình báo Mỹ nêu ra thời điểm thất bại của Ukraina
  12 Tháng Ba, 04:42
  Ngày 16 tháng 3 Ritter nói rằng Vladimir Zelensky sẽ sớm rời khỏi đất nước để không bị các chiến binh Ukraina giết chết. Ông phán đoán rằng nhà lãnh đạo Ukraina có thể ra nước ngoài cùng gia đình và trải qua cuộc sống bình thường nếu ông ta không bị toà án truy tố vì đã phạm tội ác chiến tranh.
  Ngoài ra vào ngày 4 tháng 3, Đại tá Douglas McGregor, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rằng Zelensky sẽ buộc phải ẩn náu ở phương Tây sau thất bại ở Ukraina. Ông thừa nhận Tổng thống Ukraina có thể chọn Mỹ làm nơi trốn tránh.
  Chuyên gia quân sự này cũng công nhận là Zelensky không có đủ kỹ năng và năng lực để phân tích tình hình một cách sâu sắc. Đồng thời, McGregor nói thêm, Washington chỉ coi nhà lãnh đạo Ukraina là diễn viên đóng một vai nhất định.

  Trả lờiXóa
 9. Минобороны США назвало количество подготовленных на Западе украинских военнослужащих - Bộ Quốc phòng Mỹ nêu tên số quân Ukraine huấn luyện ở phương Tây
  Hôm nay, 08:47
  https://topwar.ru/213992-minoborony-ssha-nazvalo-kolichestvo-podgotovlennyh-na-zapade-ukrainskih-voennosluzhaschih.html
  Bộ Quốc phòng Mỹ nêu tên số quân Ukraine huấn luyện ở phương Tây

  Hiện tại, hơn 7.000 quân nhân của lực lượng vũ trang Ukraine đã được huấn luyện bởi các huấn luyện viên quân sự Hoa Kỳ. Điều này đã được nêu trong Lầu năm góc, bình luận về sự chuẩn bị của chế độ Kiev cho cuộc phản công sắp tới.

  Ngoài ra, hơn 11.000 quân nhân Ukraine đã được huấn luyện tại 26 quốc gia thuộc liên minh phương Tây. Như vậy, tổng số binh sĩ, trung sĩ và sĩ quan của Lực lượng Vũ trang Ukraine được đào tạo ở phương Tây là hơn 18 nghìn người. Huấn luyện được thực hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau - đó có thể là lính bắn tỉa, lính pháo binh, lính tăng và trinh sát phá hoại. Họ được đào tạo tại nhiều trung tâm đào tạo ở châu Âu.

  Như đã tuyên bố tại Nhà Trắng, NATO dự định cung cấp cho Ukraine mọi thứ cần thiết cho cuộc phản công đã được công bố trước đó. Tại cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO, sẽ được tổ chức vào ngày 5-6 tháng 4, trọng tâm sẽ là cuộc xung đột vũ trang Ukraine và các vấn đề hỗ trợ quân sự hơn nữa cho Ukraine.

  Phương Tây đang đặt cược rất lớn vào cuộc phản công mùa xuân của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết cuộc phản công có thể bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2023, khi điều kiện thời tiết thích hợp. Giờ đây, đường lầy lội ngăn cản việc di chuyển các thiết bị quân sự mạnh mẽ.

  Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích có xu hướng tin rằng hy vọng về sự thành công của cuộc phản công là phóng đại: Ukraine không có các nguồn lực cần thiết dưới dạng vũ khí và nhân sự để tin tưởng vào thành công rõ ràng theo bất kỳ hướng nào.

  Trả lờiXóa