Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2022

Báo The Statesman: PUTIN ĐANG “QUAY CON VỊT QUÈ” BIDEN NHƯ THẾ NÀO?

Với ai biết tiếng Anh, xin đọc bản gốc How Putin is killing Biden’s presidency – Dịch: Putin đang "giết" tổng thống Biden như thế nào?

https://www.thestatesman.com/opinion/putin-killing-bidens-presidency-1503090186.html 

Kể từ khi Joe Biden lên nắm quyền ở Hoa Kỳ, lạm phát đã là nguyên nhân chính gây lo ngại, tờ The Statesman của Ấn Độ viết. Tác giả bài báo nhấn mạnh, cuộc đối đầu với Nga khiến tổng thống Mỹ ngày càng ít có cơ hội tái tranh cử.

Tác giả Sunil Sharan

Với việc Biden không được yêu thích như thế nào do lạm phát, không đời nào đảng Dân chủ có được 60 ghế hoặc an toàn trước sự dè bỉu của đảng Cộng hòa.

Vì cuộc xung đột ở Ukraine, phương Tây đã đổ dồn vào Vladimir Putin với cả đám đông. Họ muốn thay đổi chế độ ở Matxcơva, nhưng thay vào đó, người quản gia chính của phương Tây, Thủ tướng Anh Boris Johnson, đã bị sa thải. Đây là điều mà chính cái sự kiêu ngạo của họ đã dẫn đến. Ukraine từ lâu đã tán tỉnh NATO và khiến Nga tức giận. Cuối cùng, Matxcơva không thể chịu đựng được điều đó và tự mình giải quyết vấn đề. 

Kể từ khi Joe Biden lên nắm quyền ở Mỹ vào tháng 1 năm 2021, lạm phát đã là một nỗi lo thường trực. Virus coronavirus đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Xăng tại máy bơm trung bình là 4 đô la một gallon (một gallon = 3,8 lít). Biden đã kiểm soát Covid thông qua một đợt tiêm chủng liên tục (giống như Modi đã làm ở Ấn Độ), nhưng ông không thể kiềm chế lạm phát. Lạm phát được dự báo sẽ mang lại một đòn tấn công cho Biden trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Đó là lúc Putin ra tay giáng đòn.

Và để trả đũa, Biden và phần còn lại của phương Tây muốn dạy cho Putin một bài học. Họ sẽ làm bất cứ điều gì để tiêu diệt anh ta. Và trong con người của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, họ đã tìm thấy một đối tác sẵn sàng cho mọi thứ. Ông ấy không muốn thỏa hiệp với Putin. Và bản thân Putin cũng chả khát khao. Xung đột kéo dài nhiều tháng trời. Biến thành một cuộc chiến tiêu hao. NATO vũ trang cho Ukraine đến tận răng. Nhưng Nga không bỏ cuộc. Sau đó, phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nhất chống lại nó. Nga là một trong những nước xuất khẩu dầu khí hàng đầu thế giới, chủ yếu sang Tây và Bắc Âu. Không có năng lượng của Nga, các nền kinh tế phương Tây - nền kinh tế Đức - chỉ đơn giản là tê liệt. Bạn cứ hình dung, Đức là trung tâm kinh tế, là trụ cột của phương Tây. Nếu nó sụp đổ, nó sẽ kéo cả châu Âu theo nó. Berlin đăng ký ủng hộ năng lượng “xanh”, nhưng không có dầu khí Nga phải quay về than “bẩn”.

Ấn Độ và Trung Quốc đã bắt đầu nhập khẩu dầu của Nga - đối với Putin, đây là một bước ngoặt kinh tế. Donald Trump đã cho phép khai thác dầu và khí đốt bằng cách khai thác thủy lực trên các vùng đất liên bang của Mỹ - chúng chiếm khoảng 1/4 diện tích cả nước. Gần như điều đầu tiên Biden làm khi lên nắm quyền là đảo ngược sự cho phép của Donald Trump, khôi phục lệnh cấm. Ông tin rằng nứt nẻ gây bất lợi cho khí hậu. Tuy nhiên, các nhà khoa học đồng ý rằng việc đốt khí đốt gây ô nhiễm môi trường chỉ bằng một nửa so với than mà Đức nay đang phục hồi các lò nhiệt điện tthan. Xăng ở Mỹ đã tăng lên sáu đô la một gallon, và không có dấu hiệu nào cho thấy mọi thứ sẽ ổn thỏa.

Thứ nhất, cuộc chiến ở Ukraine còn lâu mới kết thúc. Và ngay cả khi điều này xảy ra, phương Tây vẫn sẽ không gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga, ít nhất là chừng nào ông Putin còn nắm quyền. Và anh ấy sẽ không đi đâu cả. Ở Nga, anh vẫn được yêu mến và đánh giá cao. Ông là bạn của Modi và Tập Cận Bình. Tin đồn về bệnh tật và những âm mưu ám sát của ông vẫn chỉ là tin đồn do Mỹ tung ra.

Thứ hai, không có cách nào Biden cho phép bẻ khóa - bất kể chi phí. Sảnh “xanh” vô cùng mạnh mẽ trong bữa tiệc của anh ta cho rằng đó là thuốc độc. Biden sẽ không tranh cãi với "rau xanh", ngay cả khi người Mỹ ngừng đi du lịch và bắt đầu ăn pizza đông lạnh. Do đó, Biden sẽ bị đánh bại trong cuộc bầu cử giữa kỳ theo cách mà các tổng thống hiện đại chưa bị đánh bại.

Nhưng khoan đã: anh vẫn còn một tia hy vọng. Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã lật lại quyết định lịch sử trong vụ Roe kiện Wade để hợp pháp hóa việc phá thai ở cấp liên bang. Phụ nữ Mỹ đang nối chặt vòng tay. Phá thai làm tiêu tan đất nước như không có gì khác. Trump nói rằng Chúa đã đưa ra quyết định mới nhất của Tòa án Tối cao, nhưng riêng tư, ông ấy nói rằng quyết định này sẽ làm tổn thương các đảng viên Cộng hòa, vì nó sẽ khiến hàng triệu phụ nữ bỏ phiếu chống lại đảng viên Cộng hòa, những người có truyền thống chống phá thai, tại các cuộc thăm dò. Hiện tại, đảng Dân chủ có 50 ghế trong Thượng viện 100 người. Họ cần thêm mười ghế nữa để lật ngược quyết định của Tòa án Tối cao. Dấu ấn của 60 ghế sẽ bảo vệ họ khỏi "sự tranh cãi bất tận" - sự cản trở của quốc hội thông qua các cuộc tranh luận bất tận. Chỉ một phần ba Thượng viện thay đổi hai năm một lần. Điều này có nghĩa là chỉ có 33 vị trí bị đe dọa vào năm 2022. Xem xét việc Biden không được yêu thích như thế nào là do lạm phát, đảng Dân chủ khó có thể có được đa số đủ để ngăn chặn tình trạng này. Biden sẽ vẫn là một con vịt què. Ngay cả các đảng viên Dân chủ cũng phàn nàn rằng Joe quá già và yếu và sẽ không thể chống lại ứng cử viên của đảng Cộng hòa vào năm 2024. Điều đầu tiên mà bất kỳ tổng thống Đảng Cộng hòa nào sẽ làm sau khi thắng cử là mang lại các khu đất liên bang để giảm bớt tình hình căng thẳng ở trạm xăng. Nhờ nứt vỡ thủy lực, Mỹ đã trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới. Bất chấp áp lực của Hoa Kỳ, Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Venezuela không có ý định tăng sản lượng. Họ đang kiếm tiền bằng một cái xẻng - tại sao họ phải bỏ lỡ cơ hội như vậy? Ngoài ra, họ tin rằng mối thù Nga-Ukraine cũng như các lệnh trừng phạt của phương Tây đều không khiến họ lo ngại.

Phương Tây chủ yếu là người theo đạo Tin lành Anglo-Saxon da trắng (Mỹ, Anh) và người Công giáo Latinh da trắng (Pháp). Có một thời, Giáo hội Thiên chúa giáo được chia thành Công giáo, Tin lành và Chính thống giáo - và Chính thống giáo là ở nước Nga. Một sự mâu thuẫn mạnh mẽ vẫn tồn tại giữa ba nhánh. Ngoài ra, tiếng Slav là ở Nga. Người Anglo-Saxon và người Latinh coi người Slav (Nga, Belorus, Ukraina) là một chủng tộc thấp kém hơn, mặc dù họ cũng đều là người da trắng. Đối với họ, đây là cơ hội để dạy cho người Slav một bài học. Người Ukraine cũng là người Slav, và phương Tây đã quyết định rằng xung đột giữa các Slav là cơ hội tuyệt vời để khiến kẻ thù lớn của người Slav là Nga phải quỳ gối. Nhưng thực tế là tất cả những ai cố gắng trừng phạt Mẹ Nga (Napoléon, Hitler) đều phải trả giá đắt cho điều đó. Số phận tương tự đang chờ Joe Biden.

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

=====
Xem bài liên quan:

17 nhận xét:

 1. Phùng Văn Nghĩa21:09 17 tháng 7, 2022

  Bài hay nên đọc:

  Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015
  Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/tham-sat-korsun-2022014-nguyen-nhan-ay.html
  Korsun (Корсунь) là một thị trấn của huyện Korsun- Shevtrenkovsky thuộc tỉnh Trerkasskya, miền Trung Ukraina. Kosun cách thủ đô Kiev 200 km. Nơi xảy ra thảm họa ngày 20.2.2014.

  Lời dẫn: Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc:
  ----------
  Điệp 22:15 Ngày 22 tháng 02 năm 2015
  Nào, Tết nhất xong rồi!
  Các bạn chủ nhà vào cuộc đi chớ?Bao nhiu chiện thời sự nóng bỏng, trong nước thì cái chiện "cổ tích" về chị Đoan Trang đang hot.
  Rồi trên thế giới, chiện anh Tổng Kẹo vưỡn kiên trì tiếp tục bịa đặt, đổ lỗi cho Nga là thủ phạm thuê đội bắn tỉa giết người biểu tình một năm trước trên Maidan; trong khi đó, cái anh BBC từ xưa là đồng hành với chính quyền phát xít Kiev do Mỹ và phương Tây dựng lên, nay chính BBC buộc phải nói sự thật rằng chính Maidan mới là thủ phạm bắn tỉa, gây ra cái chết cho hàng loạt người biểu tình và cả cảnh sát Berkut nhằm kích động bạo loạn lật đổ chính quyền hợp hiến Yanukovych....
  Tất nhiên là BBC tiếng Anh chứ BBC tiếng Việt thì bố bảo chả dám!
  Chú thích của Google.tienlang: Xem bài trên BBC:
  + Bản tiếng Anh:
  The untold story of the Maidan massacre
  Dịch: Những câu chuyện chưa được kể về vụ thảm sát Maidan
  http://www.bbc.com/news/magazine-31359021
  + Bản tiếng Nga:
  BBC-Стрельба на Майдане: рассказ участника
  Dịch: Vụ nổ súng trên Maidan: Lời kể của người trong cuộc
  http://www.bbc.co.uk/ukrainian/ukraine_in_russian/2015/02/150213_ru_s_maidan_shooting

  Nặc danh 09:01 Ngày 23 tháng 02 năm 2015
  Google.tienlang là trang web "Mang sự thật đến công chúng."
  Tình hình ở Kiev hiện nay đang rối bời. Những kẻ dối trá đang tiếm quyền ở đây, đứng đầu là Tổng Kẹo- tay sai Mẽo và phương Tây.
  Ở đây rất cần Google.tienlang lên tiếng.
  Kỷ niệm 1 năm biến cố đẫm máu Maidan: Tổng Kẹo tấu hài, đổi trắng thay đen:
  "Ukrainian President Petro Poroshenko has accused Russia of direct involvement in the sniper fire which killed dozens of protesters in central Kiev a year ago."
  Link BBC: http://www.bbc.com/news/world-europe-31548896
  Hài thế đó, vu cáo Nga tổ chức, thuê sát thủ bắn người trên quảng trường Maidan. 5B USD để "xúc tiến dân chủ" và các trại huấn luyện khủng bố, bạo loạn chắc cũng do Nga??
  Sau vụ chỉ 22 lính chết sau "rút lui chiến thuật có kế hoạch" khỏi Debaltsevo, lần này nữa tổng Kẹo đã lộ bản chất của mình. Nên nhớ cái quý nhất đối với doanh nhân là chữ tín, sau này bị đá về vườn, tổng Kẹo còn muốn kiếm sống nữa không? Hay đã tính trước đằng nào RS hay ông chủ cũng nhét kẹo đồng cho nên bây giờ cứ xõa hết mình.
  Google.tienlang đồng tình với những ý kiến trên bởi lẽ Google.tienlang là một blog nhỏ, không phải là một trang tin tức tổng hợp, chúng tôi không thể ôm đồm phản ánh mọi lĩnh vực cuộc sống. Chúng tôi cần ưu tiên, MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG tại những nơi mà SỰ THẬT đang bị bóp méo.
  Kỷ niệm một năm biến cố Maidan ở Kiev có nhiều chuyện cần nói, trước hết là vụ Thảm sát Korsun mà báo chí phương Tây và báo chí Việt Nam không nhắc tới.
  ****************************

  Một năm sau thảm sát Korsun – điều đã thực sự đẩy Crimea ra khỏi Ukraina!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Tuyên Bố Ngông Cuồng của Zelensky Khiến Châu Âu Chán Nản và Chia Rẽ Sâu Sắc
  29.216 lượt xem 17 thg 7, 2022
  https://www.youtube.com/watch?v=jrdOOT7DmeY

  Trả lờiXóa
 3. Trần Văn Thắng- Hà Nội23:56 17 tháng 7, 2022

  Tại Nhà Trắng ngày 17-7, khi được hỏi những gì ngoại trưởng Saudi Arabia nói có phải là sự thật, Tổng thống Biden trả lời cộc lốc "Không" trong tâm trạng bực dọc, theo mô tả của New York Times.

  Nhà lãnh đạo Mỹ dường như đang cảm thấy khó chịu khi không ai tin chuyện ông kể, tờ báo của Mỹ giải thích thêm.

  Phần lớn báo chí Mỹ đều cho rằng tổng thống của họ đã thất bại trong chuyến công du Trung Đông lần này. Ông đã không nhận được cam kết nào từ Riyadh hay các nước vùng Vịnh trong vấn đề tăng sản lượng dầu thô.

  Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ, Công chúa Reema bint Bandar al-Saud, đã cố gắng giảm nhẹ sự nghi ngờ của báo chí Mỹ và nói đỡ cho ông Biden để tránh tạo thêm căng thẳng giữa hai nước.

  Bà kể khi Thái tử MbS và Tổng thống Biden nhắc đến vụ Khashoggi, không khí trò chuyện đã chuyển sang trạng thái "thẳng thắn".

  "Nhưng câu hỏi là sự thẳng thắn ấy trông như thế nào?", tờ New York Times kết bài bằng một câu hỏi khác như để thể hiện họ không bị thuyết phục bởi những gì ông Biden kể.

  Trả lờiXóa

 4. "Ты нам не друг". Байден разозлил Британию неудобной правдой о стране
  https://ria.ru/20220717/bayden-1803068469.html
  18:38 17.07.2022
  "Ông (Biden) không phải là bạn của chúng tôi." Biden khiến Anh tức giận với một sự thật khó chịu về đất nước
  Cựu trợ lý Thatcher Biden tức giận với Biden, gọi Binden không phải là bạn với người Anh khi Biden gợi lại sự áp bức của người Anh với Ireland.

  MOSCOW, ngày 17 tháng 7 - RIA Novosti. Neil Gardiner, cố vấn của cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, đã phản ứng lại những lời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về sự đàn áp có hệ thống đối với người Ireland bởi chính quyền Vương quốc Anh.
  Trong chuyến thăm Trung Đông , người đứng đầu Nhà Trắng đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Palestine và nhắc lại số phận khó khăn của cư dân nước này.
  “Gia đình tôi là người Mỹ gốc Ireland. Chúng tôi có lịch sử lâu đời với Vương quốc Anh và thái độ của họ đối với người Ireland theo Công giáo trong 400 năm, điều này khác biệt đôi chút so với lịch sử của người Palestine,”- Biden nói.
  Cựu cố vấn Thatcher phản ứng lại với Biden bằng sự tức giận gay gắt.
  "Những bình luận chống người Anh đáng xấu hổ của Joe Biden. Một lời nhắc nhở về lý do tại sao Tổng thống Hoa Kỳ thiếu hiểu biết này không phải là bạn của Vương quốc Anh", ông viết trên Twitter.

  Sự thật lịch sử là: Dân bản địa của Ireland đã bị đàn áp bởi người Anh trong tám thế kỷ. Theo thời gian, cuộc đối đầu này đã dẫn đến cuộc diệt chủng của người Ireland bởi chính quyền London. Năm 1649-1653, Chúa bảo hộ của Anh, Oliver Cromwell, đàn áp dã man tình trạng bất ổn ở Ireland, tiêu diệt gần một nửa cư dân trên đảo (trước khi những sự kiện bi thảm xảy ra, con số của họ là 1,5 triệu người).
  Vào tháng 4 năm 1916, lợi dụng thực tế là London bị chiếm đóng bởi Chiến tranh thế giới thứ nhất, những người ủng hộ nền độc lập của Ireland đã dấy lên một cuộc nổi dậy và bị quân đội Anh đàn áp. Ba năm sau, Quân đội Cộng hòa Ireland (IRA) được thành lập, bắt đầu cuộc chiến tranh giành tự do cho đất nước. Vương quốc Anh ký hiệp ước hòa bình vào ngày 6 tháng 12 năm 1921, công nhận Ireland là một quốc gia thống trị với các quyền lực rộng lớn. Năm 1949, Dublin cuối cùng rút khỏi Khối thịnh vượng chung Anh và giành được chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Văn Thắng- Hà Nội00:44 18 tháng 7, 2022

  He he, nói theo kiểu Biden:
  "PUTIN MANG NẮNG NÓNG ĐẾN CHÂU ÂU LÀM CHẾT HƠN 350 NGƯỜI, RIÊNG Ở TÂY BAN NHA!"
  Theo bản tin của RFI cách đây 3 giờ:
  Tây nam châu Âu nắng cháy dữ dội, hơn 350 người chết ở Tây Ban Nha
  Đăng ngày: 17/07/2022 - 16:00
  Đợt nắng nóng gay gắt tiếp tục hoành hành ở nhiều nước Tây Âu, cùng lúc nhiều vụ hỏa hoạn đã thiêu trụi hàng chục nghìn hecta rừng. Các cơ quan dự báo khí tượng hy vọng nhiệt độ có thể giảm xuống từ đầu tuần tới.

  Anh Quốc, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, một phần rộng lớn tây nam châu Âu đang đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt thứ hai trong vòng một tháng nay. Nhiệt độ tại các nước này trong những ngày cuối tuần có thể vượt ngưỡng 40°C, thậm chí tăng lên ở mức 45°C tùy theo từng khu vực. Anh Quốc lần đầu tiên đặt miền nam vào « báo động đỏ » khi dự báo nhiệt độ có thể vượt qua 40°C vào đầu tuần tới.

  Nắng nóng, nhiệt độ tăng cao là yếu tố tạo điều kiiện để các vụ cháy rừng có thể xảy ra. Những ngày qua, các vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi hàng chục nghìn hecta rừng. Tại Pháp, 14 ngàn người ở vùng Gironde đã phải sơ tán do các đợt cháy rừng bất chấp việc huy động hơn 1.000 lính cứu hỏa. Cơ quan Dự báo Khí tượng đặt 38 tỉnh thành trong diện báo động đỏ.

  Đặc biệt, tại Tây Ban Nha, theo số liệu do Viện Y Tế Carlos III công bố, tính từ ngày 10/7 đến nay, hiện tượng nóng gay gắt hoành hành ở 46% diện tích lãnh thổ đã khiến cho gần 360 người thiệt mạng.

  Từ Madrid, thông tín viên đài RFI, Diane Cambon tường thuật :

  « Với 45°C ở Esstrémadure và 42°C ở Madrid, Tây Ban Nha không thể thở nổi từ một tuần nay. Ở Madrid, một công nhân quét dọn đường phố đã chết vì say nắng. Anh ta được phát hiện nằm trên vỉa hè với thân nhiệt lên đến 41,5°C.

  Từ ngày 10/7, khi đợt nắng nóng bắt đầu, nạn nhân của nắng nóng nối tiếp nhau. Theo một nghiên cứu của Viện Y Tế Carlos III, cơ quan đã đưa ra một thông điệp báo động với người dân, thì có đến gần 360 người đã chết do nắng nóng.

  Các nghiệp đoàn lao động chính của Tây Ban Nha đề nghị điều chỉnh giờ làm việc chừng nào nhiệt kế vẫn còn cao. Chẳng hạn như tránh làm việc ở ngoài trời vào những giờ nắng nóng nhất trong ngày, tức từ 13-18 giờ.

  Đợt nắng nóng này đặc biệt kéo dài và gay gắt có lẽ sẽ giảm bớt sức nóng trong tuần tới. Chí ít đó là những gì các sở cứu hỏa – cứu hộ hy vọng. Những người lính này đang chống chọi trên khắp cả nước để dập tắt các đám cháy dữ dội do nhiệt độ khắc nghiệt gây ra. »

  Trả lờiXóa
 6. Украинское командование идёт на значительный риск, перебрасывая нацбатальон из Харькова к Северску
  Сегодня, 21:32

  https://topwar.ru/199164-ukrainskoe-komandovanie-idet-na-znachitelnyj-risk-perebrasyvaja-nacbatalon-iz-harkova-k-seversku.html
  Bộ chỉ huy Ukraine đang chấp nhận rủi ro đáng kể, chuyển tiểu đoàn quốc gia từ Kharkov đến Seversk
  Hôm nay, 21:32
  Bộ chỉ huy Ukraine đang chấp nhận rủi ro đáng kể, chuyển tiểu đoàn quốc gia từ Kharkov đến Seversk

  Quân đội Nga cùng với các phân đội của Dân quân Nhân dân Cộng hòa tiếp tục xé toạc tuyến phòng thủ của đối phương dọc tuyến Seversk-Artemovsk. Đây là phòng tuyến cực kỳ quan trọng, mà quân đội Ukraine đang hết sức cố gắng bám vào. Bộ tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine hiểu rằng sau khi mất quyền kiểm soát biên giới này, họ sẽ phải đối mặt với việc xâm nhập thực tế vào vòng vây hoạt động ở khu vực Slavyansk và Kramatorsk. Hơn nữa, các nhà tài trợ phương Tây cho chế độ Kyiv ngày càng làm rõ rằng nếu quân đội Ukraine mất quyền kiểm soát đối với DPR, thì hỗ trợ quân sự ít nhất có thể giảm về khối lượng.


  Về vấn đề này, Bộ tư lệnh Ukraine đã phải sử dụng các biện pháp khẩn cấp. Vì vậy, người ta biết rằng Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang Ukraine đã bắt đầu tập hợp lại trên tuyến Kharkiv-Barvenkovo-Slavyansk. Có một cuộc chuyển giao các chiến binh của các lực lượng dân tộc chủ nghĩa từ Kharkov đến phía bắc của DPR. Mục đích chính của việc chuyển giao như vậy là tăng cường sức mạnh cho sườn phía tây Seversk. Tình hình ở đó rất nguy cấp cho các đơn vị đồn trú Seversk của Ukraina. Nó đã trở thành như vậy sau khi quân đội Nga phá vỡ các tuyến phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía bắc và phía nam của Seversk.

  Có thông tin cho rằng, trong số những nơi khác, từ khu vực Kharkiv thông qua tổ hợp Slavyansk-Kramatorsk theo hướng Seversk, Bộ chỉ huy Ukraine đã cử các chiến binh của tiểu đoàn quốc gia "Kraken" (* tên gọi tương tự Kharkov thực tế của đội hình cực đoan "Azov" bị cấm ở Liên bang Nga). Trước đó, có thông tin cho rằng các đơn vị riêng lẻ của Kraken đã từ chối rời Kharkov và đến mặt trận Donbass. Bây giờ đội hình quốc gia này được chỉ đạo theo lệnh của chỉ huy Seversk.

  Do đó, Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang Ukraine đã phải chịu một rủi ro đáng kể. Thứ nhất, đường Slavyansk-Seversk, giống như đường Bakhmut-Seversk, một phần nằm trong tầm kiểm soát hỏa lực của Lực lượng vũ trang ĐPQ. Theo đó, các biệt đội theo chủ nghĩa dân tộc có thể đơn giản là không đến được Seversk, đang bị pháo kích. Thứ hai, ở một mức độ nhất định, Kharkov là "trần", từ nơi "Krakenites" được gửi đến Donbass.

  Trong mọi trường hợp, những người theo chủ nghĩa dân tộc từ tiểu đoàn quốc gia cụ thể dự kiến ​​sẽ được phi quân sự hóa hoặc giải thể. Và, như họ nói, cái này không can thiệp vào cái kia.

  Trả lờiXóa
 7. Người Việt từ Hoa Kỳ02:28 18 tháng 7, 2022

  Báo Mỹ: ATO Has A Problem: Russia Claims To Have Destroyed Warehouse Full Of Harpoon Missiles- Dịch: NATO gặp vấn đề: Nga tuyên bố phá hủy kho chứa đầy tên lửa Harpoon
  https://www.19fortyfive.com/2022/07/nato-has-a-problem-russia-claims-to-have-destroyed-warehouse-full-of-harpoon-missiles/
  Chuyên gia Mỹ Buckby gọi việc Nga phá hủy HIMARS là tin xấu đối với NATO
  Theo chuyên gia Mỹ Jack Buckby, việc quân đội Nga phá hủy nhiều bệ phóng tên lửa HIMARS và một kho tên lửa chống hạm Harpoon ở Odessa là tin xấu đối với NATO. Anh ấy được 19Fortyfive trích dẫn.
  Theo chuyên gia này, HIMARS và Harpoon là những phát triển pháo tốt nhất của các nước phương Tây, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở cự ly xa với độ chính xác cao, vì vậy việc loại bỏ những tên lửa MLRS này là một kết quả tích cực đối với Nga- CHND Donetsk và là "tin buồn" đối với Ukraine cùng Liên minh Đại Tây Dương.
  Như Buckby nhớ lại, Hoa Kỳ đã gửi tám đơn vị HIMARS cho Lực lượng vũ trang vào tuần trước , và bốn đơn vị nữa dự kiến ​​sẽ được chuyển giao trong tương lai gần.

  Trả lờiXóa
 8. Глава МВД Германии Фезер предрекла массовые протесты из-за газа
  https://ura.news/news/1052570956
  Bộ trưởng Nội vụ Đức Feser dự đoán các cuộc biểu tình hàng loạt vì khí đốt
  Tại Đức, các cuộc biểu tình hàng loạt có thể sớm bắt đầu do giá khí đốt tăng cao do các lệnh trừng phạt chống Nga gây ra. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức, Nancy Feather, tuyên bố.

  “Có nguy cơ những người chỉ trích chính quyền trong thời gian xảy ra [đại dịch] coronavirus và thường tương tác với các phần tử cực đoan cánh hữu sẽ thấy giá cả tăng mạnh như một lý do mới để“ huy động ”các cuộc biểu tình, mà họ sẽ cố gắng lạm dụng,” Nancy Feather cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Handelsblatt. Bà nói thêm rằng Bộ Nội vụ Đức đã chuẩn bị sẵn sàng cho những cuộc biểu tình này.

  Trước đó, Phó Thủ tướng Hạ viện Tino Shrupalla đã gọi thời hạn cuối cùng để dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Liên bang Nga . Ông cũng lưu ý rằng mọi thứ sẽ bắt đầu với sự không hài lòng của người dân với các dự luật sưởi ấm mới.

  Trả lờiXóa
 9. Запад объявил Зеленскому ультиматум, Медведев заявил о Судном дне. Главное к вечеру 17 июля dịch:
  Phương Tây công bố tối hậu thư cho Zelensky, Medvedev công bố Ngày phán xét. Sự việc chính đến tối ngày 17/7
  https://ura.news/news/1052570938
  1. Những người phụ trách phương Tây đã cảnh báo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng họ sẽ ngừng tài trợ cho đất nước nếu Lực lượng vũ trang Ukraine để mất quyền kiểm soát thành phố Slovyansk của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Điều này đã được phát biểu bởi Vladimir Rogov, một thành viên của hội đồng chính của chính quyền khu vực Zaporozhye.

  2. Đại diện Cục tình báo chính Bộ Quốc phòng Ukraine, Vadim Skibitsky cho biết, Kiev có thể sử dụng tên lửa MLRS HIMARS và M270 của Mỹ để tấn công các mục tiêu ở Crimea . Aleksey Arestovich, cố vấn của người đứng đầu văn phòng Zelensky, lưu ý rằng Kiev có kế hoạch tấn công cây cầu Crimean ngay khi có cơ hội.
  Đáp lại, Nga sẽ giáng một đòn mạnh vào nước này, Nghị sĩ Duma Quốc gia Mikhail Sheremet cho biết. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho biết, đối với các nhà chức trách Ukraine đe dọa Nga, Ngày phán xét sẽ ngay lập tức đến nếu nước này vẫn cố gắng tấn công Crimea.
  Những lời đe dọa tấn công cầu Crimean của Kiev khẳng định rằng việc phi quân sự hóa phải được thực hiện trên toàn lãnh thổ Ukraine . Điều này đã được phát biểu bởi Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về luật hiến pháp và xây dựng nhà nước- Andrey Klishas.

  3. Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy kho chứa tên lửa chống hạm Harpoon ở Odessa. Ngoài ra, Lực lượng vũ trang Nga đã loại bỏ một bệ phóng và một phương tiện vận tải của hệ thống phóng tên lửa đa năng HIMARS do Mỹ sản xuất sử dụng vũ khí chính xác trên mặt đất, Bộ Quốc phòng cho biết.
  Các trường hợp đào ngũ đã trở nên thường xuyên hơn trong hàng ngũ Lực lượng vũ trang Ukraine. Tại khu vực làng Verkhnekamenskoye, một đại đội súng trường của lực lượng phòng vệ lãnh thổ Ukraine đã rời bỏ vị trí, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

  Trả lờiXóa
 10. Правительственный кризис в Великобритании
  Ни один из кандидатов на пост британского премьера не хотел бы взять на работу Джонсона
  - Dịch: Không ai trong số các ứng cử viên cho chức thủ tướng Anh muốn ekip của mình có mặt Johnson
  18 июля, 01:47- Ngày 18/7, 01:47
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/15239309?
  Điều này đã được tiết lộ trong buổi tranh luận trên sóng của kênh ITV.
  Không ai trong số các ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh muốn thấy Thủ tướng sắp mãn nhiệm Boris Johnson trong đội của mình. Điều này đã trở nên rõ ràng trong cuộc tranh luận, được tổ chức trực tiếp vào Chủ nhật bởi kênh ITV .

  Trong cuộc tranh luận, người điều hành cuộc thảo luận, Julie Etchingham, đã yêu cầu những ứng cử viên cho chức thủ tướng giơ tay, ai sẽ đưa Johnson vào nội các của họ nếu họ thắng, và cho vị trí nào. Trong trường quay im lặng, và không ai trong số những người tham gia cuộc thảo luận giơ tay. Chỉ có Thứ trưởng Bộ Thương mại Penny Mordaunt nhận thấy rằng Johnson đã thực hiện Brexit. "Điều đáng chú ý là không có một người nào giơ tay", người điều hành nói.

  Vào ngày 7 tháng 7, khi gần 60 người kiên quyết rời bỏ chính phủ Anh, Johnson tuyên bố từ chức lãnh đạo Đảng Bảo thủ. Ông cũng tuyên bố sẽ từ chức thủ tướng ngay sau khi một nhà lãnh đạo mới của Tory được bầu để lãnh đạo chính phủ.

  Lý do chính thức cho sự mất niềm tin cuối cùng của những người bảo thủ vào thủ tướng là vụ bê bối xung quanh nghị sĩ Chris Pincher, nhưng rất lâu trước đó, Johnson đã tham gia vào một câu chuyện với các bữa tiệc diễn ra tại văn phòng và tư dinh của ông ta giữa cơn coronavirus. những hạn chế. Vì điều này, các thành viên của phe Tory thậm chí đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu về vấn đề tín nhiệm đối với nhà lãnh đạo của họ vào đầu tháng 6, nhưng sau đó chính trị gia này đã có thể giữ được vị trí của mình.

  Ngoài Mordaunt nói trên, cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak, Bộ trưởng Ngoại giao đương nhiệm Liz Truss, người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Quốc hội Anh Tom Tugendhat và phó Kemi Baidnock tham gia chiến dịch tranh cử, cùng với Mordaunt đã đề cập. Sunak (101 phiếu) có sự ủng hộ cao nhất trong số các đảng viên, tiếp theo là Mordaunt (83) và Trass (64).

  Đến thứ Tư, số người nộp đơn sẽ giảm xuống còn hai người. Tên của người chiến thắng, người sẽ thay thế Johnson, sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 9.

  Trả lờiXóa
 11. Báo Anh Daily Mail: Britons go vegan as cost of living crisis bites: Sales of beef plummet 13.7% and lamb drops by 23.7% as families ditch meat and fish in bid to save money
  Britons are steadily ditching meat and fish as costs soared in recent months
  Figures show sales of every type of meat and fish have nosedived in 12 weeks
  It's thought millions of families are cutting down on meat due to cost of living
  Elsewhere, grocery stores are making £4.68 billion from vegetarian consumers
  https://www.dailymail.co.uk/news/article-11021873/Sales-beef-plummet-13-7-lamb-drops-23-7-families-ditch-meat-fish-save-money.html
  Người Anh ăn chay trường khi khủng hoảng chi phí sinh hoạt giảm mạnh: Doanh số bán thịt bò giảm mạnh 13,7% và thịt cừu giảm 23,7% do các gia đình bỏ thịt và cá để tiết kiệm tiền
  Người Anh đang dần từ bỏ thịt và cá khi chi phí tăng vọt trong những tháng gần đây
  Số liệu cho thấy doanh số bán của mọi loại thịt và cá đã giảm trong 12 tuần
  Người ta cho rằng hàng triệu gia đình đang cắt giảm lượng thịt do giá cả sinh hoạt
  Ở những nơi khác, các cửa hàng tạp hóa đang kiếm được 4,68 tỷ bảng Anh từ người tiêu dùng ăn chay
  Tóm lại: Người Anh phải từ bỏ thịt và cá
  Daily Mail: Người Anh phải từ bỏ thịt và cá do giá lương thực tăng
  Daily Mail viết: Hàng triệu gia đình Anh buộc phải loại bỏ thịt và cá khỏi khẩu phần ăn của họ trong bối cảnh giá lương thực tăng mạnh .
  Trong ba tháng qua, doanh số bán thịt, cá và gia cầm các loại đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo công ty nghiên cứu thị trường Kantar, doanh số bán thịt bò giảm 13,7%, thịt lợn 10,6%, thịt cừu 23,7% và cá 11,6%.
  Giờ đây, người Anh đang tìm kiếm các nguồn protein rẻ hơn, chuyển từ thịt thăn giá cao sang các loại sản phẩm rẻ hơn.
  Đồng thời, ấn phẩm nhấn mạnh rằng nhiều người Anh thậm chí buộc phải chuyển sang ăn chay trường...

  Trả lờiXóa
 12. Cuộc chiến Ukraina cho thấy sự thống trị của phương Tây sắp kết thúc
  https://laodong.vn/the-gioi/du-bao-thoi-diem-trung-quoc-soan-ngoi-thong-tri-cua-phuong-tay-1069756.ldo
  Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair nói rằng thế giới đang ở một bước ngoặt lịch sử có thể so sánh với sự kết thúc của Thế chiến thứ hai hay sự sụp đổ của Liên Xô.

  “Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, phương Đông có thể ngang hàng với phương Tây, khi sự thống trị toàn cầu của Mỹ và các đồng minh chấm dứt” - Reuters dẫn lời cựu Thủ tướng Anh Tony Blair nói hôm 16.7 trong bài giảng có tựa đề "Sau Ukraina, bài học nào cho lãnh đạo phương Tây?" tại Quỹ Ditchley - một diễn đàn ủng hộ liên minh giữa Mỹ và Châu Âu ở Ditchley Park, phía tây London.

  Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và cuộc xung đột ở Ukraina, “đối với phần lớn người dân phương Tây, mức sống đang bị đình trệ” - ông Blair lưu ý.

  Theo cựu Thủ tướng Anh, chính trị phương Tây đang rối loạn - đảng phái hơn, xấu xí, kém hiệu quả - và bị khích động bởi truyền thông xã hội, ảnh hưởng đến cả các vấn đề trong nước và quốc tế. Ông Blair lập luận: “Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina nên trở thành điểm mấu chốt làm sống lại ý thức về sứ mệnh của phương Tây của chúng ta”.

  Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina đã dẫn đến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong quan hệ giữa Nga và phương Tây kể từ Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962.

  Tổng thống Vladimir Putin nói rằng phương Tây đã tuyên chiến kinh tế bằng cách cố gắng cô lập nền kinh tế Nga bằng các lệnh trừng phạt và Điện Kremlin cho biết Nga sẽ quay sang các cường quốc như Trung Quốc và Ấn Độ.

  Tuy nhiên, theo ông Tony Blair - người lãnh đạo Anh từ năm 1997 đến năm 2007 - sự thay đổi địa chính trị lớn nhất trong thế kỷ này sẽ đến từ Trung Quốc chứ không phải Nga.

  “Chúng ta đang đi đến giai đoạn cuối của sự thống trị chính trị và kinh tế của phương Tây. Ít nhất thế giới sẽ trở thành lưỡng cực và có thể là đa cực” - ông Blair dự đoán.
  Trung Quốc - đã là siêu cường thứ hai trên thế giới - sẽ cạnh tranh với phương Tây “không chỉ để tranh giành quyền lực mà còn chống lại hệ thống của chúng ta, cách thức quản lý và cuộc sống của chúng ta. Bắc Kinh sẽ không đơn độc mà sẽ có đồng minh. Hiện tại chắc chắn có Nga. Có thể là Iran nữa” - cựu Thủ tướng Tony Blair cảnh báo.

  Hồi năm 1979, nền kinh tế Trung Quốc nhỏ hơn nền kinh tế Italia, nhưng sau khi mở cửa cho đầu tư nước ngoài và thực hiện các cải cách thị trường, nước này đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

  Nền kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ vượt qua Mỹ trong vòng một thập kỷ và Trung Quốc cũng đi đầu trong một số công nghệ của thế kỷ 21 như trí tuệ nhân tạo, y học tái tạo và polyme dẫn điện.

  Ông Blair cho rằng vị trí siêu cường của Trung Quốc là điều tự nhiên và hợp lý, nhưng phương Tây không nên để Trung Quốc vượt qua về quân sự.

  Ông Blair nói: “Mỹ và các đồng minh phải đủ vượt trội để đáp ứng cho bất kỳ tình huống hoặc xung đột nào và trong mọi lĩnh vực”.

  Để duy trì sự phù hợp trong môi trường mới, theo cựu Thủ tướng Anh, phương Tây cần phát triển một chiến lược chung, “theo đuổi với sự phối hợp, cam kết và năng lực”, với chi tiêu quốc phòng cao hơn để “duy trì ưu thế quân sự” đồng thời mở rộng cái gọi là “sức mạnh mềm” bằng cách xây dựng mối quan hệ với các nước đang phát triển.

  Trả lờiXóa
 13. Путин, Эрдоган и Раиси примут совместное заявление, заявил Ушаков
  https://ria.ru/20220718/iran-1803248846.html
  Ông Ushakov cho biết Putin, Erdogan và Raisi sẽ thông qua một tuyên bố chung
  Trợ lý Tổng thống Ushakov: Putin, Erdogan và Raisi sẽ thông qua một tuyên bố chung
  Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người đồng cấp Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, Ibrahim Raisi và Recep Tayyip Erdogan, sẽ thông qua một tuyên bố chung trong cuộc họp ở Tehran, dự thảo của nó đã được chuẩn bị, phụ tá Tổng thống Nga Yury Ushakov cho biết tại một cuộc họp.
  "Sau kết quả của hội nghị thượng đỉnh định dạng Astana ở Tehran , dự thảo này có nghĩa là sẽ thông qua một tuyên bố chung. Dự thảo đã được chuẩn bị, gần như đã được thống nhất. Việc thông qua sẽ được công bố ngay sau cuộc họp của ba tổng thống", Ushakov nói.

  Peskov hé lộ các chủ đề đàm phán giữa các nhà lãnh đạo của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ
  https://radiosputnik.ria.ru/20220718/peregovory-1803210770.html?in=t
  Peskov: Putin sẽ thảo luận về các mối quan hệ kinh tế và thương mại với các nhà lãnh đạo của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.
  Chủ đề chính của cuộc hội đàm giữa các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là các vấn đề hợp tác song phương với các quốc gia này, Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Đài Phát thanh và Truyền hình Nhà nước Iran.
  "Tất nhiên, chúng tôi sẽ có cơ hội thảo luận về quan hệ song phương, chủ yếu là quan hệ kinh tế và thương mại với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, triển vọng và tất cả các phương thức để tiếp tục đối thoại chính trị", RIA Novosti dẫn lời ông Peskov nói.
  Vào ngày 19 tháng 7, Tehran sẽ tổ chức một cuộc họp của những người đứng đầu các quốc gia bảo lãnh cho tiến trình định cư Astana ở Syria. Vladimir Putin sẽ có các cuộc hội đàm với Tổng thống Iran Ibrahim Raisi và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Người đứng đầu nhà nước Nga cũng sẽ có cuộc gặp với Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei.
  Trước đó, đài Sputnik cho biết Moscow và Tehran có thể cùng nhau giải quyết các lệnh trừng phạt như thế nào.

  Trả lờiXóa
 14. Постпред России заявил, что Евросоюз совершает политическое самоубийст
  https://ria.ru/20220719/evrosoyuz-1803350172.html
  00:33 19.07.2022
  Đặc phái viên của Nga nói EU đang tự sát chính trị
  Đại diện thường trực Nga Ulyanov gọi EU là vụ tự sát chính trị khi thực hiện các chỉ thị của Mỹ

  VIENNA, ngày 19 tháng 7 - RIA Novosti. Mikhail Ulyanov, đại diện thường trực của Liên bang Nga tại các tổ chức quốc tế tại Vienna , tin rằng Liên minh châu Âu, không do dự làm theo chỉ thị của Hoa Kỳ, đang tự sát chính trị.
  “Có vẻ như EU đang tự sát chính trị bằng cách làm theo hướng dẫn của Washington một cách nhiệt tình và không do dự”, Ulyanov viết trên kênh Telegram của mình.
  Đại diện thường trực của Liên bang Nga cũng băn khoăn liệu EU có còn giữ được bản sắc chính trị của mình hay không.
  Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin hồi mùa xuân nói rằng Hoa Kỳ đang "làm mất giá trị nguyên tắc cơ bản" của nền dân chủ và bảo vệ phương Tây khỏi những hành vi bị cáo buộc là xâm phạm của Nga và Trung Quốc , trên thực tế "chiếm đoạt chủ quyền quốc gia của các đồng minh. Phương Tây "các đồng minh của Hoa Kỳ hóa ra là con rối của họ, sẵn sàng làm theo ý muốn" chủ ", đi ngược lại lợi ích của công dân".

  Trả lờiXóa
 15. Reuters: Russia's Gazprom tells Europe gas halt beyond its control- dịch: Reuters: Gazprom của Nga nói với châu Âu ngừng cấp khí đốt vì lý do bất khả kháng
  https://www.reuters.com/article/ukraine-crisis-gazprom-uniper/uniper-has-received-gazproms-force-majeure-letter-on-gas-supplies-idUKL8N2YZ3VA
  Reuters: Gazprom thông báo cho hai công ty Đức về tình trạng bất khả kháng theo hợp đồng khí đốt
  Hai công ty từ Đức đã nhận được thư từ Gazprom về việc bất khả kháng theo hợp đồng khí đốt. Thông tin liên quan đã được phân phối bởi Reuters.
  Hãng nhập khẩu khí đốt hàng đầu của Đức Uniper , được Reuters trích dẫn, cho biết trong một bức thư, Gazprom tuyên bố hồi tố về tình trạng bất khả kháng do việc cung cấp khí đốt trong quá khứ và hiện tại bị gián đoạn.
  Mối quan tâm năng lượng của Đức nói rằng họ coi các yêu cầu của nhà cung cấp Nga là không hợp lý và từ chối chúng.
  RWE cũng nhận được thông báo nhưng từ chối bình luận về các chi tiết hoặc vị trí pháp lý của công ty , cơ quan này cho biết.
  Nord Stream và cắt giảm nguồn cung
  Gazprom, nhà cung cấp khí đốt chính cho châu Âu , đã thông báo vào giữa tháng 6 rằng họ chỉ có thể cung cấp 67 triệu mét khối khí đốt mỗi ngày cho Nord Stream, với khối lượng dự kiến ​​là 167 triệu mét khối. Công ty giải thích điều này là do việc phát triển tuổi thọ đại tu của các đơn vị máy nén khí (GCU), sự chậm trễ trong công việc của Siemens của Đức , do lệnh trừng phạt của Canada đối với Nga , cũng không thể trả lại GCU từ việc sửa chữa từ nhà máy Canada.
  Tuần trước, tình hình đã được giải quyết - Canada đã đồng ý gửi tuabin cho Đức, nước sẽ chuyển nó cho Nga. Ngoài ra, các thiết bị của Gazprom sẽ được miễn trừng phạt cho đến hết năm 2024. Điều này đã được xác nhận bởi Thủ tướng Canada Justin Trudeau . Tuy nhiên, Gazprom tuyên bố rằng họ chưa nhận được bất kỳ tài liệu nào về vấn đề này.
  Đồng thời, Siemens từ chối bình luận về các báo cáo truyền thông rằng tuabin dành cho đường ống Nord Stream đã được gửi đến Nga từ Canada sau khi việc sửa chữa hoàn thành và nó đã được rút khỏi các lệnh trừng phạt. Bộ Kinh tế Đức trước đó cũng từ chối bình luận với lý do lo ngại về an ninh.
  Đến lượt tờ Bild đưa tin về những lo ngại của chính phủ Đức rằng Nga sẽ không nối lại hoàn toàn nguồn cung cấp khí đốt qua Nord Stream sau khi việc sửa chữa hoàn tất.
  Nord Stream hiện đang được bảo trì theo lịch trình, việc phân phối qua nó đã bị tạm dừng từ ngày 11 đến ngày 21 tháng 7.
  Thiếu gas
  Chính phủ Đức lo ngại rằng tình trạng thiếu khí đốt có thể dẫn đến tình trạng khẩn cấp ở một số vùng nhất định của đất nước vào mùa đông năm nay và vấn đề với khí đốt sẽ tiếp tục ở Đức cho đến năm 2024, do đó, có thể dẫn đến giá khí đốt tăng gấp ba lần, tờ Bild cho biết.
  Ấn phẩm lưu ý rằng vấn đề với khí đốt sẽ tiếp tục ở Đức cho đến năm 2024. Chính phủ liên bang dự kiến ​​giá khí đốt sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba, mà chính phủ không thể giảm thiểu hoàn toàn việc tăng giá, điều này sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của người dân, ấn phẩm cho biết.
  Đến lượt mình, Forbes tuyên bố rằng Đức sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng nếu đường ống dẫn khí Nord Stream không được đưa vào hoạt động sau khi ngừng hoạt động bảo trì theo lịch trình.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa