Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Đố các bạn biết: VÌ SAO KHI BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI THÌ KHÔNG THẤY ĐÁM DZÂN TRỦ ĐI BIỂU TÌNH ĐÒI NGƯỜI?

Nguyễn Văn Đài và Trương Văn Dũng tham gia "Biểu tình đòi người" hôm luật sư dzân trủ Trần Vũ Hải bị mời lên đồnBạn Ngân Thương vừa nêu câu hỏi rất hay:

Đố các bạn biết: VÌ SAO KHI BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI THÌ KHÔNG THẤY ĐÁM DZÂN TRỦ ĐI BIỂU TÌNH ĐÒI NGƯỜI?
Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang, Lã Dũng, Trương Dũng, Thị Nga... đâu hết roài?
 -------------------------
Vâng, tại sao nhỉ? Bởi "Đấu tranh đòi người" đã là chuyện "thường ngày ở huyện" trong làng dzận trủ, thành cả một "nghị quyết" do Đoan Trang ban hành trong Điều đầu tiên của cái gọi là "Hiến chương 2015":
"1. Nếu bất kỳ ai trong chúng tôi bị câu lưu, tạm giữ, tạm giam, thì tất cả những người còn lại, nếu ở cùng địa phương đó tại thời điểm xảy ra hành động bắt giữ, phải hợp lực đấu tranh, đòi trả tự do ngay lập tức cho người đó; không ai được thoái thác. (Đòi người tại đồn công an nơi người đó bị giữ; trong trường hợp không biết người đó bị giữ ở đâu thì có thể tổ chức biểu tình tại Bộ Công an)."
Mọi người hẳn còn nhớ, ngay vừa mới đây, ngày 13/11/2015, nhân sự kiện Công an mời anh luật sư dzận chủ Trần Vũ Hải lên Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội để làm rõ dấu hiệu lừa đảo hàng trăm triệu đồng, ngay lập tức, "dân oan" khắp nơi được đưa về đây "biểu tình đòi người". Những "thủ lãnh dzân trủ" như Nguyễn Quang A, Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Chí Tuyến, Trương Văn Dũng, Đặng Phương Bích... đều góp mặt.
Trên các trang blog nhà dzận như xuandien, boxit, tuongthuy... liên tục cập nhật thông tin nóng từng phút từng giây. Nguyễn Văn Đài còn kéo được một vài anh Tây lông- nhân viên sứ quán nước ngoài phi xe máy đến!

Khoảng 18h30 hôm đóa, để kiên trì bám trụ trong đêm mưa lạnh (theo dự báo thời tiết), sáng kiến đưa ra là sẽ nổi lửa nấu cháo trước đồn công an Xuân La. Xoong nồi lớn, bếp ga, gạo, thịt đã được đưa tới để tổ chức nấu cháo ngay tại cửa đồn công an để mọi người có sức khỏe vượt đêm dài!


Ấy vậy mà khi chính Nguyễn Văn Đài bị bắt thì làng dzận im như tờ! Đã vậy, một cô Công chúa làng dzận - con gái "ông trùm" ăn chặn tiền, gạo của "dân oan" Mai Xuân Dũng là Thảo Teresa cầm tấm bảng có dòng chữ: "Luật sư đéo gì mà ngu, để Công an bắt. ĐM Đài". 

Facebooker còn tỏ ra bức xúc với bức ảnh Thảo Teresa cầm tấm bảng với dòng chữ trên, Nhật Minh Hà viết:
"Xin chia buồn với anh và gia đình. Lửa thử vàng, gian nan thử tình bạn. Anh bị bắt mấy tiếng thôi mà đã có kẻ phản thùng. Tình cờ thấy và mang về đây để mọi người rõ bộ mặt thật của con quỷ cái đội lốt người". 

Ngọc Anh

27 nhận xét:

 1. Bởi anh Đài bị bắt thì cả làng dzận ... sun vòi lại chớ làm sao nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Thật ra đám "trí thức" VN là bọn hèn nhát nhất nước. Chưa bị bắt đã co vòi. Chỉ đứng xa xa mà to mồm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trí thức gì đâu, mấy ông bà rận xĩ, tay sai ngoại bang cả. Kiếm xèng qua mấy cái ngo ngoe- chân rết CIA cả.

   Xóa
  2. Đúng đấy, không CIA thì cũng CIB thôi.

   Xóa
  3. Còm ông nặc 13:44 ngắn, hóm hỉnh, là gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt mấy thằng chuyên nịnh hót kiểu Vũ Phong.

   Xóa
 3. MỸ VÀ TRÒ LÁ MẶT LÁ TRÁI

  Một mặt Mỹ tuyên bố công khai phát triển mối bang giao thân thiện với Nhà nước Việt Nam. Nhưng mặt khác, Mỹ vẫn tiếp tay cho bọn Việt Tân cùng lũ phản động trong nước làm rối loạn xã hội...
  ----
  Lê Quốc Quân làm gì sau khi ra tù?

  Nếu ai theo dõi và quan sát thì mới hay từ khi ra tù tới nay (xem thêm: tại đây) sẽ thấy Lê Quốc Quân có một sự im ắng lạ thường; anh ta không ồn ào như thuở mới bị bắt và đương nhiên, hiện tượng tương đối lạ này đương nhiên không có lí do. Ở Entry này thông qua việc tìm hiểu (chủ yếu là nguồn từ FB) xin được chia sẻ đôi điều về một con người được cho là cốt cán, thành viên đầu não của tổ chức phản động "Việt Tân" này.

  Cho đến nay, ở Mỹ ai cũng biết rằng tổ chức có tên VOICE (gọi tắt là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại”) do một người Mỹ gốc Việt có tên Trịnh Hội sáng lập và điều hành thực chất là một tổ chức ngoại vi của "Việt Tân". Thông qua tổ chức này, "Viêt tân" đã dễ dàng hơn thâm nhập các thành viên về nước cũng như trực tiếp tạo chân rết, kết nạp thành viên từ nội địa. Những ai quan tâm về nhân vật từng là con rể của Cố Phó Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Cao Kỳ này xin xem thêm: http://vietnamngayve.blogspot.com/2014/06/trinh-hoi-ke-nup-bong-gia-inh-nguyen.html). Tuy nhiên, ở đây xin không đề cập thêm về Trịnh Hội bởi nó đã quá rõ ràng, chỉ ra vài ba chi tiết về nhân vật này cũng là để hiểu rõ thêm về môt đoạn tin được Lê Quốc Quân chia sẻ trên FB của mình.

  Lê Quốc Quân viết toàn văn như sau:

  "Đôi lúc cũng thấy thẹn vì ra tù đã gần 6 tháng mà chưa tham gia phong trào được nhiều nhưng mong mọi người thông cảm, Quân đang chậm lại một chút để hy vọng đi được xa hơn. Thời gian đã qua và ít nhất là 6 tháng tới sẽ dành để tích lũy sức khỏe và kiến thức. Khoe cùng mọi người là đã tăng 6 kg, hằng ngày vẫn chạy được 4 km. Hơn nữa hôm nay rất vui có một sản phẩm nhỏ gửi kèm theo đây. Để có được chứng chỉ từ trường đại học danh tiếng về một chủ đề mình đam mê và đã theo đuổi suốt 10 năm nay trước hết phải cám ơn người bạn Trịnh Hội và tổ chức VOICE đã giới thiệu và tìm nguồn học phí từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho khóa đào tạo này. Trịnh Hội đã từng vận động giúp mình rất nhiều trong thời gian đang ở tù, nay lại giới thiệu cho một khóa học thực sự khó khăn nhưng đầy cảm hứng "vì sự tiến bộ của xã hội". Xin cám ơn Anh nhiều và mong được cùng nhau hợp tác để đóng góp cho một Việt Nam tốt đẹp hơn trong tương lai. Xin cám ơn tất cả !".

  https://fbcdn-photos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xfp1/v/t1.0-0/p160x160/12391950_1510406825955227_3984372182147202607_n.jpg?oh=60bd6d372a21fdb850cbe8cac1cd3aed&oe=57220925&__gda__=1457901556_ce05e47dd0e99c5e1ad37b6651b061d9
  Một số hình ảnh đăng tải trên FB của Lê Quốc Quân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thú thực, khi đọc những điều này, tôi không quá bất ngờ về những điều Quân nói. Nó cũng cho những ai quan tâm, thậm chí là "yêu mến' về Quân thấy rõ hơn những điều Quân vẫn làm thường ngày sau khi được ra tù. Theo đó, mối ưu tiên hàng đầu của Quân là cải thiện sức khỏe và sức khỏe của Quân đang có những tiến triển đáng mừng (Cũng nói luôn là sự suy giảm sức khỏe của Quân sau thời gian ở tù là hệ quả của một thứ tư tưởng, hành vi đã ăn sâu vào não trạng của những nhà "dân chủ" khi vào tù: Tuyệt thực để gây sức ép với trại giam). Ngoài ra, được sự giới thiệu của Trịnh Hội, Quân đã theo học và hoàn tất khóa học do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức. Và nhân chuyện loan báo tin vui thì Quân cũng chia sẻ luôn hoat động của con người này trong suốt thời gian qua: "Trịnh Hội đã từng vận động giúp mình rất nhiều trong thời gian đang ở tù, nay lại giới thiệu cho một khóa học thực sự khó khăn nhưng đầy cảm hứng "vì sự tiến bộ của xã hội".

   Đến đây, có một câu chuyện được đặt ra là tại sao thông qua lời giới thiệu của một thành viên "Việt Tân", Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại dễ dàng nhận Quân vào một khóa học do chính họ tổ chức và cấp chứng chỉ dù Quân đang trong thời gian thực hiện lệnh quản chế sau án phạt tù? Từ trước đến nay, dù có không ít chi tiết gợi sự nghi ngại song chưa ai dám kết luận về vai trò đứng đằng sau của các cơ quan ngoại giao Mỹ mà trực tiếp nhất là các cơ quan sứ quán trong các hoạt động mang màu sắc chính trị, chống đối của các nhà "dân chủ" trong nước? Họ có mặt ở hầu hết các cuộc hội thảo không chính thức do đám "dân chủ" cực đoan tổ chức mà gần đây nhất là Hội thảo kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền do Nguyễn Văn Đài (người bị bắt cách đây 2 ngày) đứng ra tổ chức. Cho nên, với những thông tin do Lê Quốc Quân cung cấp càng cho thấy được mối liên hệ mật thiết và tương đối bền vững này.

   Thêm nữa, mặc dù trong đoạn tin cung cấp ở trên, Lê Quốc Quân chưa nói rõ nội dung, mục đích tổ chức khóa học nhưng xin thưa rằng bằng những hình thức như thế này, "Việt Tân" đã không ít lần tiến hành huấn luyện, đào tạo cũng như trang bị cho các thành viên các kỹ năng chống đối, thậm chí là "Kỹ năng về lật đổ" như họ đã từng thực hiện tại nhiều nước Trung Đông, Bắc Phi.

   Mõ Làng

   Xóa
  2. luat su le quoc quan oi nha tu van con mo rong cua de cho le quoc quan mot lan nua day tuc ngu viet nam co cau
   con oi nho lay cau nay
   dung di nuoc man,ma ha an chan

   Xóa
 4. NGâN tHƯƠnG 09:37 Ngày 18 tháng 12 năm 2015
  Đố các bạn biết: VÌ SAO KHI BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI THÌ KHÔNG THẤY ĐÁM DZÂN TRỦ ĐI BIỂU TÌNH ĐÒI NGƯỜI?
  ------
  Bạn Ngân Thương đố thế này thì tớ chịu vì tớ "không nằm trong chăn"!
  May ra các bác rận xĩ ở G.TL như các bác Tư nổ, Nặc nô, văn lâm ... cùng hội cùng thuyền thì mới trả lời được thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Huỳnh Sơn à,dân chủ hóa xã hội ở VN là sự chuyển đổi tự thân,Việt Tân hay CIA cùng mấy bác dân oan không là gì ở đây cả.

   Chính Cơ chế xin cho quyền lực gây bức xúc và làm xói mòn đạo đức xã hội là nguyên nhân chính buộc Đảng và Nhà nước VN phải đổi mới,từng bước dân chủ hóa xã hội để khắc phục yếu kém ,tồn tại và phát triển .


   Liên xô , Đông âu,TQ và cả VN nữa cũng đã và đang tự chuyển hóa từ độc quyền XHCN sang xã hội dân chủ để hội nhập ,tồn tại và phát triển chứ cứ chuyên chính vô sản ,đấu tranh giai cấp ,tập trung quan liêu thì hình ảnh cuối cùng sẽ là thứ CNXH man rợ của Polpot từng hiện diện ở Campuchia.

   Xóa
  2. Rận xĩ văn lâm lại giở bài tổ lái quen thuộc của họ nhà rận!
   Tại sao rận không biểu tình "đòi người" khi Đài bị bắt?
   Câu hỏi là vậy, văn lâm lý giải thử coi?

   Xóa
  3. văn lâm không quan tâm,cũng không ủng hộ những hoạt động gây rối .

   VN là quốc gia có chủ quyền ,mọi công dân phải sống làm việc theo pháp luật .Những vấn đề trong đời sống hàng ngày chưa có luật điều chỉnh như biểu tình,như xác quyết quyền và trách nhiệm đảng cầm quyền theo điều 4 Hiến pháp ...nhân dân có quyền yêu cầu đại biểu quốc hội do mình bầu ra tập trung làm những luật này để tránh tình trạng quốc gia có rừng luật mà dân lại thường còn phải sống với luật rừng.

   Xóa
 5. Ngoài băm rồi (Còn hơn nhân tình của vua cha Mai Dũng là cô Phan Cẩm Thượng vài tuổi) nhưng nom Công chúa Thảo Teresa còn trẻ và ngon nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. https://www.facebook.com/photo.php?fbid=569109836574998&set=a.103160263169960.8107.100004279596949&type=3&theater

  Trả lờiXóa
 7. sửa ảnh để bôi nhọ người khác là thể hiện bản chất lưu manh vô giáo dục.

  Trả lờiXóa
 8. Chính anh bạn này mới là người sửa ảnh:
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=569109836574998&set=a.103160263169960.8107.100004279596949&type=3&theater

  Trả lờiXóa
 9. Chưa thấy ai đưa ra câu trả lời thuyết phục nhỉ:
  ---
  NGâN tHƯƠnG 09:37 Ngày 18 tháng 12 năm 2015
  Đố các bạn biết: VÌ SAO KHI BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI THÌ KHÔNG THẤY ĐÁM DZÂN TRỦ ĐI BIỂU TÌNH ĐÒI NGƯỜI?

  Trả lờiXóa

 10. NGUYỄN VĂN ĐÀI BỊ CÔNG AN ĐÁNH? VÀ ĐÂU LÀ SỰ THẬT?

  Đám dân chủ Việt lại diễn trò bỉ ổi “vu cáo công an đánh luật sư Nguyễn Văn Đài” và vẫn một luận điệu cũ rích “đánh đập dã man”. Có vẻ sự hiểu biết và quan điểm như thế nào là dã man đối với nhận thức của đám dân chủ có lẽ quá cao siêu và nằm ngoài tầm với, thế nên đôi khi với một vết xước vô cùng nhỏ, một vết cào (do đánh ghen) cũng được chúng lập luận chắc nịch là “dã man”. Theo tin các trang mạng trái chiều như Danlambao, BBC, RFA đưa tin rằng “Luật sư Nguyễn Văn Đài cùng các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ vừa bị CA cộng sản đánh đập dã man sau khi tham gia phổ biến kiến thức về nhân quyền cho người dân vào lúc 17:30’, chiều ngày 6/12/2015, tại khu vực thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An”. Vậy thực hư chuyện này thế nào?

  Chẳng ai lạ gì Nguyễn Văn Đài, một kẻ mang danh luật sư, người đại diện cho công lý, lẽ phải nhưng lại là một kẻ vi phạm pháp luật có tính chất chuyên nghiệp. Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969. Học xong lớp 12 ở quê (Dạ Trạch, Châu Giang, Hưng Yên) vì không đỗ đại học cho nên xin học Trung học Kỹ thuật điện ở Sóc Sơn – Hà Nội. Học xong thì Đài đi học nghề ở Đức chính trong thời gian này Nguyễn Văn Đài đã cuồng tín theo đạo tin lành và từ đây bắt đầu được nhồi sọ những tư tưởng cuồng tín. Chẳng thi nổi đại học, nhờ quen biết, Nguyễn Văn Đài xin vào học hệ Đại học mở rộng của Trường đại học Luật. Về thành tích học tập của gã luật sư này, suốt 5 năm theo học, Nguyễn Văn Đài vẫn là kẻ dốt nát, học hành lởm khởm, ra trường với tấm bằng trung bình, học vấn hạng làng nhàng, Đài trải qua nhiều văn phòng luật và nhiều công ty, cuối cùng đến năm 1999, Nguyễn Văn Đài được kết nạp làm thành viên của Đoàn Luật sư Vĩnh Phúc và đến năm 2002 thì chuyển về Đoàn Luật sư Hà Nội. Năm 2003, Đài thành lập Văn phòng Luật sư Thiên Ân…Và từ đây Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã bắt đầu vận dụng sự ngu dốt của mình để hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam thay vì làm một luật sư chân chính, bảo vệ công lý và lẽ phải. Cũng thật bất ngờ khi nghiên cứu lý lịch của Nguyễn Văn Đài, anh ta mặc dù có văn phòng luật sư riêng, nhưng cả đời làm luật sư chưa bào chữa được một vụ án nào ra hồn ngoài việc viết thuê đơn khiếu kiện và kích động bà con đi biểu tình, gây rối. Với những thành tích bất hảo của mình, từ năm 2006 đến ngày bị bắt, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã sử dụng Văn phòng luật sư Thiên Ân ở số 10 phố Đoàn Trần Nghiệp (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do Nguyễn Văn Đài làm trưởng văn phòng để thực hiện hành vi tuyên truyền, đả kích chính quyền nhân dân và làm ra, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Năm 2007 Tòa tuyên án xử phạt Nguyễn Văn Đài 4 năm tù giam và quản chế 4 năm và Lê Thị Công Nhân 3 năm tù giam và 3 năm quản chế kể từ sau khi hết hạn tù về tội Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự.

  Những tưởng ra tù Nguyễn Văn Đài đã biết ăn năn hối cải, biết quay đầu cải tà quy chánh, thế nhưng ngựa quen đường cũ, Nguyễn Văn Đài cùng Lê Thị Công Nhân và nhiều kẻ khác tiếp tục những hành vi chống phá sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam và sự bình yên của nhân dân. Hàng loạt những vụ gây rối, những vụ tiếp xúc nhân quyền được Nguyễn Văn Đài liên tục tiến hành nhằm mục đích chủ yếu là tuyên truyền những điều nhảm nhí, bậy bạ hòng kích động người dân hiểu sai trái về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và tiến hành các hoạt động gây rối, chống đối chính quyền. Một điều nực cười là một kẻ như Nguyễn Văn Đài học hành lởm khởm, dốt nát về luật pháp, lại là một kẻ từng vào tù ra tội về hành vi chống phá Nhà nước lại đi phổ biến nhân quyền??? Đến cả luật học 5 năm còn chưa vận dụng được ra hồn, chưa bào chữa được cho ai thì liệu Nguyễn Văn Đài đủ trình độ để hiểu những gì mà mình đang tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Một màn dựng chuyện rẻ tiền và nhảm nhí của Đài và đồng bọn"

   Quay trở lại chuyện Nguyễn Văn Đài bị đánh, trên danlambao Đài mạnh mồm miêu tả rằng “Chúng tôi đi trên một chiếc xe taxi, trên đường đi thì phát hiện một nhóm người đi theo đằng sau. Khi đi đến khu vực trị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, Nghệ An thì họ chặn xe taxi lại rồi đạp cửa xe, sau đấy họ lôi chúng tôi ra khỏi xe rồi đánh ngay trên đường”. Cũng theo Nguyễn Văn Đài khẳng định, những kẻ tấn công che kín mặt đã dùng một cây gậy gỗ đánh liên tiếp khiến cánh tay phải của ông bị xưng tấy???

   Và kịch bản lặp lại theo kiểu “công an bịt mặt”, “công ăn mặc đồ thường” và thậm chí để thêm phần long trọng cho câu chuyện, đám chấy rận Việt còn dựng chuyện theo kiểu “CA cướp tài sản, lột cả áo và giày của luật sư“?.

   Mặc dù mô tả rùng rợn và hoành tráng như vậy, thế nhưng khi quan sát lại những bức ảnh đám dân chủ tung lên mạng để “đổ tội cho công an Việt Nam” thì chẳng thấy dấu hiệu gì để chứng minh cũng chẳng có bức ảnh nào để chứng minh rằng gã luật sư này bị đánh đập dã man như lời vu khống trên mạng.

   Kết: Đây lại là một màn dựng chuyện rẻ tiền của đám dân chủ nhằm mục đích bôi nhọ hình ảnh của lực lượng công an nhân dân Việt Nam. Hành động này cũng chẳng khác gì việc các nhà luật sư khác cách đây hơn 1 tháng sau khi vì xích mích với thanh niên trong làng bị họ đánh cũng nhảy lên mạng ám chỉ rằng do công an đánh người. Mặc dù sự việc đã được làm sáng tỏ, nhóm thanh niên trên đã bị xử lý theo đúng quy định nhưng LS Trần Thu Nam vẫn chưa thỏa lòng và còn đưa ra những quyết tâm này nọ. Lần này cũng thế, khi dựng lên câu chuyện “tổ chức một lớp học về nhân quyền tại giáo xứ Vạn Lộc, thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An”. Bản thân Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ ở Việt Nam để tiến hành tuyên truyền những luận điệu sằng bậy về nhân quyền ở Việt Nam cho giáo dân tại Nghệ An, nơi đang diễn ra rất nhiều vụ việc liên quan đến tôn giáo do các giám mục phản động đứng đầu xúi giục. Có lẽ việc xúc tiến nhân quyền ở đây chưa đạt được hiệu ứng mong muốn, và cũng vì đã đến ngày chúng chào đón “Tuần lễ nhân quyền” thế nên chúng bày trò để nhân dịp này tố cáo luôn Việt Nam vi phạm nhân quyền, nhằm gây bất lợi cho chính quyền Việt Nam và tiện bề trục lợi. Hành động mưu hèn, kế bẩn này của dân chủ Việt quá lộ liễu và sớm bị dư luận bóc mẽ. Tuy nhiên nó cho thấy rõ bản chất xấu xa, tởm lợm và những mưu đồ bẩn thỉu mà đám Rận đang mưu tính ở Việt Nam hiện nay. Còn đối với Nguyễn Văn Đài, gã hiện nguyên hình là một luật sư rởm, lợi dụng danh nghĩa luật sư để công khai chống phá Đảng và Nhà nước ta. Nguyễn Văn Đài và cùng nhiều vị luật sư biến chất khác như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam,… đang làm vấy bẩn danh hiệu luật sư cao quý, một nghề cao quý ở Việt Nam và thế giới.

   Và cũng thật là chán các mợ ấy thật, cứ diễn đi diễn lại cái vở "nạn nhân" hoài...


   Nendanchu

   Xóa
 11. Trả lời câu hỏi của Ngân Thương:
  ===
  NGâN tHƯƠnG 09:37 Ngày 18 tháng 12 năm 2015
  Đố các bạn biết: VÌ SAO KHI BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI THÌ KHÔNG THẤY ĐÁM DZÂN TRỦ ĐI BIỂU TÌNH ĐÒI NGƯỜI?
  Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang, Lã Dũng, Trương Dũng, Thị Nga... đâu hết roài?
  ====
  Theo tớ thì đây là cách của ông tướng chuyên ngành an ninh Chung- Tân Chủ tịch UBNDTP HN, kiêm Giám đốc CA TP.
  Như dân thường chúng ta cũng đã biết, anh Nguyễn Văn Đài chẳng qua chỉ là danh nghĩa là SẾP Hội Anh em dân chủ. Thực chất, Hội này do Hà Đông Xuyến- Ủy viên trung ương Việt Tân điều hành.
  Tiền Việt Tân rót về qua tổng đại diện Việt Tân trong nước là anh Đài. Đài chia nhỏ ra cho các cai đầu dài- trưởng các nhóm dân oan.
  Khi anh Trần Vũ Hải bị tóm thì Việt Tân chỉ đạo, Hà Đông Xuyến bật đèn xanh dự định làm 1 Lybia ở VN nên anh Đài mở hết công suất vung tiền ra cho các nhóm dân oan kéo về.

  Còn lần này, khi Đài bị tóm thì Việt Tân bị mất 1 tổng đầu mối tổ chức. Các cai đầu dài ở nhóm dân oan như rấn mất đầu và chả ai dại đứng ra tổ chức đòi người vì không có xèng thì sao huy động được?
  Cũng chả ai dại tự bỏ tiền túi ra ứng vì sau này biết thanh toán ở đâu?

  Như vậy, vai trò của Đài trong nước cũng khá quan trọng. Cớ Đoan Trang, Tường Thụy, Lê Thị Công Nhân, hoặc ngay cả Nguyễn Quang A cũng chả là đinh gì, đều dưới trướng Đài cả!

  Ông tướng An ninh túm ngay kẻ có tóc, cả hệ thống rận trủ trong nước mất hết nhuệ khí...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý giải của ông Cựu CB này xem ra là thuyết phục nhất?

   Xóa
 12. Trịnh Hội như còn trẻ... sinh 75 thì phải? Cho dù sinh 65 cũng đã biết gì về cuộc chiến. Hội có rảnh đọc hoặc bấm nghe sách của Giáo Sư hải ngoại là Nguyễn Mạnh Quang về từ thời điểm 45 tới 75 và tổ chức VNCH thì hội hiểu cái thối nát. Nhưng theo mình hội a dua vào kiếm cháo mà thôi. Có một thời gian sau khi cưới KD... hội về VN đăng trong blog với chân dài.... không biết ông về làm gì bên đó? Để xem tìm cách chốngcộng hay gậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Link sách nè hội ơi:

   http://sachhiemnoi.net/chan-dung-nguoi-viet-quoc-gia-va-la-co-vang-ba-soc-do/

   Xóa
 13. Nguyễn Văn Đài có cả 3 hành vi nêu trong Điều 88 BLHS:
  ----
  Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam:

  Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

  a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

  b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;

  c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi cũng nhất trí với nhận xét của bác Cựu chiến binh:
  ----
  Cựu Chiến binh 23:31 Ngày 18 tháng 12 năm 2015

  Trả lời câu hỏi của Ngân Thương:
  ===
  NGâN tHƯƠnG 09:37 Ngày 18 tháng 12 năm 2015
  Đố các bạn biết: VÌ SAO KHI BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI THÌ KHÔNG THẤY ĐÁM DZÂN TRỦ ĐI BIỂU TÌNH ĐÒI NGƯỜI?
  Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang, Lã Dũng, Trương Dũng, Thị Nga... đâu hết roài?
  ====
  Theo tớ thì đây là cách của ông tướng chuyên ngành an ninh Chung- Tân Chủ tịch UBNDTP HN, kiêm Giám đốc CA TP.
  Như dân thường chúng ta cũng đã biết, anh Nguyễn Văn Đài chẳng qua chỉ là danh nghĩa là SẾP Hội Anh em dân chủ. Thực chất, Hội này do Hà Đông Xuyến- Ủy viên trung ương Việt Tân điều hành.
  Tiền Việt Tân rót về qua tổng đại diện Việt Tân trong nước là anh Đài. Đài chia nhỏ ra cho các cai đầu dài- trưởng các nhóm dân oan.
  Khi anh Trần Vũ Hải bị tóm thì Việt Tân chỉ đạo, Hà Đông Xuyến bật đèn xanh dự định làm 1 Lybia ở VN nên anh Đài mở hết công suất vung tiền ra cho các nhóm dân oan kéo về.

  Còn lần này, khi Đài bị tóm thì Việt Tân bị mất 1 tổng đầu mối tổ chức. Các cai đầu dài ở nhóm dân oan như rấn mất đầu và chả ai dại đứng ra tổ chức đòi người vì không có xèng thì sao huy động được?
  Cũng chả ai dại tự bỏ tiền túi ra ứng vì sau này biết thanh toán ở đâu?

  Như vậy, vai trò của Đài trong nước cũng khá quan trọng. Cớ Đoan Trang, Tường Thụy, Lê Thị Công Nhân, hoặc ngay cả Nguyễn Quang A cũng chả là đinh gì, đều dưới trướng Đài cả!

  Ông tướng An ninh túm ngay kẻ có tóc, cả hệ thống rận trủ trong nước mất hết nhuệ khí...

  Trả lờiXóa
 15. Đơn giản thôi mà. Vì lũ rận này biết sau Đài sẽ còn những tên như Đài sẽ bị nhập kho. Lâu nay do Nhà nước XHCN Việt Nam này đã quá dân chủ với lũ này rồi .

  Trả lờiXóa