Thứ Tư, 22 tháng 3, 2023

HAI CLIP LIÊN QUAN ĐẾN GADDAFI LỘT TRẦN BẢN CHẤT ‘TÌNH BẠN KIỂU MỸ’

 

Người dân Việt Nam rất lo lắng khi báo chí cách mạng Việt Nam, nhất là báo VnExpress, Thanh niên, VietNamNet, Pháp luật Tp HCM... xuyên tạc bịa đặt về V.PutinCác nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ! Báo chí Việt Nam không hiểu rằng cuộc chiến bắt buộc của Nga tại Ukraina cũng tương tự như Việt Nam từng phải tiến hành cuộc chiến bắt buộc trên đất Campuchia. Trong khi đó, báo chí Việt Nam lại không hiểu về bản chất Mỹ- một quốc gia mà chính CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

(Xem thêm các bài:

Lần giở lại những trang báo cũ ở Mỹ, hôm nay, Google.tienlang muốn cho các nhà báo cuồng Mỹ ở Việt Nam xem HAI CLIP LIÊN QUAN ĐẾN GADDAFI LỘT TRẦN BẢN CHẤT ‘TÌNH BẠN KIỂU MỸ’

I. Mời xem video clip 1 với tiêu đề Mutassim Gaddafi meets Hillary Clinton at Washington- Dịch: Mutassim Gaddafi gặp Hillary Clinton tại Washington

Mutassim Gaddafi chính là con trai cả của ông Gaddafi, khi đó làm Bộ trưởng- Cố vấn An ninh trong chính phủ Lybia. Năm 2009, Mutassim Gaddafi, trong cuộc gặp cá nhân với Hillary Clinton, đã nhận được sự đảm bảo về sự bất khả xâm phạm của quan hệ Libya-Mỹ. 

Hillary Clinton: Tôi rất vui mừng chào đón Bộ trưởng Gaddafi tới Bộ Ngoại giao. Chúng tôi đánh giá rất cao mối quan hệ giữa Mỹ và Libya. Chúng ta có những cơ hội tuyệt vời để tăng cường và mở rộng hợp tác. Và tôi mong muốn củng cố mối quan hệ chân thành của chúng ta. Chào mừng Ngài Bộ trưởng! Tôi rất hạnh phúc. Cảm ơn tất cả!

Ai biết tiếng Anh có thể tham khảo thêm bản gốc Bản tin trên trang web Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 21 tháng 4 năm 2009 với tiêu đề Remarks With Libyan National SecurityAdviser Dr. Mutassim Qadhafi Before Their Meeting- Dịch: Nhận xét với Cố vấn An ninh Quốc gia Libya, Tiến sĩ Mutassim Qadhafi trước cuộc gặp của họ.

https://2009-2017.state.gov/secretary/20092013clinton/rm/2009a/04/121993.htm

II. Mời xem video clip số 2 với tiêu đề Clinton on Qaddafi: We came, we saw, hedied- Dịch: Clinton về Qaddafi: Chúng tôi đến, chúng tôi thấy, ông ta chết

https://www.youtube.com/watch?v=6DXDU48RHLU

Năm 2011, Ngoại trưởng Clinton đã đón nhận tin tức về cái chết của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi. Nhà báo hỏi cảm nghĩ của Clinton, bà trả lời với niềm vui không giấu giếm với nụ cười tươi: Clinton on Qaddafi: We came, we saw, hedied- Dịch: Clinton về Qaddafi: Chúng tôi đến, chúng tôi thấy, ông ta chết. Con trai ông Gaddafi, tức Muttassim- người vừa mới nhận được cam kết 'chân thành' của Clinton, cũng giống như cha mình, bị sát hại dã man mà không cần xét xử hay điều tra.
Xem thêm hình ảnh về sếp của bà Clinton, tức Tổng thống Mỹ Obama:

Hoàng Ngân Thương

Mời xem bài liên quan:

1. HOA KỲ ĐÃ ĐƯA CHÚNG TA ĐẾN “THẾ GIỚI DÂN CHỦ” NHƯ THẾ NÀO?

2. Obama trả lời “thỉnh nguyện thư cá thối”

3. MỘT ĐỘI TRƯỞNG RÀ PHÁ BOM VỪA HY SINH TẠI QUẢNG TRỊ

4. Video: Thông điệp của thế hệ trẻ Việt Nam gửi Tổng thống Mỹ Obama

5. OBAMA- TỔNG THỐNG CỦA HÒA BÌNH???

6. Video: OBAMA MANG LẠI HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI?

7. XIN Ý KIẾN NHÂN DÂN: "ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC LÝ TƯỞNG", THEO BẠN LÀ AI?

8. OBAMA RẤT ĐA TÀI- LÀ DIỄN VIÊN THỦ VAI CHÍNH TRONG BỘ PHIM TRUYỀN HÌNH “ĂN BÚN CHẢ HÀ NỘI”

9. Chuyện Obama công du Việt Nam, bị cắn gấu quần

10. Em đạo thơ cô giáo để thay lời muốn nói về vụ Obama

11. "MÓN QUÀ" CỦA NGƯỜI MỸ

12. BÀN VỀ QUAN HỆ VIỆT - MỸ

13. Cuối tuần: RÒ RỈ CUỘC MẬT ĐÀM GIỮA TẬP CẬN LỌ VÀ OBAMA.

14. Video: VTV VẠCH TRẦN THÓI GIẢ DỐI CỦA OBAMA

15. Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!

Mời xem thêm về một số cuộc "Cách mạng màu" mà CIA đã tiến hành tại một số quốc gia:

1 SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI

2. CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ

3. Bài học Nam Tư: Đừng ảo tưởng vào “lòng tốt” của phương Tây...

4. Lời trăng trối cuối cùng của Cựu Tổng thống Nam Tư Milosevich...

5. UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

6. BÀI HỌC NÀO RÚT RA CHO VIỆT NAM TỪ SỰ KIỆN 'BIỂU TÌNH' Ở CUBA?

7. Báo Granma Cuba: DÙ ĐÃ ĐƯỢC THAY ĐỔI TÊN GỌI NHƯNG BẢN CHẤT CỦA CÁC CUỘC 'CÁCH MẠNG MÀU SẮC' VẪN LÀ ĐẢO CHÍNH 

8. Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ): HOA KỲ MUỐN NGƯỜI GRUZIA 'CHẾT VÌ UKRAINA'...

9. THỜI MỸ TẤN CÔNG QUÂN SỰ ‘NGAY VÀ LUÔN’ NHƯ VỚI LYBIA ĐÃ QUA RỒI- TẠI SAO?

10. Bom tấn trên báo Anh The Guardian: NHỮNG NGƯỜI KÊU GỌI 'BẮT GIỮ' PUTIN HIỆN NAY LẠI CHÍNH LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐÁNG BỊ BẮT VÌ XÂM LƯỢC IRAQ!

11. HAI CLIP LIÊN QUAN ĐẾN GADDAFI LỘT TRẦN BẢN CHẤT ‘TÌNH BẠN KIỂU MỸ’

9 nhận xét:

 1. Thời bá chủ của Mỹ đã qua rồilúc 13:24 22 tháng 3, 2023

  Các ông nhà báo- lều báo cuồng Mỹ có bình loạn gì không?

  Trả lờiXóa
 2. Tay obama ấm lắm

  Trả lờiXóa
 3. Mời đọc bài báo trên Reuters: CỰU NGOẠI TRƯỞNG MỸ POMPEO COI ICC LÀ THỨ 'TOÀ ÁN KANGAROO'
  Ai biết tiếng Anh xin đọc bản gốc bài trên Reuters với tiêu đề Pompeo on ICC: U.S. won't be threatened by 'kangaroo court'- Dịch: Pompeo về ICC: Mỹ sẽ không bị đe dọa bởi 'tòa án kangaroo'
  https://www.reuters.com/article/us-warcrimes-afghanistan-trump-pompeo-idAFKBN23I2AJ
  WASHINGTON (Reuters) – Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Năm rằng Washington sẽ không cho phép người Mỹ bị đe dọa bởi “một tòa án kangaroo,” sau khi Tổng thống Donald Trump cho phép trừng phạt chống lại cuộc điều tra của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc liệu các lực lượng Hoa Kỳ có phạm tội ác chiến tranh hay không. Áp-ga-ni-xtan.

  Ông Pompeo nói trong một cuộc họp báo rằng các biện pháp trừng phạt có thể áp dụng cho các thành viên gia đình của các quan chức ICC để ngăn họ đến thăm Hoa Kỳ.

  “Chúng tôi không thể, chúng tôi sẽ không khoanh tay đứng nhìn người dân của chúng tôi đang bị đe dọa bởi một tòa án kangaroo,” ông Pompeo nói.
  ====
  Tòa án kangaroo là tòa án bỏ qua các tiêu chuẩn được công nhận về luật pháp hoặc công lý, có ít hoặc không có vị trí quan chức nào trong lãnh thổ mà tòa án cư trú và thường được triệu tập đột xuất . Một tòa án kangaroo có thể bỏ qua thủ tục hợp pháp và đi đến một kết luận định trước. Thuật ngữ này cũng có thể áp dụng cho một phiên tòa được tổ chức bởi một cơ quan tư pháp hợp pháp cố ý coi thường các nghĩa vụ pháp lý hoặc đạo đức của tòa án (so sánh phiên tòa xét xử ).

  Trả lờiXóa
 4. Tin Quốc tế mới nhất 22/3 | Người dân Ukraina BỎ CHẠY TÁN LOẠN ! Cảnh báo không kích vang toàn nước
  970 lượt xem 22 thg 3, 2023 #Thoisu #Tintucviet #Tintuc24h
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Cảnh báo không kích đã ban bố trên khắp Ukraina, theo dữ liệu bản đồ trực tuyến của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraina.

  Tin Quốc tế mới nhất 22/3 | Người dân Ukraina BỎ CHẠY TÁN LOẠN ! Cảnh báo không kích vang toàn nước @TinTucVietOfficial

  01:02 Mỹ, châu Âu dồn sức cung cấp thêm đạn dược cho Ukraine
  02:12 Anh xác nhận đạn xe tăng cung cấp cho Ukraine có chứa thành phần hạt nhân
  04:39 Nga tuyên bố đánh chặn UAV tập kích quân cảng Crimea
  06:20 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rời Moskva, kết thúc chuyến thăm Nga
  08:14 Cảnh báo không kích được ban bố trên khắp Ukraina
  https://www.youtube.com/watch?v=g7BOXPlFzSU

  Trả lờiXóa
 5. TTTX VN: Đình công tại Mỹ, hàng trăm nghìn học sinh phải nghỉ học - Tin thế giới - VNEWS
  5.694 lượt xem 22 thg 3, 2023 #my #truonghoc #dinhcong
  VNEWS - Ngày 21/3, hơn 400.000 học sinh ở thành phố Los Angeles, Mỹ đã phải nghỉ học, sau khi các nhân viên ngành giáo dục tiến hành một cuộc đình công kéo dài ba ngày.
  https://www.youtube.com/watch?v=FApWB8LdawE

  Trả lờiXóa
 6. Henry Kissinger đã nói rồi: "Làm kẻ thù của Mỹ thì có thể nguy hiểm, còn làm bạn với Mỹ thì chắc chắn... chết".
  Kaddafi chỉ là một trong các ví dụ.
  Ngô Đình Diệm là rõ ràng hơn...

  Trả lờiXóa
 7. Reuters: Nationwide protests in France after Macron doubles down on pension bill- Các cuộc biểu tình trên toàn quốc ở Pháp sau khi Macron tăng gấp đôi hóa đơn lương hưu
  Ngày 23 tháng 3 năm 2023 12:15 chiều GMT+7
  https://www.reuters.com/world/europe/nationwide-protests-france-after-macron-doubles-down-pension-bill-2023-03-23/?_sp=b3272687-f41a-4e1a-a86f-6af16be15976.1679555167876
  PARIS, ngày 23 tháng 3 (Reuters) – Hàng trăm ngàn người chuẩn bị đình công và biểu tình ở Pháp hôm thứ Năm sau khi Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố sẽ tiếp tục cải cách lương hưu vốn không được lòng dân, bất chấp sự giận dữ leo thang trên khắp đất nước.

  Các cuộc biểu tình phản đối đạo luật - nâng tuổi nghỉ hưu lên 64 tuổi thêm hai năm - đã thu hút đám đông khổng lồ trong các cuộc biểu tình do các công đoàn tổ chức kể từ tháng Giêng.

  Các liên đoàn lao động cho biết ngày hành động toàn quốc thứ chín vào thứ Năm sẽ thu hút đám đông khổng lồ chống lại những gì họ mô tả là "sự khinh bỉ" và "dối trá" của Macron.

  Trả lờiXóa
 8. Reuters: Russia says risk of nuclear conflict at highest level in decades- Nga cảnh báo nguy cơ xung đột hạt nhân ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ
  https://www.reuters.com/world/europe/russia-says-risk-nuclear-conflict-highest-level-decades-2023-03-22/?_sp=b3272687-f41a-4e1a-a86f-6af16be15976.1679555170606
  Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 22/3 cho biết nguy cơ xảy ra đụng độ hạt nhân đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, đồng thời cảnh báo rằng Moscow đang trong một cuộc xung đột công khai "trên thực tế" với Washington về cuộc chiến ở Ukraine. .

  Mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ, căng thẳng từ lâu, thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào năm ngoái. Vào tháng 2, Moscow đã rút khỏi hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân START mới với Washington.
  Phát biểu tại một sự kiện mang tên "Một thế giới không có BẮT ĐẦU: Điều gì tiếp theo", Ryabkov nói rằng "không có vấn đề gì" về việc Nga khôi phục hiệp ước vào lúc này, đồng thời chỉ trích điều mà ông gọi là "đường lối thù địch" của Washington đối với Moscow.
  "Tôi không muốn đi sâu vào cuộc thảo luận về việc liệu khả năng xảy ra xung đột hạt nhân ngày nay có cao hay không, nhưng nó cao hơn bất cứ điều gì chúng ta từng có trong vài thập kỷ qua, hãy tạm hiểu như vậy", hãng thông tấn Interfax dẫn lời. anh ta như nói.
  Ryabkov cho biết Nga cam kết giữ cho thế giới "an toàn và không có" khỏi mối đe dọa chiến tranh hạt nhân, nhưng sau đó nói thêm rằng hoạt động kinh doanh không thể tiếp tục như bình thường, vì Moscow hiện "đang ở trong tình trạng xung đột công khai với Hoa Kỳ". “.

  Một năm kể từ cuộc xâm lược Ukraine, Điện Kremlin đã nhiều lần cáo buộc Washington trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột bằng cách cung cấp vũ khí cho Kiev, đồng thời coi cuộc chiến là cuộc chiến vì sự sống còn của Nga.

  Cả Hoa Kỳ và Nga - cho đến nay là những cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới - đã nói rằng một cuộc chiến tranh hạt nhân không bao giờ có thể chiến thắng và không bao giờ được đánh nhau, nhưng cuộc xung đột ở Ukraine đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc đối đầu trực tiếp với phương Tây.

  Trả lờiXóa