Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021

Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!

I. Nguyên tắc thứ nhất: TRUNG THÀNH VỚI LUẬT BÁO CHÍ VIỆT NAM. 

Luật Báo chí Việt Nam hiện hành đòi hỏi các nhà báo và cơ quan báo chí phải "Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân." (Điều 4)

(Xem LUẬT BÁO CHÍ số 103/2016/QH13ngày 05 tháng 4 năm 2016)

Thế nào là "Thông tin trung thực"?

Đó là phản ánh ĐÚNG SỰ THẬT, có sao nói vậy, đừng vì cảm tính cá nhân yêu hay ghét ai mà xuyên tạc bịa đặt, "nhét chữ vào miệng người khác". Ví dụ như báo 

1. Vietnam+ từng "Nhét chữ vào miệng Putin", hoặc

2. Báo Thanh niên bịa đặt, xuyên tạc lời của ông Viktor Yanukovych

3. BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS

4. BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA

5, BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA

6. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

7. VOV xuyên tạc về vụ máy bay MH 17 rơi ở Ukraina.

Một số nhà báo trẻ hiện nay có vẻ hãnh diện khi được đào tạo ở Mỹ nên họ sùng Mỹ thái quá, họ chỉ biết viết báo như con robot vô tri, một cái máy dịch, bất cứ báo chí tiếng Anh- Mỹ viết gì là họ dịch rồi bê nguyên xi lên báo của mình. Ví dụ, rất nhiều tờ báo Việt Nam (Thanh niên, VnExpress, Giao thông...) loan tin bậy bạ, dường như Thủ tướng Lào kêu gọi đàm phán song phương với Trung Quốc về Biển Đông!

Gần đây, vì quá sùng bái Mỹ nên khi ông BT Ngoại giao Mỹ vừa phát đi lời tuyên bố, chưa tìm hiểu nội dung nhưng hầu hết các tờ báo VN vội vã đưa tin hoan hỉ, ca tụng Tuyên bố của Mỹ, bất chấp lời tuyên bố này gây hại cho lợi ích của Việt Nam! Vừa đăng xong, các báo phải nhận được lệnh gỡ bài, thay tít!

Xem bài VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG? 

Việt Nam cũng có báo lá cải, trên thế giới lại càng nhiều hơn. Muốn giữ uy tín của người làm báo và của cơ quan báo chí thì chớ lấy thông tin nhảm nhí từ những trang báo lá cải, Ví dụ như báo Vietnam+ đưa tin ngày 16/03/15 về cuộc ĐẢO CHÍNH LẬT ĐỔ PUTIN,   hoặc báo An ninh Thủ đô và báo Đất Việt từng đưa tin nhảm về CHND Donetsk và CHND Lugansk CHUẨN BỊ ĐẦU HÀNG, TRỞ LẠI VỚI KIEV...

2. Nguyên tắc thứ hai: ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!

Đương nhiên, nhà báo và cơ quan báo chí Việt Nam có quyền bình luận, nhận xét về các sự kiện, về các phát ngôn của nguyên thủ các nước. Song, trước khi bình luận thì nhà bình luận cần phải biết rõ vị nguyên thủ đó nói gì. 

Nguyên tắc dịch thuật là phải dịch từ bản gốc. Muốn biết sự thật vị nguyên thủ đó nói gì thì phải truy nguyên bản gốc. Chưa nói đến việc người dịch cố ý "nhét chữ vào miệng người khác" nhưng nếu bình luận  phát ngôn của Tổng thống Nga mà lại sử dụng bản dịch tiếng Anh thì đã giảm độ chính xác bởi lý do "tam sao thất bản". Vì vậy, chúng tôi khuyên các nhà báo Việt Nam, khi muốn biết Tổng thống Nga nói gì thì hãy cứ vào Trang web chính thức của Tổng thống Nga - Президент России tại địa chỉ http://kremlin.ru/.

Hơn lúc nào hết, các nhà báo Việt Nam cần phải biết, cuộc chiến tranh thông tin giữa Mỹ cùng phương Tây với nước Nga đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Thực tế lịch sử đã cho thấy, Mỹ là bậc cao thủ trong Chiến tranh tâm lý, gọi ngắn gọn là "tâm lý chiến". Chiến tranh tâm lý của Mỹ bao gồm những hành động tẩy não, nhồi sọ, loan truyền tin giả, bóp méo, bẻ cong tin thật, mua chuộc, chiêu dụ, lôi kéo những kẻ địch ở nước sở tại thân Mỹ, theo Mỹ, đứng về phía Mỹ hoặc hiệu quả hơn đó là gia nhập hẳn vào hàng ngũ của Mỹ. (Google.tienlang sẽ có bài riêng về chủ đề về Chiến tranh tâm lý của Mỹ). 

Chỉ riêng ở Google.tienlang đã có khá nhiều bài viết nêu các ví dụ cụ thể, ví dụ bài

1. Video "Tôi là người Ukraina": VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ TÂM LÝ CHIẾN TRÊN MẠNG CỦA MỸ ,

2. “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE! , 

3. SỰ DỐI TRÁ CỦA MỸ NGỤY VỚI NHÂN DÂN NAM BỘ VỀ CHẤT DIOXIN MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN

4. VÌ MUỐN XÂM LƯỢC VIỆT NAM, MỸ ĐÃ CỐ Ý DỰNG LÊN “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ” THÁNG TÁM/1964 

5. MỸ CHI 5 TỶ ĐÔ LA THUÊ BỌN CÔN ĐỒ LÀM “CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ THÁNG HAI/2014 Ở UKRAINA” LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN HỢP HIẾN Ở ĐÂY,

6. HOA KỲ ĐÃĐƯA CHÚNG TA ĐẾN “THẾ GIỚI DÂN CHỦ” NHƯ THẾ NÀO? ....

7. CHÍNH MỸ ĐÃ CHI CẢ TRIỆU ĐÔ LA DÀN DỰNG VIDEO CLIP GIẢ DỐI VỀ CỐ BÉ TÌNH NGUYỆN VIÊN KUWAIT NAYIRAH TỐ CÁO IRAQ ĐỂ TẤN CÔNG XÂM LƯỢC IRAQ LẦN THỨ NHẤT- 1990.

8. CHÍNH MỸ ĐÃDỰNG LÊN CHUYỆN IRAQ CÓ VŨ KHÍ HÓA HỌC ĐỂ TẤN CÔNG NƯỚC NÀY LẦN THỨ HAI(NĂM  1993) VÀ TREO CỔ TỔNG THỐNG SADDAMHUSSEIN. CŨNG MỸ VU CHO SYRIA CÓ VŨ KHÍ HÓA HỌC ĐỂ DỘI TÊN LỬA XUỐNG NƯỚC NÀY.

8. KHI LÀ BẠN,MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993 VÀ THAO TÚNG BÁO CHÍ CÙNG CHÍNH TRƯỜNGNGA RA SAO?

9. USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?

10. Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???

11. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

12. Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV

Lê Hương Lan

16 nhận xét:

 1. Nhà báo cần phải nâng cao trình độ chính trị cho mình và cả cộng đồng; tuy nhiên hiện nay rất rất nhiều nhà báo trong số gần 20 ngàn phóng viên thì nhận thức chính trị rất kém, không nói là đôi khi còn tiếp tay cho những sai lệch chính trị và tiếp tay cho những kẻ đổi trắng thay đen lịch sử nước nhà!.

  Trả lờiXóa
 2. NGƯỜI NGA ĐÃ BIẾT VIỆC BÁO CHÍ VIỆT NAM BỊ MỸ THAO TÚNG!

  Báo chí VN bị Mỹ thao túng (xem bài Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?) nên báo chí VN chỉ là bầy vẹt của Mỹ".

  Không phải người Nga không biết tiếng Việt nên các bạn nhà báo VN thích viết gì thì viết, nhét chữ vào miệng Putin thế nào cũng được!
  Rất nhiều nhà báo Nga biết tiếng Việt và đọc báo tiếng Việt hàng ngày.
  Chính vì vậy, một tờ báo Nga đã có bài viết sau đây.

  Các nhà báo VN hãy đọc bài này:
  NHỮNG KỊCH BẢN LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG TƯƠNG QUAN UKRAINA HIỆN ĐẠI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/nhung-kich-ban-lich-su-viet-nam-trong_391.html
  Một khu vực đáng báo động mới xuất hiện ở đây là Ukraina. Các phương tiện truyền thông phương Tây đã phát động cuộc chiến tranh thông tin rầm rộ khi đưa tin về sự kiện ở Ukraina, không chừa thủ đoạn tung tin đánh lạc hướng và thêu dệt cho nước Nga hình ảnh quỷ sứ.
  Phần lớn dư luận nhiều nước bị trường thông tin như vậy tác động, họ tin cậy các quan điểm phương Tây. Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nhất định do việc đơn thuần dịch lại bài viết của báo chí phương Tây. Tuy nhiên nếu phân tích lịch sử Việt Nam hiện đại, dường như có thể tìm thấy không ít sự kiện mang đường nét tình hình Ukraina hiện nay, - ông Vladimir Kolotov, Chủ nhiệm Tổ bộ môn Lịch sử Viễn Đông trường Đại học tổng hợp St. Petersburg đã chia sẻ nhận xét.
  “Có thể nhắc đến những diễn biến trong quá trình công nhận nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên thế giới. Khi đó, nhà nước Việt Nam độc lập phải đối mặt với những thế lực địa chính trị, không khác các lực lượng tham gia lật đổ chế độ của Tổng thống Yanukovych mới đây, từ chối công nhận việc Nga sáp nhập Cộng hòa Crưm. Như vậy sau này chính những thế lực như vậy đã chống lại quá trình Việt Nam thống nhất đất nước. Họ tuyên bố các biện pháp trừng phạt kinh tế Việt Nam sau năm 1976.”

  Một so sánh khác: năm 1978, Việt Nam buộc phải đưa quân sang Campuchia ngăn chặn nạn diệt chủng và cứu người Khmer khỏi sự hủy diệt. Phương Tây ủng hộ chế độ đẫm máu Pol Pot dù hiểu rõ bản chất ăn thịt đồng loại, họ công nhận vị trí của chế độ tội phạm tại Liên Hiệp Quốc và gay gắt phản đối Việt Nam. Những điều như vậy đang diễn ra hôm nay với Ukraina. Phương Tây nâng đỡ chính phủ Kiev bất hợp pháp, có thành phần bao gồm đại diện các đảng phái dân tộc cực đoan, không che đậy những khẩu hiệu hiếu thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng ngạc nhiên là những gì đang xảy ở Ukraina lúc này rất giống với các sự kiện tại Việt Nam cách đây sáu thập kỷ, đó là sự dựng lên một chế độ bù nhìn Ngô Đình Diệm, - nhà sử học Nga tiếp tục nhận xét.
   “Các đại diện của CIA đã đến Sài Gòn, kiểm soát phương tiện truyền thông và đưa một tổng thống Công giáo lên nắm quyền. Dựa vào sự hỗ trợ của Mỹ, người Công Giáo thiểu số mở rộng chính sách qui mô lớn đàn áp những người Cộng sản và phân biệt đối xử các tôn giáo khác. Chịu áp lực nặng nề nhất là các tôn giáo truyền thống, đặc biệt Phật giáo. Áp dụng quán triệt một chính sách Công giáo hóa quân đội, bộ máy nhà nước và cưỡng bức người dân miền Nam Việt Nam chuyển sang Công giáo với mục đích tổ chức "cuộc thập tự chinh" chống nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.”

   Xem toàn bài:
   NHỮNG KỊCH BẢN LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG TƯƠNG QUAN UKRAINA HIỆN ĐẠI
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/nhung-kich-ban-lich-su-viet-nam-trong_391.html

   Xóa
  2. Với Mỹ và phương tây thì chúng ta luôn phải cảnh giác

   Xóa
 3. Thực ra báo giờ cũng khó,viết theo quan điểm nào là vấn đề. Trong vấn đề ua này người ta có thể viết theo quan điểm phương tây,quan điểm của nga,quan điểm của ua. Hoặc quan điểm của người VN. Các quan điểm này có thể oanh nhau ầm ầm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 07:05 28 tháng 4, 2021

   KHÓ?
   Thế mới cần bản lĩnh người làm báo Cách mạng Việt Nam!
   - Nếu viết theo quan điểm Mỹ & Ukraina tức là xuyên tạc bịa đặt, nhét chữ vào miệng người khác.
   - Cũng không yêu cầu viết theo quan điểm người Nga

   - Hãy viết theo quan điểm của Luật pháp Việt Nam: TRUNG THỰC!
   Google.tienlang đã viết:

   "I. Nguyên tắc thứ nhất: TRUNG THÀNH VỚI LUẬT BÁO CHÍ VIỆT NAM.

   Luật Báo chí Việt Nam hiện hành đòi hỏi các nhà báo và cơ quan báo chí phải "Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân." (Điều 4)".

   (Xem LUẬT BÁO CHÍ số 103/2016/QH13ngày 05 tháng 4 năm 2016)
   https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Van-hoa-Xa-hoi/Luat-Bao-chi-2016-280645.aspx

   Xóa
  2. Vậy nên chúng ta cần kiểm duyệt chặt chẽ các bài viết hơn trước

   Xóa
 4. Có người nói "Google.tienlang là của… Putin. Chủ trang Google.tienlang- cô Lê Hương Lan là người Nga, có tên là Elena Nikulina thường viết trên báo Nga Sputnik!. Lê Hương Lan là người Nga. Thế thì Hương Lan, tức Elena Nikulina mới thông thạo tiếng Nga (và cả tiếng Việt) như vậy."....

  Nhưng xem bài CÓ PHẢI THỦ TƯỚNG LÀO "KÊU GỌI ĐÀM PHÁN SONG PHƯƠNG" NHƯ BÁO CHÍ VN ĐƯA TIN?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/05/co-phai-thu-tuong-lao-keu-goi-am-phan.html
  chúng ta mới thấy cô Lê Hương Lan còn là bậc thầy về tiếng Anh!
  Bài này, cô chủ trang Google.tienlang viết:
  ---
  "Xin các bạn hãy đọc kỹ nội dung bài phỏng vấn! Trả lời phỏng vấn của Nikkei, thủ tướng Lào Thongloun chỉ nói rằng: "urge the countries concerned to hold dialogues toward the peaceful settlement"- dịch: "thúc giục các bên có liên quan hướng tới giải quyết tranh chấp bằng hòa bình" và "As chair of ASEAN, Laos will make efforts to create a favorable environment for positive dialogue among countries concerned." – Dịch: "Là chủ tịch của ASEAN, Lào sẽ nỗ lực để tạo ra một môi trường thuận lợi cho các cuộc đối thoại tích cực giữa các nước có liên quan." Trong toàn bộ các phát ngôn của Thủ tướng Lào tại bài này không hề có chữ “bilateral talk” – Dịch: “Đàm phán song phương”.

  Như vậy, trong tất cả các tuyên bố, ông không hề nói đến tính “song phương” hay “đa phương” của tranh chấp, cũng không phủ nhận vai trò gì của ASEAN nếu có. Vậy mà Nikkei kết luận rằng nó có "tham chiếu trực tiếp" tới Việt Nam và Phillippin rồi đi đến kết luận và đặt trong tít: “Laos urges bilateral talks onSouth China Sea rows”- Dịch: "Lào kêu gọi đàm phán song phương". Đây sự thật là việc báo Nikkei đã cố tình “nhét chữ vào miệng” ông Thủ tướng Lào một cách vô cùng ác ý!

  Và các nhà báo Việt Nam, như một chiếc “máy dịch”, bệ nguyên xi cả cái tit của báo Nikkei về rồi làm tít của mình! Ngoài ra, một số tờ báo Việt Nam còn cố tình thêm mắm dặm muối, cố nặn ra các bài như kiểu "Lào qua mặt VN trong vấn đề Biển Đông" để đầu độc người đọc, khiến họ hiểu sai về chính sách đối ngoại của Lào.

  Chúng ta, những người đọc sáng suốt không lạ gì về cuộc chiến tranh thông tin hiện nay, rằng phương Tây và đồng minh của họ dĩ nhiên không ưa Lào, vì họ không ưa Việt Nam từ xưa đến nay. Nhưng Lào và Việt Nam môi hở răng lạnh, chia rẽ quan hệ Lào- Việt anh em thì có lợi gì cho vị thế nước nhà hả các lều báo? "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyền thông rất quan trọng và rất dễ bị bẻ lái; do đó các bài viết cần phải kiểm duyệt chặt chẽ

   Xóa
 5. Thật ra cái chiến lược "xử dụng nước nhỏ vây chống nước lớn" mà Mỹ áp dụng đối với LiênXô/Nga và Trung Quốc từ sau thế chiến thứ hai rồi thời chiến tranh lạnh đến nay là giống hệt như nhau thôi, về chiến lược là giống hệt như nhau như 2 giọt nước, khác chăng là các tiểu tiết nhỏ lẻ vì các nước nhỏ này không giống nhau, VN và Ucraina nhiều điểm cũng không giống nhau và TQ và LX/Nga cũng không giống nhau. Nên có những khác biệt chiến thuật thôi chứ về chiến lược thì giống hệt. Chẳng qua đám nhà báo nó ăn tiền Mẽo nên mũ ni che tai, lừa mình dối người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bác Nặc danh08:34 28 tháng 4, 2021 quả là chí lý!
   Bây giờ cứ hỏi ông Gúc xem USAD đang làm gì ở VN thì thấy Mẽo can thiệp quá sâu vào mọi ngõ ngách, mọi lĩnh vực.
   Tất nhiên là dưới các "Dự án" rất chi là hay, Hỗ trợ cái nọ, Phát triển cái chai. Mục tiêu cuối cùng là để khống chế VN, bắt VN đi theo con đường của Mẽo, bắt VN phải xông lên oánh Tàu cho bu Mẽo! Cũng như đang bắt U cà xông lên oánh Nga cho bu Mẽo thôi!

   Xóa
  2. Mỹ luôn can thiệp váo các nước trên tất cả mọi lĩnh vực nhằm đạt được mục đích của họ; do đó ta không thể chủ quan

   Xóa
 6. Đồng Thị Kim Thanhlúc 09:23 28 tháng 4, 2021

  Rất đồng tình với bạn Vân Anh: - Hãy viết theo quan điểm của Luật pháp Việt Nam: TRUNG THỰC!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/hai-nguyen-tac-nam-long-cho-cac-nha-bao.html?showComment=1619568314702#c7707944059846523308

  Đề nghị các bạn chủ trang bình luận về những cuộc điện đàm mới đây giữa Putin với bà Kel (Đức) và anh Tổng thống Pháp. Cả Pháp và Đức đều nhất trí chỉ ra rằng U cà là nguyên nhân gây ra xung đột Donbass, U cà không thực hiện Hiệp định đình chiến mà họ đã ký với CHND Donetsk và Lugansk ở Minsk1, Minsk2 do “BỘ TỨ NORMANDY” bảo trợ.

  Vì có bu Mẽo chống lưng, Nay U cà đang đòi phải "xóa bàn cờ đi, chơi lại", đàm phán lại theo định dạng mới có bu Mẽo tham gia...

  Trả lờiXóa
 7. Cái chính là họ sợ khi nói sự thật trung thực về Ukraina thì họ sẽ bị "trúng thực", chả khác gì tự chửi chính mình, vì bản thân họ chính là 1 Ukraina phiên bản VN. Tức là cái đám phản động, DBHB ở Ukraina như làm sao thì cái đám phản động, DBHB ở VN cũng là như vậy, ở Ukraina nó nằm trong chính quyền thì ở VN nó nằm trong báo chí như Thanh Niên, Tuổi Trẻ hay truyền thông như VTC, Nghệ An TV.

  Một anh bán hàng đa cấp thì không dại gì đi nói về sự thật trần trụi ra để cho người ta liên tưởng nghĩ đến mình. Khi nói sự thật về Ukraina, rằng nó đang bị Mỹ lợi dụng dụ dỗ chống Nga như nào thì tất nhiên người đọc sẽ liên tưởng hình dung ngay đến tương quan Ukraina - Nga với Việt - Trung và vai trò điếm thúi của phái phản động ở USA trong ván bài này.

  Phái diều hâu cực đoan ở USA, các tổ chức chính trị, quỹ chính trị chi hàng chục triệu ở VN, đầu tư hàng tỷ nếu tính cả 2 mặt trận Ukraina và VN. Anh nhà báo làm sao dám nói sự thật. Nên mới nói là "đốt lò" bao nhiêu hay bao lâu cũng không đủ. Cần phải Đốt thêm gấp 10 lần. Điều tra nguồn tiền. Phóng viên, viết báo thôi sao giàu gấp trăm lần tiền lương vậy? Tiền đâu ra? Ai trả tiền, tài khoản ngân hàng nào. Đóng băng tài khoản lại điều tra như với con gì vụ ĐT ấy.

  Cứ đẩy mạnh chống tham nhũng thì cũng là chống DBHB và thì không tức khắc thì thời gian dài cũng lòi mặt chuột ra mấy thằng phản động, mấy con cave chính trị.

  Trả lờiXóa
 8. Các bài viết hiện nay đều mang tính thời sự rất cao; do đó dễ dẫn đến sai sót; nhưng cũng có rất nhiều bài chủ bút cố tình hướng lái dư luận; điều đó rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa