Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG CHÍNH THỨC LÀM CHỦ TỊCH UBND TP HÀ NỘI

Sáng nay (4.12.2015), HĐND TP Hà Nội khóa XIV đã bầu chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay ông Nguyễn Thế Thảo - người đã có đơn từ nhiệm trước đó.

********************

Ông Nguyễn Thế Thảo được mời phát biểu.

"Vừa qua, thực hiện chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về ĐH Đảng các cấp tiến tới ĐH toàn quốc lần thứ 12 của Đảng tôi đã nghiêm túc chấp hành độ tuổi tái cử, viết phiếu gửi TƯ và Tp nêu rõ ý kiến về bản thân, xin không tiếp tục tái cử trong khóa tới.

Đồng thời, giới thiệu đề xuất nhân sự thay thế, phương án nhân sự chủ chốt của Thành ủy HN nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã được Bộ Chính trị xem xét phê duyệt.

ĐH Đảng bộ Tp lần thứ 16 thành công tốt đẹp, nhân sự chủ chốt của Tp đã được bầu theo đúng phương án được BCT phê duyệt.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CA Tp đã được bầu làm Phó bí thư Thành ủy, giới thiệu với HĐND để bầu làm Chủ tịch UBND Tp.


Ông Nguyễn Thế Thảo phát biểu.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác lãnh đạo của Thành ủy, UBND Tp, nhất là kịp thời, kiện toàn các chức danh lãnh đạo thành phố.

Ngay sau đại hội, tôi đã chủ động báo cáo và đề nghị xem xét, chỉ đạo cho kiện toàn nhân sự theo phương án đã  được Bộ CT phê duyệt thay tôi làm Chủ tịch UBND Tp trong thời gian sớm nhất.

Ban thường vụ đã báo cáo  Bộ CT và được thống nhất, UBND Tp đã báo cáo Thủ tướng CP và được đồng ý.

Như vậy, việc tôi đề nghị thôi giữ chức Chủ tịch UBND Tp là xuất phát từ trách nhiệm của cá nhân tôi với yêu cầu nhiệm vụ của Tp, đồng thời, thực hiện theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

…..

Kính thưa Hội đồng nhân dân Thành phố,

Tôi rất vui mừng được Hội đồng nhân dân Thành phố cho thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố và vui mừng hơn khi Thành ủy, HĐND thành phố đã tín nhiệm giới thiệu và bầu đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư Thành ủy giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung là cán bộ trẻ, có năng lực, đã nhiều năm công tác, rèn luyện trong ngành công an và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là Anh hùng lực lượng vũ trang, đã có nhiều chiến công, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Ngoài làm Giám đốc Công an Thành phố - Với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND Thành phố đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng đã luôn phát huy vai trò, trí tuệ và trách nhiệm, đóng góp tích cực vào công tác điều hành, quản lý của Thành ủy, UBND Thành phố trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị và các lĩnh vực công tác khác.

Trong công tác, đồng chí luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết đoán.

Những tiền đề quan trọng trên, cùng với sự tín nhiệm và giúp đỡ của các vị đại biểu HĐND, của cử tri và nhân dân Thủ đô, tôi tin tưởng chắc chắn rằng đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới được giao.Đúng 9h40 phút sáng nay, các đại biểu HĐND Tp Hà Nội đã bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND Thành phố thay cho ông Nguyễn Thế Thảo.

9h46 phút, tổ kiểm phiếu bắt đầu tiến hành kiểm phiếu bầu.

10h02 phút, hội đồng trở lại làm việc để nghe ban kiểm phiếu công bố kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch UBND Thành phố.

10h05 phút, Chủ tịch HĐND Hà Nội mời trưởng ban kiểm phiếu lên công bố kết quả bầu cử.

Theo trưởng ban kiểm phiếu, tổng số đại biểu là 92 đại biểu, số đại biểu có mặt 89, vắng mặt 3 đại biểu.

Tổ thư ký đọc Nghị quyết xác nhận bầu cử chức danh Chủ tịch UBND Tp với ông Nguyễn Đức Chung. Giao UBND Tp Hà Nội hoàn thiện thủ tục báo cáo Thủ tướng CP phê chuẩn chức danh với ông Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch HĐND xin ý kiến đại biểu HĐND và không có đại biểu nào có ý kiến.

Kết quả bầu: Số phiếu phát ra 89, thu về 89, kết quả 87 đạt 94,56% số phiếu. Ông Nguyễn Đức Chung đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND Tp.Sau khi bà Nguyễn Thị Bích Ngọc xin ý kiến, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch UBND Tp với ông Chung.


ĐÔI DÒNG TIỂU SỬ TÂN CHỦ TỊCH UBND TP HÀ NỘI
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung sinh ngày 3/8/1967, quê ở xã Thăng Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Ông Chung vào Đảng ngày 3/2/1994, chính thức là ngày 3/2/1995.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Chuyên ngành điều tra tội phạm - Đại học Cảnh sát, Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh - Đại học Thương Mại, Tiến sỹ Luật.

Từ tháng 10/1985 – 5/1990 là học viên trường Đại học Cảnh sát Nhân dân. Từ 6/1990 – 10/1997 là cán bộ Đội Trọng án Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội.

Từ 11/1997 – 3/1999 là Đội phó Đội trọng án Phòng CSĐT. Tháng 4/1999 – 10/2001 ông đảm nhiệm vị trí Đội trưởng Đội CSĐT. Từ 11/2001 – 10/2004 là Phó trưởng Phòng CSĐT Công an TP Hà Nội.

Tháng 1/2002 – 11/2010: Điều tra viên cao cấp, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội.

Từ 10/2004 – 11/2007: Phó trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an TP Hà Nội. Từ 12/2007 – 9/2010 là Trưởng phòng CSHS.

Từ tháng 9/2010 – 3/2011: Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, kiêm Trưởng Phòng CSHS. Từ 3/2011 – 9/2012 là Phó Giám đốc Công an TP.

Tháng 12/2010 – 12/2012: Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.

Từ tháng 5/2011: Đại biểu Quốc hội khóa 13, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Từ tháng 6/2012: Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 9 của Thành ủy và Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội.

Từ tháng 9/2012: Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội (Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP đến tháng 12/2012).

Từ 10/2012: Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 197 TP, Ủy viên Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh TP.

Từ 11/2012: Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ TP, nhiệm kỳ 2010 – 2015

Ngoài ra, ông còn là Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố TP, Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không TP, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tai nạn, thương tích TP.

Từ 12/2012: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2010 – 2015. Từ 1/2013 là Ủy viên UBND TP Hà Nội.

Từ 7/2013 được Thủ tướng Chính phủ thăng cấp hàm Thiếu tướng.

Từ 11/2015: Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Thiếu tướng, Giám đốc Công an Thành phố; Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Ủy viên UBND Thành phố…

Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Đức Chung đã nhận được nhiều huân huy chương, các bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành.

Trong đó, năm 2004, ông Nguyễn Đức Chung đã được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang khi ở tuổi 37.

4 nhận xét:

 1. nâng cấp websiteBạn đang cần thiết kế website nhằm quảng bá cho doanh nghiệp, công ty hoặc cá nhân mình. phần mềm quản lý bất động sản giá rẻ ở đâu thiết kế website giá rẻDựa vào các thông tin và yêu cầu cần làm website của quý khách hàng, AdwordsVietNam phân tích các yêu cầu, mục đích khàch hàng. công ty thiết kế webHTSolution là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp cà chất lượng nhất, chúng tôi luôn đem đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng và uy tiến hàng đầu thiết kế website chất lượng cao giá rẻDịch vụ lưu trữ website, mua hosting chất lượng cao, giá rẻ. Hosting Window, Hosting Linux, Hosting Power với các máy chủ cấu hình cao, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình. thiết kế website thông tin truyền thông thiết kế website bệnh việnăng tin và cập nhật dữ liệu website (Thanh toán theo từng năm - giá cả thỏa thuận dựa trên quy mô của website). thiết kế website trường học còn khi đã được nhận vào danh sách đấu thầu/vòng phỏng vấn, việc còn lại chính là thuyết phục thiet ke website chuyen nghiepXây dựng cơ sở dữ liệu dựa trên ý tưởng thiết kế nơi nào thiết kế website giá rẻ Đưa ra cho quý khách những lựa chọn gói website và hosting tương ứng. Để Đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, không gây sự lãng phí cũng như thiếu hụt tài nguyên website.
  phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệphơn thế nữa thậm chí có những phần mềm miễn phí.? những phần mềm ấy thực chất thì có cũng như không. phan mem quan ly nha hang gia rephần mềm mà chúng tôi mang đến cam kết chất lượng và chuyên nghiệp phan mem quan ly quan cafe chat luongbạn biết đấy phần mềm có rất nhiều loại nhưng đâu mới là phần mềm chất lượng.?

  Trả lờiXóa
 2. Chúc mừng bác Chung!

  Tin tưởng bác Chung sẽ làm tốt hơn người tiền nhiệm vì một Hà nội xanh sạch đẹp ,văn minh và thân thiện hơn,xứng đáng là Thủ đô của nước VN hơn 90 triệu dân.

  Trả lờiXóa
 3. Hy vọng với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác An ninh như ông Putin, ông Chủ tịch mới Nguyễn Đức Chung sẽ siết lại kỷ cương pháp luật, không cho bọn Ngo nghoe, rận chấy làm càn như thời gian gần đây.
  Ví dụ, vụ Nguyễn Lân Thắng lợi dụng mạng xã hội để xúc phạm Bác Hồ cần nghiêm trị ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Mới đọc đến bằng cử nhân kinh tế, tiến sĩ luật thôi mình đã thấy thán phục bác này rồi. Đúng chuẩn một lãnh đạo cấp cao, không còn gì để bàn cãi. Hi vọng bác sẽ biến Hà Nội thành một thủ đô đã đẹp còn đẹp hơn

  Trả lờiXóa