Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Nga và Việt Nam thỏa thuận tăng cường tình đoàn kết anh em giữa hai quân đội

 Mời xem video clip:
Trên Kênh Hoàng Minh Tâm:
Đoàn Đại biểu cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu đang có chuyến thăm LB Nga và hội đàm với Đoàn Đại biểu cấp cao Quân đội LB Nga do Thứ trưởng  Anatoly Antonov dẫn đầu.
Các thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga và Việt Nam đã thảo luận việc tăng cường "tình đoàn kết anh em" của các lực lượng vũ trang hai nước trước những mối đe dọa chung và cuộc chiến chống khủng bố, — Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết trong cuộc hội đàm với người đồng nhiệm Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh vào hôm thứ Hai.
Theo ông, tình huống thế giới hiện nay nhiều phức tạp, kể cả ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi Nga và Việt Nam đang cùng nỗ lực làm việc để tăng cường hòa bình và an ninh. Bộ Quốc phòng Nga đồng thời chủ trương hướng sự phát triển hợp tác trong khuôn khổ các cơ chế đa phương tại khu vực.
Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, sự hợp tác giữa đại diện các cơ quan quân sự là một phần trong chính sách đối ngoại của Liên bang Nga nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Việt Nam. Thứ trưởng Antonov đề cao quan hệ với Việt Nam như mối quan hệ đối tác ưu tiên.
"Chúng tôi coi Việt Nam là đối tác chiến lược của mình, và đó không chỉ trên lời nói. Bằng tình hữu nghị lâu năm, bằng sự hợp tác cụ thể hiện nay, chúng ta đã chứng minh với thế giới rằng mối quan hệ của chúng ta là thân thiện, yêu chuộng hòa bình và nhằm mục đích tăng cường khả năng chiến đấu cho các lực lượng vũ trang Việt Nam và Liên bang Nga," — ông Antonov cho biết.

Hoàng Minh Tâm
Theo: RT

8 nhận xét:

 1. Cảm ơn Google.tienlang!
  Tôi chưa thấy tin này trên báo chí tiếng Việt nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc các nhà báo VN đã rút kinh nghiệm nhanh nhảu đoảng nên bây giờ phải chờ Google.tienlang đưa tin trước rồi lấy G.TL làm nguồn của các lạo nguồn chính thống. Cứ chép lại từ G.TL cho chính xác.

   Xóa
 2. Bác Cựu Chiến binh lần này sai rồi ạ!
  Báo VN cũng đã đưa thông tin này:
  ---
  Đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng Việt-Nga lần thứ 2

  (TTXVN/Vietnam+) lúc : 22/03/16 08:36 Bản in
  Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

  Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chiều 21/3, tại thủ đô Moskva đã diễn ra Đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng lần thứ 2 giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

  Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng, làm trưởng đoàn trong khi đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Liên bang Nga do Thứ trưởng Anatoly Antonov dẫn đầu.

  Phát biểu tại cuộc đối thoại, Thứ trưởng Quốc phòng Antonov bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam thăm Liên bang Nga, đồng thời khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược.

  Ông đánh giá tình hình thế giới ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi Nga và Việt Nam đang hợp tác để thúc đẩy hòa bình.

  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

  Ông cho biết đoàn đại biểu Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ cho cuộc đối thoại lần này trên cơ sở trao đổi thẳng thắn, chân tình.

  Tại cuộc đối thoại, hai bên đã nhất trí đánh giá những nguy cơ đối với hai nước, tình hình an ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương, vấn đề chống khủng bố; cho rằng để duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực, cần tăng cường các cơ chế hợp tác song phương và khu vực, nhất là các cơ chế đối thoại, xây dựng lòng tin chiến lược và đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao phòng ngừa, cũng như các biện pháp ngăn ngừa, quản lý xung đột tại khu vực.

  Hai bên cũng thảo luận nhiều biện pháp cụ thể để tăng cường quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng; nhất trí đẩy mạnh hợp tác trên các mặt như trao đổi đoàn các cấp, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu chiến lược, khoa học-kỹ thuật và công nghệ quân sự.

  Hai bên đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của đối thoại chiến lược quốc phòng song phương, coi đây là bước đi nhằm hiện thực hóa những nội dung hợp tác trong khuôn khổ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, trong đó hợp tác quốc phòng, quân sự có vị trí và vai trò quan trọng.

  Trước đó, sáng cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cùng đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam đã đến thăm các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã tóm tắt tình hình, nhiệm vụ xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày nay, những thách thức về an ninh trong khu vực cũng như phương hướng giải quyết, đặc biệt là vấn đề Biển Đông./.

  http://www.vietnamplus.vn/doi-thoai-chien-luoc-quoc-phong-cap-thu-truong-vietnga-lan-thu-2/377261.vnp

  Trả lờiXóa
 3. Những nước lớn trên hành tinh này, ngay thẳng mà nói, chỉ có thằng Nga là tử tế với thằng Việt nhất. Suốt thời gian dài kháng chiến chống Mỹ, hắn vô tư giúp Việt. Năm 1979, hắn động binh sát dọc biên giới Xô-Trung, kịp thời giúp Việt khí tài hiện đại để Việt chặn cuộc xua quân xâm lược của Tàu. Vài chục năm trở lại đây, hắn là bà hàng xén tốt bụng, bán cho Việt hầu hết tàu bay, tàu thủy, tàu ngầm, tên lửa hiện đại đáng tin cậy. Cả đến khi hắn không còn theo CS nữa, hắn vẫn thương Việt một cách vô tư, sau trước. Hắn có 2 cái dở với Việt:
  -1988 Việt lâm nguy ở Gạc Ma, hiệp ước Nga Việt còn hiệu lực mãi đến 1992, hắn ngồi ở Cam Ranh, vô tư uống Voka, không hề cho tàu nổ máy.
  -Sau 1992, hắn rời Cam Ranh, về bản quốc. Biển Đông dậy sóng hắn không mở lời. Việt chưa có gì xấu với hắn. Thế mà lòng hắn lạnh tanh với Việt. Tiếc một thằng bạn đàn anh nghĩa hiệp. Không hiểu cái gì đã khiến hắn "lơ lơ như công an xã". Chắc hắn sợ mích lòng thằng Tàu. Tướng Vịnh cùng các ông tướng tá BQP, lâu lâu đi chơi cho bớt stress. Tay bắt mặt mừng cho vui, tiện dịp dợt le với thằng Tàu. Thực ra không có kết quả, hiệu quả gì đâu. Hiệp ước còn chưa ăn được. Nói vo dễ gì ai tuân. Khó lắm. Sự đời có nhiều cái lạ lùng. Thằng xấu chơi thì hắn vồn vã. Thằng chơi được thì...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại anh rận Nô mở miệng ngáp ngọng ngáp dại.
   Cứ phải như bu Mẽo mới là ngon, nhể?

   Xóa
  2. Tôn trọng bác Nô nhưng ý kiến này của bác có lẽ chưa xác đáng lắm:
   - Sự kiện Gạc Ma:
   Khách quan mà nói: nhiều nước tuyên bố chủ quyền ở Trường Sa (VN, TQ, ĐL, Phil, Malai...), nước nào cũng đưa ra bằng chứng chủ quyền. Bất cứ nước nào bên ngoài (Nga, Mỹ...)nhìn vào cũng đều phải khách quan xem đây là vùng tranh chấp và không có cơ sở để đứng về phía nào. Ngay cả Philipin gần đây mất bãi cạn Scarborough mà đồng minh chiến lược Mỹ cũng không hề làm gì. Gạc Ma khi đó là một trong nhiều bãi đá ngầm vô chủ, VN chưa hề quản lý trên thực tế.
   -Sau 1992:
   Sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết năm 1991, Nga phải bận tâm với nhiều vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội trong nước, đó là lý do Nga phải rút lui nhiều nơi trên thế giới trong đó có VN. Nếu bác Nô nói "không hiểu cái gì đã khiến hắn lơ lơ như công an xã" thì bác nên suy nghĩ lại để hiểu.

   Xóa
 4. Thế giới họ nhìn mối quan hệ Việt Nga họ đều thấy sự gắn kết mà

  Trả lờiXóa