Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016

Video: NỖI ĐAU VIỆT NAM MẤT LIÊN TẾP 2 MÁY BAY


Mời xem video clip

Việt Nam mất liên tiếp 2 máy bay SU 30MK2 và CASA 212


Vớt được mảnh vỡ máy bay CASA 212 [Tin nóng] Việt Nam mất 2 máy bay SU 30MK2 và CASA 212 trong vòng 3 ngày
Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết: "Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết diễn biến xấu bất thường nên phi hành đoàn máy bay C-212 đã xin hạ độ cao và gặp nạn". Đến sáng nay, lực lượng cứu hộ đã vớt được một số mảnh vỡ gần vị trí máy bay C-212 mất tích. Tại đây, đã phát hiện ghế máy bay và một số vật dụng cá nhân. nhưng chưa tìm thấy các thành viên phi hành đoàn. Trong chiều tối qua, các tàu tim kiếm đã vớt được vật lớn nghi là trục và bánh máy bay Su-30MK2V.
Trong đêm 16/6/2016, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các lực lượng quân đội gồm Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng, Không quân cùng lực lượng cứu hộ cứu nạn, quân y... và toàn bộ tàu thuyền của ngư dân đánh cá trên biển ở khu vực Vịnh Bắc Bộ đã được huy động cao nhất để tìm kiếm máy bay CASA-212 số hiệu 8983 mất thông tin vào lúc 12g30 ngày 16/6/2016 và phi công máy bay SU30 – MK2 Trần Quang Khải gặp nạn ngày 14/6/2016.
Trong quá trình tìm kiếm, Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng đã tìm được một số mảnh vỡ nghi là của máy bay CASA-212 số hiệu 8983 ở khu vực phía Tây Nam Bạch Long Vĩ, gần đường phân định Vịnh Bắc Bộ.
Hiện các lực lượng chức năng đang tăng cường nỗ lực để sớm đưa ra nhận định về những khả năng xảy ra đối với chiếc máy bay CASA-212, tập trung cao nhất để tìm kiếm 9 nhân viên, phi hành đoàn trên máy bay CASA-212 và phi công Trần Quang Khải của máy bay SU30-MK2.
Đêm qua (16/6/2016), Bộ Quốc phòng đã thành lập Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn, đặt tại Bộ Tư lệnh Hải quân, do Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương - Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trực tiếp chỉ huy các lực lượng tìm kiếm cứu nạn.
Bên cạnh đó, vào lúc 21h30 đêm qua (16/6/2016), tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Uỷ viên Thường vụ Quân ủy Trung ương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã gặp Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng, đề nghị phía Trung Quốc phối hợp, tạo điều kiện cho các tàu, máy bay và lực lượng của Việt Nam triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ; đồng thời đề nghị lập tức cung cấp thông tin nếu phát hiện ra vật thể nghi là của máy bay hoặc của các phi công, thành viên phi hành đoàn bị trôi dạt sang phía Đông đường phân định.
 

Trước đó, máy bay SU30 MK2 của Việt Nam mất tích ngoài biển Nghệ An  

Sáng 14/6, đội hình tiêm kích Su-30 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Đến 7h29, chiếc Su-30MK2 bỗng biến mất khỏi màn hình radar. "Máy bay mất liên lạc khi đang trên vùng biển phía đông Nghệ An. Nguyên nhân chưa được xác định".
Máy bay Casa mất liên lạc trên đường tìm kiếm phi công Khải
Một chiếc máy bay CASA đã mất liên lạc trưa 16-6 khi đang đi tìm thượng tá Trần Quang Khải, phi công của máy bay Su 30-MK2 rơi trên vùng biển Nghệ An ngày 14-6-2016.

Nguồn video: QPVN/FB WarComissar

7 nhận xét:

 1. Danh sách cán bộ, nhân viên trên máy bay CASA-212

  1. Lê Kiêm Toàn - Đại tá Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918 (Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội)

  2. Nguyễn Đức Hảo - Thượng tá, Phi đội trưởng Lữ đoàn 918 (Sơn Đà, Ba Vì, Hà Nội)

  3. Nguyễn Văn Chính - Thiếu tá, Chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918 (Mỹ Hà, Bình Lục, Hà Nam)

  4. Nguyễn Ngọc Chu - Thiếu tá, phi công kiêm dẫn đường Lữ đoàn 918 (Thanh Hồng, Thanh Hà, Hải Dương)

  5. Lê Văn Đình - Đại úy, nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Hoành Bồ, Hạ Long, Quảng Ninh)

  6. Đỗ Văn Mạnh - Thượng úy Phó Đại đội trưởng kỹ thuật hàng không e 918 Bồ Sao, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)

  7. Lê Đức Lam - Trung úy, CN Cơ giới trên không Lữ đoàn 918 (Vân Hội, Ninh Giang, Hải Dương)

  8. Nguyễn Văn Thái - Trung úy, CN Nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An)

  9. Nguyễn Bá Thế - Trung úy CN, nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Quỳnh Thọ, Quỳnh Phụ, Thái Bình). Buồn quá đi mất thôi!!!

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ biết nguyện mong không có chuyện gì xẩy ra đối với các anh .

  Trả lờiXóa
 3. Thật là buồn! Của đã mất, chỉ còn con người là còn hy vọng. Cầu cho các anh bình an!!

  Trả lờiXóa
 4. Thật là buồn! Của đã mất, chỉ còn con người là còn hy vọng. Cầu cho các anh bình an!!

  Trả lờiXóa
 5. Nóng: Ngư dân Nghệ An phát hiện phi công SU30 Trần Quang Khải trên biển
  19:15, 17/06/2016 (GMT+7)

  (Baonghean.vn)- Nguồn tin của Báo Nghệ An cho biết, chiều 17/6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy phi công SU30 Trần Quang Khải đang trôi dạt trên biển.

  Nguồn tin độc quyền của Báo Nghệ An cho biết, phi công Khải được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, dù quấn chặt vào người.

  bna_5760b0c0df614.jpg
  Tàu biên phòng Nghệ An ra biển, đưa thi thể phi công Trần Quang Khải vào bờ.

  Khu vực tọa độ 19.12 vĩ độ, 106.28 kinh độ, giáp ranh Đảo Mắt, trên vùng biển Nghệ An. Người phát hiện là ngư dân Đậu Văn Kính, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

  Khu vực phát hiện Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường.
  Khu vực phát hiện thi thể phi công Trần Quang Khải gần với nơi đã phát hiện Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường.

  Hiện nay, tàu của Biên phòng Nghệ An đang tiếp cận tàu cá của ngư dân Đậu Văn Kính, đưa thi thể phi công Trần Quang Khải vào bờ.
  http://baonghean.vn/quoc-phong/201606/nong-ngu-dan-nghe-an-phat-hien-phi-cong-su30-tran-quang-khai-tren-bien-2706097/index.htm

  Trả lờiXóa
 6. Đội cứu nạn của ta quá kém, quá thiếu chuyên nghiệp. Qua hoạn nạn mới thấy cái tình của TQ đã lập tức triển phải tàu cứu nạn hiện đại bậc nhất lên đường để giúp tìm ra nhanh chóng máy bay Casa gặp nạn. Nếu ngay từ ban đầu mà VN đừng ngần ngại để kêu gọi sự trợ giúp của TQ thì phi công Khải có lẽ đã được cúu sống. Lênh đênh hơn một ngày đêm trên biển đã nhiễm độc thì cá còn phải chết huống là người.

  Trả lờiXóa
 7. FB Nguyễn Tấn Thành

  17-6-2016

  Một chiếc máy bay dân sự hiện đại bay “lạc” qua Viêng Chăn. Hai chiếc máy bay quân sự hiện đại nhất, với đội ngũ phi công xuất sắc nhất và đường bay cẩn thận nhất lại bị rơi … không rõ nguyên nhân.

  Không thể là sai sót kỹ thuật, sai sót phi công, hay bị bắn hạ được. Chỉ có thể có là một cái gì bất thường cho các thiết bị điện tử ở Biển Đông.

  Điều này không chỉ hăm dọa các phi cơ Việt mà còn tất cả các nước qua lại khu vực này. Trong đó không thể không có Mỹ với hàng trăm chiếc máy bay trên Hàng không mẫu hạm đang có mặt trong khu vực.

  Cho nên ngay tức khắc, Mỹ tăng cường 4 máy bay đặc chủng tác chiến điện tử E/A 18G và 120 quân nhân chuyên nghiệp vào khu vực không là điều bất ngờ.

  Họ không phải tăng cường bảo vệ Phi, vì Phi hầu như không có không quân, mà họ đang lo lắng và bảo vệ chính họ.

  Trả lờiXóa