Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

MỘT NGƯỜI MỸ NÓI VỀ SỰ TÀN PHÁ GHÊ RỢN, MẤT NHÂN TÍNH CỦA QUÂN ĐỘI MỸ Ở VN

Lời dẫn: Dưới đây là một stt của một người Mỹ, ông S Brian Willson đăng trên trang fb cá nhân của ông:
******************************* 
S Brian Willson với David Ross.
I stand in front of a large photo displayed at the War Remnants Museum in Ho Chi Minh City (Saigon) revealing the horrific destruction by the US to Mangrove Forests in the Camau Peninsula in South Viet Nam in the 1960s. Imagine 10 years of the most intensive chemical warfare in human history if inflicted on the US, destroying food crops, forests, grasses, while causing widespread birth defect abnormalities for generations after generations of offspring. Then imagine the perpetrators walking away, refusing to acknowledge their role in their illegal invasion and occupation while despoiling the air, water, and soil. Then refusing to make any reparations to repair the damage or to help the several million human beings poisoned by the chemicals. Imagine it! You don't have to imagine it. You just have to realize it is the historical fact of what the US did to the Vietnamese society. Photo by Mike Hastie, medic in Viet Nam, now a relentless advocate for peace and truth telling.
Hoàng Ngân Thương dịch sang tiếng Việt: 

Tôi đang đứng trước một bức ảnh lớn được trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Bức ảnh tiết lộ sự tàn phá khủng khiếp của Hoa Kỳ tại khu vực Rừng ngập mặn ở bán đảo Cà Mau,  miền Nam Việt Nam trong những năm 1960. Hãy tưởng tượng, suốt 10 năm của cuộc chiến tranh hóa học ghê rợn nhất trong lịch sử nhân loại gây ra bởi quân đội Mỹ, hủy diệt tất cả những gì gọi là sự sống: các loại cây lương thực, rừng, cỏ; đồng thời dioxin còn gây ra quái thai và các dị tật bẩm sinh cho các thế hệ sau, thế hệ con cháu.
Sau đó, hãy tưởng tượng những kẻ bỏ đi, từ chối nhìn nhận vai trò của họ trong cuộc xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp của họ sau khi hủy diệt môi trường: không khí, nước và đất. Và đến nay, họ vẫn từ chối thực hiện bất kỳ khoản bồi thường nào nhằm khắc phục những thiệt hại hoặc để giúp hàng triệu con người bị đầu độc bởi hóa chất. Hãy tưởng tượng hay không cần phải tưởng tượng về điều này. Bạn chỉ cần nhận ra nó là một thực tế lịch sử những gì mà quân đội Mỹ đã làm cho xã hội Việt Nam. 
 https://www.facebook.com/photo.php?fbid=242183192828355&set=a.126921821021160.1073741828.100011100283618&type=3

43 nhận xét:

 1. Chuyện cũ đã qua lâu rồi ,hâu quả tàn khốc của chiến tranh thì ai cũng đã rõ ,một số kẻ trước kia là kẻ thù không đội trời chung với ta bây giờ đã trở thành những người bạn tốt như NHật , Pháp ,.... Vậy mà hiện nay Mỹ đang muón chúng ta khép lại quá khứ và Việt Mỹ sẽ trở thành những người bạn tốt thế mà ở đây chúng luôn tìm cách bới móc quá khứ ,kích động người dân phá hoại mối quan hệ Việt Mỹ tốt cho tương lại Việt nam là sao nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bé Tũn đái dầmlúc 22:00 14 tháng 6, 2016

   Rận xĩ Nặc danh21:29 Ngày 14 tháng 06 năm 2016 ơi!
   Đây là một ông Mỹ nói cách đây 16 giờ đó!

   Xóa
  2. Tũn đái dầm ạ ,Thực tế lịch sử có ai phủ nhận đâu ,chiến tranh gây đau thương mất mát cho cả hai phía,kẻ gây chết chóc cũng phải ăn năn hối hận cả đời rồi , tòa án lương tâm cũng đã phán xét họ. đó là bài học cho cả hai bên . điều cân làm bây giờ là hãy đoàn kết nhau lại khắc phục hậu quả và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn không có chiến tranh .người với người sống để yêu nhau. Chứ cứ nhai đi nhai lại lịch sử đau buồn đã qua lâu rồi thì để làm cái gì , cú khoét sâu thêm một vết thương đã lành cho nó rỉ máu ra làm cho nó nhức nhối, đó mới chính là những kẻ độc ác và thâm hiểm hoặc ngu ngốc dù là người Mỹ hay bất cứ kẻ nào khác.

   Xóa
  3. Vũ Viết Cườnglúc 23:09 14 tháng 6, 2016

   Ai khoét hả rận xĩ Nặc danh22:57 Ngày 14 tháng 06 năm 2016?
   Mỹ hay VN?
   Và chính quyền Mỹ đã đang làm gì?
   Ông người Mỹ kia viết:
   -----
   Sau đó, hãy tưởng tượng những kẻ bỏ đi, từ chối nhìn nhận vai trò của họ trong cuộc xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp của họ sau khi hủy diệt môi trường: không khí, nước và đất. Và đến nay, họ vẫn từ chối thực hiện bất kỳ khoản bồi thường nào nhằm khắc phục những thiệt hại hoặc để giúp hàng triệu con người bị đầu độc bởi hóa chất. Hãy tưởng tượng hay không cần phải tưởng tượng về điều này. Bạn chỉ cần nhận ra nó là một thực tế lịch sử những gì mà quân đội Mỹ đã làm cho xã hội Việt Nam.

   Xóa
  4. Thất bại nhục nhã bọn Việt Tân rống lên như bò chọc tiết. bằng những ngôn từ tục tĩu nhấtlúc 10:49 15 tháng 6, 2016

   ,

   Xóa
  5. Có ai Chứng Minh Việt Tân là tổ chức Khủng Bố 0 ? ...và Lấy gì để khủng bố ? Có Đặt Mìn giống anh Trỗi 0lúc 13:14 16 tháng 6, 2016

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Lại đánh bóng cho Vịt tàn. Ngu vừa thôi, bò mà biết rống lên 'những ngôn từ tục tĩu" là thế nào? Đúng là anh già lẩn thẩn.

   Xóa
  2. Sự tàn phá môi trường biển Vũng Án Hà Tĩnh làm bao nhiêu Ngư Dân khốn khổ sao không lên tiếng đi GTlúc 13:22 16 tháng 6, 2016

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
 3. VN và Mỹ đã nhất trí 'khép lại quá khứ, hướng tới tương lai' nhưng không có nghĩa là VN quên đi tội ác của Mỹ và không phải để Mỹ dựa vào đấy để xí xóa quá khứ tội lỗi của mình. VN rất có thiện chí không bắt Mỹ phải xin lỗi nhân dân VN, không bắt Mỹ là kẻ bại trận phải bồi thường chiến tranh. Để đáp lại thì Mỹ lẽ ra phải thú nhận đã phạm tội ác rải thảm chất độc da cam và tội ác âm mưu diệt chủng ném bom B52 hủy diệt miền Bắc trong leo thang chiến tranh. Tiếc thay, Mỹ đã không làm được như vậy. Hành động lấn lướt mới nhất của Mỹ là bổ nhiệm Bob Kerrey làm chủ tịch FUV như một sự thách thức về lòng tự trọng của người VN. Mỹ chưa đáng tin cậy để VN toàn tâm hợp tác về mặt chiến lược và an ninh quốc phòng. Trong tình hình hiện tại, giữ vững và bồi đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Trung vẫn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại mà Đảng và CP để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo và lãnh thổ cũng như làm đối trọng đề phòng Diễn biến hòa bình do Mỹ ngầm phát động chống phá từ nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như Cụ Hồ nói là 'nợ tiền trả được, nợ máu không trả được'. Nhân dân TQ đã không tiếc hy sinh xươg máu để giúp nhân dân VN giành độc lập. Mẽo gây tộc ác mà còn trơ tráo không chịu nhận lỗi. Đồng chí TQ có ơn trời bể với sự nghiệp CM của nhân dân VN nhưng không màng đền đáp. Ai bạn, ai thù thì những người còn lương tâm tất phải nhận ra.

   Xóa
  2. Nên Bác không đồng ý để TQ đưa quân vào VN trực tiếp tham chiến.
   Dạo này có nhiều thành phần vào đưa đẩy thông tin nhỉ. cũng học đòi chơi trò 7 phần thật, 3 phần giả quân xanh quan đỏ.

   Xóa
  3. Bậy nào. Trận ĐBP có công đóng góp rất lớn của dân công và quân đội TQ trong màu áo quân ta đấy. Bộ sậu chỉ huy và cố vấn cho chiến dịch cũng có sự tham gia của các tướng lãnh dày dạn TQ như danh tướng Trần Canh luôn sát cánh bên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cái gì đã là lịch sử thì không nên 'xét lại' để phủ nhận.

   Xóa
  4. "dân công và quân đội TQ trong màu áo quân ta đấy"
   ---
   TQ cũng như Nga, trước giờ chỉ tham gia làm cố vấn quân sự không trực tiếp chiến đấu, nên nếu nói thì phải nói rõ, đừng lập lờ thật thật giả giả.

   Xóa
 4. Ông nài là thế lực thù địch với nước Mỹ roài! Chắc lại nhận tiền của Mỹ Tân đơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự tàn phá môi trường biển Vũng Án Hà Tĩnh làm bao nhiêu Ngư Dân khốn khổ sao không lên tiếng đi GTlúc 13:23 16 tháng 6, 2016

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
 5. Bọn lều báo vtv đang làm nhục nhân dân việt nam kia kìa. Bưng bô cho TQ sao ko lên tiếng đi, sao trước đây lại mạ lỵ vtv là lều này lều nọ , đòi anh trần bình minh từ từ chức. Bữa nay lại ngậm miệng ăn tiền rồi sao? Vậy thì chúc mừng cái lều blog này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây jờ mới nhận ra van Tan Nguyen cũng là con chó của Việt Tân

   Xóa
  2. Việt Tân - Một tổ chức đầy rẫy tội lỗi
   Sau khi cuộc chiến chống Mỹ của Việt Nam kết thúc, một số phần tử ngụy quân và ngụy quyền chạy theo sang Mỹ. Một bộ phận trong số này chẳng những không ăn năn hối cải, không cải tà quy chính, mà còn ngày càng lầm đường lạc lối, dấn thân vào tội ác, do thù hận, do ngu dốt không thức thời, vì lợi ích cá nhân, vì những đồng đô la nhơ nhuốc, chúng đã điên cuồng chống phá Việt Nam. Chúng lập rất nhiều tổ chức, đảng phái, hội đoàn, “cộng đồng” khác nhau để chống lại đất nước. Một trong những tổ chức khủng bố ấn tượng nhất, gây nhiều tội ác nhất, chính là tổ chức khủng bố Việt Tân.
   Đây là một tổ chức do Hoàng Cơ Minh - một cựu phó đề đốc Việt Nam Công Hòa thành lập và huấn luyện, được Chính Phủ Hoa Kì tài trợ trong quãng thời gian chiến tranh lạnh và trong thời gian Việt Nam và Hoa Kì chưa thiết lập bang giao. Sau khi Việt Nam và Hoa Kì thiết lập mối quan hệ ngoại giao , bình thường hóa thì Chính phủ Hoa Kì hỗ trợ , nhưng đó chủ yếu là do những thành phần chính trị gia có tư tưởng hiếu chiến, mang nặng tư tưởng chống Việt Nam và Chủ Nghĩa Xã Hội hoặc do những tên chính trị gia cơ hội muốn kiếm phiếu bầu trong cộng đồng người Việt hải ngoại trong các cuộc vận động tranh cử trong Chính Phủ Mỹ tài trợ qua nhiều kênh khác nhau.
   Điều đặc trưng ở tổ chức Việt Tân này là chúng luôn dùng chiêu bài “quang phục Việt Nam”,”phục quốc”, “đem lại tự do,dân chủ,nhân quyền, phú cường cho Việt Nam”. Thực chất họt động của chúng là khủng bố mà của chúng không thừa nhận, mà luôn tự xưng là phe đấu tranh đòi “tự do”, “dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”... Trong những năm 1980, những năm đầu mới thành lập chính tổ chức này đã nhiều lần mang các loại súng đạn, chất nổ, lựu đạn, mìn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố nhân dân và chính quyền. Trong lúc cả nước Việt Nam đang chống lại Trung Quốc xâm phạm biên cương Tổ Quốc, chúng không chống lại quân xâm lược mà quay lại phản bội nhân dân , dùng súng đạn chĩa họng súng về phía nhân dân.
   Việt Tân đã mang tội khủng bố đã đành lại mang thêm tội phản quốc. Trong những năm 1990, mặc dù tuyên bố thay đổi chiến lược từ bạo động sang “bất bạo động” nhưng thỉnh thoảng Việt Tân vẫn đưa người về Việt Nam đặt chất nổ, dán và rải truyền đơn xúi giục, kích động, mua chuộc thành phần bất mãn, lưu manh, côn đồ hoạt động cho chúng.
   Sau năm 2000, mối quan hệ Việt Mỹ đã ngày trở nên thắt chặt hơn, dân trí Việt - Mỹ ngày càng nâng cao, thế giới ngày trở nên văn minh hơn, yên bình hơn. Tình thế đã thay đổi, thời thế khác xưa. Việt Tân đã chuyển sang phá hoại chính tri, diễn biến hòa bình, ít giết người cướp của như trước kia. Nhưng đôi khi chúng vẫn sai người về Việt Nam khủng bố để lấy tiếng. Mặc dù luôn rêu rao và khoe chiêu bài “đấu tranh vì tự do ngôn luận tại Việt Nam” nhưng Việt Tân có một “thành tích” đáng sợ về khoản giết người bịt miệng, khủng bố Việt kiều hải ngoại, nhất là trong thời gian cuối tal hập niên 80. Khi đó tổ chức này chưa chính thức gọi là Việt Tân.

   Xóa
  3. Tiếp
   Để lừa đảo, gạt tiền quyên góp từ đồng hương Việt nam định cư ở nước ngoài. Không những Việt Tân giấu diếm, bưng bít thông tin về cái chết của Hoàng Cơ Minh, mà chúng còn giả mạo những lá thơ “do Hoàng Cơ Minh gởi về”. Đôi khi chúng còn viết trên các tờ báo của chúng, chúng tuyên bố trên các đài phát thanh của chúng rằng “Chủ tịch Hoàng Cơ Minh có điện thoại về”… Những người nào nêu nghi vấn hoặc tố cáo, vạch trần trò lừa gạt bịp bợm của chúng đều bị chúng thuê xã hội đen đánh đập, dằn mặt, thủ tiêu. Như trường hợp chúng thuê người bắn chết ký giả Lê Triết, khủng bố vợ con của ông này. Ám sát hụt giáo sư Cao Thế Dung. Vợ ký giả Lê Triết và ông Cao Thế Dung từng kiện Việt Tân ra tòa vì tội mưu sát, nhưng cũng như bao vụ khác, những tên cầm đầu Việt Tân đều được trắng án và tha bổng một cách vô lý, kỳ lạ, mờ ám, và có dấu hiệu tiêu cực.
   Một tổ chức như Việt Tân sở dĩ tồn tại được trên đất Mỹ chủ yếu là do đơn giản là vì chúng không có khủng bố nước Mỹ và cũng chưa phải là một tổ chức khủng bố quốc tế như Al Qaeda. Chúng chỉ có khủng bố Việt Nam, một nước XHCN, có ý thức hệ và những lợi ích đối lập với Hoa Kỳ, nghịch với chính sách toàn cầu, chiến lược bành trướng toàn cầu, bá chủ thiên hạ của họ. Ngày nay, tổ chức Việt Tân hoạt động chủ yếu là sản sinh ra mấy thứ “con đẻ” như “Nhật kí yêu nước”, “tuổi trẻ yêu nước”,.. nhằm lôi kéo dụ dỗ tầng lớp thanh niên, sinh viên, học sinh hoạt động cho chúng. thực sự đây là một trò lố lăng hết sức của Việt Tân. Chúng lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết của lớp trẻ tại Việt Nam, lợi dụng những bạn trẻ có sự tham lam về vật chất để dùng tiền câu nhử các bạn trẻ tham gia vào tổ chức của chúng như tuyên truyền chống phá Nhà Nước và khủng bố trong nước. Nhưng khi thất bại thì hậu qủa là chúng đã đẩy những bạn trẻ thiếu hiểu biết vào vũng bùn tội lỗi, bỏ lại tương lai tốt đẹp trước mắt. Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là 2 thanh niên điển hình. Với những hành động từ tội ác tày trời tới những trò lố lăng đầu độc giới trẻ liệu số phận Việt Tân sẽ tốt đẹp không hay sẽ ra sao.
   Khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Đối với chúng chỉ có tiền và quyền lợi, nếu mâu thuẫn quyền lợi với chúng , chúng sẽ cho là An ninh Việt Nam năm vùng. quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng tốt đẹp trên toàn diện thì Mỹ ngày cang tỏ ra lạnh nhạt với chúng hơn. Đặc biệt khi Mỹ không dùng nữa thì Mỹ sẽ vắt chanh bỏ vỏ chúng như Al- Qaeda mà thôi

   Xóa
  4. Có ai Chứng Minh Việt Tân là tổ chức Khủng Bố 0 ? ...và Lấy gì để khủng bố ? Có Đặt Mìn giống anh Trỗi 0lúc 13:13 16 tháng 6, 2016

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
 6. Ai cũng tôn thờ bác Hồ. Vậy làm theo lời bác " không có gì quý hơn độc lập tự do"là không bưng bô cho bất cứ nước nào.Hiện giờ TQ là nước đang uy hiếp sự toàn vẹn lảnh thổ của VN (đã chiếm 1 phần rồi) nên tập trung chống nhà cầm quyền TQ về dả tâm đó. Quá khứ anh từng giúp tôi thì tôi không quên, nhưng anh muốn tôi trả ơn bằng lảnh thổ thì không bao giờ! Ý kiến anh Toàn ở trên o phải o có lý. Bưng bô Mĩ bị trang nhà đưa lên , còn bưng bô TQ như thế sao o đưa lên. Chẳng lẻ bô TQ không có mùi a??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính :anh Nguyen van Tan chứ o phải anh Toàn.

   Xóa
  2. Jour Vold18:56 Ngày 15 tháng 06 năm 2016

   Hiện giờ TQ là nước đang uy hiếp sự toàn vẹn lảnh thổ của VN (đã chiếm 1 phần rồi)
   -----------
   Lại giọng điệu xuyên tạc của các rận và bưng bô Mẽo như anh Le chien Nô. Ông phải phân biệt cho rạch ròi: lãnh thổ tức phần đất liền và lãnh hải tức phần trên biển. Lãnh thổ bị 'chiếm 1 phần rồi' là phần nào, ông Vold nói cụ thể xem, đừng có phát ngôn vô trách nhiệm như thế? Riêng về lãnh hải thì hiện trạng chỉ là 'tranh chấp' giữa VN và TQ ở những phần 'chồng lấn chủ quyền', sao lại vu cáo cho nước bạn là 'chiếm' là thế nào trong khi VN và TQ đang sắp xếp lịch trình để đàm phán song phương trên cơ sở 2 bên cùng hợp tác khai thác biển Đông để cùng có lợi? Đáng ngại nhất cho sự ổn định ở biển đông là sự xâm nhập từng bước của Mẽo. Mỹ là kẻ ngoài cuộc đang muốn kích động để chia rẽ TQ và các nước Asean và mưu đồ quốc tế hóa vấn đề tranh chấp biển đông để nhảy vào thủ lợi.

   Xóa
  3. Ông nặc TQ,VN đã mất gì vào tay TQ, đường lưởi bò là gì.... Ông vào google xem. Tôi o rảnh. Chính hành xử của TQ đã đẩy mối quan hệ Việt Trung ngày càng xấu đi đấy.

   Xóa
  4. Ông nặc TQ,VN đã mất gì vào tay TQ, đường lưởi bò là gì.... Ông vào google xem. Tôi o rảnh. Chính hành xử của TQ đã đẩy mối quan hệ Việt Trung ngày càng xấu đi đấy.

   Xóa
  5. Thằng Mỹ đang khuấy đảo cả khu vực để châm mồi chiến tranh mà lũ bợ tây vẫn thi nhau đội bu lên đầu, giúp gì cho VN thì chưa thấy, chỉ thấy 2 thằng TQ - Mỹ kẻ đấm người xoa, cuối cùng khựa mang hàng ra đảo, Mỹ lặn mất hòn, mợ chúng mày ngu max level.

   Xóa
 7. Cảm ơn anh jour vold đã đồng cảm với ý kiến của tôi. Cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ và TQ,quốc gia nào đang đe dọa độc lập tự do của VN?

  TQ hiện diện với "láng giềng tốt" với bộ mặt lưỡi bò ngang ngược, chả xem 4 tốt với 16 chữ vàng mà họ hứa hẹn là cái đinh gỉ gì ;ngang nhiên la liếm ngang mặt ,đòi lấn chiếm hầu hết vùng lãnh hải của VN,bị cả thế giới này phản đối .Không chỉ dừng lại ở mưu đồ ,TQ đã xâm chiếm Hoàng sa,xâm chiếm trái phép cá đá ngầm ở Trường sa của VN rồi cơi nới xây dựng thành các căn cứ quân sự khảng định nhận xét của cố TBT Lê Duẩn rằng TQ là kẻ thù trực tiếp nguy hiểm nhất của nhân dân VN là chính xác .

  Mỹ từng là kẻ thù ,từng gây nhiều tội ác với nhân dân VN trong cuộc chiến tranh ý thức hệ từ 1945 đến tận 1995 khi 2 nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao .Ngày nay,người Mỹ đã nhận ra sai lầm trong quan hệ với VN và TBT Nguyễn Phú Trọng cùng TT Mỹ Obama đã long trọng tuyên bố với toàn thế giới rằng Việt -Mỹ chấp nhận bỏ qua sự khác biệt chính trị ,tôn trọng và ủng hộ độc lập chủ quyền của nhau để xây mối quan hệ toàn diện vì lợi ích chung của hai quốc gia ...

  Trong bức ảnh trên,người Mỹ này (rất có thể là một cựu binh từng tham chiến ở VN)dù cá nhân không còn hai chân nhưng đã thể hiện chính kiến rất rõ ràng ,phản đối trách nhiệm của Mỹ với những gì họ đã gây ra ở VN.Bỏ qua sự thiệt thòi cá nhân ,đứng về phía nhân dân VN,đó là biểu hiện tượng trưng sự chân thành của người Mỹ với trách nhiệm mà họ còn nợ nhân dân VN.

  TQ và Mỹ,ai đáng tin hơn trong quan hệ thực tế hiện nay,thiết nghĩ đã rất rõ .

  Nếu tình cảm của người dân VN với TT Obama trong kỳ viếng thăm của ông ở VN vừa rồi chưa làm G.TL thấy được sự thật,sao các bạn không thử làm một cuộc điều tra trên mạng để coi chơi nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GT và đồng bọn thừa hiểu sự thật , nhưng chúng đang làm nhiệm vụ của chúng Văm Lâm ạ , chúng bất chấp sự thật , bất chấp lẽ phải, miễn sao Việt nam ngày càng suy yếu và chia rẽ là được

   Xóa
  2. Nhìn cái gương bắt tay của Gaddafi và Obama ở Lybia chưa? Mỹ thực tế vẫn chưa giúp gì cho VN trong vấn đề lãnh thổ, lãnh hải cả; ngược lại chính Mỹ đang làm cho VN đau đầu sau nhiều ần tạo cớ cho khựa đem hàng ra đảo. Chưa giúp được gì, phá là giỏi, thế còn chưa đủ gọi là đe dọa à? Một cuộc chiến giữa VN và TQ thì ai sẽ là bên có lợi, biết suy nghĩ không mà còn bưng bô bu mày suốt thế, nợ máu chưa trả, rồi thì cứ cho là bỏ qua quá khứ, còn hậu quả chiến tranh ảnh hưởng đến con cháu đất nước này thì sao? Ước tính VN phải mất 200~300 năm nữa mới sạch bom đạn trong lòng đất với dioxin đấy. Chưa sửa được cái đách lỗi gì trong quá khứ, thậm chí 1 câu xin lỗi ở góc độ chính phủ nhà nước cũng không có, vậy mà lũ bợ tây vẫn thi nha hun hít shjt bu.

   Xóa
  3. văn lâm toàn lạc đề rồi cứ thế mà bình loạn. Bài đăng này của chủ nhà có chỗ nào nói VN tin TQ hơn Mỹ đâu? hãy xem lại tất cả bài đăng của GT từ trước đến nay đi, đều xem Mỹ và TQ là những quốc gia xấu xa mà chúng ta phải cảnh giác.
   Một vài đám đông hiếu kỳ chen nhau xem có đáng được

   Xóa
  4. Một vài đám đông hiếu kỳ chen nhau xem mặt Obama có đáng được gọi là "tình cảm của người dân VN" không? Dân VN vốn hiếu kỳ, nghe ở đâu có con lợn 5 chân là ùn ùn kéo nhau đến.

   Xóa
  5. Cứ mỗi lần chủ nhà đăng bài về Mỹ thì văn lâm lại suy luận như thế là thân TQ. Đúng là óc chó.

   Xóa
  6. Thế một nhúm còm sĩ cuồng Nga ở đây có đáng được gọi là "dư luận" của Việt Nam.
   Thiết nghĩ, hàng vạn người dân Hà nội và Saigon đón chào TT Mỹ Obama có sức thuyết phục hơn vài bài viết châm chích phản đối trên G.T?
   Thiết nghĩ, nếu Dân Nguyễn có biến thành lợn năm chân thì anh đoán là cũng chẳng có ai thèm ngó !
   Đừng tưởng bở, mà lầm !

   Xóa
  7. Tớ chẳng cuồng Nga cuồng Mỹ cuồng tàu nhưng hỏi rận xĩ cờ vàng Mạnh Huỳnh:
   Vì sao ông người Mỹ S Brian Willson lại có ý kiến như ở bài này, ông ta viết đúng hay sai?
   ----
   Tôi đang đứng trước một bức ảnh lớn được trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Bức ảnh tiết lộ sự tàn phá khủng khiếp của Hoa Kỳ tại khu vực Rừng ngập mặn ở bán đảo Cà Mau, miền Nam Việt Nam trong những năm 1960. Hãy tưởng tượng, suốt 10 năm của cuộc chiến tranh hóa học ghê rợn nhất trong lịch sử nhân loại gây ra bởi quân đội Mỹ, hủy diệt tất cả những gì gọi là sự sống: các loại cây lương thực, rừng, cỏ; đồng thời dioxin còn gây ra quái thai và các dị tật bẩm sinh cho các thế hệ sau, thế hệ con cháu.
   Sau đó, hãy tưởng tượng những kẻ bỏ đi, từ chối nhìn nhận vai trò của họ trong cuộc xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp của họ sau khi hủy diệt môi trường: không khí, nước và đất. Và đến nay, họ vẫn từ chối thực hiện bất kỳ khoản bồi thường nào nhằm khắc phục những thiệt hại hoặc để giúp hàng triệu con người bị đầu độc bởi hóa chất. Hãy tưởng tượng hay không cần phải tưởng tượng về điều này. Bạn chỉ cần nhận ra nó là một thực tế lịch sử những gì mà quân đội Mỹ đã làm cho xã hội Việt Nam.

   Xóa
  8. Chào người quen CCB ! lúc này ông còn mơ vừa uống sâm banh vừa nhấn nút vũ khí nguyên tử tiêu diệt phương Tây (mà tui gọi là ước mơ của loài ác thú) nữa không ?
   Sao ông không trả lời những câu hỏi của trong còm của tui ?
   Còn cái chuyện "trách nhiệm, bồi thường" thì Đảng, Nhà nước VN không đòi thì thôi, ông théc méc làm gì ?

   Xóa
  9. Đã là rận thì phải ngu, nó làm sao biết được chuyện đúng hay sai hả ông Cựu Chiến binh?
   Nó chỉ biết đội bu Mẽo lên đầu thôi!

   Xóa
  10. Mạnh Huỳnh,
   Về "trách nhiệm, bồi thường" thì Nhà nước VN đã đòi từ ngay sau GP, nhưng Mỹ không chịu giữ lời cam kết thì VN đành chịu thôi. Những cây cầu, thành phố, làng mạc...VN phải xây dựng lại từ đầu.
   Điều đáng nói ở đây là trách nhiệm nhân đạo của Mỹ đối với các nạn nhân chiến tranh, nạn nhân da cam. Nếu Mỹ tốt, nếu Mỹ nhân đạo thì đâu cần nạn nhân phải đòi. Obama sang VN thay vì lẩy kiều sao không nói vài lời an ủi với các nạn nhân da cam. Được như vậy thì người VN tiếp đón nồng hậu thật tình. Còn chỉ với những lời sáo rỗng thì chỉ có đám người VN hiếu kỳ đi xem Obama như xem một con chó 5 chân thôi.

   Xóa
  11. Dân Nguyễn chỉ được cái suy diễn chủ quan.
   Nếu người khác cũng suy diễn chủ quan rồi nói đám đông vào lăng Bác cũng vì hiếu kỳ vì muốn được xem .... thì Dân Nguyễn nghĩ sao ?
   P/s : Cái .... tui không muốn viết ra vì tui biết tôn trọng con người chứ không vô văn hóa như Dân Nguyễn ?
   Tui nghỉ với cái tầm vô văn hóa của DN thì đoán biết .... là gì ???

   Xóa
 9. Thằng Nguyễn Đăng Hưng hùa theo Nguyên Ngọc, đăng trên FB "ủng hộ 'anh' Nguyên Ngọc" về vấn đề "muốn giết Việt Cộng thì phải giết phụ nữ và trẻ con". Cho thấy sự kinh khiếp, ghê tởm tột cùng của những con thú đội lốt người.

  Phải hành vi chó hùa theo Nguyên Ngọc, Nguyễn Đăng Hưng đã là nhục bản thân, gia đình, bố mẹ của hắn, đã làm nhục chức giáo sư, làm nhục trường Duy Tân, được cho đi học ở Bỉ về, cả ngày vác cái tên "cố vấn tối cao" ra khoe, trong khi không làm gì thật ở trường Duy Tân.

  Con vật khốn nạn này còn tồi tệ hơn cả Đông La. Ghi tên hắn vào danh sách những con vật đội lốt hình người.

  Trả lờiXóa