Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

KẺ KHỦNG BỐ CẮT CỔ NẠN NHÂN NGAY GIỮA THỦ ĐÔ LONDON

Vào lúc 19h ngày 5/12, tại khu vực nhà ga tàu điện ngầm Leytonstone, London, một người đàn ông đã cầm dao cắt cổ người khác và tuyên bố "Đây là vì Syria".
MỜI XEM VIDEO CLIP:
Kẻ tấn công hung hãn đã làm cho một hành khách bị đâm trúng cổ và nằm trên vũng máu. Nạn nhân này sau đó đã được chuyển đi cấp cứu với nhiều vết đâm nghiêm trọng. Hai nạn nhân còn lại bị thương nhẹ.
Sở cảnh sát London cho biết, đây là vụ tấn công khủng bố đầu tiên trên đất nước Anh kể từ khi vụ sát hại binh sĩ Lee Rigby xảy ra vào ngày 22/5/2013. Tại thời điểm trên, kẻ tấn công đi vòng ra phía cửa sau và dùng dao uy hiếp các hành khách có mặt lúc đó. Họ vô cùng hoảng loạn, trong đó có một vài gia đình và trẻ em. Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường để trấn áp vũ khí từ tay kẻ tấn công.
 
Theo các nhân chứng kể lại, kẻ lạ mặt có vóc dáng cao và đen, anh ta mặc quần nâu, áo xám, khăn chùm đầu và cầm một con dao bất ngờ tấn công hành khách tại ga tàu. Chỉ ngay sau đó, người đàn ông đã lập tức bị khống chế vào lúc 07:14 phút và được đưa tới đồn cảnh sát để tra hỏi bởi các thám tử chống khủng bố Scotland Yard.
Các nhà điều tra cho rằng hành động của kẻ nghi phạm này là nhằm đáp trả việc Anh can thiệp vào Syria. Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi Quốc hội Anh thông qua quyết định cuộc không kích đầu tiên của mình để chống lại các mục tiêu khủng bố IS tại Syria.

Trâm Anh

5 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:35 6 tháng 12, 2015

  Có chắc hắn ta là khủng bố không, hay người bị bệnh tâm thần phân liệt, (điên khùng)? Nếu không bị bệnh "điên" sao hắn ngu dữ vậy? Giữa chốn đông người mà cứa cổ một người để bị bắt ngay thì chưa thấy bọn khủng bố nào làm như thế cả! Bọn khủng bố chúng thường đánh bom tự sát, tàn sát nhiều người, chúng chỉ chết một hai người thôi...

  Trả lờiXóa
 2. Đâm chém ở ga xe điện ngầm London, cảnh sát đánh giá là khủng bố


  Có ba người bị thương hôm thứ Bảy do bị một đối tượng lạ đột ngột dùng dao tấn công trong ga xe điện ngầm London.

  Đó là tin đưa trên The Daily Telegraph.

  Theo dữ liệu của tờ báo này, vụ việc xảy ra tại nhà ga “Leytonstone”. Cảnh sát London đã bắt giữ kẻ tấn công. Theo lời những người chứng kiến, trước khi lao vào đâm chém, đối tượng này đã gào lên: "Đây là vì Syria!".

  Sau đó xuất hiện thông tin rằng cảnh sát London đánh giá vụ việc ở nhà ga xe điện ngầm thủ đô như là hành động khủng bố, — theo TASS dẫn thông báo của Scotland Yard.

  Trong tương quan vụ việc này, cảnh sát London kêu gọi cư dân giữ bình tĩnh, nhưng nên hết sức cảnh giác.

  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/world/20151206/937255.html#ixzz3tXaL98ty

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội các nước phương tây và Mỹ ngày càng bất ổn, tính mạng không được đảm bảo và có thể bị đe doạ bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là khủng bố hay là sự uất ức cực độ của người dân Syria khi hàng ngàn người vô tội chết không bởi IS mà bởi bom của Mỹ, Anh, Pháp thả xuống? Giống như những vụ tấn công gây ra bởi người Ngô Duy Nhĩ ở Tân Cương nhằm phản đối sự đàn áp của Trung Quốc vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Ở đời kẻ mạnh thường muốn quy chụp cho kẻ yếu, Mỹ đem bom đạn tàn sát bao nhiêu sinh mạng thì họ tự cho họ có quyền như vậy, còn người chống lại (bằng hình thức phù hợp với họ) thì bị lên án là khủng bố!
  Đấy là lý lẽ của bọn cướp nước...

  Trả lờiXóa