Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Cuối tuần: CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP CHỈ CÓ Ở VN- CÁC BÀ CÁC MẸ TIỂU THƯƠNG CÙNG NHẢY AEROBIC


Hãng tin Reuters đăng tải video ghi lại cảnh các tiểu thương đang nhảy aerobic tại các quầy hàng trong một khu chợ ở Hà Nội.


 Xem video clip trên Kênh Hoàng Minh Tâm:

Tranh thủ lúc vắng khách vào buổi trưa, hội các bà, các mẹ tiểu thương tại một khu chợ Hà Nội cùng nhau nhảy aerobic ngay tại chỗ bán hàng trong tiếng nhạc xập xình. Không có nhiều tiền và thời gian để đến phòng tập nên những phụ nữ này quyết định cùng nhau tập aearobic ngay tại chỗ bán hàng mỗi lúc vắng khách từ cách đây vài tháng, Reuters cho biết.

Reuters dẫn lời một phụ nữ bán rau tên Nguyễn Thị Nga cho biết: "Chúng tôi góp tiền mua một chiếc loa và cùng nhau tập thể dục để rèn luyện sức khỏe và đỡ đau đầu suy nghĩ chuyện tiền bạc".

14-15h hàng ngày, chợ Xanh Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội, lại thành sàn tập thể dục với tiếng nhạc, tiếng cười nói sôi động của các bà, các mẹ.
==============
Dành cho ai biết tiếng Anh, mời xem bài trên Reuters:

HANOI - Market workers in Hanoi take a break from selling vegetables, meat and other products to do daily aerobic exercises to the pounding beat of music.
Without the time or money to go to a gym, the women decided a few months ago to use their downtime at work to improve their fitness and relieve their aches and pains.
"We bought a speaker and got everyone together to exercise for better health and to relax our minds from financial matters," said Nguyen Thi Nga, 58, who own one of the vegetable stalls in the market.
http://www.reuters.com/article/us-vietnam-health-idUSKCN0WP2L0 


Hoàng Minh Tâm

29 nhận xét:

 1. Tổ trưởng đây chắc. Tươi tỉnh gì đâu. Nhớ lại thời ăn ở tập thể, sáng thể dục, tối sinh hoạt, kiểm điểm, bình bầu. Bây giờ còn hãi bỏ mẹ đi.

  Trả lờiXóa
 2. Quá hay!
  Các cụ rận bọ cờ vàng Cali xem video clip này chắc sẽ ... cấm khẩu bởi lâu nay họ lỡ xuyên tạc bịa dặt rằng dân VN đang rên xiết dưới ách Cộng sản!

  Thế mới biết, không hề bất ngờ thấy trong số những bà, những mẹ trong clip này có bà Lý Thị Tình đã từng yêu cầu giới cầm quyền Mỹ phải cải thiện Nhân quyền ở Mỹ nếu muốn làm bạn với VN!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÀ LÝ THỊ TÌNH RA ĐIỀU KIỆN CHO MỸ NẾU MUỐN LÀM BẠN VỚI VIỆT NAM
   Một bà bán gà ở chợ Xanh phường Nhân Chính đã phát biểu với báo giới Mỹ rằng: "Mỹ phải có những tiến bộ có thể chứng minh được về nhân quyền trong những tháng sắp tới, nếu thực sự Washinton muốn thắt chặt quan hệ với Hà Nội".
   Trong một cuộc phỏng vấn riêng dành cho báo giới Mỹ, Một bà bán gà mổ sẵn ở chợ Hà Nội có tên Lý Thị Tình, mới học hết lớp 3 nói rằng bà đã nhấn mạnh với các giới chức Mỹ về tầm quan trọng của nhân quyền trong việc thiết lập mối quan hệ với Việt Nam.

   Những dấu hiệu đó bao gồm việc trả tự do cho một số người đã bị giam giữ hoặc bỏ tù chỉ vì đã hành xử quyền tự do bày tỏ ý kiến, tháo gỡ tất cả những hạn chế đối với việc nhập khẩu hàng hóa ra vào nước Mỹ, lập tức dừng ngay những cuộc nghe lén toàn cầu, kiểm duyệt thông tin cá nhân, xóa bỏ các nhà tù, loại bỏ các hành vi tra tấn tù nhân dã man trên khắp địa cầu, ngừng ngay việc nhúng tay vào công việc nội bộ của một nước có chủ quyền, cũng như các hành vi xúi bẩy hoạt động bạo loạn lật đổ ở các nước có quan điểm không đồng nhất với Mỹ.

   Bà Lý Thị Tình cũng đòi hỏi phía Mỹ cần phải chứng minh được những tiến bộ của mình trong tương lai gần, và rằng không nên để phía Việt Nam nhắc nhở nhiều lần.

   Bà Lý Thị Tình cũng cho biết đã gặp đủ mọi thành phần trong xã hội dân sự Mỹ, và họ đã gây nhiều ấn tượng cho bà về sự nhiệt tình của Mỹ khi có thể tiến hành chiến tranh khắp toàn cầu, gây ra những cái chết cho rất nhiều người vô tội, trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em. Bà cũng cho rằng, đó là tội ác chiến tranh cần phải được chấm dứt không chậm trễ.

   Bà Tình nói: "Phía Mỹ muốn làm bạn với Việt Nam để thực hiện thành công chiến lược xoay trục sang châu Á, thì cần phải tỏ rõ sự tiến bộ của mình về nhân quyền bằng các hành động cụ thể, chớ nên để các tiểu thương phải nhắc nhở quá nhiều lần".

   Chia tay với báo giới Mỹ, quay lại với công việc bán gà, bà Tình nói: "Đừng để chúng tôi nhìn thấy những hình ảnh nhân quyền kiểu Mỹ như thế này":

   Xem toàn bài:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/11/ba-ly-thi-tinh-ra-ieu-kien-cho-my-neu.html

   Xóa
  2. Đừng có lạc quang Tếu nữa , bây giờ làm ăn mua bán cực kì khó khăn

   Xóa
  3. Một bà bán hàng ở chợ không được học hành dân trí thì thấp thế hiểu biết gì đâu , mà cũng đòi ra điều kiện này nọ , làm trò cười cho người nước ngoài

   Xóa
  4. Chê người ta dân trí thấp không hiểu biết gì, vậy chứ người dân trí cao nói nghe thử về dân quyền mỹ xem sao, hay là chỉ biết nói ngông thôi vậy, cỡ ông thì cũng chỉ đáng đi xách dep cho bà Tình thôi.

   Xóa
  5. Bác Toan Nguyenduc nói rất đúng.
   Tớ đó dzận xĩ Nặc danh11:02 Ngày 28 tháng 03 năm 2016 phản bác được lập luận của bà Tình đó!

   Xóa
  6. Các ông các bà hiểu nhân quyền Mỹ như thế nào mà phê phán , mình học người ta còn dài, con người động vật và môi trường được bảo vệ bởi luật pháp rất chặt chẽ chứ ở đó họ không sài luật rừng,

   Xóa
 3. Nghệ Tĩnh mình ơi...lúc 19:46 27 tháng 3, 2016

  Clip trên là ở Thủ đô HN.
  Còn đây là ở tỉnh lẻ Nghệ An từ năm 2011
  ---
  Các bà bán thịt ngày nào cũng nhảy
  “Ban đầu chỉ có mấy bà bán thịt, giò chả vừa nhảy vừa tập thể dục, nhưng giờ toàn bộ khu chợ đã biến thành sàn nhảy”, chị Nguyễn Thị Thu Hà ở chợ Bến Thủy (Nghệ An) vừa bán thịt cho khách, vừa nói.
  Chợ Bến Thủy nằm cạnh ĐH Vinh (TP Vinh, Nghệ An) nên còn có tên khác là chợ đại học. Từ hơn một năm nay, các bà, các mẹ đã biến những quầy hàng bán thịt, giò chả, quần áo, rau dưa của mình thành sàn nhảy dã chiến.

  6h sáng, khi việc đưa hàng ra chợ xong xuôi cũng là lúc tiếng nhạc từ dàn loa tự chế ở giữa dãy quầy hàng thịt lợn, giò chả nổi lên. Không ai bảo ai, các chủ quầy chạy ngay đến khoảng không giữa hai dãy hàng thịt để nhảy. Một số đứng tại chỗ lắc lư theo tiếng nhạc.

  ừ hơn một năm nay, các dãy hàng bán thịt lợn ở chợ Bến Thủy biến thành sàn nhảy dã chiến. Ảnh: Nguyên Khoa.

  Nhiều khách mua hàng thấy vậy cũng hòa mình vào “sàn” một cách đầy hứng thú. “Từ hơn một năm nay, các mẹ đều chào buổi sáng bằng những điệu nhảy, cũng là một hình thức thể dục”, chị Lù Thị Hoa, một tiểu thương bán giò chả tâm sự.

  Đến 11h trưa, khi khách đã vãn, lượng hàng bán cũng bắt đầu hết thì cả khu chợ như nổ tung. Chiếc loa được bật hết công suất, một số dãy bàn được thu dọn để biến thành sàn nhảy. Bắt đầu là chủ quầy thịt, tiếp đến là giò chả, rau quả, quần áo, hàng bánh… tất cả đều dừng việc mua bán cùng nhau lắc lư theo điệu nhạc.

  Ý tưởng biến chợ thành sàn nhảy dã chiến ra đời cách đây hơn một năm, khi các mẹ, các chị hàng thịt lợn bật điện thoại lên để tập thể dục buổi sáng. Một số người trẻ hơn đề nghị bật nhạc sàn sôi động để nhảy liền được mọi người hưởng ứng và biến thành thói quen lúc nào không hay.

  “Cũng là một cách giải trí dành cho những người luôn bận rộn. Trước đây, khi thịt, rau quả, giò chả bị ế chúng tôi thường rất buồn nhưng hiện nay, khi có các điệu nhảy, mọi người quên hết mọi buồn phiền, ai cũng rời chợ với tiếng cười sảng khoái”, chị Nguyễn Thị Thu Hà vừa bán thịt vừa lắc lư theo tiếng nhạc cho biết.

  Không chỉ là hình thức giải trí mà nhiều người còn xem đây là hình thức tập thể dục hiệu quả. Chị Đặng Thị Uyên, chủ cửa hàng quần áo ở cổng chợ Bến Thủy cho biết, từ ngày có sàn nhảy đến nay nhiều chị em đã giảm được 2-3 kg, nhiều người về nhà lại muốn ra chợ để nhảy.

  Những tiểu thương ở chợ Bến Thủy cho biết, trong các ngày lễ Tết, khu chợ này đông như hội, đặc biệt là những ngày như 8/3, 20/10, Tết dương lịch... Tất cả việc buôn bán ở chợ đều như hòa quyện trong điệu nhạc bốc lửa và những điệu nhảy hết mình của các vũ công nghiệp dư.

  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/cac-ba-ban-thit-ngay-nao-cung-nhay-2213136.html

  Trả lờiXóa
 4. Thôi thì phải biết mà chăm sóc bản thân dù cuọc sống ra sao , chứ bây giờ mà đi viện thì cả năm làm dành dụm cũng chỉ đủ nằm viện vài tuần thôi, cái trò nhảy nhót chẳng thể nói lên rằng cuộc sống tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
 5. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:37 28 tháng 3, 2016

  GIỚI THIỆU

  Tôi vừa đọc bài "Người Hàn dạy học sinh về chiến tranh Việt Nam thế nào?", trên VietNam Nét. Tôi thật thích thú, và nghĩ cũng có người như tôi? Muốn đề nghị các bạn xem có nên tải về Google Tienlang phục vụ độc giả của mình?

  Trả lờiXóa
 6. Nhờ Bác THÉP chỉ dẫn cụ thể để dể tìm bài này

  Trả lờiXóa
 7. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:39 28 tháng 3, 2016

  Ở Mục GIAO DỤC (Phía trái màn hình theo hướng ngoài nhìn vào)

  Bạn nhấn đọc bài: "Bài tập về nhà của cô giáo Nhật khiến nhiều người nhìn lại".
  Phần giới thiệu ở phía dưới bài này có bài "Người Hàn dạy học sinh về chiến tranh Việt Nam".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Thép.
   Ai muốn đọc thì nhấn link:

   Người Hàn dạy học sinh về chiến tranh Việt Nam thế nào?
   http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/293832/nguo-i-ha-n-da-y-ho-c-sinh-ve-chie-n-tranh-vie-t-nam-the-nao.html

   Cá nhân tôi, tôi thấy bài này dài, lan man, không phù hợp với phong cách báo chí hiện đại.
   Thêm nữa, cái tít Người Hàn dạy học sinh về chiến tranh Việt Nam thế nào? là bậy. Đây không phải là "người Hàn" nói chung mà chỉ có cá nhân một thầy giáo Hàn tự ý đưa vào chương trình giảng dậy như một bài ngoại khóa.

   Xóa
  2. Cái tít này tương tự như việc anh Quang A và mấy ông bà "dân oan" đi gây rối ở phiên tòa Ba Sàm hôm nọ với biểu ngữ: "Tự do cho Ba Sàm" và được BBC, RFA .... giật tít: "Nhân dân Việt Nam phản đối kết tội Ba Sàm!"

   Xóa
  3. Lê Trọng19:54 Ngày 28 tháng 03 năm 2016

   "Cá nhân tôi, tôi thấy bài này dài, lan man, không phù hợp với phong cách báo chí hiện đại.
   Thêm nữa, cái tít Người Hàn dạy học sinh về chiến tranh Việt Nam thế nào? là bậy. Đây không phải là "người Hàn" nói chung mà chỉ có cá nhân một thầy giáo Hàn tự ý đưa vào chương trình giảng dậy như một bài ngoại khóa."

   Chết thật, nhờ có ông Lê Trọng chịu khó đọc và chỉ ra cái lỗi còm tầm bậy hoặc giả vờ ngu ngơ của anh Thép chứ không thì bạn đọc đã bị anh Thép định hướng lệch lạc theo thâm ý tuyên truyền của anh ta. Chỉ là hành động bộc phát của một thầy giáo mà anh Thép phổ quát hóa thành ra cả dân Hàn là quá bậy. Tôi khuyên anh Thép khi đọc thì phải dùng cái đầu biết suy nghĩ đúng sai chứ như cái cách anh Thép đọc bằng cảm tính thấy điều gì tung hô cho Đảng, cho Cách mạng thì anh bất kể đúng sai cứ thế bưng nguyên vào dùng rồi tuyên truyền phát tán tá lả thì có ngày anh Thép uống nước đái của các bà đẻ để chữa bệnh mà vẫn cứ khen ngon và bổ như thuốc tiên?!? Lại thêm một trường hợp về tư duy não ngắn của anh Thép để BBT Tiên Lãng phải rất cẩn thận trước các lời gạ gẫm và các lời góp ý ngon ngọt ru ngủ của anh Thép để tránh sa bẫy bị anh ấy lèo lái BBT đi xa với chủ trương "Đem SỰ THẬT đến công chúng" mà chỉ nhằm tô hồng Đảng và chế độ mà tránh né tiêu cực, và làm hại bạn đọc, vì như các bạn cũng biết, anh Thép, với tư duy hạn hẹp, giáo điều, hủ lậu thì anh ta chỉ làm hại bản thân anh ta một nhưng, với một người làm công tác tuyên truyền như anh Thép, thì tư tưởng nhiễm độc của anh ấy phát tán ra sẽ gây hại cho hàng vạn, hàng trăm ngàn người và cả gây hại cho uy tín của Đảng.

   Xóa
 8. Tôi cũng thích bài này như bác Thép. Hơn thế nhiều comment ở dưới cũng khen và có người hỏi sao Mỵ không làm được như người Hàn?
  Làm gì?
  Đó là họ giáo dục cho học sinh lớp 6, cuối bậc Tiểu học về văn hóa của người Việt Nam, biết được sai lầm, tội lỗi của cha ông chúng trong cuộc chiến gây bao đau khổ cho người VN...
  Đây chắc là buổi học ngoại khóa chăng?
  Nội dung cốt lõi của bài viết mới là quan trọng nhất. Còn người viết có là nhà báo chuyên nghiệp hay một giáo viên không phải là vấn đề cần soi xét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghề viết báo, cái tit là vô cùng quan trọng. Mãi gần tiếng đồng hồ mới đọc xong nội dung và cảm giác của tôi như bị tác giả đánh lừa.
   Phần cốt lõi của bài chỉ có đoạn này:
   ---------
   (4) Học bài hát “ Việt Nam ơi , chúng tôi xin lỗi”

   Đoạn 1

   Ước mong gặp các bạn trong cuộc gặp tươi đẹp

   Nào ngờ lại gặp các bạn tại chiến trường châu Á bi thương.

   Chúng tôi với tư cách là thủ phạm, các bạn với tư cách là nạn nhân Theo đuổi giấc mơ ngày mai trong bóng đêm lịch sử.

   Đoạn 2

   Chúng tôi biết rằng không lời biện minh nào, lời an ủi nào

   Rửa sạch nỗi đau nơi vết thương của bạn.

   Nhưng hai tay chắp lại để nguyện cầu từ đáy trái tim

   Sẽ tạo ra dòng nước hòa bình tinh khiết từ miệng vết thương.

   Đoạn 3

   Chúng tôi muốn sống trong thế giới không còn chiến tranh

   Chúng tôi muốn nắm tay các bạn để cùng hát khúc hòa bình

   Chúng tôi muốn cùng hiểu biết và giúp đỡ nhau

   Và cùng nhau gieo giấc mơ ngày mai dưới ánh mặt trời rực rỡ

   Đoạn 4

   Chúng tôi xin lỗi, Việt Nam ơi; chúng tôi xin lỗi, Việt Nam ơi!

   Trong bóng đêm mỗi lần các bạn ngập trong nước mắt

   Là mỗi lần trong bóng đêm chúng tôi biết thêm về những chứng tích đầy hổ thẹn.
   --------

   Giá như Chính phủ đưa nội dung này vào sách giáo khoa thì thật tốt.

   Tiếc rằng đây chỉ là bài học ngoại khóa của cá nhân một thầy giáo mà dám xuyên tạc thành "Người Hàn day...."
   Tội ác của Chính phủ và quân đội Hàn là quá nặng nề nhưng chưa có ai thay mặt chính phủ có một lời xin lỗi.

   Xóa
  2. "... Tội ác của Chính phủ và quân đội Hàn là quá nặng nề nhưng chưa có ai thay mặt chính phủ có một lời xin lỗi."

   Bác Sĩ Nguyên nói phải. Thằng Hàn cũng đã từng theo chân thằng Mỹ đổ quân vào cướp nước ta, tội ác thằng Hàn tàn sát dân thường vô tội vẫn còn là vết thương và nổi đau chưa lành lặn.
   Ông Thép thế mà vẫn cố tình quên tội ác của thằng Hàn thì tôi cũng không lạ. Ông Thép có mối cộng tác thân tình với hội hữu nghị Việt Hàn, thường được mời sang Hàn để tham quan du hí. Chỉ vì được hưởng thụ được chút cơm canh phủ phê phù phím của bọn tư bản mà trơ tráo ca ngợi chúng, quên đi nỗi đau của dân tộc thì nếu không phải là bọn vô lương tâm thì cũng là thuộc loại thần kinh nặng.

   Xóa
  3. Tôi cực lực phản đối cách nhận xét của bạn Nặc danh23:44 Ngày 28 tháng 03 năm 2016 và bạn Nặc danh23:56 Ngày 28 tháng 03 năm 2016 khi trích những điều không có thật ở bác Thép.
   Các bạn có quyền đồng ý hay không đồng ý với ý kiến bác Thép hay ý kiến của tôi. Những suy diễn chỉ để công kích cá nhân những người đối thoại là hành đồng hèn hạ, nhỏ mọn.

   Kính mong bác Thép không chấp với 2 ý kiến của bạn nặc danh tôi vừa nêu.

   Đa số bạn đọc nghiêm túc ở G.TL, kể cả các bạn chủ nhà vẫn luôn kính trọng bác Thép và mong mỏi bác tiếp tục có nhiều ý kiến ở đây!

   Xóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:52 29 tháng 3, 2016

  BÀN VỀ MỘT BÀI BÁO
  Một bài báo tất nhiên có khác một tác phẩm văn học. Tác phẩm văn học phải có chủ đề, chủ đề tư tưởng, nội dung, hình thức, xây dựng tuyến nhân vật, tính cách nhân vật, chính diện, phản diện...Sáng tác một tác phẩm văn học rất công phu, phải mất hàng năm, nhiều năm "thai nghén" mới "sinh" ra được tác phẩm hay.
  Một bài báo ít tốn công sức hơn một tác phẩm văn học rất nhiều. Nhưng cũng phải xác định nội dung: Viết cái gì, viết cho ai, viết như thế nào, như Bác Hồ từng nhắc các nhà báo cách mạng.
  - Viết cái gì, tức phản ánh vấn đề gì, nhằm đưa thông tin cho người đọc hướng dẫn, giáo dục họ theo mục đích, yêu cầu đã được xác định rõ trước khi đặt bút.
  - Viết cho ai, tức phục vụ đối tượng nào? Bác Hồ nhắc công nông binh là đối tượng chính, đông đảo phải quan tâm.
  - Viết như thế nào, tức bài viết phải dùng từ ngữ thông thường, dể hiểu, tránh dùng từ làm cho người đọc hiểu sai ý của người viết...
  Chính vì vậy, Bác thường đưa những bài vừa viết xong cho những nhân viên phục vụ đọc xem họ có hiểu không để sửa chữa cho sát hợp.
  Tôi nêu vấn đề ấy để đi vào bài báo cụ thể: "Người Hàn..." ở trên kia. Tôi cho rằng Nặc quá hồ đồ, thật đáng xấu hổ!
  Bạn biết tôi thích điều gì trong bài báo ấy không mà hàm hồ như thế?
  Bạn đã đọc chưa? Nếu đọc rồi mà nói như vậy, tôi cho rằng bạn là người không biết nhận thức một bài viết của người khác.
  Tôi đồng ý với bạn Lê Trọng, bài báo dài dòng quá, nhưng tôi không câu nệ chuyện ấy. Vì viết báo mạng người ta không bị khống chế số ký tự nên dễ dãi như vậy. Ở đây, tôi đánh giá cái được của bài báo là Người Hàn dạy cho học sinh cuối bậc tiểu học hiểu về Văn hóa người Việt với dụng ý tốt trên tình hữu nghị hai dân tộc, có người Việt sống ở Hàn, người Hàn sống trên đất Việt, rất cần giáo dục cho các cháu tình cảm hữu nghị.
  Trọng tâm bài báo cũng là "chủ đề tư tưởng" họ giáo dục các cháu nhỏ biết nhìn nhận cái sai lầm, tội lỗi của cha ông chúng đã sát hại, gây tang thương nhiều người dân trong cuộc chiến ở VN. Tôi khen họ đã nói được cho con cháu họ tội ác mà họ mắc phải để con cháu họ không phạm phải như họ trong tương lai. Tôi thật cảm động khi các cháu nhỏ đang vui vẻ ở phần đầu tìm hiểu văn hóa người Việt vè những tà áo dàì...thì sau đó bị "sốc" khi biết cha ông chúng gây tội ác với người Việt trong cuộc chiến trước kia.
  Tôi cũng đồng ý nghĩ của nhiều comments ở dưới, có người còn đặt câu hỏi sao người Mỹ không làm được như người Hàn, nói cho con em họ về tội ác của cha ông đối người Việt.
  Thế thì việc làm của người thầy giáo Hàn Quốc như trên không đáng để được cho tôi "thích" hay sao? Người Việt chúng ta vốn hòa hiếu, muốn gác lại chuyện họ gây tội lỗi xưa để cùng bắt tay nhau tiến lên phía trước. Những người thầy dạy học sinh bây giờ họ không trực tiếp gây nên tội lỗi, đó là cha ông của họ gây ra. Ngày nay, trong khi bao kẻ bên thua cuộc (không chỉ có người Việt) vẫn hằn học đòi lật đổ chế độ này, họ không thấy được tội ác của họ. Còn người Hàn như thế, tôi cho đó là điều đáng nêu gương cho những ai chưa làm được như họ.
  Tôi nói như vậy đã đủ để Nặc và độc giả hiểu, không cần tranh luận. Tôi chỉ đọc ỳ kiến bạn Lê Trọng là đủ rồi để viết những gì cần viết ở đây.

  Trả lờiXóa
 10. Con chó Nặc núp lùm chạy ra sủa Bác Thép,
  Bác ấy chưa kịp đá nó thì bạn Lê Trọng đã
  cho nó mấy cú đá song phi đáng đời...Nếu nó
  còn sủa NGU nữa chắc nó sẽ bị nhiều người
  đập cho chết luôn quá. Khôn hồn hãy biến
  đi nghe con chó Nặc núp lùm. ĐỒ CHÓ NẶC,
  NGU NHƯ CON BÒ.

  Trả lờiXóa
 11. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:14 29 tháng 3, 2016

  @ Bạn Lê Trọng,
  Tôi thừa biết Nặc...là loại người nào, có ý "đánh" tôi ra sao...Bạn Lê Trọng nghĩ tôi "ngán" bọn chúng sao? Không bao giờ. Tôi từng bị địch trực tiếp hành hạ về thể xác và tinh thần những ngày sống trong nanh vuốt của chúng mà chúng không "diệt" được sinh mạng chính trị của tôi, thì nay chúng dùng những lời nói hàm hồ của những kẻ côn đồ trên mạng làm sao thực hiện được điều chúng muốn. Việc làm của chúng vô tình đề cao cá nhân tôi trong nhìn nhận của những độc giả hiểu biết của Tienlang, phải không Lê Trọng?
  Cũng cần nhận ra bọn họ hiểu những ý kiến của tôi có lợi cho chế độ, điều họ không muốn. Nên dùng lời lẽ đả kích, cố ý làm cho tôi nhụt chí, không không tham gia ý kiến trên Tienlang nữa.
  Bạn yên chí, tôi sẽ luôn có còm ở đây khi những đề tài cần tham gia ý kiến.

  Trả lờiXóa
 12. Đọc thông tin ở G/TL mới viết vừa qua cụ sang Hàn.
  Hỏi thật cụ Thép: Vừa rồi, sang Hàn cụ có tham gia cái "Lễ kỷ niệm 51 năm tham chiến trong chiến tranh Việt Nam" mà Google.tienlang đã nêu ở bài:
  TẠI SAO LẠI THAM DỰ LỄ TÔN VINH NHỮNG TÊN LÍNH NAM HÀN TỪNG TÀN SÁT NGƯỜI VIỆT?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/tai-sao-lai-tham-du-le-ton-vinh-nhung.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhục nhất là "Cái khăn mà các đại biểu khoác lên cổ có đề chữ "파월영웅", nghĩa là "Người anh hùng được phái sang Việt Nam"."

   Xóa
  2. Nó cho vài củ sâm quên mẹ nó luôn tội ác của nó .Hích!

   Xóa
 13. Làm việc và giải trí là hai việc nên kết hợp, trong mọi môi trường sức khỏe đều là điều quan trọng. Những bài thể dục tại trợ như thế cũng vô cùng bổ ích đấy chứ

  Trả lờiXóa