Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2023

Không thể ngờ: BÀI CỦA GOOGLE.TIENLANG ĐƯỢC CHIA SẺ LẠI BỞI MỘT HOẠ SĨ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Ảnh chụp màn hình bài đăng của ông Carlos Latuff chia sẻ bài của Google.tienlang 

Lang thang trên mạng chiều nay, tình cờ chúng tôi phát hiện bài Thưa các ông Mỹ: CẢ THẾ GIỚI ĐÃ GHÊ TỞM CÁI THỨ 'DÂN CHỦ' CỦA CÁC ÔNG Ở VIỆT NAM, IRAQ, LYBI, AFGHANISTAN VÀ NAY Ở UKRAINA của Google.tienlang được ông Hoạ sĩ nổi tiếng thế giới là ông Carlos Latuff chia sẻ lại trên mạng Twitter toàn cầu tại link https://twitter.com/LatuffCartoons/status/1633160045474070528.

Tại bài Thưa các ông Mỹ: CẢ THẾ GIỚI ĐÃ GHÊ TỞM CÁI THỨ 'DÂN CHỦ' CỦA CÁC ÔNG Ở VIỆT NAM, IRAQ, LYBI, AFGHANISTAN VÀ NAY Ở UKRAINA, Google.tienlang đã có lời giới thiệu về Hoạ sĩ nổi tiếng Carlos Latuff  này như sau:

"Trên đây là bức tranh biếm hoạ của Latuff thời chiến tranh Việt Nam và nó vẫn mang tính thời sự đến ngày hôm nay ở cuộc chiến Ukraina.  Latuff sinh năm 1968 ở São Cristóvão (Rio de Janeiro), Brasil. Ông là người gốc Liban, và thường tự nhận là mình "có cội rễ Ả Rập".

Google.tienlang nghĩ rằng, thời "Thế giới phẳng" ngày nay, sự khác biệt về ngôn ngữ không thể ngăn cản những trái tim khối óc đồng cảm tìm đến với nhau. Chúng tôi cũng tin rằng ông Carlos Latuff cũng có suy nghĩ như Google.tienlang, rằng CẢ THẾ GIỚI ĐÃ GHÊ TỞM CÁI THỨ 'DÂN CHỦ' CỦA CÁC ÔNG Ở VIỆT NAM, IRAQ, LYBI, AFGHANISTAN VÀ NAY Ở UKRAINA. Google.tienlang cũng tin rằng ông và mọi người trên thế giới cũng đồng tình với tác giả bài Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa), vì vậy, cuộc chiến do Mỹ tiến hành ở Ukraina từ Maidan 2014 đến nay là phi nghĩa, chỉ để nhằm biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu như bài chúng tôi đã đăng từ trước khi nổ ra "Chiến dịch đặc biệt" là bài từ Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021 với tiêu đề Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!, chứ hoàn toàn không phải để "chống xâm lược Nga" như tờ báo Nhật đã khẳng định ở bài Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA

Bùi Ngọc Trâm Anh

Kính mời xem các bài liên quan:

1. BỨC BIẾM HỌA CỦA NGƯỜI BRASIL VỀ CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC CỦA MỸ Ở VN NAY VẪN NGUYÊN TÍNH THỜI SỰ

2. 10 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA MỸ ĐỂ THÚC ĐẤY CHIẾN TRANH

3. CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH: "HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI" 

4.  HOA KỲ VỪA DIỄN MÀN “SÓI ĐỘI LỐT CỪU” Ở VIỆT NAM

5. Trả lời anh Phan Xuân Dũng (Viện Yusof Ishak): VIỆT NAM KHÔNG MUỐN NÂNG CẤP QUAN HỆ VỚI MỸ LÀ BỞI CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN VIỆT NAM TRỞ THÀNH UKRAINA!

6. Cuộc chiến giấu mặt, thầm lặng của Washington chống Việt Nam

7. MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI

8. CHUYỆN MỸ THÁO CHẠY VÀ TALIBAN CHIẾM THỦ ĐÔ KABUL- DƯ LUẬN ĐÃ BIẾT TỪ 30/4/1975!!!

9. "Bức hình ấn tượng": SO SÁNH CUỘC THÁO CHẠY CỦA NGƯỜI MỸ KHỎI KABUL VÀ SAIGON

10. Nhân chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ : NẾU MỸ THÀNH TÂM MUỐN NÂNG CẤP QUAN HỆ MỸ- VIỆT THÌ CHÍNH QUYỀN MỸ NÊN XIN LỖI VIỆT NAM!

11. Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa)

12. Thưa các ông Mỹ: CẢ THẾ GIỚI ĐÃ GHÊ TỞM CÁI THỨ 'DÂN CHỦ' CỦA CÁC ÔNG Ở VIỆT NAM, IRAQ, LYBI, AFGHANISTAN VÀ NAY Ở UKRAINA

8 nhận xét:

 1. CHẮC SẮP MỞ MẶT TRẬN THỨ HAI TỪ BELORUSIA ĐÂY!

  Президент Белоруссии подписал указ о призыве офицеров запаса на военную службу - Tổng thống Belarus ký sắc lệnh về việc gọi sĩ quan dự bị nghĩa vụ quân sự
  Hôm nay, 18:38
  https://topwar.ru/212597-prezident-belorussii-podpisal-ukaz-o-prizyve-oficerov-zapasa-na-voennuju-sluzhbu.html
  Tại Belarus, việc bắt buộc sĩ quan dự bị thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ bắt đầu. Nghị định tương ứng đã được ký bởi Tổng thống Alexander Lukashenko, dịch vụ báo chí của ông báo cáo.

  Theo nội dung của sắc lệnh “Về việc gọi sĩ quan dự bị đi nghĩa vụ quân sự”, có kế hoạch nhập ngũ tới 230 nam giới dưới 27 tuổi vào Lực lượng vũ trang Belarus. Tối đa 20 người cùng độ tuổi sẽ được gọi lên nghĩa vụ Bộ đôi biên phòng của đất nước. Chúng ta đang nói về việc bắt buộc những sinh viên tốt nghiệp các khoa quân sự và khoa quân sự của các trường đại học dân sự, những người sau khi hoàn thành khóa học của mình đã nhận được cấp bậc sĩ quan và được ghi danh vào lực lượng dự bị.

  Sự kiện này, như đã lưu ý trong dịch vụ báo chí của tổng thống Belarus, đã được lên kế hoạch. Hàng năm, sinh viên tốt nghiệp các khoa quân sự và khoa của các trường đại học dân sự được gọi vào lực lượng vũ trang Bêlarut. Nhưng trong tình hình chính trị - quân sự hiện nay, việc gọi sĩ quan dự bị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

  Các lực lượng vũ trang Bêlarut cần một lực lượng dự bị động viên được đào tạo bài bản, trong trường hợp xảy ra xung đột quy mô lớn, họ sẽ phải bảo vệ đất nước và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  Gọi sĩ quan dự bị, mặc dù với số lượng tương đối ít, sẽ có thể bố trí các vị trí sĩ quan chính trong quân đội - trung đội trưởng, đại đội phó (khẩu đội), cũng như các kỹ sư quân sự và các chuyên gia khác. Năm nay, chính quyền Bêlarut đặc biệt chú ý đến việc bắt buộc nhập ngũ từ lực lượng dự bị để huấn luyện quân sự cho những người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và đang ở trong lực lượng dự bị.

  Trả lờiXóa
 2. Президент Украины обвинил «некоторые страны» НАТО в помощи киевскому режиму «для галочки» -Tổng thống Ukraine cáo buộc "một số nước" NATO giúp đỡ chế độ Kiev "CHỈ ĐỂ DIỄN"
  Hôm nay, 18:22
  https://topwar.ru/212596-prezident-ukrainy-obvinil-nekotorye-strany-nato-v-pomoschi-kievskomu-rezhimu-dlja-galochki.html
  Một số quốc gia EU và NATO đang giúp đỡ Ukraine vì vẻ bề ngoài, nhưng trên thực tế, họ đang tham gia vào việc gia tăng thương mại với Liên bang Nga. Điều này đã được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố trong cuộc họp báo với Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin ở Kiev.


  Ông không nói Zelensky muốn nói đến những quốc gia nào. Nhưng ông nhấn mạnh rằng trên lời nói, các quốc gia này ủng hộ Kyiv và “thậm chí chuyển giao một cái gì đó”, nhưng họ làm điều đó “có điều kiện, để phô trương”. Mặt khác, các quốc gia này tiếp tục giao dịch thương mại với Nga và kiếm được hàng chục tỷ đô la bằng cách phá vỡ các biện pháp trừng phạt kinh tế.

  Theo Zelensky, có những quốc gia như vậy ngay cả trong số các thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương và Liên minh châu Âu. Dù không nêu tên các quốc gia cụ thể, nhưng Zelensky vẫn thể hiện sự trơ trẽn tối đa của mình: ông ta dám nói với các quốc gia có chủ quyền về cách cư xử, tăng cường thương mại với ai, kiếm tiền ở đâu và bằng cách nào, và cung cấp hỗ trợ cho Ukraine với số lượng bao nhiêu.

  Có thể giả định rằng, trước hết, Zelensky có thể nói về các quốc gia châu Âu như Hungary, quốc gia gây ra sự phẫn nộ lớn nhất ở Kiev, cũng như Áo, Ý và Síp. Có lẽ, nhà lãnh đạo Ukraine chỉ ưu ái đề cập đến những "ông chủ" như vậy trong chế độ của mình như Hoa Kỳ, Anh hoặc Ba Lan, cũng như các nước cộng hòa vùng Baltic và các nước Scandinavi.

  Ông cáo buộc các quốc gia còn lại trốn tránh, theo ý kiến ​​​​của ông, khoản nợ quan trọng nhất của các nước phương Tây vào thời điểm hiện tại để hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 3. Майору СБУ грозит до восьми лет лишения свободы за утверждение об инсценировке инцидента в Буче-
  Hôm nay, 18:26
  https://topwar.ru/212595-majoru-sbu-grozit-do-vosmi-let-lishenija-svobody-za-slova-ob-inscenirovke-v-buche.html
  Thiếu tá Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đến từ vùng Volyn, người đã gọi cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine là "cuộc nội chiến" và cũng tuyên bố rằng những gì xảy ra ở thành phố Bucha là dàn dựng, đã bị chính quyền Ukraine buộc tội "biện minh sự xâm lược của Nga." Bị cáo phải đối mặt với án tù 8 năm.

  Theo báo cáo của văn phòng công tố quân sự chuyên trách khu vực phía tây Ukraine, thiếu tá SBU bị nghi ngờ lý thuyết "sự xâm lược vô cớ của LL vũ trang Liên bang Nga", thừa nhận "sự sáp nhập Crimea", cũng như khẳng định rằng tất cả "tội ác của Quân đội Nga ở Bucha" được dàn dựng bởi chính quyền Ukraine. Đối với những tuyên bố này, cô phải đối mặt với án tù từ 5 đến 8 năm cùng với việc tịch thu tài sản.

  Vào tháng 4 năm ngoái, đại diện của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng tất cả các tài liệu hình ảnh và video do chế độ Kiev đưa ra, được cho là chứng minh "tội ác" của quân đội Nga tại thành phố Bucha, vùng Kiev, đã được dàn dựng cho mục đích này nhằm khiêu khích.

  Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng trong thời gian quân đội Nga đóng quân tại khu định cư này, không một cư dân địa phương nào phải chịu bất kỳ hành động bạo lực nào.

  Trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đại diện thường trực của Nga Vasily Nebenzya nhấn mạnh phía Nga không được cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về cáo buộc nước này phạm tội ác chiến tranh chống lại thường dân ở thành phố Bucha.

  Trả lờiXóa
 4. Депутат Европарламента: Президент Украины «выставил свою страну на торги»- Nghị sĩ châu Âu: Tổng thống Ukraine "đem đất nước ra đấu giá"
  Hôm nay, 17:06
  https://topwar.ru/212586-deputat-evroparlamenta-prezident-ukrainy-vystavil-svoju-stranu-na-torgi.html
  Nghị sĩ châu Âu (MEP) người Ireland Mick Wallace đã đăng một bài phát biểu trên blog nhỏ của mình, trong đó ông trực tiếp tuyên bố rằng Tổng thống Ukraine "đã đưa đất nước của ông ấy ra đấu giá." Ông gọi cơ sở của Mỹ và tổ hợp công nghiệp quân sự của Mỹ là những người "trúng thầu", hưởng lợi chính trong cuộc xung đột Ukraine.

  "Ngày càng rõ ràng rằng Ukraine đang bị hy sinh cho những ám ảnh của cơ sở Mỹ, và những người hưởng lợi duy nhất là ngành công nghiệp quân sự và các tập đoàn phương Tây đang mua Ukraine với giá gần như bằng 0",- chính khách chắc nịch.

  Nghị sĩ bày tỏ sự ngạc nhiên tại sao Liên minh châu Âu lại phục tùng ý muốn của Washington và tuân theo sự chỉ đạo của họ trong vấn đề hỗ trợ và hỗ trợ quân sự hơn nữa cho chế độ Kiev, điều này chỉ dẫn đến sự tiếp tục đau khổ của người dân Ukraine. Và điều này bất chấp thực tế là những người dân thường ở châu Âu đang ngày càng đòi hỏi một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột.

  Các cuộc thăm dò dư luận không phải vì xung đột, mà vì hòa bình. Tại sao EU không nghiêm túc xem xét lựa chọn hòa bình ngay bây giờ? Tại sao chúng ta phải xem thất bại này của người Ukraine tiếp tục như thế nào?- Wallace đặt câu hỏi công bằng.

  Chính trị gia nhắc lại rằng Nam bán cầu không đứng về phía những người ủng hộ cuộc xung đột ủy nhiệm này, bởi vì nó là vô nghĩa. Ông kêu gọi rằng những nỗ lực của chế độ Zelensky nhằm đòi lại Crimea bằng mọi giá phải được xem xét nghiêm túc, vì điều này có thể dẫn đến một thảm họa hạt nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Nguyễn Chí Vịnh nên xem phân tích ở video clip này để biết: NGA HAY MỸ CÓ CHÍNH NGHĨA:

  Người VN Nên Biết Khi Định Ủng Hộ Nga Hay Ukraine ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  10.264 lượt xem 10 thg 3, 2023
  https://www.youtube.com/watch?v=Ys-6EEu_vzU

  Bình luận của Bạn đọc
  @songtoano568
  @songtoano568
  3 giờ trước (đã chỉnh sửa)
  Thế này nhé, Việt Nam không chọn bên, chọn hoà bình! Nhưng, nếu ép buộc phải chọn thì Việt Nam chọn lẽ phải - chính nghĩa! Còn ai phải, ai chính nghĩa thì ai cũng biết là ai rồi đó!
  Tôi chọn Nga vì tôi thấy họ chính nghĩa, họ có lý lẽ hơn những kẻ đối đầu với Nga! Các bạn bịt mắt lại, và nghe thôi cũng biết bên nào nói thật, bên nào giả rối mà😢
  Người Việt vì sao lại có tinh thần yêu nước cao đến thế? Vì họ có nguồn cội, có lịch sử! Và trong lịch sử cận đại thì Nga lại là bạn, là anh cả của XHCN!
  UK cho gì cho chúng ta? Xé cờ Việt Nam, cao ngạo chỉ trích Việt Nam, chế ảnh của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, thái độ thù địch Việt Nam thì lý do gì Việt Nam phải ủng hộ?
  Và đơn giản Việt Nam không ưa Mẽo, ko ưa phương tây, thế thôi! Làm ăn kinh tế thì hợp tác, còn liên quan đến chính trị, quân sự thì rẹp mịa đi nhé, VN tao đíu cần lun!!!


  @cucvang5822
  2 giờ trước
  Bài đăng của Kiến thức Chuyên sâu : rất đúng sự thật với bản chất những người đang cầm quyền ở UKRAiNE trong thời điểm hiện tại - quyết tâm dùng đất của người dân UK làm nơi thử các loại vũ khí cho Mĩ , Nato kể cả vũ khí sinh học .
  Ủng hộ kênh Kênh Kiến thức chuyên Sâu !
  Ủng hộ nhân dân Liên Xô - Nga chiến thắng !


  @tienphuc2248
  2 giờ trước
  Tôi rất cảm ơn KTCS . Bạn cũng như tôi mình là người VN yêu nước .


  @khamle7812
  1 giờ trước
  Bài bình luận này là một trong những bài hay nhất nói về căn nguyên chiến dịch quân sự mà Nga đang phát động .
  Nội dung rất sâu sắc, tình lý phân minh rõ ràng của một nhà báo, nhà bình luận tầm cỡ giúp người Việt chúng ta luôn nhớ ơn nhân dân Liên Xô và nổi đau của dân tộc Nga và Ucraina do Mỹ và phương Tây gây ra hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. Bài này cho thấy cả thế giới biết mỹ phi nghĩa

  Trả lờiXóa
 7. LẬP LUẬN CHẶT CHẼ, NGAY CẢ ÔNG NGUYỄN CHÍ VỊNH CŨNG KHÔNG THỂ BẮT BẺ!
  ===
  Google.tienlang nghĩ rằng, thời "Thế giới phẳng" ngày nay, sự khác biệt về ngôn ngữ không thể ngăn cản những trái tim khối óc đồng cảm tìm đến với nhau. Chúng tôi cũng tin rằng ông Carlos Latuff cũng có suy nghĩ như Google.tienlang, rằng CẢ THẾ GIỚI ĐÃ GHÊ TỞM CÁI THỨ 'DÂN CHỦ' CỦA CÁC ÔNG Ở VIỆT NAM, IRAQ, LYBI, AFGHANISTAN VÀ NAY Ở UKRAINA. Google.tienlang cũng tin rằng ông và mọi người trên thế giới cũng đồng tình với tác giả bài Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa), vì vậy, cuộc chiến do Mỹ tiến hành ở Ukraina từ Maidan 2014 đến nay là phi nghĩa, chỉ để nhằm biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu như bài chúng tôi đã đăng từ trước khi nổ ra "Chiến dịch đặc biệt" là bài từ Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021 với tiêu đề Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!, chứ hoàn toàn không phải để "chống xâm lược Nga" như tờ báo Nhật đã khẳng định ở bài Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA

  Trả lờiXóa
 8. Danh dự uy tín của ông Nguyễn Chí Vịnh do chính bàn tay của ông ấy chôn vùi mãi mãi ở cuộc chiến Ukraina.
  Không thể ngờ một vị tướng lẫy lừng như ông Nguyễn Chí Vịnh vào cuối đời vẫn vướng phải bả chó của Mỹ, phải chết vì căn bệnh cuồng Mỹ!
  Căn bệnh này thật nguy hiểm!
  LẠI CHUYỆN CUỒNG MỸ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/lai-chuyen-cuong-my.html

  Trả lờiXóa