Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

BLOGGER HỒ LAN HƯƠNG GỌI TẠ PHONG TẦN LÀ LUCIFER SATĂNG

Tạ Phong Tần đã được Nhà nước Việt Nam tạm đình chỉ thời gian chấp hành án phạt tù, cho phép xuất cảnh sang Mỹ vào ngày 19/9/2015 vừa qua. Người đàn bà mang họ Tạ này đã đặt chân đến Mỹ vào ngày 20/9/2015 trong niềm hân hoan, nở rộ của các bài viết thêm thắt, gia vị với các bức ảnh đã được cố tình với những góc chụp sao cho "tươi vui" nhất trên các trang mạng, facebook... 
Tạ Phong Tần xuất cảnh sang Mỹ, người vui, kẻ ghét, kẻ buồn...Vừa mới đây, Nguyễn Lân Thắng còn sốt sắng lo cho tương lai mịt mùi của Tạ Phong Tần khi sang Mỹ rồi cũng sẽ không khác gì như Hải Điếu Cày vì bị cộng đồng người Việt tại hải ngoại cô lập, bắt ép quy phục cờ vàng. Trong "tâm tư" của mình, Nguyễn Lân Thắng như cầu xin phe phái cờ vàng hãy "tôn trọng chị chứ đừng có bắt ép như đã từng làm với anh Hải..." (Xem thêm: Nguyễn Lân Thắng: Mong cộng đồng đón nhận chị chứ đừng ép chị như anh Điếu Cày)
Chân dung "blogger" Hồ Lan Hương (Nguồn: FBNV)

Chưa hết, người vui thì được bao nhiêu nếu không muốn nói đếm được ở đầu ngón tay thì kẻ ghét cũng không kém cạnh khi nổi lên nhân vật "blogger" Hồ Lan Hương cầm đầu bóc mẽ người đàn bà mang họ Tạ. Bắt đầu từ việc phe phái "rân chủ" tung hô thân mẫu của họ Tạ đã "tự thiêu" để phản đối chính quyền giam giữ Tạ Phong Tần, Hồ Lan Hương vạch trần luận điệu đầy gian xảo, trơ tráo này:
"Đừng dựng đứng chuyện cho người chết. Ai dám nói mẹ nó tự thiêu vì nó? Ghán ghép cái chết cho mục đích riêng tuyên truyền của mấy người thì chỉ có ai ngu mới không nhìn ra. Mấy người đã chứng kiến nó chửi mẹ nó đuổi mẹ nó về chưa? Bảo vệ, ngưới bán quán ,tôi ngồi ngay đó đã chứng kiến chuyện đó!"
Theo như blogger Hồ Lan Hương thì việc bà Đặng Thị Kim Liêng "tự thiêu" là do sự sắp đặt của một bàn tay độc ác đứng đằng sau giật dây và vu khống, đẩy người mẹ vô tội này vào con đường tự vẫn. Trong phần phỏng vấn của Tạ Minh Tú (em gái của Tạ Phong Tần) trên trang BBC Vietnamese về nguyên nhân dẫn đến bà Đặng Thị Kim Liêng "tự thiêu" là do "có nhiều chuyện buồn". Thế nhưng, khi vào tay của những kẻ mang danh "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" thì đã kịp thời nhào nặn rằng thì mà là, bà Đặng Thị Kim Liêng "tự thiêu" để phản đối việc chính quyền giam giữ con gái bà! 

Hồ Lan Hương cũng khẳng định, chính những kẻ "rân chủ" đã vô cảm khi "ghán ghép" cái chết của bà Đặng Thị Kim Liêng cho "mục đích tuyên truyền" của chúng. Bởi vì khi đang còn ở ngoài, Tạ Phong Tần đối xử tệ bạc với đấng sinh thành của mình. Thậm chí, người đàn bà họ Tạ còn đánh đuổi mẹ của mình về khi bà đến can ngăn và yêu cầu Tạ về nhà. 

Dẫu biết rằng, người mẹ nào cũng thương con dù có bao lỗi lầm người con gây ra, người mẹ vẫn không bao giờ để bụng. Người mẹ truyền thống Việt Nam là vậy. Nhưng, với một người con có quá khứ đầy lỗi lầm như thế, bản năng của một người mẹ đều biết rằng, kết cục của việc ngồi tù mà con gái mình đang chấp hành là cái kết mà trước đó đã được báo trước. Việc chấp hành án phạt tù của Nhà nước là kết cục mà những tội lỗi của Tạ Phong Tần gây ra và bản án 10 năm tù không phải là tử hình hay chung thân mà người mẹ phải tuyệt vọng đến nỗi "tự thiêu" như vậy.

Trước một số câu hỏi "chất vấn" của các facebooker, Hồ Thu Hương bình luận: "Con bị tù bởi tòa TPHCM thì tại sao tự thiêu ở ủy ban phường vậy? Một cái logic đơn giản mà bà không nhận ra ư?"

Ngay cả việc Tạ Phong Tần đã được xuất cảnh sang Mỹ, Hồ Lan Hương đã viết khá nhiều bài viết đăng trên facebook của mình với nội dung đả kích, chửi xéo và tố cáo, bóc mẽ họ Tạ. Người đàn bạ họ Hồ không ngần ngại khi gọi người đàn bà họ Tạ là "con Lucifer satăng" và ra sức miệt thị Tạ Phong Tần. Nguyên văn bài viết của Hồ Lan Hương bóc mẽ Tạ Phong Tần như sau:
"Ê cái lũ đầu trâu mặt ngựa bênh con Lucifer satăng kia! Chị ngồi chờ coi bay, chị chị em em, anh thư nước Việt...đến bao giờ thì nhét cứt vào mồm nhau (...) Ăn cháo đái bát dĩ nhiên chọn bạn ăn cháo ỉa bát mà chơi thành bè. Chị biết tỏng. Còn chuyện chụp mũ an ninh, chim mồi thì đầy, đám vô công rỗi nghề chả có gì chơi thì lôi hết người nọ đến người kia ra đội cho mão vào chỉ là loại giang hồ vặt. Chị khinh".
Hồ Lan Hương còn thách thức người Việt trong nước và tại hải ngoại - những kẻ hiện đang bênh vực, "hân hoan" trước sự kiện Tạ Phong Tần được xuất cảnh sang Mỹ rằng: "Chị ngồi chờ coi bay, chị chị em em đến bao giờ thì nhét cứt vào mồm nhau"

Hồ Lan Hương còn mỉa mai Tạ Phong Tần khi nói họ Tạ chỉ giả vờ xông xáo "đấu tranh" để kiếm được tấm vé sang Mỹ, không phải mất đồng nào. Đây là chiêu trò xưa cũ và Tạ Phong Tần mặc dù áp dụng thành công rồi thời gian ngắn thôi, "chị chị em em" sẽ "nhét cứt vào mồm nhau" để hưởng thụ thành quả của "đấu tranh".

Được biết, Hồ Lan Hương là "chị gái thân" như hình với bóng của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu). Cả hai đều có "nghề nghiệp" giống nhau đó là "blogger". Nếu như Mẹ Nấm Gấu phải bán rẻ ngòi bút của mình cho các trang mạng phản động để kiếm tiền "bỉm sữa" cho 02 đứa con với cuộc sống không chồng, làm mẹ đơn thân thì Hồ Lan Hương có vẻ thoải mái hơn khi vớ được ông chồng "củ sâm" Hàn Quốc chính hiệu. Vì thế, Hồ Lan Hương rất tự đắc khi không phải vì tiền để viết theo sự sắp đặt, định hướng từ các ông trùm mà họ Hồ thoải mái viết những gì mà "nghe, thấy và cảm". (Xem thêm: Huỳnh Thục Vy bị đồng bọn bóc mẽ vụ 100$)

Bởi lẽ thế, trong một số trường hợp, các ông trùm cũng phát điên vì Hồ Lan Hương cứ bóc mẽ các "thói hư tật xấu" của chính đồng bọn của mình mà không có chút kiêng nể. Và nay, trường hợp Tạ Phong Tần cũng vậy. Trong khi một số bộ phận đang xây dựng "thương hiệu" của họ Tạ khi bắt đầu xuất cảnh sang Mỹ để "ứng dụng", thúc đẩy các hoạt động vốn đã "im ắng", chìm nghỉm từ lâu thì những bài viết bóc mẽ bộ mặt thật của Tạ Phong Tần như Hồ Lan Hương vạch trần vừa qua rất bất lợi cho "tổ chức". Vì thế, người "chị gái thân" mang họ Hồ của Mẹ Nấm Gấu đang bị chính đồng bọn của mình "bật đèn đỏ" cảnh cáo, đe dọa. 

Tuy nhiên, với thế lực tài chính dồi dào nhờ có chồng là "củ sâm" Hàn Quốc chính hiệu, không bị chi phối hay dắt mũi từ thế lực trên như các cây viết khác. Những lời lẽ trên của đồng bọn như "nước đổ lá khoai" khi Hồ Lan Hương khẳng định "vẫn kiên định với nhận định của mình và không sợ bất cứ thằng nào". 
An Chiến/VIỆT NAM MỚI

45 nhận xét:

 1. Kính gửi Chị Tạ Phong Tầnlúc 19:20 21 tháng 9, 2015

  Tôi muốn choàng lên cổ chị vòng hoa thơm ngát
  Kết bằng những bông hoa ngọt lịm của tình người
  Chị lớn lên trên vận trước nổi trôi
  Thân phận mỏng như cánh bèo trên sóng dữ

  Chị đã đi, đầu không bao giờ chịu cúi
  Dù tà quyền giơ nanh vuốt hung hăng
  Và chị, người con gái kiên cường không sợ ngục tối
  Không sợ gian nan, cương quyết dấn thân

  Cho tôi tri ân chị, người con hiếu của Mẹ
  Trong đau thương, vang tiếng nói kiêu hùng
  Có muôn người cùng góp sức, chung lưng
  Ngày dân tộc vinh quang không còn bao xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KìaTạ Phong Tần một bầy chó việt gian, cùng chủ Mỹ ngoe đuôi vẫy mừng. được về cùng ổ hòa nhịp sủa tru tréo ẳng ăng. Nhớ lại năm xưa tiếng trực thăng với sóng biển hừng hực khí thế đu càng chen nhau ùa theo chủ Mỹ.Vòng nguyện quế, dân chủ, tự do cùng chủ Mỹ cứ nhâm nhi chiêm ngưỡng reo mừng xứ người///

   Xóa
  2. "... Cho tôi tri ân chị, người con hiếu của Mẹ
   Trong đau thương, vang tiếng nói kiêu hùng
   Có muôn người cùng góp sức, chung lưng
   Ngày dân tộc vinh quang không còn bao xa nữa."

   Những vần thơ của ông Nặc danh đã khắc họa trọn đầy hình ảnh của liệt nữ Tạ Phong Tần trung, hiếu vẹn toàn. Phảng phất trong liệt nữ Tạ Phong Tần có khí phách anh hùng của bà Triệu cỡi cơn sóng thần chém cá kình ở biển đông, có tấm lòng xả thân đền nợ nước lên trên thù nhà thật theo gương Hai Bà Trưng, có tinh thần quật cường của chị Út Tịch còn cái lai quần cũng đánh. Liệt nữ Tạ Phong Tần thật sống và làm việc xứng đáng với lời khen tặng của Bác Hồ giành cho phụ nữ Nam Bộ: "Kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang."
   Đất nước vẫn còn hàng hàng lớp lớp những anh hùng, liệt nữ sẵn sàng xả thân tự do dân chủ cho đại nghĩa dân tộc như Điếu Cày và Tạ Phong Tần là dấu hiệu sự nghiệp Cách mạng VN sắp thành công trong nay mai.

   Xóa
 2. Hố hố, cùng đội rận với nhao mà rận Hồ Lan Hương chửi rận Tạ Phong Tần hay thía!

  Trả lờiXóa
 3. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 22:39 21 tháng 9, 2015

  "DÂN CHỦ" TỤ HỌP NƠI XỨ... "THIÊN ĐƯỜNG"

  Tạ Phong Tần đã sang Mỹ. Đó là chủ đề lớn mà các hãng truyền thông như BBC, RFA, RFI hay các trang mạng của các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam quan tâm đăng tải mấy ngày qua. Đương nhiên không thể thiếu đó là đi kèm với các luận điệu tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

  Tạ Phong Tần sang Mỹ, đó là vấn đề đã được dự đoán từ trước. Cách đây lâu lâu phía Mỹ cũng đã đánh tiếng đề cập với Nhà nước Việt Nam về việc sẽ “bảo lãnh” cho Tần sang Mỹ. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Nhà nước Việt Nam, Tạ Phong Tần đã được thỏa nguyện ước mơ của mình.

  Tạ Phong Tần sang Mỹ tụ họp cùng với một số cao thủ trong làng dân chủ Việt như Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy và đặc biệt là người anh thân thiết của mình trong Câu lạc bộ nhà báo tự do trước đây, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

  Đương nhiên tiếp đón Tạ Phong Tần là một buổi lễ rình rang với vô số các nhân vật chống Cộng ở hải ngoại trong giới cờ vàng. Cũng giống như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, họ đón tiếp, tâng bốc Tạ Phong Tần như là nữ thánh dân chủ, anh hùng Việt tộc, chào đón một người con trở về "đất mẹ".

  Và đương nhiên Ta Phong Tần cũng mừng rỡ ra mặt. Bởi với những người như Tạ Phong Tần, được sang Mỹ sinh sống chẳng phải là ước nguyện từ lâu của họ hay sao.

  Tất nhiên, Tạ Phong Tần sang Mỹ không phải chỉ để sống không cho vui và cũng chẳng phải vô cớ mà nước Mỹ tạo điều kiện cho Tần sang Mỹ. Điều dễ dự báo là Tần sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam từ trên đất Mỹ, hành động mà cô ta đã làm trước khi vào tù. Và chắc chắn hành động chống phá đó sẽ quyết liệt hơn bởi giờ thì Tần đã tự do, thoải mái trên đất Mỹ chứ không phải ở Việt Nam.

  Trường hợp Trần Khải Thanh Thủy làm gương. Nếu sang bên đấy mà không chịu làm thuê, không chịu làm theo lời chỉ đạo của giới cờ vàng thì không khéo sẽ lại nhanh chóng bị lãng quên và lâm vào cảnh sống dở chết dở. Lúc đấy, lại ngồi khóc hoài niệm về cố hương thì buồn lắm...

  https://lh3.googleusercontent.com/-NhCKU1AjVZc/Vf_TJ4y4BoI/AAAAAAAAs5Y/8gtxzPyvFjU/w506-h380/2.jpg

  Trả lờiXóa
 4. Tạ Phong Tần - Người đàn bà và trang blog độc hại
  ANTG 15/07/2010 12:54

  Khoảng 3 năm trở lại đây, trên mạng Internet xuất hiện một blog có tên "Công lý - Sự thật" mà tác giả của nó là một phụ nữ, tên Tạ Phong Tần. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như blog ấy cũng chỉ là một "nhật ký mạng" bình thường như bao nhiêu blog khác - nghĩa là không gian riêng để người ta giao lưu học hỏi, trao đổi tâm tình, thư giãn giải trí…
  Blog "Công lý-Sự thật" của Tạ Phong Tần lại là nơi chứa đựng những quan điểm sai trái, những luận điệu vu khống, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và hơn hết, là nơi để Tạ Phong Tần kiếm "đô la" từ những thế lực cực đoan, phản động ở nước ngoài… Vài nét về Tạ Phong Tần Sinh năm 1968 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Trong thời gian công tác tạI Sở Thương mại - Du lịch (TNDL) tỉnh Bạc Liêu, phát xuất từ những bất mãn cá nhân, Tạ Phong Tần viết bài gửi cho Đài BBC, gồm: "5 căn bệnh của công chức Việt Nam", "Chuyện thi cử ở Việt Nam", "Nguyên tắc tập trung dân chủ trong tư tưởng Hồ Chí Minh", "Đừng tận thu thuế để bần cùng hóa người dân", mà nội dung dựa vào một vài những sai sót, yếu kém của bộ máy Chính quyền Nhân dân ở địa phương để vơ đũa cả nắm, xuyên tạc sự thật mà cụ thể như bài: "Đừng tận thu thuế để bần cùng hóa người dân". Trong bài viết này, Tạ Phong Tần cho rằng "Luật thuế thu nhập cá nhân chỉ nhằm vào những người nghèo làm ăn chân chính, còn những đối tượng khác đáng phải thu thì luật không nhắm vào". Có thể nói, chỉ với một đoạn ngắn vừa nêu, đã thấy Tạ Phong Tần cố tình xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn. Thử hỏi "những đối tượng khác đáng phải thu thì luật không nhắm vào" mà chị ta viết, là những đối tượng nào? Qua báo chí, người đọc vẫn thường thấy những thông tin, đại loại như ca sĩ này đóng thuế thu nhập cá nhân mỗi tháng năm, bảy chục triệu, phòng mạch tư của bác sĩ kia đóng hai, ba chục triệu... thì họ có phải là "những đối tượng luật không nhắm vào" hay không? Chưa kể sau khi thăm dò ý kiến dư luận, Luật Thuế thu nhập cá nhân đã nhiều lần điều chỉnh mà mục đích không ngoài việc giúp cho những người có thu nhập thấp, không phải chịu thiệt thòi. Một cán bộ lãnh đạo Sở TMDL Bạc Liêu cho biết: “Phát hiện những việc làm sai trái của cô Tần, chúng tôi đã nhiều lần phân tích, thuyết phục cô Tần nên từ bỏ việc viết bài có nội dung xuyên tạc, sai sự thật nhưng cô ấy vẫn chứng nào tật nấy”. Đến cuối năm 2006, do ý thức tổ chức kỷ luật kém, thường xuyên gây mất đoàn kết nội bộ, làm đơn tố cáo sai sự thật, Tạ Phong Tần bị cho thôi việc. "Công lý" đôla! Tháng 4/2007, Tạ Phong Tần rời Bạc Liêu lên TP HCM, rồi được nhận vào làm nhân viên pháp lý trong Công ty Đại Sinh Hàn Việt. Sau đó, thông qua người của Công ty này, Tạ Phong Tần làm quen với Nguyễn Văn Hải, biệt danh "Điếu cày" - đã bị phạt tù vì tội trốn thuế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo lời rủ rê của Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần gia nhập cái gọi là "Câu lạc bộ nhà báo tự do" (CLBNBTD). CLBNBTD là nơi quy tụ những thành phần cơ hội, bất mãn, chống đối ở trong nước, với sự hà hơi, tiếp sức về tài chính của các tổ chức người Việt chống Cộng cực đoan ở nước ngoài. Sử dụng mạng Internet, những thành viên trong CLBNBTD đã tán phát hàng nghìn bài viết, nội dung chẳng khác gì những bài do Tạ Phong Tần gửi cho Đài BBC mà tôi vừa nêu ở trên - nghĩa là xuyên tạc, vu khống - vu khống và xuyên tạc theo kiểu "nói hoài, nói mãi thì thế nào cũng có người tin!". Tháng 8/2007, Tạ Phong Tần đã gặp gỡ một số thành viên trong CLBNBTD tại một quán cà phê ở quận 3, TP HCM. Trong buổi gặp này, có mặt Nguyễn Văn Hải (chủ nhân blog Điếu cày), Phan Thanh Hải (blog BaSG), Vũ Quốc Tú (blog Uyên Vũ), Ngô Thanh Tú (blog Thiên Sầu), Lê Hồ Ngọc Điệp (blog Trăng đêm) và Tạ Phong Tần (blog Công lý - Sự thật). Sau này, khi được Cơ quan Công an mời lên làm việc, một thành viên trong nhóm đã khai rằng trong CLBNBTD, Lê Xuân Lập là chủ tịch danh dự, Nguyễn Văn Hải là chủ nhiệm, Tạ Phong Tần phụ trách trang Khoa học Pháp lý, Phan Thanh Hải là cố vấn pháp luật, Vũ Quốc Tú phụ trách trang Văn học Nghệ thuật, Ngô Thanh Tú phụ trách trang Du lịch Văn hóa. Đặc biệt hơn nữa, thành viên ấy còn khai rằng kinh phí để trang web CLBNBTD hoạt động, là do một nhân vật hiện sống ở Canada, tên là Sỹ Hoàng, cung cấp. Cần nên biết rằng Sỹ Hoàng chính là Trung ương ủy viên của tổ chức khủng bố Việt Tân ở hải ngoại, đồng thời cũng là người phụ trách trang web "Tự do ngôn luận" của tổ chức khủng bố Việt Tân. Trên trang web CLBNBTD, Tạ Phong Tần đã lần lượt viết những bài, như: "Hèn", nội dung xúc phạm đến ngành Công an, "Cộng đồng mạng và ngày 19/12/2007", "Tường thuật biểu tình ngày 16-12-2007", nội dung ca ngợi, lên dây cót tinh thần của một số người có hành vi vi phạm pháp luật, và bài "Mời hay bắt người trái phép"... Làm nhân viên pháp lý trong Công ty Đại Sinh Hàn Việt được mấy tháng, Tạ Phong Tần bị cho nghỉ việc. Tháng 5/2008, sau khi Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) bị bắt vì tội trốn thuế, nhóm CLBNBTD tổ chức họp ở văn phòng luật sư Lê Trần Luật. Tại đây, Phan Thanh Hải đã giới thiệu cho Tạ Phong Tần làm quen với Lê Trần Luật rồi sau đó, Tần được Lê Trần Luật nhận vào làm việc với mức lương 4 triệu đồng/ tháng. Nhiệm vụ của Tạ Phong Tần là soạn thảo luận cứ bào chữa cho nhóm "Bạch Đằng Giang" do Trương Minh Đức, Phạm Bá Hải thành lập dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Công Bằng, kẻ cầm đầu tổ chức phản động đảng Vì dân ở Mỹ, soạn thảo luận cứ bào chữa cho Phạm Thanh Nghiên, Phạm Văn Trội, Nguyễn Xuân Nghĩa thuộc cái gọi là "Khối 8406", cùng nhóm 8 người gây rối ở Giáo xứ Thái Hà. Không những thế, theo lời thừa nhận của Tạ Phong Tần, thì: "Nhiều lần viết bài, trả lời phỏng vấn của báo, đài nước ngoài. Nội dung nói xấu ngành Công an, nói xấu Nhà nước" mà cụ thể là tháng 3/2009, Tạ Phong Tần đã trả lời phỏng vấn của Anh Trinh, phóng viên Đài Hoa mai, thuộc đảng Vì dân, trả lời phỏng vấn của Bảo Khánh, phóng viên Đài Sydney Radio của tổ chức khủng bố Việt Tân ở Australia, của phóng viên Hoàng Hà, Đài Chân trời mới - Việt Tân. Vẫn theo lời Tạ Phong Tần: "Tính đến tháng 5/2009, tôi đã viết 864 bài trên blog Công lý - Sự thật. Viết và trả lời cho các đài phát thanh BBC, RFI, RFA trên 100 bài. Cứ mỗi bài, BBC trả tôi 28 bảng Anh (khoảng 40 USD). Tổng cộng từ năm 2007 đến nay, tôi đã nhận được gần 15.000 USD từ nhiều báo, đài như vừa kể...".

   http://www.baomoi.com/Ta-Phong-Tan-Nguoi-dan-ba-va-trang-blog-doc-hai/c/4558147.epi

   Xóa
  2. http://antg.cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-antg/Ta-Phong-Tan---Nguoi-dan-ba-va-trang-blog-doc-hai-298002/

   Xóa
 5. Nhìn hình thấy nổi da gà!

  Trả lờiXóa
 6. Xin thêm, chi tiết mà ai cũng đã rõ, Tạ Phong Tần nguyên là Đảng viên Đảng CSVN, sĩ quan công an Việt Nam. Trụi trần như vậy cho nó vuông.
  Ý kiến về Tạ Phong Tần, Nô bắt đầu chuyện từ điểm giống nhau của 3 con người, Cù Vũ, Điếu Cày, Phong Tần về hành xử vô đạo với người thân trong gia đình. Bà Tân, vợ cũ của Điếu Cày,
  từng chạy đôn chạy đáo, hy sinh tất cả, bất chấp tất cả, để lo cho chồng trước và sau lúc khốn đốn, tội tù. Điểm này thì Dương Hà lo cho Cù Vũ cũng phải chào thua. Thế nhưng, đáp lại nghĩa ân ấy, mọi người cứ hỏi bà Tân, bà sẽ nói huỵch toẹt hết cho mà nghe về hành xử của Điếu Cày. Cù Vũ ăn ở với bố mẹ nuôi Xuân Diệu, với bố đẻ Huy Cận thế nào, ai cũng rõ. Phong Tần thì bạo liệt hơn với chính mẹ đẻ của mình, nết tính này, may ra, chỉ có Hằng Bùi sánh kịp. Lòng yêu nước trong sáng, chân chính, không xuất phát từ suối nguồn đạo lý đối với ông bà, cha mẹ, vợ chồng đều là thứ giả tạo, điếm đĩ. Không ai yêu "tha thiết" đồng bào, tổ quốc mà tình yêu cha mẹ, xóm làng ở họ là một con số không to tướng. Nô cam đoan với mọi người, số phận của Cù, Của Thủy, của Hải, của Thành, của Tần có một kết cục giống nhau: tự cắn nhau, bị bọn cờ vàng cắn nát, cắn xé lại đám cờ vàng, rã đám và hắt hiu. Chúc mừng nữ thánh Tạ Phong Tần đã cập được bến bờ dân-chủ-tự-do. Chúc mừng an ninh Việt Nam đã thả hổ về rừng, à quên, thả thỏ về rừng!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NV: Nếu trong buổi tối hôm đó, khi người đồng hương đến đón mang cờ vàng ba sọc đỏ ra trao cho chị thì chị sẽ phản ứng ra sao?

   Blogger Tạ Phong Tần: Đưa thì mình nhận, chẳng sao cả. Mình sẽ nhận, mình sẽ công bố ngay đây là lá cờ của tự do, của tự do ngôn luận. Vì chuyện rõ ràng lắm, lá cờ vàng ba sọc đỏ đã từng ở miền Nam Việt Nam, và miền Nam Việt Nam từng có tự do ngôn luận, tự do báo chí. Hơn nữa, lá cờ đó, ở bang Cali, đã được thống đốc bang Cali công nhận đó là lá cờ đại diện cho người Việt ở đây.

   Ông Nặc nô nghe chị Tần tôn vinh cờ vàng chắc là ông đang lộn gan lên đầu rồi hỉ?hááhá...

   Xóa
 7. Con mụ Tần đánh đuổi cả mẹ đẻ thì nó có lòn yêu nước vô bờ bến chăng? Yêu thương đồng bào chăng? Cái ảnh thể hiện bản chất của thị nó lồ lộ trên kia kìa. Cái đích của thị Tần đã đến được Mẽo. Nhưng cái kết của thị thì cũng hiển hiện rồi đó. Cứ nhìn Điếu Cày thì biết thị sẽ thế nào. Thị lại còn từng gán mác Đỏ nữa thì sang đấy đám Cali cờ vàng nó thịt.

  Trả lờiXóa
 8. Thị Tần được sang Mĩ thì thỏa lòng ao ước bấy lâu này rồi. Hẳn phải có kẻ ghen ăn tức ở chứ. Một kẻ xấu xa, bất hiếu, tâm thần bấn loạn mà được bốc sang hẳn trời Mẽo thiên đường, thì hẳn có người ở nhà phải tức điên. Còn nhiều kẻ khác miệng thì nói xoen xoét chúc mừng, nhưng trong bụng chắc cũng đang sôi lên như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Hay - sao có người lại nghĩ được một hình ảnh so sánh ko thể đúng hơn được nữa - nhìn tấm hình Tần chụp đẹp nhất đó , mình cũng hình dung như là con quỷ nhưng chưa biết chính xác quỷ gì ., hình này đem dọa mấy đứa trẻ con thì quá hiệu nghiệm .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái hình đó chụp hồi bà Tần chưa bị bỏ tù.Hồi đó bà thường đi lễ nhà thờ Kỳ Đồng (thấy bả "diện" trong hình đó).Lần nào bả cùng bị bọn dân phòng cản trở,đứng đầu là tên Nguyễn Văn Rớt không xa lạ gì với bà Tần,chúng khhông cho bả đi còn xúm nhau khiêng về phường giam lỏng (làm rách áo dài sịn của bả đó) bị giam lỏng bả chửi tới bến,chửi cả ngày,bọn chúng nín khe,tới chiều thì cho về.Có lần chúng còn đổ keo dán sắt vô ổ khỏa của bả nữa,lần đó bà Dương Thị Tân phải tới nơi giải cứu.Văn minh thế đó ạ.

   Xóa
  2. Sau khi miền Nam bị hoàn tòan giải phóng,hầu hết sĩ quan,công chức chế độ cũ bị tập trung cải tạo nhiều năm.Vợ con họ,trong hoàn cảnh nào cũng không bị chòm xóm khinh miệt,xa lánh mà trái lại còn được thông cảm giúp đỡ,đùm bọc.Không hề thấy một vụ trả thù đòi "nợ máu" nào.Bây giờ nếu chế độ này có mệnh hệ nào liệu những Nguyễn Văn Rớt nói trên và rất nhiều kẻ tương cận có được thông cảm không?

   Xóa
  3. Thằng chả tên Riết,không phải Rớt đâu.

   Xóa
 10. Chạy trốn cộng sản dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng là ghê tởm chế độ cộng sản thối nát theo đúng nghĩa đen của từ này. Từ 1954 cho đến 2015

  - Cuộc di cư vĩ đại chạy trốn Cộng Sản 1954. http://hon-viet.co.uk/CuoDiCuV...

  Làn sóng mới người tỵ nạn chính trị từ VN.

  Phần 1. http://www.rfa.org/vietnamese/...

  Phần 2. http://www.rfa.org/vietnamese/...

  Phần 3. http://www.rfa.org/vietnamese/...

  Phần 4. http://www.rfa.org/vietnamese/...

  Trả lờiXóa
 11. Báo Người Việt phỏng vấn chị Tạ phong Tầnlúc 10:49 22 tháng 9, 2015

  NV: Nếu trong buổi tối hôm đó, khi người đồng hương đến đón mang cờ vàng ba sọc đỏ ra trao cho chị thì chị sẽ phản ứng ra sao?
  Blogger Tạ Phong Tần: Đưa thì mình nhận, chẳng sao cả. Mình sẽ nhận, mình sẽ công bố ngay đây là lá cờ của tự do, của tự do ngôn luận. Vì chuyện rõ ràng lắm, lá cờ vàng ba sọc đỏ đã từng ở miền Nam Việt Nam, và miền Nam Việt Nam từng có tự do ngôn luận, tự do báo chí. Hơn nữa, lá cờ đó, ở bang Cali, đã được thống đốc bang Cali công nhận đó là lá cờ đại diện cho người Việt ở đây.

  Trả lờiXóa
 12. Thương Tạ phong Tầnlúc 12:29 22 tháng 9, 2015

  Ba phi đạo quân sự của Trung Cộng, về lâu dài, có tác hại trầm trọng hơn nhiều so với việc Trung Cộng bắn thủng tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam nhưng không phải người dân nào cũng biết, cũng hiểu, cũng lo.

  Lẽ ra, đây là cơ hội cho những tiếng nói có trách nhiệm của người Việt quan tâm đến tiền đồ đất nước gióng lên một cách công khai, thẳng thắn và rộng rãi trước hiểm họa bành trướng của Trung Cộng. Nhưng một điều đáng buồn, không những lãnh đạo CS im lặng mà những tiếng nói yêu nước cũng thưa thớt dần. Đừng nói chi các cuộc xuống đường phản đối Trung Cộng mà ngay cả những bài báo, bài bình luận trong các mạng “lề dân” thảo luận về vấn đề sinh tử này cũng rất ít. Phải chăng lòng yêu nước đã tới hồi mệt mỏi?

  Có thể. Nhưng xin đừng bỏ cuộc. Vẫn biết, con đường tranh đấu cho một Việt Nam dân chủ và cường thịnh đã khá dài và có thể còn dài, nhưng phải kiên nhẫn và tiếp tục đấu tranh. Một trong nhiều đặc điểm của văn hóa Việt là tính kiên nhẫn. Một ngàn năm trong bóng tối nô lệ của các triều đại Tàu nhưng lòng yêu nước như ngọn đèn soi rọi tâm hồn, nuôi dưỡng niềm hy vọng phục hưng để hôm nay trên bản đồ thế giới còn một Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày nào chả có người Việt hải ngoại về nước chơi. Tôi gặp hoài có thấy ai quan tâm gì đến chuyện cờ 3 que mà bọn Chống Cộng hay tự xưng là 'cờ vàng' đâu.

  Người Việt hải ngoại không quan tâm đéo gì đến cờ 3 que hết . Trong số người Việt hải ngoại tôi đã gặp dăm chục năm nay đúng là có một số người không thích chính quyền VN vì nhiều lý do. Nhưng chưa thấy 1 ai ngoài đời nhớ gì đến cờ 3 que hay vịt ngan cọng hành.

  'Cờ vàng' và VNCH là tồn tại trên mạng ảo chứ nó chết từ 1975 rồi còn đâu. Chỉ có lũ bệnh hoan, hoang tưởng đầu óc bất bình thường hay chơi Phây hàng ngày bị nhiễm hoang tưởng nên mới ăn nói như là nó còn tồn tại .

  Chỉ có bọn 'Chống cộng' mới quan tâm cờ cứt vàng. Mà bọn này chỉ là nhóm ít người trong số cộng đồng người việt hải ngoai. Lũ cờ cứt hay tiếm danh cộng đồng trèo lên cao treo cờ 3 que trong mỗi dịp lễ tết hay tổ chức gì đấy và hay vác cờ cứt đi lang thang biểu tình la liếm nên thấy chúng nó hung hăng xôm tụ vậy thôi. Chúng chả là cái éo gì cả.

  Trả lờiXóa
 14. Beo hồng đã đến mỹ lén lút ko kèn ko trốn.dũng sĩ chống rận mà cũng vác mặt qua mỹ bưng phở,thì chống cái kiểu gì vậy. Rật một lũ dối trá nói một đằng làm một nẻo. Nhục mặt dlv.mua nhà bên mỹ định cư ở mỹ. Chửi mỹ cho lắm vào, cuối cùng sự thật đã được bóc mẽ.tỉnh mộng đi mấy cha.mụ này là phản động ,tuyên truyền chống phá chính quyền mỹ. Tui phải mật báo cho obama mới được. Chí ít là trục xuất về việt nam nặng thì kết án theo điều luật 258

  Trả lờiXóa
 15. - Phóng viên: "Nhiều người nói đảng cs bán nước cho Tàu, cô nghĩ thế nào?"
  * Tạ Phong Tần: "Thời VNCH, cả nước VN không hề mất tấc đất, tấc biển nào".
  - Phóng viên: "Nhưng đảng cs nói rằng vì Tàu cộng mạnh quá, ta đánh không lại, để đời sau con cháu ta đánh".
  * Tạ Phong Tần: "Vậy, tại sao hồi xưa, tổ tiên ta đánh được? Ải Nam Quan vẫn còn nguyên đến trước năm 1979? Tại sao Tàu cộng không dám đụng đến Đài Loan, Hàn Quốc là những quốc gia chưa bằng 1 thôn của Tàu cộng, còn nhỏ hơn cả VN? Các ông biết lý do rồi chứ!".
  - Phóng viên: "Xin cô nói rõ hơn?"
  * Tạ Phong Tần: "Các ông biết Thủ tướng Lý Quang Diệu đã nói câu gì không?".
  - Phóng viên: "Vâng, chúng tôi hiểu rồi, xin cám ơn cô".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. E hèm... Bạn Nặc nô chien già sao câm mõm vậy cà? Cờ cứt vàng ba que của bạn được 'nữ thánh' Phong Tần bốc lên mây xanh thấy ớn. Bạn nói gì đi chớ?
   Đố bạn Nô già giỏi tiếng Tây hơn đại biểu quốc hội có biết TT LQ Diệu đã nói câu gì không?hàhà...
   Phong Tần, Điếu Cày, một công an, một bộ đội tự nguyện ăn bã địch để được đứng dưới Cờ Vàng. Đẹp mặt cho Đảng ta chưa???? Có 2 vấn đề lớn đã cũ nhưng vẫn còn mới nênphải nhắc đến. Khâu tuyển chọn và giáo dục lập trường tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ ở ta có tiếng khắt khe, cùng với ban tuyên huấn TW tiêu tốn ngân sách quốc gia mỗi năm hàng ngàn tỷ là để sản sinh ra Tạ Phong Tần và Điếu Cày thế này sao???? Cờ cứt vàng ba que có thật đã ngỏm từ 75 như ta vẫn ra rả mỗi ngày chưa? Thưa rằng CHƯA. Cờ vàng VHCH được chính thức công nhận là lá cờ đại diện cho chính nghĩa dân chủ-tự do của người VN trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Chết là chết thế nào? Cờ vàng VHCH vẫn đang từng ngày từng giờ được người Việt trong nước chào đón, tôn vinh như Phong Tần, Điếu Cày, Nguyễn Việt Dũng,vv... thì Vàng hay Đỏ, thằng sống và thằng chết, thằng nào đang sợ thằng nào đây???
   Lan man chuyện Tạ Phong Tần rồi cũng dẫn đến Cờ Vàng VNCH. Nhắc đến Điếu Cày rồi cũng đi đến Cờ Vàng VNCH. Bảo vệ chế độ chống thù địch lật đổ cũng tìm đến Cờ Vàng VNCH. Ước mơ cho một đất nước VN được tự do, dân chủ, nhân quyền cũng lại là Cờ Vàng VNCH. Ô hô, một lá cờ, ngỡ đã chết mà vẫn làm đảng cầm quyền lo sợ cầm canh??? Ôi, một lá cờ, ngỡ đã chết mà vẫn sống trong tim muôn triệu lương dân? Kỳ diệu thay, một lá cờ, ngỡ đã chết nhưng lại đang mang lại niềm hy vọng dân chủ-tự do-nhân quyền cho VN??? Đó là Lá Cờ Vàng VNCH, lá cờ ám ảnh sẽ khiến bạn Nô già trằn trọc suốt đêm nay???khàkhà...

   Xóa
  2. Phải công nhận THỦ DÂM CŨNG LÀ CÁCH ĐƯA CON NGƯỜI TA LÊN ĐỈNH.
   Ông nặc 22:57chắc đang "phê" lắm đây! Mong rằng Nặc nô đừng vào còm mà phá tan cái sự sung sướng của nặc.

   Xóa
 16. Hòa hợp, hòa giải dân tộc và tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền

  (Danlambao) - Khi nghe đến hòa hợp, hòa giải dân tộc thì nhiều người sẽ chống đối và lo sẽ bị lừa dối, vì ngày trước đảng Cộng sản Việt Nam đã nhiều lần hô hào hòa hợp, hòa giải dân tộc giả hiệu. Cái gọi hòa hợp hòa giải dân tộc đó, chỉ là mưu chước để làm nhiệm vụ cho Quốc tế Cộng sản và là cái bẫy nhằm triệt hạ đối thủ chính trị của đảng Cộng sản. Cho nên ngày nay, Cộng sản ra rả kêu gọi hòa hợp, hòa giải, nhưng chẳng ai còn muốn nghe hay dám hòa hợp, hòa giải với Cộng sản nữa.

  Chắc chắn một điều là không thể hòa hợp, hòa giải với đảng Cộng sản Việt Nam, tất nhiên là không thể hòa hợp, hòa giải với các đảng viên vì đảng viên cũng là đảng. Tại sao không thể thực hiện hòa hợp, hòa giải với đảng Cộng sản Việt Nam?

  Đảng Cộng sản không phải là Dân tộc hay Tổ quốc, dù đảng luôn tuyên truyền cố đồng hóa đảng là Dân Tộc, là Tổ quốc. Bản chất Cộng sản vừa quỷ quyệt vừa dối trá, luôn phản bội lại những gì mình đã cam kết, như việc kêu gọi thành lập Chính phủ liên hiệp đa đảng phái năm 1946, Hiệp định Genève 1954, Hiệp định Paris 1973… Sau ngày 30/4/1975, đảng đã giam cầm, hành hạ tất cả quân dân miền Nam và hiện nay vẫn bắt bớ giam cầm các tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị thì chúng ta thấy rằng, đảng và nhà cầm quyền không bao giờ thật tâm muốn hòa hợp, hòa giải dân tộc.

  Ngày nay, những người vào đảng Cộng sản Việt Nam là để có điều kiện kiếm quyền hành, để có công việc kiếm nhiều tiền, họ quyết định sống chỉ để theo đuổi, tìm kiếm tư lợi và sự an toàn cho bản thân mình. Lâu ngày, lối sống này tác động họ, lúc đó họ chỉ đơn thuần sống dưới sự chi phối bởi đảng và sống tranh giành theo bản năng sinh tồn cho riêng mình. Họ đã lựa chọn ích kỷ thay vị tha, hận thù thay yêu thương, gian dối thay sự thật, ảo tưởng thay thực tại và họ chạy trốn chính mình bằng cách lăn vào những lối ăn chơi, những đam mê truỵ lạc. Vì đã cùng nhau gây ra tội ác, nên họ phải bao che cho nhau và không còn cách nào khác là ngày càng dấn sâu vào tội lỗi. Để giữ được tất cả những gì đang có, họ không sợ làm điều sai, điều xấu, bất chấp thủ đoạn tàn khốc để giữ quyền lực độc tôn cho đảng Cộng sản và bảo vệ chế độ độc tài, một chế độ mà tội ác ngày càng chồng chất.

  Hòa giải đi đến hòa hợp dân tộc và tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền là ước muốn chung của tất cả những người Việt Nam yêu nước.

  Cầu mong mọi người dân Việt Nam sáng suốt, không phân biệt quá khứ, xuất xứ Bắc Trung Nam, sắc tộc, tôn giáo, thành phần xã hội, trong hay ngoài nước, dũng cảm thể hiện lòng nhân ái, xây dựng tình thương yêu, để hòa đồng dân tộc, để có sức mạnh tập trung vào công việc đấu tranh giải thể chế độ Cộng sản độc tài hiện nay. Và cùng nhau xây dựng một đất nước tự do, dân chủ, giàu mạnh, đưa đất nước, dân tộc chúng ta phát triển ngang tầm với thời đại, bảo vệ nền độc lập nước nhà và thoát khỏi những lệ thuộc của ngoại bang trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 17. Tui xin trao đổi 3 ý:
  -Đến đây, bạn đọc đã rõ, tui không là một anh tuyên giáo, một định hướng viên dư luận cho CSVN. Tui là dân, dân đen chính hiệu và bản thân không hề hưởng bỗng lộc gì từ chế độ. Tui đã từng là nạn nhân của bọn côn đồ đỏ trang GT và những trang khác nữa chửi rủa, miệt thị đủ điều vì không chịu theo Cộng theo cách khốn nạn, xó chợ đầu đường của chúng. Tiếng nói của tui được cất lên từ trái tim trong sáng, chân thành của một công dân Việt, biết đúng, biết sai trong cuộc sống, trong cuộc đời. Mọi bịp bợm, dối gian không lẩn khuất sau câu chữ của tui.
  -Hòa giải hòa hợp? Chủ trương này là chủ trương đúng đắn, thật lòng, xuất phát từ tình tự dân tộc, và không hề giả dối hay mưu đồ gì cả của lãnh đạo cấp cao CSVN. Nhìn lại quá khứ đất nước, nhãn tiền và bàng hoàng trước những cuộc tắm máu liền sau các biến động thay đổi chế độ trên toàn cầu, mệnh lệnh HGHHDT là một chính sách nhân văn, nhân đạo, có lợi cho dân tộc, ít ra, trong thời điểm giao thời. Còn hiện nay, cánh cửa HHHGDT vẫn mở nhưng thực hiện là một điều, theo tui, bất khả thi. Vì sao? Cả đỏ và vàng, 2 bên không có điểm chung, không chịu lắng nghe, võ mồm miệt thị nhau đã tận dụng hết mọi chiêu, ết công suất.
  -Cờ vàng? Có chăng, từ ngữ đó để trỏ chỉ một lực lượng thân Mỹ, theo Mỹ một thời giai đoạn 1954-1975. Nay chế độ đó đã sụp đổ, nhân dân đã chối từ, hình ảnh hay biểu tượng cờ vàng hoàn toàn không hề có bóng dáng trong tâm tưởng người Việt trong nước. Nhưng cờ vàng đối với lực lượng CCCĐ gốc Việt ở Mỹ nó rất cần thiết. Nó gần như là thương hiệu để sinh kế nơi quê người, là món hoài cổ không thể thiếu khi sống huyễn tưởng, là lá chắn để an toàn trong cuộc sống cần chút an phận chốn đất khách xô bồ.
  Tóm: Vàng thì cố nói, cố vẽ ra cái viễn cảnh Đỏ nó sắp sụp đổ, Vàng sẽ sắp lên thay. Vàng hoàn toàn không hề có chính nghĩa, có đường lối, có lực lượng. Nếu Đỏ có nhường ghế cho Vàng. Vàng ngồi vào cũng chẳng biết phải làm cái gì. Vàng chỉ gào thét tự do, dan chủ, nhân quyền, đa nguyên, đa đảng. Nhưng buồn cười, chính người dân trong nước họ đéo cần, xin lỗi, những món bẩn đó. Riêng về Đỏ. Hiện tồn tại một nhóm quyền lực duy lợi. Mà lợi cho một nhúm người chứ không phải lợi cho đất nước. Vàng đang mơ, đang hướng, đang vọng đến nhóm này. Tui biết. Vàng biết. Vậy những vị lãnh đạo mẫn tuệ, cao cấp, chí tình với dân, hết lòng với nước, trung thành sắt son tuyệt đối với cách mạng, với máu xương của triệu triệu người, đang nắm trong tay vận mệnh của chế độ, của tổ quốc, các vị ấy "lú" à? Mọi thứ, mọi việc đều đã được sắp xếp, chuẩn bị chu đáo. Hảo hớn cũng cần nhưng cần trong lúc Kiều Nguyệt Nga lâm nạn trong Lục Vân Tiên của Đồ Chiểu. Trước mắt là nhân dân, là tổ quốc, là Hoàng Sa,là Trường Sa, là hội nhập hòa bình, là tiến lên. là phát triển, là dân chủ, công bằng, văn minh. Và cần an ninh để thịnh vượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự lãnh đạo của đảng thật tài tình?! Đúng vậy, cái tài tình quá khủng đã biến từ một nửa nước đầy ắp tự do nhân bản đến độc tài toàn trị và chung cảng nghèo nàn tụt hậu trên cả nước, trai phải đi ở đợ, gái phải đi làm đĩ xứ người để thâu được ngoại tệ. Từ một “Hòn ngọc viễn Đông” với nền kinh tế đầy sáng tạo trở thành một miền Nam hòa chung cùng cả nước muốn thắt cổ tự tử. Cái lắt léo, cái nghịch lý của một cơ chế là tìm lại và noi theo những thứ mà chính những bàn tay thô bạo sắc máu của họ ra sức tàn phá và tiêu diệt. Một cơ cấu bỉ ổi của thái độ khạc ra liếm lại.

   Là những công dân nước Việt đứng trước bến bờ vực thẳm của đất nước, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm với đầy ắp những nỗi đau khi nhìn thấy quê hương đầy dẫy nhiễu nhương cùng vô vàn thảm trạng oan nghiệt đang trùm phủ khắp hai miền đất nước. Những hố cách biệt quá sâu giữa vô số những tên tham quan ngông nghênh với biệt thự lâu đài, tài sản khổng lồ, tiệc tùng thừa mứa, ăn nửa đổ nửa trong khi dân tôi, sinh viên học sinh, công nhân, nông dân trên nắng dưới nóng bỏ ra sức cố gắng để chỉ được sinh tồn dẫu sức tàn hơi kiệt nhưng vẫn bấp bênh, khi được khi không, phải đối mặt với nghèo đói trong sự tuyệt vọng.

   Bộ chính trị, trung ương đảng, các Bộ Thứ trưởng, các Bí thư, Chủ tịch, giám đốc các ban ngành tỉnh, huyện, các cò lái làm ăn chia chác với tham nhũng... Hỏi thằng nào, con nào là không có con cái du học ở ngoại quốc, tài sản và tài khoản ở nước ngoài để chuẩn bị cho hậu sự? Nói đi.

   Chúng tôi không bất bình sao được khi con cháu của chúng tôi lúc mở mắt chào đời đã phải chịu lãnh trách nhiệm ngay số nợ công xấp xỉ hàng ngàn đô la trong khi các cơ quan của nhà nước đã và đang gây ra quá nhiều sai lầm, hư hại, móc ruột, tham ô lãng phí đến độ được xem như là những tên bất tài vô dụng, ăn hại và tàn phá đất nước. Không cay nghiệt sao được khi chúng tôi cùng lớp con cháu đã hiển nhiên trở thành những lớp người với thân phận hẩm hiu.

   Xóa
  2. Xem TV, những chương trình Ngôi nhà mơ ước, thấy còn nhiều nông dân nghèo, thậm chí gia đình có công mà sống quá cực khổ, qúa sức tưởng tượng.
   Hiện nay lực lượng CN, giai cấp có biểu tượng trong cờ Đảng, vẫn đang sống với mức dưới mức sống tối thiểu, Tổng Liên đoàn LĐ đấu tranh nhưng NN vẫn chưa đáp ứng được.
   Sau 40 năm, NN các cấp hiện nay vẫn chưa lo được cho dân hết nghèo, cơm no áo ấm. điển hình là vẫn phải có các phong trào "Cơm có thịt", "Áo ấm cho vùng cao".
   Đó là thực tế hiển hiện trước mắt, hơn ngàn lời nói câu chữ trên blog này !

   Xóa
  3. Mía sâu có đốt. Nhà dột có nơi. Đã biết thì không than vãn. Quyết không ủng hộ sâu. Cùng ngọn cờ chân chính của Nhà Nước, của Đảng, của nhân dân, của cách mạng chân chính, loại trừ sâu ra khỏi thân mía, chống dột, lợp lại mái, đó là người yêu nước vậy.

   Xóa
  4. Tư tui xin trao đổi với ông Nặc nô một vài vấn đề, thứ nhất, trong đoạn nói về hòa hợp, hòa giải, ông cho rằng : "Chủ trương này là chủ trương đúng đắn, thật lòng, xuất phát từ tình tự dân tộc, và không hề giả dối hay mưu đồ gì cả của lãnh đạo cấp cao CSVN" nhưng liền đó ông lại nói : "cánh cửa HHHGDT vẫn mở nhưng thực hiện là một điều, theo tui, bất khả thi.", như vậy có phải ông gián tiếp nhận định lãnh đạo cấp cao của CSVN đưa ra chủ trương bất khả thi ? Nếu đúng vậy thì tôi đồng ý với quan điểm này của ông nhưng rất không tán đồng cách ông lý giải vì sao nó bất khả thi : "Vì sao? Cả đỏ và vàng, 2 bên không có điểm chung, không chịu lắng nghe, võ mồm miệt thị nhau đã tận dụng hết mọi chiêu, ết công suất.", bởi lẻ ai cũng biết, nguyên nhân chính khiến không thể hòa giải, hòa hợp được là do điều 4 Hiến pháp hiện hành qui định ĐCS là người lãnh đạo duy nhất và toàn diện xã hội, từ cơ sở pháp lý đó, những người CSVN đã "hiện thực hóa" thành những nguyên tắc bất biến để bảo vệ đặc quyền lãnh đạo duy nhất và toàn diện của mình như nguyên tắc "cha truyền, con nối" hay nguyên tắc "lý lịch 3 đời trong sạch" chẳng hạn, đó mới là những rào cản tuy vô hình nhưng cực kỳ kiên cố, làm cho việc hòa hợp, hòa giải dân tộc mãi mãi chỉ là chủ trương đúng đắn của lãnh đạo CSVN nhưng bất khả thi.

   Những suy nghĩ nằm trong bộ não của con người là thứ không ai có thể kiểm soát được, lơ mơ còn có thể bị đánh lừa do người ta nghĩ 1 đường nhưng nói 1 nẻo, điều sơ đẳng này Tư tui cứ ngỡ ông Nặc nô thừa biết, thế nhưng thật đáng tiếc, không hiểu ông đã căn cứ vào đâu mà dám kết luận "...nhân dân đã chối từ, hình ảnh hay biểu tượng cờ vàng hoàn toàn không hề có bóng dáng trong tâm tưởng người Việt trong nước", ông có phương tiện hiện đại, độc đáo gì đó để soi xét được tâm tưởng của con người và ông có khả năng làm điểu đó với tất cả nhân dân, người Việt trong nước hay sao ? Theo tôi, con người có quyền ước mơ, hoài bão cũng như quyền hoài niệm, bởi đó là các bộ phận của cuộc sống mà quyền được sống là quyền con người, do đó những ai có kỷ niệm với VNCH họ có quyền hoài niệm về quá khứ của mình, và như vậy, chắc ông cũng thừa biết, VNCH là một quốc gia được nhiều nước trên thế giới công nhận, có màu cờ sắc áo riêng, chính VNDCCH cũng công nhận qua việc ngồi chung, ngang hàng trong hội nghị Paris, có dân số vài chục triệu người, thì nay số người ở trong nước có kỷ niệm và hoài niệm trong tâm tưởng về nó chắc chắn là không ít chứ không phải như ông nói đâu nghen.

   Xóa
  5. Thứ hai, vấn đề Đỏ sụp đổ và Vàng thay thế ! Chuyện Đỏ sụp đổ là điều tất yếu theo qui luật do chính các nhà kinh điển của CNCS đề ra, vấn đề là vào thời điểm nào, có như vậy thì xã hội loài người mới trải qua 5 chế độ chinh trị từ lúc ra đời cho tới nay. Nguyên nhân sụp đổ thì giống nhau ở mọi chế độ : do lỗi thời, lạc hậu, hiện nay dấu hiệu lỗi thời, lạc hậu của Đỏ đã, đang và sẽ ngày càng nhiều và rõ dần, cứ nhìn vào bức tranh hiện tại của đất nước sẽ rõ, nhiều người mô tả rất chi tiết rồi nên Tư tui xin phép không lập lại.

   Chế độ thay thế phải tiến bộ hơn, nhưng chắc chắn nó không phải là Vàng theo kiểu của ông nghĩ vì Vàng mà ông nghĩ là Vàng của thời xưa, còn Vàng của thời đại dĩ nhiên phải phù hợp với Vàng hiện nay trên hành tinh, vì xu thế thời đại là xu thế toàn cầu hóa, chỉ có những nước CS, đặc biệt là CS quái thai như Bắc Hàn mới co mình trong cái vỏ ốc vừa xấu, vừa tàn tạ của mình. Mà Vàng hiện đại của thế giới như thế nào chắc ông quá hiểu, chỉ một tình tiết Đỏ thi nhau qua Vàng để gởi tiền nhà băng, gởi con theo học đã đủ để kết luận Đỏ hiện thời đã thua Vàng xa lắc trên bình diện quốc tế rồi, đồng thời nó cũng chứng minh các vị Đỏ đã nhìn xa, trông rộng, biết tương lai đất nước sẽ do ai lãnh đạo, hổng lẻ là Đỏ mà lại thi nhau qua Vàng học tập ?!

   Xóa
  6. Ông TTB lý lẽ và tầm nhìn đáng bậc Thầy của anh Nô già... mồm.hàhà... anh Nô già đầu nhưng óc còn rất non - dân gian gọi là cái đồ ''đầu to mà óc... quả nho". Anh nói năng lấc cấc, cãi chày cối bông phèng cho vui thì được chứ chọc mõm vào chuyện quốc gia, dân tộc thì không nên. Chưa đủ tầm đâu. Dựa cột mà nghe cho khôn đầu, thông não thêm trước đã, anh Nô nhá.khàkhà...

   Xóa
  7. Không hiểu "nước" Vàng mà tư núp lùm nói đám Đỏ đang sang học, kinh doanh là nước nào vậy??? Nếu là bố Mẽo, thì đó không phải nước Vàng đâu mà là nước Sọc-Sao mới đúng (hay là Vàng trở thành quốc kỳ của Mẽo mà tui không biết??? hay là anh em VNCH đã thôn tính xong Mẽo quốc mà mọi người không hay???).

   Đau đớn là ngay bố Mẽo cũng không cho treo cờ Vàng ba sọc tại các cơ sở của chính phủ, thím Ted Osius - Đương kim Đại sứ Mẽo còn bị "dị ứng" khi đứng cạnh. Việc này làm anh em cờ vàng rất cay cú, nhưng, chó thì làm gì được chủ???

   Còn chuyện sang học tập và làm việc ở Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Châu Âu là chuyện hết sức bình thường và có ích cho đất Việt. Suy luận kiểu ngu si như núp lùm thì chắc Nhật bản phải xấu hổ lắm khi Công nương Mako của Nhật du học ở Anh. Monaco xấu hổ khi Hoàng tử Andrea học ở Mỹ,

   Xóa
  8. Cái khác nhau cơ bản, rất cơ bản (mà cũng có thể là ngu si !) đó là Nhựt Bổn không xem, không nói các nước TBCN là thối nát, xấu xa, dãy chết.... do đó chuyện dân họ tới học ở các nước TBCN là bình thường, còn Đỏ luôn tự hào mình ưu việt hơn hẳn, rồi chê nào là TBCN xấu xa, thối nát và đang dãy chết... nhưng cứ ùn ùn, lũ lượt kéo nhau sang, người nào không phân biệt được cái khác nhau cơ bản này mới đích thị là kẻ ngu si.

   Xóa
  9. Tư núp lùm không thấy trả lời nước "Vàng" là nước nào à??? Nước Vàng danh giá vậy sao bố Mẽo lại không cho treo cờ ở các cơ sở của chỉnh phủ nhỉ???

   TBCN (Nhật, Pháp, Mỹ) khi xâm lược Việt Nam có xấu xa không??? Có. Méo giúp dân nước khác chết như nghóe (Iraq, Lybia, Syria) có xấu không??? Có. Nó xấu nhưng cách quản lý kinh tế, xã hội nó phát triển hơn Việt thì Đỏ cử người học cái hay, cái tốt để phát triển kinh tế đất Việt, kinh tế phát triển thì có điều kiện tốt về an sinh xã hội, mua sắm quốc phòng để tự vệ (chứ không phải tự chạy như các bạn cờ vàng). Điều đó thì có gì sai mà tư núp lùm bới móc. Xem mòi cứ điều gì tốt cho đất Việt là tư núp lùm lại ức chế nhể.

   Xóa
  10. Thế giới từ sau thế chiến thứ 2 chia ra làm 2 phe, Tư tui gọi là phe Vàng do Mỹ đứng đầu và phe Đỏ do Nga xô đứng đầu. Thế rồi, sau 70 năm tồn tại và luôn tự cho rằng mình là xu thế tiến bộ của thời đại, sẽ luôn phát triển như vũ bão, bổng dưng chỉ trong 2 năm từ 1989 - 1991 phe Đỏ sụm bà chè, bị xóa tên trên bản đồ thế giới, còn phe Vàng, trước kia luôn bị phe Đỏ tuyên truyền rằng xấu xa, thối nát và đang dãy chết thì lại tồn tại và ngày càng vững chắc, hấp dẫn tới mức vài nước phe Đỏ còn sót lại cũng phải mon men bắt chước tuy miệng vẫn còn xoen xoét rằng, thì, là..v..v...Nói vậy hy vọng ai đó có vô phước sinh ra đã không được thông minh thì cũng hiểu được phe Vàng là phe nào và nước Vàng là những nước nào.

   Ông Nguyễn Văn Thiệu thời còn là Tổng thống VNCH đã có 1 câu nói bất hủ "đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm", hổi nhỏ còn ngu, cứ tưởng đó chỉ là câu tuyên truyền, nói xấu địch thủ (vì có ai nói tốt cho địch thủ bao giờ !) của ông ta, nào dè càng lớn, càng tích lũy kinh nghiệm sống lại thấy nó chính xác vô cùng, ví dụ CS miệng nói Mỹ là nước TBCN xấu xa, thối nát và đang dãy chết nhưng tay CS lại làm đủ cách, nhất là cách làm sao để vơ vét được rất nhiều tiền để qua Mỹ mua nhà, học hành, chuyện sờ sờ, rõ như ban ngày chứ bới móc cái gì ?!

   Xóa
  11. Ông TTB này rảnh thật !
   Ông dư hơi sao mà cứ phải mở mắt cho thằng cùi bắp.
   Trái bắp người ăn rồi, cùi bắp vứt sọt rác.
   Cái thứ nằm trong sọt rác (không được như ếch còn ngồi trong đáy giếng) đáng gì mà ông TTB phải bận tâm !
   SAIGON DÂN CHỦ

   Xóa
  12. Quốc kỳ Mẽo là Sọc - Sao (Đỏ - Xanh - Trắng), quốc kỳ Pháp (Xanh - Trắng - Đỏ), quốc kỳ Nhật (Trắng - Đỏ), ấy vậy mà tư núp lùm lại "quẹo" các nước đó thành phe Vàng, tội nghiệp họ quá, bị quẹo thành cái màu chẳng có tẹo liên quan gì chỉ vì ai đó "nhỡ mõm" tôn vinh nước "Vàng" ba que. Ha ha ha.

   Chủ đề xuyên suốt, từ đầu là phe VNCH (cờ vàng ba que) và Việt cộng (Đỏ) ấy vậy mà bị truy xem nước Vàng là nước nào thì "quéo" sang Vàng là phe TBCN. Chết cười mất.

   XIn lỗi tư núp lùm thỉnh thoảng tui hỏi hơi khó. Ha ha ha.

   Xóa
  13. Hổng sao, ai chứ cắp buồi thì Tư tui quá rành "trình độ và tư cách, đạo đức" nên không chấp, miễn lỗi phải nghen, tới đây Tư tui Stop được rồi, cám ơn Nặc danh 14:36 đã nhắc, Tư tui sẽ tìm Entry mới nào hấp dẫn còm chơi cho vui đây !

   Xóa
  14. Tư cú muốn tranh ăn không được thì tư xả cho nó xuôi cục nghẹn, chứ đi đâu cũng bị vặn cổ thì vui thú cái nỗi gì?

   Xóa
 18. https://www.youtube.com/watch?v=0eMp1f10S7Mlúc 07:14 23 tháng 9, 2015

  Cờ Đỏ Sao Vàng - Cờ Phúc Kiến, Trung Quốc 1933

  Trả lờiXóa
 19. CS VN khôn thật , toàn "xuất khẩu" những lũ tâm thần khùng sang Mỹ để náo loạn nước Mỹ và làm cho chống Cộng mất điểm trong mắt người Mỹ , lũ tâm thần khùng đó là : Bùi Kim Thành , Trần Khải Thanh Thủy , Cù Huy Hà Vũ và nay là Tạ Phong Thần .

  Trả lờiXóa
 20. Mẹ bà Tạ Phong Tần chết vì 'tự thiêu'
  Cập nhật: 09:00 GMT - thứ hai, 30 tháng 7, 2012
  Thân nhân của blogger Tạ Phong Tần nói BBC rằng mẹ bà Tần qua đời sau khi đã "châm lửa tự thiêu vì nhiều chuyện buồn" ở Bạc Liêu.

  Bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ bà Tần, đã "tự châm lửa vào mình ngay trước trụ sở chính quyền thành phố Bạc Liêu" sáng thứ Hai ngày 30/7, theo nguồn tin từ gia đình.
  Khoảng 15h30 cùng ngày, Tạ Minh Tú, em gái của Tạ Phong Tần, nói với BBC bà vừa nhận được tin mẹ vừa qua đời ở Cần Thơ khi đang trên đường chuyển viện từ Bạc Liêu lên Thành phố Hồ Chí Minh.

  Bà Tú cho rằng mẹ bà có hành động này là do gần đây gặp nhiều chuyện buồn, trong đó có việc tranh chấp đất đai với láng giềng và việc Tạ Phong Tần sắp phải ra tòa về tội tuyên truyền chống Nhà nước.

  Bà Liêng hưởng dương 64 tuổi.

  Hiện tại xe cứu thương chở bà Liêng đang trên đường quay trở lại Bạc Liêu và dự kiến sẽ về đến nhà nội buổi chiều hôm nay.

  Bà Tú cùng gia đình hiện đang rất bối rối chuẩn bị hậu sự cho mẹ.

  Bình luận về tin mẹ bà Tần qua đời, ông Phil Robertson, Phó Giám đốc khu vực Châu Á của Human Rights Watch, tổ chức đã trao giải thưởng nhân quyền cho bà Tần trong năm 2011, nói đây là chuyện "bi thảm".

  Ông cũng nói bà Tần chỉ làm theo đúng những gì có trong khuôn khổ các nguyên tắc nhân quyền quốc tế mà Việt Nam đã thông qua và đáng ra cần được bảo vệ thay vì trấn áp.

  ‘Đủ thứ chuyện buồn’

  Vụ tự thiêu này xảy ra chỉ vài ngày trước khi diễn ra phiên tòa xét xử bà Tần cùng hai cây viết blog khác trong Câu lạc bộ nhà báo Tự do là Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) và Phan Thanh Hải (tức Anhbasaigon) dự kiến vào ngày 7/8 tới.

  Bà Tú cho biết trong vòng 1 giờ đồng hồ sau khi nhập viện, nhà thương Bạc Liêu đã quyết định chuyển bà Liêng lên Chợ Rẫy.

  “Mới tức thời đây quay về thì nói là đã qua đời,” bà Tú nói trong nước mắt.

  Bà nói trong gia đình không ai biết gì về ý định tự thiêu của bà Liêng dù gần đây bà có ‘đủ thứ chuyện buồn’.

  Khi công an phường đến báo thì anh bà Tú được vào thăm mẹ ở bệnh viện, bà Tú nói và cho biết mẹ bà đã tự thiêu trước ‘trung tâm ủy ban’.

  Theo lời người anh mô tả lại thì bà Liêng bị phỏng nặng đến 90% và trong tình trạng hôn mê.

  “Gần đây (mẹ) cũng có tâm sự là thưa gửi không ai giải quyết,” bà Tú nói, “Con cái lại bị vậy nữa nên buồn.”

  Theo bà Tú thì mẹ bà buồn bực một phần vì chuyện của Tạ Phong Tần, một phần vì tranh chấp đất đai nhà cửa.
  Bà Tạ Phong Tần

  Con gái bà Liêng, bà Tạ Phong Tần, bị bắt hồi tháng Chín năm ngoái

  “Đi thưa thì không ai giải quyết,” bà nói, “Họ chỉ xuống đo đạc chút đỉnh rồi nín thinh chứ không giải quyết gì hết.

  Trước đó, BBC cũng đã liên lạc luật sư Lê Quốc Quân, người đã thông báo thông tin bà Liêng tự thiêu trên trang mạng xã hội Facebook của ông.

  Ông Quân cho biết ông biết tin này qua hai người cha xứ thân cận với Tạ Phong Tần.

  Theo ông Quân thì bà Liêng đã được đưa lên nhà thương Chợ Rẫy ở Thành phố Hồ Chí Minh sau khi đã được cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu. Đây là dấu hiệu cho thấy tình hình của bà Liêng ‘có thể là rất nặng’, theo lời ông Quân.

  Ông Quân cho biết theo như ông được kể lại thì trong mấy ngày qua bà Liêng thể hiện thái độ rât buồn bực vì đã gần đến ngày xử bà Tạ Phong Tần mà bà vẫn chưa được gặp mặt con gái.

  Tuy nhiên, ngoài các nguồn tin trên, cho đến chiều ngày thứ Hai, BBC còn tiếp tục phải tìm hiểu thêm về vụ việc.

  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2012/07/120730_selfimmolation_baclieu.shtml

  Trả lờiXóa
 21. Mấy bọn khùng điên bị thần kinh rung rinh cầm cờ 3 sọc càng làm nhục cờ 3 sọc hơn. Tôi ở cali nhưng tôi cũng phải công nhận sự thật là đối với người việt ở mỹ nhất là ở Cali, Hoa Thịnh Đốn thì cờ 3 sọc là cờ vàng, cờ VNCH, nhưng đối với dân tộc trong nước thì nó chỉ là cờ cứt, cờ phân vàng, cờ 3 que, cờ ngụy, ngày nay không nhớ không biết nhiều. Ai từng về VN chơi nhiều ắt không chối cãi được điều này . Chưa bao giờ cờ 3 sọc hay VNCH là đề tài đàm đạo ở bất cứ nơi đâu tôi từng đi. Mà không phải Nhà nước cộng sản cấm hay gì. Chẳng những trong nước mà ở Mỹ với người dân bình thường cũng vậy.

  Chỉ là cờ 3 sọc và đề tài VNCH chỉ tồn tại trên mạng ảo và các tổ chức chính trị chống phá thôi, nhất là các tổ chức chống Cộng. Ngay cả các tổ chức rân chủ trong nước hình như cũng không thấy nói gì đến VNCH. Điều Cày cũng sợ dân khinh nên từ chối nhận cờ 3 sọc, chỉ sau khi được gạ tiền mới nhận. Nhiều ca sĩ trong nước qua đây cũng từ chối cầm cờ 3 sọc, họ thấy gớm và muốn tránh xa thôi, giống như tránh xa 1 đám âm binh tâm thần.

  Cờ 3 sọc chỉ tồn tại trên mạng ảo và bọn khùng điên với nhau, và các tổ chức Chống Cộng thì đương nhiên rồi, hết. Cờ 3 sọc thật từng đại diện cho chánh quyền Diệm Thiệu bán nước và quân đội cộng hòa bán nước đã chết sau 1975 vì chết theo chế độ tay sai bán nước của nó. Ngày nay là 1 lá cờ hàng giả nhái lại của bọn thần kinh ảo tưởng, chủ yếu là vì hoang tưởng.

  Tốn bao nhiêu tiền để được chính quyền Mỹ công nhận lá cờ này nhưng chỉ được Mỹ công nhận là cờ Heritage, tức là cờ đại diện cho 1 nhóm nhỏ người Mỹ có nguồn gốc từ ngoại quốc. Bọn người mà các bạn trong nước hay gọi là bọn ba que chính là bọn người thiểu số này. Chính quyền Mỹ chả bao giờ công nhận cờ 3 sọc là cờ tự gio giân chủ gì cả đây là các ông ngụy tuyên truyền thủ dâm lừa gạt bà con trong nước thôi. Hơn ai hết Mỹ biết rõ nhất bản chất của lá cờ này và Mỹ biết lá cờ đại diện cho chính quyền trước 1975 đã chết theo chính quyền đó rồi và lá cờ 3 sọc ngày nay là hàng nhái lại, là đồ giả. Nhưng cờ này thì thật hay giả đều nhục nhã hết vì nó là biểu tượng của sự bán nước. Nhìn vào lá cờ này liên tưởng nghĩ đến sự bán nước.

  Trả lờiXóa