Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Cuối tuần: Đông Chu Liệt Quốc- Hồi thứ xxx


Cuối nhiệm kỳ, Mỹ công ngao du trời Á
Đầu triều đại, Việt Quốc mở nước tại Trường Sa.


Lại nói về Nga Quốc, từ khi Phú Thịnh đại đế lên ngôi, tăng cường công nghiệp, tích cực thao luyện việc binh, lại chế phi nỏ, đạn đạo, đặt thiên hạ trong tầm chỉ tay, chư hầu kẻ đối địch thì sợ uy, người nương nhờ thì hả dạ, thật là như nhật thịnh nguyệt quang bốn phương trời hào quang rực rỡ.
Mùa xuân, Công nguyên 2016, cuộc chiến Tư Lợi Á (Syria) cơ hồ chững lại, quân Tư Lợi Á Vương An Sát từ chỗ bị dồn ép khốn cùng, được thiết ưng Nga Quốc yểm trợ dần hóa ra dồn ép bọn phỉ. Những tháng ngày nằm gai nếm mật, nay nếm lại được mùi vị khải hoàn, thật giống Hán Cao Tổ năm nao khi bị Hạng Vương dồn đến chỗ khốn cùng nay lại được mùa thắng trận. Nga Công Phú Thịnh vốn tính thẳng ngay, coi chuyện binh đao là việc của nguời Trung Đông, không đưa người ngựa sang đánh dẹp, thế nên thế cục giằng co, ngày này năm khác, quân Phỉ vì thế vẫn chưa dẹp xong. Dân chúng Tư Lợi Á vẫn chẳng có thái bình, kêu khóc như ri, chư hầu thì biết đấy, nhưng sợ uy Mỹ Quốc, không dám hé răng nửa lời bênh vực. Mỹ Quốc lại dốc kim tiền, vực dậy bọn giặc cỏ, thế đối đầu vì thế chưa thể sớm chiều mà xong. Cái thế thời này, ai biết phận nấy, và những kẻ lặng im thì luôn tiềm tàng nhiều mưu mô nguy hiểm.
Tại Đông Nam Á Châu, Đông Việt Đại Hải, thế lực kinh tế Việt Quốc có phần suy vi, nhưng binh lực củng cố càng ngày càng mạnh. Hải quân có tiềm thủy đỉnh, lục quân sắm sửa chiến xa, không quân đảo cánh thường xuyên, nước nhỏ mà quật khởi, khí thế giữ gìn thực là hiếm có. Mỹ Công đang đà thất thế trên chiến trường, thấy thế Việt mạnh, muốn giữ tiểu quốc này dưới làn áo bào, nhân chuyện giải tỏa hiềm khích xa xưa, đem gỡ lệnh cấm vũ khí sát thương, chờ thời cơ bầu cử, ghé sang ngỏ lời thương lượng. Ý đồ Mỹ Quốc, dự đoán rằng người thế tục Đại Việt năm nay có lợi cho mình, đã giăng sẵn trống kèn, làm một chuyến định hẳn tương lai trăm năm kiếp chư hầu cho Đại Việt. Nào ngờ Hội đồng nguyên lão Đại Việt chọn người tuấn kiệt lên làm Tể tướng, người này có tướng nhà binh, do ghì báng súng lâu ngày cho nên hơi nghẹo cổ :v Tức cảnh sinh tình, Mỹ Công than bài thơ "Nam Quốc Sơn Hà" để gợi hiềm khích với Bắc Triều nhằm vãn hồi chút gì thân quen, đột nhiên trong đám đông có người lẩm bẩm "Không có gì quý hơn độc lập, tự do". Mỹ công cụt hứng, vui thú với đám tú tài cấp tiến, mong mỏi một ngày chúng nên người, để cúi đầu làm chó.
Nước Việt trong đón tiếp Mỹ Công, cấm đường rầm rộ, ngoài tích cực bồi đá đắp đảo, thành cái thế đất, đảo liên hoàn, lộ ý phòng thủ trước can qua, thiên hạ đều tỏ, dân xứ ấy chớ có coi thường.

Mỹ Công Ngô Bá Mai, đến và đi, nhạt nhòa như ánh sáng buổi chiều, chỉ có bọn lai căng đổ ra đón rước, mồm nhồm nhoàm bún chả, tay vuốt vuốt chai bia. Người có đức đến để lại tiếng thơm, kẻ da nhọ nồi đi sau lưng chỉ còn cãi vã. Thiên triều vốn chẳng ngại gì, nhưng cũng chẳng nói ra, thừa biết nước Việt khó chơi, ngàn năm không chịu lụy ai, nên lẳng lặng sắm sửa chiến thuyền, khôi giáp, bồi bãi thành căn cứ, mưu đồ đóng giữ lâu dài. Thực chất, lâu dài cũng chỉ là lựa chọn duy nhất, một trận định càn khôn với nước Việt, liệu chừng cũng khó.
 Mỹ Công tự xử
Sóng biển dạt dào, lòng người cũng lớp lớp sóng dâng lên như biển. Binh đao và thời cuộc, hào kiệt ai cũng động lòng, động lòng không phải vì muốn binh đao, mà muốn giữ cái thế yên bình mong manh cho Việt Quốc. Đời sau có bài đồng giao kể rằng:

Thịt chóa thì có lá mơ
Yêu nhau không hít, không sờ, mất vui
Đảo này dẫu có xa xôi
Nhưng là đất Việt muôn đời bồi tôn
Can qua để định càn khôn
Thằng làm chuyện ấy ăn l*n cho xem!


 Kim Như Hoàng

5 nhận xét:

 1. Bọn Cuồng Mỹ muốn VN biến thành Gruzia, Ukraina.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng may là Mỹ Công tiến cử tên đồ tể Bob Ke ry làm Giám quản trường Fulbright khiến Hội đồng Nguyên lão nước Việt bừng tỉnh, sực nhớ tới Bí Kíp của Cụ Hồ viết từ 64 năm về trước. Mở ra xem, Bí kíp viết rằng:
  ---
  CHIẾN TRANH NHỒI SỌ.

  Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở Việt Nam, chúng mua chuộc người Việt để làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Nhân dân). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản.

  Ở Việt Nam có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, Đại học Fulbright tại Việt Nam (FUV), hội từ thiện, vân vân, ở các thành phố để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, ở tất cả các thành phố Việt Nam, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên, biến chúng thành những tên rận xĩ- tình nguyện làm những con bò cho bu Mỹ như tên văn lâm, Nặc nô, Mai Việt...

  Đó là một điều mà anh Đinh La Thăng cùng cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."

  Trả lờiXóa
 3. Vụ Kerrey cho thấy là :

  Kerrey ' Đã ' là một tên bệnh hoạn giết trẻ em, mổ bụng moi thai phụ nữ, đè lưng bà cụ già cho đồng đội cắt cổ, giết người không gớm tay. Một tên cuồng sát ghê tởm, cuồng tín, phát xít.

  Kerrey ' Đang ' là một tên dối trá, nói 1 đàng làm 1 nẻo, vẫn là 1 tên súc vật nguy hiểm năm xưa. ' Xin lỗi ' kiểu vác cả nước Mỹ ra đỡ đạn. ' Thành tâm ' kiểu hứa hẹn sẽ từ chức nếu dự án Fulbright vào tình thế khó, giờ lại bảo không từ chức.

  Trả lờiXóa
 4. Các bạn đừng nghĩ blog Google.tienlang như trăm ngàn blog nhỏ nhoi khác nên tiếng nói của các bạn không đến được với lãnh đạo cấp cao.
  Đúng là ông Tổng Bí thư bận trăm công ngàn việc nên không thể đọc nhưng Đảng ta có những bộ máy chuyên giúp lãnh đạo để thu nhận phản ứng của Nhân dân trước các vấn đề nóng trong xã hội.

  Ý kiến của các bác, các anh chị ở đây sẽ được bộ máy này của Đảng và Nhà nước nghiên cứu, tổng hợp và báo cáo các vị lãnh đạo cấp cao.

  Về vụ Bob Kerrey.
  Ông ta là người đứng đầu trong nhóm sáng kiến thành lập ĐH Fulbright Việt Nam (FUV), đã xúc tiến suốt cả chục năm nay, đã trực tiếp làm việc với Đ/c Nguyễn Phú Trọng trong thời gian Tổng Bí thư thăm Mỹ. Cùng tiếp Bob Kerrey hôm đó có cả bà Tòng Thị Phóng- PCT Quốc hội và ông Phạm Vũ Luận- Bộ trưởng Giáo dục.
  Sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư, Việt Nam cấp Giấy phép Đầu tư cho Đại học này.

  Như vậy, việc thành lập ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) là có sự đồng thuận cao của cả lãnh đạo Đảng, QH và Chính phủ VN.
  Còn việc lựa chọn bộ máy nhân sự của Đại học này, theo thông lệ ở Mỹ, cả chính phủ Mỹ và chính phủ VN không can thiệp mà để tự nội bộ nhà trường quyết định.

  Tuy nhiên, khi nhà trường quyết định lựa chọn Bob Kerrey làm Chủ tịch Hội đồng tín thác thì đã vấp phải phản ứng kịch liệt từ dư luận nhân dân mà ở ngay trang Blog Google.tienlang này ta cũng đã thấy rõ.

  Về việc này, phía Việt Nam sẽ có trao đổi thêm với phía Mỹ để Trường lựa chọn người khác. Như bà Tôn Nữ Thị Ninh đã nói: Chẳng lẽ nước Mỹ không còn ai ngoài Bob Kerrey?

  Trả lờiXóa
 5. Đến tận cuối nhiệm kỳ thì ông ấy mới đủ dũng khí để công du một vòng châu á như vậy. Nhưng Việt Nam ta chỉ đầu nhiệm kỳ thôi là chúng ta đã khẳng định được phong độ của mình rồi

  Trả lờiXóa