Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014

VIỆT NAM NHƯỜNG ĐẢO SONG TỬ ĐÔNG CHO PHILIPPINES?


Bia chủ quyền Việt Nam ở đảo Song Tử Đông


Lời dẫn: Hôm nay, hầu hết các báo lớn ở VN, kể cả báo điện tử Đảng Cộng sản, Cổng thông tin Bộ Quốc phòng, báo Infonet của Bộ Thông tin và Truyền thông...đều đưa tin về cuộc Giao lưu giữa Hải Quân Việt Nam và Hải quân Philippines. Không biết vì vô tình hay hữu ý mà các báo trên đều thận trọng ghi rõ: Đảo Sông Tử Đông thuộc Philippines? Không biết các nhà báo và Ban Biên tập của họ có biết Đảo Song Tử Đông là của Việt Nam nhưng bị Philippines chiếm đóng trái phép vào năm 1970?


------

Ai để Philippines chiếm giữ một số đảo ở Trường Sa?

Thiềm Thừ
23 Tháng 12 2012 lúc 20:32
Nhiều người Việt ở nước ngoài hay nói bọn cộng sản yếu hèn, dâng nhiều đảo ở Trường Sa cho ngoại bang. Họ nói vậy, có lẽ vì họ ghét cộng sản, vì họ không có thông tin, hoặc vì cả hai. Nhưng mới rồi có nhà báo trong nước ra vẻ hiểu biết, nói Việt Nam Cộng hòa đã giữ nhiều đảo ở Trường Sa, chả để mất đảo nào, nay mình dở quá, để mất vào tay Trung Quốc bao nhiêu đảo.
Nói với bạn ý, Trung Quốc đã chiếm 7 đảo ở Trường Sa, nhưng chưa hề chiếm được đảo nào bộ đội ta đã đóng giữ. Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm ngày 14-3-1988, khi công binh ta mới lên cắm cờ trên đảo vài giờ.
Nhân tiện cũng nói luôn, lâu nay mọi người thường chỉ nói đến việc Trường Sa bị Trung Quốc chiếm. Nhưng sự thực, Philippines còn chiếm đóng nhiều đảo ở Trường Sa hơn cả Trung Quốc. Có một bác ở hải ngoại nhắc đến việc nhiều đảo ở Trường Sa bị Phi chiếm, đổ tội cho “bọn cầm quyền cộng sản” chả biết giữ mấy đảo đó. Bác này nói đại ý, trên mấy đảo Phi đang chiếm giữ có cả bia chủ quyền lập từ thời Việt Nam Cộng hòa, chứng tỏ cộng sản đã làm mất về tay Phi các đảo, trước kia Việt Nam Cộng hòa giữ. Lập luận đến hay!
Một số đảo ở Trường Sa bị Philippines chiếm giữ từ bao giờ, như thế nào?    
Năm 1956, sau khi tiếp thu từ Pháp quyền kiểm soát quần đảo Trường Sa, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã tổ chức thị sát, dựng bia chủ quyền ở một số đảo.
Năm 1963, Hải quân Việt Nam Cộng hòa đưa ba tàu là HQ-404 Hương Giang, HQ-01 Chi Lăng và HQ-09 Kì Hoà ra xây dựng lại bia chủ quyền Việt Nam tại một số đảo thuộc Trường Sa. Sách trắng năm 1975 về quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Bộ Ngoại giao Việt Nam Cộng hòa nêu rõ ngày xây dựng lại bia chủ quyền ở 6 đảo: ngày 19-5-1963, ở đảo Trường Sa; ngày 20-5-1963, ở đảo An Bang; ngày 22-5-1963, ở đảo Thị Tứ và Loại Ta; ngày 24-5-1963 ở đảo Song Tử Đông và đảo Song Tử Tây.
Bia chủ quyền Việt Nam ở đảo Song Tử Đông
          Nhưng năm 1970. Philippines đã tổ chức chiếm giữ đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa. Domingo Tucay, năm 1970 là một trung úy trẻ tham gia cuộc hành quân đó kể lại, họ mang theo mật lệnh, được dặn đến tọa độ nhất định mới được mở ra. Có 7 đảo, bãi hoàn toàn hoang vắng, họ chiếm đóng dễ dàng. Chỉ khi tới đảo Song Tử Tây, họ thấy quân Việt Nam Cộng hòa đóng. “Chúng tôi báo về sở chỉ huy, được chỉ thị cứ để mặc họ”. Tucay nói.
          Trong những đảo Philipines chiếm dịp đó có 6 đảo nổi, Thị Tứ là đảo lớn thứ nhì, Bến Lạc (Đảo Dừa) là đảo lớn thứ ba, Song Tử Đông là đảo lớn thứ năm ở quần đảo Trường Sa.
          Theo như bài báo đăng lời Tucay kể chuyện, nhiều tháng sau khi Philippines chiếm đóng 7 đảo ở quần đảo Trường Sa, các nước khác mới biết.

   Câu chuyện quân đội Philipines bí mật chiếm 7 đảo ở quần đảo Trường Sa:

Nguồn: 
Thiềm Thừ
===
 


 Xem bài liên quan:
46- NGU

54 nhận xét:

 1. "Nói với bạn ý, Trung Quốc đã chiếm 7 đảo ở Trường Sa, nhưng chưa hề chiếm được đảo nào bộ đội ta đã đóng giữ"
  Cả 70 người bị thảm sát ở Gạc Ma mà nói không đóng giữ??? Lập luận ấu trĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin đính chính giúp Bạn: 64 thủy binh hy sinh chứ không là 70. Tác giả viết:"Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm ngày 14.3.1988 khi công binh ta mới lên cắm cờ trên đảo vài giờ". Sự thật là thế. Có lập luận gì đâu mà Bạn vội vàng phán ngay"ấu trĩ"? Xin nói thêm: Gạc Ma là một đảo san hô chìm. Công binh Việt Nam tổ chức xây dựng Nhà Giàn để bảo vệ đảo. Khởi làm thì sự kiện TQ thẳng tay thảm sát!
   *** Tôi hoàn toàn đồng ý về bài viết này. Cái gì liên quan đến biển đảo, chủ quyền đất nước, thì phải nói, viết hết sức cẩn trọng, phải tính toán đến cả vài thế kỷ sau để cháu chắt chúng ta chúng khỏi nhọc công. Nắm quyền lực trong tay, mà những cổng thông tin quan trọng của Đảng, của Bộ Quốc Phòng lại sơ sót những lỗi chính trị i tờ thế này
   thì oan uổng quá tiền thuế của dân nuôi!!! Hay là cứ tha hồ xả rác bẩn, thế hệ sau chúng dọn dẹp, có phải mình bỏ công sức, xương máu đâu???

   Xóa
  2. Nói như ông thì Phiplipin nó chiếm đảo của VNCH nhưng VNCH lúc đó có lính chiếm giữ đảo đó đâu. Ngụy biện thế nào thì Gac Ma bị cướp khi đang nằm trong tay bộ đội VN. Vài giờ hay vài năm cũng thế, để mất đảo là có tội với tiền nhân, cả VNCH hay CHXHCNVN.

   Xóa
  3. Cứ lo đấu đá, lật đổ lẫn nhau thì còn thời gian đâu mà giữ đảo. Thậm chí còn không nghĩ đến việc chiếm lại nữa là, ôi, VNCH chết nhát ơi.

   Xóa
  4. Cứ lo mà đấu đá nhau, đã hơn 40 năm rồi vẫn còn và có khi còn định thêm vài chục năm nữa. Đảo với đá, người VN đúng là tồi tệ thật,của tổ tiên ko lo mà giữ toàn làm chuyện vớ vẩn

   Xóa
 2. Gạc Ma là bãi nửa nổi, ta mới đổ quân lên thôi, chưa kịp làm gì cả nghe thằng ngu. Không nói ai nói mày câm đâu mà cứ mở mồm ra thế.

  Đồ con lợn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vài giờ hay vài năm khác gì nhau, để mất đảo thì vẫn là để mất đảo. Ngụy biện gì con heo?

   Xóa
  2. Bị mất Gạc ma, ngay lập tức Đảng ta đã lên tiếng phản đối, sau đó im lặng suốt mấy chục năm, nhưng vẫn không thể nói là "im lặng mấy chục năm" vì theo kỹ sư thiết kế dầu khí giỏi số học nông dân cùi bắp thì "năm 1988 Đảng ta đã to mồm rồi".

   Có lẽ năm 1988 Đảng ta to mồm đến nỗi còn vang vọng suốt mấy chục năm sau nên Đảng ta không cần nói thêm câu nào nữa hehe

   Xóa
  3. 2 thằng bây nói tiếng chó sủa à? Nói chuyện vô trọng tâm tao xem cái coi.

   Xóa
  4. Lại con chó vodka, không nói thì làm gì, đem quân ra và biến chỗ đó thành chiến trường cho tụi hải ngoại tụi mày ở bển hả hê à, mẹ kiếp bảo vệ được lúc 1974 thì làm gì có 1988, chỉ lo đấu đá nội bộ, Mẽo kêu ko được làm thì không dám đem máy bay ra, đồ ăn hại còn bao biện.

   Xóa
 3. Ai nhầm????
  Chỉ có ông bà đáng thương ở đây nhầm, chứ cả hệ thống soi mói, mà bảo họ nhầm thì hơi hài. Chẳng qua, cực chẳng đã, đành " Ông thò chân giò, bà thò nậm rượu" mà thôi!

  Ngay cả ông Tổng bí thư còn nâng lên, đặt xuống , với Nhận thức mới: Lấy là bỏ, bỏ là lấy. Kỹ càng như vậy.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Người phố cũ nên nhớ là các đồng chí dư luận viên ở đâyđã từng sổ toẹt không ít lãnh đạo, ban bệ của Đảng ta vì nói trái ý họ. Lời đồng chí Tổng bí thư cũng có thể bị bác ngay, và đồng chí TBT bị các đồng chí dư luận viên ở đây mạt sát cũng là điều hoàn toàn có thể.

   P/S: link không có thông tin gì.

   Xóa
  2. Xin lỗi bác, link trèo tường nó hay lỗi, khổ vậy đó!
   Xem tạm bản cache vậy:
   http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:Qc7ZbBeNTdIJ:boxitvn.blogspot.com/2014/06/nhan-thuc-moi-lay-la-bo-bo-la-lay.html+&cd=3&hl=vi&ct=clnk&gl=vn&client=firefox-a

   Xóa
  3. Lại là link từ bô cứt à

   Xóa
  4. Link từ báo định hướng, các ông bà chê ( vụ Ukraine...)
   Link từ Phương Tây => Bọn TB thối không tin .
   Link từ lề Dân => Lại là link từ bô cứt à!
   ??????

   Xóa
  5. Link lọt gì đọc không vào mắt thì vứt hết, cố trích 1 đoạn rồi chọt chọt, cuối cùng bẻ đi đẩu đi đâu loạn ngữ hết, toàn học như ăn cám lợn, giải nghĩa cũng đéo xong cuối cùng thành loạn xạ nghĩa.

   Xóa
  6. Khó tính nhỉ!

   Xóa
 4. Gửi bác XYZ.
  Bác vẫn là người lạc quan, tôi biết. Thời thế khác rồi bác ạ, ngay cả 1 con người cũng có thể suy thoái chứ đừng nói đến 1 tổ chức. Ngày xưa Đảng được lòng dân bởi những người CS chân chính. Còn bây giờ, cán bộ nào cũng vơ vét, nạn mua quan bán chức( chạy chức vụ, chạy việc, chuyển công tác..) diễn ra 100% ai ai cũng biết. Bác đừng ngạc nhiên khi em thư ký tòa soạn nào đó mới học xong trung cấp nghề nhé, chuyện này bình thường, đến lái xe còn được đưa lên phó GĐ bưu điện 1 Thành phố cơ mà.
  Triều đại nào cũng thế, bắt đầu trong huy hoàng rồi sụp đổ trong hủ bại. Sẽ không có gì là "muôn năm" cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão lý đưa dẫn chứng thằng lái xe nào mà lên được pgđ bưu điện thế.?

   Xóa
  2. Một câu chuyện có thật ở không ít những cơ quan Nhà nước ở phía Bắc: có những lái xe nhờ thạo ăn chơi, giỏi thể thao, uống rượu khỏe, hiểu ý và chiều theo các sở thích của sếp mà được cất nhắc lên những vị trí như: Giám đốc/phó giám đốc các công ty con, trưởng phòng chuyên môn...

   Xóa
  3. Ôi dào, đã bằng đéo nào được thị trường tham nhũng VNCH xưa kia mà xổ toẹt ra đây, dân còn đéo có ăn, hành hung sinh viên biểu tình như cơm bữa, bất đẳng xã hội, đàn áp tôn giáo, xử tử thị chúng... kể có đéo hết đâu, mẹ kiếp làm như đời trong sạch lắm, chó sủa tiếng mèo mà nghe như con heo...

   Xóa
  4. Sao đồng chí Nặc lại ngu đến mức đi so sánh chế độ ưu việt của Đảng ta với chế độ VNCH đã bị tiêu diệt thế?

   VNCH tham nhũng lan tràn, mua quan bán chức, tội phạm đông, tệ nạn lắm, đĩ điếm, nghiện hút nhiều, người dân xuống đường bị đàn áp bắt bớ, tôn giáo bị đàn áp... (theo lời tuyên truyền của Đảng ta), nhưng Đảng ta bây giờ cũng thế hehe. Hóa ra Đảng ta lấy danh nghĩa "giải phóng" để tiêu diệt 1 thể chế "phản động" để rồi tự tay mình xây nên 1 thể chế thậm chí còn kinh khủng hơn!

   Thế mới đau!

   Xóa
 5. Để mấy anh cờ vàng cầm xẻng đánh nhau với tàu chiến xem có giữ được đảo Cô Lin không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Cô Lin, chúng ta tự hiểu rằng bọn TQ cứ mềm là chúng nắn, khi rắn là chúng sẽ buông. Nếu QĐNDVN không phái máy bay Mig ra uy hiếp bọn TQ thì không khéo lại có vụ Gạc Ma thứ 2.
   Các bạn cứ ngồi đây mà nói về sự mềm mỏng, khéo léo kiểu của Phùng Quang Thanh, không đòi bằng máu liệu TQ nó trả đảo cho ta? Thích đứng độc lập 1 mình á? 1 bó đũa thì khó bẻ chứ 1 chiếc đũa thì TQ nó bẻ dễ dàng. Đừng tự tách mình khỏi những chiếc đũa khác là Phi, Malay, Brunây, Indo, Nhật, Mỹ, Úc...

   Xóa
  2. Đem máu của mày ra mà đổi đi, nó có 40 năm phát triển, Vn có 20 năm, dân gấp chục lần, đất rộng chục lần, mày giỏi thì xin ra tàu mà chịu vòi rồng đi chứ ở đó mà bóc phét.

   Xóa
 6. Không biết với lại chẳng lên tiếng
  Một số bạn hay mang chuyện Trung Quốc cơi nới đảo Gạc Ma ra bàn luận, hỏi rằng sao (nhà cầm quyền) Việt Nam không biết, rằng sao Việt Nam im lặng.
  1. Nếu bạn biết Trung Quốc đang cơi nới đảo Gạc Ma, cũng nên biết thêm họ đang cơi nới đảo Chữ Thập (Fiery Cross reef), đảo Tư Nghĩa (Hughes reef), đảo Châu Viên (Cuarteron reef)…
  2. Nếu bạn tin hay muốn người khác tin rằng Việt Nam dở ẹc, không biết các hoạt động này của Trung Quốc, bạn nên dành từ dở ẹc cho mình.
  3. Sao Việt Nam không lên tiếng phản đối? Việc nêu câu hỏi này là điều dễ hiểu, hợp lẽ, nhưng bạn cũng nên hỏi: Tại sao Trung Quốc không lên tiếng về những hoạt động xây dựng của Việt Nam ở các đảo Phan Vinh, Sơn Ca, Đá Lớn, Đá Tây…?
  Trong ảnh của một bạn ở Trường Sa, tàu Trung Quốc đang nạo vét luồng ở đảo Tư Nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng lập lờ ngang hàng VN với TQ, thằng ăn cướp có tư cách gì lên tiếng về những hoạt động xây dựng của Việt Nam ở các đảo Phan Vinh, Sơn Ca, Đá Lớn, Đá Tây…?

   Xóa
  2. Thằng ăn cướp có sức mạnh mà Mỹ cũng ngán đang tự tạo tư cách cho mình đấy.

   Xóa
 7. Mấy cụ phởn thì chủ đề nào cũng ném đá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGâN tHƯƠnG@,
   Một đề tài bao giờ cũng có 2 mặt ! Kẻ thích bàn về mặt này, người thích bàn về mặt kia,...v.v.... ( ừ, thì gọi là ném đá cho .... vui )
   Không thích tranh luận thì treo lên làm ( xin lỗi cô chủ ) đ...éo gì !
   Những người thích và chỉ thích 1 mặt như NGâN tHƯƠnG@ thì chỉ làm xã hội đi người quy luật, tốt nhất hãy shut up !

   Xóa
  2. 2 mặt với bôi trắng thay đen phải không ông xích

   Xóa
 8. Lần đầu tiên ý chủ nhà trùng với ý tôi ! với loạt bài đăng trên lề con cừu tôi đã treo trên FB với ý như này rồi !
  Động thái MỜI NHAU SANG NHÀ CHƠI đồng nghĩa với việc CÔNG NHẬN ÔNG LÀ HÀNG XÓM ( TỐT ) CỦA TÔI !!!!!
  Vậy việc mời Phi sang chơi đồng nghĩa với việc công nhận TS không HOÀN TOÀN của Việt Nam ! Và như vậy TQ có lí do để chiếm giữ và xây dựng mọi thứ nếu họ muốn !
  Bằng chứng này là một món quà vô giá mà nhà cầm quyền dâng cho cộng sản Tàu làm hồ sơ chống lại sự kiện tụng của vn VỚI cộng sản Khựa sau này ( nếu có ) !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng ngu nghĩ có nhiều cái khác người thật. Lên làm lãnh đạo đi mầy.

   Xóa
  2. Anh Xích nói đúng. ĐKM viết như thế thì VN coi Song tử đông là của Philippin rồi còn gì. Chết cũng bởi cái đám CCCC đang ngồi phòng lạnh ở các tòa soạn báo của Đảng.

   Xóa
  3. Vụ này rất nghi ngờ tụi cờ vàng ca - li hoặc Việt Tân gây ra !

   Xóa
 9. Bài viết này rất đúng. Trước đây luôn e ngại cho rằng chần chừ kiện Trung Quốc về HS, TS là vì một số đảo của TS rõ ràng có sự chiếm đóng của Đài Loan, Philippin,... chẳng nhẽ lại lôi tất cả các nước này vào kiện, như thế thì trước mắt lại tạo thêm kẻ thù, mà nếu chỉ kiện riêng TQ thì lại công nhận sự chiếm đóng của TQ và Philipin...

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng là Song Tử Đông thuộc Việt Nam, nhưng không hiểu sao lại vào tay Philipin, trong lúc Philipin và VNCH là đồng mình và đều là tay sai ruột của Mỹ, Mỹ dùng căn cứ quân sự của Philipin để đánh phá Việt Nam. VNCH lúc đó có lực lượng quân sự rất hùng mạnh, đặc biệt là không quân hàng đầu thế giới, lẽ nào lại để mất vào tay Philipin. Thông tin về việc Song Tử Đông rơi vào tay Philipin còn rất ít, có sự đổi trác gì của VNCH cho Philipin dưới sử chỉ đạo của Mỹ chăng. Cả đảo Ba Bình cũng vậy, Đài Loan là đệ của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Trước kia , Đảng đã từ chối lời mời tha thiết của Phi cùng kiện Tầu vì:
  - Lúc đó chưa có giàn khoan ...
  - Đứng chung kiện, thế hóa ra mấy đảo Thị Tứ.... là của Phi à ( dù kiện của Phi ko liên quan đến đảo)
  Nay thì vào thế rồi, phải cần ĐỒNG MINH chứ!!!!!!!!!!
  TIỆC sắp tàn rồi!

  Trả lờiXóa
 12. Các báo trên đều là ngôn luận của đảng và bộ QP. Đảng bảo Song Tử Đông là của Philipin thì là của Philipin. Cấm cãi.

  Trả lờiXóa
 13. Tội nghiệp, những con bò thân hình vạm vỡ.
  Cứ thấy tấm khăn đỏ là điên cuồng, căng sức, húc đầu vào.
  Không cần tư duy. Không cần sai, đúng.
  Lật vội khăn sang bên đen để bò lúng túng.
  Đường gươm đấu sĩ bình tĩnh, sắc ngọt xuyên qua.
  Bò xuôi bốn chân. Máu lai láng đấu trường.
  Trời xanh, mây xanh chiếu soi vào đôi mắt bò trắng bệch.
  Lạ lùng. Vẫn một màu đỏ của tấm khăn che bít cả mây, trời.
  Chiều băn khoăn: Con người. Con bò. Màu đỏ kia ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một " con bò" tội nghiệp!

   Xóa
  2. Nhiều thằng biết đảng thối vẫn húc vào kiếm chút hư danh. Tội nghiệp.

   Xóa
 14. Bàn cờ chính trị thế giới không "dể chơi" đâu các bạn ạ! Tôi không tin 16 nhân vật trong Bộ Chính trị lại không bằng các anh hùng bàn phím chúng ta ngồi đây bàn luận. Bình tỉnh chờ nhé, có nhiều điều hay đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chỉ thấy cảnh con ruồi sa vào mạng nhện.

   Xóa
  2. 80 niên vưỡn còn chờ a?

   Xóa
  3. Xưa , ông cha ta 1000 năm Bắc thuộc cũng phải chờ! Nay, có mau hay lâu cũng còn phần do các Nặc ở trên nữa đấy! Hiểu không?????

   Xóa
 15. Tôi định không viết bình luận gì về cái tên Vodka nhưng không chịu nổi nên đành phải viết. Từ ngày cái tên Đu đủ biến mất trên trang nhà của cô chủ Hương Lan Lê (chắc do bị chửi quá chừng nên lặn mất tăm chăng?!), thì thấy xuất hiện cái tên Vodka trong một loạt comments sặc mùi chống Cộng cực đoan, đọc xong không ai ngửi được. Những thằng như Vodka có chống Cộng thêm vài chục năm nữa cũng chẳng tích sự gì, nói không ai nghe vì quá ngu, quá thối. Nói thật, nếu có biến xảy ra tôi dám chắc không chỉ tôi mà có rất nhiều người khác sẽ nhằm thẳng đầu thằng Vodka nổ súng hoặc bửa một nhát búa vào đầu cho hắn không còn sống trên mặt đất này nữa. Nhớ đấy Vodka!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc là một loại cộng sản nhất trong các loại cộng sản đó ! Chửi không ?

   Xóa
  2. Bố bảo cũng không dám hó hé !

   Xóa
 16. Kính gửi Nhà nước.

  Tôi là một người dân, xin lưu ý không phải là dân thường, mà là người dân yêu nước. Bằng chứng là mở miệng ra là tôi nói “Hoàng Sa – Trường Sa” là của Việt Nam, mặc dù tôi chưa đọc tẹo tài liệu nào trong số bằng chứng không thể chối cãi về điều đó cả. Nhưng Nhà nước đã bảo thế thì dứt khoát là tôi tin như thế. Mà cứ gì Nhà nước, đến các bạn phản động còn hô “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” nữa là. Một vấn đề mà cả Nhà nước lẫn phản động cùng nhất trí như vậy thì hà cớ gì tôi không tin theo, có mà thành quân bán nước à.

  Tôi nói dài dòng tý thế để Nhà nước hiểu rằng những điều tôi sắp nói dưới đây là hoàn toàn xuất phát từ lòng yêu nước.

  Những ngày qua, đặc biệt kể từ khi bắt đầu xảy ra vụ HD981, tôi thấy tội Nhà nước quá. Vì Nhà nước làm gì cũng có người chửi, chủ yếu là đám rận, đám nửa người nửa rận và 1 số người a dua hóng hớt từ 2 đám ý. Nhiều khi tôi thấy rối tinh cả lên, chả hiểu họ muốn cái gì.

  Câu chửi phổ biến nhất tôi thường nghe là họ bảo Nhà nước “hèn với giặc ác với dân”. Nhà nước lo nếu xảy ra chiến tranh thì lại đầu rơi máu chảy, đất nước tan hoang, dân tình đói khổ ... nên chỉ muốn giải quyết các tranh chấp, xung đột bằng biện pháp hòa bình, giữ gìn hòa hiếu, cố gắng giải quyết trên tinh thần láng giềng với nhau, tóm lại là chịu nhún nhường một tý với mục đích miễn sao được việc … thế nghĩa là thương dân, phỏng ạ? thì bị bảo là “hèn với giặc”, bảo là phải máu me lên, chửi bỏ mẹ nó đi, cần thì chiến luôn, biết đánh thì không lại nó nhưng mình cụt tay cụt chân đứt cổ thì nó cũng biêu đầu mẻ trán chứ sợ gì, mua sắm tàu ngầm, vũ khí mà không xài thì để làm gì? Hay là mua để lừa phỉnh dân, để ăn hoa hồng … blah blah. Thế rồi lúc Nhà nước lên giọng cứng rắn một chút, và kêu gọi tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết của người dân đồng lòng cùng Nhà nước trong việc phản đối hành xử ngang ngược của Trung quốc, sẵn sàng đứng lên chiến đấu bảo vệ Tổ quốc khi cần thiết thì lại bảo “tài sản, con cái các ông ở nước ngoài cả, có chiến tranh thì cũng chỉ dân thường gánh chịu chứ các ông vù phát là biến, có ảnh hưởng gì, “cuộc chiến nào thì nhân dân cũng là người thua cuộc” …, tội gì hy sinh xương máu cho "chúng nó" hưởng. Chưa kể thằng Trung quốc nó to đùng như thế, đánh là thua chắc. Đã yếu mà còn đưa nhân dân vào thảm họa chiến tranh thì đúng là cái thứ ác với dân”. Hỏi có bó tay không?
  ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ...
   Mà chả dấu gì Nhà nước, bây giờ khi hô “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” tôi cũng be bé bớt cái miệng rồi, vì qua tìm hiểu thêm thì tôi nghe đâu là không chỉ Trung quốc mà có cả mấy nước khác cũng hô y rứa (tức là HS-TS là của nước họ), và trên thực tế thì mỗi anh đang giữ 1 phần HS-TS gì đó rồi. Haizaaa, gay go phết chứ chả đùa. Mà tôi cũng chả hiểu sao mấy cái quần đảo đó có Việt Nam chiếm 1 xíu, Trung quốc 1 xíu, Đài Loan 1 xíu, Phi một xíu … mà thấy người ta toàn hô đòi lại từ Trung quốc không à, không thấy đòi từ mấy anh kia? Hay Trung quốc là thằng to nhất, mình mà đòi được thì mấy anh nhỏ nhỏ kia sẽ sợ té đái tự động mà nộp lại đảo cho mình? Hay là Trung quốc chiếm mất mấy cái đảo phì nhiêu màu mỡ có dầu nên phải ráng đòi, còn mấy anh kia chiếm toàn đảo chim ỉa, không thèm? Thật hoang mang quá đi.

   Đang rất là hoang mang, tôi bỗng nghe đâu đó có ai đó bảo "kiện đi, kiện bỏ bà nó đi, giống như thằng Phi á". Lại nghe có người khích không kiện là hèn (thì đánh không dám là hèn rồi, kiện còn không dám nữa thì hèn quá chứ còn gì).

   Sau khi suy nghĩ mọi nhẽ, tôi xin đề xuất thế này : Ta cứ kiện đi Nhà nước ạ. Mà đã kiện thì kiện hết, biển đảo có gì tranh chấp với ai cứ mang ra Cuốc tế kiện một thể luôn, để Cuốc tế phán cho phần nào của anh nào. Kiện đi cho nó khỏe, đỡ phải đấu tranh chính trị, ngoại giao, chuẩn bị quốc phòng làm gì cho nó mệt, càng không phải đánh nhau, lại không mang tiếng hèn. Kiện đi cho Cuốc tế phán, phán được nhiêu hay nhiêu, ít nhiều gì thì cũng là Cuốc tế đã phân định nhé. Lúc ý chắc không còn ai chửi Nhà nước được nữa, chú rận nào còn thắc mắc nữa thì đi mà hỏi Cuốc tế ấy. Còn mà la lối quậy phá nữa thì Nhà nước cứ vả vỡ alo (aka mồm) chúng ra. Ác với ai chứ với mấy thằng bố láo, đành hanh, làm gì cũng “em chã, em chã” không biết là muốn cái gì thì vả cho là đúng rồi, dân chúng tôi chả trách Nhà nước đâu.

   Phần tôi xin hứa với Nhà nước sau khi kiện cáo xong xuôi rồi, ông Cuốc tế đã phân định đâu ra đấy rồi mà Trung quốc còn lấn vào phần ổng chia cho Việt Nam thì nhất định tôi sẽ cùng đồng bào xuống đường biểu tình phản đối Trung quốc, dương cao biểu ngữ và hô vang, tỷ như :

   “1/3 Hoàng Sa – 1/4 Trường Sa là của Việt Nam. Đả đảo Trung quốc xâm lược”.
   Đả đảo, đả đảo, đả đảo.

   Vài lời nông cạn. Hòa Bình. Nay kính thư.

   Xóa
  2. Lảm nhảm như mê sảng. Sốt ruột.

   Xóa
 17. Ở quần đảo Trường Sa, Việt Nam đang chiếm giữ số lượng đảo lớn nhất (21 đảo). Quan trọng hơn thế là vùng khai thác tài nguyên cho nước ta lại ở về phía Tây-Nam Trường Sa. VN đang ăn đủ ở Trường Sa, nơi mà 5 năm nước chia nhau đồn trú. Hoàng Sa không có gì ngoài san hô và khí ậu quá khắc nghiệt cộng với biển sâu trên nghìn mét. Vì cố đấm ăn xôi nên TQ ra oai ngông cuồng chém gió ở nam Hoàng Sa để đánh lừa cảm gíac và sự chú ý của nhân dân TQ trước những bất ổn liên miên ở lục địa. Than ôi nhân dân TQ mãi mãi khốn đốn vì bị giới lãnh đạo hiếu chiến lừa phỉnh. Vùng sâu và xa của TQ người dân TQ vẫn phải gánh nước bằng những cái thùng ghép bằng tre đan, quét sơn ta chứ họ không đủ tiền sắm nổi cái xô nhựa. Than ôi nhân dân Tq láng giềng của Việt Nam ta!!!

  Trả lờiXóa