Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

VÌ SAO VIỆT NAM CẦN TỔ CHỨC HOÀNH TRÁNG 70 NĂM QUỐC KHÁNH?

‪#‎Durex chạng vạng 

Các anh các chị có bao giờ đặt câu hỏi tại sao nước Mỹ thời kỳ tăm tối nhất , man rợ nhất thì nô lệ chỉ là người da đen chứ không có nô lệ da đỏ? 
Nếu không biết thì các anh các chị ngồi trật tự nghe dượng giả nhời. 

Những người da đen tận châu Phi bị rợ da trắng túm cổ trói gô vứt lên tàu chở sang Mỹ rồi bị mua bán sang tay như súc vật. 
Nô lệ là dư vậy, là những con người bị bứng khỏi quê cha đất tổ, cách ly khỏi không gian văn hoá. Những nô lệ giao cấu cho ra những đứa trẻ , chúng đã là nô lệ ngay từ lúc lọt lòng mẹ, rợ da trắng có thể bán nô lệ con như bán chó con... Cứ thế, nô lệ da đen không biết gì về cội nguồn, gốc gác. Nô lệ, những người có màu da đen và cái dấu nô lệ trên da thịt được đóng bằng sắt nung đỏ. Nô lệ da đen làm gì có gia phả. Trường hợp dòng dõi của anh nô lệ Kunta Kinte làm gia phả mồm qua 7 thế hệ trên đất Mỹ là cực hiếm, chính thế cháu đời thứ 7 chép lại gia phả nhà mình thành cuốn sách "cội rễ" mới bán chạy như tôm tươi.
Người da đỏ bản xứ bị rợ da trắng tàn sát gần hết bằng nhiều hình thức man rợ kể cả việc tàn sát bò rừng Bắc Mỹ , nguồn thực phẩm chính của họ. Họ ngã gục dưới sức mạnh "gậy khạc lửa" hoặc chết dần chết mòn vì đói nhưng rợ da trắng không bắt họ làm nô lệ được. Người da đỏ biết gốc gác, biết dòng tộc, biết bảo tồn văn hoá truyền thống, chính thế, người da đỏ không thành nô lệ. Những chiến binh da đỏ chỉ với giáo mác rìu búa cung tên đã chiến đấu đến chết vì niềm kiêu hãnh của họ. Lịch sử Mỹ có hàng đống cuộc kháng chiến của các tù trưởng da đỏ. 
Các anh các chị thấy lịch sử truyền thống, bản sắc văn hoá quan trọng dư lào rồi phỏng? Và với một dân tộc luôn phải đối mặt với nguy cơ ngoại xâm thì lịch sử - truyền thống - văn hoá là tấm áo giáp cuối cùng bảo vệ tồn vong của dân tộc. Người Việt Nam xem trọng truyền thống chống ngoại xâm, hay kỷ niệm long trọng các chiến thắng chống quân xâm lược là có cái lý cả, ấy là việc bảo quản bảo trì "bộ giáp" kia.
Nhiều con hợm mồm loe có vẻ rất khó chịu vì điều này , bỏn tru tréo dân Việt Nam "ăn mày dĩ vãng", "thủ dâm tinh thần". Kỷ niệm long trọng 70 năm Quốc Khánh (hay 40 năm thắng Mỹ thống nhất đất nước) tất nhiên sẽ có những kon hợm mồm loe gào rú "lãng phí" "không cần thiết" sao không "lấy tiền đấy chia cho người nghèo". Dượng đéo ngạc nhiên tẹo nào , an ninh quốc gia, tồn vong của dân tộc là việc mà những con hợm mồm loe não nằm dưới đít không cách chi hiểu được. Chính thế bỏn mới ăng ẳng cái vụ Hà Nội cấm đường luyện tập diễu binh gây "phiền hà cho dân", bỏn thắc mắc sao Mỹ hẻm cóa diễu binh này nọ cho quốc khánh.
Dkm, độc lập của Mỹ và của Việt Nam cái nào máu đổ nhiều hơn? Oa-sinh- tơn và bộ sậu "kháng chiến" của nó là những thằng rợ thực dân sang Bắc Mỹ cướp đất và tàn sát người da đỏ tới lúc chán ăn chia với "hòn dza Anh" thì bỏn ly khai. Lịch sử Mỹ gọi việc chấm dứt thỏa thuận ăn chia trên xương máu người da đỏ kia là "kháng chiến giành độc lập" mới là thủ dâm tinh thần thưa các con hợm. 
Các anh các chị hãy mặc kệ những kon hợm lạc loài ấy đê. Chúng ta hãy cùng vun đắp niềm tự hào dân tộc, hãy dạy con em mình biết rưng rưng trước tượng đài Tổ Quốc quyết sinh, dạy chúng cảm nhận được hồn nước linh thiêng trong quốc kỳ tung bay, ấy là chúng ta chung tay đảm bảo dân tộc ta trường tồn. Tái khẩu: Trong không khí kỷ niệm 70 năm quốc khánh CHXHCN Việt Nam, dượng Durex phải trai giới chay tịnh ít hôm nên không dí D- ái như mọi khi. 
Bá cáo!!!
====================
Hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2015).
Sau lễ chào cờ tại quảng trường Ba Đình và bắn 21 phát đại bác ở Hoàng thành Thăng Long, khối diễu binh, diễu hành gồm 30.000 người sẽ chia thành hai hướng đi theo các tuyến phố lớn của thủ đô Hà Nội.
Theo Ban tổ chức, ngày 1/9 sẽ diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài liệt sĩ Hà Nội. Đây là hoạt động mở màn cho phần lễ, có sự tham gia của các đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội.
7h sáng 2/9 là chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể tại quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trên địa bàn. Song song với lễ chào cờ diễn ra ở quảng trường lăng, tại Hoàng thành Thăng Long sẽ bắn 21 loạt đại bác.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Luận, Cục phó Quân huấn (Bộ tổng Tham mưu) cho biết, sẽ có 30.000 người tham gia lễ diễu binh, diễu hành, gồm lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ), lực lượng quần chúng đại diện các thành phần, như: cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam. 
Đoàn diễu binh, diễu hành đi từ quảng trường lăng rồi chia theo 2 hướng qua các tuyến phố: Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai và Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát Lớn - Trần Khánh Dư. Các khối tham gia lễ kỷ niệm sẽ đứng quanh khu vực làm lễ, người dân có thể đứng ở vòng ngoài và ban tổ chức sẽ lắp các bảng led lớn để phục vụ nhân dân theo dõi. 
"Quy mô của lễ diễu binh, diễu hành lần này sẽ lớn hơn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, nhưng được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, đẹp, trang nghiêm và hoành tráng", Thứ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh và cho biết đến nay chưa tính được tổng kinh phí đầu tư cho sự kiện này.
Tham gia lễ kỷ niệm, ngoài các đoàn đại biểu Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi cho biết, còn có đoàn đại biểu cấp cao Lào, Campuchia, bạn bè lâu năm có đóng góp vào sự phát triển 70 năm của Việt Nam. 
Phần hoạt động trong dịp kỷ niệm gồm: Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh với chủ đề "Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh" diễn ra vào 20h ngày 2/9 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình; Kỷ niệm 70 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào ở tỉnh Tuyên Quang; Hội thảo khoa học cấp quốc gia; triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội. 
Nhân dịp này, các bộ, ban, ngành cũng có nhiều hoạt động chào mừng ngày lễ lớn của đất nước.


Tối cùng ngày, vào lúc 21h, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh tại 5 điểm tầm cao ở hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và Hồ Tây.

Lê Hương Lan
Tổng hợp

50 nhận xét:

 1. Để có ngày hôm nay.
  Xin tri ân các vua Hùng dựng nước.
  Xin Tri ân Bà Trưng, Ngô Quyền, Hưng Đạo, Quang Trung.
  Những Hoàng Hoa Thám. Những Phan Đình Phùng.
  Những Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu.
  Những liệt sĩ vị quốc vong thân, oanh liệt anh hùng.
  Và một nén tâm hương xin ngưỡng kính Cụ Nguyễn Sinh Cung vĩ đại.
  Vĩ đại không phải Cụ là người của bên thắng cuộc.
  Mà cao lớn ở chỗ suốt đời người không lúc nào không lo cho tổ quốc.
  Đến phút lâm chung cũng đau đáu:
  Áo ấm cho người già.
  Sữa ngon cho em bé.
  Tận tụy với việc chung.
  Trung thành, trung thực với nhân dân một cách phi thường.
  Bảy mươi năm. Thêm một dấu mốc trên đường.
  Dựng xây Việt Nam phú cường. Thoát vòng nô lệ.
  Có thấm nỗi nhục:
  Tháng 8 năm 1858.
  Tháng 3 năm 1965.
  Tháng 2 năm 1979.
  Thằng Pháp, thằng Mỹ, thằng Tàu nghênh ngang vào đất nước.
  Như vào nhà không chủ, như vào đất không người.
  Thì mới thấy Quốc Khánh 2 tháng 9 nó hơn cả cơm ăn nước uống.
  Nó giúp dân tộc này ngẩng lên mà đi, không phải cúi gằm.
  Thoát nô lệ.
  Kỷ niệm 70 năm.
  Diễu binh. Diễu hành. Pháo hoa. Chào mừng bằng đại bác.
  Giá như có duyệt binh thì trình luôn sukhoi, tàu ngầm, tên lửa hành trình đối không,đối đất.
  Nghèo nhưng là ngày Tết.
  Hết nhưng cũng ngày mùa.
  Việc nào ra việc ấy.
  Đừng giận cá chém thớt mà quên đi cái tự hào.
  Thứ duy nhất của những con người từng khao khát độc lập, tự do, hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DÂN nào? chỉ có dân gốc gác là khố xanh khố đỏ cờ vàng là thấy tủi hờn thôi nhé, còn DÂN VIỆT NAM toàn thể vui mừng!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Trao đổi với BBC nhân dịp nhìn lại 70 năm cuộc Cách mạng Tháng 8 và ngày độc lập 2/9/1945, Tiến sỹ Nguyễn Quang A nói:

   Tôi rất ghét Cách mạng, tôi chỉ thích tiến hoá mà thôi, Bởi vì các cuộc cách mạng, nhìn suốt lịch sử thế giới, đều là các cuộc cách mạng vô cùng tàn bạo. Cái giá nó mang lại cho nhân loại hoặc cho từng dân tộc đều rất đắt, cho nên là dẹp Cách mạng đi !

   Trước câu hỏi liệu các mục tiêu căn bản mà cuộc Cách mạng, cướp chính quyền, giành độc lập mà Việt Nam thực hiện 70 năm về trước đã đạt được hay chưa, TS. Nguyễn Quang A ''lấy làm tiếc'' và cho rằng Việt Nam ''chưa đạt được''! Ông giải thích: "Chưa đạt là bởi vì tất cả những mục tiêu dân giàu nước mạnh, những mục tiêu về độc lập dân tộc, kể cả những mục tiêu về dân chủ chưa đạt, rất đáng tiếc là sau 70 năm."

   Xóa
  4. Nhiều người chơi kiểu rất nhôm nhoam, có mác "Tiến sĩ" là sủa theo cảm hứng về mọi chủ đề trên đời này. Anh A thích tiến hóa cũng đâu có gì khó hiểu, là bởi anh chưa tiến hóa nên có cái nhu cầu ấy rất mạnh mà thôi. Cách mạng nó là quy luật của sự phát triển, đâu phải thích hay không mà được. Chắc ngày xưa vì dốt nên coi thường môn chính trị rồi tự cho mình giỏi khoa học là đủ, bệnh này khó chữa lắm.

   Xóa
  5. Bản thân lão A chưa tiến hoá hết nên lão í muốn tiến hoá cho nó trọn kiếp người ấy mà. Còn cái loại lại chê kỉ niệm 70 năm lãng phí, tốn kém thì có mà ông Sang có chỉ làm cái bánh kem, ngồi thổi phù một cái là xong nó cũng kêu tốn kém. Không thèm nói nhiều lời với cái lũ mồm loa đít vịt ấy.

   Xóa
 2. Anh Vươn Tiên Lãng đã về được nhà như một người hùng. Có giữ được tí nhân cách nào thì đăng tin để tạ tội với người ta đi. Kẻo sau này bị quả báo đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh hùng cái kon mẹ mày. Thằng Vươn chả cảm động khóc thút thít vì biết ơn trên đèn trời của Nhà nước tha sớm cho nó về kìa. Tao cá là từ hôm nay thằng Vươn sẽ ngoan lên nhiều và bọn rận chẳng mong lợi dụng gì được từ vụ này đâu. Có mấy con rận đã tính mon men nhưng thấy khó nhằn nên chạy hết rồi.

   Xóa
  2. "Anh em ông Đoàn Văn Vươn sẽ tiếp tục kiện" nè: http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/anh-em-ong-doan-van-vuon-se-tiep-tuc-kien-603408.html.
   Không biết làm thế nào nhồi được thứ quái thai vừa đầu đất, vừa máu lạnh thế này. Hay thật.

   Xóa
  3. Ôi!!! ĐCM cả thằng viết giật tít láo lẫn thằng lợn dẫn link làm tao đọc toét mắt không ra anh em Vươn nói tiếp tục kiện ở chỗ nào.

   Xóa
  4. Á. Ngu thế. Ông Vươn không phản bác lại thông tin đó thì xem như nó đúng rồi cu. Nguyên tắc sơ đẳng thế cũng không biết đến à. Thế mà đòi làm dư lợn viên à. Đúng là đởn đã sản sinh ra những sản phẩm không thể tưởng tượng nổi. Cứ cấm đầu cãi.
   Há há.

   Xóa
  5. Báo Thanh Niên cũng là báo của đởn đấy cưng. Cải đởn à. Phản động à.

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Dân xuất khẩu lao độnglúc 13:47 1 tháng 9, 2015

  1945 nhờ có CM T/8 và 2/9 thì nhân dân ta ngày nay mới được hạnh phúc xếp hàng xin đi xây dựng XHCN tại .....Hàn Quốc - Đài Loan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà mày nghèo đói, dốt nát, không chịu năng động nên không kiếm ăn ở xứ Việt nam được như 90 triệu dân thường, Đảng và Nhà nước quan tâm tạo điều kiện cho đi làm cu-li tha phương cầu thực bao giờ có tiền thì về là tốt rồi. Kêu ca nỗi gì?

   Xóa
  2. Xin báo cáo các bác:Sắp tới đây nếu Hồng Kông cho phép thì chị em ta sẽ được sang bên ấy làm ô sin và phục vụ các ông chủ.Cũng là thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả đấy các bác ạ.

   Xóa
  3. Lúc nhỏ không chịu học, lại còn hay mơ mộng hão huyền, được làm ô sin là tốt rắm rồi. Ủng hộ NNVN mang những người này đi xuất khẩu đi để đất nước này bớt đứa lười, đứa ngu.

   Singapore nè, các chú tiếp tục mơ mộng nhé:

   Theo con số thống kê của chính phủ Singapore năm 2013 thì có khoảng 105.000 hộ gia đình ở Singapore (1/10 hộ gia đình ở đất nước này) tương đương 387.000 người chỉ có thu nhập trung bình hàng tháng là 1.323 đôla Sing và khoảng 114.000 công dân chỉ kiếm được ít hơn 805 đôla Sing một tháng.

   5 đôla Sing một ngày là số tiền (không mua được một bữa ăn bình thường) mà gần 400.000 người Singapore còn giữ lại được sau khi đã trả hết các khoản tiền cho các dịch vụ tiện ích thiết yếu, trường học, góp vốn vay và chăm sóc sức khỏe.

   Tầng lớp nghèo có thu nhập dưới 1.500 đôla Sing một tháng đang ngày càng gia tăng, từ 16% dân số trong năm 2002 tăng lên đến 28% dân số trong năm 2013.

   Thật là những con số gây sốc ở một đất nước bình quân đầu người $ 52.305 một năm, một trong những nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên thế giới.

   Rõ ràng người nghèo không có chỗ đứng trong huyền thoại thành công của Singapore

   http://thehearttruths.com/2013/10/28/poverty-in-singapore-grew-from-16-in-2002-to-28-in-2013/

   Xóa
  4. Rất nhiều con lợn eng éc về sự tuyệt vời của Singapore hoặc vài nước Âu Mỹ cứ như cả cái Việt nam này có mỗi mấy thằng chúng nó đã sang bên bển vậy. Thực tế mình gặp rất nhiều người chửi Singapore, kinh nghiệm cá nhân của mình sau khi sống một thời gian ngắn ở đó : Singapore là một xứ độc tài bullshit của lũ nhân viên văn phòng bóng mượt và đạo đức giả. Không có không gian cho người thích tự do sáng tạo, chả có mẹ gì vui vẻ phóng khoáng và đáng ước mơ, diện tích thì bằng cái chuồng chó với mấy cái cao ốc, internet thì hạn chế và đắt lè lưỡi ra.

   Xóa
  5. Đương nhiên nhà đương cục Singapore phải hạn chế Internet chứ sao. Internet mà thuê bao như ở nước ta thì có mà Lý triều tồn tại được đến hôm nay.

   Xóa
 4. Tui xin góp lời: Dịp kỷ niệm lần thứ 70 Quốc Khánh 2/9, Chính phủ đặc xá cho 18.200 tù nhân cải tạo tốt, về sum họp với cộng đồng trước thời hạn. Trong đó có 2 anh, Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý. Anh Vươn có nói trước báo giới sẽ tiếp tục khiếu nại, chưa rõ khiếu nại về cái gì. Vụ Cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng đã khép lại gần 4 năm rồi. Vụ việc này, khách quan mà nói, nó là bài học nhớ đời cho cả chính quyền Tiên Lãng, Vinh Quang, cho cả Anh Vươn, Anh Quý. Sai đúng thế nào, mọi người đã rõ, không nhắc lại, khơi lại làm gì. Từ giây phút ra tù, mãi đến giờ này, thấy Anh Vươn, Anh Quý chí thú làm ăn. Khá khôn ngoan khi giao tiếp với báo chí và đặc biệt với nhóm ki tô giáo chống Cộng, ngoại trừ câu "tiếp tục khiếu nại". Tui nghĩ, Anh Vươn, Anh Quý đã ý thức cần sống thế nào để làm ăn, ổn định kinh tế gia đình, lo cho vợ con và mẹ già. Tục ngữ có câu" một năm đi kiện bằng ba năm làm". Tui chỉ mong xã hội yên bình, gia đình Anh Vươn Quý yên bình. Chung quanh nhiều cái cần cảnh giác. Hãy thương chính mình!

  Trả lờiXóa
 5. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:50 1 tháng 9, 2015

  Có khiếu lại, trong đó có mục đòi tiền thằng 'diện" nhọ mồm cầm hộ vợ nó trước đây chưa trả hết. Không tin vào nhà thằng nhọ mồm mà xem, đang rối tinh lên kia.

  Trả lờiXóa
 6. Cựu Chiến binhlúc 21:28 1 tháng 9, 2015

  Anh cu Bao Bất Đồng viết bài nào là rận bọ chết đứ đừ vì bài đó!
  Phải lắm!
  Lịch sử ăn cướp của nươc Mỹ có gì đáng tự hào?
  Còn VN ta rất cần tổ chức Quốc Khánh 2/9 thật hoành tráng!

  Trả lờiXóa
 7. Đến hẹn lại lên BBC lại sủa về CMT8 và Quốc Khánh. Chó sủa mà cũng có định kỳ, có giờ giấc thế mới hay. Riết rồi năm nào cũng thế thấy nhàm, tôi cũng chả còn thấy tức giận gì bọn chúng nữa, chỉ thấy khinh và hơi tức cười. Vừa buồn thương cho chúng nó. Loại xuyên tạc phủ nhận lịch sử thì chả ai coi ra gì. Dầu có lỡ lời rồi kêu gào biện bạch như Nguyễn Phương Hùng trên FB gần đây đọc mà cười đau bụng. Họ không hiểu là văn hóa VN dân tình rất ghét lũ đốt đền, xem tội đốt đền gần bằng như tội phản quốc, bất trung bất hiếu bất nghĩa bất nhân.

  Ngay như vụ Đặng Ngọc Tùng và bè lũ đốt đền thì tuy nhiều dân thường không đủ trình lý luận hay giải bày lý lẽ để chửi mắng chúng nó được nhưng ai cũng không ưa vụ này. Con của bạn tớ hỏi bố 'Sao người ta họ tôn vinh lũ bán nước cho Tây vậy' . Nó trả lời 'Vì thời nào cũng có lũ khốn con ạ '.

  Trả lờiXóa
 8. Đôi dòng về cuộc cách mạng tháng 8 và ngày 2/9

  Hoàng Bùi

  Trước kia trong sách lịch sử, kể cả sách giáo khoa, ngày 19/8 được gọi là ngày "cướp chính quyền", sau này sửa lại thành ngày "giành chính quyền", về sau nữa thì sửa lại thành "giành chính quyền về tay nhân dân", và trong sách giáo khoa lịch sử, ý nghĩa cơ bản cuộc cách mạng tháng 8 được ghi nhận:

  - Lật đổ ách thống trị của thực dân Pháp gần 100 năm.
  - Xóa bỏ chế độ phong kiến hàng nghìn năm.
  - Đập tan ách phát-xít Nhật
  - Giành chính quyền về tay nhân dân, nhân dân trở thành chủ nhân đất nước.

  Để hiểu rõ cái sự giành này, hãy thử nhìn lại lịch sử trước và trong những ngày tháng tám.

  Sau khi quân Nhật triệt hạ quân Pháp tại Việt Nam và muốn Việt Nam trở thành đồng minh sau chiến tranh, Nhật đã tuyên bố trả độc lập cho Việt Nam, và Việt Nam đã thành lập chính phủ quân chủ lập hiến do ông Trần Trọng Kim làm thủ tướng. Thể chế quân chủ lập hiến này tương tự thể chế của Nhật hiện tại. Ngày 11-3, vua Bảo Đại ra “Tuyên cáo Việt Nam độc lập”, hủy bỏ Hòa ước Patenôtre 1884 ký với Pháp, khôi phục chủ quyền đất nước.

  Như vậy vào thời điểm này, chế độ phong kiến quân chủ đã bị xóa bỏ trên đất nước Việt Nam, và sự đô hộ của Pháp cũng không còn, vì thế việc xóa bỏ chế độ phong kiến quân chủ không có công của Việt Minh, đồng thời, việc lật đổ sự đô hộ của Pháp cũng không có công của Việt Minh.

  Ngày 17-8, chính phủ Trần Trọng Kim tổ chức mít tinh chào mừng độc lập, ngày 19/8, hưởng ứng lời kêu gọi mừng độc lập, nhân dân hàng chục vạn người nô nức kéo về Hà Nội đứng đầy quảng trường. Lực lượng Việt Minh đã cho người trà trộn, phát cờ đỏ sao vàng cho người dân, đồng thời dùng vũ lực cướp diễn đàn, hạ hoàng kỳ và treo cờ đỏ sao vàng lên, kêu gọi nhân dân ủng hộ Việt Minh. Trong sách giáo khoa lịch sử còn ghi: "cuộc mít tinh nhanh chóng biến thành cuộc biểu tình cướp chính quyền". Cho dù cướp hay giành, thì đó cũng là hành động chiếm lấy một cách bạo lực thứ vốn không phải của mình.

  Trước tình thế này, Nhật đề nghị giúp đỡ chính quyền vua Bảo Đại vãn hồi trật tự và ổn định tình hình, nhưng vua Bảo Đại đã từ chối, ông đã nói một câu nói nổi tiếng: "Ta không muốn một quân đội nước ngoài làm đổ máu thần dân ta". Việc từ chối giúp đỡ từ lực lượng ngoại quốc bảo vệ quyền lực của mình, tránh gây đổ máu cho người Việt cho thấy vua Bảo Đại đã rất coi trọng tinh thần dân tộc, đồng bào, truyền thống "một giọt máu đào hơn ao nước lã".

  Sau khi cướp chính quyền, để củng cố tính chính danh của mình, Việt Minh đã mời vua Bảo Đại tham gia làm cố vấn tối cao, và sau đó thì lựa thời cơ tống vua ra nước ngoài. Trong hồi ký của vua Bảo Đại, ông cũng kể về những điểm này.

  Vậy sau khi giành được chính quyền, và chính quyền đó có về tay nhân dân không? Có lẽ câu trả lời đã rõ sau 70 năm. Đến ngày hôm nay, nhân dân Việt Nam vẫn chẳng có một chút quyền gì, nhân dân Việt Nam không được bầu cử một cách thực sự, không được sở hữu đất đai, không được có quyền phúc quyết Hiến pháp và những vấn đề hệ trọng của đất nước. Tất cả những thứ quyền căn bản đó không có, những điều khác chỉ là hão huyền.

  Và vì vậy, cuộc cách mạng giành chính quyền về tay nhân dân đó, 70 năm qua vẫn chưa xong!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miếng giẻ rách bẩn thỉu xuyên tạc này mới được mấy thằng bán nước tung ra thời gian gần đây và lũ chó hoang nhâu nhâu vào nhai mải miết say sưa và share cho nhau suốt cả tháng vừa rồi không biết chán.

   Xóa
  2. Chúng mày ăm cài gì vào mồm mà ngu thế !

   Trích " Tuyên cáo Việt Nam độc lập": "Nước Việt Nam sẽ gắng sức tự tiến triển cho xứng đáng một quốc gia độc lập và theo như lời tuyên ngôn chung của Đại Đông Á, đem tài lực giúp cho cuộc thịnh vương chung. Vậy Chính Phủ Việt Nam một lòng tin cậy lòng thành ở Nhật Bản đế quốc, quyết chí hợp tác với nước Nhật, đem hết tài sản trong nước để cho đạt được mục đích như trên. Khâm thử."

   Ngày 6/8/1945, khi hay tin bu Nhật bị thả bom nguyên tử, Kim đã sợ vãi hồn ra xin từ chức rồi mà ngày 17/8 còn tổ chức mittinh mừng độc lập được, hay nhỉ? ủa, mà độc lập từ ngày 11/3 rồi, sao đến ngày 17/8 mới ăn mừng?

   Xóa
  3. Hi hi
   rận cờ vàng kêu gì thế, cay cú lắm hở?
   Đâm đầu vào tường chết quách đi!

   Xóa
  4. Thực ra những gì thằng Hoàng Bùi này viết chỉ là nhai lại luận luận điệu mà lũ cờ vàng đã xuyên tạc trên mấy tờ báo của lũ chó Pháp và Mỹ đã có mấy năm trước đây, tuy nhiên đã bị nhiều người, trong đó không ít người đã từng sống trong gia đoạn đó bác bỏ. Đặc biệt hơn trong số những người bác bỏ có cả những người đã từng phục vụ cho thực dân Pháp hay ngụy Sài gòn. Đã định nêu ra những điều phi lý của luận điệu xuyên tạc ls trắng trợn này, nhưng thấy bạn nặc 09:11 ngày 2/9 đã đưa ra một chứng cú rất thuyết phục và chỉ vậy thôi cũng đã đủ điều kiện để đưa toàn bộ kịch bản giẻ rách này của lũ chó bán nước vào sọt rác được rồi.

   Xóa
  5. Thực ra những gì thằng Hoàng Bùi này viết chỉ là nhai lại luận luận điệu mà lũ cờ vàng đã xuyên tạc trên mấy tờ báo của lũ chó Pháp và Mỹ đã có mấy năm trước đây, tuy nhiên đã bị nhiều người, trong đó không ít người đã từng sống trong gia đoạn đó bác bỏ. Đặc biệt hơn trong số những người bác bỏ có cả những người đã từng phục vụ cho thực dân Pháp hay ngụy Sài gòn. Đã định nêu ra những điều phi lý của luận điệu xuyên tạc ls trắng trợn này, nhưng thấy bạn nặc 09:11 ngày 2/9 đã đưa ra một chứng cú rất thuyết phục và chỉ vậy thôi cũng đã đủ điều kiện để đưa toàn bộ kịch bản giẻ rách này của lũ chó bán nước vào sọt rác được rồi.

   Xóa
 9. Hãy trả lại Quốc hiệu VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA cho nhân dân Việt nam!

  Hãy trả lại tên Đảng Lao Động Việt nam Quang vinh cho hàng triệu Đảng viên Đảng Lao Động Việt nam đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của nhân dân Việt nam!

  Đảng Lao Động Việt nam Quang Vinh do Hồ Chí Minh tổ chức và lãnh đạo muôn năm!

  Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa Anh hùng muôn năm!

  Chủ Tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong tim nhân dân Việt nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi
   rận cờ vàng văn lâm đkêu gì thế, cay cú lắm hở?
   Đâm đầu vào tường chết quách đi!

   Xóa
  2. Vâng "rận"văn lâm chỉ tiếc rằng cái ông độc đoán họ Lê nọ giáo điều và chỉ muốn ghi dấu ấn cá nhân vào vào lịch sử nên đã đổi mất tên Đảng đại đoàn kết của muôn dân lao động ,đổi mất tên nước với thể chế Dân chủ -Cộng hòa ,bỏ mất Hiến pháp đa nguyên dân chủ pháp quyền ,đi chệch và làm trái di chúc Hồ Chí Minh nên hô hào mãi mà không chống được thoái hóa biến chất lạm quyền tham nhũng ,dân không giàu lên được, nước mỗi ngày thêm tụt hậu,xã hội mạnh gạo bạo tiền ,ngập nghiện trong bia riệu ách tắc nợ nần hung bạo.

   Sẽ là có tội với dân với xã tắc nếu mãi còn giáo điều bảo thủ hay ích kỷ đục nước béo cò !

   Xóa
  3. Bạn Văn Lâm thân mến!
   Cùng là bạn đọc GT, Bạn là một trong dăm ba bạn thường có ý trái chiều. Tui khác một số bạn, không vội vàng qui kết Bạn là Rận to, Rận nhỏ gì cả. Tui nghĩ, trường hợp như Bạn, hiện nay không hiếm. Tựu trung, khi tiếp nhận thông tin, chúng ta thường men theo hành lang định kiến sẵn có để tư duy. Tui một thời còn trẻ cũng vấp phải lỗi này vì cái máu khoái VC. Tui cùng Bạn thử cân đong đo đếm bình thường, chân thành, không luận lý cao xa mấy chi tiết thế này:
   -Ông Hồ, Ông Diệm, Ông Thiệu, Ông Bảo Đại, Ông Trần Trọng Kim, trong 5 vị ấy, vị nào có dính dáng ít, nhiều, hoặc có vị nào không có dính dáng đến việc ôm chân Pháp, Nhật, Mỹ?
   -Việt Minh, hay Đảng Lao Động, hay Đảng CSVN, so với các Đảng khác như VNQDĐ, Tân Đại Việt, Đại Việt Cách Mạng, Nhân Xã Đảng, Dân Chủ...Lực lượng chính trị nào xuyên suốt quá trình đấu tranh, kiên quyết đánh đuổi xâm lược Pháp, Nhật, Mỹ, kể cả Tàu?
   Cân đong đo đếm chân thành như vậy, Bạn và tui sẽ ngộ ra chính nghĩa ở bên nào, bên nào là chính nghĩa.
   -Ngót 100 năm chinh chiến. Phe này, phái kia đấu đá, tiêu diệt nhau. Dân tình phân hóa. Kẻ thắng cuộc thì một số nông nổi trở thành kiêu binh. Kẻ thua cuộc thì vận dụng tất cả mọi sơ hở hoặc kém cỏi của đối phương, dĩ nhiên phải có,để cất lời, tự an ủi mình, tự huyễn hoặc mình, trong khi đang mất hết đặc lợi đặc quyền mà xã hội cũ đã từng mang lại cho họ.
   Ví dụ, hiến pháp 1946, rất nhiều điểm ưu việt mà hiến pháp hiện nay đang kế thừa, phát huy. Tình hình mọi mặt xã hội 1946 nó không giống như hôm nay, 2015. Vậy yêu cầu phục dựng, sử dụng nó để phục vụ quốc kế dân sinh thế kỷ 21 hay nhằm làm rối rắm an sinh, chính trị. Bạn nghe câu cuối trong diễn văn nhân kỷ kiệm QK lần thứ 70 của ông Sang:"Vì một Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", "Bảo vệ vững chắc tổ quốc thân yêu của chúng ta". Nửa chữ XHCN cũng không có. Vậy thì VNDCCH hay CHXHCNVN, tui nghĩ, mục đích cao cả, cuối cùng nó cũng chỉ vậy. Chính trị nó thật phức tạp nhưng cũng thật đơn giản. Vậy đổi quốc hiệu có là một nhu cầu thực tế, cần kíp, vì dân? Hay đổi quốc hiệu nhằm mục đích tiến dần đến xóa bỏ chế độ? Cái nào là bản chất?
   Nhiều bức bối trong cuộc sống tui chưa tiện nói ra. Tui không đồng tình với gian dối hoặc cường từ đoạt lý đâu. Nhưng hằng ngày, hằng tháng, hằng năm, cứ phụ họa vào luận điệu của kẻ xấu, xét về mặt lương tâm, chúng ta không phải là người tử tế. Và, nay ít, mai ít, sẽ là kẻ ác vì đồng tình, đồng lõa với cái ác. Chào Bạn. Dịp khác nữa nhé.

   Xóa
  4. @Bác Nặc Nô :Bác quả là người cẩn thận,còn đếm được dăm ba cái tên hay có phát biểu trái chiều trên trang GT.

   Bác nói là bác từng khoái VC khi còn trẻ vì men theo định kiến tư duy sẵn có (là chủ quan chăng?),còn bi chừ bác cho rằng nay một ít,mai một ít phụ họa theo kẻ xấu ,xét về mặt lương tâm người phụ họa không phải là tử tế,đồng lõa cái ác.

   Quan điểm của văn lâm không giống bác ,văn lâm chưa bao giờ vì định kiến mà thích hay không thích VC hay ai đó.

   Với văn lâm,tư tưởng ,đạo đức,lối sống và thành quả cách mạng của Hồ Chí Minh với người dân VN là mẫu mực ,nói một đằng làm một nẻo thậm chí bác bỏ và làm trái những di sản ghi dấu ấn cách mạng sâu sắc,nhân văn cao cả của Hồ Chí Minh là đi ngược lợi ích quốc gia dân tộc là phải đả phá ,không thể chấp nhận.

   Chính Đảng CSVN cũng đã ghi nhận nguy cơ trệch hướng,nguy cơ ấy là gì nếu không phải là trệch hướng tư tưởng yêu nước thương dân ,dân tộc dân chủ của Hồ Chí Minh?

   Còn trệch hướng XHCN ư ?Nếu xem việc này là trệch hướng vậy hóa ra việc từ bỏ kinh tế kế hoạch quan liêu bao cấp XHCN để áp dụng kinh tế thị trường nhiều thành phần là cú trệch hướng lớn lao nhất chắc?

   Xã hội lúc nào cũng cần có sự mâu thuẫn,và chính mâu thuẫn là động lực phát triển xã hội.Vậy nên trong những ý kiến khác mà các bác hay gọi là trái chiều có ý kiến nào đúng không ?Mặt mình nhọ,cái gương chỉ cho mình vết nhọ thì việc phải làm là tẩy rửa vết nhọ hay đập vỡ tấm gương?Ông Kim Ngọc đấy,không có ý kiến và việc làm trái chiều của ông ấy chắc VN mình vẫn phải chìa tay ăn đong chứ đâu có gạo mà xuất khẩu....

   Cái bác gọi là chiều ở đây nó là gì vậy?Ta có cần biết ý kiến trái hay thuận chiều không hay việc cần làm rõ đâu là ý kiến đúng ,đâu là ý kiến sai mới là quan trọng?

   Nếu là ý kiến đúng thì dù một kẻ tâm thần hay một đứa trẻ nói ra ta vẫn phải ủng hộ,tôn trọng.

   Cho rằng trái chiều vì ý kiến ấy không nói theo mình thì chỉ có vua chúa thời phong kiến mới ứng xử như thế chứ thời đại văn minh dân chủ ai lại thế....

   Xóa
  5. Này, này, cái lão già Nặc nô khốn kiếp kia, sao lão có thể mở mồm xúc phạm đến Hồ Chủ Tịch ngay trong lễ Độc lập 2/9 này thế hả hả? Lão có tin tôi tát cho lão vêu mỏ ngay bây giờ phỏng. Hà cớ gì mà lão đem Hồ Chủ Tịch ra đặt ngang hàng để so sánh với bọn bán nước Diệm, Thiệu kia hả hả? Lão từ lổ nẻ nào lú đầu ra mà dám gọi Hồ Chủ Tịch là ''ông Hồ'' cộc lốc thế hả hả? Lão có bị chính quyền ta bạc đãi cho ăn cơm thừa canh cặn ngày nào chưa mà lão có thể mở mồm phản phúc bôi nhọ Hồ Chủ Tịch "dính dáng đến việc ôm chân Pháp, Nhật, Mỹ" hả hả? Nếu lão vì ngu dốt mà ngu dại tuôn ra những lời vô phúc như thế với Hồ Chủ Tịch thì lão về nhà ngay đóng cửa lại cho vợ nó dạy rồi hãy lăng nhít viết còm. Còn như lão vì bất mãn mà bày trò xỏ xiên Hồ Chủ Tịch trong ngày vui trọng đại của dân tộc thì lão đúng là đồ khốn nạn vứt đi. Sao một người già đời như lão mà còn có thể sơ suất ngu dại tuôn ra những lời ngu xuẩn với Hồ Chủ Tịch như thế nhỉ? Làm bực hết cả mình hà.

   Xóa
  6. Nguyễn Ái Quốc là người theo chủ nghĩa dân tộc, chứ không phải là người Cộng Sản?

   Luận điệu này không hẳn để bôi nhọ Bác, mà đơn giản là để tách ảnh hưởng của Bác ra khỏi hai chữ Cộng Sản nhằm giảm bớt lòng tin vào chính quyền hiện thời.

   Bác Hồ là người theo chủ nghĩa dân tộc. Vì thế người ra đi tìm đường cứu nước và gặp được chủ nghĩa cộng sản, người áp dụng chủ nghĩa đó để giải phóng dân tộc.

   Hâu như mọi người cộng sản ở Việt Nam, trước khi là cộng sản, họ đều là người theo chủ nghĩa dân tộc, sau khi đã là người cộng sản họ vẫn là người của chủ nghĩa dân tộc.

   Chủ nghĩa cộng sản là lý tưởng là công cụ để họ mang lại lợi ích cho dân tộc. Ngược lại con đường mà họ chọn cho dân tộcc hính là cộng sản.

   Hai thứ đó, không bao giờ tách biệt trong con người Bác cũng như Bác Tôn, Bác Duẩn ...

   Xóa
  7. Cộng Sản là gì? Đơn giản, đó chính là "ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành", mọi người bình đẳng, của cải được chia đều cho XH chứ không phải là nằm trong tay 1% ở Wall Street.

   Xóa
  8. "hô hào mãi mà không chống được thoái hóa biến chất lạm quyền tham nhũng ,dân không giàu lên được, nước mỗi ngày thêm tụt hậu,xã hội mạnh gạo bạo tiền ,ngập nghiện trong bia riệu ách tắc nợ nần hung bạo"

   Cái này văn lâm hỏi các think-tank của Đổi mới ấy. Thời Bác Hồ và ông họ Lê nắm quyền (trước 1986) đồng tiền chả khác gì miếng giẻ rách đâu văn lâm ạ, nên có tham thế chứ có tham nữa cũng chả để làm gì. Tôn đồng tiền lên hàng báu vật, vay nợ nước ngoài để tăng trưởng... cái này là tại các think-tank của Đổi mới nghe các "cố vấn" du học bên tây về xúi đấy! (tôi nói thế không phải tôi phản đối Đổi mới đâu)

   À nữa này văn lâm, nhờ có ông họ Lê mà ta không phải nói tiếng Tàu đó.

   Xóa
  9. Bạn ND 10:21 lo ngại xã hội tư bản của cải tập trung trong tay nhà tư sản cả,dân không có gì?

   Xin thưa của cải sẽ chẳng là gì nếu ta không bắt nó làm được ra lợi nhuân.nhà tư bản giỏi hơn Nhà nước XHCN trong việc bắt tài sản làm ra lợi nhuận nên họ tích tụ được tài sản có lợi hơn cho xã hội so với Nhà nước nắm giữ tài sản để chúng mất dần ,cụt mòn vào túi cá nhân kẻ tham ô(cha chung chẳng ai khóc ý mà).

   Trong kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt,chẳng nhà tư sản nào cất giữ tiền bạc tài sản trong kho đâu,vì như thế chả mấy lúc chúng bốc hơi hết vì lạm phát vì đủ trăm thứ lý do khác nữa .Họ luôn phải tìm cách đầu tư ,xoay vòng tài sản để chúng làm ra lợi nhuận .Xã hội vì thế có công việc mà làm,từ đó có cơm mà ăn ,có áo mà mặc ,có sách vở mà học hành...

   Lợi nhuân thu được nhà tư sản cũng đóng góp với xã hội rất lớn(tới 25%lợi tức như ở VN hiện nay),hơn thế những sản phẩm sáng tạo cạnh tranh của họ góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống xã hội ,làm tăng năng xuất lao động(như những chương trình máy tính của ông Bill Getter ấy,nó có thể làm nhanh gọn nhiều việc mà cách đây vài ba chục năm chưa ai tưởng tượng ra được)...

   Và quan trọng hơn,mỗi người cũng chỉ có một cái dạ dày,quản nhiều tiền cũng vất vả lắm đó chứ có ăn được nhiều hơn ai đâu,chết có mang đi được đâu,xét cho cùng nhà máy xí nghiệp ,tài sản của nhà tư sản cũng là cái ách mà số mệnh bắt họ,những người thông minh tài giỏi trong xã hội phải mang trọng trách quản lý chúng thay cho mọi người mà thôi....

   Còn chuyện xếp cứng Cụ Hồ là người Cộng sản nòi như bác Tôn,Bác Duẩn... thì văn lâm tôi không chụi đâu.

   Tầm cỡ Cụ Hồ khác hẳn mấy bác này,với Cụ Hồ ,MỤC TIÊU là không đổi nhưng BIỆN PHÁP thì luôn cần linh hoạt ,không bất biến như mục tiêu.

   Đã có một thời chúng ta giáo điều coi CNXH là mục tiêu(tất cả cho CNXH),cái này sai về lý luận và trái tư tưởng DĨ BẤT BIẾN ỨNG VẠN BIẾN CỦA Cụ Hồ.

   Mục tiêu cách mạng của Cụ Hồ là ĐẤU TRANH GIÀNH ĐỘC LẬP THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC VÀ XÂY DỰNG VN DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH XÃ HỘI CÔNG BẰNG DÂN CHỦ VĂN MINH.Thể chế chính trị hay ta quen gọi là chế độ này nọ chỉ là công cụ,biện pháp ,chúng cần thay đổi theo cho phù hợp khi kinh tế xã hội phát triển chứ không phải là bất biến như chúng ta đã thấy trong lịch sử phát triển loài người....

   Nếu Cụ Hồ còn sống sẽ không có chuyện đổi tên nước,đổi tên Đảng,lấy một mô hình chưa từng có trong thực tế,cũng chưa có ai thiết kế ,bầy vẽ nó ra mà đưa vào thực tế.Trong xây dựng nếu chưa có đồ án thiết kế được duyệt mà đã tiến hành xây dựng là phạm pháp rồi còn gì?

   Ví như Nhà nước pháp quyền XHCN ta còn đang phải mầy mò,đã tính toán cho thấu đáo thiệt hơn hay khả thi gì đâu mà hô hào nhau áp dụng?????

   Xóa
  10. Ví việc lựa chọn đường lối chính sách với việc thiết kế thi công xây dựng một công trình ,nếu nói rõ hơn,bác nông dân khi làm ngôi nhà cấp 4 ,đúng là bác ấy có thể làm theo kinh nghiệm ,không cần thiết kế luận chứng gì hết .

   Nhưng đấy là cái nhà nhỏ,ví như một nền kinh tế còn thô sơ .Những cách làm đến đâu hay đến đó thì rõ là cách thức nông nghiệp lạc hậu rồi,thế nên mới có câu một năm làm nhà ba năm làm cửa...

   Ngày nay kinh tế VN đã lớn mạnh,hội nhập rồi,cứ tư duy nông nghiệp như thế nên công trình chưa có luận chứng mà làm lấy được rồi bôi ra ,tiền nợ ngân hàng chết liền đó.

   Khi kinh tế đã hội nhập thì đừng nói là với tư duy khác đời vẫn hội nhập thành công.

   Trong y học,chính là căn cứ vào sự dị biệt về nhận thức và tư duy mà bác sĩ kết luận ai đó là tâm thần hay là người bình thường .

   Khi tư duy của anh lộn xộn ,cái a thì bảo là b,lẫn lộn mục tiêu với biện pháp ,câu trước mâu thuẫn câu sau chẳng giống ai thì hoặc là anh là thiên tài ,hoặc là anh tâm thần!

   VN mình có thiên tài không?Có đấy ,trong chiến tranh giành độc lập,VN nghèo khổ mà vượt lên ,làm gương trong đấu tranh giành độc lập ,tiên phong xóa bỏ chế độ thực dân ,ấy là một thiên tài.

   Nhưng sau 1975,khi Đảng CSVN cầm quyền lãnh đạo nhân dân làm kinh tế xây dựng đất nước gấp 10 lần hơn như Cụ Hồ căn dăn,chúng ta vẫn áp dụng kinh tế bao cấp thời chiến với mệnh lệnh,chiến dịch ,tấn công,quyết chiến ... ,vẫn hô hào kiên định cái XHCN vô hình,vẫn lấy tập trung dân chủ thay trách nhiệm cá nhân,vẫn khoa chương xây dựng đầu tư theo ý thích ,không đếm xỉa đến hiệu quả hậu quả nên sa đà vào thói cửa quyền bảo thủ quan liêu duy ý chí ,bị tư bản nước ngoài bóc lột ,bị lệ thuộc về kinh tế xã hội......Như thế ...cứ như thế, chúng ta không thiên tài đâu.

   Khác người như vậy thì chỉ có thể nói như GS Ngô Bảo Châu nhận xét gần đây về chủ chương đầu tư quảng trường với tượng lãnh tụ ở Sơn la là THần Kinh hoặc là Khốn Nạn!

   Thần kinh vì tư duy luận chứng chẳng giống ai.

   Khốn nạn vì nghèo khó mà vung tiền của vào việc làm trái ý nguyện của Cụ Hồ,làm kẻ xấu có thể bêu riếu hình tượng lãnh tụ....

   Xin hãy bình tĩnh và làm người bình thường trong hội nhập,cái gì có sẵn ta hãy chọn,đừng hão huyền về một thiên tài vạch đường chỉ lối cho người khác khi lực mình chẳng có trí thì không .

   Không ai chê cười người khéo bắt chước mà thành công,nhất là bắt chước cái sự văn minh của nhân loại.

   Nhưng người ta sẽ cười cho,con cháu chúng ta sẽ phỉ nhổ thế hệ chúng ta nếu chúng ta chẳng để lại cho chúng được gì để sánh vai với cường quốc năm châu ngoài mồ to mả đẹp với món nợ khổng lồ sau những vụ thử nghiệm mở đường dị biệt !!!!!!!

   Xóa
 10. Muốn xem lại Lễ diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam:
  http://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1/su-kien-0.htm

  Trả lờiXóa
 11. Chúc mừng tất cả các bạn nhân Tết Độc lập lần thứ 70!
  Hu ra!!!
  Hu ra!!!
  Hu ra!!!

  Trả lờiXóa
 12. Phường Điện Biênlúc 12:02 2 tháng 9, 2015

  BỖNG DƯNG MUỐN HÁT:

  Tác giả : Vũ Thanh

  Em nghe chăng, trong lắng sâu nơi hồng trái tim mình
  Hà Nội mùa thu, ôi sao xuyến trong lòng ta
  Như bâng khuâng nghe gió đưa
  Vang vọng giữa Ba Đình
  Lời Người thu năm ấy
  Màu cờ thu năm ấy
  Vẫn đây xanh trời mây

  Thu đi dài năm tháng
  Vinh quang và duyên dáng
  Cho ta khuôn mặt sáng ngời
  Dáng vóc của Thủ Đô
  Ôi sao yêu quý, Hà Nội ơi!

  Em bên anh, ta bước đi nghe lòng nghĩ suy gì
  Hà Nội, tim ta đó
  Dặm dài trong gian khó
  Vẫn ngát xanh, xanh mùa thu.

  Trả lờiXóa
 13. Muốn share mà dượng nói bậy...đ chịu được. Dượng cho xóa mấy từ văng tục rồi đăng vào nhóm được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chửi bậy trong giới hạn cho phép. Và đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng.
   Và đây là dặc sản của "dượng" thành thương hiệu nổi tiếng rồi.
   Xóa sao được?

   Xóa
 14. Này, này, cái lão già Nặc nô khốn kiếp kia, sao lão có thể mở mồm xúc phạm đến Hồ Chủ Tịch ngay trong lễ Độc lập 2/9 này thế hả hả? Lão có tin tôi tát cho lão vêu mỏ ngay bây giờ phỏng. Hà cớ gì mà lão đem Hồ Chủ Tịch ra đặt ngang hàng để so sánh với bọn bán nước Diệm, Thiệu kia hả hả? Lão từ lổ nẻ nào lú đầu ra mà dám gọi Hồ Chủ Tịch là ''ông Hồ'' cộc lốc thế hả hả? Lão có bị chính quyền ta bạc đãi cho ăn cơm thừa canh cặn ngày nào chưa mà lão có thể mở mồm phản phúc bôi nhọ Hồ Chủ Tịch "dính dáng đến việc ôm chân Pháp, Nhật, Mỹ" hả hả? Nếu lão vì ngu dốt mà ngu dại tuôn ra những lời vô phúc như thế với Hồ Chủ Tịch thì lão về nhà ngay đóng cửa lại cho vợ nó dạy rồi hãy lăng nhít viết còm. Còn như lão vì bất mãn mà bày trò xỏ xiên Hồ Chủ Tịch trong ngày vui trọng đại của dân tộc thì lão đúng là đồ khốn nạn vứt đi. Sao một người già đời như lão mà còn có thể sơ suất ngu dại tuôn ra những lời ngu xuẩn với Hồ Chủ Tịch như thế nhỉ? Làm bực hết cả mình hà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chửi ác thế. ông Nặc nô cụp đuôi trốn luôn rồi.hihi

   Xóa
 15. Nhân chuyện bác ND 10:32 nhắc đến việc nhờ có bác Lê Duẩn dân VN ta chưa phải nói tiếng Tàu .

  Đoạn trên văn lâm đã cảm phục rằng VN ta đã thực sự thiên tài trong đấu tranh giải phóng thoát khỏi ách thống trị cay nghiệt dã man của thực dân Pháp ;bác Lê Duẩn là lãnh đạo cao nhất ,thay mặt nhân dân VN đọc tuyên ngôn tái thống nhất Tổ quốc VN đương nhiên bác Lê Duẩn(LD) là bậc thiên tài chỉ huy kinh tế xã hội hâụ phương và chiến đấu ở tiền phương.

  Tuy nhiên bác LD chỉ giỏi chỉ đạo kháng chiến thôi,bước vào thời bình làm kinh tế xây dựng Đất nước bộ mấy giúp việc của bác ấy toàn tướng tá nên không thạo làm kinh tế ,thậm chí làm nhiều việc không phù hợp nguyên lý kinh tế như,cải tổ công thương ,Giá-lương -Tiền,chủ đạo phát triển công nghiệp nặng ,xây dựng pháo đài cấp huyện,sáp nhập bố trí lại giang sơn,xây dựng HTX cấp cao toàn xã .Toàn việc ngày nay nhìn lại giáo điều lãng xẹt....lãng mạn cách mạng như thế nên kết quả thơ ca ai oán ta thán ra đời chốn chốn :năm 80 gạo tám mươi-dân sứ nghệ mặt vàng như nghệ-thành phố vinh mà chả thấy vinh...

  Nhưng dấu ấn đáng tiếc nhất để lại di chứng tiêu cực khó sửa thậm chí gây thù chuốc oán với hàng xóm là việc đổi tên Đảng,đổi tên nước,sửa Hiến pháp và nhiều chuyện mà bạn bè cho rằng ngạo mạn khác khiến VN bị thế giới cô lập,cấm vận rồi bị anh hàng xóm" dạy cho một bài học " mà lý do chắc là ông "thày" này,tôi đoán cho rằng VN ta thời đấy hơi bị kiêu binh ngông cuồng(...đất nước ta từ nay sạch bóng quân thù...để rồi ngày nay chúng ta nhìn đâu cũng ra thù địch)?

  Cũng có ý kiến những quốc gia sau chiến tranh từng phát triển vượt bậc ,thành rồng thành hổ như nước Nhật hay nước Đức và tin rằng VN cũng không ngoại lệ...

  Thiết nghĩ cách suy diễn này cũng không ổn lắm bởi người ta sau chiến tranh thường rơi vào hai trạng thái hoặc là lấy việc thua trận làm nỗi ô nhục để làm động lực cho cú vượt lên thì mới được như Nhật,như Đức.

  Ở trạng thái tâm lý thứ hai mà chủ yếu từ người thắng trong chiến tranh là tự tin quá đà,thậm chí kiêu ngạo,giáo điều, kinh nghiệm chủ nghĩa thậm chí chủ quan duy ý chí , quân sự hóa nền kinh tế theo kiểu mệnh lệnh ,bao cấp thời chiến mà không thấy được một nỗi buồn sâu sắc khác là nỗi buồn mất mát hy sinh của cả một dân tộc trong bom đạn khốc liệt mà người lãnh đạo phải xem đấy chính là NỖI HẬN CỦA NGƯỜI LÀM LÃNH ĐẠO,HẬN VÌ ĐÃ KHÔNG LÀM SAO,KHÔNG CÁCH NÀO TRÁNH CHO DÂN TỘC MÌNH,TỔ QUỐC MÌNH KHÔNG PHẢI HỨNG CHỤI MẤY CHỤC NĂM CHIẾN TRANH TÀN KHỐC !

  Người lãnh đạo chân chính phải nhận thức sâu sắc được nỗi tiếc nuối,nỗi hận trách nhiệm ấy thì mới có quyết tâm ,có mục tiêu đúng đắn đền bù xứng đáng cho nhân dân,cho dân tộc mình những gì người dân đã phải chụi cảnh mất mát chia ly trong chiến tranh mấy chục năm trời chứ không phải làm lại vận động hô hào vắt kiệt sức dân lao vào cuộc chiến đấu mới,cuộc chiến đầy bất trắc khó khăn của người mở đường vạch lối đi cho thiên hạ(mà đâu có ai nhờ vả mình ),thậm chí ngang tàng làm trái cả di chúc của Cụ Hồ,Người khai sinh ra nước VNDCCH , theo miết một học thuyết mà thực tế thế giới người ta đã chứng minh là bất cập,không tưởng ....

  Hãy lấy tư tưởng Hồ Chí Minh hoàn toàn thay cho học thuyết không tưởng của Marx .

  Hãy biến nỗi hận vì đã không tránh được cho nhân dân những cuộc chiến khốc liệt thành quyết tâm đổi mới triệt để ,xóa bỏ những thói quen nền nếp bảo thủ giáo điều gây ách tắc trì trệ tham nhũng vụ lợi quyền tiền ,công thần địa vị tạo động lực mới cho Đất nước phát triển bền vững.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam phải tổ chức hoành tráng kỉ niệm 70 năm quốc khánh để thể hiện cho bạn bè thế giới thấy sự hùng mạnh phát triển về kinh tế cũng như quốc phòng an ninh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc diễu binh kỷ niệm 70 năm quốc khánh không phải là cuộc duyệt binh hoành tráng nhất VN từng có ,nhưng những người tổ chức đã đúng đắn khi không phô trương máy bay tầu bò như TQ làm ngày 3/9 mà chủ yếu tập trung vào yếu tố con người.

   Đưa đội ngũ sĩ quan các Học viện quân sự vào đội hình diễu binh,quân sự VN đúng hướng khi coi trọng công nghệ kỹ thuật trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc.


   Để các bác sĩ quân y mang vũ khí cũng không sai bởi trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc,bảo vệ thương binh cũng là một nhiệm vụ thực tiễn của bác sĩ khi cơ sở quân y bị tấn công.

   Việc mang quân hàm vượt cấp trong đội hình diễu binh có lẽ nên thay thế bằng những phù điêu ,phụ kiện quân trang có tính qui ước khác hợp lý mà vẫn đẹp đội hình .

   Và nữa trong đội ngũ diễu hành quần chúng ,không nên tách bạch vùng miền mà nên thống nhất trong một đội hình nhiều dân tộc,công nhân hay nông dân nhiều vùng miền để vừa đa màu sắc vừa có tính thống nhất ,tránh cái nhìn tiêu cực khác biệt vùng miền,dân tộc ...

   Xóa