Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

VÌ VTV XẤU CHƠI NÊN KÊNH GOOGLE.TIENLANG-TV BỊ KHÓA, NAY ĐẾN LƯỢT YOUTUBE KHÓA TÀI KHOẢN VTV!

 
Chỉ vì bài GÓP Ý CHÂN THÀNH CHO VTV mà Google.tienlang lãnh đủ hậu quả tai hại! Góp ý chân thành nhưng tiếp thu đâu chả thấy, ngược lại,  Google.tienlang đã lĩnh đủ! VTV báo cáo YouTube và đề nghị họ khóa toàn bộ Kênh Google.tienlang-TV của chúng tôi vì chúng tôi cop nguyên xi cái video clip có sai trái của họ và đăng lên Google.tienlang-TV nhằm lưu lại bằng chứng sai phạm về nội dung. Ngày 19/4/2015, Kênh Google.tienlang-TV với gần ngàn video clip bỗng dưng bị khóa! Chúng tôi nhận được Thông báo từ YouTube, rằng VTV tố cáo Google.tienlang “vi phạm bản quyền”! Không cái dại nào giống cái dại nào.


Vậy nên, hiện nay Google.tienlang-TV không còn nữa. Nhưng video clip sai trái của VTV “Biển Đông dậy sóng” vẫn còn đầy rẫy trên mạng và chưa một lần nào VTV lên tiếng đính chính, sửa chữa những điều sai trái trong nội dung! Rất nhiều trang cá nhân của người dùng YouTube đã cop về nhưng không thấy VTV kiện cáo!
Ở  Tập 1 Phim tài liệu với tiêu đề "BIỂN ĐÔNG DẬY SÓNG-Tập 1: Chủ quyền thiêng liêng"

có hai cái sai to đùng: 
+ Thứ nhất: Phút thứ 15:54 có lời bình của VTV:
“Theo tinh thần Hiệp định Giơ ne vơ, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được giao lại cho chính quyền Quốc Gia Việt Nam về sau là Việt Nam Cộng hòa quản lý.”
Điều này chứng tỏ các nhà làm phim chưa đọc Hiệp định Giơ ne vơ. Trong toàn văn Hiệp định không có chữ nào nhắc đến chính quyền bù nhìn “Quốc gia Việt Nam”. Họ có cử đại diện đến Giơ ne vơ nhưng họ không được phép bàn thảo cùng Pháp và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Quốc gia Việt Nam cũng từ chối ký Hiệp định Giơ ne vơ. Và sau đó, chính họ cùng với Mỹ đã xé bỏ Hiệp định, từ chối Tổng tuyển cử…
Trong phim có lời bình của ông Trần Công Trục- nguyên trưởng ban Biên giới của CP cũng phát biểu sai lầm ở chỗ này. Tôi cho rằng ông Trục cũng chưa đọc Hiệp định.
+ Thứ hai, phút 24:05, chiếu hình các bài báo của VNCH ngày đó. Trên các tấm hình này có các các bài báo như :
1. Thêm một tội ác không thể dung thứ: Cộng sản Bắc Việt tiếp tay Trung Cộng đánh lạc hướng lòng căm thù của đồng bào Bắc Việt.
2. Việt cộng bác bỏ đề nghị VNCH lên án vụ TC chiếm Hoàng Sa.
Như vậy có phải VTV tiếp tay VNCH tố cáo Việt Nam Dân chủ Cộng hòa?
Nhìn chung, bộ phim này hoàn toàn sử dụng các tài liệu, quan điểm của bộ máy tâm lý chiến VNCH mà không có sự kiểm chứng đúng sai, vinh danh VNCH.
Điều này vô cùng tai hại. Nó làm méo mó lịch sử và gây khó khăn cho cuộc đấu tranh pháp lý đòi Hoàng Sa. Quan điểm chủ đạo của những vị “học giả” cùng những người làm phim đều muốn công nhận VNCH- một chế độ bù nhìn do Mỹ dựng lên- là một quốc gia độc lập, có chủ quyền. Tại sao VTV không biết rằng như vậy thì khi chúng ta tiến hành cuộc Kháng chiến Chống Mỹ, Giải phóng miền Nam thì tức là chúng ta đã XÂM LƯỢC BẰNG VŨ LỰC MỘT QUỐC GIA ĐỘC LẬP, CÓ CHỦ QUYỀN! (Đây là quan điểm của các cụ cờ vàng VNCH suốt hơn 40 năm nay). Vậy thì Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa bằng vũ lực và Bắc Việt cũng xâm lược cả miền Nam bằng vũ lực. Hai hành vi như nhau. Vậy bây giờ ta lấy tư cách gì để đòi Hoàng Sa?

Ở Tập 2 bộ phim tài liệu này có tiêu đề “BIỂN ĐÔNG DẬY SÓNG-Tập 2: Lời thề đất nước”

thì ngay ở phút thứ 3:06, VTV lại lấy tấm hình lính ngụy trong trận Xuân Lộc ăn mừng khi chiếm được cờ của quân ta chứ không phải bộ đội ta giải phóng Trường Sa như lời thuyết minh của VTV trong phim!
 Đây là bức hình lính ngụy trong trận Xuân Lộc chứ không phải bộ đội ta giải phóng Trường Sa như trong phóng sự của VTV

Google.tienlang chỉ ra cái sai của VTV thì VTV xấu chơi, tố cáo và đề nghị YouTube xóa Kênh Google.tienlang- TV. Còn hôm nay, đến lượt VTV bị YouTube khóa tài khoản! 
Trên kênh YouTube đưa ra thông báo: “VTV - Đài Truyền hình Việt Nam đã bị chấm dứt do chúng tôi đã nhận được nhiều khiếu nại của bên thứ ba về việc vi phạm bản quyền liên quan đến tài liệu mà người dùng đã đăng”.

Kênh Youtube của Đài bị ngưng, VTV thừa nhận BTV sai quy trình

Ngày 29/2/2016, người dùng Youtube bất ngờ thấy kênh chia sẻ Video của VTV bị dừng hoạt động. Theo thông báo ghi trên trang Youtube, do tài khoản này đã vi phạm bản quyền. Đến 9h tối ngày 29/2, VTV chính thức lên tiếng, thừa nhận sai phạm về vấn đề này trên trang VTV.vn.

Theo lý giải của VTV, hơn 1 năm qua, nhận thức được vai trò quan trọng của các phương tiện truyền thông mới trong thời đại Internet và nhu cầu của khán giả Việt Nam trong và ngoài nước, Đài Truyền hình Việt Nam đã triển khai đưa các nội dung tin tức, các chương trình của VTV đến với đông đảo công chúng qua hệ thống hàng chục kênh nội dung trên Youtube, trên sản phẩm ứng dụng VTVGo cũng như báo điện tử VTV tại địa chỉ http://vtv.vn/
Tối 28/02/2016, kênh Youtube có tên VTV-Đài Truyền hình Việt Nam nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động do có khiếu nại của bên thứ ba về vấn đề bản quyền.
“Nguyên nhân dẫn đến khiếu nại này là trong quá trình tác nghiệp, một số biên tập viên của VTV đã không thực hiện đúng quy trình sản xuất, sử dụng tư liệu trên mạng đưa vào nội dung chương trình mà chưa được sự chấp thuận của tác giả chủ sở hữu nội dung. VTV đã và đang triển khai những biện pháp xử lý nghiêm, chặt chẽ trong vấn đề bảo vệ bản quyền, quyền tác giả”, VTV thông báo.

Gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tố cáo VTV, VTVcab vi phạm bản quyền cảnh quay của các cá nhân đăng trên trang Youtube cá nhân. Đầu tháng 9/2015, anh Bùi Minh Tuấn (Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã gửi đơn đến Tổng giám đốc VTV, Cục Sở hữu trí tuệ và một số cơ quan chức năng khiếu nại về việc VTV1 đã sử dụng trái phép video do anh thực hiện trong chương trình Chào buổi sáng phát lúc 6h53 ngày 2/9/2015. 
Bùi Minh Tuấn là người khá nổi tiếng trong giới chơi flycam ở Việt Nam. Anh đã thực hiện nhiều cảnh quay về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam bằng flycam và cập nhật trên kênh Youtube cá nhân mang tên là “YAMAHA TRUNG TA”.
Trong đơn khiếu nại, Bùi Minh Tuấn nêu rõ, chương trình Chào buổi sáng đã sử dụng 7 cảnh quay trái phép của anh bao gồm: Cảnh đoàn người đi lên bậc thang Cột Cờ Lũng Cú - Hà Giang; Cảnh từ dưới lên của Cột Cờ Lũng Cú - Hà Giang; Cảnh quay ngang lá cờ của Cột Cờ Lũng Cú - Hà Giang; Toàn cảnh quay tròn quanh Cột Cờ Lũng Cú - Hà Giang; Toàn cảnh Lũng Cú - Hà Giang, nơi xây dựng cột cờ; Đường đi trên Núi đá Đồng Văn; Thung lũng ngô đường đi lên Hà Giang.
Ngoài việc sử dụng trái phép 7 cảnh quay, trong nội dung chương trình “Chào buổi sáng” còn có những vi phạm về bản quyền như: Không ghi nguồn sử dụng video của tác giả; Tự ý cắt cúp xóa bỏ logo nhắc nhở bản quyền “Copyright by YAMAHA TRUNG TA” bên góc trái phía trên của video clip. Trong khi thông tin của tác giả tại kênh Youtube được ghi đầy đủ số điện thoại, email nhưng không chịu liên lạc. Khi tác giả phát hiện và lên tiếng thì mới gọi điện giải thích lý do không ghi tên nhưng thái độ hoàn toàn xem thường tác giả.
Trong đơn gửi Tổng giám đốc VTV và các cơ quan chức năng, anh Tuấn viết: “Tôi cam đoan tôi là tác giả và chủ sở hữu của các đoạn video clip bị VTV1 sử dụng trái phép vào chương trình Chào buổi sáng phát vào lúc 6h30, sáng ngày 2/9/2015. Hiện tại tôi đang giữ tất cả bằng chứng, video clip gốc, video clip chưa biên tập và đã qua biên tập, quá trình biên tập cũng như thiết bị tạo ra những đoạn phim đó”.
Anh Tuấn cho biết, đây là lần thứ 4, VTV đã sử dụng trái phép các đoạn video clip của anh mà không hề liên lạc xin phép hay hỏi ý kiến. Những lần trước, sau khi cảnh quay phát sóng bị anh Tuấn phát hiện, đại diện VTV gọi điện xin lỗi qua điện thoại và anh đã bỏ qua, nhưng sau đó lại tiếp tục lấy hình ảnh của anh sử dụng mà không xin phép. Khi anh Tuấn liên lạc với chương trình Chào buổi sáng thì được đại diện VTV nói lý do không ghi tên tác giả là: “do máy hư, nên không ghi chữ vào được”.
“Đến bây giờ tôi không thể nào chấp nhận được kiểu làm việc: “Sử dụng trái phép trước, khi bị phát hiện thì mới xin lỗi sau. Điều đáng nói ở đây là VTV đã xem thường và không tôn trọng tác giả’, anh Tuấn bức xúc nói.
Sau khi anh Tuấn gửi đơn khiếu nại chương trình Chào buổi sáng vi phạm bản quyền và chưa nhận được phản hồi của VTV, VTV lại tự ý sử dụng cảnh quay flycam trái phép của anh lần thứ 5, trong chương trình Bữa trưa vui vẻ phát trên VTV6 , anh Tuấn tiếp tục có đơn khiếu nại. Ngày 18/9, Ban Kiểm tra của VTV đã có văn bản yêu cầu Ban Thanh niên rà soát lại và trả lời khiếu nại của anh Tuấn nhưng cho đến nay anh Tuấn vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết khiếu nại của Ban Thanh niên của VTV.
 
Anh Tuấn cho biết, tất cả các video anh đăng trên trang Youtube YAMAHA TRUNG TÁ đều ghi rõ quyền sở hữu, số điện thoại di động và email của tác giả. VTV chỉ cần gọi điện thoại trước khi sử dụng và ghi rõ nguồn là anh đồng ý cho sử dụng mà không lấy một đồng thù lao nào.
“Nhưng không hiểu sao đến một cuộc điện thoại họ cũng không gọi và công khai ăn cắp cảnh quay của tôi hết lần này đến lần khác dù tôi đã chính thức khiếu nại nhiều lần”, anh Tuấn phát biểu.
Hình ảnh tác giả đưa ra chứng cứ tố cáo VTV "chôm" video của mình
Trong khi vụ khiếu nại của anh Bùi Minh Tuấn chưa có kết quả giải quyết, vào sáng ngày 28/9/2015, anh Đoàn Xuân Trường (Hà Nội) đã lên tiếng trên trang Facebook cá nhân tố cáo VTVcab tự ý sử dụng cảnh quay từ video “Xuyên Việt một mình” trong chương trình S+ Tiêu dùng và Thể thao của kênh Thể thao TV và Bóng đá TV phát sóng trên VTVcab. Video này do anh thực hiện trong các chuyến đi phượt và đăng trên trang Youtube cá nhân. Anh Trường cho biết, anh cũng không được xem trực tiếp khi chương trình này phát sóng mà chỉ xem được qua kênh Youtube, tìm kiếm trên Google thì được báo chương trình này phát sóng trên Thể thao TV và Bóng đá TV.
Sáng 28/9/2015, phóng viên ICTnews đã gửi đường link tố cáo của anh Trường tới một đại diện truyền thông của VTVcab và được trả lời, sẽ chuyển nội dung này cho nhà sản xuất chương trình giải quyết.
Ngay sau đó, trong buổi sáng ngày 28/9, đại diện kênh Thể thao TV đã liên hệ với anh Trường để hẹn gặp, đồng thời clip này cũng được gỡ khỏi kênh Youtube của Thể thao TV trong ngày 28/9.
Trao đổi với ICTnews, anh Trường cho biết, tại buổi gặp gỡ giữa hai bên, người của Thể thao TV đã ghi nhận có sai sót khi sử dụng cảnh quay của anh khi chưa xin phép. Đồng thời, đại diện của Thể thao TV đưa ra lời xin lỗi và đề nghị sẽ phát sóng lại chương trình có bản clip đầy đủ và ghi tên tác giả là anh.
Tuy nhiên, anh Trường muốn Thể thao TV mua lại tác quyền phần hình ảnh của anh (anh từ chối không tiết lộ con số). Phía Thể thao TV cho biết, điều này vượt quá thẩm quyền giải quyết và sẽ báo cáo lãnh đạo rồi liên hệ với anh sau. Anh Trường cũng chia sẻ, nếu Thể thao TV liên hệ trước, anh sẵn sàng cho sử dụng miễn phí cả bản quay chưa có logo luôn.


Nguyễn Thúy Hoa

22 nhận xét:

 1. Hohoho...VTV phọt phẹt quá bảo thủ và nhỏ mọn.

  Trả lờiXóa
 2. Hohoho...VTV phọt phẹt quá bảo thủ và nhỏ mọn.

  Trả lờiXóa
 3. VTV nhiều lần đưa tin không kiểm chứng gây nhiều sai phạm .

  Trả lờiXóa
 4. VTV không xứng tầm . Ông tổng giám đốc VTV không hiểu khái niệm nhục nhã .

  Trả lờiXóa
 5. THẬT BUỒN CHO MỘT ĐÀI TẦM CỠ QUỐC GIA!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DLV Hoàng lại ngu. VTV đích thị là đài quốc gia, chứ có phải đài địa phương đâu mà "TẦM CỠ QUỐC GIA"!

   DLV Hoàng còn phải học nhiều.

   Xóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:17 3 tháng 3, 2016

  Chuyện quản lý và điều hành một Đài Truyền hình Quốc gia lớn nhất nước này khó tránh được sai sót, mắc lỗi. Nhưng cái điều làm cho độc giả bất bình là thái độ tiếp thu ý kiến, khắc phục sai, sửa chữa ko để tiếp diễn, xem ra Tổng Giám đốc Đài này kém quá. Ko lẽ ông ko có tai nghe, mắt thấy cán bộ, công chức của mình làm sai? Hay ông cố ý lờ đi, vì lý do gì?
  Nói xa hơn cấp chủ quản của Đài chưa tròn trách nhiệm quản lý. Một Đài Tuyền hình Quốc gia phải giữ uy tín, thể diện ko chỉ của đài mà cho Đất nước, chế độ. Chuyện sai phạm mà chỉ phạt tiền rồi thôi là chưa nghiêm. Bây giờ như người ta "vị nể" nhau quá nên kỹ cương xem ra sa sút nặng. Thế thì chống quan liêu sao được? Xin hỏi những người có trách nhiệm cấp trên của Đài Truyền hình VTV?

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Tấn Xuân 10:31 Ngày 26 tháng 05 năm 2014

  KHI HIỆP ĐỊNH GENÈVE ĐƯỢC KÝ KẾT, CHÍNH PHỦ NGỤY QUYỀN VIỆT NAM CỘNG HÒA CHƯA ĐƯỢC SINH RA!
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/toan-van-hiep-inh-geneve.html?showComment=1401075090480#c2999064645085270941

  Thời điểm đó chỉ có cái chính phủ bù nhìn Bảo Đại gọi là "Quốc gia Việt Nam" do Pháp dựng lên nhưng người Pháp không hề tôn trọng.

  Ngày 4/6/1954, trước khi Hiệp định Geneve được ký kết 6 tuần, Pháp đã ký một Hiệp định với Quốc gia Việt Nam công nhận Quốc gia Việt Nam hoàn toàn độc lập.

  Đây lại thêm một lần nữa chính quyền thực dân Pháp "trao trả độc lập" cho Việt Nam! Hiệp Định Elysée ký ngày 8 tháng Ba năm 1946 giữa Pháp và Bảo Đại đã trao trả “Độc Lập” cho Việt Nam - nay lại “trao trả Độc Lập” nữa là sao? – vì với Hiệp Định Elysée, đó chỉ là thứ Độc Lập trên danh nghĩa, thực chất tất cả các chức năng quan trọng đều nằm trong tay người Pháp, kể cả quân đội Việt Nam đều nằm dưới quyền điều động của Pháp dưới danh nghĩa quân đội Liên Hiệp Pháp. Đây là điều mà nhiều “sử gia” cố tình không nêu ra.

  Hiệp định "trao trả độc lập" lần 2 ký ngày 4/6/1954. Theo đó chính phủ Quốc gia Việt Nam sẽ tự chịu trách nhiệm với những hiệp định quốc tế được ký bởi Pháp trước đó nhưng có liên quan tới họ, cũng như không còn bị ràng buộc bởi bất cứ hiệp ước nào do Pháp ký sau này. Thế nhưng, trên thực tế, "Quốc gia Việt Nam" không hề có vị gì trong Hiệp định Genève, bởi vì chính phủ này thực chất chỉ là bù nhìn của thực dân Pháp, vẫn phải phụ thuộc vào Pháp về quốc phòng.

  Tại Hội nghị Genève, phái đoàn Quốc gia Việt Nam cũng được phép tham dự nhưng không được phép bàn bạc ngang hàng với chính phủ Pháp và chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

  Ông Trần Văn Đỗ, trưởng đoàn đại diện của Quốc gia Việt Nam tuyên bố sẽ không ký vào Hiệp định Genève với lý do hiệp định gây chia cắt Việt Nam và đẩy Quốc gia Việt Nam vào thế nguy hiểm. Đại diện phái đoàn Quốc gia Việt Nam ra một tuyên bố riêng:
  ===
  “Việc ký hiệp định giữa Pháp và Việt Minh có những điều khoản gây nguy hại nặng nề cho tương lai chính trị của Quốc gia Việt Nam. Hiệp định đã nhường cho Việt Minh những vùng mà quân đội quốc gia còn đóng quân và tước mất của (Quốc gia) Việt Nam quyền tổ chức phòng thủ. Bộ Tư lệnh Pháp đã tự ấn định ngày tổ chức tuyển cử mà không có sự thỏa thuận với phái đoàn quốc gia Việt Nam... chính phủ Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận một cách chính thức rằng Việt Nam long trọng phản đối cách ký kết Hiệp định cùng những điều khoản không tôn trọng nguyện vọng sâu xa của dân Việt. Chính phủ Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận rằng Chính phủ tự dành cho mình quyền hoàn toàn tự do hành động để bảo vệ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc thực hiện Thống nhất, Độc lập, và Tự do cho xứ sở.”
  ====

  Tuy vậy, lời phản kháng và đề nghị của đại diện Quốc gia Việt Nam đã không được Hội nghị bàn tới. Ngoại trưởng Trần văn Đỗ từ Genève tuyên bố với các báo chí như sau: "Từ khi đến Genève, phái đoàn không bao giờ được Pháp hỏi về ý kiến về điều kiện đình chiến, đường phân ranh và thời hạn Tổng tuyển cử. Tất cả nhưng vấn đề đó đều được thảo luận ngoài Hội nghị, thành ra phái đoàn Việt Nam không làm thế nào bầy tỏ được quan niệm của mình"

  Tuy lên tiếng phản đối, nhưng sau khi hiệp định được kí kết, Chính phủ và quân đội Quốc gia Việt Nam vẫn cùng quân Pháp tập kết về phía nam vĩ tuyến 17. Ngày 28/4/1954, Uỷ ban Bảo vệ Bắc Việt Nam của Quốc gia Việt Nam tìm cách kêu gọi dân chúng di cư vào Nam. Một kế hoạch di cư được đặt ra và một Uỷ ban di cư được thành lập. Ngày 30/7/1954, Thủ tướng Ngô Đình Diệm phát biểu cổ vũ dân chúng miền Bắc di cư vào miền Nam.

  Sau đó, hậu thân của Quốc gia Việt Nam là Việt Nam Cộng hòa, với sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ đã từ chối tổ chức tuyển cử thống nhất Việt Nam, trái với Tuyên bố chung của Hiệp định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Tấn Xuân10:49 Ngày 26 tháng 05 năm 2014

   Cần phải nhấn mạnh:

   1- Tại thời điểm ký kết Hiệp định Genève, chính phủ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa chưa được người Mỹ sinh ra mà chỉ có cái chính phủ bù nhìn Bảo Đại gọi là "Quốc gia Việt Nam" do người Pháp đẻ ra. Ngay ông Trần Văn Đỗ- trưởng đoàn đại diện của Quốc gia Việt Nam tự mình đã nói ra thân phận bù nhìn của chính quyền Bảo Đại.

   2- Hiệp định Genève chỉ có 2 bên ký kết trước sự chứng giám của một số quốc gia. Hai bên ký kết là Chính phủ Pháp và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do ông Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Tạ Quang Bửu làm đại diện, ký vào Hiệp định.
   Quốc gia Việt Nam của Bảo Đại không có tư cách họp bàn thương thảo chứ chưa nói ký kết.

   3- Hiệp định Genève ghi nhận Vĩ tuyễn 17 chỉ là Giới tuyễn quân sự tạm thời: Phía Bắc do quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quản lý; phía Nam do quân đội Pháp quản lý. Hiệp định không hề nhắc tới chính phủ bù nhìn Quốc gia Việt Nam của Bảo Đại, càng không thể nói tới chính phủ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa vì khi đó chưa được người Mỹ đẻ ra.

   Xóa
 8. Công nhận phim Biển Đông Dây Sóng quá khốn nạn. Nói chung kiến thức về thời kháng Mỹ thì lâu nay quá rõ ràng rồi, quan điểm chính thống cũng rõ ràng, nhưng ngày nay có bọn phản bội và bọn trẻ trâu ngu dốt và bọn diễn biến hb bên Mỹ chúng nó hợp nhau sủa nên mọi thứ biến thành tào lao 3 trợn.

  Gần đây có con phóng viên VTV còn bảo Ngô Quyền là người nổi tiếng chống Nguyên Mông. Đủ hiểu trình độ của bọn truyền thông, báo chí ngày nay là như gì.

  Ngày nay văn hóa Tây tràn ngập nước ta. Bọn trẻ rành 6 câu vọng cổ tên họ ca sĩ, tài tử Holywood, nhưng lại tưởng Quang Trung với Nguyễn Huệ là 2 người khác nhau. Các anh hùng dân tộc không biết ai là ai ráo trọi.

  Bọn truyên thông, báo chí này không phải là báo Đảng gì cả chúng nó đội lốt thôi. Báo Đảng này là báo đảng của Gôrbachôp, Eosin như LX. Chứ không phải ĐCSVN. Là 1 đảng viên tôi thấy buồn cười vừa xấu hổ khi nghe người ngoài gọi đống báo chí mất dạy này là 'báo Đảng'.

  Vấn đề là giờ này báo chí, truyền thông kiếm về bộn tiền cho trào đình. Nhưng trào đình không phải ai cũng tốt, lời thật mích lòng thì là đầy sâu. Ông Tổng cũng nói.

  Thế là tiền báo chí, truyền thông kiếm về họ tư túi phần nhiều, phần còn lại lọt vào túi riêng các quan tham nhũng. Thế cho nên dân kêu cứ kêu, báo chí nhà ta vẫn đen đúa như chó mực. Miễn có đủ tiền cống hiến cho các quan cách mạng.

  Tiếng là báo Đảng thì đáng lẽ Nghị quyết Đảng phải tràn ngập mặt báo, nhưng sự thật ngược lại mới kỳ. Nghị quyết Đảng hay gương Bác 'được' họ ưu ái dành cho vài mẫu tin ngắn đưa tin kiểu nơi này nơi kia tổ chức học gương Bác. Không thấy 1 bài nào nói về gương Bác ở các dòng báo thương mại. Chỉ thấy trên các trang điện tử báo Đảng thứ thiệt cao cấp hoặc các trang học sinh đại học.

  Một mẫu tin về gương Bác hay Nghị quyết Đảng ít ỏi và ngắn hơn nhiều so với 1 bài về cướp giựt, hảm hiếp, ngoại tình, loạn luân, nâng ngụy, diệt sử, hay cổ võ cho vụ tạc tượng thờ thằng Đắc Lộ ( Bá Đa Lộc ) gián điệp cao cấp của vua Pháp, nhà chính trị tình báo nấp dưới lốt vỏ truyền giáo, đem mẫu tự Latinh vào ta để dễ bề tuyên truyền.

  Đây là những sự thật ghê tởm phóng uế ở cái nền báo chí, truyền thông ô uế, ô trọc này. Bạn trẻ nao rành vi tính đồ họa shop làm ra bảng vẽ so sánh các bài các nội dung bài e sẽ còn thú vị hơn, trần trụi hơn, lộ ra sự thô bỉ hơn ở cái nền báo chí mạt hạng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đắc lộ và Bá đa lộc là hai người hoàn toàn khác nhau. Thưa bạn Hữu chánh

   Xóa
 9. Cựu Chiến binhlúc 17:43 3 tháng 3, 2016

  Bác Hữu Chánh17:23 Ngày 03 tháng 03 năm 2016 có vẻ hơi quá lời khi kết tội tất cả báo chí VN. Tôi thừa nhận nhiều tờ báo, nhiều bài báo như bác nói nhưng không phải là tất cả.

  Riêng VTV thì không thể chấp nhận!
  Bác Thép nói trên kia khiến chúng ta suy nghĩ: Quả là anh Bình Minh không kham nổi trách nhiệm Tổng GĐ VTV! Bởi có quá nhiều sai phạm trên VTV! Nhưng VTV không như các báo chí khác, sai phạm nhẹ thì phạt tiền, nặng thì có thể đình bản! VTV không thể đình bản! Và phạt tiền chục triệu, vài chục triệu thì như muỗi cắn.

  Giải pháp chỉ có thể là thay người quản lý, lãnh đạo, đổi mới toàn bộ bộ mãy lãnh đạo. Cần những người như anh Đinh La Thăng về đây thay anh Bình Minh!

  Trả lờiXóa
 10. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:31 3 tháng 3, 2016

  @ Bạn Cựu chiến binh,
  Tôi tán thành ý kiến của bạn. Nhưng, ko chắc sẽ có ai đó về thay anh Trần Bình Minh là TGĐ VTV.
  Bây giờ già rồi nên xin kể cho bạn nghe: Năm 1980, tổ chức cho tôi đi học Trường NAQ. Anh Đinh Phong cũng đi học cùng lớp với tôi. Lúc đó, anh Đinh Phong là phó phòng thời sự Đài Truyền hình HTV, tôi là QUV Chánh Văn phòng QU. Cả hai được Trường cử làm tổ trưởng kiêm Bí thư Chi bộ mỗi người phụ trách một tổ học tập. Lớp học gần 150 người, nhưng cuối khóa chỉ có 6 người được xếp loại giỏi. Tôi và Đinh Phong là 2 trong 6 người đó. Sau này Đinh Phong làm Phó GĐ HTV rồi chuyển sang làm Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN, kiêm Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM. Khi nghỉ hưu anh ấy là UV MTTQTP phụ trách Bản Tin MTTP, và thay anh Phạm Dân (tức Ba Hương) là thủ trưởng cũ của tôi thời kháng chiến chống Mỹ (là Trưởng Ban Tuyên huấn T4) phụ trách xuất bản cuốn "Một thời làm báo". Tôi có tham gia viết bài cho Tin MT và sách MTLB nên rất thân với Dinh Phong. Anh tâm sự với tôi nhiều việc vui buồn đời hoạt đông của anh ấy. (Nay Đinh Phong yếu nhiều do tai biến nằm một chỗ rồi). Qua đó tôi hiểu thêm chuyện Đài TH...ko tiện nói ra.
  Một anh bạn vốn là lãnh đạo Đảng trong tù, sau giải phóng làm Phó GĐ Đài Phát thanh Truyền hình Long An rất thân với tôi cũng trả lời khi tôi than với anh về những điều ko vừa lòng phát trên Truyền hình giống như anh Đinh Phong, nhưng ở khía cạnh khác. Bây giờ người ta nặng vì tiền nghe cũng buồn, nhưng đó là sự thật. Nói như vậy để bạn hiểu rằng cuộc sống ngày nay phức tạp lắm. Nhưng đừng vì tâm tư, thắc mắc mà bất mãn là ko phải. Khi cái áo có rận, người khôn ko đem đốt bỏ đi mà đem giặt cho sạch rồi dùng bàn ủi nóng là cho rận chết đi, giữ lại cái áo. Xử lý bây giờ có nơi ko được như vậy. Bây giờ ít có người như Nguyễn Bá Thanh, Đinh La Thăng. Thời chống Pháp, chống Mỹ có nhiều người ko chỉ giỏi mà tâm huyết cao, hy sinh vô điều kiện...Bây giờ có khi phải có điều kiện. Vài lời tâm tình với bạn và xin gửi bốn câu thơ phương châm sống của tôi:
  Nắng mưa là chuyện của trời
  Lạc quan là tính con người dồi trao
  Dù khốn khó hay sang giàu
  Với người chỉ gửi trao nhau nụ cười!
  Thân mến.

  Trả lờiXóa
 11. Thật là thiếu chuyên nghiệp, hổ danh là THtw

  Trả lờiXóa
 12. VTV ngày nay chủ trương "bán sóng quốc gia" để ngồi một chỗ thu tiền dưới chiêu bài liên doanh liên kết với tư nhân. Tức là một công ty tư nhân nào đó mua thời lượng phát sóng trên VTV. Sau đó, Cty tư nhân này tự làm chương trình và đưa lên sóng truyền hình quốc gia. VTV không quan tâm nội dung chương trình, miễn là Cty tư nhân này đã thanh toán sòng phẳng!
  VTV chỉ quan tâm đến tiền tiền và tiền! Chả làm gì, ngồi một chỗ thu tiền!
  Khi bạn xem truyền hình phát hiện sai trái thì VTV đổ cho Cty tư nhân- nhà sản xuất chương trình, thế là phủi tay, hết trách nhiệm. Cty tư nhân chấp nhận nộp phạt rồi lại làm chương trình khác. Sai, lại nộp phạt, lại sai tiếp!

  Trả lờiXóa
 13. VTV nhiều lần đưa tin không kiểm chứng gây nhiều sai phạm .

  Trả lờiXóa
 14. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 05:17 4 tháng 3, 2016

  Bác Thép ý nhị và sâu sắc lắm. Bác có bạn làm lãnh đạo tuyền hình nhưng với người tuổi cao như Bác ấy, những người bạn của Bác thuộc thế hệ đầu của Đài. Thời của họ không vì tiền như sau này. Bác nói không tiện nói ra...vì chuyện Bác biết có điều tế nhị, nhưng đọc ngẫm sẽ hiểu được. Có tiền mua tiên cũng được..."Đồng bạc đâm toạc tờ giấy"! Ngày nay, người ta dùng tiền để hóa giải những "khúc mắc", con đường đi của tiền lắc léo lắm...
  Người như Bác Thép có cả bồ kinh nghiệm đời đấy. Chúc Bác nhiều sức khỏe. Mong được Bác nói ra những gì có thể nói cho con cháu nghe để học hỏi.

  Trả lờiXóa
 15. Cũng vì phim này của VTV mà TrBM mất chức Bộ trưởng 4T.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô hay, Tú Uyên? Trần Bình Minh giữ chức Bộ trưởng Bộ 4T bao giờ đâu mà "mất chức"?

   Xóa
 16. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:03 6 tháng 3, 2016

  VTV hẹn rồi không đến làm việc với ông Bùi Minh Tuấn?
  06/03/2016 12:00 GMT+7

  TTO - Sáng 6-3, trái với sự chờ đợi của rất nhiều người, đại diện Đài truyền hình Việt Nam đã không đến dự buổi làm việc với ông Bùi Minh Tuấn để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền như lịch hẹn.
  Ông Tuấn cùng nhiều phóng viên báo chí và nhiều người quan tâm đến buổi làm việc này trên kênh Youtube đã chờ đợi tại nhà riêng ông Tuấn (xã Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) suốt ba giờ.

  Việc truyền hình trực tiếp cuộc làm việc này của ông Tuấn trên kênh Youtube.com như kế hoạch trước đó đã không thực hiện được.

  Ông Tuấn cũng cho biết đại diện VTV chưa hề có lời giải thích nào về sự vắng mặt này.

  Trước đó, ngày 2-3, ông Tuấn cho rằng đại diện VTV đã gọi điện đặt lịch làm việc vào ngày chủ nhật 6-3. Nội dung buổi làm việc được thông báo là để giải quyết những vấn đề liên quan đến việc ông Tuấn khiếu nại VTV nhiều lần vi phạm bản quyền hình ảnh của ông Tuấn.

  Kênh Youtube của VTV trước đó cũng đã bị khóa vì Youtube chứng minh được những vi phạm này. Ông Tuấn cũng đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Bản quyền, Bộ VH-TT&DL để khiếu nại về việc này.

  Ông Tuấn nói ông chỉ cần một lời xin lỗi công khai của VTV để tất cả mọi người biết tôn trọng bản quyền hình ảnh của tác giả.

  Bắt đầu từ 8g sáng ngày 6-3, ông Bùi Minh Tuấn đã truyền hình trực tiếp từ nhà riêng của ông việc chuẩn bị đón tiếp đại diện của VTV, trên YouTube.

  Tuy nhiên, đến 8g30, đại diện Ban kiểm tra của VTV đã không đến như đã hẹn, nên ông Bùi Minh Tuấn tuyên bố hủy cuộc hẹn này.

  Kênh YouTube của ông Bùi Minh Tuấn, lúc cao điểm đã có gần 1500 người theo dõi cuộc truyền hình trực tiếp này.

  Trong thời gian chờ đợi đại diện VTV, từ 8g đến 8g30, được phát trực tiếp trên kênh YouTube, ông Bùi Minh Tuấn đã công bố công khai nhiều băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa ông và đại diện VTV, trong đó có băng ghi âm cuộc hẹn do VTV chủ động đưa ra trưa ngày 2-3.

  Ông cũng công bố băng ghi âm qua điện thoại cuộc trao đổi giữa đại diện VTV và ông, trong đó VTV lý giải lý do vi phạm bản quyền tác phẩm của ông Bùi Minh Tuấn trong chương trình “Chào buổi sáng”.
  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160306/vtv-hen-roi-khong-den-lam-viec-voi-ong-bui-minh-tuan/1062709.html

  Trả lờiXóa
 17. Thật đáng tiếc!
  Nếu ngày ấy BCT không chọn ông TBM (thay ông VVH nghỉ hưu), mà chọn ông Trần Đăng Tuấn, là PTGD trước ông TBM, một người được LX đào tạo chuyên ngành về truyền hình, thì chắc VTV đã không mắc phải những sai lầm hại Đảng quá lớn như những gì chúng ta đã thấy.

  Là con một lão thành CM nổi tiếng, có nhiều cống hiến cho đất nước, nhất là trong lĩnh vực PT và TH như cụ Trần Lâm thì tôi không nghĩ ông TBM có vấn đề về lập trường tư tưởng hay vì tiền mà tôi cho rằng năng lực của ông quá hạn chế để quản lý một cơ quan truyền thông có quy mô rất lớn và phức tạp như VTV mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Thật đáng tiếc!
  Nếu ngày ấy BCT không chọn ông TBM (thay ông VVH nghỉ hưu), mà chọn ông Trần Đăng Tuấn, là PTGD trước ông TBM, một người được LX đào tạo chuyên ngành về truyền hình, thì chắc VTV đã không mắc phải những sai lầm hại Đảng quá lớn như những gì chúng ta đã thấy.

  Là con một lão thành CM nổi tiếng, có nhiều cống hiến cho đất nước, nhất là trong lĩnh vực PT và TH như cụ Trần Lâm thì tôi không nghĩ ông TBM có vấn đề về lập trường tư tưởng hay vì tiền mà tôi cho rằng năng lực của ông quá hạn chế để quản lý một cơ quan truyền thông có quy mô rất lớn và phức tạp như VTV mà thôi.

  Trả lờiXóa