Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016

Vụ thảm sát 13.6- TỔNG THỐNG OBAMA TUYÊN BỐ: HÀNH ĐỘNG CỦA MATEEN LÀ HÀNH ĐỘNG KHỦNG BỐ! LÀ HÀNH ĐỘNG TRẢ THÙ!

Chúng ta, những người Việt Nam xin gửi lời chia buồn đến Nước Mỹ về vụ tay súng Mateen (sinh 1986 tại New York) đã bắn chết và bị thương hơn 100 người tại Orlando trong một hộp đêm tối12/6.

Ngay sau vụ thảm sát, Tổng thống Hoa Kỳ Obama lên truyền hình tuyên bố “Đây là một hành động khủng bố và trả thù” và ông cam kết sẽ tìm mọi cách để đảm bảo an toàn cho người Mỹ.

Chúng ta không lạ gì những vụ bắn giết kiểu này xảy ra hàng giờ trên đất nước được mệnh danh là Tự do, Công lý, An tòan và giàu có này…
Để đảm bảo “an toàn và công lý cho người Mỹ” năm ngoái (2015) Cảnh sát Mỹ đã nổ súng bắn chết 1.192 người, chỉ 6 tháng đầu năm 2016 CS Mỹ cũng đã bắn chết 516 người (xem http://killedbypolice.net/).

Tổng thống Mỹ kết tội: "đây là hành vi khủng bố và trả thù…"
Tại sao người Mỹ thường hay bị “khủng bố” và "trả thù" như vậy? Có thật là người Mỹ bị "khủng bố" hay là họ cũng thường đi khủng bố người khác không …? Chúng ta hãy điểm mặt hành vi của Mỹ đối với người Việt Nam:


- Đêm Noel 25/12/1972 (trong chiến dịch Christmas Raid của Mỹ vào HN) hơn 200 lượt chiếc máy bay B52 đồng loạt ném bom rải thảm vào Bệnh viện Bạch Mai, Khu Khâm Thiên và nhiều mục tiêu dân sự khác ở HN làm chết hơn 1000 thường dân vô tội có nhiều trẻ sơ sinh và phụ nữ đang sinh đẻ tại bệnh viện Bạch Mai.


- Đêm 15/4/1972 Máy bay B52 Mỹ ném bom rải thảm xuống Tp. Hải Phòng trong lúc mọi người đang ngủ sau một ngày lao động vất vả; giết chết hàng ngàn người, đến nổi người ta phải huy động chuyển toàn bộ các quan tài trong Quân khu Tả-Hữu ngạn (10 tỉnh) về HP mà cũng không đủ để dùng chôn cất nạn nhân…


-Tại Quảng Ngãi, sáng 16/3/1968 Trung Úy Calley bất ngờ cùng đại đội Charlie 82 của ông ta đã dùng trực thăng đổ bộ xuống xã Sơn Mỹ tràn vào làng đốt phá, bắn giết 504 người vô tội 100% là cụ già, đàn bà và trẻ con trong tay không một tấc sắt…


- Tại Thạnh Phong, Bến Tre tên Đại úy khát máu Bob Kerry chỉ huy nhóm Lính Thủy Đặc Biệt (SEAL) đang đêm đột nhập vào làng cắt cổ, chặt đầu 21 người tòan bộ là trẻ em, phụ nữ có thai và cụ già, riêng tên Kerrey đã tự tay cắt cổ cụ Bùi Văn Vát…rồi về Mỹ hắn được tuyên dương Anh Hùng và thưởng Huân chương cao quý Bronze Star.
 

- Tại 2 thôn Khánh Giang, Trường Lệ (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) Ngày 17/4/1969 Đội "Tiger Force" của Mỹ hèn hạ và vô cớ giết chết gần 70 người toàn đàn bà, trẻ em chỉ trong một buổi chiều…xem (http://www.panoramio.com/photo/92190202)

Memorial of Khánh Giang Massacre by US Troops in 18/4/ 1969- Đài tưởng niệm Đồng bào Khánh Giang bị Lính Mỹ tàn sát Ngày 18/4/1969.
- Ngày 22/6/1966 Hải quân Mỹ vô cớ dùng tên lửa, pháo bầy tập kích làng chài Đức Phong (Quảng Ngãi) giết và làm bị thương hơn 100 người trong đó có nhiều trẻ sơ sinh và trẻ em.


- Lúc 3 giờ chiều ngày 16/3/1965 tại Trường Tiểu học Mân Quang, Tp.Đà Nẵng nhiều máy bay phản lực F4H của Mỹ đột nhiên nhào lộn rồi trút hàng chục quả bom xuống sân trường trong lúc các emđang vui chơi làm chết 45 em học sinh tiểu học làm bị thương mấy chục em khác...Nhân dân phẫn nộ khiêng xác nạn nhân đến căn cứ Mỹ để phản đối thì chúng xin lỗi nói là bị nhầm...
Còn hàng ngàn vụ thảm sát khác tại VN do quân Mỹ tiến hành nhưng không được ghi chép lại hoặc các nhân chứng đã chết hoặc không còn nhớ được…chỉ biết rằng thời gian quân Mỹ chiếm đóng miền Nam chúng đã giết chết hàng triệu người dân vô tội của chúng ta…

- Sự bắn giết không chỉ xảy ở Việt Nam mà quân đội Mỹ tiến hành nhiều vụ thảm sát đẫm máu dân thường ở Iraq, ở Afghanistan ở, Lybia, Syria, ở Kosovo…đúng như Obama nói hành động bắn giết ở Orlando hôm nay chính là sự báo thù…

Ai cũng biết câu ngạn ngữ “Kẻ gieo gió, ắt sẽ gặt bão”. Nước Mỹ đã gieo biết bao “cơn gió đẫm máu” lên đầu các Dân tộc khác thì nước Mỹ ắt phải “Gặt cơn bão hận thù” điều đó không có gì lạ:

+ Điều không lạ thứ nhất là tên sát nhân Mateen được sinh ra, lớn lên được giáo dục theo nền văn hóa Mỹ, đạo đức, lối sống Mỹ do đó hắn đã thực thi đúng chức năng văn hóa mà hắn được hưởng: Không thích ai là thỏa mái bắn giết, dìm nạn nhân vào biển máu cho hả giận cho thỏa mãn tính thù hằn…Bản chất của Đế Quốc Mỹ là vậy !

+  Điều không lạ thứ hai là: Nước Mỹ luôn ca ngợi những hành vi giết người man rợ, không chỉ trong điện ảnh, sách báo, chuyện viễn tưởng mà ngay trong cuộc sống: Tổng thống Mỹ tận tay Tặng thưởng Huân chương cao quý cho tên sát nhân thú vật Bob Kerrey khi hắn cắt cổ mổ bụng 21 người ở Thạnh Phong ngày ấy, và hắn còn có thể trở thành Tổng thống Hoa Kỳ…và nay thì được cho là Chủ tịch Đại học Fulbright ở Việt nam.

Ta chưa quên một vụ “khủng bố” rất Mỹ xảy ra vào ngày: 19/04/1995 do Cựu Chiến Binh Mỹ đã từng tham gia chiến dịch Vùng Vịnh và đươc thưởng Huân chương do có thành thích rất tốt trong thời gian tại ngũ…
Mc Veigh thực hiện “Độc Hành” dùng bom đánh vào Tòa Thị Chính bang Oklahomma giết chết 168 người làm bị thương 500 người khác mà chẳng rõ vì nguyên nhân gì xem:

(http://edition.cnn.com/…/…/people/shows/mcveigh/profile.html) về sau Nhà cầm quyền Mỹ khép anh ta vào tội khủng bố và tử hình bằng ghế điện ngày: 11/6/2001…


Sau khi bị bắt, được phỏng vấn, Mc Veigh tuyên bố: "Hành động của tôi là nhằm đánh thức hành vi (sai lầm) của chính phủ Mỹ buộc họ phải thay đổi …và nếu có điều kiện tôi sẽ lại…làm như vậy…”

Trước khi lên ghế điện Mc Veigh lại tuyên bố “Tôi chẳng hối hận gì, tôi đã làm chủ cuộc đời tôi, tôi làm chủ tâm hồn tôi…”

Vậy đấy…cái điều mà Tổng thống Obama đã lờ mờ hiểu nhưng làm sao ông Tổng thống Da đen này có thể thay đổi nổi được nước Mỹ…khi mà Nước Mỹ của ông đã bị Di căn bởi quá nhiều Bạo lực, Giả dối, Đạo đức giả, Man rợ và Khát máu vì tiền ngay cả với nhân dân của mình….


-----------------------------------


Xem các bài liên quan đến dzận xĩ  Nguyên Ngọc:
2. Trường hợp Bob Kerrey và “trạng sư” - Nhà văn Nguyên Ngọc

9 nhận xét:

 1. Trong con mắt người dân Việt Nam, Bob Kerrey vẫn nguyên hình là tên TỘI PHẠM CHIẾN TRANH- Đây là cáo buộc chính thức của Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam vào năm 2001. Từ đó đến nay, cáo buộc này chưa hề được gỡ bỏ. tức nó vẫn còn nguyên giá trị pháp lý.

  Tên này xớ rớ mò vào VN thì bất cứ người dân nào cũng có quyền bắt giữ. Nếu hắn liều lĩnh chống lại thì người dân có quyền dùng sức mạnh vũ lực khống chế hắn, trói hắn lại giao cho cơ quan chính quyền gần nhất!

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng VN lại phải gần Mỹ hơn thì mới có nhơn quyền, quyền con người, hài.

  "Năm ngoái (2015) Cảnh sát Mỹ đã nổ súng bắn chết 1.192 người, chỉ 6 tháng đầu năm 2016 CS Mỹ cũng đã bắn chết 516 người."

  Trả lờiXóa
 3. Thằng Nguyễn Đăng Hưng hùa theo Nguyên Ngọc, đăng trên FB "ủng hộ 'anh' Nguyên Ngọc" về vấn đề "muốn giết Việt Cộng thì phải giết phụ nữ và trẻ con". Cho thấy sự kinh khiếp, ghê tởm tột cùng của những con thú đội lốt người.

  Phải hành vi chó hùa theo Nguyên Ngọc, Nguyễn Đăng Hưng đã là nhục bản thân, gia đình, bố mẹ của hắn, đã làm nhục chức giáo sư, làm nhục trường Duy Tân, được cho đi học ở Bỉ về, cả ngày vác cái tên "cố vấn tối cao" ra khoe, trong khi không làm gì thật ở trường Duy Tân.

  Con vật khốn nạn này còn tồi tệ hơn cả Đông La. Ghi tên hắn vào danh sách những con vật đội lốt hình người.

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả bài của Mr. Đinh La Thăng về Kerrey trên Tuổi Trẻ và được 1 số báo khác copy lại sau đó đã đồng loạt bị gỡ bỏ sau 2 giờ.

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/06/vi-sao-tat-ca-cac-bai-cua-anh-inh-la.html

  Nhân dân ta đã tha thứ cho Mỹ từ 1994. Vụ Kerey làm chủ tịch giáo dục dạy học không ăn nhập với chuyện "tha thứ" tội ác.

  http://dlv.vn/2016/06/nhan-dan-khong-can-ai-day-ve-su-tha-thu.html

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đăng Hưnglúc 10:04 18 tháng 6, 2016

  VỀ VIỆC BỔ NHIỆM ÔNG BOB KERREY
  LÀM CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TÍN THÁC ĐẠI HỌC FULLBRIGHT


  TSKH Nguyễn Đăng Hưng
  Giáo sư danh dự trường Đại học Liège, Bỉ
  Cố vấn cao cấp của Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng.
  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  Hôm nay Bob Kerrey nói rõ là sẽ không từ chức chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam (FUV). Tôi cho là ông có lý và ban chủ trương Đại học Fulbright đã có lý khi bổ nhiệm ông ngồi vào chiếc ghế có tính biểu tượng này.

  Nói về sự ra đời của trường này trong bài phát biểu trước hơn 2.000 người tại Hà Nội, tổng thống Mỹ barack Obama đã ghi nhận:
  “Đó là một trong những lý do tại sao chúng tôi thật hào hứng trước việc mùa thu tới, trường đại học Fulbright University Việt Nam sẽ khai trương ở thành phố Hồ Chí Minh – đây là trường đại học độc lập, phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam – tại đây nhà trường sẽ được hoàn toàn tự do học thuật và sẽ cấp học bổng cho những ai cần”.

  Ta phải hiểu đây là một trường tư thục do người Mỹ đầu tư 100%, được xây dựng tại Việt Nam theo phong cách giáo dục Mỹ, trong đó tự do học thuật là kim chỉ nam cho hoạt động, tính cách phi lợi nhuận (chỉ vì lợi ích của sinh viên) là cơ sở của sự phát triển.
  Mọi phát biểu phản đối nhân sự của trường từ bên ngoài là vi phạm nguyên tắc tự do học thuật, là sự can dự không cần thiết vào việc tổ chức học thuật của ban chủ trương, nhất là trong giai đoạn “trứng nước” hiện nay.

  Đã từ lâu chính quyền Việt Nam, người Việt Nam đã đặt lòng tin vào giáo dục Hoa Kỳ. Hàng chục ngàn sinh viên Việt Nam đã được gửi sang Mỹ du học. Hiệu quả và chất lượng của nền giáo dục Mỹ là điều toàn thế giới công nhận.
  Đã từ lâu chính quyền Việt Nam, người Việt Nam đã nhìn nhận là nền giào dục Việt Nam đang bị những cơn bệnh trầm kha khó chữa và những cơ sở giáo dục đến từ Âu, Mỹ, Nhật, Úc sẽ là những làn gió mới tốt lành, những gương soi, thúc đẩy sự thay đổi thật sự trong một tương lai không xa.

  Ông Bob Kerrey là một chính khách có uy tín cao tại Mỹ, nhóm của ông gồm các cựu sỹ quan Mỹ đã tham chiến tại Việt Nam như Ngoại trưởng John Kerry, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, cựu Đại sứ Pete Peterson, Giám đốc Chương trình VN của Đại học Harvard Thomas Vallely sẽ là những nhân tố không thể thiếu cho việc vận động tài chính lâu dài và bền vững cho FUV.

  Về chuyên môn, ông Bob Kerrey đã có những kinh nghiệm dày dạn về quản lý nhất là tổ chức hình thành đại học hiện đại tại New York (New School) và San Francisco (quỹ Minerva).

  FUV còn là biểu tượng của nhận thức mới trong bang giao Mỹ Việt được khẳng định sau chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí Thư Nguyển Phú Trọng năm ngoái và Tổng Thống Obama tháng 5 vừa qua.

  Tôi hoàn toàn đồng ý với phát biểu của Bí Thư Thành Ủy TP HCM Đinh La Thăng: “Dự án Đại học Fulbright Việt Nam là một bằng chứng cụ thể và có tính biểu tượng cao cho thấy Việt Nam và Hoa Kỳ đang quyết tâm “gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai””.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đăng Hưnglúc 10:04 18 tháng 6, 2016

   FUV là bước đầu cụ thể của hợp tác toàn diện Mỹ-Việt.
   Sự thành công của bước đi đầu là cần thiết cho việc củng cố những bước đi dài hơn, cao hơn, có ý nghĩa bao quát hơn như hiệp ước kinh tế TPP, hợp tác quân sự…
   Hợp tác chiến lược và toàn diện với Hoa Kỳ chính là quốc sách khẩn thiết và cấp bách để bảo vệ lợi ích trước mắt của Việt Nam, duy trì toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải. Chỉ có các cường quốc như Mỹ, Nhật, Châu Âu mới có khả năng bảo vệ tự do giao thông ở biển Đông Nam Á, duy trì hòa bình, ổn định chống lại manh tâm bá quyền xâm lược, bảo vệ độc lập, chủ quyền của các dân tộc Đông Nam Á đặc biệt tuyến đầu Việt Nam.
   Xin nhắc lại đây điều tôi đã từng viết về chuyến thăm Việt Nam của Tổng Thống Mỹ:
   “Lợi ích của Việt Nam ở biển Đông Nam Á là sự sống còn của dân tộc, lợi ích của Mỹ ở đây là duy trì thông thương, thương mại các vùng biển quốc tế, là sự tôn trọng luật pháp quốc tế, là việc duy trì trật tự thế giới hình thành sau thế chiến thứ hai: Luật lãnh thổ, lãnh hải, luật biển, quyền con người, quyền tự do dân chủ”…

   Chiến tranh đã để lại những đau thương mất mát khôn cùng cho cả hai phía. Ký ức chiến tranh, ngay cả những ký ức hãi hùng nhất đã vào những trang sử Việt Nam và Hoa Kỳ. Chúng ta không thể nào quên được những gì đã xảy ra. Bên thắng cuộc trong chiến tranh đang “loay hoay” tìm đường đi trong công cuộc mưu cầu tự do hạnh phúc thực sự cho nhân dân. Bên không thắng được trong chiến tranh nóng đã chiến thắng trong chiến tranh lạnh và nay vững vàng trở thành vật cản hữu hiệu chống lại thế lực bành trướng đang vi phạm luật pháp quốc tế, mưu đồ đế quốc mới với tham vọng thay đổi địa chính trị, chiếm đất, chiếm biển, với hành động có thể hung tàn hơn cả Đức quốc xã trong những năm 30-40 của thế kỷ trước.
   Nói cho cùng dù thất bại hay chiến thắng trong cuộc chiến 1960-1975 thì cuối cùng chỉ có người dân của hai đất nước là khổ nhất.
   Cái khó là thắng được chính mình, thắng được lòng hận thù, chân thành sám hối để cùng nhau bắt tay xây dựng tương lai hòa bình, thịnh vượng đích thực đàng hoàng và bền vững.
   Cái khó, cách làm ngoại giao dân sự hữu hiệu là tăng cường sự gắn bó bằng hữu giữa hai bên, không làm nản lòng những người có thiện chí. Lớp người này vẫn còn là thiểu số tại Mỹ cũng như tại Việt Nam.
   Hãy chờ 10, 20 năm nữa, hãy chờ những thành quả cụ thể của FUV, hãy chờ xem những thế hệ sinh viên tốt nghiệp và thành đạt trong xã hội Việt Nam xuất phát từ FUV.
   Phản biện, góp ý là quyền của mọi người, đặc biệt của người trí thức, nhưng góp ý cái gì và lúc nào với nội dung nói lên sự công tâm, lòng thiết tha cho tiền đồ dân tộc là rất cần thiết.

   Chuyến viếng thăm của Tổng Thống Barack Obama tháng Năm vửa qua đã chỉ rõ lòng dân Việt Nam từ Bắc chí Nam đang hướng về đâu.

   Tôi đồng ý với nhận định của nhà văn hóa Nguyên Ngọc:
   “Bob Kerrey là tội phạm, điều ấy ông đã đau đớn nhận, nhưng ông cũng là nạn nhân. Nạn nhân bi thảm của cái “chiến thuật” nghe rất hay ho kia. Bob Kerrey nhận ra mâu thuẫn chết người ở chiến thuật ấy, nhưng không dùng nó để bào chữa cho mình. Điều đó là vĩ đại. FUV có được một người đứng đầu như vậy là tuyệt đẹp. Và tôi cho lựa chọn của FUV là thật nhân văn”.

   Tại sao phải lo lắng việc trong tương lai khi có ngày, ngay tại sảnh trường đại học danh giá FUV, sẽ có một bức tượng của ngài Bob Kerrey, vị Chủ tịch Hội Đồng Quản trị sáng lập trường, với dòng giải thích :
   “Nguyên là một sỹ quan quân đội Mỹ đã tích cực tham gia một cuộc chiến tàn khốc tại Việt Nam, đã chịu trách nhiệm về việc sát hại 20 người dân Việt Nam nhưng sau đó đã chân thành sám hối, cật lực vận động thành lập và điều hành trường để có ngày hôm nay”.
   Còn tấm gương sám hối tích cực có tính lịch sử nào sinh động hơn?

   Chúc ngài Bob Kerrey thành công tại Việt Nam!

   GS.TSKH Nguyễn Đăng Hưng
   Sài Gòn ngày 7/6/2016
   https://www.facebook.com/h.nguyendang/posts/10154359197479736

   Xóa
 6. GS.TSKH Nguyễn Đăng Hưng là đồ điên.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đăng Hưng là đồ a dua dã man thú vật, khốn nạn mất dạy, hùa theo Kerrey và Nguyên Ngọc. Hình như sau khi bị chưởi chơi cái tình là xóa, sửa.

  Đông La trước đây ai nói động tới ngoại cảm là chưởi bới rất mất dạy, coi họ là kẻ thù, kể cả những người cùng quan điểm chính trị lúc đó. Tôi nhịn.

  Nhưng giờ tôi coi Nguyễn Đăng Hưng, Đông La là kẻ thù. Vì chúng động tới những biên giới đạo lý lương tâm, những cái mà lương tri không thể chấp nhận.

  Chúng hùa theo Kerrey. Đông La ở bài thứ 1 là mất dạy nhất, mất dạy hơn cả Nguyễn Đăng Hưng.

  Trả lờiXóa
 8. Bob Kerrey 'sám hối' quá nên kéo cả nước Mỹ vào làm áo giáp đỡ đạn. Thế mà Đông La cũng hùa vào nhái vẹt nhai lại 'sám hối' được, bó tay chấm cơm.

  Trả lờiXóa