Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

"NỐI VÒNG TAY LỚN" CHIA TAY TRẦN LẬP


Trưa nay, lúc 12h45 ngày 17/3/2016, Trần Lập đã đi xa.
Than khóc, rên rỉ dứt khoát không phải là tính cách Trần Lập. Vậy thì, thay vì than khóc, chúng ta hãy NỐI VÒNG TAY LỚN tiễn anh lên đường.
Trần Lập đã đi xong con đường anh chọn...


Thay vì than khóc, Trần Lập dành những giờ phút cuối, những sức khỏe cuối để làm những việc có ý nghĩa: Chia sẻ về căn bệnh ung thư, truyền lửa và mang lại niềm tin cho những người bị bệnh ung thư như mình.

Sự ra đi của Trần Lập gây sững sờ cho nhiều người, nhất là giới trẻ. Họ đã trông chờ một phép màu sẽ đến với nhạc sĩ của “Tâm hồn của đá”, “Bông hồng thủy tinh”; họ đã cảm phục và đồng hành với hành trình lạc quan chiến đấu cùng bệnh tật của chàng rocker, cùng anh vui buồn trong những ngày trên giường bệnh, trong phòng mổ và trên sân khấu hát chương trình cuối cùng của đời mình; một chương trình bùng cháy như ngôi sao băng bừng sáng với niềm lạc quan ngời ngỡi như anh đã từng thể hiện trong ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” của mình.
Còn nhớ những ngày đầu tháng 11/2015, cả cộng đồng mạng, rồi những khán giả yêu âm nhạc, sững sờ khi nghe tin thủ lĩnh rock Trần Lập, linh hồn của ban nhạc Bức Tường, cũng chính là một trong những người đầu tiên khai phá mảnh đất rock trong làng nhạc Việt Nam; phát hiện bị ung thư trực tràng. Bắt đầu bằng hình ảnh trên giường bệnh anh chia sẻ ngày 3/11 trên trang facebook cá nhân, sau đó là một status dài về bệnh ung thư ngày 4/11. 

Đêm nhạc “Đôi bàn tay thắp lửa” của Trần Lập

Cũng từ thời điểm đó, sức khỏe của Trần Lập đã không còn là chuyện riêng của anh, của vợ và các con anh, của các thành viên ban nhạc Bức Tường hay CLB mô tô mà anh là thành viên; mà đã là chuyện của  cả cộng đồng mạng và đông đảo những khán giả, cùng bạn bè, đồng nghiệp. Họ đã vào cuộc với Trần Lập, đồng hành cùng anh trong mỗi ngày chống chọi với căn bệnh, trong mỗi ngày cố gắng lạc quan để chiến đấu và “cháy hết mình”. Mà đỉnh điểm chính là liveshow cuối cùng “Đôi bàn tay thắp lửa”, diễn ra ngày 16/1, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, với số lượng khán giả lên tới 10.000 người, trong đó không ít là những ca sĩ, nhạc sĩ, những người trong giới.

Trần Lập đã được yêu tới vậy, yêu nồng nàn cho tới giây phút anh trút hơi thở cuối cùng, 12h45 trưa ngày 17/3, cái ngày mà dân mạng bảo sao mà “tăm tối”, khi cùng với Trần Lập, một nghệ sĩ quốc tế nữa cũng qua đời.

Vậy là cuối cùng, “Tâm hồn của đá” cũng đã rời xa chúng ta, trở về với một nơi mà căn bệnh sẽ không còn hành hạ, làm anh đau đớn mỗi ngày nữa. Sự ra đi ấy, với mỗi chúng ta thật nặng nề làm sao, nhưng với Trần Lập, xem ra lại khá thanh thản. Bởi anh đã bình tĩnh sống cho mỗi ngày, khi còn khỏe mạnh, đến khi mắc bệnh, những ngày còn được hát, những ngày mê mệt trên giường bệnh, những ngày khỏe lên đôi chút đủ để anh có thể ngồi ngắm nắng, những ngày yếu đi trông thấy, khiến bạn bè người thân ai cũng xót xa… Bình tĩnh sống hết mình, bình tĩnh cháy như tia lửa trên biểu tượng của ban nhạc Bức Tường.
Có lẽ, nếu anh không bình tĩnh thế, nếu anh không lạc quan thế; mỗi chúng ta đã không cảm thấy đau lòng đến thế khi anh chia xa. Cũng bởi, thay vì than khóc, thay vì đau đớn cho sự bất hạnh của mình, anh đã chấp nhận và dành những giờ phút cuối, những sức khỏe cuối để làm những việc có ý nghĩa: Chia sẻ về căn bệnh ung thư, truyền lửa và mang lại niềm tin cho những người bị bệnh ung thư như mình, truyền lại tình yêu âm nhạc cho đồng nghiệp, khán giả bất chấp nỗi đau của xạ trị, chung tay giúp đỡ những số phận bất hạnh trong xã hội. 100 triệu đồng thu được từ liveshow “Những bàn tay thắp lửa” đã được anh và bạn bè trao tặng cho 10 bệnh nhân tại bệnh viện K3 Tân Triều, nơi anh điều trị bệnh.

Giữa những hành động không ngừng nghỉ ấy, thay vì được mọi người động viên, chia sẻ; chính Trần Lập lại trở thành chỗ dựa tinh thần cho người thân: “Bệnh nhân ung thư đi phẫu thuật, đi xạ trị bị phản ứng phụ là chuyện có gì lạ đâu. Mọi lần mình không kể chi tiết các đau đớn vì nó là chuyện thường tình mà người bệnh gặp phải. Có phải mới đau một lần là kêu la lên mạng đâu, phiền mọi người ra. Mình điều trị mấy tháng rồi, lúc đau này đau kia thì cũng chỉ nói là phải chiến đấu, có thế thôi mà. Còn chuyện ung thư thì ai nói trước là sống thêm được bao lâu. 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm là chuyện ai mà biết chắc, quan trọng là ta sống có ý nghĩa thế nào với phần đời tiếp sau biến cố này mà thôi. Ung thư nguy hiểm thật nhưng lạc quan lên mà tìm đường thoát hiểm…”.

Đấy, phải chăng chính là bản lĩnh của một “tâm hồn đá”, của một người đã luôn là chỗ dựa tinh thần cho cả một thế hệ thanh niên 7X, rồi sau này là 8X, đến 9X bằng những ca khúc như dứt ruột, dứt gan của mình; những ca khúc cứng cỏi và đầy bản lĩnh, những ca khúc khiến người ta có thêm niềm tin, nghị lực để tiến tới: “Đường đến những ngày vinh

quang, con đường chúng ta đã chọn”.

Hơn 4 tháng cho hành trình vượt lên số phận. Gần 22 năm tính từ ngày anh cùng bạn bè lập ra ban nhạc Bức Tường, ban nhạc thần tượng cho giới sinh viên những năm 90 (ngày 26/3/1995). Những con số sẽ là dấu ấn trong cuộc đời của chàng rocker với khuôn mặt vuông vức đầy bản lĩnh, với chiếc đàn ghita không mấy khi vắng bóng trên tay anh… Tiễn Trần Lập về với cõi vĩnh hằng, chợt bỗng hiểu có những cuộc đời sống ngắn, nhưng lại không sống hoài, sống phí. Bởi như chia sẻ của rất nhiều khán giả, anh đã truyền lửa cho họ, anh đã “thổi hồn vào nhiều giai điệu lay động trái tim hàng triệu người, trong đó có mình!”…Trần Lập (tên khai sinh Trần Quyết Lập), sinh ngày 12/12/1974, tại Hà Nội, quê tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, sớm thể hiện năng khiếu âm nhạc. Khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997; đồng thời Trần Lập cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Ngày 26/3/1995, Trần Lập cùng một số bạn bè thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm "Đường đến đỉnh vinh quang", cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

23 nhận xét:

 1. XIN LỖI, BIẾT LÀ THAN KHÓC DỨT KHOÁT KHÔNG PHẢI LÀ TÍNH CÁCH CỦA ANH...

  NHƯNG TÔI ĐÃ KHÓC KHI ĐỌC BÀI NÀY!

  Trả lờiXóa
 2. Quá buồn, mong A yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 3. NGOÀI ĐỀ NHƯNG RẤT NÓNG :Người tự ứng cử:
  Với tỷ lệ 100% đại biểu có mặt nhất trí, hội nghị hiệp thương lần thứ hai của TP Hà Nội đã thông qua danh sách sơ bộ 87 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14, trong đó có 48 người tự ứng cử.
  DANH SÁCH 48 NGƯỜI TỰ ỨNG CỬ
  1/ Nguyễn Quang A, chuyên gia độc lập về tin học, kinh tế, tài chính, nhà báo tự do

  2/ Cao Hải Anh, thợ nấu ăn chế biến thực phẩm, khách sạn Mường Thanh 78 phố Thợ Nhuộm, Hà Nội

  3/ Phan Vân Bách, lao động tự do

  4/ Nguyễn Cảnh Bình, nhà nghiên cứu, doanh nhân, Giám đốc trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam

  5/ Vũ Ngọc Bình, chuyên gia nghiên cứu tư vấn độc lập về quyền con người và bình đẳng giới

  6/ Nguyễn Xuân Diện, Phó trưởng phòng nghiên cứu văn bản văn học, Viện nghiên cứu Hán nôm

  7/ Nguyễn Tất Đạt, Phó trưởng khoa Tổ chức xây dựng chính quyền ĐH Nội vụ Hà Nội

  8/ Trần Minh Đạo, Phó giám đốc công ty CP du lịch thương mại Mỹ Kinh

  9/ Nguyễn Quang Điệp, Chủ tịch công ty TNHH MTV dịch vụ bảo vệ Thăng Long - Hà Nội

  10/ Nguyễn Đình Hà, lao động tự do

  11/ Nguyễn Thúy Hạnh, đại diện thường trú Hà Nội, Công ty TNHH KCP Việt Nam

  12/ Đinh Văn Hiến, Tổng giám đốc công ty TNHH cơ điện đo lường tự động hóa DKNEC tnhh đo lường tự động hóa

  13/ Đỗ Minh Hiền, lắp điện nước dân dụng

  14/ Đinh Trung Hiếu, quản lý dự án, Công ty TNHH Anheuser BuschinBec, quận 1 TP HCM

  15/ Trần Thị Hoa, Công ty CP y tế Nhật Tân, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh

  16/ Trần Mạnh Hồng, sinh viên ĐH Luật Hà Nội, Bí thư chi đoàn thanh niên tổ dân phố số 8 phường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

  17/ Nguyễn Quảng Huân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP đầu tư và tư vấn Hà Long

  18/ Nguyễn Tiến Hưng, Phó ban quản lý dự án Cổ Nhuế - Xuân Đỉnh

  19/ Vương Xuân Hưng, hưu trí

  20/ Hoàng Văn Hướng, Trưởng văn phòng luật sư Hoàng Hưng

  21/ Đỗ Việt Khoa, giáo viên trường THPT Thường Tín

  22/ Đào Ngọc Lý, Giám đốc công ty TNHH Đào Ngọc Lý

  23/ Ninh Văn Minh, lao động tự do

  24/ Nguyễn Kim Môn, nghỉ ở nhà

  25/ Nguyễn Đình Nam, Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc công ty CP VP9 Việt Nam

  26/ Nguyễn Hải Nam, Quản lý sản xuất và dự án, Chủ tịch Hội đồng thành viên Hợp tác xã chăn nuôi bò sữa Quyết Thắng Phù Đổng Gia Lâm

  27/ Nguyễn Hoài Nam, lao động tự do

  28/ Bùi Bá Nghiêm, Trưởng phòng, Vụ thương mại Biên giới và miền núi, Bộ Công Thương

  29/ Nguyễn Văn Nhơn, Thành viên Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng xã

  30/ Nguyễn Hữu Ninh, Chủ tịch hội đồng quản lý trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội

  31/ Phan Văn Phong, Giám đốc công ty TNHH nông sản Hoa Kỳ

  32/ Tạ Hồng Phúc, cố vấn phát triển thị trường, công ty Elsevier (Hà Lan)

  33/ Đặng Bích Phượng, hưu trí

  34/ Nguyễn Hồng Sơn, thiếu úy công an Văn phòng Bộ Công an

  35/ Phan Đình Thái, Chủ nhiệm hợp tác xã quản lý và cung cấp dịch vụ nhà ở Thụy Điển

  36/ Phạm Chí Thành, nghỉ hưu

  37/ Nguyễn Trọng Thắng, nhân viên kinh danh công ty Lâm sản Giáp Bát

  38/ Đỗ Văn Thắng, Ủy viên thanh tra nhân dân xã Đức Thượng, Hoài Đức

  39/ Lương Thị Phương Thảo, lao động tự do

  40 Thích Minh Thịnh, Trụ trì chùa Diên Phúc, xã Mai Lâm, Đông Anh

  41/ Nguyễn Tường Thụy, bộ đội nghỉ hưu

  42/ Nguyễn Văn Tín, học viên cao học Đại học Khoa học Tự nhiên

  43/ Nguyễn Anh Trí, Bí thư Đảng ủy Viện Huyết học - Truyền máu TƯ

  44/ Nguyễn Hữu Trịnh, giảng viên Đại học Bách khoa

  45/ Nguyễn Doãn Trung, phóng viên Báo Đời sống và Pháp luật

  46/ Trần Đăng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Cty cổ phần sản xuất chương trình An Viên; Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ xã hội - Từ thiện “trò nghèo vùng cao”

  47/ Phạm Văn Việt, lao động tự do

  48/ Nguyễn Công Vượng, lao động tự do
  (Theo VnExpress)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao một người muốn "ba bước lật đổ chế độ", có diễm phúc được G.T "hé lộ chuyện tình ngoài luồng" lại được 100% đại biểu tại HN hiệp thương TP.HN thông qua ?
   Trả lời giùm nha, chủ trang !

   Xóa
  2. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 12:06 18 tháng 3, 2016

   Các em rận ơi!
   Chưa vào vòng gửi xe mà các em?
   48 người tự ứng cử có rất nhiều người tốt, có đóng góp cho đất nước như các ông Trần Đăng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất chương trình An Viên; ông Nguyễn Cảnh Bình, Giám đốc trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam...

   Nhưng cũng có mấy anh chị rận chấy. Rận chấy anh nào cũng ngu; Chỉ có Ngu thì mới mần được rận.

   Ngay mấy anh rận nặc vì ngu nên không có văn hóa ứng xử trên mạng: Tại entry chủ nhà đang muốn chia buồn vì sự ra đi của anh Trần Lập- thần tượng của các bạn chủ nhà, mấy anh rận nhảy vô hý hửng khoe chiến tích?

   Rận ngu nên đến vòng gửi xe các anh chị rận chấy sẽ bị loại. Đó là điều chắc chắn. Chả phải tớ có biệt tài tiên đoán gì cả.

   Nộp hồ sơ đầy đủ thì Hội nghị hiệp thương lần này giơ tay nhất trí thôi.

   Vòng gửi xe là vòng nào rận chấy có biết không? Là bỏ phiếu Lấy ý kiến nhân dân nơi ứng viên cu trú.

   Thế nhé!

   Xóa
  3. Tưởng trong vòng hiệp thương lần 2,người ta phải mang tiêu chuẩn ,những trường hợp không được ứng cử Đại biểu Quốc hội ,HĐND các cấp ra soi sơ lược rồi chứ?

   Còn ở cái vòng hiệp thương thứ 3, những người tự ứng cử hay do tổ chức giới thiệu theo cơ cấu ở vòng hiệp thương thứ nhất 1,chưa lấy ý kiến cử tri nơi cư trú sẽ được đưa về nơi địa phương nơi cư trú để lấy ý kiến đại diện cử tri ở thôn,tổ dân phố ,sau đó là hiệp thương vòng cuối theo cơ cấu mà tổ chức bầu cử đã công bố ban đầu về thành phần ứng cử viên theo tỷ lệ như nam,nữ ,Đảng hay không Đảng viên,tuổi cao thấp,số dư vvv...(mà bác Chỉ Có Ngu...gọi là vòng gửi xe đó).Tuy nhiên ở vòng này cũng không dễ đâu ,vì có những người tự ứng cử người ta đã đi trước một bước ,lấy chữ ký ủng hộ của cử tri rồi ...Tất nhiên,nếu là trọng tài trên sân,người ta vẫn có thể thổi còi cầu thủ nào đó dù anh ta không phạm lỗi,nhưng vị trọng tài này đương nhiên đã góp phần làm trống sân bãi vì những tiếng còi đen của mình ...

   Xóa
 4. Hic, đã có chủ đề tự ứng cử của ông NQA rồi, sao các bạn dân chủ không post comment ở đó mà lại chui vào đám ma của Trần Lập để ý kiến nhỉ???

  Đến mức này, cái văn hóa tối thiểu cũng không có, dân chủ ơi là dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, không trách ông Rân trủ nổi đóa!

   Xóa
 5. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:54 18 tháng 3, 2016

  GIỚI THIỆU
  Trang Sách hiếm hàng tháng có bài Nhật Ký Biển Đông của Đào Văn Bình rất hay. Sáng hôm nay tôi đi công việc sớm về thì có "Nhật Ký Biển Đông". Tác giả đề cập tình hình nhiều nơi, nhiều vấn đề rất bổ ích như: Thái Lan, tướng Prayut Chanocha nói với báo chí...; vấn đề "tự do ngôn luận"; Chuyện Donald Trump "không phải Thiên Chúa Giáo"; "Cách mạng Maidan"; Tình hình Syria; Tình hình Biển Đông và cuối cùng là Nhận Định của tác giả. Đào Văn Bình là một cây bút viết bình luận thời sự rất sắc sảo, tôi luôn chờ đọc ông hàng tháng.
  Hôm nay sachhiem đăng bài của ông ngày 29-Feb-2016 hay hơn vài lần trước.
  Mời các bạn "tả-hữu", (bên này-bên kia) vào đọc xem ông Bình nói có đúng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biển đông trước sau gì cũng về tay tàu công thui, có gì đáng bàn hí hí.

   Xóa
  2. Vâng, đó là bài viết hay, đặc biệt là viết về Cách mạng Maidan Kiev tháng Hai năm 2014 mà Google.tienlang mấy năm nay liên tục cập nhật.
   Ông Đào Văn Bình viết:
   ----
   -The Daily Beast ngày 22/2/2016 : “Kỷ niệm hai năm cách mạng Maidan chống Nga để ngả theo Âu Châu có nghĩa là tưởng nhớ các nạn nhân, đặt vòng hoa chung quanh Quảng Trường Maidan, thắp nến, tưởng nhớ tới những người đã chết mà ngày nay được gọi là Heavenly Hundred. Nhưng vào ngày 22/2/2016 cuộc tập họp diễn ra cùng với những dòng chữ xấu, tủi nhục nhớ tới cái gọi là The Revolution of Dignity (Cuộc Cách Mạng của Nhân Cách). Một số người quốc gia cực đoan, mặc binh phục, một số đeo mặt nạ, chiếm quảng trường và kêu gào một cuộc cách mạng mới” mà The Daily Beast đã đặt tiêu đề cho bài báo, “Tình thế trở nên tệ hại khi các người biểu tình đòi một cuộc cách mạng mới cho Ukraina” (Things Get Ugly as Protesters Call for a New Ukraine Revolution).

   Thật tức cười! Cách mạnh là lật đổ một chế độ xấu hầu thiết lập một chế độ tốt đẹp hơn, nhưng tình thế lại trở nên tồi tệ hơn cho nên lại đòi hỏi cách mạng để lật đổ “cách mạng”! Nguyên do “Cách Mạng Maidan” không do thao thức của quần chúng mà do các thế lực Phương Tây đạo diễn một cuộc đảo chính để biến Ukraine thành mũi nhọn tấn công Nga trong khi Ukraine đang yên bình trong thế phi liên kết. “Cách mạng Maidan” chỉ đem lại tại họa cho Ukraine : mất Crimea, vùng Donbas tách ra, chính trị hỗn loạn, tham nhũng, bè phái, kinh tế xụp đổ, đất nước tan nát. Đã hai năm rồi, không có cách nào cứu vãn Ukraina, ngoại trừ một cuộc đảo chính quân sự, dùng bàn tay sắt để thiết lập một chế độ trung lập giống như Nam Tư năm xưa để ổn định tình hình rồi từ đó phát triển bằng cách vừa hợp tác với Âu Châu, vừa hợp tác với Nga để giữ thế cần bằng chính trị. Cũng giống như Thái Lan, phe Áo Đỏ và Áo Vàng liên tục xuống đường làm tê liệt đất nước, khiến quân đội đứng lên lật đổ chế độ, thiết lập “bàn tay sắt” và đất nước Thái Lan giờ đây…êm ru.:

   ===
   Phần đầu nói về Tự do ngôn luận cũng rất hay.

   Xóa
 6. Phường Điện Biênlúc 18:17 18 tháng 3, 2016

  Trần Lập! Một trong số những người tôi kính trọng trên cõi đời này.
  Xin chia buồn sâu sắc tới gia đình anh!

  Trả lờiXóa
 7. Anh Thép!
  Trước ta 3 không, nay 3 không 1 có. Chuyện này đã có từ tháng 01/2016.
  1 có này nhằm mở rộng ý tưởng của 3 không: Không theo 1 nước này để chống lại 1 nước kia, nhưng khi cần, sẽ liên kết với nhiều nước để bảo vệ cho bằng được tổ quốc. Hạt tiêu bé nhưng cay lắm Anh à!
  Tôi buồn và tiếc khi một ít đồng bào mình không chịu thấy cái kỳ vĩ, sắt đá, khéo khôn giữ nước của chế độ. Tôi buồn và tiếc khi một ít đồng bào mình, cũng nhằm bảo vệ cái kỳ vĩ, sắt đá, khéo khôn chế độ, lại chọn cái phương pháp hạ đẳng, nhục mạ, mắng nhiếc người khác ý.
  Mang sự thật đến mọi người khi thông tin, tôi nghĩ, cuối cùng cũng mong nhiều người nghe và theo cái đúng. Lấy cái phương tiện nhục mạ, mắng nhiếc thì không bao giờ đạt cái mục đích cần đến, vì, tự thân phương tiện sử dụng đã hàm chứa mâu thuẫn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý anh nô là đá xoáy chủ nhà đây!
   Nhưng nô não ngắn từ trước đến giờ luôn phản đối G.TL đăng bài về Ukr, não ngắn nên luốn bênh Mẽo chằm chặp. Làm sao nô hiểu được đằng sau những con tốt Nguyễn Quang A là thế lực nào? Làm sao Nô hiểu được những bọn No-U do Quang A dựng lên với tham vọng làm lực lượng nòng cốt cho cuộc "Cách mạng đường phố" theo kịch bản mà CIA đã áp dụng thành công ở Rumany, Aicap, Ukraina?

   Xóa
  2. NGƯỜI ĐẤT THÉP:15:58 Ngày 17 tháng 03 năm 2016

   ...Nhận thấy anh Nô nói sai, nhưng tôi không gửi còm phê bình vì muốn không muốn làm anh ấy buồn thêm. Bởi vậy tôi có còm gửi khuyên anh Nô nên giảm bớt viết còm trên Tienlang để thì giờ nghỉ ngơi hợp sức khỏe tuổi già.

   Nói thêm: Anh Nô như là nhỏ hơn tôi vài tuổi, nhưng tôi cảm nhận anh ấy bắt đầu có biểu hiện viết lách thiếu kiểm soát về tư duy...

   Xóa
 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:50 19 tháng 3, 2016

  @ Nặc nô,
  Tình hình thay đổi thì chủ trương của Đảng, Nhà nước thay đổi cho phù hợp là tất nhiên. Có điều, "chơi" với ai, chơi ở mức nào...đều phải "chọn" bạn mà chơi. Bạn cũng nhiều thứ nhiều kiểu khác nhau. Bạn thật sự phải là người không "xía" vào công việc nội bộ của mình, được ưu tiên hơn là lẽ thường tình.
  Một quốc gia cũng như một gia đình, một con người, ai cũng chọn lựa cho mình có được bạn kiểu Lưu Bình, Dương Lễ để thêm phúc nhà, chọn bạn kiểu Thạch Sanh, Lý Thông thì tan cửa nát nhà. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước VN ngày nay được thừa kế kinh nghiệm của các thế hệ đi trước nên biết nhìn nhận, đánh giá, chọn lựa "bạn" để "chơi".
  Còn chuyện "giữ nhà", nếu gia chủ có rào giậu chắc chắn, biết cách phòng chống kẻ gian, "quân canh lính gát" chủ động giữ thì "nhà" cửa mình được an toàn bền vững. Ngược lại, nếu coi thường, mất cảnh giác bị kẻ xấu "cướp" là khó tránh.
  Những người không có trách nhiệm, không có điều kiện giữ nhà như Nô, như tôi dù có hò hết cũng chẳng thêm được chút lực nào; những người muốn "đốt nhà" họ có nhiều mưu mô, nhưng làm được hay không còn do chủ nhà giỏi phòng bị, đừng để mất cảnh giác như chuyện Trọng Thủy Mỵ Châu ngày xưa.
  Sự vật nào cũng vận động biến đổi, nhưng vận động phát triển đi lên hay thụt lùi là do sự tác động nhiều chiều, chủ quan quyết định. Có khi nhanh có khi chậm, có khi vài thế kỹ, có trường hợp hàng trăm thế kỹ cũng nên? Cũng không phải cứ vận động là phá bỏ mà lớn lên kế thừa trên cơ sở cái cũ đã có. Ai ảo tưởng thì họ cứ hy vọng! Còn ai có nhà thì phải cố mà giữ để "nhà" mình sẽ bền vững!!! Người thế hệ chúng ta yên tâm "nhà" ta đang vững vàng!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 9. Đại Tá Bùi văn Bồng /bongbvt.blogspot.comlúc 10:30 19 tháng 3, 2016

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Những ý kiến thóa mạ lãnh đạo Đảng và Nhà nước của bạn Nặc danh09:59 Ngày 19 tháng 03 năm 2016 và của ông Đại Tá Bùi văn Bồng /bongbvt.blogspot.com chúng tôi đã xóa.
  Nói thêm:
  + Ông Nặc danh09:59 Ngày 19 tháng 03 năm 2016 ngây thơ. Việc đối ngoại, chọn bạn ra sao là do tập thể Bộ Chính trị bàn và quyết định, làm sao có chuyện cá nhân nào đó đi ngược lại 180 độ so với ý chí của tập thể?
  Kỳ Đại hội Đảng 12 vừa qua mà G.TL đã cập nhật thông tin cho thấy: Chuyện đấu đá này nọ trong nội bộ lãnh đạo cấp cao chỉ là những xuyên tạc bịa đặt của mấy ông bà dzận xĩ. Chúng tôi đã có dẫn chứng chứng minh.

  + Ông Đại Tá Bùi văn Bồng /bongbvt.blogspot.com10:30 Ngày 19 tháng 03 năm 2016- một trong những dzận xĩ mà ai cũng biết cũng ngây thơ khi đưa cái bài hò vè vớ vẩn vào đây rằng thì là dân oan mất đất...
  Dân oan nào? Dân oan chuyên nghiệp, biểu tình viên chuyên nghiệp như Đại gia đình Dân oan Maria Thúy Nguyễn phải không? Mức sống của ông Đại tá Bùi Văn Bồng chưa chắc đã bằng mấy bà dân oan này đâu!

  Trả lờiXóa
 11. Tôi vừa đọc 2 còm trên đây trước khi chủ nhà xóa. Hoan hô các bạn quản lý trang.
  Không biết các nhà "chí thức, rận" họ nghĩ sao mà khoái dựng ra những điều đẩu đâu? Lịch sử không là giả sử, nhưng NẾU thời người thanh niên Nguyễn Ái Quốc đến Mỹ (năm 1912) mà chọn theo Mỹ thì không biết nước Việt Nam có bị nước láng giềng lùa quân sang xâm chiếm khi Mỹ cuốn gói? Chắc các "chí thức" biết rằng quân đội Tưởng Giới Thạch mạnh và được Mỹ tài trợ như thế nào mà còn không giữ được Trung Hoa lục địa vốn là "của" của Quốc Dân Đảng? May cho dân tộc này, Nguyễn Ái Quốc không theo con đường của Mỹ nên được như bây giờ. Chuyện rõ ràng như vậy mà các "chí thức, rận" không nhìn ra thì đòi làm lãnh đạo, lãnh tụ sao đặng? Họ chỉ giỏi xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đương thời để kiếm vài đồng tiền bẩn chứ chả làm ra mô tê chi đâu. Tôi nghiệp họ quá! Nhưng họ là những người không đáng thương mà ngược lại!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Được như bây giờ" là được như thế nào hả ông SG?

   Xóa
 12. Ở trên kia,tôi thấy bác Cùi trong còm 12:37 của mình mắng mỏ các bạn dân chủ là thiếu văn hóa , sao lại "chui"vào đám ma của Trần Lập để ý kiến về bầu cử ...Nhưng xuôi xuống dưới này lại thấy cả cô chủ LLH,rồi bác NĐT...và nhiều bác khác cũng lạc đề (chứ không phải chỉ có bác Nặc 11:38 ...).Vậy G.T mà đặc biệt là bạn Hoàng Minh Tâm liệu có thật sự đang đưa những sự thật mà xã hội đang quan tâm lên G.T,hay nói như một vài bác thường chụp mũ bạn còm của G.T là chính các bạn G.T cũng ...tổ lái ?

  Riêng với hai bác cao niên là NĐT và bác Nô,các bác viết còm nhiều ẩn dụ và bác học quá ,nếu được ,mong các bác hạ gam ,trực tiếp thêm một chút để mọi người dễ lĩnh hội hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HÔM NAY HẾT TANG RỒI, RẬN XĨ VÃI LỜ

   Xóa