Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

THU HỒI THẺ NHÀ BÁO CỦA ĐỖ HÙNG- PHÓ TỔNG THƯ KÝ BÁO THANH NIÊN


Hôm nay, 4/9/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn vừa ký Quyết định số 1485 về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Văn Hùng, nguyên Phó Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên.
Như Google.tienlang cùng cộng đồng mạng đã khá nhiều lần chỉ ra, những sai phạm của ông Đỗ Hùng- Phó Tổng Thư ký Báo Thanh niên đã trở thành hệ thống, dù cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở nhưng việc vi pham vẫn tiếp diễn. Mới ngày 2/9/2015, trong khi cả nước hân hoan, long trọng tổ chức Lễ 70 năm Quốc khánh 2/9 và Cách mạng tháng 8 thì Đỗ Hùng ngang nhiên viết trên trang fb cá nhân của mình một stt bỡn cợt, nhạo báng Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng ý nghĩa thiêng liêng của cuộc Cách mạng tháng Tám khiến dư luận sục sôi phẫn nộ:Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ: Thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00209, thời hạn 2011 – 2015 của ông Đỗ Văn Hùng, được cấp tại Báo Thanh Niên, vì ông Đỗ Văn Hùng đã bị xử lý miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên.

Báo Thanh Niên có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Văn Hùng nộp về Bộ TT&TT (qua Cục Báo chí) trước ngày 18/9/2015.

Được biết, một trong những căn cứ ban hành Quyết định 1485 nêu trên là Quyết định số 65 của Báo Thanh Niên ban hành ngày 3/9/2015 của Tổng Biên tập Báo Thanh Niên về việc xử lý miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên đối với ông Đỗ Văn Hùng.


Lê Hương Lan
===================

Mời xem một số bài liến quan:

119 nhận xét:

 1. ĐÚNG LÀ TRẺ RANH CUỒNG CHỮ CUỒNG TÂM TỐN CƠM CHA MẸ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nhạo báng chế giễu là một hành vi bất tuân dân sự vì nó đi ngược lại với ý muốn của chế độ là dân phải tuân phục và sùng bái lãnh tụ."

   "Ngày nào người dân còn nhạo báng chế giễu lãnh đạo, ngày đó còn có hy vọng cho tự do dân chủ".

   Nhà báo Đỗ Hùng rất dũng cảm, là người hùng Đoàn v Vươn trên mặt trận tự do báo chí.

   Xóa
  2. Cùng giuộc nên sủa hăng.

   Xóa
  3. Đáng đời thằng chó.

   Xóa
 2. Cựu Chiến binhlúc 19:03 4 tháng 9, 2015

  Hoan nghênh Bộ Thông tin và Truyền Thông đã nhanh chóng, kịp thời ra tay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một thằng "vô học" làm Phó Tổng thư ký toà soạn của Báo điện tử Thanh niên, hèn chi mục "hay" toàn thấy chúng đăng tin cổ suý cho mấy con điếm của showbiz Việt và giờ "cháy nhà" lòi ra mặt thằng mất dạy này đây.

   Xóa
 3. Biết ngay thằng chó này thế nào cũng chết

  Trả lờiXóa
 4. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 20:15 4 tháng 9, 2015

  Cái chết đã được báo trước, hầy dà..chẹp, chẹp!

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn mấy tấm ảnh và dòng chia sẻ của hắn: Thấy tên này bệnh hoạn làm sao ấy!

  Trả lờiXóa
 6. Cái kết cũng chưa xứng với thằng này...Nhưng muộn còn hơn không.

  Trả lờiXóa
 7. Hoan hô bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông đã xử lý tên Đỗ Hùng này!

  Trả lờiXóa
 8. Hoan hô cô Lê Lan Hương là người đưa tin này sớm nhứt và có vẻ ...hả hê nhứt !

  Trả lờiXóa
 9. Hôm qua, dư luận sục sôi đòi xử Đỗ Hùng. Vào lúc 17:58 chiều qua, 3/9/2015, sau khi nhận được thông tin về việc xử lý Đỗ Hùng từ một vị lãnh đạo cấp cao, Google.tienlang đã được phép công bố thông tin trên mạng xã hội để giảm sự giận dữ của mọi người:

  ------
  Ngọc Anh với Trần Ngọc Sơn và 19 người khác
  Hôm qua lúc 17:58 · Đã chỉnh sửa

  SẼ XỬ ĐỖ HÙNG NHANH THÔI!

  Báo cáo các bác, các anh chị trong và ngoài gr DÒNG MÁU VIỆT!
  Em vừa nhận được điện thoại của một bác rất bự ở Trung ương cho biết:
  Chuyến này sẽ xử tên Đỗ Hùng và sẽ xử nhanh thôi!
  Các bác, các bạn yên tâm!

  https://www.facebook.com/groups/dongmauviet/permalink/501266100049612/?hc_location=ufi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Áp dụng chương XI , điều 88 , hình phạt khoản 2 , BLHS . Chương XX , điều 258 , hình phạt khoản 2 . Cho nó vào tù nó viết báo

   Xóa
 10. Ông Tôm nào đây?
  http://diendan.nuocnga.net/showpost.php?p=1818577199&postcount=196

  Trả lờiXóa
 11. Đại tướng Lê Đức Anh: ‘Ngụy quân, Ngụy quyền đã hướng về Tổ quốc nhờ chính sách nhân ái’. Đó là lời tuyên bố của đại tướng Lê Đức Anh khi tiếp đón giới lãnh đạo chính phủ đến vấn an nhân dịp đánh dấu 70 năm ngày toàn dân cướp chính quyền.

  Chiều ngày 1/9/2015, phái đoàn do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu cùng bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh và bộ trưởng bộ thông tin – truyền thông Nguyễn Bắc Son đã đến tận nhà riêng thăm vị cựu chủ tịch nước. Tham gia chuyến thăm lần này còn có phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ Lê Mạnh Hà – con trai trưởng của ông Lê Đức Anh.

  Tuy đã cao tuổi, nhưng đại tướng Lê Đức Anh vẫn dành cho phái đoàn thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng những lời răn dạy quan trọng, đặc biệt là kinh nghiệm tham gia cách mạng trước ngày cướp chính quyền.

  Trong suốt buổi gặp, Đại tướng đã nhiều lần nhấn mạnh đến lòng ‘nhân ái’, xem như đó là và 'cái gốc và nhân tố chủ yếu để thắng lợi'. Dẫn chứng về điều này, cổng thông tin điện tử Chính phủ dẫn lời Đại tướng phát biểu: “Số Ngụy quân, Ngụy quyền, kể cả ở trong nước và đi di tản, phần lớn bây giờ đã và đang hướng về Tổ quốc từ chính sách nhân ái này”.

  Lời bình: Hoan hô Đại tướng. Lời khuyên của Đại tướng một lần nữa tái khẳng định chủ trương hòa hợp và hòa giải dân tộc là một chủ trương rất đúng đắn, vì thế cần phải thúc đẩy triển khai mạnh mẽ hơn nữa, không nên để bị cản trở bởi các thế lực thù địch hoặc thực hiện cầm chừng, né tránh như hiện nay là có hại cho sự đoàn kết và sức mạnh dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các vị lãnh đạo lão thành của Đảng không phải đến tận bây giờ mới có khuynh hướng ôn hòa, cởi mở chấp nhận hòa giải dân tộc. Trước đây, do sức ép ảnh hưởng từ Bắc Kinh quá lớn nên chủ trương hòa hợp dân tộc rất dễ bị xem là thân với tư bản nhất là Mỹ, là điều mà Bắc Kinh rất e ngại. Chiến lược xoay trục quân sự của Mỹ hướng về châu Á và việc hợp tác quân sự Việt-Mỹ ngày càng tăng cường đã giúp VN tự tin hơn trước đàn anh phương bắc, cộng với trào lưu dân chủ trong nước đang lớn mạnh cùng với sự điều hành chính phủ ngày càng hợp lòng dân của TT Nguyễn Tấn Dũng, tất cả đã hội đủ để tạo thành thời cơ chín mùi cho việc hòa hợp hòa giải dân tộc giữa người Việt trong nước và người Việt cờ vàng ngoài nước. Tôi rất tin tưởng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đặt dấu ấn quan trọng trong chủ trương hòa giải dân tộc để người Việt cờ vàng khắp năm châu có thể hết lòng đem tài lực trở về xây dựng quê hương đất nước VN trở nên giàu mạnh.

   Xóa
  2. Hòa giải hòa hợp dân tộc là chính sách lớn của Đảng trước chiến dịch HCM 1975, xuyên suốt trong 40 năm nay và những tháng năm phía trước. Chính sách đúng đắn đó, thành công hạn chế vì một số nhân vật bên thua cuộc không chấp nhận, quyết đòi xóa bỏ và lật đổ chính quyền nhân dân. Tuy nhiên, cánh cửa hòa giả hòa hợp vẫn được Nhà Nước rộng mở, đón đợi và tiếp nhận những bà con cùng nòi giống một thời lầm lỡ trở về. Nó là sản phẩm nhân văn của Đảng, của Nhân Dân. Ông to bà lớn nào có ý kiến thì cũng bám vào chính sách sẵn có mà phán. Vơ cái chung vào để gọi là sáng kiến của một vài cá nhân là không đúng. Chế độ này tuân thủ nguyên tắc"tập thể lãnh đạo-cá nhân phụ trách". Quảng bá cho bất kỳ một thương hiệu chính trị cá nhân nào là việc làm vụng về, quá tầm thường trước những con mắt tinh đời của cán bộ, nhân dân- người người tiêu dùng văn minh, thông minh, biết chọn lựa. Chớ mớ sớm. Khó lắm. Bá tánh biết hết ý quá tối.

   Xóa
  3. khàkhà... Lão phu đồng tình với bạn Nô chiên già rằng hòa giải hòa hợp dân tộc là chính sách lớn của Đảng. Những đã 40 năm rồi mà chưa có vị nào hiện thực hóa được là quá tệ. Bạn Nô chiên già cũng biết đấy, thế lực và tầm ảnh hưởng của người Việt cờ vàng đang rất mạnh, họ chấp nhận hòa giải chỉ khi nào cờ vàng phải được công nhận và được tự do treo khắp nơi ở trong nước. Yêu cầu này của người Việt hải ngoại chỉ có thể thực hiện được khi VN chuyển sang chế độ đa nguyên đa đảng. Đa nguyên đa đảng là khắc tinh của Đảng CS. Do đấy, theo ý lão phu, phải là một vị tổng tư lệnh dũng lược quyền uy tối thượng mới dám vì lợi ích chung của dân tộc mà mạo hiểm đặt chân vào và vượt qua "vùng cấm" này. Lành thay, Ngôi sao phương Nam đã xuất hiện, chân dung vị tân hoàng đế An nam đang dần tỏa sáng!!! khàkhà... Vị vương tử đấy là ai thế nhỉ???... Thánh đế xuất chúng đấy lấp lánh, chói sáng, bá tánh thấy hết, biết hết. Mấy chú Lú lóa mắt, rất uất ức, tức tối, đíu dám nói lớn tiếng. Thánh đế tuốt kiếm, mấy chú Lú khóc thét, cút biến chớp mắt. Bá tánh đắc chí, cất tiếng hát khoái trá...khá khá kháá áá ...háhá...

   Xóa
  4. Thêm một tên tâm thần hoang tưởng thể....liệt não!
   Nghe hắn "phọt" mà cười té địt! "...thế lực và tầm ảnh hưởng của người Việt cờ vàng đang rất mạnh, họ chấp nhận hòa giải chỉ khi nào cờ vàng phải được công nhận và được tự do treo khắp nơi ở trong nước."
   Bới ba hồn chín vía Diệm- Thiệu về đây chứng giám cho tinh thần tự sướng của con cháu các "ngài"
   Chạy thì muốn tuột quần. Cờ xí thì mẽo đéo cho treo nơi công sở mà còn to mồm sủa. " nổ" còn hơn Tư nổ!...

   Xóa
  5. Phân biệt,theo dõi lý lịch ba đời là thới quen thời chiến và chỉ nên áp dụng vào thời bình ở những lĩnh vực nhất định,cái gì cũng lôi ba đời ra thì còn gì là thời sự nữa.

   Một người hôm qua có thể có sai lầm nhưng hôm nay ý kiến hay hành vi của họ nếu là đúng là tốt thì phải ghi nhận và cổ vũ họ chứ.

   Thói nhìn và đánh giá con người theo quá khứ là thói quen xấu ,bảo thủ hẹp hòi ,không phải phong cách làm việc của người lãnh đạo giỏi thời hiện đại.

   Trong xã hội chỉ có việc tốt việc xấu,hành vi tốt hành vi xấu chứ không có con người tốt hay con người xấu.

   Người lãnh đạo nếu biết tùy tính cách năng lực sở trường con người mà sắp xếp sử dụng thì có thể biến cái xấu thành cái tốt.

   Ví như người hay có tính tò mò tắt mắt,hãy tuyển dụng đào tạo anh ta làm điệp viên,chắc chắn sẽ tốt ,còn ông nào thích đánh đấm gay hấn binh nghiệp là con đường rộng mở với ông này nếu được đào tạo bài bản...

   Với những kiều bào di tản sau 1954 hay sau 1975,do thời cuộc đưa đẩy số đồng bào này có điều kiện sống trong xã hội tư bản ,thậm chí ở những nước tư bản văn minh nhất ,họ có điều kiện nhìn nhận đánh giá một cách khách quan sự khác biệt xã hội giữa VN hiện nay với thế giới .

   Văn lâm tôi nhất trí quan điểm chỉ còn rất ít kiều bào còn cay cú đòi lật đổ hay đòi trừng trị chế độ cộng sản bằng mọi giá ,phần động kiều bào đều mong muốn ,đóng góp ý kiến với Nhà nước VN những giải pháp ,cách thức để xây dựng Nhà nước quyền ,chính quyền dân chủ đặng chọn được người tài đức ra giúp nước .Ý thức và mong muốn của số đông kiều bào là thực lòng ,dù nó có động đến việc chia sẻ hay cạnh tranh quyền lực của Đảng CSVN nhưng nếu đó là những ý kiến tốt,được thực tiễn chứng minh và vì lợi ích chung của đất nước VN này thì đừng hẹp hòi xem đó là chống đối và kỳ thị.Đất nước như một con tầu,là của chung của toàn dân,trước sau gì chúng ta cũng phải có thể chế,chính sách để nhân dân chọn bằng được người giỏi nhất ,đủ tâm vì dân đủ tài lèo lái để con tầu VN vượt lên được dù người đó từ đâu .Nước Mỹ từng là quốc gia nổi tiếng kỳ thị dân tộc nhưng dù là da màu đến từ Kenia tối tăm lạc hậu ,Obama vẫn được chọn làm tổng thống bởi ông là người giỏi nhất dưới con mắt của nhân dân Mỹ.

   Do những hoàn cảnh lịch sử và do nghèo hèn lạc hậu bị các nước lớn xô đẩy ích kỷ chứ không do ai cả mà người dân nước ta cả hai miền Nam Bắc đã phải chụi nhiều đau thương trong mấy cuộc chiến tranh tàn khốc nên cần chấm dứt việc tranh cãi đổ lỗi ,kỳ thị nhau.

   Thực tế khách quan nó như con hổ đói,cái gì đến nó khắc phải đến,anh chẳng muốn nó cũng cứ nhào dô, vì vậy ,tốt nhất hãy chấp nhận nó ,hãy cho con hổ đói ăn để có thể chủ động điều khiển ,sai khiến và khai thác sức mạnh của nó,đó là phương thức không ngoan nhất của Đảng CSVN hiện nay;Chớ vì tham lam ích kỷ cưỡng bức kỳ thị ,bỏ đói nó thì sẽ có ngày chính con hổ đói khách quan nó sẽ chén thịt người cai ngục để hoàn thành sứ mệnh lịch sử như nó phải diễn ra như vậy đó,không ai cản được lịch sử khách quan đâu.

   Chuyện anh cu Đỗ Hùng nào đó bị xử lý chỉ là chuyện nhỏ nhưng chuyện lớn hơn rất nhiều là cái lỗi cơ chế tày đình của những người làm công tác cán bộ đã bố trí Đỗ Hùng cũng như hàng loạt cán bộ kém chất như Hùng lên những vị trí quan trọng trong bộ máy Đảng và Nhà nước,đấy mới là mối lo lớn đáng quan tâm mà chúng ta cần tìm bằng được phương thức xử lý.

   Xóa
  6. Nhất trí với ông Văn lâm. Đảng CSVN bỉ ổi thối nát lợi dụng nhân dân để cướp chính quyền của chế độ VNCH rồi cứ khư khư bám riết lấy là rất tham lam, ích kỷ. Tôi rất lấy làm lạ vì sao Đảng CSVN luôn nơm nớp lo sợ người Việt cờ vàng hải ngoại lật đổ Đảng CS thối nát? Có thật vậy không hay chỉ là cái cớ đưa ra để Đảng CS duy trì sự độc tài Đảng trị bỉ ổi thối nát? Tôi cũng đồng ý với ông Văn lâm về việc dùng người như dùng mộc, không nên lấy lý lịch ba đời ra để soi. Một số nhỏ các đảng viên cổ hũ đang ra sức phản đối Thủ tướng NTDũng mở rộng quan hệ với Mỹ là lối suy nghĩ ngu si, ấu trĩ. Tôi thấy chúng ta phải mạnh dạn ủng hộ TT NTDũng tiến hành cuộc đại giải phẩu để cải cách Đảng CSVN đã già cỗi, bỉ ổi, thối nát. Thế và lực của TT NTDũng đang quá vững chãi, nhất hô bá ứng, nắm giữ toàn quyền kiểm soát cả hệ thống quân đội và lực lượng công an. Ai dám ra mặt đối đầu với Thủ tướng NTDũng??? Chết ngay!!! Các bạn cứ tin tôi đi, tôi đảm bảo với các bạn Thủ tướng NTDũng sẽ đưa đất nước và nhân dân VN ra khỏi sự tăm tối và độc tài cai trị của Đảng CSVN. Chính Thủ tướng NTDũng sẽ đi vào lịch sử VN như là một anh hùng áo vải Quang Trung Nguyễn Huệ của thời đại HCM để đập tan xiềng xích của Đảng CS, giải phóng nhân dân khỏi ách áp bức độc tài, hòa giải dân tộc với cờ vàng hải ngoại để đoàn kết dân tộc, đưa VN phát triển ngang tầm khu vực cùng với Singapore, Nhật bản, Hàn quốc. Các bạn hãy vững tin và ủng hộ tài lãnh đạo của Thủ tướng NGUYỄN TẤN DŨNG nếu các bạn thật lòng yêu tổ quốc VN và thật lòng mong muốn tổ quốc VN phát triển giàu mạnh. Các bạn đừng để bị Đảng CS dối trá, lừa đảo thêm nữa mà hãy vững tin vào Thủ tướng NGUYỄN TẤN DŨNG, các bạn ạ!!!!

   Xóa
  7. Thực tế khách quan nó như con hổ đói,cái gì đến nó khắc phải đến,anh chẳng muốn nó cũng cứ nhào dô, vì vậy ,tốt nhất hãy chấp nhận nó ,hãy cho con hổ đói ăn để có thể chủ động điều khiển ,sai khiến và khai thác sức mạnh của nó,đó là phương thức không ngoan nhất của Đảng CSVN hiện nay;Chớ vì tham lam ích kỷ cưỡng bức kỳ thị ,bỏ đói nó thì sẽ có ngày chính con hổ đói khách quan nó sẽ chén thịt người cai ngục để hoàn thành sứ mệnh lịch sử như nó phải diễn ra như vậy đó,không ai cản được lịch sử khách quan đâu.
   -------------------------------
   Cai ngục Đảng CSVN buộc phải chấp nhận đa nguyên đa đảng là con đường sống duy nhất, không có chọn lựa nào khác. ''Không ai cản được lịch sử khách quan". Bá tánh nhất trí với ý kiến bác, nói rất chí lí, chí lí.

   Xóa
  8. văn lâm không có ý chủ quan vận động cho ai làm TBT kiêm CT nước VN trong Đại hội XII cả ,nhưng xét chung mọi mặt TT Nguyễn Tấn Dũng là gương mặt sáng giá nhất ,có đủ uy dũng và tâm tầm cho nhu cầu thực tiễn thực hiện hòa hợp dân tộc,đại đoàn kết toàn dân vì mái nhà chung thân yêu Việt nam vì hạnh phúc ,niềm kiêu hãnh con Rồng cháu Tiên của đồng bào VN khắp năm châu ,trong ,ngoài nước.

   Về lịch sử ,bản thân TT cũng là người từng trải đau thương mất mát nhiều nhất trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc ,trong đó thân phụ ông là liệt sỹ ,bản thân ông là thương binh nhưng ông không vì vậy mà kỳ thị ,phân biệt bên thắng bên thua bằng việc tôn trọng lương duyên của cô con gái tài ba với chàng rể con của một quan chức cao cấp từng ở bên kia giới tuyến.Những tố chất này của Thủ lĩnh đảm bảo cho một quá trình hội nhập,hòa hợp trong hòa bình hướng xã hội và nhân dân VN tới văn minh chung nhân loại .

   Cũng có ý cho rằng TT hiện quá giầu ,con cái đều chọn cài vào vị trí quan trọng,rồi trách nhiệm của TT về kinh tế những thời điểm khó khăn ...?

   Trước hết nói về gia cảnh những quan chức hàng đầu của VN hiện nay ,gia cảnh của TT là một trong những gia đình VN khá tiêu biểu,đặc biệt trong hoàn cảnh rất dễ bị tác động tiêu cực do quyền lực từ chức danh TT trong cơ chế độc quyền còn nặng nề đưa đẩy .Những người con của TT đều chăm chỉ học hành và cũng thể hiện được những năng lực cạnh tranh đáng kể chứ không ai hư hỏng lộn xộn như nhiều trường hợp con cái những yếu nhân khác mà ta từng thấy.

   Về vấn đề kinh tế,câu chuyện nên được xét đến trong bối cảnh kinh tế thị trường định hướng XHCN ít nhiều vẫn còn hơi hướng xin cho hiện nay ở VN.

   văn lâm không dám nói đến TT vì thực tế cũng không tỏ chuyện lắm ,chỉ anh trưởng ban quản lý một công trình vài chục triệu USD với quyền chọn nhà thầu này nọ đã có bạc triệu tiền hiếu hỷ tết nhất đủ đưa con du học ,đủ sắm biệt thự xe hơi riêng ... tất nhiên không bằng tiền lương rồi.

   Quan chức trong cơ chế còn ít minh bạch ngày nay ở VN nếu không mang quyền hành của mình ra mặc cả phần trăm này nọ đã là trong sạch sòng phẳng lắm rồi ,chứ quà tặng hiếu hỷ vào nhà bằng nhiều cách,có chủ động ngăn chặn phòng ngừa cũng không thể bịt hết lối đi của đồng tiền ,trừ khi VN có cơ chế minh bạch trong kiểm soát tài chính cá nhân.

   Không phải tự nhiên mà xuất hiện trong xã hội nhiều người giả danh cán bộ để làm tiền thiên hạ, mới là gia danh đã có nhiều trường hợp thu được tiền tỷ nên nếu TT VN có giầu hơn dân thường cũng không lạ.

   Tuy nhiên ,cũng chưa thấy có tài liệu nào hay ai dám chứng minh có đủ chứng cứ nói đương kim TT VN liên quan tham nhũng ,chỉ là những đồn đại hay gán ghép thiếu căn cứ mang màu sắc cá nhân.

   Về trách nhiệm,theo cơ chế hiện nay TT phải thực thi chủ chương Nghị quyết Đảng cầm quyền .Đảng CSVN áp dụng nguyên tắc lãnh tập thể rất nghiêm nên con đường do Đảng CSVN chọn ,TT nào cũng phải lèo lái con tầu kinh tế xã hội Vn theo con đường đãđưoợc chọn đó nên ở VN,khi kinh tế có vấn đề không chỉ TT Nguyễn Tấn Dũng mà nhiều đời TT khác ,từ TT Phạm Văn Đồng thường bị hàm oan do khâu thực thi hành pháp bất cập chứ không mấy ai dám nói đến trách nhiệm của người chọn đường hướng là Đảng CSVN,bởi nói khác Nghị quyết được xem là chống đối phải xử lý.Đảng CSVN là một tập thể lãnh đạo,ở đấy người ta dê dàng tìm ra lỗi khâu hành pháp thay vì nhận lỗi tập thể...

   Ông TT Nguyễn Tấn Dũng nếu đắc cử TBT trong khóa tới và cũng nếu ông làm đúng theo lời răn dạy ,di chúc và di sản cách mạng của CT Hồ Chí Minh ,nhất định ông Dũng sẽ thành công.

   Xóa
  9. văn lâm không thạo lắm về số má nhưng cũng muốn có vài dòng hầu chuyện cho vui vẻ về con trâu Kỷ Sửu.

   Người sinh 1949 tuổi Kỷ Sửu mạng hỏa nhưng đổi lại Kỷ biến thành Nhân nên thường hiền hòa ít nóng vặt.

   Con trâu là đầu cơ nghiệp,trâu ăn giả làm thật,rất chất phác,rất kỷ luật bầy đàn nhưng cũng có nhiều hổ báo cáo chồn vây quanh bởi thịt trâu thơm ngon lắm.

   Tuy nhiên trâu cũng rất quật cường,khi đã nóng đầu đỏ mắt , nhiều phen hổ báo cáo chồn lòi ruột thủng bụng chớ gặm được xương trâu không dễ,trừ trâu già cỗi chân không còn vững sừng không còn bén hay tan đàn sẻ nghé .Riêng trâu Kỷ Sửu hanh thông hậu vận,bách niên giai lão mệnh.

   Trâu vốn tồn tại và phát triển được vốn nhờ vào tính bầy đàn chặt chẽ ,quây quần trong đàn ,vì ghé quây đàn thì đàn chẳng bao giờ tan ,không hổ báo cáo chồn nào dám trộm nghé xé đàn.... Có được trâu đầu đàn ,vận nhà sẽ hanh thông bởi con trâu là đầu cơ nghiệp trong nền văn minh lúa nước đó!...

   Xóa
 12. Viết đến Quốc Khánh, cố gắng múa bút cách thức dấu sắc chiếm hết, thiếu tiếng lắp ráp, cố viết ép láu táu góc phây bút, phó ký báo bất kính với Bác và tướng Giáp, thấy nói thiếu chính xác, khách nét ném đá, chống đối tới tấp phó ký báo. Lúc tức tối, ghét nói thế, biết phó ký báo vướng rắc rối, tước giấp phép viết báo, thấy xót, có ý kiến đến quí cấp lớn, nếu giáng bút cắt phép tắc viết báo phó ký, cố nới, cố thứ, đánh hắn ít, lúc cuối. Hắn táu xấc, mới lớn, có khiếu viết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại lọt một vần "bằng" chui vào đó rồi ( ...với Bác "và" tướng Giáp..)xin phép " người quen" múa rìu qua mắt thợ cái nghe: ".....với Bác, với tướng Giáp...." Đơn giản vậy thôi! Hj.hj...

   Xóa
  2. Nghe cứ như ai đánh rắm.Thối hoắc cũng dấu sắc đấy.

   Xóa
  3. Vừa gõ xong, tui thấy ngay. Định xin lỗi và sửa lại "với" như TVH. Cám ơn bạn đã nhặt sạn. Quí chúc Tống Vấn Hóa sức tốt, cái đó chắc, thớt dưới nó khoái, góp tiếng
   đúng đắn hiến đất nước.

   Xóa
 13. BBC vẫn ngu như mọi khi. Đỗ Hùng bị mất chức không chỉ vì một stt về 2/9 mà vì quá trình sai phạm, xuyên tạc lịch sử dân tộc đã trở thành hệ thống, dù đã được giáo dục nhắc nhở.
  =============
  Nhà báo mất chức 'vì bài về 2/9'

  4 tháng 9 2015

  Một nhân vật cấp lãnh đạo tại một tờ báo lớn của Việt Nam đã bị cách chức và thu hồi thẻ nhà báo.

  Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam ngày 4/9 loan báo thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Văn Hùng, thường được biết với tên Đỗ Hùng.

  Hôm 3/9, báo Thanh Niên đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên với ông Hùng.

  Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông không nêu nguyên do, nhưng giới nhà báo trong nước tin rằng nó xuất phát từ một đoạn ngắn trên Facebook cá nhân.

  Hôm 2/9, trong lúc Việt Nam đánh dấu 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, ông Hùng đăng một đoạn trên Facebook nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Giọng văn hài hước của ông Hùng sau đó bị một số người trên mạng lên án là giễu cợt Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Quyết định nhanh chóng của báo Thanh Niên và của Bộ Thông tin và Truyền thông dường như cho thấy giới chức xem đây là vấn đề nghiêm trọng.

  Loan báo của Bộ Thông tin và Truyền thông nói báo Thanh Niên phải thu hồi thẻ nhà báo của ông Hùng và nộp về Bộ trước ngày 18/9.
  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/09/150904_do_hung_thanhnien_thuhoi_the

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị bộ thông tin truyền thông cấm truy cập site bbc tiếng việt tại vn bằng các biện pháp kỹ thuật. Cảm ơn!

   Xóa
 14. Tên Đỗ Hùng đã xóa gền hết các stt trên trang cá nhân của hắn.
  Vào fb của hắn như cái ngôi mộ hoang vắng

  https://www.facebook.com/chauminhlinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đ.H dù có uống mật gấu làm liều thì đến lúc nào đó cũng phải " lạnh cẳng" chứ cô Ngân Thương. Những tay có khiếu đón gió trở cờ thường cũng có một ít khôn vặt. Chúng biết ném hòn đá xuống hang sâu để dò đường. Cảm thấy không ổn thì ẩn mình chờ dịp khác.

   Xóa
 15. Bác Nặc nô viết còm trên toàn dấu sắc, xin gửi bác một stt của các chị chủ nhà trên fb với 1 bài của bậc cao thủ Hà Văn Vinh:
  ----
  MONG CÁC NHÀ BÁO Ở 2 DIỄN ĐÀN: NHÀ BÁO TRẺ VÀ ĐỘC GIẢ TRẺ VÀO ĐỌC STT NÀY CỦA BÁC HÀ VĂN VINH!
  -----------
  Thật lạ, ở Diễn đàn Nhà báo trẻ có nhà báo đưa ra nhận xét rằng ông Đỗ Hùng chỉ là làm stt trào phúng toàn dấu sắc cho vui vui chứ không nhạo báng ai. Họ cho rằng "người ngoài Bắc không biết hài hước"!
  - Diễn đàn Nhà báo trẻ:https://www.facebook.com/groups/nhabaotre/permalink/889829767773932/
  - Diễn đàn Độc giả trẻ: https://www.facebook.com/groups/731162920336064/permalink/808732739245748/
  Rất mong các nhà báo ở hai diễn đàn trên vào đọc stt này.
  -------
  Mời các nhà báo và các bác, các bạn
  Lê Bá Dương Nguyen Thi Thao Phan Viet Hung Phan Quang Minh Phê Quang Nguyễn Nguyen Quang Quang Toàn
  ----
  Đất nước dáng S với quá khứ khốn khó, dốt nát, đói kém. Đế quốc Pháp húng chó sắt máu vác súng ống đến hiếp đáp, đánh chiếm đất nước dáng S.

  Mất nước, bá tánh quyết kháng chiến với giáo mác, với rất ít súng ống, lớp lớp chiến đấu đánh đế quốc. Đế quốc tắm máu bá tánh rất ác, máu thấm xuống khắp đất.

  Tiếp đến, Phát xít với đế quốc cướp hết thóc khiến lớp lớp bá tánh chết đói, đất nước mất mát quá lớn. Với súng ống thiếu thốn, bá tánh quyết đánh đế quốc, quyết đánh Phát xít.

  Kháng chiến chống đế quốc Pháp với phát xít kết thúc cuối tháng Tám. Tháng Chín, đất nước dáng S bá cáo Quốc Khánh trước thế giới.

  Thế đấy! Lớp lớp bá tánh trút máu xuống quyết cứu lấy đất nước. Quốc Khánh đất nước dáng S rất quý báu, rất đáng nhớ với bá tánh, cháu chắt chút chít quyết phấn đấu sống xứng đáng.

  ************

  Thế quái, có đứa oắt mất gốc viết cái Tút phết búc xách mé Quốc Khánh rất bố láo, xách mé các đấng thánh, láo toét với quá khứ đất nước thấm máu bá tánh.

  Đứa oắt mất gốc bố láo mới dính cái cốc táng trúng thớt. Toác thớt chú oắt húng chó láo lếu. Nếu chấp pháp đếch táng, chắc chắn bá tánh sớm táng với cốc chén

  Chớ láo toét với quá khứ thấm máu bá tánh, chớ xách mé đến các đấng thánh dám đánh đế quốc cứu đất nước, chớ bố láo với Quốc Khánh đất nước dáng S.

  Các cháu mất gốc húng chó nhớ nhé!!!
  https://www.facebook.com/voi.79025/posts/490629324430330

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 08:01 5 tháng 9, 2015

   Cái Diễn đàn Nhà báo trẻ nhưng toàn rận chấy.
   Tên ad Phan Lợi (ở báo Pháp luật TP HCM) đã xóa hết các stt viết về Đỗ Hùng.
   Chúng chỉ bênh Đỗ Hùng thôi!
   Giờ chỉ còn lại 1 stt của chính tên Phan Lợi:

   https://www.facebook.com/groups/nhabaotre/permalink/889943221095920/

   Xóa
 16. Vậy có thể Hội nhà báo độc lập Việt Nam sẽ có thêm 1 hội viên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 08:06 5 tháng 9, 2015

   Đúng vậy, những kẻ chuyên xuyên tạc lịch sử thì nên cho về cái hội hè gì đó và về Đội của Tư, Tư nhỉ.

   Xóa
  2. Ông Trần Văn Thắng dùng từ nhầm thì phải, không phải "Đội" mà là "chuồng" mới đúng.

   Xóa
  3. Phường Điện Biênlúc 10:50 5 tháng 9, 2015

   Chất thải của người này, có thể là thức ăn cho kẻ khác.

   Xóa
 17. Những nhà báo có tài như Trương Duy Nhất, Đỗ Hùng, Huy Đức đâu cần nhất thiết phải cần tấm thẻ nhà báo để cầu chứng. Họ luôn được trọng dụng mọi nơi, luôn có chỗ đứng và luôn được nhân dân chào đón. Họ đích thực là những Nhà báo nhân dân. Cách đối xử thiếu công bằng đã đẩy họ buộc phải đứng vào hàng ngũ của những người đấu tranh cho tự do dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 08:08 5 tháng 9, 2015

   Đọc cái còm của rận Nặc mà cười phọt d ...ắm!
   Nhân dân của nặc là ai?
   Là vài ba cái bọn dzận xĩ?

   Xóa
  2. Trần Sự Thậtlúc 08:18 5 tháng 9, 2015

   Chúc mừng người trí thức hết bị kiềm kệp, sống đời tự do!
   Chúc mừng hội nhà báo độc lập có thêm chiến sỉ cầm bút kinh nghiệm.
   Chia buồn với báo thanh niên bị đè, cỡi, dập , đạp, dọa, cắt cơm...rút thẻ...
   Tinh thần báo Thanh niên,bấy lâu dân đã biết!

   Xóa
  3. Tinh thần báo Thanh niên?
   Hô hô
   Tinh thần bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, đội giặc lên đầu?

   Xóa
  4. Trụ sở của mấy thằng nhà báo biến chất này thì không cần phải có phòng WC, bởi với chúng chuyện nhà báo này ỉa vào miệng nhà báo khác là chuyện hết sức "phình phường".

   Xóa
 18. rong cuộc mưu sinh của mình, tôi đủ thứ thứ nghề, thượng vàng hạ cám đủ cả, nào dạy học (có học trò sau này là ủy viên trung ương), làm thuê cho công ty nước ngoài, coi kho, tổ chức nhân sự, làm báo... Nghề nào cũng có bạn nghề, mà người ta quen gọi là đồng nghiệp. Có những đồng nghiệp rất giỏi, mình so với họ chả là cái đinh gì.

  Nói thế bởi có lý do. Hồi tôi bỏ dạy học bởi đồng lương giảng viên đại học không đủ sống, tôi xin nghỉ một cục rồi đi coi kho, chức thủ kho, cho một công ty của Hồng Kông. Thủ kho nhưng rất trong sạch, không tơ hào cái kim sợi chỉ (đúng nghĩa đen bởi kho của công ty may mặc) nhưng được cái lương do ông chủ Hồng Kông trả cao gấp 3 lần lương giảng viên. Đừng tưởng giữ kho mà nhàn, mà đơn giản. Phải cực kỳ minh mẫn, tháo vát mới gánh được. Phải phân biệt hàng ngàn loại hàng hóa, có khi trong danh mục chỉ khác nhau cái dấu ký hiệu nhỏ xíu, sắp xếp phải thật khoa học, hô xuất một tiếng là có ngay. Trong đám nhân viên của tôi có những tay rất giỏi, thạo cả tiếng Việt lẫn tiếng Hoa, thậm chí cả tiếng Anh, nghiệp vụ thì khỏi chê, sổ sách đâu ra đó. Những năm đầu thập niên 90 máy vi tính chưa phổ biến, họ đã xài thông thạo. Tôi học được rất nhiều ở họ.

  Hồi dạy học cũng thế, bạn nghề rất nhiều người giỏi. Trường dự bị đại học TP.HCM sau giải phóng 1975 có rất nhiều giáo viên tại chỗ, gọi là cơ hữu. Nhiều thầy giỏi mà tôi có may mắn làm đồng nghiệp như thầy Cung Bỉnh Duyệt, Võ Thanh Long (dạy vật lý), Chu Đức Khánh, Trần Mạnh Hảo (toán), Nguyễn Văn Vy (văn), Dương Công Minh (hóa)... Trường dự bị một thời danh nổi như cồn là nhờ những giáo viên xuất sắc này, tôi rất phục.

  Chả biết ông trời dun dủi thế nào, cuối cùng tôi về nghề báo, làm từ năm 1996 đến khi nghỉ được 19 năm. Lại một cục. Vợ tôi đùa, tưởng chồng làm ông to bà lớn gì, cả đời chỉ phân cục phân cục trưởng. Nghề báo đem lại cho tôi nhiều niềm vui lẫn nỗi buồn. Ai đó bảo nghề nào chả thế, nhưng không phải, đi dạy học buồn ít vui nhiều; làm báo buồn nhiều vui ít. Buồn nỗi buồn thế sự. Càng biết nhiều nên buồn càng đậm.

  Bù lại, trong nghề, tôi được gặp những người cực giỏi, đáng làm thầy mình, sư phụ mình, dù có những người ít tuổi hơn. Gần 20 năm làm phu chữ ở báo Thanh Niên, nếu không kể đến anh Nguyễn Công Khế, sếp của tôi, một nhà báo chuyên nghiệp cực kỳ giỏi về nhiều mặt, tôi luôn kính trọng, khâm phục, kể từ hồi đó cho đến bây giờ khi anh ấy không làm báo nữa, thì có 2 người với tôi, họ là những tay lão luyện, nói vui là tay bợm trong nghề. Theo tôi, đấy là hai bạn nghề giỏi nhất trong báo Thanh Niên.

  Thứ nhất là anh Huỳnh Kim Sánh, tức Hoàng Hải Vân. Khi báo Thanh Niên đang lệt bệt chưa lên được, nhất là bọn Tuổi Trẻ đang một mình một chợ, anh Khế vời Sánh từ tòa soạn Hà Nội vào, giao cho hẳn quyền “tướng quân tại ngoại”, cứ làm đi rồi báo cáo sau. Tất nhiên có nhiều công lao của cả tập thể nhưng không ai có thể phủ nhận sự giỏi giang của anh Sánh. Điều hành tòa soạn đâu ra đó, thậm chí rất độc đoán, phát xít, nhưng hiệu quả. Bài vở chất lượng hơn, phóng viên nền nếp và giỏi nghề hơn, lượng phát hành tăng vùn vụt, quảng cáo nhận không hết. Điều đáng nói là Sánh viết rất giỏi, rất nhanh, chỉn chu, biết khai thác những điều hay lạ, thậm chí câu khách. Tôi làm biên tập suốt cả thời gian Sánh từ Hà Nội vào đến khi y ra đi, phải thầm phục tay này hiếm có trong làng báo. Có những số báo xuân, y có tới 5 bài, mà bài nào cũng hay. Nhiều bài dài kỳ, ký sự nhân vật viết về ông Lãng (Nguyễn Văn Lãng), ông Ẩn (Phạm Xuân Ẩn), lẽ ra buổi tối là phải sẵn có bài để biên tập, đưa bộ phận kỹ thuật thực hiện nhưng cuối chiều y vẫn vừa điều hành tòa soạn vừa gõ. Một lúc là xong. Rất kinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. XIN NHẮC LẠI : KHÔNG CÓ CƯỜNG QUYỀN NÀO DẬP TẮT ĐƯỢC TIẾNG NÓI CHÍNH NGHĨA ĐẠI DIỆN CHO DÂN
   CHỪNG NÀO NHỔ SẠCH CỎ NƯỚC NAM MỚI MONG DẬP TẮT ĐƯỢC TIẾNG NÓI CHÍNH NGHĨA
   THÀ LÀM PHÓ THƯỜNG DÂN CÒN HƠN LÀM CHÓ SỦA CHO MẤY THẰNG GIAN !

   Xóa
  2. Người thứ 2 là Đỗ Hùng. Y tên đầy dủ Đỗ Văn Hùng, dân Quảng Trị, vốn học tại Đại học Huế, vào Sài Gòn lập nghiệp. Y về báo Thanh Niên sau tôi rất lâu, nhưng khi tôi cứ nhàn nhạt mờ mờ do bất tài thì y rất nhanh nổi như cồn. Giỏi tiếng Anh, tháo vát, xông xáo, nhanh nhẹn, việc gì cũng làm được, lại cực kỳ lễ phép, tình cảm, khiếu hài hước có thừa. Phải nói, ở báo Thanh Niên, y là một trong vài người hài hước và thẳng thắn nhất, có lẽ chỉ sau Nguyễn Xuân Anh (giờ làm Phó bí thư Đà Nẵng). Ban đầu y viết thể thao, tôi cứ tưởng y được đào tạo chuyên về thể thao. Sau y viết quốc tế, tỏ rõ sự sành sỏi các vấn đề trong lĩnh vực này. Nhà báo Tố Loan, người đã hướng dẫn cho Hùng những bài học nghề đầu tiên, có lần bảo tôi nó là con dao pha, chặt cái gì cũng được, việc gì cũng làm được, làm tốt nhất trong những người có thể làm. Tôi bảo là đa di năng, đa hệ, mà tinh hệ đỉnh, nhất trí với Loan, Đỗ Hùng là số 1.

   Tài của Hùng ai cũng phải thừa nhận. Không phải chuyện rành tiếng Anh (tiếng Anh ở báo Thanh Niên là chuyện nhỏ, hầu hết nói rào rào như tằm ăn rỗi, loại ú ớ như tôi rất hiếm), hoặc sử dụng thành thạo, nắm bắt rất nhanh đủ thứ công nghệ mới, mà là khả năng viết. Viết nhanh, nắm bắt đề tài cực nhạy, văn phong rất riêng mà phổ cập, mỗi ngày có thể thực hiện mấy bài, cho cả báo in, báo điện tử, tuần san mà cứ như không, không hề trùng lặp. Đọc rất thích. Nội dung sâu sắc, nhân tình, xúc động, ấn tượng. Viết cứ như không viết. Không hề có dấu vết dụng công. Tất cả tự nhiên từ một tài năng toát ra. Những loạt bài kéo dài cả tháng khi y được cử đi World Cup ở Đức, ở Ukraine, ở Nam Phi phải nói là những tác phẩm báo chí rất chất lượng, hấp dẫn, không chỉ về bóng đá mà là cả cái thế giới đầy mới lạ những xứ sở Hùng đến, tận mắt nhìn, và truyền tải lại cho bạn đọc. Nhớ những lần y đi vụ sóng thần ở Sri Lanka, Đông Timor, Indonesia, vừa làm nhiện vụ cơ quan giao, vừa xông xáo cùng các tổ chức từ thiện cứu trợ người bị nạn, phải nói ai cũng kính nể Hùng. Tầm đã cao, tâm rất rộng.

   Hùng không chịu làm con cừu ngoan. Những lần người dân Sài Gòn biểu tình chống Trung Quốc khiêu khích trên biển Đông, Hùng luôn có mặt. Đi như thể không đi không được. Bị nhà chức việc và lãnh đạo cơ quan nhắc nhở, y cũng có lúc nín nhịn, nhưng rồi cái chất “lục vân tiên” trong con người y không chịu nằm yên. Mấy lần suýt toi, nhất là vụ đăng loạt bài về Hoàng Sa, về những người lính Việt Nam cộng hòa anh dũng chiến đấu bảo vệ Hoàng Sa trên báo Thanh Niên điện tử, nhưng rồi cũng êm, bởi nếu xử lý Hùng thì “xấu chàng hổ ai”.

   Hùng chơi Facebook, bởi là đứa thông minh, hài hước, dí dỏm nên những status y phát lên đều gây cười, tiếng cười thoải mái. Y không chừa thứ gì, miễn là có thể cười, từ chuyện ăn thịt chó, đi xe đạp, đến chuyện quốc sự. Tôi có lần nhắc y, gì thì gì, cũng cần lơ đi vài thứ, nhưng cứ lâu lâu lại thấy y xé rào. Chỉ cốt cười. Và lần này thì tai vạ. Đụng đến cụ Hồ, đến thần tượng của họ, đến cả Tuyên ngôn độc lập thì họ không thể tha. Chỉ trong 3 ngày từ khi Hùng đăng status lên Facebook, nhà chức việc có ngay quyết định kỷ luật cách chức Phó tổng thư ký tòa soạn, tước thẻ nhà báo, do đích thân thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông ký. Lần này thì khiếu hài hước đã hại Hùng, bạn nghề mà tôi rất trân trọng, quý mến.

   Không biết Hùng đã có sự chuẩn bị, tìm được miếng đất cằn cỗi nào như đất ở Ninh Thuận của anh Sánh để về vui thú điền viên chưa.

   Tất nhiên, những người không biết cười đùa, không biết hài hước, lấy đó làm cái cớ để trị người khác thì tôi cũng chả phục.
   COPY TỪ BLOG NGUYỄN THÔNG

   Xóa
  3. Nguyễn Thông thì cùng đội rận với Đỗ Hùng, San hô, Chênh dái lệch
   Trên Google.tienlang cũng có bài chiếu cố cho Nguyễn Thông từ hồi vụ Đoàn Văn Vươn rồi thì phải?

   Xóa
  4. Giết hết rận , đất nước này mới ổn định được

   Xóa
  5. Đây là cái trò người ta gọi là "xui trẻ con ăn cứt gà sát", tệ hơn có người còn gọi là "vạch hậu môn trẻ ranh ra để bơm"!

   Xóa
 19. Chúc mừng Nhà báo Đỗ Văn Hùng (Đỗ Hùng). Thường dân chúng tôi tin tưởng anh đủ bản lãnh để tồn tại trong chế độ . Sẽ có khó khăn trước mắt, nhưng bù lại, anh sẽ có sự kính trọng từ những người dân thấp cổ bé họng. Thực tế đã chứng minh điều đó. Kính chúc Nhà báo Đỗ Văn Hùng (Đỗ Hùng) luôn giàu nghị lực, luôn sống trong tinh thần Cụ Nguyễn Đình Chiểu 'Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, đâm mấy thằng gian bút chẳng tà'.

  Chúc mừng lực lượng dân chủ hóa đất nước có thêm người chiến sĩ can trường. Người chính trực luôn chỉ đích danh, vạch mặt bọn cường hào ác bá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Hùng sẽ được vinh danh "nhà báo ngứa mồm nhân dân".

   Xóa
  2. Ông Rận xĩ ... trên kia có còm chất:
   ---
   Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủ08:08 Ngày 05 tháng 09 năm 2015

   Đọc cái còm của rận Nặc mà cười phọt d ...ắm!
   Nhân dân của nặc là ai?
   Là vài ba cái bọn dzận xĩ?

   Xóa
  3. Cho nó vào tù nó viết báo ! Lũ rận .

   Xóa
  4. Chả hiểu cái ông nhà báo Đỗ Hùng này đã làm tốt điều gì để khiến cho ông tin tưởng, nhưng trên trang Báo điện tử Thanh niên thì lại có rất nhiều bài viết cổ suý cho lối sống vô văn hoá, lệch chuẩn của giới showbiz Việt, những bài viết sặc mùi đồng tiền dơ bẩn và có lẽ ông là người ít học nên mới nghĩ tên nhà báo này thanh cao. Cái loại nhà báo mà trắng đen không phân biệt được thì để nhà tù họ dạy lại cho anh ta bài học làm người nhe ông "Dân Củ Chi".

   Xóa
 20. Khi cả nước đều hân hoan chào đón 1 sự kiện lớn vì thể hiện tình yêu đất nước thì việc làm bỡn cợt như vậy là không được rồi

  Trả lờiXóa
 21. 70 năm rồi mà xem chừng vẫn trẻ con thế đấy.

  Trả lờiXóa
 22. Ai là chủ quản Báo Thanh Niên vậy?Ông chủ quản này hẳn là phê phê rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Nhiều thằng nhà báo kiểu như thằng Osin Huy Đức ngày trước luôn nịnh nọt lãnh đạo (Ông Kiệt ngày trước để bọn chúng nó lợi dung nhiều quá, bọn chí thức cấp tiến kiến nghi, bờ hồ là một minh chứng), ăn chặn tiền doanh nghiệp, bảo kê xã hội đen. Cho nên nhà cửa, tiền bạc đất đai chúng nó có nhiều. Đến lúc không còn kiếm trác được thì chúng quay ra thờ ông chủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 24. VẦN HUYỀN TRUYỀN MỒM.

  Thằng Hùng "bành" cù lần nầy vừa bần vừa đần!
  Đồng bào mình mừng ngày tàn cường quyền đầu hàng hoàn toàn mà thằng Hùng xàm xàm, làm càn.
  Thình lình, "Thần đền" vì cầu toàn mà đàng hoàng "bùm" vào hàm thằng Hùng.
  Giờ thì thằng Hùng bàng hoàng. Bầy cờ vàng nhìn vào thằng Hùng "xìu hàng" đành bò càng!...
  Chiều nầy từ ngoài đồn về, thằng Hùng...bầm mề:
  ...Ừ!...Về vườn thì về!....
  Lòng Hùng buồn tràn trề. Hề.hề!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thù ngoài đầu hàng, bùi ngùi vào tàu, về. Cường hào thành, cường hào làng, tàn. Đồng bào mình chào mừng hòa bình, chào mừng quyền làm người. Hùng "bành" sần sần, rần rần, nhầm đường, chằm chằm vào Đền, ồn ào. Thần Đền truyền "bùm" Hùng "bành" về vườn. Hùng "bành" buồn rầu. Bầy đàn cờ vàng nhìn thằng Hùng "bành"bàng hoàng. Vừa buồn lòng vì thằng Hùng làm càn, vừa tràn tình hoài làm người, lòng thành
   cầu nhân hòa, thằng Hùng"bành"nhờ.

   Xóa
  2. Sạn: "Nhân". Sửa=> hiền hòa.

   Xóa
 25. Lời Hay ý Đep Của nhân Loạilúc 12:23 5 tháng 9, 2015

  1)-Vladimir-Putin (TổngThống Nga, đương nhiệm): Ai tin cộng sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản, là không có trái tim.

  2) - Boris Yeltsin (Cựu Tổng Thống Nga): Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó.

  3) -Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư CS/Xô Viết): Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thêm một con rận sủa .

   Xóa
  2. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tôi cũng đã đến tuổi sắp đi gặp các cụ tổ giáo Mác - lưỡi Lê rồi mà dù có sống thêm 100 năm nữa cũng chưa chắc biết được mặt mũi CNXH là như thế lào. Tôi đã bị hai cái lão đầu trọc và râu dê xồm đấy lừa dzồi.

   Xóa
  3. Bái phục cụ Nặc 13:54 khi biến Mác - Lê thành 2 loại vũ khí làm mất đi nhân quyền quan trọng nhất của người là quyền được sống.
   Quả thật là trong thực tế, dân Việt ta đã xem Mác - Lê là như thế nào
   Hehe !!!!

   Xóa
  4. "Vladimir-Putin (TổngThống Nga, đương nhiệm): Ai tin cộng sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản, là không có trái tim."

   Ai nói với mày là Putin nói câu này dậy ta? Anh chị em ơi, hàng thiệt của Putin đây này:
   - Tôi không bỏ Đảng Cộng sản.
   - Tôi vẫn để thẻ Đảng trong ngăn kéo.

   Xóa
 26. Bài hay của LVH, cho vào đây để bọn nô tài DLV xem mà phản tỉnh. quay đầu còn kịp thấy bờ !

  Nghe tin anh Đỗ Hùng, Phó tổng thư ký Thanh Niên Online bị miễn chức mà vừa cay mũi lại bắt ngứa mồm.

  Theo mẩu tin ngắn trên các báo thì bạn này được thu hồi Thẻ nhà báo và xử lý miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng thư ký toà soạn Báo điện tử Thanh Niên. Quyết định mà báo chí chính thống đăng tải, do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn ký không hề ghi lý do miễn nhiệm. Tôi cho rằng việc không ghi lý do này là hợp lẽ, bởi nếu nêu ra thì hóa thành chuyện khôi hài.

  Đó là vì anh Đỗ Hùng nọ đã cho đăng trên Facebook mình một status tếu táo nhân ngày quốc khánh 2/9. Cái thớt chơi chữ viết toàn bằng một dấu thanh của anh, không ngờ lại gây náo loạn, khiến những kẻ cuồng đồ nhảy nhổm như nước sôi đổ háng.

  Này các bạn, nếu ai có đảng tịch đảng nghiệp, tôi khuyên các bạn: Phận các bạn là phận nô tài thì chỉ nên ngậm miệng ăn tiền, và nhớ, tránh xa Facebook, tôi thật!

  Với riêng anh Đỗ Hùng, nhân dịp anh được hoàn lương, xin được kính tặng anh bài thơ ạ!

  NHỚ CHỚ LÁO NHÁO NHÁ

  Đáng kiếp viết báo dám láo nháo
  Động chạm Bệ Hạ, phạm nghịch đạo
  Vô tư ngu si không nâng bi
  Bất trí tếu táo có liếm máo
  Làm thằng hầu thì cần đàng hoàng
  Phận loại vẹt lại quậy ngược ngạo
  Hùng này, về làm người bình phàm
  Khỏi phải ngửi đảng ảo cả chảo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DẤU & KHÔNG DẤU.

   Thằng nầy từ ngày làm vầy thành bầy hầy.
   Buồn lòng thì buồn mà chừ thành thằng tù thì kỳ!
   Chớ có lấy cớ lúc trước má nó thất tiết với đám lính liếc.
   Đế quốc chúng nó biết giết chớ đéo có biết hối tiếc.
   Cho nên khi không ghi lông bông chi cho ăn...bê tông
   Vầy là từ rày thề chừa, đừng làm bừa.
   Ừa!..

   Xóa
  2. Đỗ Hùng là Thằng con hoang, con chuột chù rúc cống, con chó hoang liếm giày của những kẻ chống phá đất nước, nó đi biều tình là vì nhận tiền từ lũ phản quốc chứ yêu nước gì nó

   Xóa
 27. CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ NHỮNG XUYÊN TẠC


  Hạ bệ hình ảnh Bác Hồ trong lòng dân là một trong những hoạt động "diễn biến hòa bình" then chốt của những kẻ chống đối và những thế lực đứng sau chúng.

  Bọn này mà ở Kim Liên quê mình thì ăn tát mỏi tay. Dân quê mình không cần lý lẽ, đơn giản nếu có ai đó nói xấu Bác Hồ thì nó là thằng đáng ăn tát. Vậy thôi.

  Mình từ trước giờ cũng ít khi phản biện những thứ dơ bẩn đó, vì không muốn biến "chủ đề không có tranh cãi" thành "chủ đề đang gây tranh cãi". nhưng mà ngó qua ngó lại trên internet này nó nhan nhản, nên không nói không được.

  Này nhân kỷ niệm Quốc Khánh, cũng là ngày mất của Người nên mình chấp bút đôi gạch đầu dòng.

  1. "Nhật ký trong tù" không phải của Nguyễn Ái Quốc ?

  Gặp thằng nào nói cái này, đừng bao giờ nhảy vào nói chuyện câu chữ với nó làm gì.

  Chỉ cần biết rằng, tranh chấp tác quyền chỉ xảy ra khi có nhiều hơn 1 người tuyên bố mình là tác giả. Có ai nhận mình là tác giả của "Nhật ký trong tù" không?

  Không phải hem? Vậy tác giả của Nhật ký trong tù là Nguyễn Ái Quốc. Không nói nhiều.

  2. Nguyễn Ái Quốc thật đã chết ở TQ, người về Việt Nam làm chủ tịch là một người Tàu?

  Trong bức ảnh Bác về thăm quê Kim Liên - Nam Đàn các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Bác khoác vai một người phụ nữ mặc áo xám trắng và đi cùng dân làng.

  Người phụ nữ ấy là hàng cố của mình, nhà ngay sát nhà cụ Hoàng Thị Loan mẹ Bác.

  Nói thế để các bạn tự hỏi xem có ông TQ nào lại nói giọng Nghệ, thuộc từng hàng cây, ngọn cỏ và con người xứ Nghệ hay không?

  Sự thật, khi ở TQ, đã có lần Nguyễn Ái Quốc được báo tử (theo kế của vị luật sư bạn Bác) để tránh sự ráo bắt của giặc.

  3. Bác Hồ cũng có vợ?

  Cái này đúng, Bác từng làm kết hôn giả với một phụ nữ ở TQ để giả thân phận hoạt động cách mạng.

  Ngoài ra Bác không có người vợ đúng nghĩa nào cả.

  4. Hồ Chí Minh không phải là "Danh Nhân Văn Hóa Thế Giới"?

  Để tôn vinh những cá nhân kiệt xuất, Unesco sẽ thông qua nghị quyết và có một buổi lễ để tôn vinh những cá nhân này vào các dịp kỷ niệm lớn như 100 năm, 200 năm ngày sinh ...

  Trường hợp của Ct HCM, tương tự với việc đã duyệt danh sách học sinh giỏi nhưng buổi lễ tổng kết lại không được diễn ra (Do tình hình chính trị thế giới lúc đó (1990) khiến Unesco bị áp lực trong việc tôn vinh 1 người cộng sản)

  Tuy nhiên đã có nghị quyết thông qua, nghĩa là đã công nhận. Trong bối cảnh chiến tranh lạnh mà Unesco dám công nhận một người Cộng Sản chứng tỏ Bác Hồ trong mắt họ cực kỳ kiệt xuất.

  Nguyên văn trong nghị quyết, Unesco gọi Bác là "Great man of Culture". Unesco là tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc, nên chúng ta dịch thành "Danh Nhân Văn Hóa Thế Giới" là không hề sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5. Hồ Chí Minh bán nước?

   Cái này đã xưa cũ, lịch sử cũng đã trả lời. Đó là luận điệu của các đảng phái chống đối sau CMT8 khi mà trong tình cảnh bị bọn Tưởng Giới Thạch chèn ép, Bác đã đi Pháp và có những thỏa ước để đẩy lùi quân Tưởng.

   Sau sự việc này Bác có nói một câu, mình chỉ nhớ mang máng đại ý là "Bác chỉ muốn có một căn nhà nho nhỏ, sớm chiều trông cây nuôi cá, nhưng vì việc nước phải đảm đương".

   Có thể nói áp lực dư luận lúc ấy đè lên vai Bác là rất lớn. Mình đọc đến đó cũng ứa nước mắt vì thương Người.

   6. Hồ Chí Minh là độc tài tàn ác?

   Một số trang mạng xếp Bác nước ngoài, xếp Bác Hồ vào danh sách những kẻ độc tài tàn ác, bên canh những Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông ...

   Có thể nói đó là những trang mạng chống Cộng thấy rõ. Một số trẻ trâu copy về ra rả như đúng rồi.

   Kỳ thực con số người chết trong thống kê suốt thời gian Bác làm lãnh đạo để nói bác là độc tại là chúng nó thống kê nhưng người chết khi Pháp và Mỹ xâm lược.

   7. Nguyễn Ái Quốc lên tàu kiếm sống chứ không phải "ra đi tìm đường cứu nước"?

   Bác lên tàu từ cảng Nhà Rồng năm 1911, năm 1912 Bác đến đất Mỹ, trước tượng nữa thần tự do Bác viết: “Ánh sáng trên đầu thần Tự do tỏa khắp trời xanh, còn dưới chân tượng thần Tự do thì người da đen bị chà đạp. Bao giờ người da đen mới được bình đẳng với người da trắng? Bao giờ có sự bình đẳng giữa các dân tộc? Bao giờ người phụ nữ được bình đẳng với nam giới?”.

   Lúc đó Bác vẫn chỉ là anh thợ làm bánh ở khách sạn. Một người đi kiếm sống viết những lời đó để làm gì? Những năm tháng bôn ba của Bác, Bác đã từ chối nhiều cơ hội "làm giàu", và chỉ có một hướng duy nhất đó là tìm thấy được phương cách để cứu lấy dân tộc.

   8. Nguyễn Ái Quốc là người theo chủ nghĩa dân tộc, chứ không phải là người Cộng Sản?

   Luận điệu này không hẳn để bôi nhọ Bác, mà đơn giản là để tách ảnh hưởng của Bác ra khỏi hai chữ Cộng Sản nhằm giảm bớt lòng tin vào chính quyền hiện thời.

   Bác Hồ là người theo chủ nghĩa dân tộc. Vì thế người ra đi tìm đường cứu nước và gặp được chủ nghĩa cộng sản, người áp dụng chủ nghĩa đó để giải phóng dân tộc.

   Hâu như mọi người cộng sản ở Việt Nam, trước khi là cộng sản, họ đều là người theo chủ nghĩa dân tộc, sau khi đã là người cộng sản họ vẫn là người của chủ nghĩa dân tộc.

   Chủ nghĩa cộng sản là lý tưởng là công cụ để họ mang lại lợi ích cho dân tộc. Ngược lại con đường mà họ chọn cho dân tộcc hính là cộng sản.

   Hai thứ đó, không bao giờ tách biệt trong con người Bác cũng như Bác Tôn, Bác Duẩn ...

   KẾT LẠI:

   Bác Hồ một đời vì dân vì nước, và dân cũng chưa thờ sai ai bao giờ. Vì vậy cố bôi nhọ xuyên tạc bằng những luận điệu dơ bẩn chỉ làm các bạn xa rời dòng chảy lịch sử và tương lai của đất nước hơn mà thôi.

   Đừng đem những thứ tầm thường của mình mà đo lòng bậc thánh nhân. Bởi đá cuội làm sao biết mặt trời sáng vì đâu.

   P/s: Mình xin lỗi tác giả vì không nhớ được tên. Có lẽ là FBer nào đó gốc Nghệ An.

   Xóa
  2. 3. Bác Hồ cũng có vợ?

   Cái này đúng, Bác từng làm kết hôn giả với một phụ nữ ở TQ để giả thân phận hoạt động cách mạng.

   Bổ sung thêm: Theo tự truyện Đèn Cù của tác giả Trần Đĩnh là một người từng làm thư ký riêng của Bác Hồ, Bác Hồ có ăn ở không hôn thú với một cô gái người Nùng tên Nông Thị Xuân. Bác Hồ và bà Xuân ăn ở và có với nhau được hai người con một trai, một gái.
   Theo tôi thì rất không nên đặt thành vấn đề là "Bác Hồ có vợ hay không?", rất vô nghĩa. Nếu Bác có vợ thì sao, mà không có vợ thì cũng có ảnh hưởng gì đến công lao sự nghiệp của Bác không? Đặt vấn đề như thế chỉ khiến cho nảy sinh ra ý kiến đàm tiếu về đời tư của Bác không hay. Bác không vợ vì Bác bị chứng bất lực? Bác là bóng lại cái ái nam ái nữ? Lợi đâu chẳng thấy nhưng hại thì đã quá rõ. Các vĩ nhân như Lê nin, Các mác, Mao Trạch Đông, vua Trần Nhân Tông vẫn có vợ con và sinh hoạt chăn gối bình thường. Vậy thì tại sao lại phải hóa thân cho Bác Hồ thành một... ''dị nhân'' không biết cách sinh hoạt tình dục trai gái, không biết lạc thú gần đàn bà, không biết tình cảm yêu đương lứa đôi? Bác như thế thì còn thua cả thái giám hoạn quan. Cố thần thánh hóa Bác làm gì trong khi Bác nào muốn thế. Hãy nên để Bác bình dị, trần tục trong hình ảnh Cha già dân tộc "... Người không con mà có triệu con". Thế là đủ.

   Xóa
  3. Hố hố, anh Nặc danh22:58 Ngày 05 tháng 09 năm 2015 bậy bạ!
   ---
   Bổ sung thêm: Theo tự truyện Đèn Cù của tác giả Trần Đĩnh là một người từng làm thư ký riêng của Bác Hồ,
   ---
   anh Trần Đĩnh làm thư ký riêng cho Bác hồi nào vậy ta?
   Anh cứ tưởng mọi người ở G.TL không biết cái "đặc sản" rận chấy nhà anh là Đèn cù sao?

   Đọc đi rồi hãy phán:
   Phần 8 và hết- TOÀN VĂN "ĐÈN CÙ" CỦA TRẦN ĐĨNH
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/phan-8-va-het-toan-van-en-cu-cua-tran.html

   Xóa
 28. Bởi vì anh Đổ Hùng không chịu làm Nô Cộng (Nô Lệ cho Cộng Phỉ Bắc Kinh), nên bị chủ Nô Hán Chệt trừ khử! Hoan nghênh tình thần bài Chệt của anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đỗ Hùng là Thằng con hoang, con chuột chù rúc cống, con chó hoang liếm giày của những kẻ chống phá đất nước như mày, nó đi biều tình là vì nhận tiền từ lũ phản quốc chứ yêu nước gì nó. mày đừng lấy danh dan Củ Chi mà ô danh của dân Củ Chi

   Xóa
 29. ..."Chủ Nghĩa Cộng Sản là công cụ để họ mang lại lợi ích cho dân tộc.." (Nghe tuyệt vời làm sao). Ấy thế mà nhúm người Việt Nam theo chủ nghĩa Cộng Sản (hơn ba triệu đảng viên) khi được hỏi có phải là Việt Cộng không thì chả thấy anh nào dám nhận ...Răng rứa ? Đúng là đồ VC. Thế nên mới có câu : Vi trùng, vi khuẩn, vi xi ...Ba con cùng "bẩn", tru di con nào ? Diệt trùng diệt khuẩn cho mau. Chừa "vi xi" lại dập đầu tiêu vong...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba toa ngày xưa làm lính khố đỏ cho Phớp rồi sau theo Diệm Thiệu làm sĩ quan trong ql VNCH (mà bây giờ mấy thằng dân quê gọi là "quân lực cọng hành") bị vc xử tử, nên khi thấy ông viết những lời vàng ngọc này mà toa thấy ông đúng là 1thiên tài.

   Xóa
 30. Phường Điện Biênlúc 20:52 5 tháng 9, 2015

  Việc này chưa hẳn đã qua,
  Đồ rằng sau "giáng", kiến là phải chăn.

  Trả lờiXóa
 31. Thừ mà người này cho là thiêng liêng thì với người khác có thể là thứ phải loại bỏ !
  Ví dụ : Người lính VNCH là thiêng liêng với con cái anh ta nhưng với bộ đội cộng sản thì đó là thứ phải bắn bỏ !
  Mùa xuân tươi đẹp cần có nhiều cánh én mới làm nên mùa xuân ! Một cánh én Đỗ Hùng chỉ là dấu hiệu của mùa xuân đất nước !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tên lính VNCH bọn việt gian phản quốc và bọn đế quốc Mỹ xâm lược cùng nũ cơ hội chính trị, phản bội, phản động cho rằng anh hùng, nhưng Nhân Dân Việt Nam gọi chúng là bọn vong nô phản quốc cần phải loại bỏ. Những kẻ như Đỗ Hùng bọn việt gian vong nô VNCH cùng bọn giặc ngoại xâm và nũ cơ hội chính trị, phản động hại dân, hại nước chúng cho là cha mẹ dân chủ của chúng.,Nhưng nhân dân Việt Nam gọi Đỗ Hùng là thằng oắt con theo đám giặc việt gian khoác áo nhà báo hại dân phản quốc..

   Xóa
  2. Đỗ Hùng là Thằng con hoang, con chuột chù liếm giày của những kẻ chống phá đất nước, thằng này mà tao gặp ngoài đường thì chỉ có cứt tương vào mặt nó

   Xóa
 32. Thấy Tú Cát với các bác khắp xóm kính mến Thánh đế Nguyen Tan Dung, tớ nói tiếp nhé. háhá.... Thánh đế xuất chúng Nguyen Tan Dung dáng báo gấu, tóc ép sát bóng loáng, ánh mắt sáng quắc, rất quí tướng. Bá tánh khắp nước rất mến quí Thánh đế cái thế. Thánh đế rất sáng suốt, tánh quyết đoán, nắm hết lính tráng với các chức tước. Các chú LÚ rất tức tối, uất ức, cứ bới móc Thánh đế; các chú LÚ rất chết nhát, đíu dám nói lớn tiếng trước Thánh đế. Thánh đế đếch chấp các chú LÚ. Thánh đế nói dứt khoát trước bá tánh khắp nước: “Lính tráng sống với đất nước, chết với đất nước!!!... Các Mác, bác Ái Quốc vứt xó rác hết, ... vứt hết,... vứt hết!!!”?!?!? Các chú LÚ trố mắt chới với, xắn ống áo, dứ nắm đấm tính sống chết với Thánh đế. Thánh đế rút súng bắn mấy phát chát chúa trúng phóc tướng Béo Ú. Tướng Béo Ú thấy máu ướt áo, lắp bắp: “Bái Thánh đế, chớ giết, chớ giết!”... Thánh đế thét lớn: “Chó chết các chú. Nếu muốn sống, chớ nhúc nhích!... Nếu tiếp chống đối, bắn chết hết, chớ trách ác!!!”... Các chú LÚ, thấy tướng Béo Ú té chết ngất dưới đất, thất sắc, tái mét, líu ríu: “Chớ bắn, chớ bắn!... Bái Thánh đế!... Bái Thánh đế!...” Thánh đế nuốt nước miếng, liếc mắt: “CÚT!... CÚT!...” Đám chú LÚ thất thế, lúi cúi trốn mất hết. Tú Cát với bá tánh thấy thế sướng quá, nhất trí hét lớn: Thánh đế Nguyen Tan Dung... Tuế.... Tuế... Tuế... Tuế....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cát nói với chú, Cát cóoc có Tú. Lúc bé đến lớn, đế quốc với đám xách dép đế quốc, chúng đốt phá xóm, cướp giết hiếp bá tánh, Cát lách lánh lên phố lết thếch, bốc vác mướn kiếm sống. Cát ghét đế quốc, đám xách dép đế quốc, có dính dáng chút chút, ít ít đến kháng chiến. Xuống núi vác súng bắn đế quốc Cát nhát, quí cái sống, Cát thấy cái tánh né tránh ái quốc xấu xí quá. Quyết đánh đế quốc, đám xách dép đế quốc, Cát nói với các chú, các bác kháng chiến lúc ấy, sắp xếp giúp Cát cách khác giết chúng tốt nhất. Các chú, các bác mến Cát, thấy Cát có trí, có chí, bố trí Cát viết lách, báo chí. Cát tính nóng, viết rát, viết chắc, chiến thắng tiếp nối, trí thức phố sướng, khoái, quí mến Cát lắm. Gái gú lúc đó lướt báo Cát viết, lướt sách Cát viết, mến lén, muốn hiến cái quí ấy biếu Cát, Cát chối. Thích lắm, cố nuốt nước miếng, Cát dối Cát, lắc lắc chối, rút, chớ dám sấn tới. Nếu các bác, các chú phát giác, Cát mất hết. Lác đác các lốc liếc, Cát có cốc cốc phím, cú pháp khác khác, khách net đoán, xếp Cát nhóm"Tú". Cát cóoc có giấy chứng cấp lớp, tú tiến.
   Cát ước Cát có chút chút khối kiến thức Bác Lú, giúp Cát sống đúng, sống tốt. Ước thế, khó có. Lú cách của Bác, đất nước, thế giới, hiếm lắm. Liếc mắt, tướng tá, cán chính, chức trách dưới Bác Lú tím tái. Chớ bố láo, chớ bất kính, chết gấp, thất tán hết. Nói đến Ếch, Dếch...Cát chớ dám. Cát nhát ? Nói thiếu chính xác. Chính xác: Cát ghét lắm. Số VIP khá lớn Cát có biết, giống tính Cát, giống ý Cát. Muốn ngóc đứng nóc? Đến Tết Marốc! Há há!!! Kính quí các khách net.

   Xóa
  2. Nhặt giùm tiếng"của" cho tui với. Cám ơn!

   Xóa
  3. Ồ! sạn nhiều quá. "Lên" nữa!

   Xóa
  4. Thay "lên"= "đến"

   Xóa
  5. "Lú cách của Bác" thay = "Lú tiếp nối cách Bác" Đồng ý?..

   Xóa
  6. Cám cái khí chất của Hát. "Đến" tốt quá, đúng quá. Dưới khác ý Cát. "Bác" ý Cát chính Bác Lú. Cát ít thích bén ý đến Bác lớn. Cát đính chính: "Lú cách lú Bác Lú", đất nước, thế giới hiếm lắm. Cát viết có tếu táo, khá cái, giống quá khứ Cát sống, chiến đấu. Tháng trước, Cát nhớ Cát có nóng, thách "đớp" Khách DB Ếch lúc nó nói tốt Hán. Hát có cấm Cát. Cát chấm dứt. Ngoái đến cú đó, Cát thấy mến, nhớ khách DB Ếch. Cát tốt tánh. Ác, điếm Cát ghét nhất. Bấy tiếng với Hát. Cát muốn tiếng phía trước nhất của Hát chớ dấu sắc, nếu đối dấu sắc, Cát, Hát giống nhóm máu chống Hán.

   Xóa
 33. Đài RFA sa thải nhà báo khác chính kiến.lúc 09:26 6 tháng 9, 2015

  RFA đã huỷ hợp đồng với nhà báo Lê Diễn Đức. Hôm 30/8, ông Đức đã có bình luận trên Facebook với nội dung chỉ trích thất bại của quân đội VNCH trong Chiến tranh Việt Nam và của Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam - do Phó đề đốc Chuẩn tướng Hải quân Việt Nam Cộng hòa Hoàng Cơ Minh lãnh đạo vào những năm 80 của thế kỷ trước:
  "Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích Đông Tiến, phục quốc chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ anh hùng cái nỗi gì."
  "Đây đích thực là một cuộc làm chiến khu giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém!"
  "Niềm tin vào những anh hùng vị quốc vong thân ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng."

  (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/09/150905_rfa_contract_le_dien_duc)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Karl Marx sống lại và đến Liên Xô. Ông được đưa đi xem các nhà máy, bệnh viện, thành phố, làng mạc vân vân. Cuối cùng ông yêu cầu được phát biểu trên đài truyền hình. Bộ Chính trị do dự vì sợ biết đâu ông có thể nói điều gì đấy họ không tán đồng. Marx hứa chỉ nói một câu. Bộ Chính trị đồng ý cho ông nói một câu. Marx nói câu sau:

   “Hỡi vô sản tất cả các nước, hãy tha thứ cho tôi.”

   Xóa
  2. 58 ngàn lính mỹ chết trận tại VN sống lại và nói: đờ mẹ bọn VNCH ăn hại!

   Xóa
 34. Thủ tướng ''xử'' đại tướng qua bàn tay thanh tra Chính phủ

  Danlambao - Thanh tra chính phủ - một cơ quan chuyên ‘chặt chém’ số 1 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa loan báo quyết định thanh tra tất cả các doanh nghiệp thuộc bộ quốc phòng.

  Thời gian thanh tra được nói sẽ tiến hành trong 50 ngày làm việc, chủ yếu liên quan đến các nội dung như ‘chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu, cổ phần hoá và thoái vốn’ các doanh nghiệp quân đội.

  Trưởng đoàn thanh tra sẽ là ông Đào Trung Kiên, phó vụ trưởng vụ II. Tổ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra sẽ do ông Nguyễn Mạnh Hà làm tổ trưởng.

  Trong quãng thời gian từ 1/1/2008 đến 30/6/2015, toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp quân đội sẽ được mang ra điều tra và mổ xẻ.

  Tại buổi họp công bố quyết định thanh tra hôm 3/9/2015, quan chức đại diện bộ quốc phòng là thượng tướng Lê Hữu Đức cho biết sẽ ‘chấp hành nghiêm chỉnh’ và ‘phối hợp’ để làm rõ các vấn đề theo yêu cầu của đoàn thanh tra.

  Đập tan ‘sân sau’ bộ quốc phòng

  Động thái trên diễn ra trong bối cảnh quyền lực của vị bộ trưởng quốc phòng đương nhiệm Phùng Quang Thanh đang ngày càng suy yếu, đặc biệt là sau gần 2 tháng vắng mặt với lý do ‘chữa bệnh’.

  Dù vậy, với quyết tâm bám ghế mãnh liệt, ông Thanh cũng đã có nhiều nỗ lực tái xuất đầy tai tiếng và vô vọng. Điều này cho thấy vị bộ trưởng bộ quốc phòng vẫn chưa chấp nhận số phận bị loại bỏ.

  Quyết định thanh tra các doanh nghiệp quân đội diễn ra ngay trước thời điểm diễn ra hội nghị trung ương 12 – nơi sẽ quyết định vấn đề nhân sự cho đại hội đảng 12 dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2016.

  Thông qua thanh tra chính phủ, dường như thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng muốn đặt dấu chấm hết cho tương lai chính trị của ông Phùng Quang Thanh – người mà nửa năm trước đó vẫn được coi là ứng cử viên nặng ký cho chức vụ tổng bí thư, hoặc ít nhất là chủ tịch nước.

  Theo một số dự đoán, những sai phạm tại tổng công ty 319 do đại tá Phùng Quang Hải (con trai ông Phùng Quang Thanh) làm chủ tịch sẽ được các phe phái mang ra đổi chác.

  Không những đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của đại tướng Phùng Quang Thanh, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn muốn ‘đào tận gốc, trốc tận rễ’ cả về quyền lực chính trị lẫn kinh tế của vị bộ trưởng quốc phòng đương nhiệm.

  Việc ép buộc ông Thanh chấp nhận phải ra đi tại hội nghị trung ương đảng lần thứ 12 là điều có thể được dự báo trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. -Khổ thân đám rận,con nào con đấy quanh năm suốt tháng cũng chỉ hóng hớt,bịa chuyện.Hết ông A đánh rắm to lại đến ông B đi ị táo tỏng.Mới đây cả 1 lũ họ hàng hang hốc nhà rận vừa mới bị ông ĐT cho cả bát kít vô mặt mà vẫn chưa chừa...

   Xóa
  2. Đại tướng PQT là đê sông Hồng để bảo vệ Thủ đô. Phen này chắc chắn ''vỡ đê", bắc bộ phủ chìm trong biển nước, lũ chuột Đảng CS từ chuột già, trẻ đến chuột lớn, bé sẽ lóp ngóp trong nước lụt chờ nhân dân tóm cổ, đập đầu, lột da làm món chuột nướng. háhá...

   Xóa
 35. Cụ Hồ và Cách mạng Việt Nam giành độc lập, gom giang sơn về một mối, đang từng bước xây dựng đất nước to đẹp, dần dần mang lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, đồng thời bảo vệ vững chắc biển đảo, tổ quốc. Ngoài công cuộc to lớn đầy gian khổ đó, Cụ Hồ, Cách mạng không chủ trương làm gì khác hơn. 70 năm qua, Cụ Hồ và Cách mạng Việt Nam thủy chung với nhân dân, sắt son với tổ quốc. Đó là chân lý. Thế nhưng, ngày đêm, gần xa, trong ngoài, một số người chê trách, bôi bác, xuyên tạc đủ mọi thứ, mọi chuyện. Nhìn cảnh vạn người dân Syria, cũng bởi Hoa Kỳ, bởi IS, lang thang, cùng quẩn, đi tìm cái bình an ở trời Âu mà quặn lòng, mà quí, mà trân trọng cái bình an. Các bạn thường xuyên bôi bác chế độ có thấy điều này: Nhân đặc xá tha tù trước thời gian thụ án gần 20.000 người, nếu CSVN sợ dư luận, sợ Mỹ, thì CSVN sẽ "ghế" vào trong số ấy vài chục mống. Nhưng không. Không phải CSVN nó thiếu nhân đạo đạo đâu. Nhưng đó là tín hiệu khẳng định sự độc lập trong kỹ trị quốc gia. Nó làm phải, làm đúng, nó cóoc sợ bất cứ một thế lực, một hội đoàn nào cả. Léo nhéo, ì xèo hoài, CSVN nó chẳng thèm nghe. Thậm chí nó còn siết thêm để bình an đất nước được đảm bảo tuyệt đối. Mà nhân dân, tất cả thích bình an, ổn định để làm ăn, để sống tốt, ai ai cũng khoái nó. Nhai hoài những thứ giẻ thải như công hàm bán nước, như hội nghị Thành Đô, như hoàng kỳ, như cụ Hồ giả, cụ Hồ gái gú, nghe thối tai và chẳng có ai tin. Tui là thằng dân đen đây. Nửa hào bạc để tuyên truyền thuê cho CSVN cũng không có. Nhưng tui thấy gai mắt khi chứng kiến cái trò bịp bợm trẻ con hằng ngày nên buộc lòng phải gõ mấy dòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "... 70 năm qua, Cụ Hồ và Cách mạng Việt Nam thủy chung với nhân dân, sắt son với tổ quốc...."??? Ông Nặc nô nói ngu si quá. Nhân dân không cần Đảng CS trung thành, thủy chung như một con chó ghẻ để giữ nhà. Cái nhân dân cần là trong 70 năm qua, Đảng CS đã làm được gì cho nhân dân ngoài việc ăn bám và đàn áp nhân dân? Nặc nô già đời nhưng còn... ngu dốt lắm. Ông tin tôi đi, Đảng Cs đã bán đất, bán biển cho TQ trái với lời ông Hồ mong ước. Đảng CS không xây dựng được thành công CNXH để đem đời sống ấm no cho nhân dân. Đảng CS hết thời rồi cần phải dẹp bỏ. Thủ tướng NTDũng đang được sự ủng hộ của toàn dân để cải cách Đảng CS, tiến hành đa-nguyên-đa-đảng. Vai trò độc tôn toàn trị của Đảng Cs đang trên bờ vực thẳm. Ông Nặc nô đừng tự dối mình, dối người nữa. Ông phải nghe lời tôi, chúng ta cùng ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiến hành cuộc cải cách long trời lở đất ''truất phế sự độc tài toàn trị thối nát của Đảng CS" để mở đường cho đất nước VN hợp tác toàn diện với Mỹ để phát triển giàu mạnh. Ông Nặc nô cứ tự dối mình, dối người. Ông thật là cứng đầu cứng cổ, già mà còn ngu.

   Xóa
  2. -Cái này có nè: TQ đề nghị VN thay Nguyễn Cơ Thạch bằng một nhân vật khác để chuyện đàm đạo, nối lại quan hệ Việt-Trung được thuân lợi và bớt căng thẳng hơn. VN ok ngay. Và hôm nay, Phạm Bình Minh, con trai của NCT, được đào tạo, học hành bài bản, ý chí, quyết tâm thép bảo vệ tổ quốc, được bố trí làm Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao. TQ bầm gan tím ruột, ngậm đắng nuốt cay, ngộ ra cái "vốc đậu hủ" của lãnh đạo VN cũng "không phải dạng vừa đâu".
   - Cái này cũng có nè: Hằng trăm cái loa rè ở California tru tréo quanh năm suốt tháng chuyện "bán đất, bán đảo, bán biển". Kiên trì giải thích, chúng cóoc nghe. Ok. Việt Nam tổ chức chuyến hải hành thăm Trường Sa cho bà con bên ấy. Đến nơi, đảo biển được xây dựng kiên cố, khang trang, có chùa chiền, có trường học, có tiếng chuông cầu kinh, có tiêng bi bô học bài của trẻ con, có cả tên lửa hành trình sẵn sàng "bùm" khi có lệnh. Hốt hoảng. Cứng học. Im thin thít. Câm như hến. Từ đó, câu nói" bán đất bán biển" tắt tiếng. Tuy, đâu đó, vài ba cái loa rè, cũ, mục, lạc hậu vẫn còn rơi rớt âm thanh léo nhéo.
   -Còn cái này, mới đây thôi, cũng có nè: Âm mưu thôn tính biển Đông của TQ là có thật, là bạch thư. Thời điểm TQ cướp cá, phá tàu, hiếp đáp ngư dân VN trong ngư trường truyền thống Hoàng Sa, TQ cắm HD 981 trong lãnh hải tổ quốc, bồi lấp, mở rộng, xây dựng các công trình phục vụ chiến tranh ở các đảo chúng cưỡng chiếm của VN bằng vũ lực, vận mệnh tổ quốc "ngàn cân treo sợi tóc". Kiện TQ? Tốt nhưng để dành. Công nhận VNCH để củng cố tính pháp lý đòi lại Hoàng Sa? Nghe thì xuôi tai nhưng nghĩ lại thì quá phản quốc, phản lịch sử. Cho Mỹ thuê cảng Cam Ranh? Không bao giờ. Ngã trong vòng tay Huê Kỳ để được bảo vệ? Cũng không bao giờ. Theo Nga? Cũng không. Nắm được điểm yếu nhất của TQ là cố tô vẽ hình ảnh "quân tử" trong chủ trương trỗi dậy hòa bình trước thế giới, VN vận dụng hết công suất mọi diễn đàn, mọi cơ hội quan hệ quốc tế để "tố giác" TQ. Mà "tố giác" TQ vừa nhịp nhàng, vừa đúng mức độ theo "áp lực mà VN bị nhận chịu từ biển Đông do TQ". Lão Tập và bộ tham mưu của lão Tập, Obama và bộ tham mưu của
   Obama kinh ngạc, tái méc, không có cách nào khác là phải tạm hòa hoãn với Việt Nam. Và hôm nay, VN âm thầm, chủ động giật hai con rối Mỹ, Tàu theo ý đồ có lợi cho mình thay vì, đúng ra, chúng phải khiển rối Việt. Biến "cái ngàn cân trên sợi tóc" thành cái "mười cân trên dây cáp", đó là cái lú của Ông Trọng Lú và tập thể cạnh Ông.
   -Nói thêm: Tui là công dân thuộc loại công dân không thích ông Nguyễn Tấn Dũng.
   Tuy nhiên, những cái vốc đậu hủ lú mà tui dã nói ở trên, tập hợp cả trí tuệ dân tộc, tôn vinh, tín cử ông ấy vào chức việc nào thì tui ủng hộ và chấp hành do đức tin, lòng tin ở Đảng. Có điều, việc nhớn quốc gia, quốc tế mà BCT đã tính toán, sắp xếp gọn gàng, chính xác huống chi việc "nồi niêu soong chảo chén bát bếp núc" trong nhà. Soong nào méo, thủng, tuy bề ngoài còn sáng loáng. Bát nào nứt kín, không thể soi bằng mắt mà phải gõ vào để nghe âm thanh. Tất tật, BCT biết tường tận. Và vận mệnh quốc gia dân tộc, tồn vong của chế độ, không ai lại đi trao gửi vào kẻ thừa tài, thiếu đức.
   Chắc ND 01:22 là ki tô hữu? Từ "chiên" nguyên nó là "le crétien", tín hữu ki tô. Có một từ nữa na ná, "le chien", con chó. Không hiểu Bạn chọn gọi tui là "tín hữu" hay "con chó". Tui thích làm con chó già thủy chung, son sắt, tuyệt đối trung thành với ông chủ cách mạng. Còn "tín hữu", từ tốt đẹp quá, nhường cho Bạn, với anh Lê Quốc Quân. Chào.

   Xóa
  3. Về cơ bản đồng ý với bác Nặc Nô ,nhưng bác ạ,Đảng CSVN siết chặt hơn nữa để đất nước và nhân dân bình an thì quá hay rồi có ai phản đối đâu,NHƯNG nếu Đảng CSVN siết chặt hơn nữa (xã hội?)để rồi một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên tham nhũng vơ vét cho vinh thân phì gia mà Đảng CSVN chả có phương thức nào ngăn được thì ,thì không thể chấp nhận được ,bác Nặc Nô ạ!

   Một số bạn ,có thể gọi là dân chủ cực đoan hay do có hận với chế độ CS (đối tượng cải cách ruộng đất,cải cách công thương ,binh lính quan lại "bên thua cuộc",một số bà con nông dân không thấy thỏa đáng và tự xem là bất công bằng trong tích tụ ruộng đất để công nghiệp hóa hiện đại hóa thường hay kêu gọi cuộc cách mạng này nọ để lật đổ chế độ CS ở VN.

   Nhưng một cuộc cách mạng như thế liệu có thể xảy ra ở VN không ?

   Một cuộc cách mạng thành công bao giờ cũng phải có đông đảo nhân dân tham gia,vậy những ai sẽ tham gia làm cuộc cách mạng lật đổ nhà nước CSVN này?

   Hơn nữa chính những người CSVN họ cũng đã và đang "tự diễn biến" hay nói cách khác là đổi mới cơ chế kinh tế xã hội như chúng ta đang thấy đó .

   Thói xấu đáng ghét nhất của chế độ CSVN hiện nay chính là đàn sâu tham nhũng ăn không từ thứ gì của dân do cơ chế độc quyền không thể kiểm soát được quyền lực sinh ra mỗi ngày không hề ít đi mà càng đông đảo thêm,trong khi thuốc kháng sâu chỉ độc có màn phê tự phê rất cải lương tẻ nhạt,chẳng làm thằng tham nhũng nào sợ hãi cả .

   Nhưng nếu Đảng CSVN tự lột xác thành Đảng Lao Động VN như cái tên Cụ Hồ đã chọn và họ lấy lại cương lĩnh cách mạng dân tộc dân chủ của Cụ Hồ 1930 ra làm kim chỉ nam để dùng cơ chế dân chủ đa nguyên kiểm soát quyền lực khiến kinh tế phát triển bền vững xã hội minh bạch văn minh ,hết tham nhũng hết lộng quyền ...thì liệu các bác dân chủ cực đoan nói trên còn nói gì hơn được nữa nếu không là góp sức chung lòng xây dựng,đưa Nhà nước VNDCCH mới sánh vai với thế giới?

   Với lực lượng cách mạng chính,90 triệu người dân VN ,có mấy phần trăm trong đó sau ngày thống nhất 30/4/1975 cuộc sống trở nên khó khăn vất vả bớt tiền bớt quyền hơn trước?Xin thưa là rất ít ỏi,nếu không nói là thiểu số.Còn lại đa số cuộc sống của người dân đang dần được cải thiện.

   Như thế khó ai có thể vận động được đông đảo người dân đi biểu tình chống Nhà nước.Nếu có một số người nào đó xuống đường biểu tình chống Nhà nước VN để mong có cuộc cách mạng màu nọ màu kia , chắc chắn số phản biểu tình sẽ đông hơn gấp mười lần ngay,bởi họ đơn giản vẫn thấy kinh tế VN được cải thiện và họ sợ một lần nữa dân tộc này lại phải chia năm sẻ bảy trong lửa khói bom đạn chiến tranh...


   Tuy nhiên để VN có thể sánh vai được với các cường quốc năm châu như ước vọng của CT Hồ Chí Minh thì Kinh tế xã hội VN chỉ được cải thiện so với chính mình là chưa đủ,không bao giờ sánh vai được với ai nếu mình cứ tụt hậu hoài hoài....Do đó một sự tự diễn tiến theo hướng DÂN CHỦ HÓA DO CHÍNH ĐẢNG CSVN KHỞI XƯỚNG vẫn là cần thiết và trước sau gì nó cũng sẽ phải xảy ra.

   Xóa
 36. Rất trân trọng nghĩa khí của Bác Nặc nô20:41 Ngày 06 tháng 09 năm 2015.
  Đầy quý mến,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khàkhà... Ai zậy ta?? Có phải bạn chiên già Tú Cát tự nhổ ra rồi... liếm lại không nhỉ?? Anh Giải phóng quân "nghĩa khí'' thật.khàkhà...

   Xóa
 37. Gửi chủ Blog, lẽ ra khi đăng ảnh thằng Đỗ Hùng này cần phải gạch chéo giữa cái bản mặt của hắn, con chó hoang chứ nhà báo gì nó

  Trả lờiXóa
 38. văn lâm 09:57 Ngày 07 tháng 09 năm 2015

  Rất nhiều người,kể cả áo cao mũ dài cũng rất sợ hai chữ DÂN CHỦ ,thậm chí họ còn miệt thị những người có quan điểm không ưa xã hội mệnh lệnh theo mô hình trại lính là zận chủ hay zận....

  Vậy xã hội dân chủ là gì,có khắc tinh gì với dân chủ CNXH mà người ta sợ hãi , ghẻ lạnh nó thế?

  Xã hội dân chủ là gì nếu không phải là xã hội đã và đang tạo ra nền văn minh nhân loại rực rỡ mấy trăm năm gần đây?

  Người Việt nam ta không phải đang tổ chức Nhà nước theo mô hình Dân chủ -Cộng hòa?

  Có khác chăng với mô hình xã hội dân chủ mà bà Doan PCT nước gọi là dân chủ tư sản là dân chủ XHCN thiên về tập trung ,mọi quyết sách quan trọng đều tập trung vào mấy bác trong BCT TW Đảng ;dân chủ tư sản tôn trọng dân chủ trực tiếp của nhân dân trong những quyết sách quan trọng nhất .

  Do tập trung cao độ,trong thể chế dân chủ XHCN quyền dân thường ít có trọng lượng,nguy cơ và thực tiễn tập quyền kiểu phong kiến giáo điều là rất cao ,không kiểm soát được khiến quyết sách luật pháp không vào được cuộc sống .Vì thế Dân chủ CNXH khó tập hợp được sáng kiến từng người dân để kiến tạo động lực xã hội nên gây ách tắc và kìm hãm năng lực phát triển quốc gia như ta đang thấy .

  Trong khi xã hội dân chủ ,dân sự ,sức mạnh của xã hội được tạo dựng,tích hợp từ những sáng kiến ,sáng tạo của mọi người dân trong xã hội nên cuộc sống luôn sống động đa màu sắc , không dễ có chuyện độc quyền tư lợi,trách nhiệm cá nhân được đề cao từ người đứng đầu quốc gia đến mỗi công dân.

  Khi Việt nam đã xác nhận không phân biệt kỳ thị thể chế ,vậy cớ gì phải ầm ĩ lên về xã hội dân chủ tư sản hả các bác?Nếu sợ mấy chữ xã hội dân chủ , Việt nam đã không chơi kinh tế thị trương nhiều thành phần ,không cho Đảng viên làm ông chủ và Cụ Hồ đã không đặt tên nước là VNDCCH.

  Cộng sản hay Tư sản ,bên nào có năng suất lao động cao hơn bên ấy sẽ thắng;Không biết ông Marx hay ông Lenin đã có câu nói đại loại như thế .

  Hiện bên nào có năng suất cao hơn giờ đã rõ,ở VN càng rõ hơn sau vụ sáng kiến của ông Kim Ngọc vào cuộc sống ,thay thế mấy chữ cộng sản trong nông nghiệp.

  Vậy có gì phải nghi ngại xã hội dân chủ và tại sao lại miệt thị những người đấu tranh cho dân chủ là zận và gán cho họ là tác giả diễn tiến hòa bình nhỉ ?mà diễn tiến hòa bình là diễn tiến dân chủ hóa xã hội,nếu Đảng CSVN giỏi giang thì sao phải ngại?????Nếu có ngại thì nên ngại không giỏi giang để mà tiến bộ!
  ---------------------------------------------------------------------------------
  Đảng CSVN không giỏi giang nên rất sợ Dân Chủ hóa xã hội. Đảng CSVN cũng đã già cỗi biết lượng sức không thể tiến bộ mà chỉ có thể tiến... lùi. Vì lẽ đấy, Đảng CS phải cố bám víu lấy sự độc tài toàn trị để sống sót thêm ngày nào hay ngày đấy. Dân Chủ là tiến trình tiến hóa tự nhiên của xã hội theo Mác và Ăng-ghen. Dân Chủ hóa tuy chưa thể xóa bỏ hoàn toàn Đảng CS nhưng vai trò lãnh đạo độc tài của Đảng Cs sẽ bị phế bỏ, các lực lượng xã hội tiến bộ dân chủ của nhân dân sẽ "Cướp Chính Quyền'' từ tay Đảng CS. Như tất cả các cuộc Cách mạng đều cần có lãnh tụ định hướng cho toàn dân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang nắm trong tay Ngọn cờ Dân Chủ cho VN!!! Chỉ còn chờ đến giờ G khi Thủ tướng chính thức phất Cờ Dân Chủ thì đất nước VN sẽ bước bào kỷ nguyên tự do Đa nguyên đa đảng - mà theo nhà tiên tri Trần Dần, VN sẽ bước vào thời kỳ Đệ Tam Cộng Hòa, tức sẽ có Tổng thống!!!
  Mượn lời ông Nặc bên trên để hy vọng khẩu khí của Thủ tướng NTDũng sẽ được tiếp nối bằng những hành động làm nức lòng toàn dân VN:
  "...Thánh đế Nguyen Tấn Dung nói dứt khoát trước bá tánh khắp nước: “Lính tráng sống với đất nước, chết với đất nước!!!... Các Mác, bác Ái Quốc vứt xó rác hết, ... vứt hết,... vứt hết!!!”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngọn gió lành "mùa xuân Ả Rập", nhẹ nhàng, mơn man thổi qua các sa mạc, bình nguyên Tunisia, Ai Cập, Lybia, Syria...Các quốc gia này đang ổn định bỗng dưng chạy loạn, thất tán khắp trời Âu. Voltaire, Montesquieu, Jean Jaques Rousseau, Tôn Trung Sơn...CSVN nó biết tỏong, nó còn "thuộc" hơn cả Văn Lâm. Nhưng vì sao nó chỉ dùng phần tinh túy của mỗi lão một ít mà không bê hết được? Lịch sử. Đặc thù Việt Nam.
   Ngày nào cũng tru tréo những tam quyền phân lập, những dân chủ đa nguyên, xã hội dân sự...không để làm cái gì cả, nhàm tai, chán mắt, tởm lợm. Còn Ông X. không dại dột nói những câu như Văn Lâm đâu. Còn, Ông X.-rất thật nhé- loại như Nô già này ủng hộ dù chỉ một câu thôi là ông ấy ok, ok, ok ngay. Loại như Văn Lâm, Bùi Hằng, Tạ Phong Tần, Lê Quốc Quân, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh...càng ra sức ủng hộ ông ấy, ông ấy ngủ không tròn giấc. Vì sao thì Văn Lâm ráng mà hiểu. Chuyện vặt như thế mà không rõ, không hiểu, trí lùn lại thích bàn chuyện trên sao Kim, sao Hỏa.

   Xóa
  2. Chỗ này nghe " thấm" nè: [... Ông X.-rất thật nhé- loại như Nô già này ủng hộ dù chỉ một câu thôi là ông ấy ok, ok, ok ngay. Loại như Văn Lâm, Bùi Hằng, Tạ Phong Tần, Lê Quốc Quân, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh...càng ra sức ủng hộ ông ấy, ông ấy ngủ không tròn giấc. Vì sao thì Văn Lâm ráng mà hiểu. ]
   ....Ngăn, gọn, rõ, dễ hiểu. Thanhk ông bạn già Nặc nô:
   " nói thế chúng nó mới...quíu. Cái tát chát chúa chúng nó mới ớn.
   (bận rồi. Chừng nào rảnh tiếp)

   Xóa
  3. Bác Nặc Nô ơi,dân chủ hóa xã hội ở VN là một nhu cầu thực tế khách quan,nó là một phần trong quy luật cạnh tranh của kinh tế thị trường.

   Để xóa được đói,để giảm được nghèo Nhà nước VN đã buộc phải dùng cơ chế kinh tế thị trường rồi thì dù có quanh co biện bạch định hướng kiểu gì thì thì VN cũng không thể không dân chủ hóa xã hội để có cạnh tranh về chính trị lành mạnh.

   Cơ hội đang trong tay ông X ,không có ông X thì sẽ có ông Y ông Z ...Chợ mới đang còn chưa tới giữa phiên kia mà !

   Việt nam ta có 90 triệu người ,thiếu nhân tài hay sao mà để Nhà nước phải chạy đua cạnh tranh trong cơ chế thị trường bằng đôi chân hội nhập về kinh tế nhưng lại thọt về dân chủ,chính trị?????

   văn lâm chỉ là dân đen chưa có diễm phúc để giáp mặt ông X ông Y ông Z ...nào trên chín tầng mây cả nên cũng không mong gì đến tai mấy ổng nói gì đến chuyện được mấy ổng Ok,Ok,Ok ...liền liền như vinh dự của bác Nặc Nô .

   Tuy nhiên dù là ông X,ông Y ông Z ...trên chín tầng mây hay ông zận ông zệp hay ông nặc danh nặc nô nào nói phải văn lâm đều ghi nhận học hỏi ráo trọi.

   văn lâm đọc và còm chỉ để vỡ vạc thêm nhận thức cho chính mình và ngẫm nghĩ về thời cuộc , chia sẻ quan điểm với xã hội,vậy thôi.

   Liệu như thế có mô phạm gì không đấy bác Nặc Nô ,bác gần mặt trời có gì bác cứ dạy bảo để văn lâm có chút vốn với đời bác nhé.Chân thành đấy.

   Thừa giấy thì vẽ voi ý mà;không mong ai Ohô,Oke gì cả bác Nặc Nô ạ,bác hiểu sai về văn lâm đoạn này rồi đó !

   Xóa
  4. Cũng rất thật với bác Nặc Nô cho phải phép bác nhé:Không chỉ riêng TBT , TT,CTN,CHQH,ngay cả các bác trong bác lãnh đạo cao cấp của Đảng,Nhà nước,bác nào chả có bộ xậu tham mưu .

   Là bác Nặc Nô tự nhân đấy nhé ,rằng với Nô già ,ông X và đã là già thì còn có cả ông R,ông Q(thứ tự alfabet mà)trước đó bác Nô mà ủng hộ mỗi ông vài câu ,câu được như khoán 10,như kinh tế thị trường nhiều thành phần ,như tăng cường dân chủ ở cơ sở ;thế còn dân chủ trên thượng tầng sao không tăng cường,thế còn ngăn sông cấm chợ sao lại làm,thế còn kỷ luật ông Kim ngọc sao không cứu,thế còn giá lương tiền gì mà kinh thiên động địa vậy......Những thứ ấy theo tiện dân chắc chắn cũng là do một ông Nặc Nộ ,Nặc Nồ nào đó rỉ tai các cụ trên chín tầng mây rồi Ok,Ok,Ok...liên hồi mà ra cả đó,chứ các cụ chỉ giỏi đánh giặc,toàn đi mây về gió ,đâu có số liệu,đâu có luận chứng , đâu có dép lốp áo gụ cơm cà như Cụ Hồ mà biết những việc dân cần dân mong .

   Toàn bộ xậu như bác Nô mà ra cả phải không bác ,công cũng có như kể trên mà tội cũng không ít như ví dụ kể trên ,đặc biệt là sau 1975 đó.Bác Nô chắc chưa thể quên phải không bác????

   văn lâm tuy tối tăm ,cơm vợ, chạy bàn dưng mà sống gần đất ,nghe nhiều thấy nhiều nên biết chút thực tế thôi chứ chẳng sao kim sao mai gì ,rằng trong cơn bĩ cực, vỡ trời nẻ đất chả riêng gì người chèo lái mà ngay cả thằng tham ô,con hủ hóa nào mà chả ăn không ngon ngủ không tròn giấc ?   Thuốc cho bệnh không tròn giấc đơn giản là hãy trung thực ,quên mình đi mà tròn trách nhiệm với non sông ,với nhân dân như thời chiến ấy.

   Người tử tế nếu không lệ thuộc không ai buộc ai .

   Làm cái gì,làm thế nào,làm lúc nào ...là chức phận xã hội đã giao cho mỗi người ,hãy làm cho hết trách nhiệm và chớ đổ cho trời,bởi trời không thử thách loài người chắc tới bây chừ vẫn còn là khỉ đỏi đít đó,chớ mấy anh cu zận cu zệp tài cán gì nói ai nghe, mần răng mà bác suy diễn ra các cụ không tròn giấc được?

   Xóa
 39. văn lâm 13:50 Ngày 07 tháng 09 năm 2015

  Một cuộc Cách mạng thành công bao giờ cũng phải có đông đảo nhân dân tham gia,vậy những ai sẽ tham gia làm cuộc Cách mạng lật đổ nhà nước CSVN này?

  Hơn nữa chính những người CSVN họ cũng đã và đang "tự diễn biến" hay nói cách khác là đổi mới cơ chế kinh tế xã hội như chúng ta đang thấy đó .

  Thói xấu đáng ghét nhất của chế độ CSVN hiện nay chính là đàn sâu tham nhũng ... do cơ chế độc quyền không thể kiểm soát được ..., chỉ độc có màn phê tự phê rất cải lương tẻ nhạt,chẳng làm thằng tham nhũng nào sợ hãi cả .

  Nhưng nếu Đảng CSVN tự lột xác thành Đảng Lao Động VN như cái tên Cụ Hồ đã chọn và họ lấy lại Cương lĩnh Cách mạng dân tộc dân chủ của Cụ Hồ 1930 ra làm kim chỉ nam để dùng cơ chế dân chủ đa nguyên kiểm soát quyền lực khiến kinh tế phát triển bền vững xã hội minh bạch văn minh ,hết tham nhũng hết lộng quyền ....

  Như thế khó ai có thể vận động được đông đảo người dân đi biểu tình chống Nhà nước.Nếu có một số người nào đó xuống đường biểu tình chống Nhà nước VN để mong có cuộc cách mạng màu nọ màu kia , chắc chắn số phản biểu tình sẽ đông hơn gấp mười lần ngay,bởi họ đơn giản vẫn thấy kinh tế VN được cải thiện và họ sợ một lần nữa dân tộc này lại phải chia năm sẻ bảy trong lửa khói bom đạn chiến tranh...

  Tuy nhiên để VN có thể sánh vai được với các cường quốc năm châu như ước vọng của CT Hồ Chí Minh thì Kinh tế xã hội VN chỉ được cải thiện so với chính mình là chưa đủ,không bao giờ sánh vai được với ai nếu mình cứ tụt hậu hoài hoài....Do đó một sự tự diễn tiến theo hướng DÂN CHỦ HÓA DO CHÍNH ĐẢNG CSVN KHỞI XƯỚNG vẫn là cần thiết và trước sau gì nó cũng sẽ phải xảy ra.
  ----------------------------------------------------------
  Các quan điểm của ông Văn lâm rất đáng để cho các bạn còn mang nặng tư tưởng chia rẽ dân tộc và cực đoan như bạn Tú Cát suy nghĩ, học hỏi.

  Các ý kiến và lý giải của ông Văn lâm đã làm sáng tỏ và trả lời rành mạch các lo ngại sau của bạn Tú Cát.

  1) Cuộc Cách mạng màu lật đổ Đảng CS sẽ có thể xảy ra ở VN? - KHÔNG xảy ra, vì "... Nếu có một số người nào đó xuống đường biểu tình chống Nhà nước VN để mong có cuộc cách mạng màu nọ màu kia , chắc chắn số phản biểu tình sẽ đông hơn gấp mười lần ngay...". Thế là rõ, sẽ không có cách mạng màu mè nào như bạn Tú Cát bịa đặt cả.

  2) Tiến trình DÂN CHỦ để thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng CS sẽ xảy ra? - Đấy là quá trình tiến hóa tất yếu của xã hội, "không ai có thể ngăn cản lịch sử khách quan".

  3) Thành phần tham gia tiến trình DÂN CHỦ hóa xã hội là ai? - Không ai khác "... chính những người CSVN họ cũng đã và đang "tự diễn biến" hay nói cách khác là đổi mới cơ chế kinh tế xã hội...". Thế là quá rõ, chính thành phần Đảng viên trong nội bộ Đảng CS tự diễn biến, tự đổi mới để thay đổi sự độc tài toàn trị của Đảng CS.

  4) Đảng CSVN sẽ bị DÂN CHỦ hóa theo phương hướng nào? - Là đây "... nếu Đảng CSVN tự lột xác thành Đảng Lao Động VN như cái tên Cụ Hồ đã chọn và họ lấy lại Cương lĩnh Cách mạng Dân Tộc DÂN CHỦ của Cụ Hồ 1930 ra làm kim chỉ nam để dùng cơ chế DÂN CHỦ - ĐA NGUYÊN kiểm soát quyền lực khiến kinh tế phát triển bền vững xã hội minh bạch văn minh ,hết tham nhũng hết lộng quyền ...". Đảng CS hiện nay vì thực hiện sai trái, lệch lạc với Cương lĩnh Dân tộc Dân chủ của Cụ Hồ đã đẩy đất nước lạc hậu, nhân dân thống khổ.

  5) "... Do đó, một sự tự diễn tiến theo hướng DÂN CHỦ HÓA DO CHÍNH ĐẢNG CSVN KHỞI XƯỚNG vẫn là cần thiết và trước sau gì nó cũng sẽ phải xảy ra...." Vị lãnh đạo nào xứng đáng đại diện toàn Đảng, toàn dân để phục hồi cơ chế Dân Chủ-Đa Nguyên theo Cương lĩnh Dân tộc Dân chủ của Hồ??? Vị lãnh đạo này thì bạn Tú Cát đã biết rồi: Thủ tướng NGUYỄN TẤN DŨNG!!!

  Tú Cát óc quá tối, dám mất nết nói bất kính với Thánh đế Nguyen Tấn Dung. Tú Cát rất đáng chết, biết chứ? Nếu Tú Cát biết hối, Tú Cát bái Thánh đế chín bái: "Tú Cát bất kính, bái Thánh đế chớ chấp!!...., Tú Cát bái Thánh đế ức ức tuế!!...." Thế nhé!

  Trả lờiXóa
 40. @ Bác TVH:Nếu bác rảnh ,xin hâù chuyện bác ,mà bấn quá thì thôi,cũng vẫn cảm ơn vì cái tên văn lâm được bác viết hoa.

  Đồng lòng với những ý kiến của bác N.Nô về văn lâm ,bác bảo:loại như văn lâm ....càng ra sức ủng hộ ông ấy(TT Nguyễn Tấn Dũng),ông ấy ngủ không tròn giấc ,và thêm thập tứ chữ toàn sắc:Nói thế chúng nó mới ...quíu...cái tát chát chúa chúng nó mới ớn.

  Thú thật,không biết những ...loại như văn lâm khác các bác ý nghĩ ra răng chớ văn lâm tôi thấy bác thiệt vui tính ,chẳng có chi giận bác với cái tát ...gió ...chát chúa cả.

  Bác iu nước theo kiểu của bác,em yêu nước theo kiểu của em,có gì phải ớn nhau nhể?

  Nếu vì văn lâm ủng hộ mà TT Nguyễn Tấn Dũng ngủ không tròn giấc thì mượn gió trên mạng mong TT cảm thông rằng:

  -Khác với Liên xô,các bác ở TW Đảng quyết định đổi mới,cải tổ nền kinh tế bằng việc đưa vào Cương lĩnh chính trị thời kỳ đổi mới thể chế kinh tế thị trường nhiều thành phần chứ không làm cái rụp,giải thể Đảng CS như ở Liên xô là Đảng CSVN đã rất Việt nam,rất đúng nguyên lý duy vật biện chứng .

  Vật chất phải có trước,tinh thần có sau hay vật chất quyết định ý thức mà.

  Chỗ này là Đảng CSVBN rất sáng suốt,không chút giáo điều theo cách perestroika của anh thành trì CNXH Liên xô.

  Bởi thế ý kiến cấp tiến của bác Trần xuân Bách,của tướng Trần Độ và nhiều người khác văn lâm cho rằng rất đúng đắn nhưng chưa sát đáng (đúng đấy nhưng chưa đáng làm).

  -Tuy nhiên,từ 1991 đến nay sau 25 năm (có thể văn lâm nhớ không chính xác ngày sinh tháng đẻ của Cương lĩnh chính trị thời kỳ quá độ )triển khai đổi mới kinh tế,có thể nói về kinh tế,VN có bước tiến rất ngoạn mục'thế gian biến cải cải vũng lên đồi..." ;luôn ,mà chính trị thì vẫn còn như giẫm chân tại chỗ ,vẫn kiên trì ,vẫn định hướng vào cái cột cây số chưa nhìn thấy ....ngẫm cũng thấy lạ.Hóa ra về đổi mới chính trị,chúng ta lại đang đi ngược lại quy luật biện chứng duy vật mà xác quyết ,tin rằng kiên định triển khai cái lý thuyết CNXH trước (tinh thần ) để mong có nền kinh tế XHCN hoàn thiện(Vật chất) sau.

  Là gì nếu không phải chúng ta,Đảng CSVN đang rơi vào tâm thể của trường phái duy tâm,tin rằng tinh thần đẻ ra vật chất????

  Nếu cách đây 25 năm,Đảng CSVN chỉ huy một nền kinh tế có giá trị cỡ chục tỷ USD thì ngày nay,Đảng CSVN đang cưỡi trên lưng con rồng nhỏ với giá trị lớn gập nhiều chục lần,sờ chỗ nào,ngó chỗ nào ,ra cửa nào cũng thấy toàn tiền là tiền.

  Tiền múa chúa cười ... và các bác ạ,vợ trẻ đẹp đã khó quản ,tiền bạc còn khó quản hơn gập bội lần.

  Ấy vậy mà sao,từ 1991 đến nay ,cái Cương lĩnh chính trị thời kỳ quá độ được bác Nguyễn Phú Trọng thời đó tham gia biên soạn (nếu không nói là chủ trì soạn thảo?)phần nói về đổi mới chính trị vẫn chưa thấy có gì mới lắm trong dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XII này .

  Trả lờiXóa
 41. (tiếp)

  Vâng bác TVH iu nước theo kiểu vỗ tay hoan hô không ngừng không nghỉ ,cũng tốt lắm đó nếu trong chiến tranh mà có được những người lính hô xung phong thật đều ,thật lớn ..Tiếng thét của ông tướng Trương Phi thời Tam quốc chả làm viên tướng già nào đó vỡ tim mà chết đó sao?

  Nhưng ngày nay công nghệ loa đài nhiều,thét to bằng mấy cũng chẳng bằng giàn loa của Nam hàn.

  Phía trên văn lâm có nói bác TVH iu nước theo kiểu của bác,còn văn lâm yêu nước theo kiểu của văn lâm,theo cái cách mà văn lâm biết thôi.

  Về luật pháp ,trong luật đầu tư,luật xây dựng của Vn đã quy định rất rõ rằng,một dự án,dù to dù nhỏ buộc phải có sự thẩm định, ý kiến phản biện của đơn vị TƯ VẤN ĐỘC LẬP có trách nhiệm pháp nhân và chuyên môn độc lập.Ta phải có quy định như vậy bởi trong kinh tế, khoa học công nghệ,1+1 chỉ có thể là 2 , không thể là 3 được và chỉ khi người phản biện phải độc lập với người thiết kế ,người lập dự án thì 1=1 mới đảm bảo là 2 mà không là 3.

  Lan man chút thế để thấy rằng ,nếu dự án dù nhỏ mà chưa có ý kiến phản biện độc lập của đơn vị có tư cách pháp nhân mà bác nào lớ ngớ đặt bút phê duyệt là phạm pháp rồi,ăn đòn liền,nhẹ là mất chức,nặng là đi tù đó.lười trời thưa nhưng đâu có dễ lọt.

  Thưa các bác ,lớn hơn bất kỳ một dự án nào, Cương lĩnh chính trị định hướng cho cả một giai đoạn quá độ lên CNXH (trăm năm chưa biết đã... qua được không?)trị giá nhiều nghìn tỷ USD trong cơ chế thị trường đầy đủ lại không hề được một pháp nhân độc lập nào thẩm định,cho ý kiến phản biện ,thế có tài tình không ạ????

  Có thể bác TVH sẽ nói luôn là văn lâm bậy bạ,đã qua mấy kỳ Đại hội,lần nào Đảng chả đưa ra toàn Đảng toàn dân lấy ý kiến góp ý cho văn kiện Đại hội,như thế là toàn dân thẩm định rồi ,sao dám bảo không?

  Tuy nhiên về chữ nghĩa,góp ý khác hẳn thẩm định độc lập về pháp lý.Anh góp ý thì em có thể nghe hoặc không nghe,chả có luật pháp nào bắt bẻ được em,phải không ạ?

  Hơn nữa,với một Cương lĩnh hàm chứa nhiều nghìn tỷ USD như vậy,riêng nhomd saonj thảo cũng hàng trăm chuyên gia ,thời gia cũng không phải một lần hay vài quý mà xong thì thử hởi trong số mấy triêu Đảng viên Đảng CSVN,trong số 90 triệu dân,liệu có mấy người hiểu cho thấu ,phản biện cho chuẩn mực chính xác và đúng chỗ ?Hay người hỏi chỉ cốt hỏi cho có hỏi và người góp ý chỉ có hoan hô cho qua chuyện??????Hơn nữa hỏi dân thì dân ừ chớ bắt lỗi sao không phát hiện sai sót dân làm gì có tư cách pháp nhân,ai cũng có hội đoàn nên làm gì có tính độc lập mà bắt tội?

  Rồi về trách nhiệm , với người viết ra,người chuẩn chỉ Bản Cương lĩnh chính trị thời kỳ quá độ cực kỳ lớn lao hệ trọng này,nó có là ai cụ thể đâu,là lãnh đạo tập thể,là sản phẩm của cả xã hội(đã góp ý ), nói như cách bác Hùng CTQH quy kết trách nhiệm ấy ,rằng Quốc hội do dân bầu ra,Quốc hội quyết sai thì dân(cử trị bầu ra Quốc hội)chụi chứ còn ai chụi nữa,mà bác Hùng nói đúng mới gay go chớ!

  Vậy nên ,khi đã có nhiều thành phần kinh tế cấu thành nên nền kinh tế quốc gia thì đại diện các thành phần kinh tế này phải có tiếng nói độc lập,phản biện các chế độ,chính sách,pháp luật theo chủ trương đường lối của Đảng cầm quyền .Đây chính là vấn đề,nội dung khoa học công nghệ(hay nghệ thuật) quản trị đất nước trong chế độ dân chủ-cộng hòa ,chẳng có gì mới mẻ,chả có gì phải tìm tòi cho mệt mỏi cả .

  Những đảng đối lập vì thế được hình thành(bằng sức mạnh kinh tế trí tuệ của pháp nhân cấu thành chứ không tay không tranh giành quyền lực) và có vai trò vô cùng quan trọng giúp đảng cầm quyền tự tu chỉnh kiến tạo động lực chính trị ,giúp xã hội kiểm soát quyền lực ,tránh lộng quyền lạm quyền ,đảm bảo xã hội minh bạch,nâng cao vị thế và trách nhiệm công dân,tích hợp sức mạnh và trí tuệ toàn dân và là vũ khí sắc bén trong cạnh tranh hội nhập....

  Khi xã hội minh bạch chỉ những người "thổi sáo"giỏi nhất mới được xếp vào giàn quốc nhạc chứ anh nào lớ phớ quen thói dựa dẫm sẽ bị xã hội bóc mẽ ngay hoặc lủi mất liền và đương nhiên chỉ số này không ngon giấc thôi bác TVH ạ,còn lại đồng bào cả nước sẽ đều ngon giấc,không có chuyện Irac,Iran,Libi... gì gì ở đây cả !

  Trả lờiXóa
 42. Trách nhiệm là một phóng viên nhưng Đỗ hùng không phân biệt được ranh giới giữa "hòa giải" và đốt đền. Đỗ Hùng đã vượt ranh giới và đã trả giá cho hành vi ông ta bao năm nay. Một đồng nghiệp Thanh Niên của DH cố vớt vát thể diện cho DH, bảo rằng DH là "người tốt", "vui tính", chỉ là "đùa quá đà", động đến ngày Quốc khánh "của họ" thì họ đuổi là phải rồi, thật ra không đúng. Chẳng ai chỉ vì đùa quá đà một lần hai lần mà bị đuổi ra khỏi ngành báo. Đỗ Hùng đã có thành tích đốt đền từ 2 3 năm nay rồi. Hòa hợp đoàn kết là quý nhưng lịch sử, đạo lý còn quý hơn, không có gì quý hơn độc lập tự do, lịch sử nền độc lập dân tộc và các cuộc chiến giải phóng dân tộc bảo vệ độc lập phải được giữ gìn nguyên vẹn. Không có lịch sử quá khứ thì không có ngày nay và không có tương lai, không có gì hết.

  Ở VN mà ca ngợi ba que mà bị thế như DH là còn nhẹ lắm. Tên gì đấy vác cờ ngụy ra đường biểu tình chống TQ ở TP.HCM bị dân đánh đập mềm xương. Ở Quảng Bình và Nghệ An bọn Việt kiều của Việt Tân thuê thanh niên cầm cờ 3 que và mặc áo logo Việt Tân để quảng cáo bị bà con đập. Thằng ở nghệ An người già phải can vì sợ dân đập chết thằng cầm cờ ngụy hay ít nhất phải nằm viện lôi thôi nên can. Chỉ đánh chửi 1 trận rồi đi gọi CA đưa về vì tội phản động. Ở VN ca ngợi ba que sẽ không thể tồn tại được, Đỗ Hùng là gương đầu tiên, cho tất cả kẻ nào đã phản động hay chưa phản động hay manh nha phản động, hay nịnh quan trên nhưng đốt đền lịch sử. Đỗ Hùng nịnh hải quân, nịnh biển đảo, chưa lấy gì là phản động, nhưng Đảng, Bộ và chính quyền vẫn xử lý nghiêm với Đỗ Hùng. Đây là cách hay để chặn diệt những trò "phản động nhẹ", "bán hợp pháp", "nửa hợp pháp" mà bọn Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong phát động trên đất nước ta. Chưa động được thẳng thét trực tiếp vào chế độ thì động vào lịch sử hình thành chế độ trước, động vào lịch sử, nguồn gốc của chế độ. Đây là trò lưu manh hạ tiện của Diễn Biến hòa bình.

  Cần loại bỏ những phần tử vô loài, trâu bò chó ngựa này lũ mạt hạng phản bội này ra khỏi các cơ quan công quyền để làm sạch chế độ. Dù chúng đội lốt màu đỏ hay màu gì nhưng xuyên tạc lịch sử là phải diệt. Ông Lê Diễn Đức tuy khác chính kiến về chính trị ngày nay nhưng nói đúng lịch sử về chính quyền Sài gòn, ông ta ít ra xứng đáng được tôn trọng như một con người mặc dù ông ta không phải màu đỏ hay màu gì. Cũng chả có màu đỏ hay màu gì cả, chỉ có 1 màu quốc kỳ Tổ quốc. Cờ ba que đã chết từ 1975 nên ngày nay không còn cờ đỏ hay cờ vàng gì cả . Từ đầu đến cuối chỉ có 1 dân tộc Việt Nam, 1 nước Việt Nam chống lại các bọn giặc xâm lược và bọn tay sai. Đánh cho Mỹ cút , đánh cho ngụy nhào.

  Trả lờiXóa
 43. Đừng Gieo Rắc Tai Họa Vào Lịch Sử ( http://sachhiem.net/LICHSU/N/NguyenvThinh_LS01.php )

  Sự thật vụ Hoàng sa 1974 ( http://cainghienmatuythanhda.com.vn/72-data/nhung-bai-hoc-lich-su/2398-v%C3%A0i-l%E1%BB%9Di-v%E1%BB%81-h%E1%BA%A3i-chi%E1%BA%BFn-ho%C3%A0ng-sa-1974-k%E1%BB%B3-6-nh%E1%BB%AFng-bi%E1%BB%87n-b%E1%BA%A1ch-v%E1%BB%A5ng-v%E1%BB%81.html )

  Trung Tá Lê Văn Thự và các sỹ quan hải quân QLVNCH nhân chứng vụ Hoàng Sa 1974 nói gì? ( http://cainghienmatuythanhda.com.vn/72-data/nhung-bai-hoc-lich-su/2396-v%C3%A0i-l%E1%BB%9Di-v%E1%BB%81-h%E1%BA%A3i-chi%E1%BA%BFn-ho%C3%A0ng-sa-1974-k%E1%BB%B3-4-th%E1%BA%A9m-%C4%91%E1%BB%8Bnh-ngu%E1%BB%93n-tin-m%E1%BB%99t-c%C3%A1ch-kh%C3%A1ch-quan,-khoa-h%E1%BB%8Dc.html )

  Trả lờiXóa
 44. Tội của Đỗ Hùng là có nhiều bài ca ngợi quân ngụy, vụ Hoàng sa năm 74, bảo bọn ngụy là 'bảo vệ lãnh thổ'. Trong khi Mỹ xâm lược MNVN và bán độ HS cho TQ. Bọn Nguyễn Phương Hùng, Đặng Ngọc Tùng và bọn sủa 'ai có công bảo vệ lãnh thổ đều phải tôn vinh' đều ngu xuẩn khốn kiếp như thế.

  Trong bài kêu gọi kháng chiến chống Mỹ của Hồ Chủ Tịch có câu nổi tiếng được trích từ bài : Đất nước có thể bị tàn phá, song nhân dân ta quyết không sợ, KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO, đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

  Bài kêu gọi này bắt đầu bằng câu 'Hỡi đồng bào và chiến sĩ cả nước! Đế quốc Mỹ dã man, gây ra chiến tranh xâm lược hòng ǎn cướp nước ta, nhưng chúng đang thua to.'

  Ăn cướp nghĩa là ăn cướp nửa phần bờ cõi lãnh thổ đất nước ta, từ vt 17 trở xuống. Cả lãnh thổ miền nam bị Mỹ cướp . Như thế làm thế quái nào Ngụy Sài Gòn biến thành kẻ 'bảo vệ lãnh thổ ' ? Muốn bảo vệ lãnh thổ thì phải đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào.

  Thơ Bác :

  'Năm qua thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to
  VÌ ĐỘC LẬP VÌ TỰ DO
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
  Tiến lên chiến sỹ đồng bào
  Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn.'

  Cụ Hồ dùng từ ngữ vô cùng chuẩn xác. Như từ 'sum họp' là dùng cực kỳ chuẩn xác. Tại sao Bác không dùng từ 'thống nhất' mà dùng từ 'sum họp'? Là vì thống nhất là chuyện tự nhiên sau khi đã tranh thủ lại được độc lập thực tế. Sum họp có nghĩa là 2 miền bị Đế quốc đóng quân đầy ở vĩ tuyến 17 chia cách xa nhau quá lâu ngày nên sẽ có ngày sum họp gặp lại, hàng triệu gia đình người thân sẽ sum họp gặp lại nhau, đó là sum họp.

  Nhà nước ngày càng có nhu cầu thân Mỹ nên mới không trảm Đỗ Hùng vụ mượn danh biển đảo tung hô ngụy tay sai Mỹ mà canh vụ bỡn cợt Quốc Khánh mới trảm.

  Bọn ba que hay sủa là Nhà nước 'nhu nhược' với TQ mỗi khi VN tỏ ra thân thiện với TQ. Nhưng với Mỹ thì cũng 'nhu nhược' như thế thôi thì chúng nó ngậm mồm lại.

  tham khảo : https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/08/16/khong-co-gi-quy-hon-doc-lap-tu-do-chu-tich-ho-chi-minh/

  Trả lờiXóa
 45. 1 cách đi Mỹ hợp pháp đây mà... hiiiiiiii.......

  Trả lờiXóa
 46. Loạt Bài chặt chẽ vạch mặt những kẻ báo chí ăn tiền phản bội. Vạch trần trò chơi BÁN ĐỘ của nguỵ ở tại Hoàng Sa năm 1974, VỰC DẬY THÂY MA!! Đọc xong thấy các bài báo ca ngợi nguỵ quyền bù nhìn bán nước tay sai Mỹ trơ tráo kinh tởm thế nào.

  http://thichthichiu.blogspot.com/2014/08/loat-bai-viet-cua-thieu-long-ve-hai.html

  Trả lờiXóa
 47. CÁC BÀI VIẾT CA NGỢI HẢI CHIẾN HS ĐÃ VI PHẠM LUẬT PHÁP, VI PHẠM ĐIỀU 88 BỘ LUẬT HÌNH SỰ.

  Các bài báo ca ngợi quân nguỵ việt gian cộng hoà, quân nực việt gian nguỵ tà của bộ phận báo chí VN đã xâm hại đạo đức truyền thống, gián tiếp ca ngợi chế độ nguỵ thời mỹ, nguỵ quyền bù nhìn bán nước Nguyễn văn Thiệu.

  Hầu hết thông tin trên các bài ấy có nguồn gốc xuất phát từ hồ sơ "Thế giới lên án Trung-Cộng xâm lăng Hoàng-Sa của Việt Nam Cộng hòa" của Tổng cục CHIẾN TRANH CHÁNH TRỊ, Cục TÂM LÝ CHIẾN, Quân lực Việt Nam Cộng hòa.

  Điều 88 BL Hình Sự ghi rõ cụ thể các điều bị cấm: b) Tuyên truyền những luận điệu CHIẾN TRANH TÂM LÝ, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

  TÂM LÝ CHIẾN với CHIẾN TRANH TÂM LÝ đều là 1. Hãy làm thủ tục truy tố, bắt giữ rồi khởi tố hay tạm giam giữ điều tra những quan báo chí, tổng biên, nhà báo nào có trách nhiệm trong vụ "hải chiến Hs" này.

  Trả lờiXóa
 48. Cờ nghĩa Tây Sơnlúc 14:58 27 tháng 11, 2015

  Đỗ Hùng và Thanh niên hay đăng nhiều bài nội dung hơi hám ca ngợi ngụy, dẫu gián tiếp hay trực tiếp thì đều rất phản và bất thường. Những bài mượn vụ Hoàng sa để ca ngợi ngụy đã đem lại điềm bất tường cho những kẻ lãnh đạo báo chí. Đó là hành vi bội phản cha ông, phản lại tổ tiên tổ tông và ông cha, cha anh, dân tộc.

  Khi nghĩ về cộng sản thì nghĩ ngay đến khái niệm chống giặc ngoại xâm, đánh Tây đuổi Mỹ phá Đặng diệt Pôn, chiến công hiển hách thần dũng có 1 không 2 trong lịch sử. Đuổi giặc Tây ra khỏi làng nước, sau cũng đuổi luôn cả giặc Tàu, sau khi đã mượn tay Tàu đuổi Tây.

  Khi nghĩ đến ngụy thì nghĩ ngay đến vụ bán độ Hoàng Sa, quân phục vãi khắp nơi google là thấy, chạy tụt quần, vô liêm sỉ, bán độ nhục nhã, bám càng trực thăng Mỹ. Ngày xưa Thoát Hoan chui ống đồng chạy thì năm 1975 quan Mỹ chui trực thăng chạy, lính ngụy bám càng trực thăng chạy theo, bám càng nhục nhã.

  Nghĩ đến cờ ba que là nhớ đến miếng giẻ hồi bao cấp nhà tôi dùng chùi cầu tiêu.

  Có 1 vụ cha chú kể lại lúc trà dư tửu hậu: Hồi đó ở Khánh Hội có 1 thằng quan ngụy hay viết trên báo chí ngụy với bút danh gì đó, vụ đó năm 1974, nó chửi bới phe kháng chiến, chửi Bác Hồ, ca ngợi quân ngụy, ca tụng vụ HS, ca tụng VNCH vang danh thế này kia.

  Kết quả về nhà ở KH chơi thì cả nhà bị cướp, người nhà không ai bị gì riêng thằng quan báo chí ngụy bồi bút văn nô này bị giết chết thảm, đâm nhiều nhát dao, rạch nát mặt và ngực, tờ giấy dán trc ngực viết bằng máu 'Thằng bút nô bán nước Việt gian đền tội làm tay sai Mỹ tuyên truyền sằng bậy'.

  Trước giải phóng thời Mỹ ở SG nhiều băng cướp giang hồ quậy rất hỗn loạn kiểu 'quan bức dân phản'. Vì quan ngụy bọn nó tham nhũng tiền Mỹ chứ thân phận bù nhìn thì làm gì lo đến dân. Nên 'quan ép dân phản' nhiều trộm cướp xuất hiện, có nhiều hội kín bất hợp pháp hoạt động theo kiểu hảo hớn Lương sơn bạc từ các truyện Tàu bán đầy ngoài Chợ Lớn và cả trung tâm SG, 'cướp phú tế bần' (cướp giàu cho nghèo), ví dụ điển hình là Đại Ca Thay và tay cựu Bình Xuyên thầy của Năm Cam, cũng là ân nhân cứu Năm Cam khi bị cảnh sát ngụy vây.

  Nhiều bọn giang hồ thời Mỹ không phải xấu mà chỉ vì hoàn cảnh nên mới phải đi làm 'tặc'. Vụ cướp giết tên bồi bút ngụy chứng tỏ là nhiều băng cũng có những thủ lĩnh có tinh thần dân tộc.

  Sau giải phóng rất nhiều băng đã hoàn lương, ngoài số ít đi vượt biên hoặc trở lại con đường trộm cướp dao búa, như Đại ca Thay chẳng hạn. Hồi còn Mỹ đại ca Thay chuyên đi cướp nhà Mỹ ngụy, bắt cóc gia đình Mỹ ngụy đòi tiền chuộc.

  Bọn con cháu 3 que ngày nay hay chém gió về 'hòn ngọc Viễn Đông' tự hào ghê lắm chẳng qua chúng ngu bị lừa, vì bố mẹ chúng bị thằng Tây nhồi sọ nên lây ngu di truyền. Thử hỏi tại sao người Việt ta lại đi gọi quê hương nhà là 'Viễn Đông' ( phía đông xa xôi ). Danh từ 'hòn ngọc Viễn đông' là của 1 ông Tây. Thế mà lấy làm tự hào có phải quá bệnh hay không.

  Trả lờiXóa
 49. Nếu làm Nhà tưởng niệm HS và đưa danh sách lính nguỵ vào thì tôi nghĩ là phải nói rõ đây là những nạn nhân bị chết trong cuộc mua bán, đổi chác dàn xếp giữa Mỹ ngụy (Thiệu) và Trung Quốc. Trong cuộc bàn giao ngầm HS từ tay Mỹ cho Trung quốc.
  Nếu Đế quốc Mỹ không xâm lược cai trị Miền Nam thì Đảng chẳng việc gì phải lãnh đạo quân đội và nhân dân kháng chiến chống Mỹ để cứu nước. Cai trị bằng chính quyền bù nhìn. Chúng cai trị Miền Nam thì tất nhiên cai trị cả biển khơi hải đảo gồm Hoàng sa. Vì thế mới có địa ngục Côn Đảo, nghĩa trang Hàng Dương.

  Trả lờiXóa