Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2023

Cuối tuần: THẬT XÚC ĐỘNG KHI NGHE 'XIN CHÀO VIỆT NAM' QUA THỂ HIỆN CỦA CÁC CA SĨ ĐA QUỐC TỊCH

 

Google.tienlang từng giới thiệu chi tiết đến bạn đọc trong và ngoài nước ca khúc Bonjour Vietnam – Xin chào Việt Nam qua bài vào ngày Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2018 với tiêu đề Cuối tuần: Bonjour Vietnam – Xin chào Việt Nam- Bài hát mãi mãi lay động triệu con tim yêu nước Việt. Tuy nhiên, hôm nay, chúng tôi mong muốn cùng các bạn trở lại với bài hát tuyệt vời này qua thể hiện của Hợp xướng Quốc tế Hanoi Voices cùng Dàn nhạc tre nứa 'Sức sống mới' và Dàn nhạc tre nứa Nhật Bản Waraku. Thật xúc động. Những người bạn không phải máu đỏ da vàng đang mặc trang phục truyền thống của Việt Nam cùng hoà âm với dàn nhạc dân tộc Việt Nam & Nhật Bản, hát bài hát về quê hương Việt Nam!!!! Cảm ơn ông Đồng Quang Vinh đã chuyển soạn/chỉ huy Dàn hợp xướng này.
Mời xem video clip
HELLO VIETNAM/XIN CHÀO VIỆT NAM


Kính chúc các bạn trong và ngoài nước Cuối tuần vui vẻ và góp sức mình trong cuộc chiến chống Lật sử, cũng là chống chiến tranh, mãi mãi không cho phép "Bầy trực thăng (của quý ngài Mỹ) bay trên cao, tàn phá xóm thôn nhỏ bé Việt Nam!
Nguyễn Hoàng Thư Lê- Cộng tác viên Âm nhạc của Google.tienlang Giới thiệu
====
Kính mời xem bài liên quan:

12 nhận xét:

 1. Thật xúc động.

  Trả lờiXóa
 2. Huỳnh Phước Thịnhlúc 15:13 12 tháng 3, 2023

  Sáng sớm đã nghe bài này một lượt rồi vội đi vì có việc. Từ sáng đến giờ chỉ mong sớm xong việc để trở về, mở máy để nghe lần nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 20:45 12 tháng 3, 2023

  Chẳng riêng người Việt trong nước mà đa phần người Việt ở Hải ngoại, kể cả ở Mỹ như tôi đều thích bài hát này. Càng thích hơn khi thấy các bạn bè quốc tế say sưa thể hiện bài hát như trong clip này, đặc biệt là bạn gái da đen xinh đẹp có đôi mắt to sáng ngời khi lĩnh xướng bằng tiếng Việt...

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc đua Nhà Trắng của đảng Cộng hòa có thể khiến Ukraine lo ngại
  Các ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng đều không nhiệt tình ủng hộ viện trợ cho Ukraine, điều có thể khiến Kiev thấp thỏm.

  Thống đốc Florida Ron DeSantis đang nổi lên như một ứng viên tiềm năng hàng đầu có thể cạnh tranh với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump để giành tấm vé đại diện cho đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống năm 2024. Hai người có nhiều khác biệt về phong cách chính trị, nhưng ngày càng thể hiện điểm chung trong vấn đề viện trợ cho Ukraine.

  Theo bình luận viên kỳ cựu Stephen Collinson của CNN, cuộc đua tiềm năng giữa Trump và DeSantis có thể khiến chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lo lắng, bởi nếu bất kỳ ai trong hai người chiến thắng trong bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024, nguồn viện trợ cho Kiev nhiều khả năng sẽ bị cắt giảm đáng kể.

  Đã có những dấu hiệu cho thấy người dân Mỹ đang giảm dần thái độ ủng hộ với các gói viện trợ liên tục của chính quyền Tổng thống Joe Biden dành cho Ukraine, khi chiến sự kéo dài sang năm thứ hai và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy đã cảnh báo ông sẽ không bao giờ ủng hộ việc ký "một tấm séc trắng" cho Ukraine, ngụ ý rằng hỗ trợ từ Washington không phải là vô hạn. Đây dường như cũng là quan điểm chung của đa số những người ủng hộ cựu tổng thống Trump tại Hạ viện, hiện do đảng Cộng hòa kiểm soát.

  Theo khảo sát gần đây của AP-NORC, tỷ lệ ủng hộ của công chúng Mỹ với việc cung cấp vũ khí cho Ukraine đã giảm so với mùa xuân năm ngoái và thể hiện rõ nhất trong nhóm các đảng viên Cộng hòa, từ 53% vào tháng 5/2022 xuống còn 39% vào tháng 1/2023.

  Ông Trump rõ ràng không đứng về phía lãnh đạo Ukraine. Trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) cuối tuần trước, cựu tổng thống Mỹ nhắc lại mối quan hệ tích cực giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông dường như không quan tâm đến khái niệm "bảo vệ nền dân chủ" trong nỗ lực ủng hộ Ukraine của chính quyền Biden.

  "Trước khi trở lại Phòng Bầu dục, tôi sẽ giải quyết xong cuộc chiến thảm khốc giữa Nga và Ukraine. Tôi sẽ giải quyết nó nhanh chóng, không mất hơn một ngày", ông Trump tuyên bố, thêm rằng "tôi rất hợp với Tổng thống Putin".

  Trump đã nói rõ khi xuất hiện tại CPAC rằng nếu có cơ hội đối đầu với Tổng thống Biden trong cuộc bầu cử năm 2024, ông sẽ cáo buộc đảng Dân chủ đã dẫn thế giới đến bờ vực thảm họa với chính sách đối ngoại như hiện nay.

  "Tôi là ứng viên duy nhất có thể ngăn chặn Thế chiến III nổ ra", ông nói. "Nhân tiện, chúng ta sẽ phải đối mặt với Thế chiến III nếu không nhanh chóng hành động".

  Thống đốc Florida DeSantis chưa tuyên bố tranh cử, nhưng ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy ông sẽ trở thành đối thủ đáng gờm với ông Trump. Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hồi đầu tháng, DeSantis tuyên bố chính quyền Biden "không xác định được mục tiêu chiến lược rõ ràng" ở Ukraine.

  Đây là thay đổi đáng kể trong quan điểm của DeSantis, bởi ông trước đây từng ủng hộ mạnh mẽ việc viện trợ vũ khí cho Ukraine để đối đầu Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cuốn sách mới xuất bản, Thống đốc DeSantis đã chỉ trích một thông điệp mà cựu tổng thống Mỹ George W. Bush đưa ra trong diễn văn nhậm chức lần hai rằng "số phận của nền tự do trên đất nước chúng ta ngày càng phụ thuộc vào nền tự do ở những vùng đất khác".

   Giới quan sát cho rằng Nga sẽ theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến cho thấy quan điểm của các ứng viên tổng thống Mỹ về vấn đề Ukraine. Những tuyên bố như của Trump và DeSantis đều có thể khiến Moskva tin rằng nếu họ đắc cử, Mỹ sẽ không tiếp tục chính sách hỗ trợ Ukraine hào phóng như hiện nay.

   Theo DeSantis, việc Mỹ thực hiện sứ mệnh "thúc đẩy dân chủ" trên khắp thế giới không hoàn toàn mang lại lợi ích cho quốc gia. Quan điểm này khác biệt với thông điệp từ Tổng thống Biden rằng Mỹ ủng hộ Ukraine là để bảo vệ nền dân chủ, vì lợi ích sống còn của đất nước.

   Khi phe Cộng hòa ngày càng thể hiện thái độ hoài nghi trong vấn đề Ukraine, Tổng thống Biden dường như cảm thấy ông cần củng cố sự ủng hộ từ công chúng Mỹ đối với nỗ lực tăng viện trợ cho Kiev. Đây là một phần lý do ông bất ngờ đến thăm Ukraine hồi tháng trước.
   "Khi đoàn kết lại, người Mỹ thuộc mọi nền tảng chính trị đã quyết định rằng họ sẽ đứng lên. Người dân Mỹ biết điều đó là quan trọng", ông nói với Tổng thống Zelensky ở Kiev. "Tự do là vô giá, nó xứng đáng để ta đấu tranh".

   Tổng thống Biden nhiều khả năng sẽ tuyên bố tái tranh cử. Nhưng khi cuộc xung đột chưa thể sớm kết thúc, ông có thể phải bảo vệ quyết định ủng hộ Ukraine trước một ứng viên Cộng hòa có quan điểm ngược lại vào năm tới, với những điều kiện bất lợi hơn bây giờ rất nhiều. "Kịch bản đó sẽ ngày càng khiến Ukraine lo ngại hơn", bình luận viên Collinson viết.

   Xóa
 5. Lướt qua báo chí Anh+ Ukraina, tôi thấy họ nói chiến sự ở Bakhmut có vẻ giảm nhiệt, có lẽ PMC "Wagner" hết đạn vì sự mâu thuẫn giữa họ với Bộ QP Nga.
  Thế nhưng đó chỉ là truyền thông Anh+ Ukraina cố tình nói sai sự thật để che giấu thất bại của họ.
  Đây là bài của báo Nga:

  Огнём российской артиллерии уничтожен выходивший из Артёмовска отряд иностранных наёмников - Hỏa lực pháo binh Nga đã tiêu diệt một toán lính đánh thuê nước ngoài đang trốn chạy khỏi Bakhmu -Artemovsk
  https://topwar.ru/212649-ognem-rossijskoj-artillerii-unichtozhen-vyhodjaschij-iz-artemovska-otrjad-inostrannyh-naemnikov.html
  Các phân đội tấn công của PMC "Wagner" tiếp tục đẩy các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine ra khỏi lãnh thổ Artemivsk, bất chấp sự kháng cự quyết liệt của lực lượng sau này. Việc rút một số đơn vị Ukraine khỏi thành phố vẫn tiếp tục, hôm nay một trong những đơn vị này đã bị pháo binh Nga tấn công.


  Bất chấp những tuyên bố của Kiev về sự cần thiết phải giữ Artemivsk và thậm chí chiếm lại nó, việc rút các đơn vị Ukraine khỏi thành phố vẫn tiếp tục. Như đã đưa tin trước đây, trước hết, các đơn vị lính đánh thuê nước ngoài, lực lượng đặc biệt và nhân viên đang được rút lui, thay thế họ bằng các đơn vị phòng thủ và huy động cuối cùng. Hôm nay, theo các phóng viên quân sự từ mặt trận, một trong những phân đội rời Artemovsk này đã bị pháo binh Nga tấn công.

  Theo thông tin hiện có, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang cố gắng thoát khỏi Artemovsk dưới hỏa lực pháo binh của chúng tôi. Như đã báo cáo, biệt đội, số lượng không rõ, bao gồm lính đánh thuê nước ngoài và quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị tiêu diệt. Không có con số chi tiết.

  Trong khi đó, người sáng lập PMC "Wagner" Yevgeny Prigozhin, người chủ yếu ở Artemovsk trong những ngày gần đây, xác nhận rằng còn khoảng 1,2 km nữa là đến trung tâm thành phố. Các đội xung kích của "Dàn nhạc" đã vượt qua Bakhmutka ở một số nơi, điều này gây bất ngờ cho kẻ thù và tiếp tục tiến lên. Có một chương trình khuyến mãi trên lãnh thổ của nhà máy AZOM, điều này được xác nhận bởi các nguồn Ukraine.

  Ngoài ra, các "nhạc sĩ" cố định ở Dubovo-Vasilevka, di chuyển về phía Grigorovka và Orekhovo-Vasilevka. Không thể đưa Bogdanovka khi đang di chuyển, các nỗ lực xông vào thành phố đều không thành công.

  Trả lờiXóa
 6. Главком ВСУ Залужный провёл второй за три дня телефонный разговор с главой комитета начальников штабов США Марком Милли- Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Zaluzhny đã có cuộc điện đàm lần thứ hai trong ba ngày với người đứng đầu Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley
  Hôm nay, 07:39
  https://topwar.ru/212663-glavkom-vsu-zaluzhnyj-provel-vtoroj-za-tri-dnja-telefonnyj-razgovor-s-glavoj-komiteta-nachalnikov-shtabov-ssha-markom-milli.html
  Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Zaluzhny đã có cuộc điện đàm lần thứ hai trong ba ngày với người đứng đầu Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley

  Các lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị cho một loại hoạt động quân sự nào đó có thể bắt đầu trong tương lai gần, các tướng lĩnh Ukraine bắt đầu chạy tán loạn. Tư lệnh Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine Syrsky đã đến thăm Artemivsk năm lần kể từ đầu tháng 3, Tổng Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Zaluzhny đã gọi điện cho Lầu Năm Góc lần thứ hai trong ba ngày.

  Kiev rõ ràng đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự gần Artemovsk, trong đó họ sẽ cố gắng đẩy các đơn vị Wagner PMC ra khỏi thành phố. Đối với điều này, ba nắm đấm gây sốc đã được hình thành ở Slavyansk, Chasovoy Yar và ở vùng Seversk. Một ngày trước đó, Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Syrsky, người chịu trách nhiệm bảo vệ Artemovsk, đã đến thăm thành phố lần thứ năm, tổ chức một cuộc họp với chỉ huy các đơn vị. Ít nhất đó là những gì Tổng tham mưu đã nói. Nhưng các nguồn khác của Ukraine báo cáo rằng vị tướng này đã không đến Artemovsk, cuộc họp được tổ chức tại Chasovoy Yar. Tuy nhiên, hãy để nó vẫn còn trong lương tâm của Syrsky, chính sự xuất hiện của anh ấy theo hướng này mới là điều quan trọng.

  Cùng lúc đó, Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny quay số lại Lầu Năm Góc và liên lạc với người đứng đầu Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley. Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đang cố gắng trình bày đây là một cuộc trò chuyện bình thường về nhu cầu của Lực lượng Vũ trang Ukraine, bản thân tổng tư lệnh nói rằng ông đã thảo luận với người Mỹ về vấn đề cung cấp đạn dược và thiết bị, cũng như sự cần thiết phải tăng cường công tác phòng không. Đồng thời, ông nói về tình hình trên chiến trường. Và đây là lần thứ hai trong ba ngày.

  Trong khi đó, chuyển động xung quanh Artemovsk cũng được xác nhận bởi các nguồn lực của chúng tôi, kẻ thù rõ ràng đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào thành phố. Theo Yevgeny Prigozhin, người phụ trách Wagner PMC, các "nhạc sĩ" nhận thức được sự chuẩn bị cho cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine và sẵn sàng gặp gỡ các đơn vị Ukraine. Bây giờ "Dàn nhạc" tiếp tục đánh bật kẻ thù ra khỏi thành phố, tổ chức một cuộc phòng thủ có tiếng vang. Các "Wagnerites" đã sẵn sàng ra đòn chính, các đơn vị của quân đội Nga phải trấn giữ hai bên sườn. Trong trường hợp này, kẻ thù sẽ bị đánh bại.

  Trả lờiXóa
 7. "Không xa Ukraina". Ở Kiev lo sợ một mối đe dọa mới
  00:29 13.03.2023
  Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2023
  © Sputnik / Vitaliy Belousov
  MOSKVA (Sputnik) - Các cuộc biểu tình ở các nước châu Âu phản đối việc hỗ trợ thêm cho Ukraina có thể gây ra thảm họa cho chính quyền Kiev, Oleg Soskin, cựu cố vấn của Leonid Kuchma cho biết trên kênh YouTube của mình.
  "Cộng hòa Séc cách Ukraina không xa và tình hình với các đối thủ của Kiev hiện đang trở nên trầm trọng ở đó", - ông nói.

  Soskin lưu ý rằng xu hướng này đang tăng tốc trên khắp châu Âu và có thể đặt chế độ Kiev vào tình thế khó khăn. Như một ví dụ, ông nhắc lại rằng tuần này chính trị gia Bulgaria đã xé cờ Ukraina trong văn phòng thị trưởng.
  Hôm qua tại Praha, hàng trăm người biểu tình kêu gọi hạ cờ Ukraina khỏi tòa nhà Bảo tàng Quốc gia sau khi chính thức kết thúc cuộc biểu tình chống chính phủ trên Quảng trường Wenceslas.

  Trước đó, hàng trăm người tuần hành ở trung tâm thành phố Nuremberg trong thời tiết giá lạnh để kêu gọi đàm phán hòa bình với Nga trong cuộc xung đột ở Ukraina. Tháng hai, hàng nghìn người đã tập trung bên ngoài khách sạn Bayerische Hof, nơi các nhà lãnh đạo thế giới gặp nhau tại Hội nghị An ninh Munich để thảo luận về hỗ trợ cho Ukraina.

  Người Đức biểu tình phản đối cung cấp vũ khí cho Kiev
  1 Tháng Ba, 17:35
  Xem video clip có Vietsub:
  https://www.youtube.com/watch?v=73iqWHRenno
  Hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại Nuremberg hôm thứ Hai để yêu cầu chính phủ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Nga, ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina và tìm ra một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến.
  Một số người biểu tình bày tỏ quan điểm cho rằng dù chiến tranh chưa đến nước Đức nhưng đã gián tiếp ảnh hưởng đến nước này.
  Việc tiếp tục giao vũ khí cho Kiev, trừng phạt Nga và cấm vận khí đốt đã gây ra các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố khác nhau trên toàn cầu. Các cuộc biểu tình xảy ra ở nhiều nơi ở Châu Âu và Mỹ, bao gồm Bỉ, Đức, Ý và Hà Lan.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà báo Mỹ Seymour Hersh: Nhà Trắng bị thúc đẩy bởi lòng căm thù Putin và chủ nghĩa cộng sản
  23:03 12.03.2023
  MATXCƠVA (Sputnik) - Seymour Hersh, tác giả cuộc điều tra về vụ phá hoại "Dòng chảy Phương Bắc", tin chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bị thúc đẩy bởi lòng căm thù Tổng thống Nga Vladimir Putin và chủ nghĩa cộng sản.
  "Tôi nghĩ họ chỉ bị thúc đẩy bởi lòng căm thù đối với mọi thứ liên quan, đặc biệt là với ông Putin, cũng như chủ nghĩa cộng sản... Họ không phải là chính họ. Vì điều này, họ làm những điều ngu ngốc", - ông nói trong cuộc phỏng vấn với kênh CGTN truyền hình Trung Quốc.

  Theo nhà báo, chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ là "hoàn toàn ngu ngốc".
  "Khái niệm về quyền bá chủ của Mỹ... không còn tác dụng nữa. Đó là điều tôi phản đối", - ông nói thêm.
  Hoa Kỳ đang cố gắng chuyển hướng sự chú ý khỏi bài báo của Hersh
  "Chính phủ Hoa Kỳ đang cố gắng chuyển hướng sự chú ý khỏi bài báo tôi đã viết, vốn có rất nhiều chi tiết cụ thể", - nhà báo cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Trung Quốc CGTN.

  Theo Hersh, Hải quân Ukraina có thể thả thủy lôi, nhưng họ không có buồng lặn.
  "Phải có những người là chuyên gia lặn biển và chuyên gia sử dụng chất nổ C4... Họ phải huấn luyện hàng tuần và hàng tháng ở vùng biển Baltic", - ông nói thêm.

  Trả lờiXóa
 9. Chính trị gia Đức chỉ trích Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina do đã xúc phạm binh lính Nga
  02:31 13.03.2023
  MATXCƠVA (Sputnik) – Jurgen Todenhоfer, chính trị gia bảo thủ và là lãnh đạo của đảng Team Todenhоfer, lên Twitter để chỉ trích những lời của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba nói phong trào hòa bình Đức tán thành "việc lính Nga giết hại và tra tấn người Ukraina".
  "Tôi không thích những lời lăng mạ liên tục từ giới lãnh đạo Ukraina. Thật thái quá. Không giống như những kẻ hiếu chiến trong cuộc xung đột của tất cả các quốc gia, chúng tôi muốn ngăn chặn điều này. Thông qua đàm phán, không phải bằng vũ lực", - ông viết.
  Todenhоfer nhắc lại không có quốc gia nào trên thế giới nhận được nhiều trợ giúp từ Đức như Ukraina.
  "Quốc gia tham nhũng thứ hai ở châu Âu sẽ không phải là giáo viên đạo đức của chúng ta", - chính trị gia kết luận.
  "Vì hòa bình"
  Vào cuối tháng 2, một cuộc biểu tình quy mô lớn đã diễn ra ở Berlin để phản đối sự leo thang hơn nữa của cuộc xung đột ở Ukraina. Hàng chục nghìn người tham gia cuộc tuần hành phản đối do nghị sĩ đảng cánh tả Sarha Wagenknecht kêu gọi.
  Trước đó, chính trị gia này cùng với nhà báo nổi tiếng, người sáng lập tạp chí Emma, ​​nhà nữ quyền Alice Schwarzer, đã đăng một bản kiến ​​​​nghị có tên "Tuyên ngôn vì hòa bình" trên cổng thông tin change.org. Họ kêu gọi Thủ tướng Olaf Scholz ngừng bơm vũ khí cho Kiev và bắt đầu đàm phán. Cho đến nay, tài liệu đã được ký bởi gần 750.000 người.

  Trả lờiXóa
 10. «В Бахмуте может случиться второе Дебальцево»: один из командиров ВСУ рассказал о тяжёлой ситуации в городе - “Một Debaltseve thứ hai có thể xảy ra ở Bakhmut”: một trong những chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã nói về tình hình khó khăn trong thành phố
  https://topwar.ru/212679-v-bahmute-mozhet-sluchitsja-vtoroe-debalcevo-odin-iz-komandirov-vsu-rasskazal-o-tjazheloj-situacii-v-gorode.html
  Bakhmut có thể lặp lại số phận của Debaltseve, nơi năm 2015 quân đội Ukraine rơi vào thế bao vây 'котел-nồi hầm'. Nếu quân đội Nga cắt đứt các tuyến tiếp tế, mối đe dọa bị bao vây hoàn toàn sẽ bao trùm lên nhóm người Ukraine. Điều này đã được tuyên bố bởi một trong những chỉ huy của các đơn vị Ukraine Denis Yaroslavsky.

  Các đơn vị UAF bảo vệ Bakhmut (Artemovsk) đang bị đe dọa trong thế 'котел-nồi hầm' mới, nếu quân đội Nga cắt đứt đường tiếp tế, tình hình năm 2015 ở Debaltseve có thể lặp lại, nơi việc rút quân có mục tiêu là không thể do nguy cơ bị tiêu diệt hoàn toàn của quân đội. Ở Bakhmut, bây giờ có một cái cổ chai ('van 'котел-nồi hầm' chỉ cách đó 4 km, và điều này cực kỳ nguy hiểm, tình hình rất khó khăn.

  Đáng chú ý là việc phòng thủ Bakhmut được chỉ huy bởi chỉ huy lực lượng mặt đất của Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Alexander Syrsky, người vào năm 2015 cũng chỉ huy phòng thủ Debaltseve.

  "Bây giờ ở Bakhmut có những trận đánh ngay trên đường phố. (...) Một mối nguy hiểm đặc biệt là cổ chai của cái gọi là van nồi hơi đang hoạt động không quá 4 km. (...) Chúng tôi hiểu rằng có thể có sự lặp lại của Debaltseve. Tình huống cũng giống như vậy khi các tuyến đường bị cắt và việc rút quân có chủ đích có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ đơn vị. Vì 4 km cổ chai này rất nguy hiểm", - Yaroslavsky nói.

  Một người lính Ukraine khác từ lữ đoàn 93 của Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng đồng tình với anh ta. Theo ông, ngay sau khi quân đội Nga cắt đường tới Khromovo, Bakhmut từ một pháo đài sẽ biến thành một "ngôi mộ tập thể" lớn cho tất cả các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine đóng trong thành phố. Theo ông, nếu điều này xảy ra, rất nhiều điều mà bộ chỉ huy Ukraine hiện đang cố gắng che giấu sẽ bị đưa ra ánh sáng.

  Trong khi đó, ngày hôm qua đã có thông tin rằng các binh sĩ của PMC "Wagner" đã thực sự đi vào đường đua ở khu vực Khromovo. Đây là con đường trải nhựa cuối cùng nối Artemovsk với Chasovy Yar.

  Trả lờiXóa
 11. Xem trên Google.tienlang về Debaltseve

  1. Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015
  "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево sẽ quyết định số phận chính quyền Kiev trong vài ngày tới

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/noi-hoi-debaltseve-k-se-quyet-inh-so.html

  2. Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015
  18+ Tin nóng từ "nồi hơi" Debaltseve: Đóng van Logvinovo- Логвиново

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/18-tin-nong-tu-noi-hoi-debaltseve-ong.html

  Thứ Tư, 18 tháng 2, 2015
  18.2.15. GIẢI PHÓNG DEBALTSEVO-- Освобождение Дебальцево

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/18215-giai-phong-debaltsevo.html

  Trả lờiXóa