Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

ĐẠI SỨ MỸ NÓI VỀ CHUYẾN THĂM CỦA OBAMA

Hôm nay, ngày 13-6-2016, đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng tháng về, nghỉ trưa dậy lúc 15 giờ, tôi đọc được bài "Đại sứ Mỹ nói về chuyến thăm của Obama" do BBC đăng ngày 9 tháng 6 năm 2916:
       
        "Nhân nói về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama, Đại sứ Ted Osius khẳng định Hoa Kỳ "tôn trọng chủ trương của Việt Nam" về Vịnh Cam Ranh và nói "đã đề nghị hỗ trợ" trong thảm họa cá chết tại miền Trung.
        Ông Ted Osius đã tham gia một cuộc thảo luận tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược (CSIS) ở Hoa Kỳ ngày 8/6, tại đó ông trả lời nhiều câu hỏi liên quan các chủ đề thu hút sự quan tâm".

        Xin rút ra một số chi tiết trong trong bài này:
         "Khi đề cập tới cuộc gặp giữa Tổng thống Obama với đại diện xã hội dân sự hôm 24/5 ở Hà Nội, mà một số nhà hoạt động nói đã bị ngăn cản tham gia, ông Ted Osius nói quả thực tổng thống "đã không thể ngồi trò chuyện cùng tất cả số đại diện xã hội dân sự mà tôi tham vấn ngài gặp".
        "Ngài tổng thống đã nói rõ trong phát biểu trước công chúng của mình rằng ngài thất vọng vì không gặp được hết mọi người tuy ngài rất vui được nói chuyện với những người đã gặp".
        Tuy nhiên, phía Mỹ cho rằng "đây là đất nước của họ [phía Việt Nam] và là quyết định của họ".
        Ông Ted Osius thừa nhận rằng nhân quyền vẫn là lĩnh vực tồn tại nhiều khác biệt nhất giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
        Khi được hỏi về các tranh cãi quanh vai trò của cựu Thượng nghị sĩ Bob Kerrey trong Đại học Fulbright Việt Nam, Đại sứ Osius nói: "Đại học Fulbright là tổ chức độc lập, ban lãnh đạo không phải do Chính phủ Mỹ hay Chính phủ Việt Nam bổ nhiệm. Đó là điều tốt".
        Ông cũng cho rằng cuộc tranh cãi liên quan Đại học Fulbright là "lành mạnh". Theo ông, "không có đâu hướng tới tương lai và tha thứ  hơn Việt Nam".
        "Đó sẽ là điều xảy ra trong tương lai, người dân Việt Nam sẽ hướng tới tương lai và tha thứ".

        Mua vũ khí
        Trả lời câu hỏi liệu Việt Nam sẽ mua vũ khí gì của Mỹ sau khi lệnh cấm vận được gỡ bỏ hoàn toàn, ông Ted Osius nói: "Những mặt hàng đầu tiên Việt Nam muốn mua từ chúng ta có lẽ là trang thiết bị nhằm giúp họ tăng cường an ninh hàng hải. Chúng tôi đã nhận được một số yêu cầu từ quân đội Việt Nam. Có thể sẽ có thêm yêu cầu trong thời gian tới nhưng tôi không cho là họ sẽ đột nhiên vội vàng mua sắm nhiều thứ".
        Ông Osius nhận định việc mua sắm vũ khí của Việt Nam từ Mỹ sẽ "từ từ, được cân nhắc thận trọng; các quyết định được đưa ra theo cơ sở cân nhắc chiến lược để có phương án tốt nhất".
        Ông cũng nói nếu có ai cho rằng Việt Nam tự nhiên chi tiêu phóng khoáng thì là suy nghĩ sai vì quá trình này sẽ mất thời gian, một phần vì "quy trình mua bán vũ khí của chúng ta [Hoa Kỳ] khá phức tạp và phía Việt Nam vẫn đang tìm hiểu hệ thống này".
        Đặc biệt, theo ông Ted Osius, Việt Nam quan tâm tới việc cùng sản xuất vũ khí với Hoa Kỳ.
        Quá trình mua bán vũ khí sẽ cần cách tiếp cận "kiên trì, từng bước một".
        Ông Đại sứ Hoa Kỳ cũng đề cập đến Vịnh Cam Ranh của Việt Nam, và nói: "Chúng tôi tôn trọng chính sách ba không của Việt Nam".
        Ông giải thích ba nguyên tắc này là: Không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam, không liên minh quân sự với nước nào và không cho nước nào sử dụng lãnh thổ của Việt Nam để phương hại một nước thứ ba.

        'Đề nghị hỗ trợ' vụ cá chết
        Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng cho hay Mỹ đã đề nghị giúp đỡ Việt Nam "gần như ngay lập tức" khi nghe tin về việc cá chết hàng loạt ở biển miền Trung hồi tháng Tư, dẫn đến biểu tình.
        Tuy nhiên ông cho biết đề xuất này không được chấp nhận.
        Đại sứ Osius nói đã có sự hợp tác giữa một số nhà khoa học Hoa Kỳ và nhà khoa học Việt Nam để tìm nguyên nhân cá chết, nhưng "sự hợp tác đó không phải có được từ đề nghị chính thức của chúng tôi," ông khẳng định.
        Về các cuộc biểu tình, ông Ted Osius cũng nói "quan điểm của chúng tôi là biểu tình ôn hòa là điều tốt".
        "Thế nhưng chúng tôi không can thiệp bằng bất cứ cách nào. Đây là vấn đề nội bộ của Việt Nam và chúng tôi khuyến khích chính phủ Việt Nam ứng xử với các cuộc biểu tình bằng phương pháp phù hợp".

        Ý kiến của người đọc:
        Đây là lần đầu tiên tôi "khai thác" một bài viết của BBC Việt ngữ, bởi nó cho tôi một đôi điều thú vị.
                - Trước tiên, tôi nhận thấy ông Ted Osius là một người tỏ ra hiểu biết người Việt nói chung, Chính phủ Việt Nam nói riêng; Chính phủ Mỹ cũng tỏ ra tôn trọng Chính phủ Việt Nam bằng chứng minh những điều ông Ted Osius đã nói về việc Việt Nam sẽ mua sắm vũ khí của Mỹ thế nào, chính sách Ba không của Việt Nam; vấn đề tôn trọng chuyện nội bộ của Việt Nam, v.v...
        - Hai là, qua những điều ông Ted Osius trả lời BBC cho chúng ta thấy rõ Đảng, Chính phủ Việt Nam giữ vững tính độc lập tự chủ trong quan hệ với Mỹ, người Mỹ phải tôn trọng quyền độc lập, tự chủ của Việt Nam. (ngay cả chuyện "cá chết" Việt Nam cũng không cần nhờ Chính phủ Mỹ "giúp đỡ"); hay Việt Nam muốn hợp tác sản xuất vũ khí với Mỹ cũng để giữ thế chủ động của mình.
        - Ba là, khi đề cập đến Đại học Fulbright, ông Ted Osius nói: "không có đâu hướng tới tương lai và biết tha thứ hơn Việt Nam" là rất đúng. Song ông thêm câu: "Đó sẽ là điều xảy ra trong tương lai, người dân Việt Nam sẽ hướng tới tương lai và tha thứ". Chắc ông Ted Osius nghe biết được những bất bình của nhiều người Việt Nam đối với người Mỹ. Vậy, để "điều xảy ra trong tương lai, người dân Việt Nam sẽ hướng tới tương lai và tha thứ" như ông nhận định thì nước Mỹ phải có trách nhiệm với những mất mát của người dân Việt Nam, thể hiện phục thiện trước hết là nỗi đau của bao gia đình bị chất độc da cam Việt Nam chắc ông và nhiều người Mỹ thừa biết, nhưng đến nay nước Mỹ còn làm ngơ.
        - Bốn là, ông Ted Osius đã nói được câu: "đây là đất nước của họ [phía Việt Nam] và là quyết định của họ". Tôi nghe được đấy. Nhưng, khi ông đề cập đến chuyện cá chết, khi nhắc tới các cuộc biểu tình ông lại nói: "quan điểm của chúng tôi là biểu tình ôn hòa là điều tốt". 
 (Theo tôi biết các cuộc biểu tình vừa qua nhân vụ cá chết là không ôn hòa). Đây chính là điều ông thừa nhận rằng nhân quyền vẫn là lĩnh vực tồn tại nhiều khác biệt nhất giữa Hoa Kỳ và Việt Nam". Vậy thì nước Mỹ nên xem lại, điều chỉnh vấn đề này cho phù hợp với nội dung đoạn đầu câu nói cuối cùng của ông trong bài này: "Thế nhưng chúng tôi không can thiệp bằng bất cứ cách nào. Đây là vấn đề nội bộ của Việt Nam và chúng tôi khuyến khích chính phủ Việt Nam ứng xử với các cuộc biểu tình bằng phương pháp phù hợp".         
        Xin hỏi ông Ted Osius: Việt Nam làm bạn với nhiều nước đồng minh của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, và những nước khác như Ấn Độ, Nga, Trung Quốc v.v... không nước nào "xía" vào công việc nội bộ của Việt Nam, không đặt điều kiện bất cứ điều gì về nhân quyền cả. Vậy người Mỹ các ông đã nói "chúng tôi không can thiệp bằng bất cứ cách nào" thì hãy đừng dùng con bài nhân quyền đặt điều kiện với Việt Nam, không tiếp xúc với những người chống đối nhà nước Việt Nam nữa lúc đó người Việt Nam "sẽ hướng tới tương lai và tha thứ", như ông nói.

                                                                                GIÀ THÉP  

35 nhận xét:

 1. Thằng này nói xa nói gần cũng vẫn là ám chỉ 'ngậm máu phun người' là dân tộc VN 'chưa tha thứ' cho Mỹ. Hắn bảo trong tương lai sẽ tha thứ thì có nghĩa là hắn đá đểu là trong hiện tại 'chưa' tha thứ. Trong khi sự thật là cả thế giới đều nhìn nhận là dân tộc này đã tha thứ cho Mỹ từ lâu. Và vụ Kerrey này chẳng liên quan gì đến tha thứ hay không. Nếu chưa tha thứ cho Kerrey thì nó đã đền tội từ đời nào rồi. Giờ rõ ràng vẫn chưa đền tội, vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và dân ta vẫn chấp nhận, như thế còn muốn tha thứ thế nào? Cho kẻ thảm sát trẻ em vào làm Chủ tịch Fulbright giáo dục trẻ em thì mới là tha thứ phải không?

  Trả lờiXóa
 2. Kerrey là kẻ : thảm sát trẻ em, cắt cổ mổ bụng các cụ già. Khoan nói đến chuyện đây là người VN. Đây là tội ác cùng cực dù nạn nhân là người VN hay người Mỹ, hay là người nước nào.

  Ngày nay, nhân dân VN không động đến 1 cọng lông chân của Kerrey!!!!!! Nên nhớ điều đó. Như vậy có nghĩa là nhân dân ta đã tha thứ. Chứ còn muốn tha thứ như thế nào nữa? Như thế nào nữa mới là tha thứ? Ngày xưa hung thủ thảm sát nhân dân. Ngày nay nhân dân không làm gì hung thủ. Thế còn muốn tha thứ như thế nào ? Như thế nào mới gọi là tha thứ?

  Dư luận và công chúng bất bình với Kerrey và ủng hộ nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, chị Tạ Bích Loan mạnh mẽ như vậy là đủ hiểu. Tất nhiền có những kẻ phản bội tổ quốc, nhận tiền vào tung hô một kẻ rỗng toếch như Phan Anh, tâng bốc lên để kết nạp thêm một 'nhà tranh đấu' thì đó là chuyện sẽ được cơ quan điều tra làm rõ. Rồi còn bọn rận hùa theo Kerrey và bọn cơ hội vì bảo vệ quan chức mà hùa theo Kerrey nhưng vẫn sợ công chúng hiểu lầm bọn chúng là 'rận', giọng điệu bọn cơ hội này cũng không khó nhận ra. Lưu ý là nhân dân và giới trí thức yêu nước theo dõi quan sát chính trị ngày nay do sự phát triển của internet và mxh, đã tinh tường, cảnh giác hơn rất nhiều với các thủ đoạn diễn biến hòa bình hơn nhiều so với các thời kỳ trước đây.

  Trả lờiXóa
 3. Đồng ý với bác, "tha thứ hay kô" là trò ngậm máu phun người, đánh tráo khái niệm, vu khống ngược lại những người yêu nước có lòng tự trọng tự hào dân tộc và không còn đầu óc nô dịch thuộc địa.

  Trả lờiXóa
 4. Đạo đức xã hội xuống cấp nhưng chưa bằng thế giới mạng. Chỉ có thế giới mạng mới có một nhà văn chửi "đồng đạo" Nguyên Ngọc là phản bội, chiêu hồi, khi chỉ trước đó vài ngày cũng đã viết lên những bài có mùi y hệt Nguyên Ngọc.
  Chỉ có thế giới mạng mới có những người lao đao, chao đảo khi ngả khi nghiêng, nhưng vẫn đủ dũng khí khen người khác "lập trường vững".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NgôiTrườngThảmSátlúc 10:22 15 tháng 6, 2016

   Haizzzz thì chỉ có thế giới mạng ảo chúng nó mới dám nói ra những điều mà ở ngoài khả năng cao là sẽ ăn đập. Mà đập đây là đập tay chân thật chứ không phải ném đá ảo like với dislike nhảm nhí.

   Xóa
 5. Câu chuyện Kerrey này, theo tôi, nó đã lột tả được mặt đen tối nhất của con người, cả người Mỹ và một bộ phận người VN. Cả xưa và nay. Nó là định nghĩa rõ rệt nhất của khái niệm "vô liêm sỉ".
  Rất có thể những con người này vẫn chưa nhận ra điều đó, nhưng tôi tin một thời sau, khi cái Tôi không còn, họ nhìn lại và nghĩ kỹ lại họ sẽ thấy nhói lòng và nhận ra họ đã tàn nhẫn như thế nào.
  Tôi tin là ngày sau, câu chuyện Kerrey này sẽ được nhiều người sử đụng để làm ví dụ cho khái niệm "vô liêm sỉ" là thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NgôiTrườngThảmSátlúc 10:25 15 tháng 6, 2016

   Vô liêm sỉ hơn nữa là cũng những thằng người quỳ lạy Kerrey, ủng hộ quái vật làm chủ tịt dạy học giới trẻ VN, giờ lại nhảy đong đỏng lên vì 1 bức tranh có thể của TQ. Có thể nói là tận cùng của sự vô sỉ, mất dạy.

   Xóa
  2. Dù bức tranh cổ động có là của TQ thì đã sao nào? Trong hội nhập văn hóa thế giới, cái gì hay thì ta tiếp thu để sử dụng thế thôi.Chủ tịch Mao Trạch Đông là một lãnh tụ vĩ đại, danh nhân Tq, là người bạn lớn của dân tộc VN. Bác Hồ, bác Mao đều có những tư tưởng Cách mạng tương đồng để đưa sự nghiệp giải phóng ở cả 2 nước láng giềng anh em thành công mỹ mãn.

   Xóa
 6. CÂU CHUYỆN NHẬN GIẶC LÀM CHA Ở THẾ KỶ 21

  "Nghĩ đến điều đó, tôi thường nhớ những câu chuyện kể về một kẻ thủ ác giết chết bố mẹ của một đứa trẻ rồi bắt đứa trẻ đó về nuôi dạy. Đứa trẻ lớn lên gọi kẻ thù bằng cha và thực hiện theo tất cả những gì được “người cha” sai bảo, bao gồm cả việc giết chóc những người cùng huyết thống với nó."

  Chi tiết: Vụ Bob Kerrey: Nhân dân không cần ai dạy về sự tha thứ! http://dlv.vn/2016/06/nhan-dan-khong-can-ai-day-ve-su-tha-thu.html
  DLV.VN cám ơn bạn đã quan tâm!
  Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial
  Follow us: cafeDLV on Facebook

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là 1 trong những bài luận tuyệt vời nhất công phu nhất về đề tài này. Mổ sẻ và làm rõ những điều không thể chối cãi.

   Xóa
 7. Tha thứ cho Bob Kerrey là việc làm thể hiện tính nhân văn của dân tộc VN. Ông Người Thép hôm trước cũng đã khiêng lời dạy của cụ Hồ về lòng vị tha để làm bia đỡ đạn cho lập luận nằng nặc đòi phải tha thứ và cho Bob là Chủ tịch FUV. Hôm đấy đọc xong sự cố chấp của ông Thép tôi cũng phải ngỡ ngàng trước sự chây lì của ông Thép nhất quyết bảo vệ cho Kerrey bất chấp lời khuyên của ông Nặc nô và sự phẫn nộ của mọi người. Hôm nay tôi lại càng ngỡ ngàng đến ngơ ngẩn khi đọc thấy ông Thép bảo vì Ted Osius áp đặt vấn đề 'nhân quyền' với VN nên ông Thép cũng không muốn tha thứ mà vẫn tiếp tục nuôi thù giữ hận với Kerrey? Sao kỳ dzậy trời, một người như ông Thép mà lập trường ngả nghiêng, miệng lưỡi không xương dzậy hả trời? Thế hóa ra ông Thép cho rằng lời dạy về lòng vị tha của cụ Hồ là loại 'vị tha điều kiện' à? Tôi cứ ngỡ chỉ có anh già Nặc nô mới bung xung, hồ đồ. Không ngờ hôm nay mới hay Nặc nô và Người Thép cũng chỉ là 'cá mè một lứa'. Vẫn còn thù hận nhiều quá. Thất vọng!

  Trả lờiXóa
 8. Tôi lại thích cách nói ẩn dụ đá xoáy của bác cán bộ ngoại giao Mỹ.

  Khi một số Blog hay cộng đồng MXH được thành lập, luôn có 1 vài người mon men đến làm quen.

  Một vài năm sau cũng chưa thấy gì lạ. Có khi một vài chuyện gì nổi lên thì mới thấy rõ ràng một số việc, hay một số người. Dù họ cố gắng thay đổi chính mình, tỏ rõ lập trường, nói theo đám đông để ẩn giấu.

  Có một số người dù nói nhiều điểm đúng nhưng đọc mãi vẫn không sao thấy yên tâm được. Đông La là 1 trong số đó. Gọi là linh cảm linh tính hay méo mó nghề nghiệp hay giác quan thứ 6 cũng được.

  Nói cho cùng, tên tuổi hay uy tín cá nhân không thay đổi được những chân lý ngàn đời và sự thật bản chất vấn đề. Dù họ là quan chức cao đến đâu.

  Tên tuổi và uy tín của họ chỉ đi cùng với các quan điểm đúng đắn của họ và bản lĩnh giữ vững khí tiết, khí phách và lập trường. Những thứ đó không còn thì tên tuổi uy tín cũng không còn. Dù họ tự xưng là ai, có lai lịch online hay ngoài đời thế nào.

  Đông La là một bằng chứng. Từ khi xuất hiện bài viết X, chỉ trong một ngày, Đông La bị "đấu tố" hơn cả Phan Anh. Ít nhất Phan Anh không sử dụng những lý lẽ ghê tởm để a dua cùng Kerrey và lũ cuồng Mỹ, lũ phản trắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Napoleon 14:16
   Tôi đồng ý là DL rất linh tinh. Nhưng riêng chuyện Kerrey thì DL đã có lập luận rất sắc bén và hợp lý. Bác Già Thép cũng phải chạy sang nhờ DL 'chống lưng' cho quan điểm nên tha thứ và ủng hộ Kerrey làm CT fulbright. Uy tín của DL phần nào cũng được phục hồi sau các bài viết về Kerrey.

   Xóa
  2. NgôiTrườngThảmSátlúc 14:41 15 tháng 6, 2016

   Đồng ý với bác, uy tín của Đông La te tua sau khi quỳ lạy Fulbright, nâng bi Kerrey. Đến nỗi bị các nơi chửi rủa, từ FB đến Blogspot đến Wordpress, đến bị email chửi mắng nguyền rủa, mấy hôm nay phải đăng cả 1 loạt bài "thể hiện lập trường", có cả mấy bài cũ chửi Huy Đức. Vì đâu phải đến nỗi này vì 1 phút bốc đồng. Đây là bài học cho Đông La, ngỡ tên tuổi mình đã "quá lớn" có thể ăn nói ngược ngạo với những lý lẽ bệnh hoạn mà tránh được gạch đá dư luận.

   Xóa
 9. NgôiTrườngThảmSátlúc 14:57 15 tháng 6, 2016

  Dạo này có loại "lý luận" tởm lợm là tha thứ cho Kerrey THÌ PHẢI ủng hộ Keery làm Chủ tịch Fulbright. Vu khống ngậm máu phun vào người khác là nếu không ủng hộ Kerrey làm Chủ tịch Fulbright thì tức là không tha thứ. Thế là chúng nó đánh lạc hướng vấn đề, đăng lên mấy đống phân "Có tha thứ hay không", he hẹ.

  Kerrey là thằng thảm sát trẻ em, ủng hộ tên biến thái này làm chủ tịch trường học, biểu tượng giáo dục trẻ em là hành động man di mọi rợ của loài cầm thú súc sinh, hành vi quỳ lạy Fulbright. Quỳ gối mọp xuống trước Ông Mỹ.

  Nếu nạn nhân Thạnh Phong không phải người VN thì đây vẫn là hành vi bệnh hoạn không thể ủng hộ. Bởi vì không ai đầu óc bình thường mà đi ủng hộ 1 tội phạm chiến tranh đi làm Chủ tịch giáo dục, nhất là tội phạm chiến tranh ở mức độ kinh tởm như Kerrey chứ không phải loại tội phạm thường.

  Tất nhiên Chính phủ không thể xử tội Kerrey, không thể đưa Kerrey đi cải tạo vì thông lệ quốc tế về chiến tranh giữa các nước. Ngày xưa ta làm vậy được với ngụy là vì chúng nó là những người VN phạm tội phản bội Tổ Quốc, nên chúng ta xử chúng nó nhẹ nhất là cho đi cải tạo, lao động, trồng trọt khai hoang.

  Nhưng còn CP Mỹ, CP Mỹ từng đưa Kerrey ra tòa năm 2001 rồi hoãn xử nhân danh vụ Tòa tháp đôi. Năm 2002 Chính phủ VN sau khi nghiên cứu kỹ các hồ sơ Mỹ đã đưa Kerrey vào diện tội phạm chiến tranh. Việc này CP Mỹ đã bao che. Kerrey cần phải được xử lại cho đúng luật cái đã, rồi hãy nói đến mấy chuyện khác.

  Nói chung về luật pháp hay luật giang hồ thì nếu bình thường đã nợ máu phải trả bằng máu. Tội ác Kerrey phải được trả lại cho hắn và những người khác, có thể cả người nhà hắn. Nhưng nhân dân VN đã tha thứ không làm thế! Chứng tỏ đã tha hắn lâu rồi.

  Trong vụ Chủ tịch Fulbright mới này, phải là những con người khốn nạn như thế nào, loại nhân vật kinh khiếp cặn bã như thế nào mới vu khống ngậm máu phun người vào dân tộc của chúng là chưa tha thứ? Nếu chưa tha thứ thì đã giết Kerrey và giết chúng như giết chó rồi còn đâu để chúng ngồi đây ngụy biện khốn nạn?

  Trả lờiXóa
 10. Tôi ngồi trong BBC Tiếng Việt chừng vài phút là phải bịt mũi chịu không nổi phải đi ra. Chúng nó thỉnh thoảng đăng vài bài ok. Nhưng đa số các bài vẫn là của bọn mất dạy.

  Trả lờiXóa
 11. Đề tài Tha thứ hay không đã là đề tài của quá khứ hậu chiến. Còn bây giờ Mỹ đem tiền tới thì cứ thế mà chơi, có dự án thì hợp thì cùng làm ăn kiếm tiền xài. Bọn thảm sát thì không được dựng tượng lên làm một biểu tượng giáo dục. Tóm gọn đơn giản vậy đó. Không ăn nhậu gì tới tha thứ hay không.
  Chuyện chất độc mầu da cam cũng vậy. Mỹ trây trét ra như vậy thì Mỹ phải có trách nhiệm giải quyết, bồi thường. Không ăn nhập gì đến cái việc là tha hay không tha.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi nghĩ cần phải làm như TQ, Đài loan và Hàn quốc, tha thứ nhưng cấm không cho tội phạm Nhật đặt chân lên nước họ. Họ không hèn mà biết tự trọng như vậy nên nước họ mới giàu mạnh.
  Mỹ và Fulbright không chọn ai mà chọn 1 tên tội phạm chiến tranh đang bị hoãn xử án thì ai cũng thấy là muốn nắn gân đo lường độ cứng cỏi của VN, để coi VN muốn hợp tác bình đẳng hay muốn làm 1 thằng đệ cúi đầu phục tùng.
  Nhà văng Đông La vu khống người khác là chưa tha thứ, vì họ không ủng hộ Kerrey, hoặc vì họ không ủng hộ dự án Fulbright, trong khi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó.
  Giờ Đông La và bác Thép bị Gậy Ông Đập Lưng Ông, bị đám phởn động vu khống là 2 bác chưa chịu tha thứ hết, vì 2 bác kêu phải đề phòng chiêu bài Nhơn Quèn, vì 2 bác nói về chất độc mầu da cam. Tức là 2 bác nói gì làm gì động đến 1 cọng lông của Mỹ thì chúng nó sẽ bảo 2 bác là chưa tha thứ, rằng không chịu tha người ta, không tha lỗi cho Mẽo. Chúng nó sẽ lên lớp dạy khôn 2 bác là phải vị tha, phải cao cả. Đấy, thấy chưa?
  Thấy chưa? A dua hùa theo đám phởn động thì sẽ bị chó liếm mặt à không phởn động liếm mặt, giờ thấy chưa? Hùa theo rận sẽ bị rận liếm mặt.
  Ngả nghiêng chao đảo đi 2 hàng không bao giờ là cách tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói đúng, 'ngả nghiêng chao đảo đi 2 hàng không bao giời là cách tốt.' Thà cứ mù quáng cuồng Mỹ như cụ Nặc nô bưng bô để cho dư luận ném đá 1 lần là xong. Còn lửng lơ con cá vàng như cụ Thép cứ mãi lẫn quẩn: tha thứ hay không tha thứ? Dùng ngoài bút thiếu nhất quán về lập trường để lèo lái dư luận ngả nghiêng giữa Vị tha và Thù hận sẽ khiến mọi người mệt mỏi và hạ thấp nhân cách của chính mình.

   Xóa
 13. Chỉ khép lại quá khứ để hướng tới tương lai . Chứ chúng tôi không bao giờ quên những gì Mỹ đã gây ra cho chúng tôi.
  Ông đại sứ ơi ! Nếu đất nước của các ngài muốn nói về dân chủ nhân , nhân quyền. Thì các ngài hãy lấy cái kính lúp soi xem đất nước các ngài có dân chủ và nhân quyền chưa ?
  Ông là một nhà ngoại giao đại diện cho một quốc gia , chứ không phải là đám CCCC hay CCCM...

  Trả lờiXóa
 14. LCĐịnhSVFulbrightlúc 23:12 15 tháng 6, 2016

  Tôi, luật sư Lê Công Định, sinh viên học bổng fulbright, nhắn với Đông La là từ nay trở đi hễ động đến Mỹ hay nhắc đến chuyện 'nhân quyền' thì trước hết tìm cái mũ 'chưa tha thứ' mà đội vào. Đáng đời đáng kiếp. Cái này người ta gọi là 'ngu thì chết chứ bệnh tật gì', hehe.

  Đông La và Thép vẫn không vượt qua được vụ nhân quyền, không tha thứ gì hết. Phải tha thứ, phải vị tha lên nào. Vị tha có nghĩa là đưa mặt ra cho chúng nó làm nhục, đưa thằng cắt cổ mổ bụng thảm trẻ em về dạy học trẻ em ta. Tha thứ có nghĩa là phải đưa mặt cho chú Sam đập. Để yên cho chú Mẽo thực hiện diễn biến hòa bình. Nếu không chịu thì đúng là không tha thứ chưa tha thứ tội cho Mỹ. Gặp Mỹ phải quỳ lạy, hiểu chưa, không quỳ xuống thì đúng rõ ràng là chưa tha thứ cho Mỹ rồi còn gì. Không cho thằng cắt cổ mổ bụng trẻ em về dạy trẻ em thì đúng là chưa tha cho Kerrey rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
 15. Giẻ Vàng Ăn Nănlúc 00:41 16 tháng 6, 2016

  Mao Trạch Đông là tên lãnh đạo đầu tiên công nhận Việt Nam độc lập năm 1945. Chúng giúp CSVN đuổi bố mẹ chúng ta ra khỏi VN, làm chúng ta hết còn ăn bám bố mẹ được nữa. Mao giúp CSVN biến chúng ta trở bầy bầy chó hoang chuyên la liếm mạng ảo, từ FB đến blogger. Chúng ta căm thù Mao. Giờ chúng ta vẫn chưa tha thứ cho Mao, vì 1 bức tranh của Mao nội dung chả có mịa gì, chỉ có ảnh 2 thằng thanh niên cười cười vớ vỉn, thế mà chúng ta lồng lộn giẫy giụa như lợn bị chọc tiết. Bao giờ chúng ta mới tha thứ cho Mao đây? Tội lỗi của Mao quá lớn. Cờ chúng nó 5 sao hay 6 sao hay 35 sao cũng có thể làm chúng ta vật vã ăn không ngon ngủ không yên. Cờ bố ta bao nhiêu sao cũng đúng vì bố ta đường đường là hiệp chúng quốc Hoa Kỳ làm sao mà sai được.

  Mao và TQ là kẻ thù. Tưởng và Đài Loan và Philipin, Malaysia, Bruneil và các nước nào đang dòm ngó biển đông đều là bạn. Ai thân Mỹ cũng là bạn ta, cũng tốt với ta. Chúng ta sẽ nắm tay nhau chống TQ, vì chúng là TQ, TQ thì phải chống, nghe cái tên là thấy phản cảm cmn roài. Hãy nhớ điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng lập lờ đánh lận con đen bác Giẻ Vàng !

   Chửi Mao là kẻ thù,dù chửi thật hay chửi giả cũng cần cho hết nhẽ.

   Mao CT giúp VN chống Pháp ,chống Mỹ ,công nhận độc lập của VN nằm trong mưu đồ giành lại ảnh hưởng của VN từ tay thực dân Pháp để chia rẽ Bắc -Nam VN,làm tê liệt ,biến VN thành phên dậu ,làm cửa ngõ cho mưu đồ tham vọng lãnh thổ của TQ ở Đông nam Á,không hơn không kém!

   Chuyện này thì một học sinh phổ thông của VN ngày naY cũng đều hiểu được thấu đáo,không lừa được người dân VN đâu bác Giẻ Vàng !

   Còn hành động cụ thể của TQ để chứng minh quan điểm nói trên thì quá nhiều,quá rõ .Từ ngày đảng CSTQ giành được chính quyền 1949.Chính phủ CSTQ toàn cố vấn đểu làm kinh tế xã hội VN ngày càng lụn bại hòng dễ bề thao túng .Từ việc đi đêm với Pháp, Mỹ để chia cắt VN lâu dài tại các hiệp định Gioneve 1954,đến hiệp định Pari 1973 ...đến các vụ hủy diệt doanh nhân ,nhân sĩ trí thức ,lực lượng vũ trang VN trong cuộc chiến ĐBP,cải cách ruộng đất ,xây dựng HTX bậc cao,cải tạo công thương theo các cố vấn TQ...mà ngày nay nhân dân VN mất bao công sức chưa gây dựng lại được các nguồn lực cơ bản này trong xã hội.

   Hiện tại,mưu đồ phản hại kìm hãm VN vẫn được TQ ngoan cố thực hiện thông qua các dự án tốn tiền hại của ,đe dọa an ninh ,khốc hại môi trường ,sức khỏe cộng đồng dân Việt nam .Chưa nói đến việc TQ ngang nhiên xâm chiếm biển đảo của VN ở Biển đông...Trong nhiều vụ việc gần đây TQ gây ra với VN đã cấu thành tội ác rồi đó,bạn Giẻ Vàng muốn kể thì hãy kể cho hết nhé,đừng lấp lửng giả ngây nữa!

   Xóa
  2. Thằng văn lâm này mày bị điên à? Có cần lên Sao Hỏa không? Mày đọc lại mày vừa viết gì đi không thấy buồn cười à ? Thế mà bị gọi là thân kinh chính trị thì nhảy đong đỏng lên cứ như oan lắm.

   Xóa
 16. Tớ xin giới thiệu, tớ là Oxin Huy đức, học trò học bổng Fulbright. Fulbright đã nuôi dạy đào tạo tớ và Lê Công Định giác ngộ dân chủ, giác ngộ chính trị, bọn tớ lại được tiền, được gái. Đông La vừa đăng lại bài chửi tớ để thể hiện lập trường thủy chung như nhất với công chúng.

  Tớ lại xin nhắn nhủ với Đông La, đừng có hỗn với Mỹ nhá, không được hỗn hào với Mỹ, Mỹ và fulbright là ân nhân của bọn tớ. Láo với Mỹ là chưa tha thứ, hiểu chưa. Hãy vị tha cao thượng cao cả lên nào. Tha đi tha đi! Đánh người chạy đi đừng đánh người chạy lại. Kerrey sám cmn hối rồi mà. Hãy quỳ mọp xuống nào, hãy vị tha lên nào, nào hãy cúi đầu xuống tí nữa, khuất phục đê, hãy tha đi nào, hãy cao cả lên nào, quỳ, quỳ xuồng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi không được hỗn láo với Mỹ!

   Xóa
 17. Qua vu Ca chet den vu Bob la bai hoc kinh nghiem cho nhung nha lanh dao Viet Nam . Vua thieu sang suot vua mat canh giac , luon cham , de su viec roi vao tinh trang da roi, gay ra nhung cuoc tranh luan "thang thua " khong dang co , lam tang them su phan ly trong xa hoi , phan lai tuyen truyen..Khong thay su yeu kem cua minh lai cu do cho Dich pha hoai nen khong khac phuc duoc.Chong lai su pha hoai cua ke Dich bang su chu dong chu khong phai bang su bi dong doi pho .

  Trả lờiXóa
 18. Kerrey dạy học trẻ em VN là một trò đùa vô cùng bệnh hoạn.

  Bài này hay lắm: http://dontbullshit.blogspot.com/2016/06/tro-ua-benh-hoan.html

  Trả lờiXóa
 19. Kerrey quá tham. Đáng lẽ đã có tiền trên xác những nạn nhân trẻ em cụ già phụ nữ bị hắn thảm sát, cắt cổ, mổ bụng, moi xác. Nhưng vẫn không chê 6 triệu đô mỗi năm tiền lương Chủ tịch Đại Học Fulbright. Đây là lý do duy nhất của việc vận động cho chiếc ghế này và nhất định không chịu từ chức của kẻ cơ hội lạnh máu qua rất nhiều bài phân tích bên Mỹ, ngay từ lúc dư luận VN chưa lên tiếng.

  Ngay khi dư luận VN chưa lên tiếng thì ở Mỹ và dư luận tiếng Anh thì Kerrey đã nổi tiếng là 1 kẻ cơ hội, tráo trở, dối trá. Đây là một nhân vật rất khốn nạn và đáng ghê tởm, nguy hiểm, có tâm lý của một kẻ giết người hàng loạt.

  Hắn sẽ gặt lấy quả báo. Hậu quả sau này của hắn sẽ không tốt gì đâu. Nếu không quá tham bám lấy dự án này, ở VN (ngoài Bến Tre) và ở Mỹ cũng như trên thế giới chưa chắc nhiều người biết hắn là biểu tượng tội ác chiến tranh thảm sát ở VN. Nhưng giờ mọi người đã biết. Không chỉ hắn bị nhục mà cả dòng họ, người nhà, bạn bè và bọn hùa theo cũng bị nhục lây. Qua việc này tôi tự hỏi tại sao xã hội có những loại cực độ khốn nạn như những loại này, tất nhiên trong đó có cả kerrey. Chẳng lẽ bọn chúng không còn muốn sống, khi phơi bày ra những thứ ghê tởm dễ kích động người khác như vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kerrey làm giàu trên xác những nạn nhân trẻ em cụ già phụ nữ bị hắn thảm sát, cắt cổ, mổ bụng, moi xác. Về báo cáo láo là bắn nhau chết 21 Việt cộng. Giờ hắn vẫn còn đủ độ trơ tráo để quay lại Việt Nam nuốt nốt 6 triệu đô hằng năm tiền lương Chủ tịch Đại Học Fulbright.

   Thế vẫn có những tên giáo sư, trí thức phản quốc, phản dân tộc tung hô. Chẳng lẽ bọn chúng đã không còn muốn sống, khi liên tục phô bày ra những thứ ghê tởm dễ kích động người khác như vậy?

   Xóa
 20. Ông Già Thép đòi Đại sứ Mỹ Ted Osius và nước Nỹ phải chịu trách nhiệm về việc họ rải chất độc Da cam gây tang thưng cho hàng chục vạn người dân Việt Nam đúng lúc quá.
  Cảm ơn bác Thép đã cùng lên tiếng đòi công lý cho người bị hại.
  Theo Zing, vừa đưa tin Đại sứ Phương Nga, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc đặt vấn đề chất độc Da cam, dioxin trong bối cảnh "mở rộng hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam giải quyết vấn đề chất độc Da cam"
  Bà Judith Heumann, cố vấn đặc biệt về các vấn đề khuyết tật (Bộ ngoại giao Mỹ) nhắc lại phát biểu của đại sứ Ted Osius về việc phải "thẳng thắn với quá khứ", trong đó có vấn đề hậu quả chiến tranh và dioxin.
  Bộ phim "Chau, beyoud the lines" gây xúc động mạnh người xem tại Liên Hiệp Quốc về hoàn cảnh của các nạn nhân Da cam, cũng như quá khứ vượt khó của Lê Minh Châu để theo đuổi giấc mơ vẽ và thiết kế của mình.
  Nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt trong câu chuyện gian khó của Châu...
  Lê Minh Châu, sinh năm 1991, từng là trẻ em sinh sống tại làng Hòa bình của bệnh viện Từ Dũ. Mẹ của Châu bị phơi nhiễm Chất độc Da cam trong một lần uống nước sông khi đi hội.
  Trong 8 năm từ 2007 đến 2014, đạo diễn Courtney Marsh đã ghi lại thời gian từ lúc Lê Minh Châu còn bé tại làng Hòa Bình cho tới khi trưởng thành với nghề vẽ của mình
  Bộ phim đã được đề cử giải Oscar cho thể loại phim tài liệu ngắn vào đầu năm nay.
  .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nạn nhân Da cam VN lần đầu tới đối thoại của Liên Hợp Quốc

   15:33 15/06/2016

   Lần đầu tiên nạn nhân Da cam của Việt Nam đã có mặt tại một phiên họp của Liên Hợp Quốc chiều 14/6 (sáng 15/6 giờ Hà Nội).

   Nạn nhân Lê Minh Châu, người có mặt trong bộ phim tài liệu được đề cử giải Oscar “Chau, beyond the lines” (Châu, vượt trên những nét vẽ), đã có mặt tại Hội nghị của các bên tham gia Công ước về quyền của người khuyết tật tại Liên Hợp Quốc diễn ra từ ngày 14-16/6.

   “Những người khuyết tật không hề khiếm khuyết”, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nói khi giới thiệu về Châu, người đồng thời là hoạ sĩ tài năng và được đạo diễn Courtney Marsh thể hiện trong bộ phim tài liệu.

   “Châu là nạn nhân Da cam nhưng anh có thể đạt được giấc mơ trở thành nghệ sĩ bằng cách vẽ bằng miệng", Đại sứ nói.

   Đại sứ Nga gọi những người khuyết tật dám thực hiện giấc mơ của mình là “nguồn cảm hứng và hy vọng cho tất cả chúng ta”.

   Với việc xuất hiện của Lê Minh Châu, lần đầu tiên một nạn nhân Da cam Việt Nam – di sản ảnh hưởng của chiến tranh hiện vẫn ảnh hưởng tới hàng triệu người dân Việt Nam – xuất hiện tại diễn đàn đa phương quan trọng bậc nhất.

   Cùng trong khuôn khổ của Hội nghị, bộ phim của “Chau, beyond the lines” cũng sẽ được trình chiếu tại Liên Hợp Quốc với sự hỗ trợ của phái đoàn Việt Nam cùng phái đoàn Mỹ tại Liên Hợp Quốc và tổ chức War Legacies Project.
   Nan nhan Da cam VN lan dau toi doi thoai cua Lien Hop Quoc hinh anh 2

   Đại sứ Nguyễn Phương Nga gọi những người khuyết tật dám thực hiện giấc mơ của mình là “nguồn cảm hứng và hy vọng cho tất cả chúng ta". Ảnh: Thanh Tuấn   Hội trường nhiệt liệt vỗ tay lớn sau lời giới thiệu của đại sứ Nga về Lê Minh Châu.

   Lê Minh Châu, sinh năm 1991, từng là trẻ sinh sống tại làng Hoà Bình của bệnh viện Từ Dũ. Đạo diễn Courtney Marsh trong quá trình 8 năm trời từ 2007-14 đã ghi lại thời gian từ lúc Lê Minh Châu còn bé tại làng Hoà Bình cho đến khi trưởng thành với nghề vẽ của mình.
   http://news.zing.vn/nan-nhan-da-cam-vn-lan-dau-toi-doi-thoai-cua-lien-hop-quoc-post658045.html

   Xóa
 21. Ngày 10 tháng 1 âm lịch hàng năm người dân Thạnh Phong đều giỗ trận để tưởng nhớ 23 nạn nhân là những ông bà già , phụ nữ. trẻ em bị Bob Kerrey và đồng bọn sát hại bàng cách bắn tập thể , cắt họng , chặt đầu , cất chân tay . Cũng hàng năm còn có hàng triệu người Việt Nam khác cúng giỗ người thân chết trận và chết vì bom đạn Mỹ trong cuộc chiến tranh mà Mỹ gây ra với Việt Nam .
  Khép lại quá khứ , hướng tới tương lai và tha thứ nhưng người dân không thể bỏ cúng giỗ người thân mình được . Không phải một đời giỗ mà nhiều đời giỗ . Đó là phong tục thờ cúng của người Viêt hành ngàn đời nay .
  Hãy tránh những việc có thể tránh được để không khơi lại nỗi đau của họ . Đó là nhân đạo . Khép lại quá khứ mà cứ khơi lại nỗi đau thì sao khép lại được . Một lần vô nhân đạo còn tha thú được chứ nhiều lần vô nhân đạo thì tha thứ sao được .
  Việc ông Bob làm chủ tịch FUV chỉ là việc cá nhân của ông Bob . Ông không làm cũng không ảnh hưởng gì đến quan hệ Việt- Mỹ và cũng không phải vì thế mà FUV không phát triển được . Ngược lại , còn làm cho quan hệ Việt - Mỹ và sự phát triển của FUV tốt hơn , thuận lợi hơn do nhận được sự đồng thuận cao hơn của cả người dân Việt và Mỹ .
  Người Mỹ đủ Thông minh để am hiểu văn hoá Việt . Nên tìm người khác thích hợp hơn . Không nên đặt ông Bob quá cao coi đây là biểu tượng cho quan hệ Việt - Mỹ để đặt ra những vấn đề to tát như có hướng về tương lai hay không , có bao dung , tha thứ hay không ... Những cái đó nằm ở tầm quan hệ đối tác giũa hai nhà nước chứ không phải nằm ở quan hệ với cá nhân ông Bob . Nếu coi quan hệ với cá nhân ông Bob là biểu tượng của quan hệ Việt - Mỹ , là thước đo cho sự hướng tới tương lai và tha thứ của Việt Nam thì có thể coi sụ nhận tội và lời xin lỗi của ông Bob là của chính phủ Mỹ được không ? Ông Bob không làm trong lĩnh vực giáo dục nhưng làm trong lĩnh vực khác vẫn được hoan nghênh .


  Trả lờiXóa
 22. Hành trình tội ác, tự hủy diệt tên tuổi, thú vật hóa bản thân của Nguyễn Đăng Hưng!

  Thằng Nguyễn Đăng Hưng hùa theo Nguyên Ngọc, đăng trên FB "ủng hộ 'anh' Nguyên Ngọc" về vấn đề "muốn giết Việt Cộng thì phải giết phụ nữ và trẻ con". Cho thấy sự kinh khiếp, ghê tởm tột cùng của con ác thú đội lốt người.

  Phải hành vi chó hùa theo Nguyên Ngọc, Nguyễn Đăng Hưng đã là nhục bản thân, gia đình, bố mẹ của hắn, đã làm nhục chức giáo sư, làm nhục trường Duy Tân, được cho đi học ở Bỉ về, cả ngày vác cái tên "cố vấn tối cao" ra khoe, trong khi không làm gì thật ở trường Duy Tân. Vua Hàm Nghi ngày xưa cứu nước, chúng mày ngày nay bán nước.

  Con vật khốn nạn này còn tồi tệ hơn cả Đông La. Ghi tên hắn vào danh sách những con vật đội lốt hình người.

  Trả lờiXóa
 23. Nhân vật ngoại giao nào của Mỹ mà đang không hoạt động tình báo, gián điệp?

  Nghị sỹ TP.HCM, doanh nhân Hoàng Hữu Phước từng có kinh nghiệm ở Mỹ nói về Đại sứ Mỹ.

  https://hoanghuuphuocvietnam.wordpress.com/2016/06/15/dai-su-my-ted-osius/

  Trả lờiXóa