Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ THÚC ĐẤY CHIẾN TRANH


Lời dẫn: Những nguyên tắc này được nhà ngoại giao Anh Ponsonbi tổng kết trong cuốn sách: "Lie during War" (1928), gồm 10 điều như dưới đây. Nó đã quá xưa cũ, tuy nhiên, trong gần 100 năm qua và lúc này, phương Tây vẫn sử dụng triệt để các nguyên tắc này.

 ********************


1) Chúng ta không muốn chiến tranh.

Đây là 1 nguyên tắc quan trọng và làm cơ sở cho các nguyên tắc tiếp theo. Kẻ gây chiến luôn luôn phải tỏ vẻ yêu hòa bình. Trong số hàng chục cuộc chiến tranh lớn nhỏ của Mỹ kể từ WW-II đến nay, chưa 1 lần Mỹ nhận họ là kẻ gây chiến, cùng lắm họ chỉ thừa nhận là “nhầm lẫn”.

2) Đối phương là kẻ gây chiến.


Những kẻ khác luôn luôn là kẻ gây chiến, chúng bắt đầu chiến tranh hay “mơ tưởng” chiến tranh, còn chúng ta chỉ “tự vệ”.
Sự kiện Vịnh Bắc Bộ là minh chứng rõ rệt của điều này, hay vu cáo Saddam Hussen cất giấu vũ khí hủy hiệt hàng loạt và có ý định sử dụng cũng vậy.
3) Lãnh đạo các quốc gia thù địch là quỉ dữ.

Biến đối phương thành quỉ là trò kích động chiến tranh quen thuộc, ông Bush có câu trứ danh “trục ma quỉ”, Obama ví Nga của Putin là quốc gia thù địch và nguy hiểm ngang với virus Ebola và Nhà nước Hồi giáo. Điều này gây tâm lý chối bỏ và thù ghét trong dân chúng Mỹ để từ đó biện hộ chiến tranh là hợp lý.

Không có gì lạ khi Putin hay Kim Jong un trên media phương Tây luôn luôn là kẻ độc tài mông muội, hiếu chiến, bóp ghẹt tự do dân chủ.

4) Chúng ta chiến đấu vì bảo vệ quyền lợi dân chúng, không vì lợi ích.

Khi 3 nguyên tắc trên là chưa đủ để gây chiến, cần thêm nguyên tắc thứ 4, chiến tranh là để bảo vệ nhân quyền, dân chủ ở các nước thù địch. Lật đổ Gaddafi là 1 ví dụ, dù đất nước này có nhân quyền, dân chủ hơn hẳn phương Tây, nó che giấu lợi ích kinh tế (dầu mỏ) và địa chính trị.

5) Kẻ thù cố ý gây tội ác, còn chúng ta chỉ vô tình.
6) Kẻ thù sử dụng vũ khí cấm (hủy diệt hàng loạt).

 
7) Kẻ thù thiệt hai to lớn, chúng ta không đáng kể.

Không kích Nam Tư, NATO bị thiệt hại nặng nề và thua, thế nhưng toàn bộ điều này bị giấu kín, trên media là những điều ngược 180 độ.

8) Chúng ta được dân chúng sở tại ủng hộ.

Thường có 1 số nhân vật lưu vong, đối lập được dựng lên thành “tiếng nói nhân dân”.

9) Chúng ta có sứ mệnh vinh quang.

Sứ mệnh vinh quang này là “chúa” bảo, “chúa” sai khiến vì chúng ta là dân “được chúa chọn”.
10) Kẻ nào ngờ vực chúng ta là phản bội.

Ngọc Anh

36 nhận xét:

 1. Mời các bạn xem phim có phụ đề tiếng Việt:

  Phim tài liệu: Muammar al Gaddafi
  https://www.youtube.com/watch?v=vZQyZvCRUSc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ơi,m phần 2 và 3 xem ở đâu thế, cho xin links với

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Bạn Ngọc Anh có nhiều tư liệu chiến tranh quý hiếm thiệt .

  Không biết trong cuộc chiến ác liệt gần nhất mà Trung quốc gây ra cho nhân dân VN dọc biên giới phía bắc,người tầu ở phương Đông có áp dụng 10 điều mà kẻ gây chiến nào ở phương Tây cũng thường áp dụng không nhỉ ?

  Bác TBT Nguyễn Phú Trọng vừa ra tuyên bố chung với TT Mỹ Barack Obama với cam kết hai bên tôn trong thể chế chính trị của nhau và bỏ qua quá khứ hướng tới tương lại...cũng 16 chữ( kim cương )tương tự 16 chữ vàng mà lãnh đạo VN và TQ thỏa thuân tuyên bố năm 1991 khi VN và TQ nối lại quan hệ sau những cuộc đấu khẩu,đọ súng gay gắt.

  Hãy ủng hộ Lãnh đạo Đảng và Nhà nước triển khai chính sách mở cửa đốingoại đa phương với các quốc gia ,quốc tế đi.

  VN ta đã không nhắc đến cuộc chiến gần đây nhất do TQ gây ra dọc biên giới phía Bắc năm 1978 thì xa hơn,G.T cũng không nên khơi lại cuộc chiến với Mỹ trước 1972 làm gì,làm như thế là có hại cho chính sách đối ngoại đa phương của VN ta đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Văn Lâm,
   Ở đây họ không phải Nhà nước, họ nói theo cách của họ miễn là không vi phạm luật pháp VN. Bài này họ chỉ đăng lại bài viết của 1 người nước ngoài bóc mẽ cái mặt nạ của bọn gây ra chiến tranh chứ có động gì đến quan hệ, quan hẹo gì đâu mà ảnh hưởng.

   Còn chuyện những gì ông khuyên họ thì tốt hơn ông hãy khuyên RFA, VOA, BBC ... đừng thọc gậy bánh xe vào việc nội bộ của các nước khác đi.

   Xóa
  2. Xin đính chính:bài viết này họ chỉ nêu lại 10 nguyên tắc của 1 người nước ngoài đã rút ra để bóc mẽ...

   Xóa
  3. Bác Cho sắc ơi,10 cái điều mà ông người Anh nào đó rút ra từ những năm 1928 kia ,thời đó ,ông ấy lấy đâu ra những ảnh tư liệu rất thời sự mà bác Ngọc Anh đưa vào để minh họa cho từng điều?

   Ngọc Anh có thể không phải (người?) Nhà nước nhưng rất có thể Ngọc Anh và các bạn G.T đều là người VN (nên mới quan tâm nhiều đến vấn đề của VN),bởi vậy văn lâm mới nêu ý kiến việc lãnh đạo Nhà nước VN đã nói rõ bỏ qua quá khứ hướng tới tương lai với TT Mỹ ,cũng đồng nghĩa mong muốn hòa hợp hòa giải để cùng xây dựng quê hương đất nước VN này ,với những kiều dân VN đến Mỹ thời 1975,vậy dù không phải người Nhà nước nhưng là người VN,chúng ta nên ủng hộ ,thúc đẩy quá tringf hòa hợp.Văn lâm nghĩ , chỉ những kẻ muốn nhân dân VN luôn bị chia sẻ,thù đich lẫn nhau và nghèo khó để dễ bề thâu tóm VN mới phản đối hòa hợp dân tộc ....

   VOA,BBC,RFA ...họ có bình gì thì bình về dân quyền ,dân chủ ở VN chớ đụng gì tới họ mà họ phải phản đối chính sách ngoại giao đa phương,hòa hợp dân tộc của VN hiện nay,nên về chuyện ngoại giao đa phương hay hòa hợp dân tộc ,họ không chê , mình điên hay sao mà đi phản đối họ .

   Xóa
  4. văn lâm có thấy là mỗi khi quan chức nào của Mỹ qua đây họ đều gặp gỡ động viên đám rận? chuyện này tương nứng với mục thứ 8. Vậy ta có nên nhắc lại quá khứ và soi hiện tại để cảnh giác?

   Xóa
  5. xin lỗi sửa lại: tương ứng.

   Xóa
  6. Khép lại quá khứ hay hòa hợp không có nghĩa là phải quên lịch sử. Ngọc Anh nêu lại 10 nguyên tắc ấy có lấy những dẫn chứng tuy mới xảy ra trong thời gian vừa qua nhưng cũng đã đi vào lịch sử, để chứng minh rằng 1o nguyên tắc ấy hiện vân còn nguyên giá trị, nhằm cảnh báo mọi người cảnh giác không bị các thế lực hiếu chiến lừa mỵ, từ đó góp phần ngăn chặn sự tái diễn của nhưng âm mưu đó. Điều này thật đáng quý và nó hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chính sach ngoại giao hiện nay của Nhà nước VN bởi Nhà nước mỹ hiện nay không phải là nước Mỹ của 50 năm trước, trong khi tình hình thế giới cũng đã biến đổi rất nhiều.
   Còn việc mấy cái cơ quan truyền thông kia là của ai và ai đứng sau chúng thì khỏi phải nói, vì ai cũng biết nó có làm việc vô tư và độc lập với những Nhà nước phương Tây hay không. Thêm nữa, ông nói rằng nó chỉ nói đến dân chủ và nhân quyền không thôi thì nó cũng đã vi phạm nguyên tắc mà Mỹ đã thỏa thuận với VN là tôn trọng thể chế của nhau, trong đó có việc tôn trọng sự khác biệt về quan điểm đối với cái dân chủ và nhân quyền của mỗi nước. Không chỉ dừng ở đó nó còn đăng tải, tuyên truyền, phát tán những thông tin, luận điệu bịa đặt, xuyên tạc thậm chí vu khống về tình hình VN, xuyên tạc cả ls VN, thông qua những phát ngôn của những kẻ vì những nguyên nhân khác nhau đã lộ rõ bản mặt chống phá Nhà nước VN. Vậy thì theo ông chúng là công dân của Mỹ và các nước phương Tây thì chúng được làm bậy còn công dân VN thì vì quan hệ với Mỹ nên không được quyền đưa ra những luận điểm, những lời cảnh báo nhằm bảo vệ đất nước và dân tộc mình à?

   Tôi là người rất phẫn nộ trước những cung

   Xóa
  7. Định nói sự phẫn nộ về nạn tham nhũng và việc mấy kẻ thầy dùi dựa vào đó muốn kích động đòi thay đổi thể chế, nhưng còn bận phải đi nên mới lòi ra mấy từ thừa bên trên
   .
   Nếu có thể chủ nhà xóa đi hộ cái câu dở dang vô nghĩa ấy giúp. Xin cám ơn trước!.

   Xóa
  8. Định nói sự phẫn nộ về nạn tham nhũng và việc mấy kẻ thầy dùi dựa vào đó muốn kích động đòi thay đổi thể chế, nhưng còn bận phải đi nên mới lòi ra mấy từ thừa bên trên
   .
   Nếu có thể chủ nhà xóa đi hộ cái câu dở dang vô nghĩa ấy giúp. Xin cám ơn trước!.

   Xóa
 4. Ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cả nhân loại

  Trả lờiXóa
 5. Khi tiến hành “giải phóng miền Nam”, Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ bị chi phối bởi Liên Xô mà còn chịu nhiều tác động từ Đảng Cộng sản Trung Quốc.
  Dựa trên các tài liệu đã được giải mật, do kế hoạch của Mao Trạch Đông muốn bành trướng xuống khu vực Đông Nam Á trong tương lai, nên lãnh đạo Trung Quốc không muốn cuộc chiến Việt Nam sớm kết thúc, mà muốn chiến tranh kéo dài để làm Việt Nam suy yếu.

  Tháng 8 năm 1965, tại cuộc họp Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Mao Trạch Đông tuyên bố: “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Á, gồm cả miền Nam Việt Nam, Thailand, Miến Điện, Malaysia, Singapore... Một vùng như Đông Nam Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản, xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy”.

  Và những người Cộng sản Việt Nam đã giúp Trung Quốc thực hiện kế hoạch này. Trong số các tài liệu đã được giải mật, một tài liệu được lưu trữ ở Trung tâm Wilson cho thấy, trong cuộc họp với Mao Trạch Đông hồi năm 1970, ông Lê Duẩn đã cho ông Mao Trạch Đông biết, Việt Nam đang trường kỳ kháng chiến chống Mỹ là vì Trung Quốc. Ông Lê Duẩn đã nói, nguyên văn như sau: “Tại sao chúng tôi giữ lập trường bền bỉ chiến đấu cho một cuộc chiến kéo dài, đặc biệt trường kỳ kháng chiến ở miền Nam? Tại sao chúng tôi dám trường kỳ kháng chiến? Chủ yếu là vì chúng tôi phụ thuộc vào công việc của Mao Chủ tịch…Chúng tôi có thể tiếp tục chiến đấu, đó là vì Mao Chủ tịch đã nói rằng 700 triệu người Trung Quốc đang ủng hộ nhân dân Việt Nam một cách vững chắc”.

  Ở một tài liệu khác, cuốn “Sự thật về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong 30 năm qua” – do Nhà xuất bản Sự Thật của Đảng Cộng sản Việt Nam phát hành – tại trang 53, có đăng nguyên văn nội dung lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam trả lời ông Đặng Tiểu Bình hồi năm 1966, như sau: "Sự nhiệt tình của một nước XHCN, với một nước XHCN khác là xuất phát từ tinh thần quốc tế vô sản. Chúng tôi không bao giờ nghĩ nhiệt tâm là có hại. Nếu các đồng chí nhiệt tâm giúp đỡ thì chúng tôi có thể đỡ hy sinh 2-3 triệu người... Miền Nam chúng tôi sẽ chống Mỹ đến cùng và chúng tôi vẫn giữ vững tinh thần quốc tế vô sản".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Đoạn sau thì có gì sai? Còn đoạn đầu thì dẫn nguồn cái "giải mật" ấy đi đã, định nói khơi khơi cho con nít tin à? Cái trò lừa đảo nói "nửa cái bánh mì cũng là cái bánh mì" cũ lắm rồi. Đổi món đi chủ mới cho tiền chứ.

   Động đến chủ òa chổng mông lên rống.

   Xóa
 6. “Có một nơi gần Trung Quốc, nơi đã có người Mỹ, đó là Việt Nam. Cuối năm 1963, miền Nam Việt Nam có khoảng 15,000 cố vấn quân sự Mỹ. Kế hoạch của Mao là tạo tình huống làm cho Mỹ phải gởi thêm quân đội vào miền Nam, ngay cả có thể xâm chiếm miền Bắc giáp giới với Trung quốc. Được như vậy, nếu Mỹ oanh kích những căn cứ nguyên tử của ông ta, bộ binh Trung quốc sẽ tràn vào Việt Nam và bao trùm quân Mỹ như đã xảy ra ở chiến tranh Triều Tiên. Để thực hiện kế hoạch nầy, năm 1964 Mao thúc ép CSVN đẩy mạnh chiến tranh Đông Dương. Mao huấn thị Bắc Việt tránh đụng độ lớn, và cào xới khắp diện địa… biến thành cuộc chiến rộng lớn là tốt nhất. Mao bảo Bắc Việt phải đưa thêm Bộ Đội vào miền Nam, và đừng sợ sự can thiệp của Mỹ. Ông ta nói, cùng lắm là như chiến tranh Triều Tiên. Bộ đội Trung Cộng đã sẵn sàng. Nếu Mỹ tấn công Bắc Việt, Bộ Đội Trung Cộng sẽ tràn qua ngay, họ đang muốn có chiến tranh.”

  Trả lờiXóa
 7. Bao giờ đi xâm lược mà chả có một lý do nào đó để kích động dân chúng. Xâm lược Việt Nam thì kêu đi khai hoá văn minh, văn minh chả thấy đâu chỉ thấy người chết và bị áp bức. Xâm lược Iraq để diệt trừ vũ khí giết người hàng loạt, vũ khí không thấy đâu chỉ bảo xin lỗi em nhầm các anh ạ, những vào rồi nên thôi, cố hút ít dầu đã rồi đi. Xâm lược Syria để đem đến tự do dân chủ cho người dân, tự do không thấy đâu chỉ thấy chủ nghĩa khủng bố lên ngôi, tàn sát người chống đối, buôn bán nô lệ v.v.v..

  Trả lờiXóa
 8. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 20:32 19 tháng 9, 2015

  Mấy anh văn lâm, sự thật mao chủ tịt xuyên tạc như vậy đã xong bài chưa?

  Nếu VN sợ, hoàn toàn phụ thuộc TQ, LX thì sao có thể Giải phóng M Nam?
  Đúng là rận xĩ thì phải NGỜ U NGU!

  Mơì mấy anh đọc bài này:
  Đồng chí B nói về âm mưu chống Việt Nam của bè lũ phản động Trung Quốc
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/ong-chi-b-noi-ve-am-muu-chong-viet-nam.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác ..Chỉ có ngu ..có gì phản đối những gì văn lâm viết trong còm trên xin cư nêu rõ để văn lâm và bác cùng luận bàn với cho ...hết ngu đi .

   Được không ?

   Xóa
 9. Dân tộc này từng sống dưới mưa bom 21 năm, cơn ám ảnh hằng ngày hằng giờ tiếng bom mỹ đến dội lên đầu lên từng mái nhà . Dùng bom, dùng chất nổ thì chúng gọi là khủng bố còn rải bom rải chất nổ thì đéo phải khủng bố . Bầy súc vật gọi anh Trỗi là khủng bố nhưng anh Trỗi chính là anh hùng chống khủng bố, ám sát bọn khủng bố rải bom giết hàng triệu dân. Ở VN này có hàng chục triệu nhà có người chết vì tội ác Mỹ ngụy . Thế mà có những con súc vật, Đỗ Hùng, Đặng Ngọc Tùng sau này hưởng cuộc sống bình yên ngày nay lại nhẫn tâm gây tội ác xuyên tạc lịch sử, phản bội cha anh, chúng thủ dâm lên trên xác khô ngụy SG, chúng đòi vinh danh ngụy, kích động chiến tranh, mưu toan viết lại lịch sử.

  Trả lờiXóa
 10. Đọc bài của Gs. người Anh này mới thấy càng kinh tởm những con súc vật khốn nạn việt gian cuồng Mỹ, thờ Tây, thích làm thằng bồi con ở cho Tây, thích làm chó của Tây ba lô. Những con chó phản chủ, súc vật khốn nạn phản quốc bán nước xuyên tạc lịch sử, thủ dâm thây ma. Bầy chó ba que, bầy súc vật ba que. Bầy chó vàng chống cộng. Trong những kẻ bán nước ngày nay thì chó vàng là loại ghê tởm nhất trong số những phần tử tội phạm phản bội Tổ Quốc, như bọn khủng bố Việt Tân. Nhiều con súc vật khốn kiếp bị Việt Tân lợi dụng . Sẽ có ngày tất cả chúng mày bị giết chết như giết chó.

  Trả lờiXóa
 11. ngày xưa cả nhà anh em thằng diệm bị chủ Mỹ giết như giết chó . Ngày nay chó vàng chúng mày liệu hồn không chừng cũng bị giết như giết con vật thôi lũ chó vàng lưu vong súc vật và lũ nội phản trong nước.

  Khủng bố theo nghĩa thông dụng quốc tế là giết dân thường. Anh Trỗi ám sát quan Mỹ giữa cuộc chiến 2 nước. Mỹ giết dân thường VN. Tay sai Mỹ là thằng Diệm và lũ lâu la ác bá lê máy chém chặt đầu dân thường yêu nước nuôi giấu kháng chiến. Chúng dội bom, thảm sát, giết người, đốt nhà, hại chết không biết bao nhiêu dân lành . Như thế Mỹ ngụy, Mỹ diệm là khủng bố . Anh Trỗi là chiến sỹ chống khủng bố, chống lũ đồ tể khát máu giết dân thảm sát nhân dân đồng bào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Mỹ chó chết giết hại dân lành VN nghìn đời dân ta không quên hận, cho dù chúng là loài khác máu tanh lòng. Thế nhưng vẫn có một loài khốn nạn hơn, bẩn thỉu hơn, đê tiện hơn, khát máu hơn đó là bọn người Việt giết người Việt. Cả bao trăm ngàn người dân lành bị sát hại không thương tiếc trong CCRĐ thế mà bọn chúng vẫn nhởn nhơ đến khốn nạn. Lại còn giết cả ân nhân của mình là bà Năm Cát Hanh Long nữa chứ, khốn nạn đến cả mức hân hoan đeo kính bịt râu đến xem quân dưới trướng sát hại bà Năm nữa chứ ! Ôi khốn nạn cho cái lũ này, bao giờ người dân mới hết hận thù lũ đê tiện này hở giời ?

   Xóa
 12. Báo Lao Động và bọn ác bá phản bội đội lốt Công đoàn bảo Mỹ là anh hùng chống khủng bố . Đỗ Hùng, Đặng Ngọc Tùng úp mở gợi ý anh Trỗi 'nói theo khách quan quốc tế ' là khủng bố . Nhưng nói theo khách quan quốc tế thì Mỹ ngụy mới là khủng bố chứ. Ai giết dân thường, ai rải bom làm chết hàng chục triệu dân? Ai thảm sát dân? Anh Trỗi ám sát quan Mỹ cùng lắm gọi là sát thủ thôi làm thế quái nào biến thành khủng bố hử lũ súc vật đầu bò? Hèn hạ nhất là chúng thảm sát dân Huế rồi đổ cho cộng sản, cấm phóng viên quốc tế vào để dàn dựng hiện trường, rồi cho con điếm ngụy gì đấy viết hồi ức ma Giải Khăn sô cho Huế lừa bao nhiêu thằng ngu. Hèn gì sau này giải phóng vào nhiều sỹ quan ngụy đã hèn nhát sợ tội tự sát, sợ bị trị tội phản quốc, sợ bị VC tắm máu như chúng tuyên truyền dọa nhau, sợ xấu hổ với gia đình họ hàng xóm giềng, sợ thành nỗi nhục của gia đình khi gia đình có đứa con phản quốc, sợ bị CM đưa ra xứ bẳn hay đóng cũi để dân ném đá như chúng xem phim Hollywood, nên nhiều kẻ sợ quá tự sát, trốn tránh các hình phạt dành cho những ai phản quốc, tội bán nước. Có những kẻ đồ tể giết dân nhiều quá nên sợ bi .trả thù, cầm chắc giải phóng vào rồi dân sẽ trả thù chúng, nên sợ trốn tránh và tự sát trước. Những kẻ khác còn hèn hơn, lột ném hết quân phục và cờ vàng ra đường để dân đem về làm giẻ chùi cầu. Chúng làm thế chứng tỏ cách mạng là nhân đạo vì chúng lột hết chỉ còn quần tà lỏn, lính VN không biết chắc được đây là lính ngụy hay dân, chỉ nghi ngờ thôi thì không bắn. Sau này Đảng nhân đạo không đưa chúng ra tòa xử mà chỉ cho chúng đi cải tạo chiếu lệ, xem như 1 hình phạt chiếu lệ để nhân dân đỡ bức xúc.

  Trả lờiXóa
 13. +Trình bày tư liệu, ở đây là trích '10 nguyên tắc thúc đẩy chiến tranh' trong Lie during War của Ponsonbi, xuất bản 1928.
  +Hết phần tư liệu, người dẫn bài về, tóm ý cá nhân: Non 100 qua, đến hôm nay, nhìn những gì diễn ra qua các cuộc chiến do Mỹ và Phương Tây phát động, những nguyên tắc ấy vẫn không thay đổi. Kèm hình ảnh minh họa, cuộc chiến Việt Nam, cuộc chiến Nam Tư, cuộc chiến Irac, cuộc chiến Lybia, cuộc chiến Ucraina...và hình ảnh minh chứng âm mưu gieo mầm, phát động các cuộc chiến khác.
  +Đằng này, cách làm của Ngọc Anh không ngăn nắp và rất tùy tiện. Nhẹ nhàng thế để rút kinh nghiệm cho những lần sau.
  +Riêng cái ông"Rận sĩ anh nào cũng ngu. Đã ngu mới làm Rận trủ", ông nên biến càng sớm, càng tốt. Chế độ này bị chính ông băm vằm, làm méo mó quá nhiều. Không ai cho, trao cho ông cái quyền côn đồ, phán xét người khác bằng phương pháp quá lưu manh, phản cảm như thế. Loại người như ông mà tuyên truyền cách mạng thì hỏng hết, hư nát việc lớn. Và G.T cũng phải đặc biệt lưu ý việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ thấy chủ nhà trình bày rất khoa học.
   Và ông Rận xĩ phát biểu trên đây rất đúng. Chỉ một cái còm ngắn mà ông ấy đã vạch mặt hết lũ tởm lợm chuyên xuyên tạc bịa đặt.
   Cảm ơn ông Rận xĩ...

   Xóa
  2. Nguyên tắc về báo chí, khi trích đăng bài của bất cứ tác giả nào, bài trích đăng không được chen bất cứ ý kiến, hình ảnh nào không phải của bài gốc. Nếu chen thì không còn giá trị thông tin mà trở thành suy nghĩ, cảm nhận của người trích đăng về một bài viết, bài báo nào đó (thể loại hình thức báo chí được thay đổi). Ở đây, Ngọc Anh vừa trích bài viết gốc, vừa có tham vọng minh chứng, minh họa tính chính xác của bài trích qua thực tiễn. Không khoa học là chỗ đó. Nô nhận thấy CCB có tấm lòng khá tốt với cái chung nhưng sự hiểu biết , xin lỗi, rất hạn chế. Đã vậy, mảng việc nào cũng nhảy vào để chứng tỏ cái trình và sự trung thành của mình nên dễ mắc sai lầm. Và cái xấu xa nhất, biểu tỏ tính nịnh hót, ve vuốt. Riêng ông Văn Lâm, ý kiến ông ấy có thể chưa đúng, chưa hoàn chỉnh. Ông ấy là bạn đọc như bao bạn đọc khác, rất cần, trên G.T. Sao ông biết ông VL là rận sĩ, rận chủ( ông viết sai chính tả là trủ), tự mình kết luận, phán, rồi chửi rủa, miệt thị người khác. Xã hội nào phân công cho các ông làm những công việc úe tạp và đen tối đó. Dưới vòm trời VN, dưới chân lý CM, tất cả mọi con người đều phải được tôn trọng và bình đẳng. Nếu Nô trổ hỗn với CCB, miệt thị CCB là loại núp lùm, mệnh danh CM để phá hoại CM, CCB sẽ nhảy cỡn lên như thế nào. Lúc nhàn rỗi, CCB đoc lại tất cả những phản hồi của mình, CCB sẽ nhận ra dáng dấp của một thằng vô học trong CCRĐ lẩn khuất trong ấy.

   Xóa
  3. Dẹp đi cha nội!
   Cút xéo

   Xóa
  4. Nặc nô đang muốn học theo Chí Phèo để làm người ''lương thiện'' đấy à? Nặc nô bố láo bảo ''một thằng vô học trong CCRĐ'' là ám chỉ ai đấy? Cảnh cáo Nặc nô nhé, ăn nói cho cẩn thận. CCRĐ là chính sách hết sức đúng đắn của CM để đảm bảo người cày có ruộng. Sự bất toàn trong việc thi hành một chính sách to lớn như thế là khó tránh khỏi. Nặc nô về học lại lịch sử đi rồi hẳn mở miệng. Già thì phải cẩn ngôn, ăn tạp nói bừa thì chỉ có loại già mà ngu. Ngắn gọn thế thôi.

   Xóa
  5. Đứng đắn với tất cả mọi người. Nô này không thể đứng đắn trước lũ CCCĐ và lũ côn đồ đỏ. Muốn bịt mồm Nô? Khó. Rất khó.

   Xóa
  6. Trong các còm sĩ của G.T tôi chú ý nhiều đến còm của Văn Lâm và Nặc nô.
   Đặc biệt là còm của VL, thoáng qua thì cứ ngỡ là cờ vàng, đọc kỹ và suy xét thì mới biết là không phải.
   VL và Nặc nô muốn lũ CCTĐ và côn đồ đỏ tranh luận bằng lý lẽ ư ?
   Rất khó !
   Vì điều đó đã vượt ra ngoài cái tầm của bọn chúng rồi !
   SAIGON DÂN CHỦ

   Xóa
  7. Hớ! Bác giai dâm chủ sài gềnh lại choảng biêu đầu đồng bọn rùi!

   Xóa
  8. @ DBS: "Hớ"? Có 1 chữ ''hớ". Dâm chủ sài gềnh là lão chien già Tú Nô tự... nhổ, tự... liếm lấy đấy. Hớhớớ...

   Xóa