Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Đang biểu tình lớn ở Kiev: NGƯỜI BIỂU TÌNH MANG QUAN TÀI CÙNG LỢN ĐẾN QUỐC HỘI


Đã hai tuần nay, Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraina chưa thông qua được Ngân sách Nhà nước cho năm 2016 do Chính phủ đệ trình. Hôm nay, Tổng thống và Thủ tướng cùng Chủ tịch Quốc hội đã thống nhất: Bằng mọi giá phiên họp hôm nay phải thông qua cho được Luật Cải cách Thuế và Nghị quyết Ngân sách cho năm 2016.

Báo Tin tức Ukraina http://vesti-ukr.com đưa tin: Bây giờ là hơn 15 giờ, giờ Kiev, tức hơn 20 giờ giờ Hà Nội, một cuộc biểu tình lớn đang diễn ra trên Quảng trường Hiến Pháp, ngay trước cổng Tòa nhà Quốc hội Ukraina. Những người biểu tình đang "long trọng tổ chức Lễ truy điệu cho ... một "Ông lợn"! Một chiếc quan tài bên trong đặt một Ông lợn đã được đưa đến. Xung quanh Ông lợn là vô số vòng hoa!
Giải băng tang khá to đặt suốt chiều dài Ông lợn ghi dòng chữ: "Налоговая реформа – смерть для бизнеса"- "Cải cách Thuế- Cái chết cho nhà kinh doanh"! Các dải băng tang trên các vòng hoa viếng ghi: "Chính phủ Ukraine gửi lời chia buồn sâu sắc đến ngành chăn nuôi gia súc lấy sữa vì hành động bạo lực của chính sách thuế", "Từ nhân dân Ukraina cho chính sách hạ giá lương thực của Chính phủ", "Bộ luật Thuế kính viếng Ngành chăn nuôi Ukraina" ....

Xem video clip:
Xem trên Youtube: 
https://www.youtube.com/watch?v=IGfrUJUjqPs

Xem thêm một vài hình ảnh:


Dương Thành
Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina

17 nhận xét:

 1. sao k đưa đoan trang cùng trương dũng đến nhẻ?

  Trả lờiXóa
 2. Báo Ukraina rian.com.ua cập nhật thông tin: "Những người biểu tình tấn công Quốc hội bằng lợn trong quan tài"
  Bài báo cho biết: Hiện trên Quảng trường Hiến pháp có tới hàng ngàn người biểu tình. Xung quanh Tòa nhà Quốc hội vừa được tăng cường thêm lực lượng an ninh đông chưa từng có.
  Những người biểu tình cho rằng các nghị sĩ phía trong đang thảo luận về Dự luật Cải cách Thuế thực chất là tăng thuế bóp chết các nhành sản xuất. Họ không thèm nghe thấy lời phản kháng của người dân.
  Chính vì vậy, những người biểu tình quyết định tấn công vào tòa nhà quốc hội. Xô xát đã xảy ra giữa người biểu tình với lực lượng an ninh. Các nhân viên an ninh đứng thành hàng rào, tay trong tay tạo thành một bức tường chắn trước cổng vào Tòa nhà quốc hội khiến những người biểu tình không thể khiêng quan tài cùng lợn vượt qua.

  Những người biểu tình la mắng, hét vào mặt các nhân viên an ninh: Quân đội và Cảnh sát được nhân dân nuôi nấng nhưng tại sao bây giờ đang xua đuổi, đang chống lại nhân dân? Những người biểu tình nói: Muốn đưa quan tài cùng con lợn này vào đặt tại phòng họp Quốc hội, buộc các nghị sĩ phải lắng nghe nguyện vọng của người dân.

  Khi các nhân viên an ninh không chịu lùi bước, những người biểu tình giận giữ khiêng con lợn nặng hơn 1 tạ ném thẳng xuống đầu các nhân viên an ninh tại hàng rào.
  Sau đó, có nhiều tiếng hô muốn có con dao để cắt nhỏ con lợn này ra thành nhiều mảnh để ném các ông nghị sĩ và cảnh sát...
  ====
  Спецкор: аграрии штурмуют Раду со свиньей в гробу

  Протестующие аграрии под зданием парламента перешли к ВР сообщил специальный корреспондент радиостанции Голос Столицы Александр Ивасивка.

  У здания Верховной Рады правоохранители приняли брадикальным действиям. Подробнее о необычном штурме еспрецедентные меры безопасности. Тысячи аграриев со всей страны приехали выразить протест против поправок в Налоговый кодекс, предложенных Кабинетом министров. Ukraine realities/Youtube ВИДЕО. Аграрии принесли свинью в гробу под Раду Аграрии отмечают, что уже с Нового года может произойти резкое подорожание мясной и молочной продукции украинского производства сразу на 30-40%. При этом около ста тысяч работников перерабатывающих предприятий потеряют работу.


  Поняв, что депутаты не слышат их призывов, аграрии приступили к штурму здания ВР. Подробнее о том, что происходит у парламента, сообщил специальный корреспондент радиостанции Голос Столицы Александр Ивасивка.

  правоохранителей посадить на днепровскую воду, чтобы они поголодали", — сообщил Александр Ивасивка.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://rian.com.ua/story/20151224/1002582112.html

   Xóa
 3. Các nhà dân chủ Việt Nam nên cử người sang Kiev học tập kinh nghiệm biểu tình.

  Trả lờiXóa
 4. Mừng cho dân Ukraina được quyền biểu tình phản đối chính phủ. Mong rằng dân ta sẽ có ngày được biểu tình như họ. Thế mới là dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, tôi cũng mừng.
   Cái chính phủ toàn bọn ngáo đá ngu ngốc do bọn Mỹ và phương Tây dựng lên thì không phải chỉ biểu tình phản đối mà phải lật đổ nó đi!

   Xóa
 5. Quốc hội Ukraina thông qua ngân sách 2016 với mức thâm hụt lớn

  Quốc hội Ukraina đã thông qua đạo luật về ngân sách Nhà nước cho năm 2016 với mức thâm hụt là 3,7% GDP.

  Tại phiên họp bất thường của nghị viện Ukraina trong ngày thứ Sáu, quyết định như vậy được 263 nghị sĩ tán thành, trong khi mức tối thiểu cần thiết là 226 phiếu. Văn kiện cần trình Tổng thống Pyotr Poroshenko ký duyệt.

  Dự toán ngân sách đã khơi lên rất nhiều tranh cãi trong cuộc bàn luận tại Quốc hội Ukraina. Một số đảng phái, bao gồm cả liên minh cầm quyền, đã gọi văn kiện này là tài liệu "phản xã hội" vì dự trù mức cắt giảm đáng kể trong các chương trình và chi phí xã hội. Theo quan điểm của các nghị sĩ, ngân sách dự tính tăng lương và phụ cấp hưu trí thêm 12% là hoàn toàn không đủ, bởi tỷ lệ lạm phát trong năm tới ít nhất cũng sẽ là 30%.

  Đồng thời việc thông qua dự toán ngân sách phụ thuộc vào sự phân bổ của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho Kiev trong đợt thứ ba hỗ trợ tài chính vĩ mô với 1,7 tỷ USD.  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/world/20151225/1001256.html#ixzz3vKnhkcpo

  Trả lờiXóa
 6. Mikhail Saakashvili: Tình hình Ukraina chưa bao giờ tồi tệ như hiện nay

  Dưới chính quyền hiện nay, mức độ tham nhũng ở Ukraina đã tăng lên. Dưới thời Tổng thống Viktor Yanukovych không có tình hình tồi tệ như vậy, Thống đốc vùng Odessa Mikhail Saakashvili cho biết khi phát biểu tại một cuộc mít tinh chống tham nhũng do ông ta tổ chức ở Kiev.

  Mikhail Saakashvili tuyên bố, ở Ukraina, tham nhũng hoành hoàng khắp tất cả lĩnh vực, tình trạng này có thể được khắc phục chỉ bằng cách “đoàn kết xung quanh phong trào mới "Vì thanh tẩy Ukraina", theo TASS.

  Cựu tổng thống Gruzia cho biết: “Trong toàn bộ thời gian tôi hiện diện ở Ukraina, tôi chưa thấy dù một người nói rằng mức độ tham nhũng đã giảm đi so với những năm Yanukovych cầm quyền. Hơn nữa, mỗi ngày tôi nghe thấy rằng, bây giờ mức độ tham nhũng đã gia tăng. Bất kỳ đại diện của doanh nghiệp vừa và nhỏ đều lặp đi lặp lại rằng, tình hình hiện nay là tồi tệ hơn bao giờ hết, nếu so sánh với những năm của tổng thống Kuchma, chính quyền "màu da cam" hoặc tổng thống Yanukovich".

  Saakashvili nhận định rằng, dưới chính quyền mới tình hình ở Ukraina vẫn không thay bởi vì các quan chức và các chính trị gia mới đều quan tâm đến việc phân phối của cải và củng cố vai trò của mình trong quá trình này. Núp dưới khẩu hiệu “sống theo cách mới” của đảng "Block Poroshenko" do tổng thống lãnh đạo, những nhà quản lý và các chính trị gia chứ không phải thường dân Ukraina đã bắt đầu sống tốt hơn, ông nói thêm.

  Phát biểu tại diễn đàn này, thống đốc vùng Odessa đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, các cơ quan chính quyền và thực thi pháp luật "không thể thực hiện nhiệm vụ của mình và đang tiếp tục vơ vét tài sản của đất nước".

  Nói về nền kinh tế, Mikhail Saakashvili nhận định rằng, Ukraina có thể trở thành một "trung tâm sản xuất của châu u" và "lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực cải cách, tiến bộ, là một tấm gương sáng cho các nước khác. Thống đốc vùng Odessa nói rằng, người dân Ukraina là "những người tài năng nhất và làm việc chăm chỉ nhất", vì vậy họ phải tiếp tục sự nghiệp "Maidan". (Rõ ràng, lô gích của ông Saakashvili bị khập khiễng từ lâu rồi).

  Nhân tiện xin nói luôn, các phương tiện truyền thông Ukraina đã ước tính giá trị các chiếc xe ô tô của những người đến tham gia diễn đàn chống tham nhũng. Tuy nhiên, khi đứng trước máy quay phim, tất cả các "chiến sĩ đấu tranh chống tham nhũng" đều tuyên bố rằng họ không phải là chủ sở hữu những chiếc xe này. Xe ô tô thuộc sở hữu của người thân hoặc người ta cho thuê.

  Mặt khác, có vẻ là giới đầu sỏ chính trị Ukraina quá “mệt mỏi” với Mikhail Saakashvili. Ngày 14 tháng 12, trong cuộc họp của Hội đồng Quốc gia Ukraina về cải cách, Saakashvili đã cáo buộc Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov tham nhũng. Đáp lại, Bộ trưởng Avakov hắt trọn ly nước vào mặt Saakashvili. Sau đó Avakov và Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk đòi Saakashvili “hãy cút về đất nước ông”. Ngược lại, cựu tổng thống Gruzia cũng đốp lại rằng, mình là một công dân Ukraina “giống như ai đó”.

  Nói chung, chuyện này giống phim hài, nhưng, chúng tôi không thấy buồn cười…

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. مخزن آب پلی اتیلن منابع ذخیره مایعات و گاز های منطبق با پلی اتیلن می‌باشد که اشکال(انواع مخزن پلی اتیلن عمودی، افقی و ...)، حجم، ضخامت و موارد استفاده گوناگون دارد که در ادامه مطلب به آنها میپردازیم. تولید مخازن پلی اتیلن ایستا پلیمر شریف در تهران و در محل پژوهشگاه پلیمر و پتروشیمی ایران و زیر نظر کارشناسان حرفه ای انجام میگیرد و کشور ما از واردات این محصولات بی نیاز است.

  Trả lờiXóa