Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

VÌ SAO NGUYỄN VĂN ĐÀI BỊ BẮT?

Nguyễn Văn Đài ảo tưởng: Có bu Mẽo chống lưng thì được làm càn? Ảnh chụp Nguyễn Văn Đài trong một cuộc gặp với Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain
 ------------------------

Ngày 15/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969 tại Hưng Yên; trú tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", quy định tại Điều 88 - Bộ luật hình sự. Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định, lệnh của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
Ngày 16/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài. Vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

http://www.mps.gov.vn/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/2005/2102/33631
 ***********************

Vì sao Nguyễn Văn Đài bị bắt? Và tại sao Nguyễn Văn Đài lại bị bắt đúng vào lúc một số “tổ chức nhân quyền” như Tổ chức Phóng viên Không Biên giới nêu tên cụ thể vụ luật sư Đài “bị hàng chục người hành hung vào Ngày Quốc tế Nhân quyền”?
Theo chúng tôi thì không có gì lạ cả! Bởi Nguyễn Văn Đài từng là luật sư, được đào tạo bài bản nhưng ông ta thể hiện mình không giống như những người có kiến thức pháp luật cơ bản mà như một kẻ vô học, ngang cỡ Bùi Hằng, Trương Văn Dũng, Lã Dũng, Trần Thị Nga… 
Việc Nguyễn Văn Đài bị đánh ở Nghệ An, theo chúng tôi, có thể là thật. Nhưng ai đánh? Tại sao đánh thì Nguyễn Văn Đài không biết và cũng không hề trình báo chính quyền địa phương. Ông ta vội cho xe chạy về nhà rồi lên mạng tố cáo chính quyền, vu khống cho ... an ninh VN! Chiêu vu khống này là chiêu vô cùng quen thuộc của các vị dzân chủ! Bùi Thị Minh Hằng từng bị em gái ruột là Bùi Thanh Hà dọa đánh, chị cũng vội lên mạng tố cáo với "nhà dzân chủ- Thủ tướng Hậu Cộng sản" Châu Xuân Nguyễn để rồi ông này treo thưởng 10 triệu đồng cho ai "xin tí tiết Nhân viên An ninh Cộng sản Bùi Thanh Hà"! Cũng Bùi Thị Minh Hằng bị con trai nghiện ngập, khuân đồ trong nhà đi bán, chị này cũng lu loa trên mạng: Công an Vũng Tàu cướp giữa ban ngày rồi chị hô hoán: "Phải đứng lên thôi! Phải cầm súng thôi!"Nhà dzân chủ" khác là Trần Thị Nga, tức Nga Hà Nam vì cướp chồng người khác nên bị bà vợ cùng con người ta săn đuổi, tặng vài bịch mắm tôm ngay trong đếm Noel năm rồi và ngay lập tức, ả cũng lên mạng tố cáo an ninh cộng sản! Rồi vua ăn vạ Trương Văn Dũng cùng đã quá nhiều lần "làm xiếc" với bông băng thuốc đỏ tưởng như chết ngay đến nơi nhưng ngay hôm sau người ta lại bắt gặp y cười phe phé khi bia bọt với chiến hữu!
Người dùng mạng không khỏi bức xúc khi Nguyễn Văn Đài sử dụng mạng Facebook của để chửi bới chế độ, thóa mạ lãnh đạo đảng và nhà nước. Tưởng có Việt Tân, có Mỹ chống lưng thì y được phép làm càn hay sao?
Mới nhất, sáng nay trên facebook của anh ta đã đăng rất nhiều stt có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống phá nhà nước và thóa mạ các lãnh đạo đảng và nhà nước, từ Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, cho tới Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.


Ngày 14/12, tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đưa Nguyễn Viết Dũng, tức Dũng Phi Hổ ra xét xử theo Điều 245 BLHS. Nguyễn Văn Đài đã xúi bẩy và câu kết với đám luật sư "dân chủ" ra sức phá hoại phiên tòa. Một mặt y vận động lôi kéo những người đang "khoác áo dân oan" đang có mặt tại Hà Nội kéo đến gây áp lực và gây rối trật tự công cộng, mặt khác y liên tục đăng bài xuyên tạc bản chất phiên tòa với những quy kết vô căn cứ.
Trong một stt, ý viết "Phiên tòa bất công được điều khiển bởi những kẻ lưu manh" (xem hình dưới được chụp từ màn hình). Với xuyên tạc này, ý có thể bị bắt và xử lý hình sự.

Thật táng tận lương tâm, trong vụ CSGT bị tên lái xe tải cố tình giết, Nguyễn Văn Đài còn cổ súy cho hành vi tội ác của tên lái xe, y tửng tưng viết "Gieo gió, ắt gặt bão". Xem hình dưới để thấy tính người trong Nguyễn Văn Đài là điều vô cùng xa xỉ.

 
Những phát ngôn càn quấy của Nguyễn Văn Đài trên đây có xứng là người từng là luật sư hay không? Có người nhận xét, chắc Nguyễn Văn Đài muốn "được" vào tù để lấy số má với chủ Mỹ và Việt Tân để hy vọng sau này ý được cất nhắc trong chính quyền Hậu Cộng sản như ông Thủ tướng tâm thần Châu Xuân Nguyễn? Thế nhưng, chúng tôi cho rằng Nguyễn Văn Đài đã tự đánh mất uy tín của mình khi tuôn ra những lời lẽ bất chấp lý lẽ, bất chấp chứng lý của một người từng mang danh luật sư. Những lời lẽ đó khiến mọi người xếp hạng Đài ngang tầm đám dzận sĩ vô học như Bùi Thị Minh Hằng, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga mà thôi.

Lê Hương Lan

30 nhận xét:

 1. Vụ ở Nghệ An Làm sao phải An ninh VN ra tay?
  Tôi nghe đồn mấy bạn thanh niên làng ở đó kháo nhau: Cỡ rân trủ xuyên tạc bịa đặt như Nguyễn Văn Đài, Nguyên Lân Thắng ... họ gặp ở đâu là họ cho no đòn ở đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu phải muốn cho ai "no đòn" là được! Rồi sẽ bị truy tố như bọn côn đồ đánh luật sư thôi, phải không G.T ?

   Xóa
  2. luat su tro thanh ban to vi su thi bi no don cung dang lam chu

   Xóa
  3. Bọn đội lốt dân chủ nhân quyền cứ tưởng ai cũng NGU như chúng nó cho dù công an VN có muốn đánh bọn giả cầy này thì cũng ko ngu gì ra tay vào thời điểm chúng nó vừa khua môi múa mép xong , thiếu gì cơ hội (nếu muốn)chả trách các ô chủ trời tây bơm về bao nhiêu cũng chỉ béo chúng nó ăn chơi trác tang chả làm đc trò gì, động tí là ăn vạ động tí lại mách BU cái này nó cũng ngu nốt bởi đói với VN một nc có chủ quyền, có luật pháp thì BU cũng chẳng làm đc gì nhưng vì quen thói từ thời trước 75 BU đặt đâu phải ngồi đấy bố bảo cũng ko dám cãi lời . Túm cmn lại là N G U

   Xóa
 2. Với một Luật sư ngang tàng, bộc trực, với một chính quyền tráo trở, hèn mọn, thù vặt thì ông Đài bị bắt là chắc chắn, không có gì lạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngang tàng bộc trực hay ngáo đá?

   Xóa

  2. đài Ngang tàng, bộc trực hay Việt gian, phản quốc , tay sai ngọai bang

   Xóa
 3. Hôm nay báo Tuổi Trẻ đăng bài Nguyễn Văn Đài bị bắt vì hành vi tuyên truyền chống Nhà nước .
  Lướt qua phần bình của bạn đọc, bạn Trần Ngọc Khánh viết : " Đề nghị nhà nước công khai nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc của Nguyễn văn Đài. Xem thử như thế nào để nhân dân biết mà né trách. Bán nước cầu vinh là tội không thể tha, còn tội làm móp méo lịch sử, thay trắng đổi đen thì xử phạt gấp mười lần tội trên mới được. Vì nó ảnh hưởng hàng trăm thế hệ con cháu sau này." bạn Khánh được 1013 lượt thích và có nhiều bạn khác đồng tình.
  Bạn Trần Mạnh Cảnh cho rằng : " Được ăn học trong chế độ này thành người mà quay lại nói xấu là sao? " bạn Cảnh thu được 20 lượt thích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc ơi!
   Có lẽ cái anh chị Ngọc Khánh đó ko biết gì về pháp luật thôi. Nhà nước nào công khai để anh chị ấy "Đề nghị nhà nước công khai nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc của Nguyễn văn Đài"? Vừa mới bắt xong, đang điều tra, luật nào cho công khai?
   Tuy nhiên, trang web Google.tienlang này đã công khai rồi đó? Nặc có ý kiến gì ko?

   Xóa
  2. Vào đọc bài trên Tuổi Trẻ, phần lời bình, hình như có nhiều những Nguyễn Văn Đài khác !

   Xóa
  3. Tui thích đọc lời bình và suy gẫm, thật là thú vị.

   Xóa
  4. Tui mới vô coi thấy anh Khánh được nhiều người thích (2200). Bản thân tui cũng mong tòa sau này, khi xử án, phải công khai trên đài, báo tất cả lời nói, việc làm của tên Đài, cho toàn dân được biết.

   Xóa
  5. Dường như phần lời bình trong bài báo trên Tuổi Trẻ theo link trên không còn hiển thị nữa.

   Xóa
 4. Mình vẫn cho rằng anh Đài muốn cố tình vào tù để lấy số má chứ với kiến thức luật sư như anh, anh thừ biết chửi búa xua như vậy thì nhà đá chờ đợi anh là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 5. Đồng Thị Kim Thanhlúc 18:30 16 tháng 12, 2015

  Những nạn nhân của Nguyễn Văn Đài
  Biển Xanh

  Nguyễn Văn Đài, sinh năm1969, hiện trú tại phường Bách Khoa - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Với 1 tiền án năm 2007 về hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, sau 5 năm thụ án và 3 năm quản chế chở về địa phương sinh sống, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục con đường lầm lạc. Nguy hiểm ở chỗ, Đài đã dụ dỗ rất nhiều thanh niên lêu lổng, ăn chơi đua đòi, lười nhác học hành vào con đường "đấu tranh dân chủ".

  Kể đến đầu tiên là Trần Quang Trung - facebook Lý Quang Sơn, sinh viên đại học Luật. Trung vốn là học sinh cá biệt, bỏ học nhiều lần, thi lại nhiều môn, tư tưởng bất mãn, cơ hội. Được Đài tài trợ tiền, phương tiện Trung đã rủ rê bạn bè của mình tổ chức nhiều chiêu trò chống đối chính quyền như tham gia tuần hành, biểu tình gây rối trật tự công cộng; hay thả bóng bay, phát tờ rơi, tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại... Toàn bộ thành viên chiến khu A, chiến khu B bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá của những năm 2012 đều do Trần Quang Trung rủ rê, lôi kéo, lừa phỉnh theo chỉ đạo, xúi giục của Nguyễn Văn Đài.
  Rồi đến Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh và Phạm Minh Vũ. Gia nhập Hội Anh em dân chủ chưa được bao lâu. Được Nguyễn Văn Đài mua chuộc bằng lợi ích vật chất, làm thì ít mà ăn chơi thì nhiều. Các đối tượng đã nhận tiền của Đài vào tận Đồng Nai để kích động công nhân biểu tình. 44 tháng phải cách ly với đời sống xã hội chính là giá đắt mà 3 đối tượng phải trả cho hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích hợp pháp của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 18:31 16 tháng 12, 2015

   Và mới đây nhất là Nguyễn Viết Dũng. Nguyễn Viết Dũng, sinh năm 1986, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Dũng đã bị bắt và kết án 15 tháng tù giam về hành vi "gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại Điều 245, Khoản 2, Điểm d - Bộ luật Hình sự. Ít ai biết được mối quan hệ giữa Nguyễn Viết Dũng và Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Chỉ khi Nguyễn Văn Đài xuất hiện tại khu vực Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, cùng với số đối tượng chống đối của Nghệ An và các tỉnh ra Hà Nội cổ vũ, truyền thông cho Nguyễn Viết Dũng ngày 14/12/2015 vừa qua, nhiều người mới đặt câu hỏi "tại sao Nguyễn Văn Đài lại ủng hộ Nguyễn Viết Dũng lộ liễu như vậy?", vì sau khi ra tù (năm 2012) đến nay, Nguyễn Văn Đài chưa bao giờ xuống đường để bày tỏ quan điểm công khai.
   Bằng vai người dân, tiếp xúc với Nguyễn Đức Quốc - facebook Paulo Thanh Hoang, thành viên Hội Anh em dân chủ, từ Huế xa xôi về Hà Nội, tác giả bài viết đã trả lời được thắc mắc của mình. Vốn Đài quen Dũng thông qua mạng internet. Trò chuyện nhiều lần, Đài thấy Dũng có tư tưởng cực đoan, có mơ ước được sang Mỹ du học, trong điều kiện hoàn cảnh gia đình ở nông thôn rất khó khăn mà bản thân Dũng cũng khá thông minh, học giỏi. Đài đã tuyên truyền tư tưởng cho Dũng cổ xúy chế độ Việt Nam cộng hòa đã sụp đổ nhiều năm; kích động Dũng tham gia sinh hoạt trong các hội nhóm trên mạng; chịu khó làm những việc "phi thường, không ai dám làm" để tạo tiếng vang. Nghe theo, Dũng đã treo cờ ba sọc trên nóc nhà mình; rồi cũng theo lời Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội - 2 đồng sáng lập Hội Anh em dân chủ, Dũng đã lôi kéo được 1 số đối tượng ra Hà Nội để gặp mặt "anh em cùng chí hướng". Trước hôm tham gia tuần hành và bị bắt, Dũng đã gặp Đài và Trội, được giới thiệu về hoạt động tuần hành, biểu tình ôn hòa để "bảo vệ cây xanh của số anh em dân chủ Hà Nội", Đài và Trội cũng đã gợi ý Dũng nên cùng anh em tham gia thử. Kết quả, ngày 12/4/2015, khi Dũng và đồng bọn mặc trang phục của Thủy quân lục chiến chế độ Ngụy trước kia, trà trộn vào đoàn tuần hành cây xanh gây huyên náo tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Dũng và đồng bọn đã bị bắt giữ. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, Nguyễn Viết Dũng đã phải trả giá cho hành vi bồng bột thiếu suy nghĩ và sự nhẹ dạ cả tin của mình.
   Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".
   http://lehienduc02.blogspot.com/2015/12/nhung-nan-nhan-cua-nguyen-van-ai.html

   Xóa
  2. Chúng đang dung mọi mưu ma chưốc quỷ cố để lấp liếm cái tội làm tay sai ngọai bang để ngang hang với cuộc kháng chiến đánh đuổi xâm lược của quân dân ta .Nếu chúng ta nhân nhượng thì hang triêu sinh mạng của quân dân ta , hy sinh núi xương sông máu cho hòa bình thong nhất toàn vẹn lãnh thổ đổ xuống sông xuống biển vì thế cuộc chiến nay tuy ko có tiếng sung nhưng ko kém quyết liệt quân dân ta ko được lơ là phải đập tan cái ý đồ dưng lại cái chế độ bù nhìn VNCH do Mỹ sinh đẻ ra nó để vĩnh viễn ko còn hiện diện trê đất nc hình chữ S một giải non song gấm vóc VIỆT NAM

   Xóa
 6. Đồng Thị Kim Thanhlúc 18:36 16 tháng 12, 2015

  Zân chủ náo loạn sau thông tin Nguyễn Văn Đài bị bắt
  Loa Phường
  https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcT_2yUD2KFJW-LKHCv5PCck0pYPwpB1CimB1klZlit4BK_X39kf
  Nguyễn Văn Đài
  Thông tin Nguyễn Văn Đài bị bắt được báo chí đưa tin đồng loạt sáng ngày 16/12. Ngay sau đó trên facebook các nhà zân chủ loan báo khẩn cấp với các loại biểu tượng “SOS”, “tin nóng”, “phẫn nộ”, “kinh ngạc”, “sốc”… Thậm chí một số tỏ ra không tin dù báo chí Nhà nước, cổng thông tin điện tử công an đăng lên trang trọng. Các trang tin quốc tế như RFA, BBC…nhanh chóng đồng loạt đưa tin cùng với hàm ý “Đảng Cộng sản Việt Nam đang họp Hội nghị Trung ương lần thứ 13 để bàn về vấn đề nhân sự khóa tới một cách căng thẳng”

  Một số hò nhau rằng, cần phải loan báo ngay cho các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ, phương Tây ở Hà Nội, các tổ chức nhân quyền quốc tế và cơ quan truyền thông để loan tin “khủng bố” của nhà nước cộng sản.
  Một số khác cho rằng, cần phải tìm cách báo cho Tổng thống Mỹ Obama biết, hành động này chứng tỏ Hà Nội không cần TPP nữa!!! Có kẻ hô hào, các thành viên Hội Anh em dân chủ xuống đường đòi người! Số bên ngoài nhanh chóng dịch tin sang tiếng Anh vu cáo theo kiểu Nhà nước “đàn áp người yêu nước chống Trung Quốc”!
  Cùng chung với phán đoán của mấy trang tin quốc tế, Bạch Hồng Quyền cho rằng, bắt Nguyễn Văn Đài vào thời điểm này chứng tỏ “chắc chắn phe thân Tàu đang rất mạnh”…
  Phản ứng này cho thấy, việc Nguyễn Văn Đài, thủ lĩnh của Hội Anh em dân chủ vốn được chính khách Mỹ, phương Tây ưu ái, quan tâm, cổ vũ, thăm nom như vậy mà còn bị bắt trong bối cảnh Việt Nam cần TPP, khó khăn kinh tế, cần sự ủng hộ bảo vệ chủ quyền…, chứng tỏ chính quyền vẫn sẵn sàng không bỏ ngơ những thành phần chống đối nguy hiểm. Điều đó có nghĩa, sau Nguyễn Văn Đài, sẽ còn nhiều kẻ có nguy cơ vô khám tiếp.
  Hài hước nhất, một số zân chủ cho rằng qua Đại hội Đảng sẽ được thả. Khá đông fan của zận chủ này kết luận xanh rờn, chắc Nguyễn Văn Đài sắp phải qua Mỹ định cư rồi!!!

  Trả lờiXóa
 7. Việc bắt LS Nguyễn Văn Đài sẽ khiến Đài nổi tiếng còn nhà cầm quyền thì thêm mang tiếng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nổi tiếng cái giề, ngửa tay nhận xèng bố thí của hải ngoại để gây rối, phá hoại!
   Y bị cả xã hội lên án, phỉ nhổ!

   Xóa
 8. Từ lâu, Nguyễn Văn Đài đã được đưa vào bộ ngắm của cơ quan An ninh. Mọi việc làm mờ ám của y đều được giám sát chặt.

  Nguyễn Văn Đài dưới vỏ bọc "tư vấn pháp luật"

  Nguyễn Văn Đài là một luật sư trẻ. Sau khi ra trường, Đài đã thường xuyên giao du, quan hệ với các nhóm phản động đang sống lưu vong ở nước ngoài qua mạng Internet. Năm 2004 - 2005, Nguyễn Văn Đài được các đối tượng này móc nối qua con đường du lịch cùng một số thanh niên, sinh viên tiêu cực sang đào tạo nghiệp vụ chống phá Nhà nước Việt Nam tại Philippine dưới sự bảo trợ của cái gọi là mạng "Nhân quyền quốc tế", "Quỹ Dân chủ Mỹ".

  Nguyễn Văn Đài có nhiệm vụ lập ra văn phòng luật sư hợp pháp ở Việt Nam để lợi dụng danh nghĩa đó mà triển khai các hoạt động gây rối, chống phá Nhà nước; Tập hợp các đối tượng bất mãn, cơ hội để tư vấn thành lập các đảng phái chính trị trái phép. Chính Nguyễn Văn Đài đã hỗ trợ viết cương lĩnh cho các tổ chức chính trị trái pháp luật với sự tư vấn của các đối tượng phản động lưu vong như Hoàng Minh Chính, Trần Khuê... Nguyễn Văn Đài đã tư vấn cho Nguyễn Văn Lý hình thành nhóm 81-06 và cấu kết với Nguyễn Văn Phong nhen nhóm việc thành lập Đảng Lạc Hồng. Cũng chính Nguyễn Văn Đài đã tư vấn cho Nguyễn Văn Phong thành lập nhóm Đảng Thăng Tiến cuối năm 2006.

  Nguyễn Văn Đài, một mặt hỗ trợ pháp lý cho việc xúc tiến thành lập các tổ chức chính trị trái pháp luật, một mặt liên hệ với Nguyễn Văn Thành tiếp cận Công đoàn Đoàn kết Ba Lan để liên kết, âm mưu lập Công đoàn Tự do trong nước nhằm chống phá chính quyền, Nhà nước Việt Nam; đồng thời tư vấn, xúi giục Phan Khắc Toàn chuẩn bị thành lập cái gọi là "Tổ chức nhân quyền Việt Nam"...

  Nhóm luật sư của Nguyễn Văn Đài hoạt động đối nghịch với chính quyền, thường xuyên mở lớp đào tạo ở Hà Nội, viết và tán phát các tài liệu chống chế độ. Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Văn Đài, các thuộc hạ của Đài đã dùng tiền từ các tổ chức phản động nước ngoài gửi về, đi xuống các địa phương nắm tình hình, kích động người khiếu kiện lập nhóm "Dân oan", xúi giục dân biểu tình. Mỗi người đi biểu tình được nhóm này cho tiền từ 50 ngàn đến 100 ngàn đồng. Ai nộp ảnh về sự giải thể của công an khi biểu tình trái phép thì được thưởng nhiều hơn.

  Chúng tích cực liên hệ các đối tượng bãi công, đình công để thực hiện cái gọi là "Cách mạng mở". Ba đến bốn nhóm được tổ chức dưới danh nghĩa luật sư toả đi các địa bàn để thu thập các thông tin về các vụ việc tiêu cực, tham nhũng, ghi âm, thu thập thông tin, hình ảnh dân khiếu kiện để đến chiều thứ bảy hàng tuần lại tổ chức hội thảo trực tuyến giữa nhóm Nguyễn Văn Đài và nhóm Nhân quyền Mỹ, chuyển tài liệu cho nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đằng sau Nguyễn Văn Đài là Viện Dân chủ Mỹ (Vietnet). Đây cũng chính là tổ chức đứng sau vụ Thiên An Môn ở Trung Quốc và là "tác giả" kịch bản cuộc biểu tình năm 1991 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

   Một trong những trợ lý đắc lực của Nguyễn Văn Đài là Lê Thị Công Nhân (sinh năm 1979). Cách đây không lâu, nhóm này đã tập họp một số thanh niên tại một trường cao đẳng ở Hà Nam để tuyên truyền cái gọi là dân chủ, nhân quyền và tìm cách bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh.

   Theo thông tin từ cơ quan công an, ngày 6/3, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã sa lưới pháp luật với những chứng cứ không thể chối cãi.

   Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài là những kẻ đã chìa tay nhận tiền của các tổ chức phản động ở nước ngoài để lôi kéo, hỗ trợ, kích động xây dựng các đảng phái, thành lập các tổ chức chính trị trái pháp luật nhằm gây rối, chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam. Họ đã lợi dụng tự do dân chủ, lợi dụng sự khoan hồng của Nhà nước ta để móc nối các đối tượng bất mãn tiêu cực, kích động khiếu kiện gây rối, đồng thời lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin bồng bột, nông nổi của những thanh niên trẻ chưa có công ăn việc làm, đang cần tiền, để cuốn họ vào con đường tội lỗi.

   Nguyễn Văn Đài đã nhận 60 ngàn đôla Mỹ của các tổ chức lưu vong và nhận sự chỉ đạo của các cơ quan đặc biệt ở nước ngoài, được các cơ quan này đầu tư, huấn luyện bài bản việc sử dụng các phương tiện thông tin hiện đại để liên hệ với nhau qua mạng Internet. Thậm chí chúng sẵn sàng đầu tư tài chính để thành lập các công ty làm ăn kinh tế ở Việt Nam, lấy nguồn nuôi dưỡng các lực lượng phản loạn trong nước. Mục đích của chúng là hình thành các lực lượng chống đối, đưa người ứng cử và tham gia vào Quốc hội, hình thành lực lượng ngầm, kết hợp với các lực lượng khác tổ chức xuống đường gây bạo loạn.

   Nhưng tất cả các hoạt động gây rối, kích động, chống phá của chúng không qua được sự kiểm soát của cơ quan an ninh và đã sớm bị dập tắt khi còn manh nha trong trứng nước. Chính vì vậy, Việt Nam đã, đang và mãi sẽ là điểm đến an toàn của tất cả những ai yêu chuộng hoà bình trên thế giới. Một nền an ninh, chính trị ổn định, bền vững, là điều kiện thuận lợi cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.

   Xóa
  2. Có lẽ tác giả có sự nhầm lẫn: Hoàng Minh Chính và Trần Khuê không phải là "các đối tượng phản động lưu vong" mà là "các đối tượng phản động trong nước"; Phạm Khắc Toàn chứ không phải là Phan Khắc Toàn.

   Xóa
  3. Tay An Ninh này bữa nay nhậu mấy chai dồi mà loạng choạng thế kia ? Cụ Hoàng Minh Chinh, GS Trần Khuê lưu vong hồi nào? Nguyễn Khắc Toàn thì bị đổi thành họ Phan ! Làm mất cả uy tín DLV chúng tớ.

   Xóa
 9. Hội Anh em dân chủ có nội gián?

  Ngay sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, đã thấy một số fb như Đồng hành cùng No-U, Lan Lê, Trung Nghĩa …bắt đầu tung tin nghi ngờ nội bộ Hội Anh em dân chủ có nội gián. Xin trích đăng bài viết trên fb Đồng hành với No-u

  http://danchuonline.com/wp-content/uploads/2015/12/Minh-Ho%C3%A0ng-loan-b%C3%A1o-NV%C4%90-b%E1%BB%8B-b%E1%BA%AFt-300x286.jpg

  Nội bộ báo trước tin Nguyễn Văn Đài bị bắt?

  Sáng nay đồng loạt báo chí và cổng thông tin điện tử Bộ công an phát tin khởi tố ông Nguyễn Văn Đài theo Điều 88 BLHS. Sau khi ông Đài bị bắt, khám xét xong xuôi và đưa về trại tạm giam B14, các thành viên Hội Anh em dân chủ mới loan báo cho nhau qua tiếp nhận thông tin từ báo chí.

  Ngoài ông Nguyễn Văn Đài, ông Trương Văn Dũng đến đón ông Đài đi công việc (?) cũng bị giữ, sau đó nhanh chóng được thả ra và thông báo bị công an giữ điện thoại và một số thẻ nhớ. Cô Lê Thu Hà cũng bị đã bị bắt đưa đi đâu chưa rõ và không có thông báo bắt, khởi tố trên báo chí (?).

  Có tình tiết lạ là, chiều ngày hôm trước, tức 15/12, một nick gắn logo thành viên Hội anh em dân chủ là Minh Hoàng loan tin Nguyễn Văn Đài bị bắt. Ngay sau đó, ông Đài xác nhận tin này là giả, nick Minh Hoàng bị hack, tức Minh Hoàng là có thật, địa chỉ người này ghi ở Vinh, Nghệ An. Trong khi đó, theo thông tin của Bộ công an, thì lệnh khởi tố, bắt tam giam ông Đài đã được ký từ ngày 15/12, sáng 16/12 mới tống đạt. Tuy nhiên đến nay, không ai tìm thấy nick facebook này ở đâu nữa, nó biến mất không để lại vết tích. Điều này đặt nghi vấn, trong nội bộ HAEDC có người của phía chính quyền cài cắm, biết rõ kế hoạch này, muốn cảnh báo trước. Hoặc theo lý giải của LS Đài trước khi bị bắt, phía an ninh đã nắm được facebook của thành viên Hội này, sử dụng nó khi nào họ muốn (?)

  Điều này có thấy rõ, kế hoạch bắt ông Nguyễn Văn Đài đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Nội bộ Hội Anh em dân chủ có tay sai của an ninh cài cắm. Việc ông Trương Văn Dũng đến đón ông Đài đi “công việc” là tình cờ hay có sắp đặt, chưa ai vội đưa nhận định được. Nhưng khi về nhà chán chê rồi, nhiều người hỏi han, thắc mắc sao chưa thấy Trương Dũng lên tiếng về việc này (có vẻ không sốt sắng trước sự lo lắng chung!!!)

  Nhà LS Nguyễn Văn Đài hiện vẫn đang bị an ninh giám sát chặt chẽ, ai ra vào đều bị quay hình lại. Tuy nhiên hài hước là, khá nhiều người đã vội kết luận, “anh ấy lại phải qua Mỹ sống nữa rồi”, trong khi mới đây, Nguyễn Văn Đài là người công kích, chế giễu mạnh mẽ nhất những nhà dân chủ từ nhà tù sang Mỹ định cư!

  Đồng hành với No-U
  https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU/?fref=nf

  Trả lờiXóa
 10. Ối Đài ơi! Con ơi! Hồi mày còn chưa cai sữa thì Bu Mc Cain nhà mày lạng quạng vào Hà nội còn bị bắt sống tống mẹ nó vào Hỏa Lò mấy niên ăn cơm miễn phí, sách giáo khoa còn ghi đó thì mày là cái gì hả Đài ơi! Khổ nhục cái thân tao bị chửi là không biết dạy con! Ngày xưa học sử toàn 1 với 0 điểm, tao nói học sử dốt là sau này khổ mà mày có nghe tao đâu. Đài ơi là Đài!

  Trả lờiXóa
 11. Thằng Đài này đáng lẻ phả tém gọn lâu rồi, ba thằng chấy rận này là luật sư mẹ gì mang tiếng giới luật sư. Chắc còn mấy thằng nưa như Diện, Hữu Vinh cũng nên hốt mẹ nó cho gọn.

  Trả lờiXóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:02 17 tháng 12, 2015

  Cám ơn cháu Hương Lan, tôi bận hôm nay mới vào Tienlang đọc bài này. Chuyện những người có học mà hành động như những người ít học ở Việt Nam và ngay ở Mỹ cũng không hiếm. Tôi có đọc một bài trên Sách hiếm nhan đề: Đọc GS TS Lịch Sử Phạm Cao Dương "Từ Bảo Đại đến Hồ Chí Minh: HAI BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP" của Trần Khách Quan cho thấy ông này có học mà "ngu" vì mắc chứng bệnh của kẻ thua cuộc và thù hận nên không có đầu óc của một trí thức nhìn vấn đề một cách khách quan, vô tư. Những người "có học" ở VN như Nguyễn Văn Đài, Châu Xuân nguyễn, v.v...cũng mang trong đầu họ sự bại hoại về tư tưởng, họ chống chính quyền Việt Nam chủ yếu để kiếm tiền. Đồng tiền thì ai cũng cần, nhưng phải là đồng tiền từ công sức lao động của mình làm ra mới quý, còn đồng tiền của kẻ chống phá đất nước nhận của nước ngoài ban phát rất là nhục nhã. Nhưng với họ đâu có biết nhục là gì! Nếu biết tự trọng họ không làm như vây. Theo tôi những kẻ ấy là rác rưởi của xã hội, nên quét nó đi cho đất nước được sạch sẽ.

  Trả lờiXóa
 13. Đài đóng vai trò chủ chốt trong nhiều tổ chức hội nhóm bất hợp pháp như Hội anh em dân chủ, Hội Cựu tù nhân lương tâm Việt Nam, đồng thời trực tiếp viết bài, trả lời phỏng vấn trên các trang mạng thiếu thiện chí với Nhà nước Việt nam cùng các quan điểm lệch lạc sai trái, bịa đặt tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam đã phạm vào các quy định của pháp luật. Với tư cách một công dân Việt Nam, sống trên đất nước Việt Nam, Đài đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa