Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Video: CÙNG XEM LẠI BỘ PHIM VỀ ĐẠI TÁ LÊ KIÊM TOÀN VÀ ĐỒNG ĐỘI Ở LỮ ĐOÀN KHÔNG QUÂN VẬN TẢI 918

9 sĩ quan, quân nhân mất tích cùng chiếc máy bay CASA – 212 đều thuộc ban bay của Lữ đoàn Không quân Vận tải 918.
Đến giờ phút này, bộ phim “Những cánh chim không mỏi” do Kênh QPVN ghi hình vào tháng 6-2015 tại Lữ đoàn với hình ảnh của máy bay 8983, cuộc phỏng vấn Đại tá Lê Kiêm Toàn - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Không quân Vận tải 918 trở thành tư liệu quý.
Ít ai biết Lữ đoàn được ra đời năm 1975 sau khi quân ta thu giữ và tận dụng được 1 số máy bay Mỹ để lại sau chiến tranh.
Từng tham gia cứu nạn khi đồng bào đang bị cô lập bởi bão lũ.
Tìm kiếm máy bay MH 370 của Malaysia không quản đêm ngày, nguy hiểm.
Trong phim, những người lính phi công tâm sự bay trên biển là vất vả nhất vì điều kiện thời tiết khó khăn và quãng đường di chuyển liên tục.
Những chiến công của họ không ai biết đến, cũng không cần vinh danh.
Cánh chim có bao giờ biết mỏi? Người lính phi công chỉ hạnh phúc nhất khi bay trên bầu trời Tổ quốc.

Mời xem phim:


Danh sách cán bộ, nhân viên trên máy bay CASA-212
1. Lê Kiêm Toàn - Đại tá Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918 (Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội)
2. Nguyễn Đức Hảo - Thượng tá, Phi đội trưởng Lữ đoàn 918 (Sơn Đà, Ba Vì, Hà Nội)
3. Nguyễn Văn Chính - Thiếu tá, Chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918 (Mỹ Hà, Bình Lục, Hà Nam)
4. Nguyễn Ngọc Chu - Thiếu tá, phi công kiêm dẫn đường Lữ đoàn 918 (Thanh Hồng, Thanh Hà, Hải Dương)
5. Lê Văn Đình - Đại úy, nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Hoành Bồ, Hạ Long, Quảng Ninh)
6. Đỗ Văn Mạnh - Thượng úy Phó Đại đội trưởng kỹ thuật hàng không e 918 Bồ Sao, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)
7. Lê Đức Lam - Trung úy, CN Cơ giới trên không Lữ đoàn 918 (Vân Hội, Ninh Giang, Hải Dương)
8. Nguyễn Văn Thái - Trung úy, CN Nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
9. Nguyễn Bá Thế - Trung úy CN, nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Quỳnh Thọ, Quỳnh Phụ, Thái Bình).
Hoàng Minh Tâm
===================

5 nhận xét:

 1. Các bạn biên tập GT cần kiểm duyệt bình luận kịp thời, tránh để kẻ xấu đăng tin như vụ quảng cáo làm bằng đại học vừa rồi, tin đăng cả buổi mà ko xóa.

  Trả lờiXóa
 2. TƯỚNG PHẠM XUÂN THỆ: CƠ QUAN CHỨC NĂNG PHẢI XEM XÉT, XỬ LÝ NGHIÊM MAI PHAN LỢI


  Trung tướng Phạm Xuân Thệ cho rằng, việc ông Mai Phan Lợi dùng từ “tan xác” khi nói về CASA 212 mất tích cùng 9 cán bộ chiến sỹ là tàn ác, quá phản cảm.

  Tin tức cập nhật cho biết, trên Diễn đàn Nhà báo trẻ (do Mai Phan Lợi - cán bộ tại báo Pháp luật TP.HCM - làm admin), gần đây đã đăng status (dòng trạng thái) có tựa đề “Vì sao CASA tan xác?”. Ngay lập tức, dư luận xã hội dậy sóng phản ứng về từ “tan xác” và phát ngôn của một người có chức danh nhà báo, nhất là khi thời điểm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) đang cận kề.

  Báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Phạm Xuân Thệ, nguyên Tư lệnh Quân khu I về vấn đề đang khiến dư luận bức xúc này.


  Trung tướng Phạm Xuân Thệ đưa quan điểm: “Dùng từ “tan xác” như vậy là quá phản cảm. Trong khi cả nước đau thương, chờ ngóng tin tức tốt đẹp từ những người công dân chân chính, những quân nhân dũng cảm đi làm nhiệm vụ vì Tổ quốc trên chiếc máy bay CASA 212, số hiệu 8983, không may bị nạn mà người mang chức danh “nhà báo” lại có những hành động như vậy, những lời lẽ, tư duy như vậy là không ổn chút nào.


  Đã vậy, sự việc lại được đưa ra tại một diễn đàn có rất nhiều nhà báo, phóng viên thì lại càng không được. Nó ảnh hưởng sâu sắc và làm hoen ố hình ảnh của những người làm nghề báo chân chính".


  Trung tướng Phạm Xuân Thệ cũng đưa quan điểm: “Nhà báo cần định hướng dư luận một cách khách quan, tích cực trên cơ sở của sự thật và công tâm. Vậy mà, mang danh một nhà báo công tác tại một cơ quan ngôn luận chính thống lại có phát ngôn một cách đầy ẩn ý, khó hiểu như vậy là rất đáng ngại.


  Không chỉ vậy, dùng tư “tan xác” trong khi cả triệu trái tim Việt Nam đang ngóng trông về Biển Đông từng giờ từng phút đầy lo âu, thổn thức, đau xót mong tin người đi là rất đáng lên án. Mai Phan Lợi đã khơi thêm lòng đau thương, khoét sâu sự mất mát của người dân cũng như thân nhân phi công Trần Quang Khải vừa hy sinh và 9 cán bộ chiến sỹ đang còn mất tích. Những nghi ngờ hay giả thuyết nào đó trong lúc này đều là không nên.


  Một người được cho là có văn hóa, có học thức (vì chí ít cũng mang danh nhà báo), mà lại dùng những từ ngữ mang tính chất có cái gì đó không phù hợp với Đảng, Nhà nước, với nhân dân, rất phản cảm”.

  Theo Người Đưa tin

  Trả lờiXóa
 3. Cầu mong cho các anh sẽ trở về nguyên vẹn. Cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các anh. Những chiến sĩ của quân đội nhân dân Việt Nam. Những người cha, người con của nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng cầu mong các anh về nguyên vẹn. Với sự trợ giúp tích cực của lực lượng cứu nạn từ đồng chí Trung Quốc hy vọng các anh sẽ sớm trở về quê nhà.

   Xóa
 4. Mọi người ơi cho mình hỏi bài hát cuối video này tên gì vậy???

  Trả lờiXóa