Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

KRƯM ĐÃ CÓ ĐIỆN TỪ ĐẤT MẸ- NƯỚC NGATổng thống LB Nga Vladimir Putin đã đến Krưm tham gia đóng cầu dao điện tuyến đầu tiên của cầu tải điện đến bán đảo. Tại trạm biến áp Krymenergo, nơi tổ chức lễ ra mắt cầu năng lượng, Tổng thống Putin phát biểu: “Chúng ta đang bắt đầu tiến trình đưa bán đảo Krưm  hòa nhập vào hệ thống năng lượng thống nhất của Nga. Các bạn đã thực hiện một phép màu, hơn 100 km đường dây điện cao áp được lắp đặt xong chỉ trong vài ngày”.
******************************
Đêm ngày 2-12 nhân dân Krưm đã bày tỏ sự hân hoan trong lễ hội “Đêm Ánh sáng ở Krưm”, khi bán đảo nhận dòng điện đầu tiên qua cầu năng lượng nối từ Đất Mẹ Nga.

Trước đó, để thực hiện việc khởi động việc cung cấp điện cho Crimea từ lưới điện toàn Liên bang, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực hiện nhiều chuyến đi đặc biệt đến bán đảo.

Như vậy, sau hơn một tuần lễ không điện và bị tách biệt khỏi lưới điện Ukraine, từ nay Krưm đã được kết nối vào nguồn điện cung cấp toàn Nga, nhờ kết nối với “cầu năng lượng”, tức là hệ thống đường dây chuyển tải được xây dựng ngầm dưới đáy eo biển Kerch.

Việc vận hành dòng điện đầu tiên qua cầu năng lượng tạo điều kiện để chuyển 200 MW điện sang bán đảo Krưm, khối lượng này đã đạt đủ vào ngày 3 tháng 12.

Theo lời Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Aleksandr Novak, tới 20 tháng 12, cơ quan điện lực nước này sẽ chính thức kết nối tuyến thứ hai, cũng có công suất truyền tải 200 MW, nâng tổng số điện lượng cung cấp lên 400 MW, hoàn thành giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch xây dựng cầu năng lượng.

Theo nhà lãnh đạo cơ quan điện lực Nga, số lượng bổ sung 400 MW điện theo cầu năng lượng đến Krưm từ Kuban sau ngày 20 tháng 12 sẽ cho phép đảm bảo tới 80-90% nhu cầu tiêu thụ điện trên toàn bán đảo này của nước Nga.  Dự kiến giai đoạn 2 này sẽ hoàn thành vào tháng 5/2016.

Dương Thành
Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina
Mời xem thêm: 
Светлая ночь: Крым получил первую электроэнергию по энергомосту
Ситуация с энергоснабжением Крыма (449)
(обновлено: )9613307880233
Запуск первой очереди энергомоста, который проходит по дну Керченского пролива, существенно снизит дефицит электроэнергии в Крыму, а после ввода второй очереди, который пока запланирован на май 2016 года, полуостров полностью будет обеспечен электроэнергией.

8 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 04:42 4 tháng 12, 2015

  Với nước Nga, chuyện kéo điện cho bán đảo Crimea đâu có gì khó khăn, bởi từ Cách mạng tháng Mười 1917, Lenin đã truyền vào nhận thức của người Nga hiểu rõ lợi ích về điện khí hóa nên kỹ thuật điện ở Liên bang Nga đã phát triển mạnh từ lâu rồi.
  Như Việt Nam cái thời còn nghèo khó vô cùng, công nhân điện lực kéo đường dây 500kw Bắc Nam hoàn toàn bằng tay, nhưng làm xong trong thời gian kỹ lục, đến mức các nước tiên tiến phải giật mình. Đấy là nhờ cách làm mà cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt gọi là "cách đánh" như trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Còn Nga ngày nay họ có máy móc đầy đủ, họ cũng chia ra nhiều đoạn cho nhiều đơn vị thi công như kiểu VN kéo đường dây 500kw vậy nên chỉ cần một thời gian ngắn hoàn thành nhanh chóng cấp điện cho Crimea như báo chí Việt Nam đã đưa tin từ hôm qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép nói rất phải!
   Một trong những dấu ấn lớn của Cụ Võ Văn Kiệt là đường điện 500 kw Bắc Nam. Khi triển khai cũng có nhiều rận xĩ phản đối nhưng cụ Kiệt đã quyết tâm vượt qua. Nhiều khó khăn về kỹ thuật nhưng ngành điện cũng đã giải quyết được.

   Xóa
 2. Krưm có điện!
  Vậy là trò phá hoại của Ukraina định cắt điện, gây khó khăn cho bà con nhân dân Krưm đã thất bại! Cùng với việc cắt điện toàn Krưm, tên Thủ tướng Ukraina còn ra lệnh cấm toàn bộ xe tải hàng đến Krưm, khiến Krưm phải bị bao vây, cô lập. Chính quyền Ukr muốn cho nhân dân Krưm khó khăn gian khổ, muốn họ oán trách Putin và rồi đòi trở lại Ukr!
  Cũng cần nói thêm: Việc Krưm vẫn mua điện từ nguồn điện Ukraina là do có Hợp đồng ký kết giữa Bộ Năng lượng Nga và Bộ Năng lượng Ukr. Để đổi lại việc Ukr cung ứng điện cho K rưm, phía Nga có nghĩa vụ cung ứng than, khí đốt và cả điện cho Ukr. Việc Ukr đơn phương phá vỡ Hợp đồng, cúp điện Krưm bị dư luận thế giới lên án. Chính phủ Đức coi việc nổ mìn đường dây tải điện đến Krưm (đường dây xây dựng từ thời Liên Xô) là tội phạm và yêu cầu chính phủ Ukr khởi tố hình sự, điều tra xử lý. Phía Nga cũng hủy việc cung ứng than...

  Trả lờiXóa
 3. Đêm Ánh sáng ở Crưm: Bán đảo nhận dòng điện đầu tiên qua cầu năng lượng

  Vào buổi tối thứ Tư Crưm bắt đầu nhận được điện qua cầu năng lượng từ đất mẹ Nga. Dành riêng cho việc khởi động luồng cung cấp điện này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực hiện chuyến đi đặc biệt đến bán đảo.
  Sau một tuần lễ làm việc tách biệt khỏi lưới điện Ukraina, từ nay Crưm đã được kết nối vào nguồn cấp điện toàn Nga.

  Việc vận hành dòng điện đầu tiên qua cầu năng lượng tạo điều kiện để chuyển 200 MW điện sang bán đảo Crưm, khối lượng này sẽ dần đạt đủ trong ngày 3 tháng Chạp.

  Theo lời Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Aleksandr Novak, tới 20 tháng Chạp sẽ khơi thông tuyến thứ hai, cũng 200 MW. Như vậy sẽ tạo thành chặng đầu của cầu năng lượng.

  Số lượng bổ sung 400 MW điện theo cầu năng lượng đến Crưm từ Kuban sau ngày 20 tháng Chạp sẽ cho phép đảm bảo 80-90% nhu cầu tiêu thụ trên bán đảo này của nước Nga, — Bộ trưởng Novak cho biết.

  Đoạn thứ hai của cầu năng lượng — thêm 400 MW nữa sẽ được vận hành vào tháng Năm 2016.

  Hệ thống năng lượng Crưm suốt hơn một tuần lễ làm việc trong chế độ cô lập. Toàn bộ bán đảo bị mất điện trong đêm 22 tháng 11 do kết quả của vụ phá hoại hai tháp tải điện ở Ukraina. Tại Crưm đã ban hành chế độ tình trạng bất thường và lịch cúp điện khẩn cấp.

  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/russia/20151203/929486.html#ixzz3tIszWVRY  Trả lờiXóa
 4. Crưm sẽ đòi Ukraina bồi thường thiệt hại do phong tỏa năng lượng

  Người đứng đầu Ủy ban Nhà nước của chính quyền Crưm về quan hệ liên dân tộc và trục xuất công dân Zaur Smirnov tuyên bố rằng chính quyền nước Cộng hòa sẽ nêu đích danh những đối tượng có lỗi về những thiệt hại do hệ quả của việc mất điện hoàn toàn ở địa phương, - RIA "Novosti" phản ánh.
  Ông lưu ý rằng vào thời điểm này đang tính toán và số tiền thiệt hại có thể lên đến hàng tỷ rúp.

  "Phong tỏa năng lượng đã gây ra tổn thất lớn cho Crưm và nước Nga nói chung. Thiệt hại nhất định phải được tính — cả trên phương diện tài chính và đạo đức", — ông nói.

  Ông Smirnov nhấn mạnh rằng trong thời gian phong tỏa năng lượng đời sống và sức khỏe của hàng chục nghìn cư dân Crưm đã phải chịu mạo hiểm. "Đặc biệt là những người ở bệnh viện và cần kết nối với thiết bị hỗ trợ sự sống nhân tạo, mà số này gồm hàng nghìn người. Các trẻ sơ sinh phải chịu mạo hiểm chết người. Trong phần này trách nhiệm của những đối tượng tổ chức cuộc phong tỏa năng lượng chỉ tăng thêm", — ông nói.

  Theo quan điểm của ông Smirnov, trách nhiệm chính trị thuộc về nhà chức trách Ukraina, đã không hề ngăn cản hành động phá hoại gây mất điện toàn Crưm.

  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/russia/20151130/920995.html#ixzz3tItidLQU

  Trả lờiXóa
 5. Giỏi quá ! Nếu không có nước Nga, không có Lê Nin thì thế giới làm gì có điện, có máy tính, in tờ nét.Giỏi quá,gấu Nga.

  Trả lờiXóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:57 4 tháng 12, 2015

  @ Vũ Phong,
  Nhân tiện nhắc tới cố Thủ tướng họ Võ, xin mạn đàm với bạn:
  Ông Võ Văn Kiệt có cái hay ở tác phong làm việc: sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của những người có chuyên môn, biết dùng người tài dù đã từng theo chế độ cũ, miễn họ có nhiệt huyết vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh, vì vậy một số tri thức cũ rất phục ông Kiệt.
  Khi cán bộ cấp dưới đón ông Kiệt về làm việc với mình, thường phải chuẩn bị rất kỹ để trả lời những điều ông hỏi. Thế mà vẫn bị bí, vì có việc không lường được nên chưa nắm chắc vấn đề. Cách làm việc của ông Kiệt làm cho cán bộ cấp dưới vừa nể sợ, vừa quý trọng, vì giúp họ sửa chữa yếu kém tiến bộ nhanh hơn.
  Một trong những học trò xuất sắc của Bác Hồ, dù ông Kiệt chưa được làm việc với Bác, chứng tỏ một cán bộ lãnh đạo tài năng dù học lực của ông khi theo cách mạng mới có trình độ tiểu học. Những kẻ tự vỗ ngực mình học rộng tài cao nhưng chả làm được như những người ít học họ dấn thân vào đấu tranh cho độc lập của dân tộc. Ngày xưa như thế, ngày nay cán bộ lãnh đạo phải có trình độ học vấn cao, nhưng vẫn phải có kiến thức qua hoạt động thực tiễn nữa mới có thể làm được việc cho dân cho nước. Những người có học vị nhưng chả có kinh nghiệm thực tiễn họ làm được cái quái gì mà cứ vỗ ngực xưng tên này nọ...Thật là một lũ tai hại cho dân cho nước!

  Trả lờiXóa
 7. Nhục nhã cho Crime, khi nhận Nga là đất mẹ !
  Hồ đồ thay cho bọn coi Nga là đất mẹ của Crime !

  Trả lờiXóa