Thứ Ba, 29 tháng 12, 2020

THEO CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ MONTEVIDEO 1933 THÌ "VNCH" KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH LÀ MỘT QUỐC GIA

Hình 1- QUAN ĐIỂM CỦA ÔNG LÊ VĂN CƯƠNG LÀ LỆCH LẠC, PHẢN ĐỘNG, TRÁI VỚI SỰ THẬT LỊCH SỬ, TRÁI VỚI QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ, CỦA ĐẢNG CS VIỆT NAM.

Ông Lê Văn Cương nói rõ ràng trên báo Thanh niên, tại Đây: https://thanhnien.vn/hoang-sa-truong-sa-cua-viet-nam/khong-mot-quoc-gia-nao-cong-nhan-chu-quyen-trung-quoc-doi-voi-hoang-sa-377955.html

"Về nguyên tắc và thực tế, trong giai đoạn 1955 - 1975 trên lãnh thổ Việt Nam đã tồn tại hai quốc gia độc lập là VNDCCH với thủ đô là Hà Nội và VNCH với thủ đô là Sài Gòn. Hai quốc gia này có tư cách pháp nhân, pháp lý và được sự thừa nhận của quốc tế."

Hình 2- Quan điểm của ông Nguyễn Thanh Sơn cũng là lật sử nên đã bị Báo Nhân dân phê phán tại bài này: https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/04/bao-nhan-dan-len-tieng-ve-quan-iem-xet.html
Nguyên văn phát biểu lật sử của Nguyễn Thanh Sơn trên báo Pháp luật Tp HCM, tại link http://phapluattp.vn/thoi-su/chinh-tri/thu-truong-ngoai-giao-nguyen-thanh-son-tu-tuong-han-thu-se-lam-dat-nuoc-yeu-kem-465359.html: “Ngày xưa ta không thể nói là không có chính phủ Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam. Đó là chính phủ cũng được quốc tế thừa nhận chứ. Đó cũng là một nhà nước có quân đội thực thi nhiệm vụ quốc gia của họ để bảo vệ chính nghĩa theo lý tưởng của họ."
********

Lời dẫn: Google.tienlang xin mượn ý kiến của chị Trần Thị Thuận ở bài  CHÂN LÝ BÁC HỒ - "NƯỚC VIỆT NAM LÀ MỘT, DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT"! để làm lời dẫn:
---
Trần Thị Thuận20:49 27 tháng 12, 2020

Bác Nặc danh12:29 27 tháng 12, 2020 có phân tích chuẩn theo Công ước quốc tế Montevidéo 1933.
Còn các "luật gia" cờ vàng hay cả những luật gia của ta thời nay như ông Trần Công Trục, Hoàng Ngọc Giao, Lê Văn Cương hoặc thậm chí Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Lan, giảng viên Khoa Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao trên báo chính thống, ví dụ báo Thanh niên
https://thanhnien.vn/thoi-su/khong-mot-quoc-gia-nao-cong-nhan-chu-quyen-trung-quoc-doi-voi-hoang-sa-403364.html
thì tuy cũng nhắc đến Công ước này hoặc công ước khác nhưng chỉ chú ý đến cái sự "quản lý liên tục hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa" của VNCH để đòi phải công nhận VNCH thì mới có cơ sở pháp lý đòi Hoàng Sa...

Tôi đề nghị bạn Nặc danh12:29 27 tháng 12, 2020 phân tích kỹ hơn vấn đề này trong 1 bài viết hoàn chỉnh để giúp Google.tienlang.
Có thể lấy tít
THEO CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ MONTEVIDEO 1933 THÌ "VNCH" KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH LÀ MỘT QUỐC GIA.

-----

Vâng, Google.tienlang hoàn toàn đồng tình với ý kiến bác Cựu Chiến binh

"Cựu Chiến binh18:54 28 tháng 12, 2020

Tôi không học chuyên ngành luật nhưng tôi biết chị Trần Thị Thuận là chuyên gia luật.
Thấy chị Thuận khen bác Nặc danh ở trên nên từ chỗ tin chị Thuận, nên tôi tin bác Nặc danh. Tôi nhất trí với ý kiến chị Thuận.
---
"Trần Thị Thuận20:57 27 tháng 12, 2020
Tôi đề nghị bạn Nặc danh12:29 27 tháng 12, 2020 phân tích kỹ hơn vấn đề này trong 1 bài viết hoàn chỉnh để giúp Google.tienlang.
Có thể lấy tít
THEO CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ MONTEVIDEO 1933 THÌ "VNCH" KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH LÀ MỘT QUỐC GIA "

-----

Chỉ đề nghị nhỏ với bác Nặc danh, bác nên lấy 1 cái bút danh nào đó. Một bài hay như thế, đừng để bút danh "Nặc danh"."

Thể theo yêu cầu chính đáng của bạn đọc, Google.tienlang cảm ơn bạn đọc Nặc danh12:29 27 tháng 12, 2020 và xin chép ý kiến này thành một bài độc lập. Đăng bài này, Google.tienlang cũng xin gửi đến mấy ông "luật gia của ta" hiện nay đang muốn lật sử, cộng nhận cái thây ma VNCH là một "quốc gia" độc lập!
--------

“Ngụy quân “là cách nói tắt của cụm từ “quân đội ngụy”
.Cũng vậy,”ngụy quyền” = ”chính quyền ngụy”.
Mà từ "chính quyền"có nghĩa là :quyền lực chính trị (political power) [Theo Việt Anh Tự Điển của Nguyễn Văn Khôn do nhà xuất bản Khai Trí năm 1966.]
Nói một cách khác,từ” chính quyền”gồm 2 khái niệm:CHÍNH trị + QUYỀN lực.
.Chữ chính trị( politic) không hề mang tính chính danh,chính nghĩa ,chính thức…nào cả.
Vậy,chính xác là đừng hiểu rằng từ"ngụy quyền"và "chính quyền" là phản nghĩa của nhau.
…………………………………
Theo công ước quốc tế Montevidéo 1933 thì khái niệm “Quốc Gia “ được hình thành bởi 4 tiêu chuẩn :
Lãnh Thổ_Dân Cư _Chính Quyền_và Khả năng ngoại giao độc lập.
Dĩ nhiên công ước này không mang tính áp đặt, bắt buộc nhất là đối với các “quốc gia” không ký kết nhưng nó có tính tham chiếu trong luật quốc tế.
Do đó khi qui chiếu vào Công ước này thì VNCH không đáp ứng được đủ và đúng về 4 tiêu chuẩn Lãnh Thổ, Dân Cư,Chính Quyền và Khả năng ngoại giao độc lập.
+ Xét về lãnh thổ thì vĩ tuyến 17 chỉ là ranh giới quân sự tạm thời ,không được xem là biên giới quốc qia.
+ về dân cư thì chỉ có một phần của toàn dân số Việt ,không mang tính ổn định.Thậm chí chỉ dựa chính vào khoảng 1 triệu dân mà đa phần là tay sai hoặc thuộc các tổ chức tay sai của thực dân Pháp di cư để tiếp tục làm tay sai cho đế quốc Mỹ.
+ về Quyền lực Chính trị thì chỉ là một chính quyền ngụy do ngoại bang tạo ra.
+ Do chỉ là tay sai bù nhìn nên hoàn toàn phụ thuộc vào ngoại bang nên không có khả năng ngoại giao độc lập.

Tấm hình sự thật lịch sử: Đây, "Quân lực VNCH oai hùng"- "Đội quân bu càng"
Qua đây chúng ta lại càng thấy giá trị của những lời nói của Hồ chủ tịch như:”Nước Việt Nam là một,Dân Tộc Việt Nam là một……” và câu “Không có gì quý hơn Độc Lập-Tự Do”, …
Chính vì các tiêu chuẩn này mà VNCH không được xem xét là một quốc gia để trở thành thành viên LHQ mà chỉ được tham dự với tư cách là quan sát viên tại LHQ do thừa hưởng từ QGVN từ năm 1952 mà thôi.
Riêng nước VNDCCH lúc đó chưa muốn tham gia LHQ vì đất nước chưa được thống nhất.Đó là một quyết định sáng suốt và khôn khéo của các vị lãnh đạo Đảng CS và nhà nước VN.
Đến đây chúng ta lại càng tự hào về một Việt Nam hoàn toàn độc lập, thống nhất và đã là thành viên của LHQ vào năm 1977….

TÁC GIẢ, Ở ĐÂY

======

Mời xem bài liên quan

22 nhận xét:

 1. Tôi thích những bài phân tích, những thông tin khoa học khách quan và có tính gợi mở khám phá để giúp con em ta hiểu đúng lịch sử như thế này, thay vì những công kích khiến không khí nặng nề mùi khói súng chiến tranh.

  Chính quyền Sài Gòn vốn chưa bao giờ là 1 quốc gia thì cũng nên khai tử cái tên nước "tự phong" mỵ dân là "Việt Nam Cộng Hòa" được rồi.

  Thứ nhất, "VNCH" rõ ràng là 1 tên nước, không phải là tên của 1 chính quyền, vì vậy chỉ có chính quyền Sài Gòn, không có "chính quyền VNCH" hay "chính phủ VNCH".

  Cách gọi "chính phủ VNCH" là cách gọi sai về ngôn ngữ và thực tế là cách gọi nhanh cho "chính phủ nước VNCH" hay "chính phủ của nước VNCH", tương tự "chính phủ nước VNDCCH", "chính phủ nước CHXHCNVN". Như vậy vẫn là coi nó là 1 nước.

  Thứ hai, cách gọi "VNCH" dễ gây nhầm lẫn ngộ nhận cho trẻ em hoặc những người mới học sử Việt, vì nó "hao hao", "na ná" tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

  Thời tôi đi học, rồi thời con tôi đi học ngày nay, SGK đến sách vở khoa học hàn lâm chính thống không có bất kỳ nội dung nào nhắc đến tên nước "VNCH" này. Nhưng từ ngày mấy ông tham nhũng lên làm thông tin truyền thông thì 1 điều "VNCH", 2 điều "VNCH". Trên Báo Thanh Niên có cả những bài viết của những kẻ biến chất, hoặc con cháu biến chất của những kẻ từng có tên tuổi, ngày nay đang ở trời Tây lại đi gọi chính quyền SG là 1 "nhà nước" (quốc gia).

  Tôi nói chuyện với không ít những người ở các viện Việt học, viện nghiên cứu ngành Việt Nam học ở nước ngoài, Trung quốc, Nga, Mỹ và phương Tây, không có bất kỳ 1 ai gọi chính quyền SG là "VNCH" (Republic of Vietnam) mà thường là gọi là chính quyền Sài gòn (Saigon government) hoặc South Vietnam (Nam Việt Nam, Nam Việt), một cách gọi đơn giản cho 1 chính quyền ở miền Nam VN, mặc dù cách gọi này cũng thường dẫn tới ngộ nhận lịch sử hoặc bác bỏ tính chính danh của Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng MNVN và miền Nam nói chung. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định là không có bất kỳ 1 "ông Tây" nào gọi chính quyền SG là "VNCH", "Republic of VN", đây là điều khẳng định và mọi người có thể kiểm chứng được qua giao lưu hoặc tham chiếu, tham khảo các sách báo nước ngoài khi nói về chiến tranh (ở) Việt Nam, Vietnam War.

  Thật bất hạnh khi nhiều người Việt còn hiểu sai về lịch sử nước Việt hơn cả những ông đầm bà đầm ở nước ngoài, đặc biệt là các nước bên Tây vốn nghe truyền thông báo chí công kích CS từ tấm bè và tuyên truyền sai lệch về các cuộc chiến tranh do Chính phủ nước họ tiến hành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiến Lên Toàn Thắng Ắt Về Talúc 03:39 30 tháng 12, 2020

   Thật ra ai cũng biết dù không biết lịch sử thì cũng biết là không nên gọi là "VNCH" vì đụng hàng với VNDCCH nhưng gần đây có 1 bộ phim tài liệu VN Thời Đại Hồ Chí Minh dài dòng lê thê hàng trăm tập tốn bao nhiêu tiền nhưng vẫn cứ lải nhải "VNCH", tôi cũng cố gắng theo dõi từng tập để biết cha anh gian lao như thế nào và cũng để cập nhật ai lật sử nhưng thật sự phải drop không xem tiếp nổi, hình như chỉ còn 2 tập nữa là đến chiến dịch Xuân Mậu Thân nhưng phải drop vì nghe không nổi.

   Xóa
  2. Tôi không rành về lí luận nhưng lâu nay tôi cũng không gọi là 'VNCH' vì nghe nó to tát quá và giống vẻ như là 1 thứ đáng để tôn trọng, hơn nữa là nó có "Việt Nam" trong đó nên tôi không thích, hơn nữa nghe như là đối lập với Việt Nam dân chủ Cộng Hòa, 'nội chiến', 'nước này xl nước kia'. Chỉ là tiếm danh thôi. Tại sao phải tỏ ra tôn trọng sự tiếm danh này.

   Xóa
  3. Bạn Việt Học nói rất đúng

   Xóa
 2. Chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đạilúc 03:54 30 tháng 12, 2020

  Tất cả gì đưa đến danh phận chính thức, chính danh chính thống cho ngụy đều là bác bỏ tính chính danh chính thức của nước VNDCCH ngày xưa - CHXHCNVN ngày nay. Như vậy không những là lật sử nữa mà thực tế chính là lật Đảng, lật quân đội, lật chế độ, lật chính trị, gây dao động chính biến và binh biến, kích động biến loạn trong xã hội, nguy hiểm không lường về an ninh chính trị.

  Nhiều trường hợp ai đó cũng lơ mơ vô ý thức về bản chất lịch sử nhưng do sợ bị nghi là bất trung hay thậm chí là phản bội chế độ nên ngậm tăm hoặc nói theo đuôi hùa theo cái đúng, theo đuôi cái tốt, nhưng khi gặp 1 bất mãn không như ý nào đó về hãnh tiến, ghế ngồi, chức vụ hay nhỏ nhen hơn là tiền tươi đơn thuần, các vị trí béo bở, thế là lập tức quay ngoắt trở mặt làm phản ngay.

  Một ví dụ điển hình là Phan Đăng, sau khi bị mất show béo Ai Là Tỉ Phú về tay ông Lại Văn Sâm, rồi đc giao lại hàng cũ hết đát hết trend nên vô cùng bất mãn cay cú có thể thấy qua cách lão này điều hành show đã hết ăn khách này. Bất mãn nên lên youtube biến thành chuyên viên định hướng xã hội (social influancer) cho các công ty và cơ quan phản động Việt Mỹ. Nói nôm na là sủa mướn kiếm thêm thu nhập tiền độ nhật qua ngày.

  Một ví dụ nữa là ông Cương bị thất sủng trong ngành CA ngay ông "thần đồng" bị thất sủng trong ngành văn hóa, huyễn tưởng mình là "thần đồng" mà sao không thay thế được ông Tố Hữu gánh vác quá lâu. Thế là cả 2 ông cả ngày lên báo chí Nghệ An chửi Tố Hữu, chửi bạn bè của đất nước, chửi CNXH, chửi bới quá khứ, hận đời chửi đời, nhiều lúc chửi luôn cả vào lịch sử, chửi luôn cả gian lao của công sức ông cha và bao người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nv nào thì cần tinh tế nhạy bén mới nhìn ra còn Phan Đăng thì kg cần. Bây giờ như là 1 chú rận chính hiệu con gà nòi rồi. Kg biết họ hàng gì với thủ tướng "lũ" Phan Anh kg nhể.

   Xóa
  2. Nhìn mặt thằng Phan Đăng là thấy đầy vẻ cay cú hận thù đời rồi, vẻ mặt Chí Phèo ăn vạ không lẫn vào đâu được.

   Xóa
  3. Đội quân nhà Phậtlúc 17:29 30 tháng 12, 2020

   Thói ghen ăn tức ở là hay thấy ở loài Rận nhưng ngài thần cmn đồng chửi cụ Tố Hữu tôi nghĩ là hắn mượn chuyện chửi người xưa để chửi ngày nay thôi. Nhà thơ Tố Hữu là người công chính, chính trực, bảo vệ văn hóa rất kỹ, nghiêm khắc trong kiểm duyệt văn hóa, đem tác phong kỷ cương của người bộ đội cụ Hồ vào trong công tác văn hóa, nên bị lũ sâu mọt rận bọ rất chi là thù ghét. Không phải tình cờ mà chỉ sau 2016 lực lượng lành mạnh lên quét hốt tiêu cực tham nhũng thì ngài cmn thần đồng mới đi chửi Tố Hữu.

   Xóa
  4. Tất cả những kẻ lật sử phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 3. Tuyên truyền nguỵ sử vì bất mãn kèn cựa địa vịlúc 04:13 30 tháng 12, 2020

  Tôi thiết nghĩ ông Đảng, an ninh chính trị và các cơ quan hữu quan có thẩm quyền nên điều tra hay làm gì đó với tình hình Nghệ An, cả nước nhìn vào Nghệ An, thấy quá nhiều bài viết có ý phản động xuất phát từ khu vực này.

  Chẳng lẽ "tin đồn" về việc Việt Tân nhắm vào các trọng điểm chiến lược, các vùng đất cách mạng mà chúng gọi là "đất thánh Cộng Sản", là thật? Nhiều lúc không muốn tin là bọn chuyên lừa đảo ngu học này mà cũng biết đánh phá chính trị nhưng nhiều lúc không thể không nghi, tại sao quê Bác ngày nay lại đầy các bài viết nhố nhăng hơi hướng phản động và chửi bới ấu trĩ như vậy? Tại sao đám giáo xứ lộng hành như vậy?

  Vụ tượng Lenin chỉ là thỏa thuận đã có từ trước đó lâu rồi giữa Đảng bộ và chính quyền của 2 thành phố kết nghĩa và tình nghĩa Việt Nga thủy chung son sắc. Nhưng các chửi bới tượng Lenin cũng xuất xứ chủ yếu từ Nghệ An, mà các "giải thích" thì rất yếu và sự trấn áp các ngôn luận phản động là rất yếu nếu không nói là không hề có.

  Tiếng tăm của Lê văn Cương ngày nay đã xấu đến mức không còn lên đâu được trừ Nghệ An, kể cả những tờ báo "nổi danh phản loạn" bậc nhất như lều Thanh Niên, Tuổi Trẻ, thì cũng nên suy ngẫm xem tại sao lại ra như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ nhắm vào vùng giàu truyền thống cm, 'thánh địa cộng sản'.

   Xóa
  2. Những kẻ lật sử là những kẻ phản bội Tổ quốc, bán rẻ lương tâm; chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ

   Xóa
 4. Ông quan béo "thất sủng" có bộ mặt nung núc Nguyễn Thanh Sơn này cũng vì bất mãn nên muốn dựa hơi người Mỹ và ba que để kiếm ăn nhưng rất tiếc nghiệp lớn kiếm chác bị vạch trần nên bị đuổi mẹ nó sang Nga để càng xa Mỹ càng tốt, càng ít tiếp xúc với ba que làng phò Bolsa Tivi càng tốt. Ngay lúc vụ Nguyễn Phò Hùng đang nóng, trước 2016 quan hệ Việt Mỹ đang hot thì lúc đó Nguyễn Thanh Sơn phát biểu nhiều cái nghe đã không ổn rồi, sặc mùi Dân Túy mị dân.

  Chủ nghĩa dân túy luôn nhắm vào 1 bộ phận bị bỏ quên trong xã hội, bộ phân núp lùm không chính thống trong xã hội, tranh thủ bộ phận này, trường hợp VN ta là đám giòi bọ ba que rác rưởi trong và ngoài nước hoặc có liên quan tới chúng. Đám bất mãn ngày nay nên hoài niệm ngày xưa, và bất mãn đất nước này nên trông ngóng bờ bến nơi xa kia, trong đầu chỉ có bến bờ xa kia là tốt hơn, ngon hơn ở đây.

  Rất tiếc thay cho các vị quan dân túy này là bộ phận xã hội mà họ muốn tranh thủ là các nhóm chủ yếu đang ở xã hội mỹ chứ không phải xã hội Việt nam.

  Trả lờiXóa
 5. Lịch sử không phải là món hàng dân túy để mua bán trao đổi như hàng hóa ngoài chợ búa, thị trường hóa. Không phải là thứ để đem ra mặc cả, thỏa hiệp, nhằm đạt được mục đích dân túy thấp hèn, mị dân, mua chuộc lòng người, nịnh nọt bợ đỡ lấy lòng ai đó.

  Tiếc là các nhóm xã hội mà họ muốn lấy lòng lại chủ yếu đang ở Mỹ chứ không phải ở VN. Họ có cùng lợi ích với Mỹ hoặc ba que bên Mỹ thì nên được xuất khẩu sang Mỹ để hít covid.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ trong lịch sử xâm lược hàng trăm nước, không cần đọc sách, chỉ cần google cũng đã thấy những con số đáng kinh ngạc. Thế nhưng Mỹ chưa bao giờ nhận mình sai trong bất kỳ cuộc chiến nào 240 năm qua. Chưa bao giờ xin lỗi 1 ai, kể cả dân thường, đàn bà trẻ con người Nhật ở 2 thành phố bị Mỹ ném bom nguyên tử, những nơi bị quân Mỹ thảm sát.

  Thông thường chỉ khi nào mà chế độ sụp đổ thì mới thừa nhận sự thật lịch sử đi xâm lược của chế độ trước, như chỉ sau khi chế độ thực dân Pháp sụp đổ thì chế độ mới mới thừa nhận các sai lầm của mình ở Đông Dương. Thậm chí nhiều chế độ đánh thua mà còn không nhận mình là mình thua, như Mỹ chẳng hạn, chỉ có các nhà nghiên cứu độc lập người Mỹ nói Mỹ thua cuộc, nhân dân Mỹ thừa nhận thua cuộc, chứ CP Mỹ, QĐ Mỹ thì chưa bao giờ thừa nhận như thế cả. Mỹ cũng chưa bao giờ nhận sai hay xin lỗi Việt Nam.

  Điều này chứng tỏ cho thấy chính phủ Mỹ ngày nay về bản chất vẫn là 1 chính phủ đế quốc, vẫn là đế quốc Mỹ, với nhiều chính trị gia sâu mọt, tư bản ích kỷ, vì lợi ích của tài phiệt siêu giàu, không vì lợi ích của toàn dân, dân thường.

  Đầu 2010s Obama ban hành quay lại châu Á và nâng cao sự tôn trọng đối với cựu binh Mỹ trong chiến tranh VN.

  Cho nên nếu Mỹ muốn tốt, muốn cho dân VN thấy Mỹ là tốt đẹp thì trước hết nên làm mấy chuyện như sau, thay vì làm mấy trò hề đi đến biển Đà Nẵng nơi Pháp Mỹ xâm lược VN khi xưa hát "Nối Vòng Tay Lớn" làm trò hề rộ lên 1 tràng châm biếm 1 thời. Họ không biết là Vn có câu "nước mắt cá sấu".

  1 là Mỹ nên bày tỏ thiện ý bằng cách chính thức, công khai xin lỗi VN về tất cả những gì gây ra, bao gồm chiến tranh xâm lược (phải thừa nhận là sai, là xâm lược) và các tội ác chiến tranh đối với tù binh và dân lành. Phải thừa nhận là xâm lược miền nam VN, bao nuôi chế độ ngụy quyền tay sai, nhằm tiến tới xâm lược toàn bộ VN (Bắc tiến, "lấp sông Bến Hải"), không phải là đi giúp đỡ 1 "quốc gia" khác nào cả.

  2 là Mỹ nên có trách nhiệm đem chở bom mìn về nước. Còn rất nhiều bom Mỹ ở VN. Mỹ nên có trách nhiệm đi tìm và đem những "của nợ" đó về nước. Nơi nào đi tới thì trở về nơi đó. Tránh để cho trẻ em chơi bóng đá va vào miểng bom chết và nhiều bi kịch thương tâm khác.

  3 là Mỹ nên có trách nhiệm với những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở VN, trị bệnh cho họ, đưa họ sang Mỹ trị bệnh, bồi thường cho họ, hàn gắn vết thương chiến tranh. Mỹ không thiếu tài nguyên để làm việc nhân đạo, nhân văn này.

  4 là ngưng lại Diễn Biến Hòa Bình, thúc đẩy giá trị Mỹ, cổ vũ lối sống Mỹ, phải biết tôn trọng khoa học khách quan duy vật biện chứng là mỗi nơi, mỗi dân tộc đều độc lập và có những nếp sống, văn hóa truyền thống, cách nhìn, suy nghĩ khác nhau, không bên nào được quyền áp đặt bên nào hay hăm hè rình rập lật đổ, kích động nổi dậy, bạo loạn, kích cầu những yếu tố nổi loạn. Bao gồm việc muốn lợi dụng mượn tay, nhằm bóc lột xương máu dân Việt để xô đẩy nước ta vào cảnh chiến loạn điêu đứng lầm than, trở thành bãi chiến trường tha ma để cho các nước lớn tiến vào sâu xé, tranh ăn, kêu gọi biểu tình, bài Trung phò Mỹ, xóa sổ CNXH ở VN để cắt đi sợi dây liên hệ giữa Việt Trung đồng thời vì mục tiêu chung là xóa bỏ CNXH ở khu vực và trên thế giới nói chung, để bảo vệ địa vị thống trị tiếp tục ngồi mát ăn bát vàng, ăn trên ngồi trốc lên đầu người dân lao động trên thế giới.

  Nếu Mỹ làm được những việc này thì không cần tên lính Mỹ nào hát "Nối Vòng Tây Lớn" hay quốc ca VN cả mà toàn dân VN đều sẽ ủng hộ Mỹ hết mình. Quan hệ Việt Mỹ lúc đó mới thật sự đáng tin tưởng lẫn nhau và thân thiện, mực thước, đi vào thực chất. Còn hiện nay thì quan hệ chính trị Việt Mỹ là bằng không, chủ yếu là quan hệ con buôn và hợp tác với Việt kiều, nếu không có yếu tố Việt kiều thì nói thật quan hệ Việt Mỹ không có cũng được chẳng sao cả, nhất là sau khi VN đã ký 2 hiệp định lớn với Châu Âu và Châu Á.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý tưởng bạn cũng hay, nhưng nếu họ làm cả 4 điều trên này mà vẫn cách 2 năm đi ném bom 1 nước, cách 1 năm đi dọa đánh 1 nước, thì e là cũng không có chuyện Việt Mỹ thân quen được. Mỹ muốn chơi và được tin tưởng bởi các người tốt nước tốt trên thế giới thì phải học chơi tử tế với người khác, chứ không thể làm ăn theo cái kiểu không lành mạnh như thế được, dùng súng bom và báo cáo quyền con người hàng năm cho cả thế giới để tạo thế áp lực nhằm đạt được thế mạnh ngoại giao và kinh doanh, gậy và cà rốt là sở trường của họ. Bao giờ học chơi theo cách win-win cả 2 cùng có lợi thì mới được tin tưởng. Còn đàng này đi đánh cả thế giới mà đòi hỏi người khác phải tin thì hơi kỳ. Hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng lợi, Mỹ phải học điều này và kiên trì với điều này nhiều năm thì uy tín tự nhiên sẽ tăng lên và được nhiều người tin tưởng hơn. Trước hết điều nên làm là rút quân về nước và tạo điều kiện cho Nhật tổ chức quân đội tự vệ, không cần Mỹ mượn nước Nhật để khoe hàng hổ báo phô bày sức mạnh súng ống. Ở HQ Mỹ có cớ là BTT có vk nguyên tử. Ở Nhật thì cái cớ này hơi yếu.

   Xóa
  2. Những kẻ lật sử là những kẻ phản bội Tổ quốc, bán rẻ lương tâm; chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ

   Xóa
 7. Năm 2020 đang dần khép lại, đã đến lúc bạn đọc Google.tienlang kiểm điểm lại những công việc của trang web Google.tienlang- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG trong năm 2020, bắt đầu từ bài Thứ Tư, 1 tháng 1, 2020
  Mở đầu năm mới- ÔN LẠI NHỮNG TRANG VIẾT CỦA BÁC HỒ VỀ LỊCH SỬ NHÀ NGUYỄN

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/mo-au-nam-moi-on-lai-nhung-trang-viet.html.
  Năm 2020, đến hôm nay, Google.tienlang có tất cả 152 bài. Trong số này có rất nhiều bài của các bạn trẻ chủ nhà song cũng có rất nhiều bài của những cây viết- bạn đọc của Google.tienlang, kể cả bài của cây bút "Nặc danh" như chính bài này. Tất cả các bài viết của những cây bút chỉ là bạn đọc Google.tienlang đều cho thấy chất lượng rất cao, thu hút nhiều người quan tâm, rất nhiều ý kiến trao đổi, bàn luận, tranh luận song không ai phản bác được các luận điểm mà tác giả bài viết đưa ra.
  Chỉ cần nhìn vào Danh mục các bài liên quan đã thống kê dưới bài hôm nay (27 bài) đều thấy những bài có chất lượng cao như thế nào! Các cây viết- tác giả của 27 bài trên đều là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.
  Điều này cho thấy Google.tienlang thực sự là TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG!

  Trả lờiXóa
 8. Sách báo quốc tế tiếng nước ngoài, tiếng Anh, tiếng Nhật, không ai coi chánh quyền SG là 1 nước và cũng không gọi là VNCH mà gọi là Nam Việt Nam (South Vietnam), có nghĩa là 1 vùng miền chưa có tình trạng chính trị ổn định, rõ ràng, cách gọi ít phổ thông hơn là chánh quyền Sài Gòn, Saigon government. Các sách báo thân Việt Nam thì lồng thêm chữ puppet, Saigon puppet government, nghĩa là chánh quyền con rối Sài Gòn hoặc chánh quyền bù nhìn SG.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách gọi South Vietnam - Nam Việt Nam này tuy không xem Ngụy là 1 nhà nước - quốc gia, tuy vậy vẫn là đưa đến sự hiểu sai về lịch sử, đưa đến cách nghĩ là đấy là cuộc chiến tranh giữa 2 miền Nam Bắc với nhau, trong khi nó là cuộc chiến tranh giữa 2 miền với ĐQ Mỹ và những kẻ phe Mỹ, những nước chư hầu cùng phe đế quốc, tất cả đều nằm dưới quyền điều động chỉ huy của mỹ ở chiến trường VN, bao gồm ngụy quyền do Pháp Mỹ dựng lên và nuôi nấng, nuôi dạy.

   Xóa
 9. Pháp luật Việt Nam sẽ không dung tha cho những kẻ chuyên phá hoại đất nước, phản bội Tổ quốc.

  Trả lờiXóa